สงครามจักรพรรดิทะยานสวรรค์ War Sovereign Soaring The Heavens 3890

6 มิถุนายน 2019   @admin  

สงครามจักรพรรดิทะยานสวรรค์ War Sovereign Soaring The Heavens บทที่ 3890

“ผู้เฒ่าหวงอวิ๋นเฟิง…พวกเราพบกันอีกแล้ว”
หลังเชวียไห่ชวนกับตงฟางเหยียนเหนียนปรากฏตัวออกมา เชวียไห่ชวนก็มองไปยังชายชราไกลห่างพลางกล่าวทักทาย มุมปากยกยิ้มขึ้นมาบาง ๆ “อยู่ ๆ ข้าก็รู้สึกเหมือน…สนามรบจอมราชันเทพแห่งนี้มันคับแคบขึ้นมาถนัดตา”
“คับแคบจริง ๆ”
หลังเชวียไห่ชวนกล่าวจบคา ร่างตงฟางเหยียนเหนียนก็พุ่งวูบไปปรากฏตัวอยู่ด้านหลังทั้ง 2 คน ส่วนเชวียไห่ชวนรั้งอยู่เบื้องหน้าต้วนหลิงเทียนเหมือนเดิม เห็นชัดว่าคิดกระหน้าบ 2 คนของนิกายมหาเอกะทั้งหน้าหลัง!

ขณะเดียวกัน ตงฟางเหยียนเหนียนที่ไปดักด้านหลังอีกฝ่าย ก็มองชายชราเบื้องหน้าด้วยสายตาสนุกสนาน
สำหรับชายวัยกลางคนั้นน ไม่ว่าจะเชวียไห่ชวน หรือตงฟางเหยียนเหนียนก็เพียงมองมันผ่าน ๆ ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากมาย
ด้านชายชรา 1 ใน 2 คนของนิกายมหาเอกะหรือหวงอวิ๋นเฟิง ก็มองเชวียไห่ชวนด้วยสีหน้าปั้นยาก “เชวียไห่ชวน ครั้งก่อนที่เจ้ารอดตายไปได้นับว่าโชคดี”
“ฮ่า ๆ ๆ ๆ!!”
เชวียไห่ชวนอดระเบิดเสียงหัวเราะออกมาไม่ได้ “ผู้เฒ่าหวงอวิ๋นเฟิง ท่านพูดผิดรึเปล่า ?”
“ข้าจาได้ว่า วันั้นนคนที่หนี้ไปเป็นท่าน ไม่ใช้ข่า!”

เชวียไห่ชวนคลี่ยิ้มสดใส
“ฮึ!”
ชายชราสบถค่าเสียงเย็น “หากไม่ใช้เพราะเราผู้เฒ่าไม่อยากทาลายเด็กน้อยอนาคตสดใสเช่นเจ้า มีหรือที่เราผู้เฒ่าจักเลือกจากไป ที่เราผู้เฒ่าไม่ข้าเจ้าเพราะไม่อยากฆ่าเจ้าให้ตาย หาไม่แล้วเจ้าคิดว่าตัวเองยังมีปัญญารอดชีวิตอยู่ได้รึ?”
“เป็นท่านที่รีบหนี้ไป…”
เชวียไห่ชวนกล่าวออกมาอีกครั้ง รอยยิ้มบนใบหน้าฉีกกว่างแลดูสดใสนัก
ด้านต้วนหลิงเทียนพอได้ยินบทสนทนาระหว่างเชวียไห่ชวนกับอีกฝ่าย เขาก็นึกอะไรขึ้นได้…ชายชรา หนึ่งในคนของนิกายมหาเอกะเบื้องหน้า ก็คือ 1 ใน 2 อาวุโสปฐพีที่เชวียไห่ชวนพบเจอครั้งก่อน

ตอนั้นนเหมือนทั้งคู่จะถูกเชวียไห่ชวนสู้พลางถอยถลาง สุดท้ายก็เข่นฆ่าได้คนหนึ่ง ส่วนอีกหนึ่งที่บาดเจ็บก็หลบหนี้ไป
ฟังจากที่เชวียไห่ชวนเล่า หากอีกฝ่ายไม่หนี้ไปและเลือกจะสู้ต่อเชวียไห่ชวันที่เหลือพลังไว้หนีแค่ส่วนเดียว ก็มโอกาสสูงที่จะตกตายไปพร้อม ๆ กับอีกฝ่าย ?
หากทว่าวันั้นนี้เป็นชายชราที่ไม่อยากตกตายไปพร้อม ๆ กับเชวียไห่ชวน จึงเลือกจะหลบหนี้ไป
‘ใต้หล้ากลับมเรื่องบังเอิญเช่นนี้ด้วย ?’
ในที่สุดต้วนหลิงเทียนก็เข้าใจแล้วว่าไฉนเชวียไห่ชวนถึงพูดกับชายชราเช่นั้นน แถมตงฟางเหยียนเหนียนยังมองชาชราด้วยความสนุกสนานอีก ที่แท้มันก็คือ 1 ใน 2 คนที่เชวียไห่ชวนพบเจอในสนามรบจอมราชันเทพรอบที่แล้ว

เขาเองก็ได้ยินเรื่องราวจากปากตงฟางเหยียนเหนียน ซึ่งฟังมาจากเชวียไห่ชวนอีกที่
เชวียไห่ชวนได้พบเจออาวุโสปฐพีทั้ง 2 ของนิกายมหาเอกะที่บังเอิญผ่านมา แม้ทั้งคู่จะแลดูแข็งแกร่งไม่ด้อยไปกว่าเชวียไห่ชวนมากเท่าไหร่ แต่พวกมันคล้ายอิดโรยราวกับพึ่งผ่านการต่อสู้มา และอัตราการฟื้นฟูพลังเทพก็ไม่ได้สูงมากมายอะไร เชวียไห่ชวนจึงเลือกเข้าไปลุยกับอีกฝ่าย จากนั้นก็อาศัยการตีแล้วหนีโดยใช้ประโยชน์จากภูมิประเทศอันซับซ้อน จนในที่สุดก็ฆ่าอีกฝ่ายได้คนหนึ่ง
ในตอนั้นนหลังจากฆ่าอีกฝ่ายได้คนหนึ่ง เชวียไห่ชวนก็บาดเจ็บทั้งสิ้นพลังไปเกือบ 9 ส่วน แต่เนื่องจากเชวียไห่ชวนมีอัตราการฟื้นฟูพลังเทพที่เร็วกว่า และชายชราเองก็กลัวว่าหากสู้กันต่ออาจจะต้องตกตายไปด้วยกัน มันก็เลยเลือกจะหนีจากไป
เชวียไห่ชวันที่พลังร่อยหรอก็ไม่กล้าไล่ตาม เพราะกลัวจะพบเจอคนอื่น ๆ ของนิกายมหาเอกะระหว่างทาง

“คนนี้…สมควรเป็นอาวุโสปฐพีคนใหม่ที่พึ่งได้รับการแต่งตั้งจากินกายมหาเอกะ ชาอวิ๋นเจี๋ยกระมัง ?”
ในขณะที่ใบหน้าหวงอวิ๋นเฟิงจมลงเพราะคำพูดของเชวียไห่ชวน สองตาตงฟางเหยียนเหนียนก็ไปหยุดลงบนร่างชายวัยกลางคน สองตายังเป็นประกายขึ้นมา
“อาวุโสปฐพีคนใหม่ที่พึ่งได้รับการแต่งตั้ง ?”
ได้ยินคำพูดของตงฟางเหยียนเหนียน สองตาต้วนหลิงเทียนก็ลุกวาวขึ้นมาทันที่เขาย่อมรู้ความหมายของคำที่ตงฟางเหยียนเหนียนพูดเป็นธรรมดา บ่งชี้ว่าอีกฝ่ายพึ่งจะมีคุณสมบัติเป็นอาวุโสปฐพีเท่านั้น!
ในบรรดาอาวุโสปฐพีของนิกายมหาเอกะ อีกฝ่ายนับเป็นตัวตนที่อยู่ต่ำสุด!
“ตงฟางเหยียนเหนียน!”

ชายวัยกลางคนกล่าวค่าเสียงเครียด สายตาที่มันใช้มองตงฟางเหยียนเหนียน เต็มไปด้วยความหวาดกลัว
มันรู้จักข้อมูลอาวุโสมังกรขาวทุกคนของนิกายมังกรสวรรค์ดี โดยเฉพาะตัวอันตรายอย่างเชวียไห่ชวน…ตอนนี้พอพบเจอเชวียไห่ชวนมาพร้อมใครอีกคน มันก็ตระหนักได้ทันที่ว่าคนผู้นั้นก็คืออาวุโสมังกรขาว ตงฟางเหยียนเหนียน สหายของเชวียไห่ชวน!
“พวกเราแบ่งกันไปคนละหนึ่ง”
ทันใดนั้น เสียงผ่านพลังของเชวียไห่ชวนก็ดังขึ้นในหูตงฟางเหยียนเหนียน “เจ้าเร็วกว่าข้า เช่นั้นนไปรบเร้าพัวพันหวงอวิ๋นเฟิงไว้ก่อน…หลังจากที่ข้าฆ่าชาอวิ๋นเจี๋ยได้แล้ว ข้าจะไปช่วยเจ้าฆ่าหวงอวิ๋นเฟิง”
เชวียไห่ชวนประหลาดใจไม่น้อยที่พวกมันทั้ง 3 บังเอิญพบเจออาวุโสปฐพี 2 คนของนิกายมหาเอกะได้ แถมหนึ่งในนนยังเป็นโจทย์เก่าของมันอีก

ที่สำคัญครั้งที่แล้ว มันต่างจากครั้งก่อน
ครั้งก่อนัมนพบเจออาวุโสปฐพีของนิกายมหาเอกะ 2 คนเหมือนกันก็จริง แต่มันก็มีแค่ตัวคนเดียว แถมอีกฝ่ายก็ล้วนี้เป็นเฒ่าชรามากประสบการณ์ทั้งสิ้น พลังฝีมือจัดว่าอยู่ในระดับต้น ๆ ของจอมราชันเทพขั้นกลาง
ยังดีที่อีกฝ่ายไม่สมบูรณ์พร้อม และมันอาศัยความคล่องตัวโดใช้ภูมิประเทศให้เป็นประโยชน์กับอัตราการฟื้นฟูพลังเทพที่เหนือกวาจากเคล็ดวิชาบ่มเพาะ ในที่สุดล่อลวงทั้ง 2 จนฆ่าได้คนหนึ่ง
ถึงแม้สุดท้ายมันเองก็จะบาดเจ็บสาหัส แต่ถือว่ามันเป็นผู้ชนะอันยิ่งใหญ่
ฆ่าอาวุโสปฐพีของนิกายมหาเอกะได้คนหนึ่ง แถมไม่ใช้ชนชั้นไร้นาม!

“จัดไป!”
ตงฟางเหยียนเหนียนกล่าวคาโดยตรงไม่ได้ส่งเสียงผ่านพลัง จากนั้นร่างมันก็สั่นไหวคล้ายกลับกลายเป็นสายลมหอบหนึ่ง พัดกรรโชกไปทาง หวงอวิ๋นเฟย อาวุโสปฐพีชราของนิกายมหาเอกะ พลางกล่าวคาโผงผาง “ผู้เฒ่าหวงอวิ๋นเฟิง ข้าได้ยินนามเลิศล้าท่านมาช้านาน วันนี้ขอรับทราบพลังฝีมือของท่านสักคราเถอะ!”
“สามารถหลบหนีภายใต้เงื้อมมือเชวียไห่ชวนได้ นับว่าท่านสมควรมีพลังสามารถไม่เบา…วันนี้หากท่านยังสามารถหลบหนี้ได้อีกภายใตเงื้อมมือข้า หมายความว่าเป็นข้าอ่อนด้อยกว่าเชวียไห่ชวน! แต่ถ้าท่านไปไหนไม่รอด นั่นหมายความว่าข้าร้ายกาจกว่าเชวียไห่ชวนแล้ว!!”
ตงฟางเหยียนเหนียนที่ห้อเหยียดเข้าใส่หวงอวิ๋นเฟิงปานสายลม ไม่ลืมกล่าวคาหยอกล้อท้าทายอีกฝ่าย

ด้านเชวียไห่ชวน เมื่อได้ยินคำพูดของตงฟางเหยียนเหนียน แม้จะรู้สึกจนปัญญาอยู่บ้างและรู้สึกว่าตั้งฟางเหยียนเหนียนช่างไร้ยางอายเสียจริง แต่มันก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา
“เชวียไห่ชวน ตงฟางเหยียนเหนียน พวกเจ้าปล่อยพวกเราไปเสียัจกีดีกว่า! หาไม่แล้วหากพวกเจ้าคิดจะสู้กับพวกเราให้ตายกันไปข้างจริง ๆ ข้าจักลากจอมราชันเทพขั้นต่ำตัวกระจ้อยของนิกายมังกรสวรรค์ผู้นั้นให้ลงนรกไปกับพวกเราด้วย!!”
หวงอวิ๋นเฟิงเร่งปะทุพลังหลบหนีการจู่โจมของตงฟางเหยียนเหนียนทันที่ขณะเดียวกันก็ไม่ลืมประกาศคาข่มขู่ออกมา
หากเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัว มันลองไถ่ถามตัวเองดู้้ก็บอกได้ว่าไม่มีกลัวเชวียไห่ชวน หรือตงฟางเหยียนเหนียนเลย แต่ตงฟางเหยียนเหนียนั้นนเก่งกฏแห่งลม ถึงแม้มันจะเก่งกฏแห่งลมเช่นกัน แต่ในแง่ความเร็วกลับสู้ตงฟางเหยียนเหนียนไม่ได้
เช่นั้นนเรื่องที่มันจะสลัดหลุดการรบเร้าพัวพันของตงฟางเหยียนเหนียน จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้!

ถึงแม้มันจะมีอาวุโสปฐพีอยู่ข้างกายอีกคน ทว่าอาวุโสปฐพีคนนี้ก็เป็นเพียงอาวุโสปฐพีที่พึ่งได้รับการแต่งตั้งมาหยก ๆ พลังฝีมือเรียกว่าแค่เหนือกว่าอาวุโสฝ่ายใน และย่าอยู่บนธรณีประตูของอาวุโสปฐพีเท่านั้น
“โฮ่! ผู้เฒ่าหวงอวิ๋นเฟิง แม้ท่านจะชราแต่สายตากลับหาได้ฝ้าฟางไม่! รู้ด้วยว่าพวกเราใส่ใจเสี่ยวเทียน”
คราวนี้ตงฟางเหยียนเหนียนไม่ทันได้พูดอะไร แต่เป็นเชวียไห่ชวันที่คลี่ยิ้มกล่าวคาออกมาก่อน “แต่หากท่านคิดว่าจะทำอะไรเสี่ยวเทียนได้ภายใต้สายตาพวกเรา ก็ลองดูเถอะ!”
หากเป็นจอมราชันเทพขั้นต่ำทั่วไป เชวียไห่ชวนไม่กล้ารับประกันว่ามันกับตงฟางเหยียนเหนียนจะสามารถคุ้มครองให้ปลอดภัย ภายใต้การลงมืออย่างสิ้นหวังของอาวุโสปฐพี 2 คนของนิกายมหาเอกะได้
แต่เรื่องของเรื่องก็คือจอมราชันเทพขั้นต่ำผู้นี้คือต้วนหลิงเทียน!

หลังจากได้เห็นการลงมือครั้งก่อนของต้วนหลิงเทียน เชวียไห่ชวนได้ยึดถือต้วนหลิงเทียนี้เป็นอาวุโสฝ่ายในคนหนึ่งไปแล้ว
ถึงแม้สถานะจะยังไม่ได้รับการปรับเปลื่ยน แต่พลังฝีมือผ่านเกณฑ์ไปแล้วแน่นอน!
“ชาอวิ๋นเจี๋ยกระมัง ?”
พอกล่าวจบคา รอยยิ้มบนใบหน้าเชวียไห่ชวนยังไม่จางหาย เพียงเบนสายตาไปจดจ้องยังร่างอาวุโสปฐพีอีกคนของนิกายมหาเอกะ ประกายแหลมคมยังเรื่องขนวูบหนึ่ง “ภายใน 10กระบวนท่า เจ้าตาย!”
ครูต่อมา ขณะที่สีหน้าทาทีของชาอวิ๋นเจี๋ยเปลื่ยนไป ร่างเชวียไห่ชวนก็หายไปจากจุดเดิมแล้ว

และหลังจากร่างหายไป ปรากฏตัวอีกครั้งคนก็พุ่งเข้ามาหยุดห่างไม่ไกลราวภูตผี แถมรูปแบบการลงมือยังเป็นกระบวนท่าสังหารโดยไม่คิดออมรั้งยังมือ!
ความคิดในหัวเชวียไห่ชวนก็คล้าย ๆ กับอาวุโสฝ่ายในของนิกายมหาเอกะที่ปะทะกับต้วนหลิงเทียนครั้งล่าสุด!
เพราะเชวียไห่ชวนไม่อาจรับประกันได้ว่าตั้งฟางเหยียนเหนียนจะสามารถหยุดหวงอวิ๋นเฟิงที่เป็นเฒ่าชราเจนศึกไม่ให้เล็ดลอดไปลงมือกับต้วนหลิงเทียนได้ตลอดรอดฝั่ง
อย่างไรก็ตาม มันมั่นใจเต็ม 10 ส่วน ว่าอาวุโสปฐพีอย่างชาอวิ๋นเจี๋ยเบื้องหน้า ไม่มีทางรอดพ้นเงื้อมมือมันไปทำอะไรต้วนหลิงเทียนได้แน่!
ปงงงง!!

แรกลงมือเชวียไห่ชวนก็ซัดกระบวนท่าดุร้าย คนทะยานเข่นฆ่าเข้ามาอย่างสง่างามปานสายรู้ง มองไปคล้ายเทพจากสวรรค์ชั้น 9 ลงมาเยือนแดนดิน ฝ่ามือพลังมึหมาอันอัดแน่นไปด้วยพลังทาลายล้างอันน่าพรั่นพรึงอุบัติจากฟากฟ้าถล่มเข้าใส่ชาอววิ๋นเจี๋ยด้วยอามหิต พร้อมกันั้นนสองตาเชวียไห่ชวนก็พุ่งยังแสงพลังรูปลักษณ์ใบหน้าคนออกมา!
ซัว! ซัว!
ใบหน้าคนแลดูพร่ามัว แต่บอกได้ทันที่ว่าไม่ใช้ใบหน้าของเชวียไห่ชวนแน่!
“ระวัง! นั่นี้เป็นเวทพลังจากสายเลือดของเชวียไห่ชวน…เนตรวิญญาณต้องห้าม!”
ในขณะที่สีหน้าชาอวิ๋นเจี๋ยเปลื่ยนี้เป็นเคร่งเครียด และพยายามเร่งเร้าพลังสุดตัวเพื่อต้านทานกระบวนท่าของเชวียไห่ชวน หวงอวิ๋นเฟิงที่รบเร้าพัวพันอยู่กับตงฟางเหยียนเหนียนก็เร่งกล่าวเตือนออกมาเสียงดังลั่น

ในระนาบเทพนั้น หลายคนมีพลังสายเลือด
ทว่ามีบางคนที่พลังสายเลือดได้บังเกิดความเปลื่ยนแปลงประหนังก็ลายพันธุ์ ทำให้มีพลังอำนาจแปลก็แยกออกจากพลังสายเลือดในรูปแบบเดิม กล่าวให้ชัดคือมันมีพลังอำนาจใช้งานในรูปแบบอื่นอันท้าทายสวรรค์
พลังอำนาจทั้งหลายเรียกรวม ๆ กันว่า เวทพลังสายเลือด
เชวียไห่ชวนก็เป็นคนเช่นั้นน
ขณะที่หวงอวิ๋นเฟิงตะโกนเตือน ลูกตาชาอวิ๋นเจี๋ยก็หดเล็กลงเร็วไว สีหน้ายิ่งทวีความตึงเครียดจริงจัง จากนั้นก็ปรากฏแสงพลังสีสลัวเรื่องขนที่บริเวณหว่างคิ้ว เป็นการโจมตีทางวิญญาณที่มันอาศัยการควบแน่นพลังวิญญาณในร่างมาร่วมศูนย์เพื่อจู่โจมออกไป้

และนอกจากพลังวิญญาณแล้ว มันยังแฝงพลังอำนาจของกฏทาลายล้างที่มันเชี่ยวชาญลงไปด้วย!
“เชวียไห่ชวน ข้าจักให้เจ้าเสียใจ!”
หวงอวิ๋นเฟิงตะโกนออกมาเสียงดังลั่น จากนั้นมีันก็เลือกระเบิดพลังสายลมออกมาในฉับพลัน เพื่อผละร่างออกจากตงฟางเหียนเหนียน ก่อนจะปะทุพลังพุ่งทะยานเข่นฆ่าเข้าใส่ต้วนหลิงเทียน “วันนี้ต่อให้พวกเราต้องตาย ข้าก็จักลากจอมราชันเทพขั้นต่ำที่พวกเจ้าปกป้องให้ลงนรกไปกับพวกเราด้วย!!”
“เจ้านั่นมันทำให้พวกเจ้าสองคนพามาด้วยได้ บ่งบอกให้รู้ว่ามันสมควรสนิทสนมกับพวกเจ้าไม่น้อย!!”
อยู่ ๆ หวงอวิ๋นเฟิงก็ผละออกไปเข่นฆ่าต้วนหลิงเทียนแบบนี้ ทำให้สีหน้าตงฟางเหยียนเหนียนเปลื่ยนไปทันที่มันเร่งปะทุพลังทะยานร่างตามหวงอวิ๋นเฟิงไปติด ๆ

แต่กระนั้น ร่างห่วงอุวิ๋นเฟิงก็เข้าใกล้ต้วนหลิงเทียนมากขึ้นทุกขณะ
ทว่าต้วนหลิงเทียนยังคงลอยร่างแน่น่งกลางหาว
สิ่งนี้ทำให้หวงอวิ๋นฟางลอบยินดีอยู่ในใจ
เพราะหากเจ้าหนุ่มนี่เลือกจะหลบหนี้ไป ประวิงเวลาให้ตงฟางเหยียนเหนียนตามมาทัน มั่นคงไม่อาจทำอะไรได้…ทว่าเจ้าหนุ่มนี่เสมือนตกตะลึงจนยืนนิ่งเป็นตัวโง่งม
ปงงงง!!
เสียงระเบิดดังขึ้นสนั่น เป็นหวงอวิ๋นเฟิงซัดพลังกลับกลับไปปะทะกระบวนท่าของตงฟางเหยียนเหนียน แม้หวงอวิ๋นเฟิงจะได้รับบาดเจ็บจนผงะถอยไปเล็กน้อย แต่มันก็กัดฟันดังกรอด อาวุธเทพในมืเปล่งแสงพลังเจิดจ้า ตวัดฟันซัดรังสีพลังสายหนึ่งเข่นฆ่าเข้าใส่ต้วนหลิงเทียนทันที่

หวงอวิ๋นเฟิงมั่นใจถึงที่สุด ว่าอาศัยจอมราชันเทพขั้นต่ำคนนึง ไม่มีปัญญารับกระบวนท่านี้ของมันได้แน่!
อย่างน้อย ๆ ในนิกายมหาเอกะของมัน นอกจากซีเหม็นหลงเซี่ยงแล้ว สมควรไร้จอมราชันเทพขั้นต่ำคนไหนมีปัญญาต้านทาน!
“เชวียไห่ชวนแหกตาของเจ้าชมดูเถอะ ตอนนี้ไอ้หนูขอบเขตจอมราชันเทพขั้นต่ำที่เจ้าพามาด้วยกำลังจะแหลกเป็นผง!”
หลังจากออกกระบวนท่าสังหารเข้าใส่ต้วนหลิงเทียน ระหว่างที่หวงอวิ๋นเฟิงปะทะพลังรับมือกระบวนท่าตอเนื่องที่ตงฟางเหยียนเหนียนซัดมาอย่างฉุกละหุก มันก็ไม่ลืมตะโกนเย้ยหยันเชวียไห่ชวน!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง