The king of War 1363

13 มิถุนายน 2019   @admin  

The king of War บทที่ 1363

ในขณะเดียวกัน ราชวงศ์ซ่านกวน ในคฤหาสน์ที่หยางเฉินพักอยู่ ซ่านกวนโหรวออกไปแล้ว ในห้องเหลือเพียงหยางเฉินคนเดียว

หยางเฉินสัมผัสได้ถึงภายในร่างกายแอบจะทะลวงผ่านความสามารถของแดนเหนือมนุษย์ขั้นสอง และไม่ได้ตื่นเต้นสักนิด กลับทำหน้าเคร่งขรึม “ทะลวงถึงแดนเหนือมนุษย์ขั้นสองไม่ได้ ยังอ่อนแอเกินไป!”

ด้วยความสามารถแดนเหนือมนุษย์ขั้นหนึ่งสูงสุดในปัจจุบันของเขา บวกกับฝีมือของเขา พลังสู้รบแกร่งสุด สามารถเทียบเท่าผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นสี่ทั่วไปได้เลย

ถ้าเขาทะลวงถึงแดนเหนือมนุษย์ขั้นสองได้ ถึงนับว่าระเบิดพลังสู้รบของแดนเหนือมนุษย์ขั้นสี่ออกมาได้อย่างแท้จริง บางทีต่อให้เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์ขั้นห้า ล้วนสามารถรับมือได้

“ถ้าตระกูลหลี่กลับมาเล่นงานอีกครั้ง คงเป็นเหล่าจู่ของตระกูลหลี่มาเยือนเอง โดยเฉพาะอีกฝ่ายจะต้องคิดหาวิธีจัดการฉันก่อนแน่นอน!”

หยางเฉินยืนอยู่ตรงหน้าต่างชมวิว มองนกน้อยหลายตัวเกาะบนต้นหลิวนอกหน้าต่าง ในใจว้าวุ่นเพิ่มอีกระดับหนึ่ง

ซ่านกวนโหรวก็บอกแล้วว่านอกจากราชวงศ์ซ่านกวนจะเจออันตรายขั้นความเป็นความตาย ผู้รักษากฎถึงจะปรากฏตัว ดังนั้นพูดได้ว่า ถ้าเหล่าจู่ของตระกูลหลี่มาจริง จำเป็นต้องจัดการตนเองก่อน

“ทะลวงให้ฉัน!”

หยางเฉินสะบัดความคิดวุ่นวายทุกอย่างในหัวสมองออก ทันใดนั้นนั่งขัดสมาธิ ลักษณะพลังวิถีบู๊อันน่าสยองขวัญ ระเบิดออกจากในร่างกายเขา

ขณะเดียวกัน เขาควบคุมตนเองเข้าสู่ในสภาวะคลุ้มคลั่งอย่างรวดเร็ว

ในชั่วพริบตา ลักษณะพลังที่น่าสะพรึงกลัวกว่าเดิม ระเบิดออกจากบนตัวเขา

ดวงตาของเขาค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงจัด เหมือนอาจจะเสียการควบคุมได้ทุกเมื่อ แต่ว่าหยางเฉินรักษาสภาพดุร้ายของตนเองไว้โดยตลอด ถึงแม้จะสามารถเพิ่มความคลุ้มคลั่งได้มากขึ้น กลับมีความเป็นไปได้จะทำให้ตนเองเสียการควบคุมถึงที่สุด

สามารถพูดได้ว่า หยางเฉินในเวลานี้ ถึงขอบเขตที่ใกล้จะเสียการควบคุมแล้ว ไม่วิตกสักนิดเดียว ก็มีความเป็นไปได้จะจมสู่ในการสูญเสียการควบคุมถึงที่สุด

“เกิดเรื่องอะไรแล้ว?”

กษัตริย์ซ่านกวนที่กำลังอยู่ในห้องประชุมราชวงศ์ซ่านกวน ทันใดนั้นสัมผัสถึงแรงกดดันวิถีบู๊อันน่าสะพรึงกลัวอย่างยิ่ง ชั่วพริบตาสีหน้าเปลี่ยนไปมาก

บุคคลชั้นสูงราชวงศ์ซ่านกวนคนอื่นในห้องประชุม ต่างท่าทางตื่นตกใจ

“นี่คือ ที่พักของคุณหยาง?”

มีคนพูดอย่างตกใจไร้ที่เปรียบ

กษัตริย์ซ่านกวนย่อมรู้ว่านี่คือลักษณะพลังอันน่าสยองขวัญที่ระเบิดออกมาจากที่พักหยางเฉิน เพียงแค่ กลิ่นอายวิถีบู๊นี้ดุเดือดมาก ถึงแม้ระยะห่างยังมีอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ยังคงทำให้พวกเขารู้สึกถึงความหวาดกลัวที่มาจากก้นบึ้งจิตวิญญาณ

“นี่ก็คือผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์เหรอ?” มีผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอด ท่าทางสั่นเทา

ผ่านไปนาน กษัตริย์ซ่านกวนพูดเสียงแข็ง “ในเมื่อเป็นคุณหยาง งั้นก็ไม่เป็นไร พวกเราประชุมต่อไป”

“ผู้นำครับ ผมคิดว่า ตระกูลหลี่ถึงแม้เพราะตำแหน่งราชวงศ์ยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่ว่าก็ไม่กล้ามาโจมตีราชวงศ์พวกเราง่ายดาย โดยเฉพาะภายในราชวงศ์ ยังมีตัวตนของผู้รักษากฎ”

บุคคลชั้นสูงราชวงศ์ซ่านกวนคนหนึ่ง พูดด้วยท่าทางทระนงองอาจ

และบุคคลชั้นสูงอีกคนกลับพูดแบบขึงขังไร้ที่เปรียบ “ผมกลับไม่ได้มองโลกในแง่ดีขนาดนั้น หลี่เจียงสงพาคนเข้ามาราชวงศ์ครั้งหนึ่งแล้ว ถ้าไม่ใช่คุณหยางแอบลงมือ ทำให้หลี่เจียงสงกลัวแล้ว กลัวว่าผู้แข็งแกร่งชั้นสูงสุดกลุ่มนั้นของราชวงศ์ คงตายหมดแล้ว”

“ถึงเวลานั้นจริง ต่อให้ตระกูลหลี่หวาดกลัวผู้รักษากฎแล้วไม่ลงมือต่อราชวงศ์ ราชวงศ์ก็คงน่ายกย่องสมชื่อ แต่ราชวงศ์ซ่านกวนในตอนนั้น กลัวว่าจะต้องเป็นตระกูลหลี่ตัดสินใจให้แล้ว”

บุคคลชั้นสูงคนก่อนนั้นหัวเราะเยาะ “คุณไม่ประเมินตระกูลหลี่สูงไปหน่อยเหรอ? หลี่เจียงสงเป็นผู้แข็งแกร่งกึ่งแดนเหนือมนุษย์ แต่ว่าฝ่าบาทก็เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเหนือมนุษย์เหมือนกัน ถ้าเปิดศึกจริง หลี่เจียงสงต้องตายแบบไม่ต้องสงสัย!”

พอได้ยิน บุคคลชั้นสูงอีกคนหนึ่งส่ายหน้าแล้ว ไม่ได้พูดอะไรมาก เขาคงพูดไม่ได้ว่า ตนเองดูถูกกษัตริย์ซ่านกวนกระมัง?

กษัตริย์ซ่านกวนไม่ได้พูดอะไรมาโดยตลอด รอบุคคลชั้นสูงกลุ่มหนึ่งปรึกษาหารือแผนการ

รอจนไม่มีใครพูดอะไรแล้ว เขาถึงพูดแบบท่าทางโกรธเคือง “ฉันเรียกพวกนายมารวมตัวกัน คือปรึกษาหารือจะรับมือตระกูลหลี่อย่างไร ไม่ใช่ฟังพวกนายพูดเหลวไหล!”

เห็นกษัตริย์ซ่านกวนฉุนเฉียว บุคคลชั้นสูงกลุ่มหนึ่งหน้าเผยแววความหวาดกลัว ก้มหน้าลงไม่มีใครกล้าพูดจาอีก

“เหอะ!”

กษัตริย์ซ่านกวนพูดด้วยเสียงเย็นชา “ที่ฉันบอกพวกนายได้เลยคือ ตระกูลหลี่จะต้องกลับมาโจมตีอีกแน่นอน”

พอได้ยิน บุคคลชั้นสูงเหล่านั้นที่เดิมทียังมองโลกในแง่ดีมาก ล้วนทำหน้าหวาดวิตก

ตระกูลหลี่ยิ่งใหญ่เกรียงไกรมากแค่ไหน พวกเขารู้แจ่มแจ้งมาก เหตุผลที่มองโลกในแง่ดี ก็เพียงแค่เคยชินต่อความรู้สึกเหนือกว่าในฐานะบุคคลชั้นสูง

“เรื่องไร้สาระที่มากเกินไปฉันไม่พูดมากแล้ว สามฝ่ายใหญ่ของราชวงศ์ เส้นสนกลในเป็นอย่างไร ฉันรู้ดีมาก ครั้งนี้ราชวงศ์เจออันตรายหนัก พวกนายทั้งสามฝ่าย แต่ละฝ่าย จำเป็นต้องมอบผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดออกมาสามคน!”

กษัตริย์ซ่านกวนพูดแบบนี้ออกมา หัวหน้าของสามฝ่ายแห่งราชวงศ์ ล้วนสีหน้าเปลี่ยนยกใหญ่

“ฝ่าบาท ท่านเข้าใจอะไรผิดแล้วหรือเปล่าครับ? พวกเราฝ่ายหนึ่ง นอกจากผมที่มีความสามารถแดนเทพชั้นยอด ไม่มีผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดอีกสักคนแล้วนะครับ!”

หัวหน้าฝ่ายหนึ่ง รีบเอ่ยปากบอกทันที

“เชอะ!”

กษัตริย์ซ่านกวนเยาะเย้ย “นายเห็นฉันเป็นคนโง่งั้นเหรอ? นายบอกฉันว่า ฝ่ายหนึ่งมีแค่นายเป็นแดนเทพชั้นยอดคนเดียว? หือ?”

หัวหน้าหนึ่งสีหน้าซีดเซียวไปแถบหนึ่ง กำลังอยากจะปฏิเสธ แต่สัมผัสได้ถึงแรงอาฆาตแค้นในสายตาของกษัตริย์ซ่านกวน เขาทำได้เพียงพูดแบบฝืนทน “ฝ่าบาทวางใจได้ครับ ผมจะคิดหาวิธีเชิญผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดสองคนมาช่วยเหลือราชวงศ์ครับ”

“เหอะ!”

กษัตริย์ซ่านย่อมเข้าใจเป็นธรรมดา อีกฝ่ายเพียงแต่หาทางลงให้ตนเองสักทาง สามฝ่ายใหญ่ของราชวงศ์ แต่ละฝ่ายมีเบื้องหลังอะไร เขาล้วนรู้ชัดมาก

“พวกนายล่ะ?”

สายตากษัตริย์ซ่านกวนตกอยู่บนตัวของหัวหน้ารองและหัวหน้าสามถามขึ้น

หัวหน้ารองและหัวหน้าสามหลังมองหน้ากัน ทั้งสองรีบตอบรับ “ฝ่าบาทวางใจได้ครับ พวกเราจะต้องคิดหาวิธีรวบรวมผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดสามคนให้ได้แน่นอนครับ”

เดิมทีคนนอกคงไม่รู้ ในสามฝ่ายใหญ่ของราชวงศ์ซ่านกวน คาดไม่ถึงยังมีผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดมากขนาดนั้น

ความจริง ไม่เพียงที่ราชวงศ์ซ่านกวน ยังมีราชวงศ์อื่นๆ และในอิทธิพลชั้นนำที่แกร่งกว่า ภายในล้วนซับซ้อนมาก

ที่ผู้คนเข้าใจกัน เพียงแค่อิทธิพลชั้นนำเหล่านี้ ยินยอมให้ผู้คนรับรู้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตระกูลชั้นนำที่สืบทอดมาหลายร้อยปี ความสัมพันธ์ภายในซับซ้อนซ่อนเงื่อน จะเป็นเพียงการแสดงออกภายนอกที่ธรรมดาขนาดนั้นได้อย่างไรกัน?

“ฉันไม่ใช่ให้พวกนายพยายาม แต่ว่าจำเป็นต้องเตรียมผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดสามคนให้พร้อม ให้เวลาพวกนายครึ่งชั่วโมง ต้องให้พวกเขามาถึงที่ ไม่อย่างนั้นผลสุดท้ายรับผิดชอบเอง!”

กษัตริย์ซ่านกวนสีหน้าอึมครึม พูดเสียงเย็นยะเยือก

หัวหน้าสามฝ่ายใหญ่สีหน้าเปลี่ยนไปมาก และรู้ดีว่าตอนนี้เป็นช่วงที่กษัตริย์ซ่านกวนโกรธเคืองที่สุด ไม่มีใครกล้าอกตัญญูต่อเขา ต่างรับคำสั่งออกไปกันหมด

หลังจากหลายคนนี้ออกไป กษัตริย์ซ่านกวนพูดพึมพำ “พวกกินบนเรือนขี้รดบนหลังคา เอาเงินของราชวงศ์แอบไปเลี้ยงดูคนของตัวเอง เห็นฉันเป็นไอ้โง่จริงๆ เหรอ?”

มีคำสั่งเด็ดขาดของกษัตริย์ซ่านกวนแล้ว ในครึ่งชั่วโมง หัวหน้าทั้งสามฝ่ายแต่ละคนพาผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดสองคนเข้ามาพบกษัตริย์ซ่านกวน

หัวหน้าทั้งสามฝ่ายเดิมทีก็เป็นตัวตนของแดนเทพชั้นยอดกันหมด แต่ละคนพาผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดสองคนมา ทันใดนั้น ในห้องประชุมอันกว้างขวาง ปรากฏตัวการมีอยู่ของแดนเทพชั้นยอดสิบกว่าคนแล้ว

ขบวนรบแบบนี้ ถ้าถูกเปิดโปงออกไป กลัวว่าสามารถสั่นสะเทือนได้ทั้งจิ่วโจว

ผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอด เดิมมีไม่มาก ปัจจุบันนี้เพียงแค่ที่ราชวงศ์ซ่านกวน ก็ปรากฏตัวการมีอยู่ของแดนเทพชั้นยอดสิบกว่าคนแล้ว

“รวบรวมพวกนายมา มีแค่ภารกิจเดียว นั่นก็คือปกป้องราชวงศ์ซ่านกวนเต็มที่!”

กษัตริย์ซ่านกวนกวาดสายตาทั่วห้อง แรงกดดันวิถีบู๊ของกึ่งแดนเหนือมนุษย์ กระชากออกจากในร่างกายเขา ปกคลุมแต่ละคนในพื้นที่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง