สงครามจักรพรรดิทะยานสวรรค์ War Sovereign Soaring The Heavens 4189

25 พฤษภาคม 2019   @admin  

สงครามจักรพรรดิทะยานสวรรค์ War Sovereign Soaring The Heavens บทที่ 4189

ความแข็งแกร่งที่ครอบคลุมของเฟิงเสี่ยวเสี่ยวอาจไม่ได้แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาสุดยอดเทพที่ใกล้เข้ามาในทวีปสวรรค์ใต้ แต่เขาเป็นหนึ่งในผู้ที่เร็วที่สุดอย่างแน่นอน ตอนนี้เขาหนีไปพร้อมกับดอกบัวเพลิงพิภพ มีคนเพียงไม่กี่คนที่สามารถไล่ตามเขาได้ เมื่อเวลาผ่านไปจำนวนคนเหล่านี้ลดน้อยลง

“ประณามมัน!”

“เฝิงเสี่ยวเซียวซ่อนเร้นความแข็งแกร่งของเขาได้ดีจริงๆ!”

“คิดว่ากฎแห่งลมของเขาถึงระดับนั้นแล้ว!”

สีหน้าของผู้ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังมืดมนขณะที่พวกเขาเฝ้าดูเฟิงเสี่ยวเสี่ยวจากไปเหมือนสายลมที่พัดผ่านดาบของเขา

ชู่ว! ชู่ว! ชู่ว! ชู่ว! ชู่ว!

ทีละคนที่ยังคงซ่อนตัวอยู่แสดงตัว พวกเขาบินออกไปและเข้าร่วมกับคนอื่นๆ เพื่อไล่ตาม Feng Xiao Xiao

อย่างไรก็ตาม แม้จะถูกไล่ล่าจากรอบด้าน เฟิงเสี่ยวเซียวก็ไม่หยุดที่จะต่อสู้ เขายังคงหลบหนี หลบการโจมตี ความเร็วของเขาเร็วมากจนสามารถหลีกเลี่ยงการโจมตีส่วนใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

ดอกบัวเพลิงพิภพส่องแสงเจิดจ้าในมือของเฟิงเสี่ยวเซียว ยั่วยุจักรพรรดิขั้นสูงแห่งเทพที่ไล่ตามเขาและทำให้สีหน้าของพวกเขาเปลี่ยนเป็นสีเขียวด้วยความอิจฉา

“เฝิงเสี่ยวเซียว ในฐานะบุตรชายของลอร์ดแห่งอาณาจักรสวรรค์ Windchime กำลังวิ่งหนีสิ่งเดียวที่คุณรู้วิธีที่จะทำ”

“เฝิงเสี่ยวเสี่ยว เจ้าหนีไม่ได้!”

“มีใครเชี่ยวชาญเรื่องกฎหมายลักษณะจำคุกบ้างไหม? รีบจับเขาเข้าคุกซะ!”

จักรพรรดิแห่งทวยเทพขั้นสูงโกรธมาก บางคนที่เข้าใจกฎแห่งอวกาศได้พยายามใช้พื้นที่เพื่อกักขังเฟิงเสี่ยวเซียว แต่ดาบที่เฟิงเสี่ยวเซียวยืนอยู่ช่วยให้เขาหลบหนีได้อย่างง่ายดาย นี่เป็นเพราะจักรพรรดิขั้นสูงของเทพอ่อนแอกว่าเขา ซึ่งเป็นเทพสูงสุดที่ใกล้เข้ามา

นอกจากนี้ยังมีจักรพรรดิแห่งเทพเจ้าขั้นสูงที่รวมพลังศักดิ์สิทธิ์ของพวกเขาเข้ากับกฎแห่งโลกเพื่อสร้างคุกหิน อนิจจา พวกเขาใช้เวลานานเกินไปในการสร้างคุกหิน ดังนั้นเฝิงเสี่ยวเซียวจึงสามารถหลบหนีได้โดยไม่มีใครขัดขวาง

เห็นได้ชัดว่าเฟิงเสี่ยวเสี่ยวเตรียมพร้อม

เมื่อบางคนใช้วงเวียนการก่อตัว พวกเขาพบว่าความเร็วของวงเวียนการก่อตัวช้าลงอย่างมาก มีแนวโน้มว่าความเร็วที่ลดลงนั้นเกิดจากสิ่งที่เฝิงเสี่ยวเสี่ยวแบกไว้ซึ่งอาจส่งผลต่อความเร็วของวงเวียนการก่อตัว

บางทีอาจมีคนสงสัยว่าทำไมเฟิงเสี่ยวเซียวถึงไม่กินดอกบัวเพลิงปฐพีโดยตรง และในทางกลับกัน หยุดคนอื่นๆ ไม่ให้ไล่ตามเขา ท้ายที่สุด เมื่อดอกบัวเพลิงพิภพหายไป ผู้คนจำนวนมากจะเลิกไล่ตามเขาอย่างแน่นอน ไม่มีประโยชน์ที่จะไล่ตามเขาหรือฆ่าเขาหากดอกบัวหายไป พวกเขาต้องการเพียงดอกบัว และไม่สำคัญว่าพวกเขาจะฆ่าเขาหรือไม่ อย่างไรก็ตามพระองค์ไม่ได้เสวยโดยตรงเพราะเมื่อบัวแก่เต็มที่แล้วจะกินไม่ได้เป็นเวลาหนึ่งวันและหนึ่งคืน

ชู่ว! ชู่ว! ชู่ว!

เฝิงเสี่ยวเซียวเป็นเหมือนปลาโลมาในขณะที่เขาหลบการโจมตีจากกลุ่มของจักรพรรดิแห่งเทพขั้นสูง หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็รอดพ้นจากการถูกล้อมและบินต่อไป เมื่อเวลาผ่านไป เขาค่อยๆ ทิ้งคนอื่นๆ ไว้เบื้องหลัง

ในที่สุด คนสุดท้ายที่ไล่ตามเฝิงเสี่ยวเซียวมาหยุดและจ้องที่ด้านหลังของเขาโดยไม่เต็มใจ สักครู่ คนคนนั้นก็หันหลังกลับและจากไป

ด้วยสิ่งนี้ ใบหน้าของเฝิงเสี่ยวเซียวซึ่งอยู่ข้างหน้าก็เต็มไปด้วยความสุข อย่างไรก็ตาม เขาไม่หยุดและยังคงหลบหนีต่อไป

“บัวดินเผาพระพุทธเจ้าเป็นของข้า! โชคดีที่ฉันไม่โจมตีก่อนหน้านี้ มิฉะนั้นฉันจะไม่ได้รับประโยชน์จากความเร็วของฉันเลย เป็นเพราะฉันซ่อนความแข็งแกร่งของฉันไว้ในอดีต ถ้าคนอื่นรู้ถึงความแข็งแกร่งของฉัน ทันทีที่ฉันปรากฏตัว เทพสูงสุดที่ใกล้เข้ามาจะหยุดต่อสู้ทันทีและพุ่งเป้าไปที่ฉัน เป็นเพราะพวกเขาประเมินฉันต่ำเกินไปว่าฉันมีเวลาหลบหนี นี่คือเหตุผลที่ทำให้ฉันประสบความสำเร็จ!”

เฟิงเสี่ยวเสี่ยวอารมณ์ดีอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ในเวลานี้ เขารู้ว่าความสำเร็จของเขาในครั้งนี้ก็เนื่องมาจากความโชคดีของเขาเช่นกัน

ในบรรดาเทพสูงสุดที่ใกล้จะมาถึงก่อนหน้านี้ ไม่มีพวกเขาที่เร็วมาก ยิ่งไปกว่านั้น ในบรรดาผู้ที่ไล่ตามเฝิงเสี่ยวเซียวก่อนหน้านี้ ไม่มีผู้ใดเป็นเทพสูงสุดที่ใกล้เข้ามา เนื่องจากเขาเลือกที่จะไม่ต่อสู้กับพวกมันอย่างฉลาด เขาจึงหนีจากพวกมันได้อย่างง่ายดาย

เฝิงเสี่ยวเสี่ยวยังคงบินต่อไป ครอบคลุมระยะทางมหาศาลและเปลี่ยนทิศทางสองสามครั้ง หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ค่อยๆ ช้าลงในขณะที่รอยยิ้มบนใบหน้าของเขากว้างขึ้น

“ตอนนี้น่าจะปลอดภัยแล้วใช่ไหม”

ในที่สุด เฝิงเสี่ยวเซียวก็มีโอกาสได้มองดูดอกบัวเพลิงปฐพีในมือของเขา

“ดอกบัวเพลิงพิภพ… นี่คือสมบัติ! น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถกินมันได้ในตอนนี้ ฉันเดาว่าฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากรอ…”

รอยยิ้มของ Feng Xiao Xiao ดูเหมือนจะฝังบนใบหน้าของเขา เขาไม่รีบร้อนที่จะใส่ Earth Flaming Buddha Lotus ลงในวงแหวนมิติ แม้ว่าเขาจะสามารถกินมันได้หลังจากวันและคืนเท่านั้น

หวด! หวด!

ในขณะนี้หูของเฟิงเสี่ยวเสี่ยวก็กระตุก เขาอาจไม่สามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในระยะไกลได้ แต่โดยธรรมชาติแล้วไม่มีปัญหาสำหรับเขาที่จะรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมของเขา การแสดงออกของเขาเปลี่ยนไปอย่างมากทันทีที่เขาตรวจพบการเปลี่ยนแปลงที่มองไม่เห็น พลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาเพิ่มขึ้นทันทีที่เขาร่ายกฎแห่งลม ตั้งใจจะหนีอีกครั้ง

ปัง

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่เฝิงเสี่ยวเซียวเริ่มหลบหนี เขาก็ถูกขัดขวางโดยสิ่งกีดขวางที่มองไม่เห็นซึ่งปรากฏขึ้นอย่างกระทันหัน เขาเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว แต่เขาพบว่าเขายังคงไม่สามารถออกไปได้ เขาไม่ได้สนใจที่จะจากไปในตอนนี้ เขาโยนกฎแห่งลมและโจมตีแทน ลมโหมกระหน่ำรอบตัวเขา และในไม่ช้า เขาก็พบว่าเขาติดอยู่ในบาเรียรูปกล่องซึ่งเก็บการโจมตีของเขาไว้ข้างใน

“ข้าถูกกักขังโดยเทพสูงสุดผู้ใกล้เข้ามา ผู้ซึ่งเข้าใจกฎแห่งอวกาศ! ไม่ เดี๋ยวก่อน… พลังงานศักดิ์สิทธิ์นี้เป็นของ… จักรพรรดิแห่งทวยเทพระดับกลาง?”

เฟิงเสี่ยวเสี่ยวหรี่ตาเมื่อเขาพบว่าบาเรียมีพลังศักดิ์สิทธิ์ของจักรพรรดิแห่งเทพระดับกลาง ไม่นานหลังจากการเปิดเผยของเขา ร่างที่เป็นของจักรพรรดิแห่งทวยเทพระดับกลางที่เข้าใจกฎแห่งอวกาศปรากฏขึ้นในใจของเขา

“ต้วนหลิงเทียน…” เฟิงเสี่ยวเสี่ยวพูดด้วยน้ำเสียงทุ้ม ในเวลาเดียวกัน เขาตรวจสอบสภาพแวดล้อมของเขาด้วยจิตสำนึกแห่งสวรรค์ของเขา

ขณะที่จิตสำนึกแห่งสวรรค์ของเฟิงเสี่ยวเซียวกำลังจะกวาดล้างพื้นที่ใกล้เคียง ร่างสีม่วงก็ลงมาจากท้องฟ้า

ร่างสีม่วงเป็นของชายหนุ่มรูปงามที่มีสีหน้าสงบเสงี่ยม

เฝิงเสี่ยวเซียวที่ไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะชื่นชมความหล่อเหลาของชายหนุ่ม ถามด้วยใบหน้าที่มืดมน “คุณตามฉันมาจนถึงที่นี่เลยเหรอ”

เฟิงเสี่ยวเสี่ยวไม่รู้เกี่ยวกับต้วนหลิงเทียนมากเกินกว่าที่เขาเคยได้ยินมา ก่อนหน้านี้เขาได้เหลือบมอง Duan Ling Tian อีกสองสามครั้งก่อนที่จะเข้าสู่ Destiny Canyon

เฟิงเสี่ยวเสี่ยวเคยได้ยินว่า Duan Ling Tian เป็นอัจฉริยะ เขาเป็นจักรพรรดิแห่งเทพเจ้าขั้นพื้นฐานที่เข้าใจกฎแห่งอวกาศและ Sword Dao ที่น่าตกใจที่สุดคือ เขาสามารถสังหารจักรพรรดิแห่งเทพขั้นสูงได้ ทั้ง ๆ ที่เป็นเพียงจักรพรรดิแห่งเทพขั้นต้นเท่านั้น มีคนกล่าวว่าเขาเกือบจะแข็งแกร่งพอ ๆ กับพระเจ้าสูงสุดที่ใกล้เข้ามา

เฝิงเสี่ยวเสี่ยวไม่ได้สนใจข่าวลือที่เขาได้ยินอย่างจริงจัง เขารู้สึกว่าข่าวลือนั้นเกินจริง อย่างไรก็ตาม หัวใจของเขาสั่นสะท้านอย่างช่วยไม่ได้ในขณะนี้ เมื่อเขาพบว่าไม่เพียงแต่ Duan Ling Tian กลายเป็นจักรพรรดิระดับกลางของเทพเจ้า แต่ Duan Ling Tian ยังสามารถติดตามเขาและติดตามเขามาที่นี่

เฟิงเสี่ยวเสี่ยวหนีไปด้วยความเร็วสูงสุดก่อนหน้านี้ จักรพรรดิแห่งเทพขั้นสูงและแม้แต่เทพสูงสุดที่ใกล้เข้ามาก็ทำได้เพียงเฝ้าดูในขณะที่เขาหนีไป อย่างไรก็ตาม Duan Ling Tian สามารถติดตามเขาได้ ไม่เพียงแค่นั้น แต่เขายังล้มเหลวในการค้นพบการปรากฏตัวของ Duan Ling Tian

“อืม.”

ในขณะเดียวกัน Duan Ling Tian พยักหน้าอย่างเฉยเมยเพื่อตอบคำถามของ Feng Xiao Xiao โดยไม่พูดอะไรอีก เขาโจมตีเฝิงเสี่ยวเสี่ยวซึ่งติดอยู่ในคุกมิติ เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้วางแผนที่จะให้เฟิงเสี่ยวเสี่ยวมีโอกาสหลบหนี ในขณะนี้ ในสายตาของเขา เฟิงเสี่ยวเสี่ยวไม่ต่างจากหนูที่ติดกับดัก

ต้องบอกว่า Duan Ling Tian สามารถสร้างคุกอวกาศได้อย่างราบรื่นเพราะ Feng Xiao Xiao มาหยุดเพื่อดู Earth Flaming Buddha Lotus ก่อนหน้านี้ เฝิงเสี่ยวเสี่ยวเป็นผู้มอบโอกาสทองให้เขา

‘ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่นจริงๆ หลังจากฆ่าเฝิงเสี่ยวเซียวแล้ว Earth Flaming Buddha Lotus จะเป็นของฉัน…’

แม้แต่ Duan Ling Tian ก็ไม่ได้คาดหวังว่าสิ่งต่าง ๆ จะเป็นไปอย่างราบรื่น ก่อนหน้านี้เขาไม่แน่ใจ 100% ว่าเขาจะได้รับดอกบัวเพลิงปฐพี แม้ว่าความเร็วของเขาจะไม่ได้ช้าไปกว่าเฟิงเสี่ยวเซียว แต่เขารู้ว่าเขาจะไม่มีวันง่ายเหมือนเฟิงเสี่ยวเซียวที่จะหลบหนีจากคนอื่นๆ เฟิงเสี่ยวเสี่ยวมีองค์ประกอบที่น่าประหลาดใจและซ่อนความแข็งแกร่งของเขาไว้อย่างดี ซึ่งมีส่วนทำให้เขาประสบความสำเร็จ

ก่อนหน้านี้ Duan Ling Tian ยังคงซ่อนตัวในขณะที่เขาติดตาม Feng Xiao Xiao คนอื่นๆ ไม่ได้สังเกตเห็นเขาเนื่องจากพวกเขามุ่งความสนใจไปที่เฟิงเสี่ยวเซียวโดยสิ้นเชิง ในที่สุดเมื่อเฟิงเสี่ยวเซียวหยุดวิ่ง เขาก็ตัดสินใจเคลื่อนไหว

“Duan Ling Tian คุณเป็นเพียงจักรพรรดิระดับกลางของเทพเจ้า คุณหยุดฉันไม่ได้” เฟิงเสี่ยวเซียวพูดด้วยเสียงต่ำ

หลังจากใส่ Earth Flaming Buddha Lotus ลงในวงแหวนมิติแล้ว Feng Xiao Xiao ก็คว้าดาบไว้ใต้เท้าของเขา ดาบเป็นสิ่งประดิษฐ์ศักดิ์สิทธิ์ที่โดดเด่นด้วยวิญญาณสิ่งประดิษฐ์ที่สมบูรณ์

ลมโหมกระหน่ำอย่างรุนแรงรอบๆ เฟิงเสี่ยวเสี่ยว ทำให้ความว่างเปล่ากระเพื่อม ดูราวกับว่าดาบนับพันเล่มกำลังฟันไปที่ความว่างเปล่า เขาโจมตีคุกอวกาศในขณะที่เขาเบี่ยงเบนการโจมตีของ Duan Ling Tian

เรือนจำอวกาศสั่นเล็กน้อยเท่านั้น มันจะไม่พังทลายอย่างรวดเร็วเนื่องจาก Duan Ling Tian สามารถต่อต้านการโจมตีส่วนใหญ่ของ Feng Xiao Xiao ได้

การแสดงออกของ Feng Xiao Xiao เปลี่ยนไปอีกครั้งเมื่อเห็นสิ่งนี้ เขาไม่กล้าที่จะหยุดยั้งอีกต่อไป และพลังศักดิ์สิทธิ์ของเขาก็ระเบิดออกมาอย่างสมบูรณ์ ต่อจากนั้น ใบมีดลมก็พัดเข้าใส่คุกมิติและฟันเข้าที่คุกมิติอย่างดุเดือด ทำให้คุกสั่นสะเทือนราวกับว่ากำลังจะพังทลาย

“คนโง่” Duan Ling Tian พูดอย่างไม่ไยดี ต่อจากนั้น ดาบวิเศษเจ็ดทวารในมือของเขาสั่นเล็กน้อยก่อนที่ลำแสงดาบหลากสีสันจะพุ่งออกมา เขาไม่เพียงแค่ร่าย Sword Dao เท่านั้น แต่เขายังร่าย Mastery Dao เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการควบคุมของเขาเหนือพื้นที่โดยรอบ ทันทีที่เขาร่าย Mastery Dao ซึ่งเป็นหนึ่งใน Four Daos of Heaven and Earth ไม่เพียงแต่รังสีดาบที่มีสีสันจะแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น แต่คุกอวกาศที่ดูเหมือนว่ากำลังจะพังทลายก็แข็งแกร่งขึ้นทันที

“นี่คืออะไร?!” เฟิงเสี่ยวเสี่ยวอุทานขณะที่สีหน้าของเขาเปลี่ยนไป หลังจากจังหวะหนึ่ง ดวงตาของเขาก็เบิกกว้างขณะที่เขาอุทานอีกครั้ง “คุณ! คุณสามารถควบคุม Mastery Dao ได้หรือไม่!”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง