The king of War 1356

13 มิถุนายน 2019   @admin  

The king of War บทที่ 1356

โดยเฉพาะซ่านกวนโหรว บนใบหน้างดงามใบนั้น เต็มไปด้วยความกังวลใจ

เธอกับหยางเฉินเป็นเพื่อนกัน และรู้ชัดถึงความยิ่งใหญ่ของหยางเฉิน ถ้าเวลานี้ ถ้าเวลานี้เกิดความขัดแย้งกับกษัตริย์ซ่านกวนขึ้นมา กลัวว่าทั้งราชวงศ์ซ่านกวน ล้วนเผชิญหน้ากับการโจมตีที่เป็นอันตราย

“ฮาๆ……”

กษัตริย์ซ่านกวนและหยางเฉินมองหน้ากันตั้งนาน หัวเราะขึ้นกะทันหัน “คุณหยาง ยังเป็นคนตลกจริงๆ นึกไม่ถึงสงสัยว่าผมจัดฉากให้คุณกับตระกูลหลี่เกิดความขัดแย้งกัน”

“หรือว่า คุณหยางคิดจริงๆ ว่าราชวงศ์ซ่านกวนที่น่าเกรงขาม ยังกำราบตระกูลหลี่ไม่ได้เหรอ?”

“ผมสามารถบอกคุณหยางได้อย่างชัดเจนเลย ความขัดแย้งของคุณและตระกูลหลี่ ไม่ใช่การจัดฉากของผมเด็ดขาด”

หยางเฉินก็หัวเราะแล้ว “เป็นผมที่ต่ำทรามแล้ว ขอให้ฝ่าบาทอย่าได้ถือสาครับ”

“คุณหยางพูดเกินจริงแล้ว คุณเพิ่งมาถึงเมืองราชวงศ์ซ่านกวน ก็เกิดเรื่องที่ไม่น่าพอใจบางอย่างกับลูกหลานตระกูลหลี่เข้าแล้ว คาดเดาเช่นนี้ ยังสามารถเข้าใจได้”

กษัตริย์ซ่านกวนยิ้มกริ่มจ้องหยางเฉินพูดว่า “ตอนนี้ คุณหยางสามารถตอบคำถามก่อนหน้าของผมได้หรือยัง?”

เพิ่งพูดจบลง ลักษณะพลังวิถีบู๊อันน่าสะพรึงกลัวมากส่วนหนึ่ง ในชั่วขณะนั้นกระจายออกมาจากบนตัวของกษัตริย์ซ่านกวน ปกคลุมหยางเฉินทันใด

วินาทีนี้ ผู้มีอำนาจของราชวงศ์ซ่านกวนกลุ่มหนึ่ง สีหน้าเปลี่ยนกันหมด พวกเขาเพียงรู้สึกว่าบนไหล่ทั้งสองข้าง มีภูเขาลูกหนึ่งทับไว้

มีเพียงหยางเฉินคนเดียว นั่งอย่างมั่นคง และไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

ด้วยลักษณะพลังวิถีบู๊ที่กระจายออกมาจากบนตัวของกษัตริย์ซ่านกวนในเวลานี้ น่าจะอยู่ที่ขั้นของกึ่งแดนเหนือมนุษย์ ยังทำอะไรเขาไม่ได้

“วิถีบู๊ของฝ่าบาทไม่ธรรมดา ห่างจากแดนเหนือมนุษย์ก็อีกเพียงก้าวเดียวเท่านั้น เกรงว่าใช้เวลาอีกไม่นานนัก ก็สามารถก้าวสู่แดนเหนือมนุษย์ได้แล้วครับ”

มุมปากหยางเฉินมีรอยยิ้มระดับหนึ่ง มองทางกษัตริย์ซ่านกวนพูดขึ้น

พอพูดแบบนี้ ลักษณะพลังวิถีบู๊บนตัวกษัตริย์ซ่านกวนเลือนหายฉับไว ถึงแม้หยางเฉินจะไม่ได้ตอบคำถามของกษัตริย์ซ่านกวนโดยตรง แต่แวบเดียวกลับมองออกว่ากษัตริย์ซ่านกวนอยู่ห่างจากแดนเหนือมนุษย์แค่เพียงก้าวเดียว สามารถยืนยันได้ว่า วิถีบู๊ของเขา ทะลวงสู่แดนเหนือมนุษย์เรียบร้อย

ตอนที่กษัตริย์ซ่านกวนมองทางหยางเฉิน ในสายตามีความเคร่งขรึมระดับหนึ่งเพิ่มขึ้นมา พูดแบบความหมายลึกซึ้ง “คุณหยางเป็นผู้มีพรสวรรค์โดดเด่นตามคาด กลัวว่าบูโดอัจฉริยะในตระกูลบู๊โบราณ ก็เทียบคุณไม่ได้เลย”

ในเวลานี้เอง แรงกดดันวิถีบู๊อันสยองขวัญสองอัน มาเยือนราชวงศ์ซ่านกวนฉับพลัน

ชั่วขณะนั้นกษัตริย์ซ่านกวนขมวดคิ้ว “ใครกัน?”

สอบถามประโยคหนึ่ง เสียงดังกึกก้องดุจฟ้าร้อง ดังขึ้นในอากาศที่คฤหาสน์ซ่านกวน

“ตระกูลหลี่ หลี่หยาง! เข้ามาเอาคำอธิบาย!”

เสียงตอบกลับของหลี่หยาง ดังลั่นทั่วคฤหาสน์ซ่านกวนเหมือนกัน

ทันใดนั้น คนของราชวงศ์ซ่านกวนตกใจค้างแล้ว คนของตระกูลหลี่ คาดไม่ถึงไร้มารยาทเช่นนี้ บุกเข้าราชวงศ์ซ่านกวนโดยตรง ประจันหน้าซึ่งกันและกันกับกษัตริย์ซ่านกวน ยังข่มขู่ว่าอยากเอาคำอธิบายด้วย

สัมผัสถึงแรงกดดันวิถีบู๊ที่ยิ่งใหญ่สองอันนี้ กษัตริย์ซ่านกวนสีหน้าอึมครึมถึงขีดสุด

วินาทีต่อมา ภาพคนสองคน มาถึงในห้องงานเลี้ยงแล้ว

“หลี่หยาง นายใจกล้ามากนะ กล้าบุกเข้ามาราชวงศ์ซ่านกวนของฉันโดยตรง!”

ภาพชายวัยกลางคนที่ข้างกายของกษัตริย์ซ่านกวน ตะโกนเสียงดุใส่

หลี่หยางมองอีกฝ่ายนิ่งๆ แวบหนึ่ง “องค์ชายสามใจเย็นๆ ผมบุกเข้ามาราชวงศ์ซ่านกวน ไม่ใช่ว่าไม่เคารพต่อราชวงศ์ แต่ว่ามีคนทำลายการฝึกวิถีบู๊ของลูกชายผม เข้ามาที่นี่ จะเอาตัวคนร้ายกลับตระกูลหลี่ครับ”

ชายวัยกลางคนที่ตวาดหลี่หยางเมื่อสักครู่คือบิดาของซ่านกวนโหรว และเป็นองค์ชายสามของราชวงศ์ซ่านกวน ซ่านกวนจื่อฉิน แดนวิถีบู๊ของแดนเทพชั้นปลาย

หลังได้ยินคำพูดของหลี่หยาง ซ่านกวนจื่อฉินสีหน้าอึมครึม “คุณชายหยางกล้าหาญมากๆ พาผู้แข็งแกร่งของตระกูลบุกเข้ามาในราชวงศ์ของฉันแล้ว ยังกล้าพูดว่าไม่ใช่ไม่เคารพต่อราชวงศ์ของฉัน?”

ในแววตาลึกของหลี่หยางมีแรงอาฆาตดุเดือดแวบผ่าน จ้องซ่านกวนจื่อฉินไว้บอกว่า “ถ้าองค์ชายสามพูดแบบนี้ งั้นผมก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว”

“เพียงแต่ คนร้ายที่ทำลายสภาพวะวิถีบู๊ของลูกชายผม จำเป็นต้องกลับไปกับผมสักรอบ!”

ท่าทีของหลี่หยางแข็งกร้าวอย่างยิ่ง

ตั้งแต่ต้นจนจบหยางเฉินทำท่าทางนิ่งสงบไม่สะทกสะท้าน นั่งบนตำแหน่งของตนเอง ราวกับเรื่องที่หลี่เป่าเฟิงถูกทำลายการฝึกฝนเสียหาย ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับเขา

กษัตริย์ซ่านกวนไม่พูดสักคำ เพียงแค่ส่วนลึกของแววตาที่ดูเหมือนนิ่งสงบคู่นั้น มีแรงอาฆาตรุนแรงเปล่งประกาย

สำหรับความแข็งกร้าวของหลี่หยาง ซ่านกวนจื่อฉินโกรธจนยากจะคุมอารมณ์ได้ “ตระกูลซ่านกวน ไม่มีคนร้ายที่นายต้องการตามหา หลี่หยาง ฉันให้เวลานายสามสิบวินาที รีบไสหัวออกไปจากราชวงศ์ซ่านกวนซะ!”

หลี่หยางไม่ได้พูดอะไร ในเมื่อเขาพาคนเข้ามา และใช้วิธีการดื้อรั้นเช่นนี้บุกเข้าราชวงศ์ซ่านกวนมาเอาตัวคน ย่อมแน่ใจว่า ราชวงศ์ซ่านกวนไม่กล้าฆ่าเขา

เวลาผ่านไปนาทีแล้วนาทีเล่า หลี่หยางกับซ่านกวนจื่อฉินเผชิญหน้าซึ่งกันและกัน ทั้งสองไม่มีใครพูดจา

ในห้องงานเลี้ยงอันกว้างใหญ่ กลิ่นอายวิถีบู๊ของผู้แข็งแกร่งแดนเทพสองคน ปกคลุมทั่วห้อง

บรรยากาศขึงขังถึงขีดสุด ตามองเห็นสามสิบวินาทีจะถึงแล้ว สายตาของหลี่หยางกวาดไปทั่วห้องทันใด สุดท้ายตกอยู่บนตัวของหยางเฉิน

บรรดาคนในงาน มีเพียงหยางเฉินคือคนนอก ดูขึ้นมาไม่ถึงสามสิบปี แม้กระทั่งยังนั่งอยู่ตำแหน่งแรกที่ด้านซ้ายของกษัตริย์ซ่านกวนอีกด้วย พอจะอธิบายได้ถึงความสูงของสถานะหยางเฉิน

เห็นได้ชัดว่า หยางเฉินคือชายหนุ่มคนนั้นที่ทำลายการฝึกฝนของหลี่เป่าเฟิงพัง

“ก็คือแก ที่ทำลายการฝึกฝนลูกชายฉันพัง?”

สายตาหลี่หยางจ้องมองหยางเฉินอยู่ สอบถามเสียงดุ

จนกระทั่งวินาทีนี้ หยางเฉินถึงค่อยๆ เงยหน้า ตอนที่มองทางหลี่หยาง ในสายตานิ่งสงบ “ผมอยู่ที่ตระกูลกัว ทำร้ายสวะคนหนึ่งแล้ว แค่ไม่รู้ว่า เขาเป็นลูกชายของคุณหรือเปล่า”

ตูม!

หยางเฉินพูดประโยคนี้ออกมา ความโกรธอันน่าสะพรึงกลัว ระเบิดออกจากบนตัวของหลี่หยาง

ผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นยอดด้านหลังหลี่หยางคนนั้น ในชั่วพริบตาเดียว ก็ระเบิดลักษณะพลังวิถีบู๊ของตนเองถึงขั้นสุดแล้วเหมือนกัน

หลี่หยางเองเดิมเป็นผู้แข็งแกร่งในแดนเทพชั้นปลาย ทันใดนั้น แรงอาฆาตแค้นของผู้แข็งแกร่งแดนเทพทั้งสอง ล็อกหยางเฉินไว้แน่น

ถึงแม้พลังจะยังเหลืออยู่ ก็ทำให้ผู้แข็งแกร่งที่ความสามารถต่ำบางส่วนในห้องงานเลี้ยง สัมผัสได้ถึงแรงกดดันอันเข้มข้นแล้ว

มองกลับมาที่หยางเฉิน ซึ่งนิ่งเฉยไม่สะทกสะท้าน เหมือนไม่ได้สัมผัสถึงแรงกดดันเลยสักนิด

“โอหัง!”

ชั่วขณะหนึ่งซ่านกวนโหรวตะโกนลั่น รีบขวางไว้ด้านหน้าของหยางเฉิน จ้องหลี่หยางอย่างโมโหตะโกนว่า “คุณหยางเป็นแขกพิเศษของราชวงศ์ซ่านกวน คุณอยากจะทำอะไร?”

ซ่านกวนโหรวอยู่ต่อหน้าหยางเฉินยังดูขึ้นมาอ่อนแอ แต่เธอก็เป็นผู้แข็งแกร่งแดนเทพชั้นกลาง อายุน้อยเช่นนี้ กลับถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้สืบทอดรุ่นที่สามของราชวงศ์ซ่านกวน

ถึงแม้จะอายุน้อยกว่าหลี่หยางอยู่มาก แต่ว่าการระเบิดของเธอ กลับกดดันหลี่หยางมากมายเลยทีเดียว

“หลี่หยาง นายเห็นว่าราชวงศ์ซ่านกวนของฉันไม่กล้าจัดการนายจริงเหรอ?”

ซ่านกวนจื่อฉินก็ระเบิดความสามารถของแดนเทพชั้นปลายออกมาเช่นกัน จ้องหลี่หยางแบบโมโหตะโกนใส่

หลี่หยางสีหน้าอึมครึมไร้ที่เปรียบ ตอนมองทางหยางเฉิน ยังไม่ปกปิดจิตอาฆาตต่อหยางเฉินด้วย

ในใจหยางเฉินตกใจอยู่บ้างเล็กน้อย ที่ราชวงศ์ซ่านกวน คาดไม่ถึงยังมีคนกล้ากำเริบเสิบสานเช่นนี้ ตระกูลแห่งนี้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

แบบที่ซ่านกวนโหรวบอกเขา เหล่าจู่ของตระกูลหลี่ อาจจะยังมีชีวิตอยู่ ก็อยู่ตระกูลหลี่ โดยเฉพาะมีความเป็นไปได้ว่าครอบครองความสามารถของแดนเหนือมนุษย์ เดิมทีหยางเฉินไม่เห็นด้วย แต่ว่าตอนนี้ดูแล้ว เหล่าจู่ของตระกูลหลี่ น่าจะยังมีชีวิตอยู่จริง

มิฉะนั้น หลี่หยางคงไม่อาจกำเริบเสิบสานแบบนี้ได้ แถมอยู่ต่อหน้าของกษัตริย์อีก

ตั้งแต่ต้นจนจบ กษัตริย์ซ่านกวนไม่พูดไม่จาทั้งสิ้น ราวกับเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเขาแต่อย่างใด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง