The king of War 1409

23 มิถุนายน 2019   @admin  

The king of War บทที่ 1409

เสียงของชายชราลดลง และเจตนาฆ่าที่น่ากลัวก็แทรกซึมจากร่างกายของกษัตริย์เย่

“หยางเฉิน!!”

กษัตริย์เย่เกือบจะกัดฟันและเรียกชื่อหยางเฉินออกมา

ในฐานะฝ่าบาทของราชวงศ์เย่ เขาควบคุมเมืองราชวงศ์เย่มาหลายปี แม้ว่าการกระทำของเขาจะใจร้อนไปหน่อย แต่เขาไม่ใช่คนไร้สมอง

เขามีความชัดเจนในหัวของเขาเสมอว่า วังมังกรดำไม่สามารถโจมตีราชวงศ์เย่โดยไม่มีเหตุผลใดๆ และการส่งผู้แข็งแกร่งแดนเทพห้าคนไปที่วังมังกรดำก็ไม่ใช่เพราะความใจร้อน

ด้วยความแข็งแกร่งของราชวงศ์เย่ จึงไม่ยากที่จะทำลายล้างองค์กรนักฆ่านอกอาณาเขต

อย่างไรก็ตาม เขาคิดไม่ถึงว่าผู้แข็งแกร่งแดนเทพทั้งห้าคนจะถูกทำลายล้าง และคาดไม่ถึงว่าวังมังกรดำจะมีผู้แข็งแกร่งแดนเทพมากมายขนาดนี้

ถ้าวังมังกรดำถูกทำลายก็แล้วไป แต่ในเมื่อไม่ เขาก็ไม่กล้าดูถูกวังมังกรดำ

“ฝ่าบาท เราไม่มีความคับข้องใจกับวังมังกรดำ ทำไมจู่ๆวังมังกรดำถึงโจมตีเรา?และยังกล้าส่งผู้แข็งแกร่งชั้นยอดเข้ามาในคฤหาสน์ราชวงศ์เย่เพื่อลอบสังหาร?”

“ผมสงสัยว่า ทั้งหมดนี้เป็นแผนของหยางเฉิน อันที่จริงในตอนแรก นักฆ่าที่ลอบสังหารลูกหลานสายตรงของราชวงศ์เย่ของเรา ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวังมังกรดำเลย”

“ทั้งหมดนี้เป็นแผนที่อยู่เบื้องหลังที่วางแผนโดยหยางเฉิน ผมยังสงสัยว่า วังมังกรดำก็ประสบกับการลอบสังหารที่ร้ายแรงเช่นกัน และหยางเฉินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังด้วยเช่นกัน”

“และผู้แข็งแกร่งแดนเทพทั้งห้าที่เราส่งไปนั้น ไม่ได้ถูกวังมังกรดำฆ่า แต่โดนหยางเฉินฆ่า และจากนั้นก็โยนความผิดให้กับวังมังกรดำ”

“ด้วยวิธีนี้ เราและวังมังกรดำจะกลายเป็นศัตรูที่มีความบาดหมางต่อกัน ดังนั้น วังมังกรดำโกรธมากจนส่งผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ชั้นสอง บวกกับผู้แข็งแกร่งแดนเทพอีกสิบคนเพื่อมาลอบสังหาร”

ในราชวงศ์เย่ขนาดใหญ่ ยังคงมีคนที่ฉลาดและวิเคราะห์ความจริงที่วังมังกรดำส่งคนไปลอบสังหารราชวงศ์เย่อย่างรวดเร็ว

ใบหน้าของกษัตริย์เย่เต็มไปด้วยความน่าเกลียด เขากัดฟันและพูดว่า “ตอนนี้ ผู้แข็งแกร่งจำนวนมากของวังมังกรดำได้เสียชีวิต แม้ว่าเราจะบอกความจริงกับวังมังกรดำระหว่างพวกเขากับเราก็ต้องบาดหมางกันใช่ไหม?”

ชายชราที่วิเคราะห์เมื่อกี้นี้พยักหน้าและพูดอย่างเคร่งขรึม”ผมได้ตรวจสอบวังมังกรดำ และเป็นหนึ่งในสามองค์กรนักฆ่าชั้นนำนอกอาณาเขต มีผู้แข็งแกร่งแดนเทพ 23 คน ผู้นำของวังมังกรดำตามข่าวลือกันว่า ความแข็งแกร่งของเขาได้ทะลวงเข้าสู่แดนเหนือมนุษย์แล้ว”

“ครั้งนี้ วังมังกรดำส่งผู้แข็งแกร่งแดนเทพสิบคนพร้อมกัน และพวกเขาก็เป็นครึ่งหนึ่งของขุมพลังในวังมังกรดำแล้ว ส่วนผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ชั้นสองนั้น น่าจะเป็นผู้แข็งแกร่งที่วังมังกรดำจ่ายราคามหาศาลเพื่อเชิญเขามาช่วย”

“อย่างไรก็ตาม สำหรับวังมังกรดำราชวงศ์เย่ของเราเป็นศัตรูตัวฉกาจที่ใหญ่ที่สุดของพวกเขา เมื่อพวกเขาส่งคนที่แข็งแกร่งมาอีก คนที่ถูกส่งมาเหล่านั้นจะต้องแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น”

ทันทีที่คำพูดเหล่านี้ออกมา สมาชิกในราชวงศ์ในห้องโถงต่างก็แสดงสีหน้าเคร่งขรึม

ถ้าเย่หลินไม่ปรากฏตัวในช่วงเวลาวิกฤตในวันนี้ เกรงว่ากษัตริย์เย่คงถูกฆ่าตายแล้ว ถ้าวังมังกรดำส่งผู้แข็งแกร่งที่แข็งแกร่งกว่านี้มาอีก เว้นแต่เย่หลินจะลงมือ มิฉะนั้น ราชวงศ์เย่จะถูกทำลาย

สามวันต่อมา ก็จะเป็นวันเกิดครบรอบ 100 ปีของเย่หลิน หากวันนั้นวังมังกรดำไปสร้างปัญหาหรือทำอะไรบางอย่างกับเมืองราชวงศ์เย่ มันจะเป็นหายนะสำหรับราชวงศ์เย่แน่นอน

กษัตริย์เย่ตกอยู่ในการครุ่นคิดชั่วขณะหนึ่ง และเขาก็เข้าใจเรื่องนี้โดยธรรมชาติ

หลังจากเงียบไปนาน เขาก็กล่าวว่า “ตอนนี้อย่าพึ่งไปสนใจวังมังกรดำ อีกสามวัน งานเลี้ยงวันเกิดอายุร้อยปีของพ่อผม จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด”

“ตราบใดที่วังมังกรดำกล้ามาสร้างปัญหาในวันนั้น มันจะทำให้พวกเขามาแต่ไม่ได้กลับไปอย่างแน่นอน!”

“นอกจากนี้ แจ้งให้ทุกคนทราบว่า สองสามวันนี้ ทายาทสายตรงของราชวงศ์ ตลอดจนบุคคลสำคัญทั้งหมด ให้ไปที่เยี่ยนตูล่วงหน้า เพื่อเตรียมงานเลี้ยงวันเกิดในอีกสามวันต่อมา”

เมื่อได้ยินสิ่งที่กษัตริย์เย่พูด สีหน้าทุกคนดูเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดว่า กษัตริย์เย่วางแผนที่จะทิ้งราชวงศ์เย่ ไม่เช่นนั้นเขาก็คงไม่ปล่อยให้คนในราชวงศ์และผู้บริหารระดับสูงออกจากราชวงศ์เย่หรอก

“ครับ!”

ทุกคนตอบกลับ

อีกด้านหนึ่ง สนามรบนอกอาณาเขต สำนักงานใหญ่ของวังมังกรดำ

ผู้นำแฮนเซ่น ได้ข่าวว่า ชายที่แข็งแกร่งสิบเอ็ดคนที่ไปลอบสังหารกษัตริย์เย่ ได้ถูกกำจัดจนหมด

ใบหน้าที่ขาวใสของเขา เต็มไปด้วยความน่าเกลียด “ราชวงศ์เย่ทำลายวังมังกรดำของผม ผมต้องทำให้ราชวงศ์เย่เปื้อนเลือด!”

“ผู้นำ เทย์เลอร์เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ชั้นสอง กลับเสียชีวิตในราชวงศ์เย่ ซึ่งหมายความว่าใน อย่างน้อยก็มีผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ชั้นสามในราชวงศ์เย่”

ชายหน้าตาฝรั่งคนหนึ่งกล่าว

“แน่นอน ผมเข้าใจสิ่งนี้”

แฮนเซ่นกัดฟันและพูดว่า “แต่แล้วไง? ตราบใดที่วังมังกรดำยังมีคนอยู่ ราชวงศ์เย่จะต้องชดใช้ราคาสูง”

ชายผู้มีใบหน้าตะวันตกกล่าวว่า“ผู้นำ ผมได้ข้อมูลล่าสุดมา คนที่ฆ่าเทย์เลอร์คืออดีตฝ่าบาทของราชวงศ์เย่ที่ชื่อเย่หลิน และในอีกสามวันก็จะเป็นวันเกิดครบรอบ 100 ปีของเขา และได้จัดขึ้นที่เยี่ยนตูในจิ่วโจว”

“ว่ากันว่า เย่หลินได้เข้าสู่แดนเหนือมนุษย์เมื่อ 50 ปีที่แล้ว ตอนนี้เวลาผ่านไป 50 ปีแล้ว เกรงว่าความแข็งแกร่งของเขาจะแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น ผมสงสัยว่าเทย์เลอร์จะถูกเขาฆ่าตาย”

เมื่อได้ยินสิ่งที่เขาพูด แฮนเซ่นเริ่มสนใจ “งานเลี้ยงวันเกิดของเย่หลิน ไม่ได้อยู่ในราชวงศ์เย่ แต่อยู่ในเยี่ยนตู?”

ชายคนนั้นรีบพูด”ในคิวชู มีตำนานเล่าว่า ผู้ที่สามารถยึดครองเยี่ยนตูก็จะยึดครองโลก หรือพูดให้ถูกคือ ผู้ที่ยึดครองตี้ชุนก็จะยึดครองโลก”

“มีข่าวลือว่า ตี้ชุนอยู่ในเยี่ยนตู ภายในตี้ชุน มีผู้แข็งแกร่งแดนเทพมากมาย และแม้แต่ผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ก็ไม่น้อยเช่นกัน”

“เย่หลินหายตัวไปเป็นเวลาห้าสิบปี และจู่ๆก็ปรากฏตัวขึ้นในเวลานี้ เขายังได้จัดงานเลี้ยงที่ดึงดูดสายตาผู้คน และยังได้เชิญยักษ์ใหญ่ชั้นนำมากมายไปร่วมงาน จัดงานวันเกิดครบรอบ 100 ปีในเยี่ยนตู เกรงว่าเขาต้องการสืบทอดตี้ชุนมั้ง”

“ถ้าผู้นำต้องการแก้แค้น สามวันต่อมา อาจเป็นเวลาที่เหมาะสมมาก”

ทันทีที่คำพูดเหล่านี้ออกมา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของวังมังกรดำก็ตกตะลึง

บนใบหน้าของแฮนเซ่นสีหน้าที่ดุร้ายได้หายไป และเต็มไปด้วยสีหน้าที่เคร่งขรึม

แม้ว่าเขาจะต้องการทำลายล้างราชวงศ์เย่ แต่เขาก็รู้ถึงความแข็งแกร่งของราชวงศ์เย่ อีกสามวันเมื่อราชวงศ์เย่ได้ยึดครองตี้ชุนแล้ว วังมังกรดำจะไม่มีโอกาสแก้แค้นราชวงศ์เย่อีก

สิ่งสำคัญคือ เมื่อราชวงศ์เย่เข้าควบคุมตี้ชุนแล้ว เกรงว่าพวกเขาคงจะทำลายล้างวังมังกรดำเป็นอันดับแรก

เพราะว่า ความคับข้องใจระหว่างสองกองกำลังก็มาถึงสถานการณ์ที่ไม่มีใครยอมใคร ไม่จบไม่สิ้น

“ถ้าเป็นเช่นนี้ เราก็ยิ่งปล่อยราชวงศ์เย่ไปไม่ได้แล้ว” แฮนเซ่นกัดฟันและพูด

เมื่อได้ยินเช่นนี้ ชายที่หน้าตาเหมือนชาวตะวันตกซึ่งคาดเดาจุดประสงค์ของงานเลี้ยงวันเกิดของ ราชวงศ์เย่ก่อนหน้านี้ สีหน้าก็เปลี่ยนไปอย่างมาก “ผู้นำ ราชวงศ์เย่ได้เชิญกองกำลังระดับสูงมากมายในจิ่วโจว ถ้าเราไปที่เยี่ยนตูในอีกสามวัน ผมกลัวว่าเราจะกลายเป็นเป้าหมายการโจมตีของทุกคน!”

“ใครบอกคุณว่าผมจะพาคนไปเยี่ยนตูในอีกสามวันข้างหน้า” แฮนเซ่นหัวเราะอย่างเย็นชา

ทุกคนตะลึงครู่หนึ่ง เพียงเห็นแสงเย็นวาบในดวงตาของแฮนเซ่นหรี่ตาลงและกล่าวว่า “อีกสามวัน เย่หลินและกษัตริย์เย่จะออกจากราชวงศ์เย่อย่างแน่นอน วันนั้นจะไม่มีผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ในราชวงศ์เย่”

“เมื่อถึงตอนนั้น ผมจะไปที่ราชวงศ์เย่ด้วยตัวเอง และผมจะทำให้ราชวงศ์เย่ต้องจ่ายราคาที่แพงอย่างแน่นอน!”

ชายคนนั้นรีบพูดว่า“แต่ว่า ถ้าเราทำลายล้างเมืองราชวงศ์เย่ทั้งหมด แล้วไง? ความแข็งแกร่งของเย่หลิน อย่างน้อยก็อยู่ในแดนเหนือมนุษย์ชั้นสาม และกษัตริย์เย่เองก็เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ เมื่องานเลี้ยงวันเกิดของพวกเขาสิ้นสุดลง พวกเขาจะมาแก้แค้นเราอย่างแน่นอน เมื่อถึงตอนนั้น วังมังกรดำจะถูกทำลายล้างเท่านั้น”

“หึ!”

แฮนเซ่นส่งเสียงอย่างเย็นชา“อย่าลืมสิว่า เย่หลินฆ่าเทย์เลอร์และอาจารย์ของเทย์เลอร์คืออาจารย์ซีซาร์”

“เมื่ออาจารย์ซีซาร์รู้ว่าเทย์เลอร์เสียชีวิตในมือของเย่หลิน เขาจะไปงานเลี้ยงวันเกิดของเย่หลินเพื่อฆ่าเขาอย่างแน่นอน”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง