Super God Gene 3378

22 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

Super God Gene บทที่ 3378

“Qin Xiu มียีน God Spirit ระดับ Reboot จริงๆ หรือไม่ เขามียีน God Spirit ระดับ Reboot ตัวไหน” หานเซิ่นตกใจมาก

เขารู้จัก Reboot God Spirits เพียงสองตัวเท่านั้น หนึ่งในนั้นคือพ่อของ Bao’er อีกคนคือหัวหน้าโถงก็อด พระเจ้า ซึ่งขณะนี้อยู่ต่อหน้าเขา

ถ้า Qin Xiu มียีน God Spirit ระดับ Reboot มีโอกาส 90% ที่ Qin Xiu ไม่ใช่คนที่อยู่ตรงหน้าเขา ดูเหมือนว่าจะตัดตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งออกไป ซึ่งหมายความว่ามีความเป็นไปได้เพียงทางเดียวที่เหลืออยู่

การคาดเดาแบบนี้ทำให้หานเซิ่นแปลกใจ ถ้าฉินซิ่วมียีนของหัวหน้าหอก็อดคนก่อน นั่นหมายถึงอะไร? หานเซิ่นรู้สึกราวกับว่าสมองของเขาทำงานผิดปกติ

“Chaos ไม่ได้บอกคุณเกี่ยวกับ Qin Xiu?” พระเจ้าดูประหลาดใจ

“เธอบอกฉันว่า Qin Xiu คือ Human Alpha ซึ่งก็คือ Wu Wei Dao Alpha ด้วย” Han Sen กล่าว

“ถูกต้อง แต่มนุษย์อัลฟ่าเองคือ…” หลังจากพูดอย่างนั้น พระเจ้าก็หยุดพูด เขามองไปที่หานเซิ่นและพูดว่า “ถ้าเคออสไม่บอกคุณ ฉันก็ควรปิดปากไว้”

รอยขมวดคิ้วจำนวนมากผุดขึ้นบนหน้าผากของหานเซิ่น เขาหงุดหงิดมากและอยากจะเหยียบหน้าพระเจ้า

“คุณมาทำอะไรที่นี่ นี่ไม่ใช่แค่การโทรหาสังคมเพื่อตรวจสอบว่าฉันเป็นอย่างไรบ้าง” ฮัน เซ็นมองไปที่พระเจ้า เขาดูไม่พอใจมาก

“เราเป็นเพื่อนกัน ฉันไม่มีวันใจร้ายกับเธอ” พระเจ้ายิ้มและพูดว่า “ฉันมาหาคุณเพราะฉันอยากรู้ว่า Bao’er เป็นอย่างไร ถ้า Qin Xiu ทำขั้นตอนสุดท้ายของเขาและควบคุมแท็บเล็ตจีโน นั่นจะเป็นหายนะ เราต้องการ Bao’er ”

“ฉินซิ่วต้องการอะไรกันแน่?” หานเซิ่นไม่เข้าใจ เขาไม่รู้จริง ๆ ว่าฉินซิ่วต้องการอะไร

พระเจ้าถอนหายใจและตรัสว่า “ฉันไม่ใช่แมลงในท้องของเขา ดังนั้นฉันไม่รู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ ตัดสินจากการกระทำในปัจจุบันของเขา ฉันคงบอกได้ว่าเขาต้องการรีบูตจักรวาล”

“รีบูตจักรวาล? เกี่ยวอะไรกับเขา?” หานเซิ่นไม่เข้าใจ

ครั้งที่แล้ว หัวหน้าโถงก็อดรีบูตจักรวาลด้วยการสังเวยตัวเอง โชคดีที่นอกเหนือจากการหยุดการผงาดของ God Chaos Party แล้ว ไม่มีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นอย่างแท้จริง

พระเจ้าตรัสว่า “การรีบูตสากลธรรมดาเป็นวิธีที่จะทำให้จักรวาลกลับสู่จุดกำเนิด มันคล้ายกับการรีบูตแท็บเล็ตจีโน มันจะไม่บิดเบือนอวกาศจริงๆ แต่ฉินซิ่วมีชุดเกราะต้นแบบของจีโน เหนือสิ่งอื่นใด เขามีพลังในการรีบูท เขายังมีพลังของเจโนแท็บเล็ตอีกด้วย บางทีเขาอาจจะย้อนอวกาศของจักรวาลได้จริงๆ และให้มันกลับไปยังช่วงเวลาที่ฉินซิ่วต้องการอย่างแม่นยำ”

หานเซิ่นตกใจมาก ดูเหมือนเขาจะเข้าใจอะไรบางอย่าง เขาจึงถามว่า “ฉินซิ่วต้องการย้อนจักรวาลและส่งทุกอย่างกลับไปยังจุดที่ว่านเอ๋อตายหรือไม่”

“บางที ความสัมพันธ์ของ Qin Xiu กับ Wan’er นั้นแนบแน่นมาก” God กล่าว “เขามีความรู้สึกที่แท้จริงต่อเธอ นอกเหนือจากความรู้สึกของเขาที่มีต่อว่านเอ๋อแล้ว เมื่อฉินซิ่วเป็นมนุษย์อัลฟ่า สิ่งเลวร้ายอย่างใหญ่หลวงก็เกิดขึ้น ดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าเขาต้องการพาจักรวาลไปไกลแค่ไหน”

“ถ้า Qin Xiu ย้อนเวลาได้สำเร็จ จะเกิดอะไรขึ้น” หานเซิ่นถาม

พระเจ้าส่ายศีรษะ “ไม่รู้สิ ไม่เคยมีใครทำแบบนี้มาก่อน ตามทฤษฎีแล้ว มันไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะเวลากับอวกาศมีเส้นแบ่งกัน ถ้ามีอยู่ก็ย่อมมีร่องรอยเสมอ สิ่งต่างๆ ไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้” เป็น แม้ว่าเราจะมีพลังรีบูตระดับ Reboot-class God Spirit มันก็แค่ทำให้จักรวาลกลับไปสู่จุดกำเนิด นั่นไม่ใช่การย้อนเวลาและอวกาศจริงๆ”

หลังจากหยุดครู่หนึ่ง พระเจ้าตรัสว่า “ถ้าสิ่งนี้สำเร็จจริงๆ มีความเป็นไปได้สองประการ ประการแรก เมื่อเวลาเริ่มต้นใหม่ เวลาและช่องว่างทั้งหมดจะถูกลบออกไป สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นจะไม่เคยมีมาก่อน”

ฮัน เซ็นสนใจความเป็นไปได้ที่สองมากกว่า ความเป็นไปได้ครั้งแรกดูเหมือนค่อนข้างธรรมดา แม้แต่เขาก็สามารถเดาได้

พระเจ้าตรัสว่า “ความเป็นไปได้ประการที่สองอาจเลวร้ายยิ่งกว่านั้นมาก” “นั่นเป็นเพราะการผันกลับของเวลาและอวกาศเป็นการทรยศต่อกฎแห่งกรรม มันเป็นกฎพื้นฐานและเป็นสิ่งที่ไม่อนุญาต การดำรงอยู่ที่ทรยศต่ออำนาจแห่งสาเหตุนี้จะถูกลบล้าง”

หานเซิ่นไม่เข้าใจ หลังจากคิดอยู่สองสามครั้ง จู่ๆ เขาก็มีเหงื่อเย็นออกมา

เมื่อเห็นใบหน้าของหานเซิ่น พระเจ้าก็เข้าใจชายคนนั้น ก่อนหน้านี้ตอนนี้เข้าใจสิ่งที่กำลังพูด เขาพูดอย่างจริงจังว่า “มันเป็นอย่างที่คุณคิด ถ้าสถานการณ์ที่สองเกิดขึ้น มันจะเป็นจุดจบของโลก ทุกสิ่งทุกอย่างจะลดลงเหลือศูนย์ และนั่นจะรวมถึงคุณและฉันด้วย”

หานเซิ่นมองไปที่พระเจ้าและถามว่า “ถ้าคุณรู้เรื่องนี้ ทำไมคุณไม่พยายามหยุดฉินซิ่ว”

“คุณคิดว่าฉันไม่ต้องการหรือไม่ ฉันเป็นพระเจ้า ฉันเป็นเจ้านายของ God Hall แต่สิ่งที่ฉันทำก็ต้องปฏิบัติตามกฎ สิ่งที่ Qin Xiu ทำนั้นอยู่นอกกฎ คุณเข้าใจที่ฉันพูดไหม ?” พระเจ้าดูขมขื่น

“ไม่มีทางอื่นแล้วเหรอ?” ฮัน เซน ขมวดคิ้ว

พระเจ้ามองดูหานเซิ่นอย่างจริงจังในขณะที่เขาพูดว่า “ใช่ เราต้องก้าวไปสู่ขั้นตอนสุดท้ายและก้าวข้ามกฎเกณฑ์ ถ้าเราเอาชนะฉินซิ่วได้ เขาจะไม่สามารถเริ่มต้นจักรวาลใหม่ได้”

“ฉันไม่ต้องการให้ Bao’er รับผิดชอบมากขนาดนี้” ฮัน เซ็นส่ายหัว

“ฉันไม่ได้บอกว่าเราควรใช้ Bao’er ฉันบอกว่าเราควรใช้คุณ” คำพูดของพระเจ้าทำให้หานเซิ่นประหลาดใจ

“คุณไม่ได้แค่บอกว่ามีเพียง Bao’er เท่านั้นที่สามารถต่อสู้กับ Qin Xiu ได้?” ฮัน เซ็นมองไปที่พระเจ้าด้วยสีหน้าสับสน

“ตามทฤษฎีแล้ว ถูกต้อง จากมุมมองของยีน มีเพียง Bao’er เท่านั้นที่สามารถต่อสู้กับ Qin Xiu ได้ ไม่มีสิ่งมีชีวิตที่สามที่มียีนที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้”

ฮัน เซนรู้ว่าพระเจ้าต้องพูดมากกว่านี้ เขายังคงเงียบเพื่อที่เขาจะได้ไปต่อ

พระเจ้าตรัสต่อไปว่า “ทุกอย่างมีข้อยกเว้น บางทีคุณอาจเป็นอุบัติเหตุแบบนั้นก็ได้”

ฮัน เซ็นมองไปที่ก็อด ฮอลล์ ลีดเดอร์และถามว่า “มีโอกาสเท่าไหร่?”

“จนถึงตอนนี้ ฉันยังไม่เห็นโอกาสแบบนั้นเลย” คำตอบของพระเจ้าทำให้หน้าผากของหานเซิ่นขมวดคิ้ว

พระเจ้ายิ้ม เขาตบไหล่ฮันเซิ่นและพูดว่า “ถ้าฉันหาโอกาสได้ มันคงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ดังนั้น ลองดูสิ บางทีคุณอาจจะโชคดีพอที่จะได้รับโอกาสหนึ่งพันล้านครั้งที่ต้องการ ถึงนายจะล้มฉันก็ไม่เป็นไร นายคือคนที่จะต้องตาย ไม่ใช่ฉัน”

หานเซิ่นพูดไม่ออก เขารู้สึกราวกับว่าพระเจ้าเพิ่งไปที่นั่นเพื่อทำให้เขาโกรธ

“ตกลง ฉันควรจะไป” พระเจ้าหันกลับมาและพร้อมที่จะจากไป

“จะนั่งรอผลอยู่อย่างนั้นเหรอ” ฮัน เซ็นไม่เชื่อว่าพระเจ้าจะนั่งเฉยๆ และไม่ทำอะไร ปล่อยให้ชะตากรรมของทุกสิ่งอยู่ในมือของคนอื่น

“ฉัน? ฉันจะลองเสี่ยงโชค บางทีฉันอาจจะลงเอยด้วยผู้โชคดีก็ได้” พระเจ้าไม่เหลียวแล เขายิ้ม. จากนั้นร่างของเขาก็หายไป

หานเซิ่นตกใจมาก พระเจ้าพูดอย่างผ่อนคลาย แต่หานเซิ่นรู้สึกแย่กับเรื่องนี้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง