The king of War 1378

18 มิถุนายน 2019   @admin  

The king of War บทที่ 1378

ดูเหมือนว่าไช่เสียนจะรู้สึกได้ถึงเจตนาฆ่าของโต่วเฮ่อที่มีต่อตนเอง ไช่เสียนกล่าวเยาะเย้ย “ผู้นำโต่ว คุณอย่าคิดว่าผมเป็นคนอ่อนแอ ผมยอมรับว่าความแข็งแกร่งของผมสู้คุณไม่ได้ แต่ถ้าคุณบีบบังคับผมมากเกินไป ถึงแม้ว่าผมต้องตาย ผมก็จะทำให้คุณชดใช้อย่างหนัก”

คำพูดของไช่เสียนเต็มไปด้วยการคุกคาม

ประโยคนี้ทำให้เจตนาฆ่าในดวงตาของโต่วเฮ่อมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่เขาก็รู้อย่างชัดเจนว่า ไช่เสียนนั้นไม่ได้พูดข่มขู่เขาเท่านั้น ในฐานะหัวหน้าของสามตระกูลชั้นนำในเมืองราชวงศ์ ถ้าไช่เสียนเป็นเพียงผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดธรรมดาทั่วไป แล้วเขาจะเป็นผู้นำตระกูลไช่ได้อย่างไร?

ตระกูลไช่ ไม่ได้มีไช่เสียนเพียงคนเดียวที่เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดเท่านั้น ยังมีผู้แข็งแกร่งสายตรงอื่น ๆ ที่ทะลวงไปถึงแดนเทพชั้นยอดอีกด้วย

ด้วยสถานะเช่นนี้ของพวกเขา ต้องมีฝีมือในการปกป้องชีวิตตนเองอยู่แล้ว?

ขณะนี้ไช่เสียนนั้นระมัดระวังตัวมากเช่นกัน ถึงแม้เขาจะมั่นใจว่าโต่วเฮ่อไม่กล้าฆ่าเขา แต่นี่เป็นเพียงการคาดเดาของเขาเท่านั้น

ไม่เพียงแค่ไช่เสียนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดแปดคนของไช่ซื่อกรุ๊ป ที่มีใบหน้าเยือกเย็นเช่นกัน และพร้อมที่จะต่อสู้ทุกเวลา

“ฮ่า ๆ!”

หลังจากเงียบไปสองนาทีเต็ม ทันใดนั้นโต่วเฮ่อก็หัวเราะออกมา แล้วกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า “ผู้นำไช่ กล่าวหนักไปแล้ว ผมจะฆ่าคุณได้อย่างไร?”

“นอกจากนี้ ถึงแม้ผมจะต้องการฆ่าคุณจริง ๆ จะสามารถฆ่าคุณได้เหรอ? แดนบูโดของผู้นำไช่นั้นไม่ห่างไปจากกึ่งแดนเหนือมนุษย์มากนัก”

ไช่เสียนถอนหายใจด้วยความโล่งอก ยิ้มจาง ๆ และกล่าวว่า “ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดว่าใครแข็งแกร่งและใครอ่อนแอ ผู้นำโต่ว ไม่รู้ว่าคุณจะยอมรับข้อเสนอก่อนหน้านั้นของผมหรือไม่?”

หลังจากโต่วเฮ่อเงียบไปครู่หนึ่ง และกล่าวว่า “ผู้นำไช่ ผมยังมีข้อเสนออื่น ไม่รู้ว่าคุณจะยินยอมรับฟังไหม?”

“ผมจะตั้งใจฟังด้วยความเคารพ!” ไช่เสียนกล่าว

โต่วเฮ่อกล่าวว่า “เมืองราชวงศ์ควรจะสมบูรณ์แบบ ถ้าเมืองราชวงศ์ถูกแบ่งออกเป็นเมืองราชวงศ์ทางใต้ และเมืองราชวงศ์ทางเหนือ ชื่อเสียงของเมืองราชวงศ์ก็จะไม่สมคำเล่าลือ”

“ไม่เพียงแค่นั้น เมืองราชวงศ์จะกลายเป็นที่ปรารถนาของราชวงศ์อื่น ๆ ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเราในตอนนี้ ไม่ว่าราชวงศ์ใดจะมาโจมตี พวกเราก็ไม่คู่ใช่ต่อสู้ของพวกเขาแน่นอน”

“ดังนั้น ผมคิดว่าเมืองราชวงศ์ต้องรับประกันความสมบูรณ์”

เมื่อกล่าวถึงตรงนี้ โต่วเฮ่อหยุดกะทันหัน เขาหรี่ตาลงแล้วมองไปที่ไช่เสียน

ไช่เสียนขมวดคิ้ว “แล้วผู้นำโต่วคิดว่าใครควรจะเป็นผู้ที่ได้รับสืบทอดอำนาจทั้งหมดของราชวงศ์?

โต่วเฮ่อกล่าวด้วยรอยยิ้ม “ผู้นำไช่ก็รู้ว่าตอนนี้ในเมืองราชวงศ์ซ่านกวน มีเพียงคุณและผมที่เป็นสองตระกูลใหญ่เข้มแข็งที่สุดเท่านั้น เพียงแต่ไช่ซื่อกรุ๊ปนั้นด้อยกว่าโต่วซื่อกรุ๊ป ดังนั้นผู้ที่สืบทอดอำนาจของราชวงศ์นั้นควรเป็นของโต่วซื่อกรุ๊ป”

“แน่นอน ผมสามารถสัญญากับผู้นำไช่ว่าถ้าผมได้สืบทอดบัลลังก์แล้ว ไช่ซื่อกรุ๊ปจะกลายเป็นตระกูลอันดับหนึ่งของเมืองราชวงศ์ คุณและผมจะร่วมมือกันปกครองเมืองราชวงศ์ เพียงแต่ตำแหน่งฝ่าบาทเป็นของโต่วซื่อกรุ๊ป”

สำหรับพวกเขาสองคนแล้ว ราชวงศ์ซ่านกวนในตอนนี้ไม่มีอะไรน่ากลัว ทั้งสองตระกูลใหญ่ได้สนทนาถึงการแบ่งเมืองราชวงศ์อยู่ที่ทางเข้าคฤหาสน์ราชวงศ์ซ่านกวน

ถ้าพวกเขารู้ว่าตอนนี้พวกเขาทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของราชวงศ์ซ่านกวนและตระกูลหลี่แล้ว พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร?

แน่นอนว่าพวกเขาไม่เคยคิดมาก่อนว่าราชวงศ์ซ่านกวนและตระกูลหลี่นั้นคืนดีกันแล้ว

เพราะว่าก่อนหน้านั้นราชวงศ์ซ่านกวนและตระกูลหลี่ได้ต่อสู้กัน และผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดได้เสียชีวิตไปบางส่วน นี่คือเรื่องที่พวกเขาสามารถมั่นใจได้

พวกเขาจะคิดได้อย่างไร ภายใต้สถานการณ์ที่ผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดของทั้งฝ่ายเสียชีวิต แล้วพวกเขายังสามารถร่วมมือกันได้

ไม่ใช่ว่าพวกเขาโง่เขลา แต่ไม่ว่าจะเป็นตระกูลใดที่อยู่ในจุดยืนเช่นนี้ก็ไม่มีใครเชื่อ ราชวงศ์ซ่านกวนและตระกูลหลี่ยังคงเต็มใจที่จะร่วมมือภายใต้สถานการณ์ดังกล่าว

หลังจากไช่เสียนได้ฟังคำพูดของโต่วเฮ่อแล้ว สีหน้าของเขาดูน่าเกลียดเล็กน้อย ตามความคิดของเขาแล้ว เขาต้องการแบ่งปันเมืองราชวงศ์อย่างเท่าเทียมกับโต่วซื่อกรุ๊ป แต่ตอนนี้โต่วซื่อกรุ๊ปต้องการครอบครองเมืองราชวงศ์ทั้งหมด

ถ้าโต่วซื่อกรุ๊ปได้สืบทอดบัลลังก์ราชวงศ์จริง ๆ งั้นนับจากวันนี้เป็นต้นไป เมื่อโต่วซื่อกรุ๊ปเป็นผู้นำตระกูลทั้งหมดในเมืองราชวงศ์แล้ว โต่วซื่อกรุ๊ปยังจะยอมรับไช่ซื่อกรุ๊ปได้ไหม?

“โต่วเฮ่อ คุณคิดว่าผมเป็นคนโง่เขลาหรือ? เมื่อโต่วซื่อกรุ๊ปสืบทอดบัลลังก์ราชวงศ์แล้ว ราชวงศ์จะยังมีส่วนแบ่งสำหรับไช่ซื่อกรุ๊ปอยู่อีกหรือ?”

สีหน้าของไช่เสียนเคร่งขรึมลง และกล่าวด้วยน้ำเสียงเย็นชาว่า “ยังคงเป็นข้อเสนอที่ผมกล่าวก่อนหน้านั้น โต่วซื่อกรุ๊ปจะปกครองด้านใต้ของเมืองราชวงศ์ และไช่ซื่อกรุ๊ปจะปกครองด้านเหนือของเมืองราชวงศ์ หากมีกองกำลังอื่นกล้าปรารถนาเมืองราชวงศ์ พวกเราสามารถร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรู”

“อย่างไรก็ตาม ผมจะไม่ยอมให้โต่วซื่อกรุ๊ปสืบทอดบัลลังก์ราชวงศ์ และไช่ซื่อกรุ๊ปของพวกเราก็ไม่ยอมเช่นกัน!”

หลังจากกล่าวจบ ผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดทั้งแปดคนก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน และคำรามด้วยความโมโห “ไม่ยอม!”

“ไม่ยอม!”

“ไม่ยอม!”

……

ชั่วขณะหนึ่ง คฤหาสน์ราชวงศ์ซ่านกวนทั้งหมดเต็มไปด้วยเสียงคำรามจากผู้แข็งแกร่งของไช่ซื่อกรุ๊ปที่ไม่เห็นด้วย

รอยยิ้มบนใบหน้าของโต่วเฮ่อหายไปทันที เขาหรี่ตาลงและกล่าวว่า “ตามที่กล่าวมานี้ ผู้นำไช่คิดที่จะต่อสู้แย่งชิงกับโต่วซื่อกรุ๊ปจนถึงที่สุดเหรอ?”

ในสายตาของเขาแล้ว ไช่ซื่อกรุ๊ปไม่มีคุณสมบัติเทียบกับหลี่ซื่อกรุ๊ปและโต่วซื่อกรุ๊ปได้ ตอนนี้หลี่ซื่อกรุ๊ปและราชวงศ์ซ่านกวนบาดเจ็บและสูญเสียด้วยกันทั้งสองฝ่าย เขาคิดว่าโต่วซื่อกรุ๊ปถึงจะเป็นราชวงศ์ต่อไปของเมืองราชวงศ์ซ่านกวน

แต่ตอนนี้ ไช่ซื่อกรุ๊ปที่ไม่เคยอยู่ในสายตาของเขา กล้าที่จะมาแย่งชิงบัลลังก์ของราชวงศ์

“หากผู้นำโต่วคิดเช่นนั้น ก็แล้วแต่คุณ ผมบอกได้เพียงว่าครึ่งหนึ่งของเมืองราชวงศ์ ต้องเป็นของตระกูลไช่ซื่อกรุ๊ปเท่านั้น!”

ทัศนคติของไช่เสียนแน่วแน่อยากยิ่ง โดยแสดงพลานุภาพที่ถึงแม้คุณจะไม่เห็นด้วย แต่คุณก็ต้องรับปาก

“เมื่อเป็นเช่นนี้ งั้นผมทำได้เพียงทำลายล้างไช่ซื่อกรุ๊ปก่อนเท่านั้น”

หลังจากโต่วเฮ่อกล่าวจบ เจตนาฆ่าที่น่าสะพรึงกลัวแผ่กระจายออกมาจากร่างกายเขา

ผู้แข็งแกร่งของโต่วซื่อกรุ๊ป ระเบิดพลังของบูโดออกมาทันทีเช่นกัน จ้องมองไปที่ผู้แข็งแกร่งของไช่ซื่อกรุ๊ปด้วยใบหน้าที่ดุร้าย

ไช่เสียนหรี่ตาลงเล็กน้อย “ผมอยากดูว่าคุณจะทำลายไช่ซื่อกรุ๊ปของผมได้อย่างไร?!”

หลังจากไช่เสียนกล่าวจบ ความกดดันของพลังบูโดก็ระเบิดออกมาจากร่างกายของเขา

ชั่วพริบตาเดียว เดิมบูโดแดนเทพชั้นยอดได้ทะลวงเข้าสู่กึ่งแดนเหนือมนุษย์ทันที และพลังของบูโดที่ไม่ด้อยไปกว่าของโต่วเฮ่อ ต่อต้านกับพลังของโต่วเฮ่อทันที

ดวงตาของโต่วเฮ่อเปล่งประกาย และขณะที่เขามองไช่เสียน เจตนาฆ่าที่อยู่ในรูม่านตาของเขานั้นรุนแรงมาก

“ไม่คิดว่าแดนบูโดของคุณจะมาถึงขั้นนี้แล้ว ผู้นำไช่ซ่อนเร้นไว้ได้ลึกจริง ๆ!”

ดูเหมือนว่าโต่วเฮ่อจะกัดฟันกล่าวประโยคนี้ออกมา

วันนี้ไช่ซื่อกรุ๊ป ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจมากมาย

ไช่เสียนไม่เพียงแค่พาผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดมาแปดคนเท่านั้น กระทั่งความแข็งแกร่งของเขานั้นทะลวงไปถึงกึ่งแดนเหนือมนุษย์แล้ว ซึ่งเป็นภัยคุกคามอย่างใหญ่หลวงสำหรับเขา

ถ้าไช่เสียนไม่ตาย ถึงแม้เขาจะมาแบ่งเมืองราชวงศ์กับไช่ซื่อกรุ๊ปจริง ๆ แล้ววันหนึ่งในอนาคต ไช่ซื่อกรุ๊ปอาจจะลงมือโจมตีโต่วซื่อกรุ๊ป

ดังนั้น ศึกวันนี้ ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้!

“ผู้นำโต่ว คุณน่าจะรู้ว่าตอนนี้ราชวงศ์ซ่านกวนและตระกูลหลี่บาดเจ็บและสูญเสียหนักด้วยกันทั้งสองฝ่าย เป็นเวลาที่พวกเราทั้งสองตระกูลควรรักษาความแข็งแกร่งของตนเองเอาไว้ ถ้าตอนนี้พวกเราต่อสู้กัน พวกเราสองตระกูลก็จะบาดเจ็บและสูญเสียด้วยกันทั้งสองฝ่าย”

“คุณมั่นใจว่าจะสามารถทำลายไช่ซื่อกรุ๊ปได้เหรอ? ถึงแม้คุณสามารถทำลายไช่ซื่อกรุ๊ปได้จริง ๆ ต่อไปคุณจะยังมีพลังที่จะโจมตีกองกำลังอื่น ๆ เหรอ?”

ไช่เสียนถามด้วยน้ำเสียงเย็นชา

“ไช่เสียน คุณคิดว่าหลังจากที่คุณทะลวงไปถึงกึ่งแดนเหนือมนุษย์แล้ว คุณก็มีคุณสมบัติที่จะต่อสู้กับผมหรือ?”

โต่วเฮ่อกล่าวด้วยสีหน้าเย็นชา “คุณอย่างคุณ คิดที่จะต่อกับผม คุณไม่คู่ควร!”

หลังจากกล่าวตบ แรงกดดันบูโดที่มากกว่ากึ่งแดนเหนือมนุษย์ก็ระเบิดออกมาจากร่างกายของเขา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง