สงครามจักรพรรดิทะยานสวรรค์ War Sovereign Soaring The Heavens 3654

War sovereign Soaring The Heavens – ตอนที่ 3654 : ประกาศผลคะแนน…ชวนผู้คนผวา!

ยามรุ่งสางของเช้าวันต่อมา
นักศึกษามากหน้าหลายตาทยอยกันออกจากที่พัก ก่อนจะหลั่งไหลไปรวมตัวกันที่โถง 10 ดาว
“ข้าล่ะอยากทราบจริงๆ ว่าที่แท้ศิษย์พี่ต้วนได้คะแนนทดสอบกี่แต้มกันแน่ ถึงทำให้คนอย่างอาจารย์อวี๋เชียนซานถึงกับสะดุ้งได้”
“อีกแค่ครึ่งชั่วยามก็จักรู้กันแล้ว”

ภายในโถง 10 ดาวตอนนี้มีอาจารย์ที่มาถึงเพียงคนเดียว และนั่นก็คือหยวนเล่ยที่สนิทกับติงเหยียนและหงจวิน ในอดีตตอนที่ต้วนหลิงเทียนสู้กับติงเหยียนและหงจวิน อีกฝ่ายก็ไม่ได้มองโลกในแง่ดีสำหรับต้วนหลิงเทียนมากนัก
อย่างไรก็ตาม ตอนที่ต้วนหลิงเทียนกำลังจะประลองกับหงจวิน พอมันโดนซูเฟิงหยางพยายามชักจูงให้เดิมพัน หยวนเล่ยก็ตัดสินใจปฏิเสธ
จนเมื่อต้วนหลิงเทียนสำแดงพลังที่เหนือชั้นกว่าและบดขยี้หงจวินได้อย่างราบคาบ แม้แต่ตัวหยวนเล่ยเองก็พลอยตะลึงไปด้วย จากนั้นมันก็ไม่กล้าดูเบาต้วนหลิงเทียนอีกเลย
“อาจารย์หยวนเล่ย คะแนนทดสอบจะถูกติดป้ายประกาศในอีกครึ่งชั่วยามแล้ว…เช่นนั้นท่านทราบแล้วหรือยังว่าต้วนหลิงเทียนได้เท่าไหร่?”
ติงเหยียนเดินมาหยุดลงเบื้องหน้าหยวนเล่ย ก่อนจะมองถามด้วสายตาลึ้กลำ ราวกับพยายามมองหาพิรุธ
“ไปไกลๆ!”
หยวนเล่ยถลึงตามองติงเหยียนอย่างขุ่นเคือง “เจ้าหนู เจ้ากับต้วนหลิงเทียนเห็นชัดว่าสนิทกันพอสมควร แต่กระทั่งเจ้ายังไม่รู้ ไฉนจึงมาถามข้าเล่า! ให้ข้าบอกเจ้าเอาไว้ตรงนี้เลย ในปัจจุบันนอกจากต้วนหลิงเทียน อาจารย์อวี๋เชียนซาน และท่านคณบดีของสถานศึกษาหมอกเร้นลับเราแล้ว ในโลกข้าเกรงว่าคงไม่มีบุคคลที่ 4 ล่วงรู้คะแนนทดสอบนักศึกษา 10 ดาวของต้วนหลิงเทียน!”
“ถึงจะเป็นข้า ก็ต้องรอดูคะแนนพร้อมเจ้า”
พอหยวนเล่ยตอบมาแบบนี้ ติงเหยียนก็ผิดหวังเป็นธรรมดา
ปัจจุบันผู้คนมารวมตัวกันมุมหนึ่งของโถง 10 ดาว และเบื้องหน้าของพวกมันก็คือม่านแสงจากอาคมโล่งๆ คล้ายกระดานที่ยังไม่มีสิ่งใดขีดเขียน…มันเป็นม่านแสงดั่งหน้าจอประกาศที่กำลังจะมีรายชื่อคะแนนทดสอบนักศึกษา 10 ดาวปรากฏขึ้น
ถึงแม้จะเหลือเวลาอีกตั้งครึ่งชั่วยาม กว่าผลคะแนนทดสอบจะออกมา แต่นักศึกษา 10 ดาวส่วนใหญ่ก็เลือกจะมาเฝ้าอยู่ที่นี่ เพื่อรอดูผล
เห็นได้ชัดว่าแต่ละคนอยากรู้ผลคะแนนทดสอบครั้งนี้มาก  หลังจากผ่านไปอีกเค่อหนึ่ง แม้แต่หงจวิน โหวชิ่งหนิง และนักศึกษา 10 ที่แข็งแกร่งที่สุด 5 คนก่อนที่ต้วนหลิงเทียนจะเข้ามายังสถานศึกษาหมอกเร้นลับ ก็ทยอยกันปรากฏตัวขึ้นทีละคนๆ ดึงดูดนักศึกษา 10 ดาวที่มาก่อนพอสมควร
จากนั้นก็เริ่มปรากฏอาจารย์ของสถานศึกษาหมอกเร้นลับจำนวนมากเดินทางมาถึง
“ช่างครึกครื้นมีชีวิตชีวายิ่ง…ดูเหมือนทุกคน ไม่ว่าใครก็อยากเห็นผลคะแนนทดสอบของต้วนหลิงเทียนกับตา”
ครึ่งชั่วยามก่อนประกาศผลคะแนนทดสอบนักศึกษา 10 ดาว เหล่านักศึกษา 10 ดาวแทบทุกคนก็มารวมตัวกันแล้ว เหลือแค่ 2 คนเท่านั้นที่ยังไม่มา หนึ่งก็คือตัวต้วนหลิงเทียนเอง อีกคนก็คือจ้งเค่อฉี
“ต้วนหลิงเทียนยังไม่มาอีกเหรอ?”
“เจ้าจ้งเค่อฉีนั่นก็ไม่มาด้วย”
จำนวนนักศึกษา 10 ดาวไม่ได้มีมากนักเช่นนัน้ใครมาหรือไม่มาเพียงมองดูรอบหนึ่งก็ทราบได้ทันที
“อาจารย์ซูเฟิงหยางมาแล้ว”
เมื่อมีร่างหนึ่งมาจากด้านนอก สายตาของนักศึกษา 10 ดาวก็หันขวับไปจับจ้องผู้มาใหม่ทันที จึงพบว่าไม่ใช่ใครอื่น เป็นซูเฟิงหยางเอง
ซูเฟิงหยางที่มักทำหน้าที่ในโถง 10 ดาว ก็ไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับนักศึกษา 10 ดาวทุกคน
“เหลือเวลาอีกแค่เค่อเดียวเท่านั้น ผลก็จะออกมาแล้ว…”
เรียกว่าในปัจจุบันไม่ได้มีแค่นักศึกษา 10 ดาวเท่านั้นที่มายืนออกันอยู่ในโถงเพื่อรอดูผลคะแนน แต่กลุ่มอาจารยย์ของสถานศึกษาหมอกเร้นลับ ก็มายืนรอชมดูคะแนนที่จะปรากฏบนม่านแสงเช่นกัน
เวลาค่อยๆไหลผ่านไปอย่างช้าๆ
ปกติแล้ว เวลาเพียงเค่อเดียวสำหรับทุกคนในที่นี้มันสั้นเสียจนเสมือนผายลมยังไม่ทันสิ้นกลิ่น
แต่ตอนนี้มันรู้สึกเหมือนหนึ่งเค่อกลับยาวนานเหมือนหนึ่งปี
หรือจะให้บอกว่าแต่ละลมหายใจที่ผ่านนานเป็นปีก็ไม่เกินเลย
“เหลือแค่ลมหายใจเดียวแล้ว!”
เมื่อเวลาเจียนมาถึง พร้อมกับเสียงเคร่งขรึมหนึ่งที่ดังขึ้น เสียงอึกทึกเซ็งแซ่ในโถง 10 ดาวไม่เว้นเสียงลมหายใจก็หยุดลงทันที
สองตาแต่ละคนจับจ้องมองไปยังม่านแสงไม่วางตา และบัดนี้ม่านแสงดังกล่าวก็เริ่มบังเกิดความเปลี่ยนแปลงขึ้นมาแล้ว
บนม่านแสงที่ว่า เริ่มปรากฏชื่อแรกที่อยู่ล่างสุด…ผลคะแนนการทดสอบนักศึกษา 10 ดาว จะเริ่มไล่จากผู้ได้อันดับโหล่ไปยังอันดับแรก
แน่นอนว่าผลคะแนนทดสอบของอันดับโหล่ย่อมไม่มีใครสนใจ
ดวงตาแทบทุกคู่เพียงจับจ้องอยู่บนบรรทัดบนสุดของม่านแสงเท่านั้น
“อันดับที่ 6 หงจวิน 17,821 แต้ม” ไอรีนโนเวล
การทดสอบนักศึกษา 10 ดาวคราวนี้ หงจวินได้อันดับที่ 6
“ดูเหมือนในการทดสอบครั้งนี้ บรรดาศิษย์พี่ทั้ง 5 ที่แข็งแกร่งที่สุดเมื่อปีก่อน ผู้ที่ได้อันดับสุดท้ายจะเป็นศิษย์พี่หงจวิน…เหลือแค่คะแนนของศิษย์พี่ทั้ง 4 กับศิษย์พี่ต้วนหลิงเทียนเท่านั้นที่ยังไม่ปรากฏ”
อันดับที่ 5 เหนือหงจวินหนึ่งอันดับก็ยังคงเป็น 1 ใน 5 นักศึกษา 10 ดาวที่แข็งแกร่งที่สุดในอดีต และมีชื่อเสียงทัดเทียมกับหงจวินและโหวชิ่งหนิง
และมันก็ทำคะแนนทดสอบได้ 18,021 เรียกว่ามากกว่าหงจวินแค่ 200 กว่าแต้ม
จากนั้นอันดับ 4 ที่อยู่เหนือมันก็ทำคะแนนทดสอบได้มากกว่ามันแค่ 100 กว่าแต้มเท่านั้น
ต่อมาก็คืออันดับ 3 ซึ่งทำคะแนนทดสอบได้มากกว่าอันดับ 4 ถึง 300 กว่าแต้ม
“ดูเหมือนรอบนี้ผลงานของศิษย์พี่โหวชิ่งหนิงจะยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาศิษย์พี่ 5 คนนั้น…น่าเสียดายที่ปีนี้ดันมีศิษย์พี่ต้วนอีกคน หากไม่มีศิษย์พี่ต้วน ศิษย์พี่โหวชิ่งหนิงคงคว้าอันดับแรกไปแล้ว”
ท่ามกลางสายตาของทุกคน ชื่อของอันดับ 2 ก็ปรากฏขึ้นในที่สุด ไม่มีอะไรผิดพลาด เป็นโหวชิ่งหนิง
“อัยยะ! ศิษย์พี่โหวทำคะแนนทะลุ 20,000 แต้มด้วย!”
พอคะแนนของโหวชิ่งหนิงปรากฏออกมา โถง 10 ดาวก็เต็มไปด้วยเสียงฮือฮาทันที
ต้องทราบด้วยว่าการทดสอบนักศึกษา 10 ดาวครั้งสุดท้ายนั้น ผู้ที่ได้อันดับ 1 ในการทดสอบ ยังมีคะแนนทดสอบไม่ถึง 20,000 แต้มด้วยซ้ำ  แต่ครั้งนี้คะแนนของโหวชิ่งหนิงกับทะลุ 20,000 แต้ม
“แม้จะเป็นครั้งแรกในรอบหลาปีที่คะแนนทดสอบทะลุ 20,000 แต้มได้…แต่เกรงว่าศิษย์พี่โหวชิ่งหนิงคงไม่ยินดีกระมังอะไรมากกระมัง”
นักศึกษา 10 ดาวหลายคนลอบมองไปทางโหวชิ่งหนิงด้วยความอยากรู้
อนิจจาพวกมันมีอันต้องพบกับความผิดหวัง โหวชิ่งหนิงกลับไม่ได้เผยท่าทีเสียดายหรือผิดหวังอะไรออกมาอย่างที่พวกมันคิด ใบหน้ายังคงเฉยเมยไร้แยแสแม้จะเห็นตัวเองได้ที่ 2 ด้วยคะแนนทดสอบเกิน 20,000 แต้ม
“ผลคะแนนทดสอบของศิษย์พี่ต้วนกำลังจะออกแล้ว!”
จากนั้นท่ามกลางสายตานักศึกษาที่พากันหยุดหายใจด้วยความลุ้นระทึก ชื่อต้วนหลิงเทียนก็ค่อยๆปรากฏบนม่านแสง
จากนั้นสายตาทุกคู่ก็พากันจับจ้องไปยังด้านหลังชื่อของต้วนหลิงเทียนอย่างพร้อมเพรียง ไม่นานนักคะแนนทดสอบของต้วนหลิงเทียนก็ค่อยแจ้มชัดขึ้นบนม่านแสง
และพอคะแนนทดสอบของต้วนหลิงเทียนปรากฏสู่สายตา นักศึกษา 10 ดาวทั้งหลายไม่เว้นอาจารย์ก็ตกอยู่ในความเงียบงันทันที ในโถง 10 ดาวที่เต็มไปด้วยผู้คน บัดนี้ไร้กระทั่งเสียงลมหายใจ ขอเพียงมีเข็มร่วงตกพื้นสักเล่มเกรงว่าคงได้ยินชัดถนัดหู
“บะ…บ้าไปแล้ว คะแนนนั่นมันเป็นไปได้อย่างไร!?”
หลังจากนักศึกษา 10 ดาวบางคนได้สติกลับมา พวกมันก็หันมามองหน้ากันอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง ในดวงตายังฉายแววประหลาดใจอย่างหาที่สุดไม่ได้!
“คะแนนนี่…เรื่องจริงหรือ?” ไอลีนโนเวล
“นี่มันจะไม่เกินไปหน่อยหรือไร!?”

ตอนนี้นักศึกษา 10 ดาวไม่ว่าใครหน้าไหนก็ตกตะลึงพรึงเพริดกันหมด แม้แต่หงจวิน โหวชิ่งหนิง และคนอื่นๆก็อึ้งไปตาค้างอยู่พักหนึ่ง
“เจ้านั่นมัน…”
ในขณะที่โหวชิ่งหนิงกำลังตกตะลึง มุมปากก็เริ่มปรากฏรอยยิ้มคลี่กางออกมา
ด้านติงเหยียนตอนนี้คนก็เหวอไปราวตัวโง่งมบ้าใบ้
แม้แต่เหล่าอาจารย์ของสถานศึกษาหมอกเร้นลับเอง หลังฟื้นสติแล้ว พวกมันก็พูดไม่ออกกันอยู่พักใหญ่
ซูเฟิงหยางที่พยายามมองคะแนนทดสอบของต้วนหลิงเทียนที่ปรากฏบนม่านแสงรอบแล้วรอบเล่า เพื่อดูว่าใช่มีอะไรผิดพลาดหรือไม่ มุมปากก็เริ่มกระตุกไม่หยุด “ข้าหลงคิดว่า 50,000 แต้มที่อาจารย์ลุงคาดเดาก็มากเกินไปแล้ว แต่สุดท้าย…ดูเหมือนยังเป็นการประเมินต้วนหลิงเทียนผู้นั้นต่ำไป”
“ต้วนหลิงเทียนคนนี้…มันสัตว์ประหลาดชัดๆ!”
หยวนเล่ยกลืนน้ำลายลงคอดังอึก ก่อนจะโพล่งออกมาเสียงสั่น
แต่หลังจากได้ยินวาจาที่โพล่งออกมาของมัน อาจารย์คนอื่นๆก็ไม่มีใครปฏิเสธ เพียงพยักหน้าเห็นด้วยอย่างไม่รู้ตัว
และตอนนี้ คะแนนที่ปรากฏหลังชื่อของต้วนหลิงเทียนบนม่านแสงก็คือ…
125,613 แต้ม!
ทะลุ แสนแต้ม!
ยิ่งไปกว่านั้น แม้แต่เศษด้านหลังหลักแสน ก็ยังมากกว่าคะแนนทดสอบของอันดับ 2 อย่างโหวชิ่งหนิงเสียอีก!
“เอ่อ…ข้าว่านี่สมควรเป็นคะแนนที่ ‘วิปริต’ ที่สุดในประวัติศาสตร์การทดสอบนักศึกษา 10 ดาวแล้วกระมัง?”
นักศึกษา 10 ดาวคนหนึ่งกล่าวออกมาด้วยความเหลือเชื่อ
“ในประวัติศาสตร์ของสถานศึกษาหมอกเร้นลับเรา คะแนนทดสอบของนักศึกษา 10 ดาวที่มากที่สุดก็เพียงใกล้เคียงกับ 30,000 แต้มเท่านั้น…คะแนนทดสอบของศิษย์พี่ต้วนหลิงเทียนครานี้ ไม่เพียงทุบสติในประวัติศาสตร์ แต่ยังมากกว่าเป็น 3 เท่า…ไม่สิมันมากกว่า 4 เท่าเสียอีก!!”
“ศิษย์พี่ต้วนหลิงเทียนคนนี้คงใช้คำว่าสัตว์ประหลาดมาอธิบายมิได้แล้ว…นี่มันโคตรสัตว์ประหลาดชัดๆ!”
“ให้ตายเถอะ ข้าล่ะคิดไม่ถึงจริงๆว่าก่อนที่ข้าจะเรียนจบ ข้าจะได้เห็นฉากนี้ในสถานศึกษาหมอกเร้นลับ…ฉากเรื่องราวตรงหน้า มากพอให้ข้าคุยโวไปชั่วชีวิตแล้วกระมัง”

หลังเหล่านักศึกษา 10 ดาวได้สติกลับมาอีกครั้ง โถง 10 ดาวก็กระหึ่มไปด้วยเสียงตกใจเหลือเชื่อ
และท่ามกลางนักศึกษา 10 ดาว ก็มีนักศึกษาคนหนึ่งที่สีหน้าแลดูไม่ค่อยจะสู้ดีนัก  มันคือคนของบ้านรองตระกูลจ้ง จ้งเฮ่อเหลียง!
จ้งเค่อฉีอาจไม่มา แต่จ้งเฮ่อเหลียงนั้นมา และหลังจากที่มันเห็นคะแนนทดสอบของต้วนหลิงเทียน มันก็เร่งส่งข้อความไปแจ้งจ้งเค่อฉีที่ไม่ได้มาให้ล่วงรู้ทันที
“เจ้าว่าอะไร?!”
“120,000 กว่าแต้ม!?”
และภายในเขตหอพักระดับกลาง จ้งเค่อฉีที่นั่งหลับตาอยู่บนเตียง หลังได้รับข้อความของจ้งเฮ่อเหลียงแล้ว คนก็ถึงกับโดดพรวดขึ้นมายืนปานก้นถูกไฟลน ใบหน้าเต็มไปด้วยความประหลาดใจถึงที่สุด
หลังฉายความประหลาดใจไปพักหนึ่ง สีหน้าของมันก็เริ่มเปลี่ยนเป็นอัปลักษณ์ปั้นยาก
วันนี้เหตุผลที่มันไม่ไปโถง 10 ดาวเพื่อรอดูผลคะแนนทดสอบ ไม่ใช่เพราะมันกลัวต้วนหลิงเทียนจะเล่นงานมัน…เพราะนับประสาอะไรกับในโถง 10 ดาวที่เต็มไปด้วยอาจารย์ กระทั่งสถานที่เปลี่ยวๆในสถานศึกษาหมอกเร้นลับ มันก็ไม่เชื่อว่าต้วนหลิงเทียนจะกล้าแตะต้องมัน
ที่มันไม่ไป เพราะมันไม่อยากเห็นต้วนหลิงเทียนโดดเด่น
เพราะสุดท้ายแล้ว จากท่าทีของอวี๋เชียนซานวันนั้น ก็บอกให้มันรู้ชัดว่าอันดับ 1 ในการทดสอบนักศึกษา 10 ดาวครั้งนี้ สมควรเป็นต้วนหลิงเทียนไม่ผิดแน่ แถมคะแนนยังต้องสูงมากอีกด้วย!
มันถือว่าต้วนหลิงเทียนเป็นศัตรูของมันกับตระกูลจ้งไปแล้ว เช่นนั้นมันย่อมไม่อยากเห็นอีกฝ่ายเป็นจุดสนใจของผู้อื่นเป็นธรรมดา
อย่างไรก็ตาม ถึงมันจะไม่ได้ไปด้วยตัวเอง แต่มันก็ส่งข้อความให้จ้งเฮ่อเหลียงไปติดตามสถานการณ์ และคอยรายงานข่าวกลับมาให้มันโดยเร็วที่สุด
และตอนนี้…   พอได้รับทราบข้อความรายงานจากอีกฝ่าย…
มันกลัว!

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง