Super God Gene 3118

Super God Gene – ตอนที่ 3118 ระบบโกลด์คริสตัล

“อสูรเนตรหมึก… ขายอสูรเนตรหมึก…” มีผู้คนมากมายขายยีนเรซบนถนน อสูรเนตรหมีกนั้นเป็นยีนเรซที่ขายดีที่สุดในขณะนี้

หานเซิ่นถามคนที่อยู่รอบๆว่าทําไมถึงเป็นแบบนั้น ซึ่งได้คําตอบมาว่ามันเป็นเพราะระบบโก ลด์คริสตัลนั้นสว่างเกินไป การอยู่ภายใต้แสงสว่างมากขนาดนั้นเป็นเวลานานจะสร้างความเสียหายต่อสายตา แต่ถ้ามีอสูรเนตรหมึกอยู่ มันก็จะป้องกันดวงตาของพวกเขาจากแสงสว่าง นอกจากนั้นมันยังช่วยให้มองเห็นภายในแสงสว่างได้ไกลกว่าปกติ

เหล่าขุนนางที่เดินทางมาเพื่อขุดหาไข่ยีนภายในระบบโกลด์คริสตัลนั้นมักจะมียีนเรซแบบนั้นติดตัวมา ถ้าพวกเขาไม่มี พวกเขาก็จําเป็นต้องใช้เงินเพื่อซื้อจากคนอื่น ไม่อย่างนั้นถ้าพวกเขาเข้าไปภายในระบบโกลด์คริสตัลโดยที่ไม่มียีนเรซป้องกันดวงตา พวกเขาก็อาจจะตาบอดได้

อสูรเนตรหมึกเป็นเพียงแค่ยีนเรซระดับบารอนเท่านั้น แต่ราคาของมันกลับสูงถึงหนึ่งหมื่น ราคาของมันแพงยิ่งกว่ายีนเรซระดับไวเคานต์ซะอีก

ดวงตาของหานเซิ่นนั้นแข็งแกร่งยิ่งกว่ายีนเรชระดับเทพเจ้า ดังนั้นเขาไม่จําเป็นต้องพึ่งความช่วยเหลือจากอสูรเนตรหมึก เขามองไปที่หลี่ปิงหยูและถาม “โกสต์ศิลล์ เจ้าต้องการอสูรเนตรหมึกไหม?”

หลี่ปิงหยูสายหัวและพูด “ข้ามียีนเรซที่มีการทํางานเหมือนกันอยู่ ข้าไม่จําเป็นต้องใช้ยีนเรซระดับต่ําแบบนั้น ถ้าเจ้าต้องหายีนเรซเพื่อป้องกันสายตา เจ้าไม่ควรซื้ออสูรเนตรหมึก มันเป็นยีนเรซระดับต่ําเกินไป มันป้องกันสายตาของเจ้าได้แค่บริเวณรอบนอกเท่านั้น ถ้าเจ้าต้องการจะเดินทางลึกเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัล อสูรเนตรหมึกก็ช่วยป้องกันดวงตาของเจ้าจากแสงสว่างไม่ได้”

หานเซิ่นพยักหน้า ในตอนที่เขาเตรียมตัวที่จะเดินทางเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัล เขาก็ได้ยินเสียงคนเรียกชื่อของเขา

“หานเซิ่น รอข้าด้วย…” ชายหัวโล้นตัวใหญ่ที่ดูแตกต่างจากฝูงชนวิ่งเข้ามาทางหานเซิ่นพร้อมกับโบกมือ

“บอลด์กาย ทําไมเจ้าถึงมาอยู่ที่นี่ได้?” หานเซิ่นถาม

บอลด์กายดูอวดดีขณะที่พูด “ข้าเป็นลูกศิษย์ของมิสเตอร์เว่ย และมันมีข่าวว่าชีพจรพระเจ้าที่พิเศษปรากฏที่นี่ ข้าจะไม่มาที่นี่ได้ยังไงกัน?”

หลี่ปิงหยูประหลาดใจ เธอมองไปที่ชายหัวโล้นและถาม “มิสเตอร์เว่ยเองก็มาที่นี่ด้วยอย่างนั้นหรอ?”

บอลด์กายพยักหน้า “ท่านอาจารย์และศิษย์พี่ศิษย์น้องคนอื่นเองมาที่นี่เช่นกัน พวกเรากําลังเตรียมการเพื่อเข้าไปหาไข่ยีนระดับเทพเจ้า พวกเจ้าอยากจะร่วมเดินทางไปกับพวกเราไหม?”

ก่อนที่หานเซิ่นจะมีโอกาสได้ตอบ เขาก็ได้ยินเสียงของคนอีกคนพูดขึ้นมา

“น้องบอลด์กายไม่ควรพูดอย่างไม่พิจารณาแบบนั้น เขาคนนี้เป็นที่รักขององค์รัชทายาท เขาเป็นคนชั้นสูงเกินไป พวกเราไม่คู่ควรจะเดินทางเคียงข้างเขา”

คนหลายสิบคนเดินเข้ามา ใจกลางของคนกลุ่มนั้นคือผู้อาวุโสที่มีหนวดเคราสีขาว คนที่พูดขึ้นมาคือชายวัยกลางคนในชุดเกราะที่ดูงดงาม

“พี่สามพูดแบบนั้นได้ยังไง?” ใบหน้าของบอลด์กายดูหม่นหมอง

ชายวัยกลางคนยิ้ม “น้องบอลด์กายไม่เข้าใจความหมายที่ข้าจะสื่ออย่างนั้นหรอ? ถ้าแบบนั้น ข้าจะพูดให้มันชัดๆ เจ้าจะไปเป็นเพื่อนกับคนชั่วก็ไม่มีใครว่า แต่อย่าได้ทําให้ชื่อเสียงของท่านอาจารย์ต้องมาเสื่อมเสีย มันอาจจะไม่เป็นอะไรที่เจ้าไปสนิทสนมกับเขา แต่อย่าได้ลากพวกเราไปเกี่ยวด้วย”

บอลด์กายโกรธอย่างมาก เขาต้องการจะพูดอะไรบางอย่าง แต่ผู้อาวุโสหนวดขาวพูดขึ้นว่า “พอได้แล้วหยู่เฟย หยุดก่อเรื่องสักที เวลาเป็นสิ่งมีค่า พวกเราจําเป็นต้องหาชีพจรพระเจ้าให้เจอพวกเราจะมัวมาเสียเวลาที่นี่ไม่ได้”

บอลด์กายดูไม่พอใจ เขากัดฟันและพูด “จะทําอะไรก็เชิญ แต่ข้าจะไปกับหานเซิ่น”

ผู้อาวุโสหนวดขาวขมวดคิ้ว เขาต้องการจะพูดอะไรบางอย่าง แต่ชายวัยกลางคนพูดขึ้นก่อนว่า

“พี่ใหญ่ปล่อยเขาไปเถอะ ยังไงซะด้วยระดับของเขา มันไม่ได้เปลี่ยนแปลงไม่ว่าเขาจะไปกับพวกเราหรือไม่ เขารักจะอยู่กับผู้คนที่อยู่ในที่สูง แบบนั้นทําไมพวกเราจะต้องไปขวางความฝันของเขา?”

ผู้อาวุโสหนวดขาวส่ายหัว “หยู่เฟย เจ้ารู้ว่าพวกเราเริ่มเดินทางกันตอนไหน รีบกลับมาให้ทัน

“ไม่เป็นไรพี่ใหญ่” บอลด์กายตอบ

“พี่ใหญ่ไม่ต้องรอข้า บอกท่านอาจารย์ว่าข้าจะเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัลร่วมกับเพื่อนของข้า”

“ถ้าอย่างนั้นข้าก็ขอให้นายโชคดี” ชายวัยกลางคนพูดด้วยโทนเสียงเย้ยหยัน “ข้าหวังว่าเจ้าจะหาไข่ยนระดับเทพเจ้าได้พบ”

“น้องสาม พอได้แล้ว!” ผู้อาวุโสหนวดขาวหยุดชายวัยกลางคนและพาเขาจากไป

หลังจากที่พวกเขาจากไปแล้ว บอลด์กายก็ยิ้มและพูดกับหานเซิ่น

“หานเซิ่น ด้วยการที่มีข้าบอลด์กายอยู่ที่นี่ เจ้าไม่จําเป็นต้องกังวล ข้าสัญญาว่าจะหาไข่ยีนให้กับเจ้า”

“ข้าเชื่อเจ้า” หานเซิ่นไม่ได้คาดหวังว่าบอลด์กายจะหาไข่ยีนให้กับเขา แต่เขารู้สึกซาบซึ้งที่บอลด์กายยอมรับเขาเป็นเพื่อนต่อหน้าคนอื่นๆ ตอนนี้หานเซิ่นเป็นบุคคลที่ถูกเกลียดชังทุกหนทุกแห่ง เขาเป็นศัตรูของขุนนางทุกคน การกล่าวว่าเป็นเพื่อนกับเขานั้นจะทําให้ชื่อเสียงของบอลด์กายต้องเสื่อมเสียอย่างไม่ต้องสงสัย นอกจากนั้นมันอาจจะทําให้เขาต้องตกอยู่ในอันตราย

พวกเขาสามคนออกเดินทางไปด้วยกัน บอลด์กายอธิบายเกี่ยวกับความไม่ปกติของชีพจรพระเจ้าที่ปรากฏขึ้นมา

เนื่องจากความเปลี่ยนแปลงของสนามแม่เหล็ก ระบบโกลด์คริสตัลจึงมีชีพจรพระเจ้าพิเศษนี้ปรากฏขึ้นมา จากการคํานวณของมิสเตอร์เว่ย มันมีโอกาสสูงที่ชีพจรพระเจ้านี้จะมีโลหิตชีพจรเทพสปิริตชั้นสูงอยู่ นอกจากนั้นมันยังมีไข่ยีนระดับเทพเจ้าอีกด้วย

บอลด์กายหัวเราะและพูด “ระดับของข้าไม่สูงพอที่จะระบุตําแหน่งของโลหิตชีพจรเทพสปิริตได้ แต่มันไม่ใช่เรื่องยากอะไรที่ข้าจะหาตําแหน่งของไข่ยีนระดับเทพเจ้า พวกเจ้าแค่ต้องตามข้ามา”

เนื่องจากสนามแม่เหล็กที่รุนแรง เครื่องมือต่างๆจึงใช้งานภายในระบบโกลด์คริสตัลไม่ได้ บอลด์กายเรียกยีนเรซที่ดูเหมือนกับมังกรออกมาและพูดกับหานเซิ่นอย่างโอ้อวด

“ฮา! ฮ่า! นี่คือยีนเรซระดับเทพเจ้าที่วิวัฒนาการจนถึงร่างสุดยอด มันมีชื่อว่าก็อดวิลด์ดราก้อน ความเร็วในการบินของมันเรียกได้ว่าเป็นที่หนึ่ง”

“ยีนเรซนี่เจ๋งไม่เบา” หานเซิ่นมองไปที่ก็อดวิลด์ดราก้อนที่มีความยาวสามฟุตและหัวเราะ

บอลด์กายตอบกลับอย่างโอ้อวด “เจ้าหมายความว่ายังไงที่บอกว่าเจ๋งไม่เบา? ยีนเรซนี่น่ะเจ๋ง สุดๆ พวกเราจะใช้มันเพื่อเดินทางเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัล ขึ้นมานั่ง”

หานเซิ่นไม่ปฏิเสธคําชวน หลี่ปิงหยูเองก็ขึ้นไปบนหลังของก็อดวินด์ดราก้อน ก็อดวินด์ดราก้อนกระพือปีกและบินมุ่งตรงเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัลที่สว่างไสว

หานเซิ่นเห็นผู้คนมากมายมุ่งหน้าไปที่นั่น พวกเขาขี่ยีนเรซประเภทต่างๆเพื่อเข้าไปในระบบโกลด์คริสตัล มันมียีนเรซแปลกประหลาดมากมายให้เห็น

บอลด์กายชี้ไปที่ยีนเรซต่างๆและแนะนํามันให้กับหานเซิ่น

“เสือสี่ปีกนั่นไม่เลว แต่มันไม่ดีเท่ากับก็อดวินด์ดราก้อนของข้า”

หานเซิ่นฟังด้วยความสนใจ แต่ทันใดนั้นเขาก็สัมผัสรู้สึกถึงความเคลื่อนไหวจากภายในจิต หลังจากที่กลืนคริสตัลสีดําเข้าไป ราชานกยูงปีกทองก็ใช้งานไม่ได้ เนื่องจากว่ามันกําลังวิวัฒนาการ แต่ตอนนี้ดูเหมือนกับกระบวนการวิวัฒนาการนั้นเสร็จสิ้นแล้ว

แสงสีทองที่ดูเหมือนกับไข่เริ่มมีรอยแตกร้าว มีแสงสีทองที่เจิดจ้าส่องออกมา ในตอนที่รอยแตกร้าวขยายใหญ่ขึ้น แสงสีทองก็สว่างขึ้นไปด้วย ที่สุดแล้วมันเหมือนกับมีดวงอาทิตย์สีทองเฉิดฉายอยู่ภายในจิต

หลังจากผ่านไปสักพักแสงสว่างก็มัวลงไปและเผยให้เห็นนกยูงปีกทองที่วิวัฒนาการเสร็จแล้ว ปีกสีทองของมันดูเลือนราง ร่างกายของมันเรื่องด้วยแสงแห่งเทพ มันดูเหมือนกับเทพนกที่ออกมาจากในตํานาน

ที่อยู่เหนือราชานกยูงปีกทองนั้นคือคริสตัลสีดําที่ไร้ซึ่งความเคลื่อนไหว มันไร้ซึ่งพลังชีวิตเหมือนกับว่ามันเป็นเพียงแค่วัตถุ

หานเซิ่นมองดูข้อมูลของราชานกยูงปีกทองและรู้สึกดีใจเมื่อค้นพบว่ามันวิวัฒนาการถึงร่างสุดยอดเรียบร้อยแล้ว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง