เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1993

12 กันยายน 2019   @admin  

Reverend Insanity เทพปีศาจหวนคืน – บทที่ 1993 เส้นทางท่ามกลางสายหมอก

มิติช่องว่างจักรพรรดิภาคใต้น้อย

ในหุบเขา ซื้อเฉิงโน้มตัวลงไปดูเห็ดหิน

หากเห็ดหินอยู่ในสภาพดี มันจะสูงหนึ่งเมตร อย่างไรก็ตามเห็ดหินเหล่านี้กลับเหลือเพียงโค่นต้นเท่านั้นชัดเจนว่ามันผิดปกติ

“ป่าเห็ดหินพังทลายแล้ว!” หลังจากยืนยันสถานการณ์ การแสดงออกของซื้อเฉิงก็กลายเป็นน่าเกลียด

แม้ชื่อเฉิงจะเป็นเพียงผู้อมตะระดับหก แต่เขาได้รับความไว้วางใจจากฟางหยวนให้ดูแลเผ่ามนุษย์หินของภาคใต้น้อยซื่อเฉิงภักดีต่อฟางหยวนและอุทิศตนเพื่อทําตามความคาดหวังของฟางหยวน

ป่าเห็ดหินเป็นแหล่งทรัพยากรขนาดกลางที่เขาสร้างขึ้นด้วยตนเองเพื่อสร้างแหล่งทรัพยากรนี้ซื้อเฉิงต้องร้องขอทรัพยากรอมตะจํานวนมากจากร่างแยกกาลเวลาของฟางหยวนในเวลานั้นเขาถึงกับสาบานว่าจะทําให้ได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ

แต่ความจริงกลับตบหน้าซื่อเฉิงอย่างแรง

“เกิดสิ่งใดขึ้น?”

“ข้าทําตามบันทึกของเผ่าอย่างเคร่งครัดและระมัดระวัง มันไม่ควรเกิดข้อผิดพลาด

ซื่อเฉิงสับสนมาก ไม่กี่วันก่อนป่าเห็ดหินยังปกติดี แต่หลังจากสองสามวัน มันกลับตกอยู่ในสภาพนี้

“ข้าจะอธิบายเรื่องนี้กับท่านฟางหยวนอย่างไร?” ชื่อเฉิงขมวดคิ้วและถอนหายใจ

เป็นเพียงเวลานี้ที่เจตจํานงของฟางหยวนพุ่งผ่านอากาศและมาถึงที่เกิดเหตุ

ชื่อเฉิงอ้าปากค้างและเร่งโค้งคํานับ “ผู้ใต้บังคับบัญชาคารวะนายท่าน”

“อม” เจตจํานงของฟางหยวนโบกมือ “ข้ารู้สถานการณ์ของที่นี่แล้ว ป่าเห็ดหินถูกทําลายนี้ไม่สามารถตาหนิเจ้ามันเป็นภัยธรรมชาติ เจ้ากลับไปก่อนทรัพยากรอมตะชุดใหม่จะถูกส่งมาเร็วๆนี้หลังจากนั้นเจ้าสามารถสร้างป่าเห็ดหินอีกครั้ง”

ซื้อเฉิงดีใจมาก เขาขอบคุณและต้องการกล่าวบางค่า

เจตจํานงของฟางหยวนเผยรอยยิ้มด้วยความเข้าใจ “เจ้าต้องการถามว่าเหตุใดป่าเห็ดหินจึงถูกทําลายใช่หรือไม่?”

ซื้อเฉิงพยักหน้า “นายท่านช่างมีไหวพริบ ข้าอยากถามเช่นนั้นจริงๆ ข้ายังสงสัยว่าป่าเห็ดหินเหล่านี้สามารถนําไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งได้หรือไม่? มันน่าเสียดายที่จะทิ้งพวกมันไปเช่นนี้”

การสร้างป่าเห็ดหินมีค่าใช้จ่ายสูงมาก แน่นอนว่ามันไม่ใช่สิ่งใดในสายตาของฟางหยวนแต่ในความคิดเห็นของซื้อเฉิงมันเป็นสมบัติล้ําค่าและถูกสร้างขึ้นจากการทุ่มเทพยายามของเขา เขาไม่ต้องการเห็นความพยายามของตนกลายเป็นสูญเปล่า

แต่ฟางหยวนกลับส่ายศีรษะ “เจ้าไม่จําเป็นต้องคิดเกี่ยวกับรายละเอียดของปัญหาข้าสามารถแก้ไขอย่ากังวลหากข้าไม่สามารถแก้ไข มันก็ไร้ประโยชน์ที่เจ้าจะรู้สําหรับป่าเห็ดหินเหล่านี้พวกมันไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้อีกแม้จะใช้มันเป็นวัสดุในการหลอมรวมวิญญาณ มันก็จะทําให้การหลอมรวมล้มเหลวตอนนี้เจ้าไปได้แล้ว”

“รับทราบ!” ซื้อเฉิงทําความเคารพแต่ยังรู้สึกกังวลอยู่ในใจ เหตุใดจึงเกิดปัญหาใหญ่เช่นนี้?ฟังจากน้ำเสียงของนายท่านมันอาจไม่มีทางแก้ไข?”

ชื่อเฉิงจากไป เหลือเพียงฟางหยวนที่อยู่ในหุบเขา

การแสดงออกของฟางหยวนกลายเป็นมืดครึม

เขาตรวจสอบหุบเขา ป่าเห็ดหินทั้งหมดผิดปกติ นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่เปลี่ยนแปลงไปฟางหยวนยังเห็นร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางแห่งปฐพี่ถูกเปลี่ยนเป็นร่องรอยของพ ลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสายอื่นๆเช่นเส้นทางแห่งวายุเส้นทางแห่งสายฟ้าเส้นทางแห่งพิษเส้นทางแห่งความมืดเส้นทางแห่งไฟ และเส้นทางอื่นอีกมากมาย

ด้วยเหตุนี้เห็ดหินจึงกลายเป็นไร้ประโยชน์และไม่สามารถใช้งาน

“เจตจํานงสวรรค์!” เจตจํานงของฟางหยวนเย้ยหยัน เขาค้นพบเจตจํานงสวรรค์ซ่อนอยู่ในหุบเขา

ด้วยความตั้งใจของฟางหยวน เจตจํานงของเขากลายเป็นกลุ่มเมฆหมอกปกคลุมหุบเขาทั้งหมดและพยายามกําจัดเจตจํานงสวรรค์ที่ซ่อนอยู่

การเผชิญหน้าระหว่างเจตจํานงสิ้นสุดลงในไม่ช้า ฟางหยวนได้รับชัยชนะ เขาสามารถกําจัดเจตจํานงสวรรค์ทั้งหมดที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายของเขาไม่น้อย

หลังจากเจตจํานงของเขากลับมารวมตัวกัน มันกลายเป็นภาพที่พร่าเลือน

ฟางหยวนถอนหายใจ

เขาได้รับชัยชนะแต่มันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ปัญหาจะเกิดขึ้นอีกครั้งในอนาคต

ป่าเห็ดหินเป็นเพียงสถานที่เล็กๆแห่งหนึ่ง ขณะที่เจตจํานงสวรรค์ซ่อนตัวอยู่ทั่วทุกแห่งในมิติช่องว่างจักรพรรดิ

ร่างหลักของฟางหยวนได้รับร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์มากกว่าสามพันร่องรอย

ร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์เหล่านี้ไม่ใช่ของเขา เขาไม่สามารถควบคุมมันขณะที่มันพยายามเปลี่ยนแปลงและสร้างสมดุลให้กับมิติช่องว่างจักรพรรดิ

ในระยะยาว การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลดีมากกว่าผลเสีย อย่างไรก็ตามหากมองเฉพาะอนาคตอันใกล้ มันจะทําให้ฟางหยวนพบความสูญเสียครั้งใหญ่

ฟางหยวนไม่ใช่กองกําลังใหญ่ ทรัพย์สินทั้งหมดของเขาอยู่ในมิติช่องว่างจักรพรรดิการสูญเสียครั้งใหญ่จะส่งผลโดยตรงต่อพลังการต่อสู้ของเขาฟางหยวนไม่ต้องการตกลงสู่หลุมพราง ของเทพปีศาจบัวแดงเขาต้องทํางานหนักเพื่อต่อสู้กับภัยธรรมชาติเขานําต้นสมปรารถนาและทะเลมนนุษย์เข้ามาเนื่องจากเส้นทางมนุษย์สามารถต่อต้านเส้นทางสวรรค์

ด้วยการแก้ปัญหาสองทาง สถานการณ์ของมิติช่องว่างจักรพรรดิเริ่มดีขึ้น อย่างไรก็ตามฟางหยวนไม่ได้คาดหวังว่าการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทาง สวรรค์จะทิ้งเจตจํานงสวรรค์เอาไว้เบื้องหลัง

เตสวรรค์เป็นกลางและไม่มีเจตนาร้ายต่อฟางหยวน การเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเป็นขั้นตอนตามธรรมชาติแต่นี่ไม่ใช่กรณีของเจตจํานงสวรรค์

เจตจํานงสวรรค์ถูกสร้างขึ้นจากเตสวรรค์ มันมีความยืดหยุ่นและมีไหวพริบ เต๋สวรรค์ไม่สามารถกําจัดฟางหยวนซึ่งเป็นปีศาจต่างโลกที่จะส่งผลต่อสมดุลของโลกใบนี้ดังนั้นเจตจํานงสวรรค์จึงก้าวออกมาทําลายแหล่งทรัพยากรในมิติช่องว่างของฟางหยวนโดยเจตนา

ร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์สามารถเปลี่ยนเป็นร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสายอื่นดังนั้นเจตจํานงสวรรค์จึงใช้ความสามารถนี้เพื่อทําลายแหล่งทรัพยากรต่างๆ

ป่าเห็ดหินเป็นหนึ่งในเป้าหมายของมัน

“ข้ากําจัดเจตจํานงสวรรค์ของที่นี่ไปแล้ว แต่มิติช่องว่างจักรพรรดิใหญ่โตเกินไปเตสวรรค์ทิ้งเจตจํานงสวรรค์ไว้ทุกหนทุกแห่ง มันยากที่ข้าจะกําจัดพวกมันทั้งหมดแม้ข้าจะพยายามอย่างเต็มที่แต่ประสิทธิภาพของมันยังต่ำเกินไป”

ฟางหยวนเข้าใจอย่างชัดเจน

แต่เขายังไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่ดีกว่านี้

หลังจากทั้งหมดไม่มีผู้ใดในประวัติศาสตร์ที่บ่มเพาะบนเส้นทางสวรรค์ วิธีเดียวที่เขารู้คือใช้เส้นทางมนุษย์เพื่อต่อต้านเส้นทางสวรรค์

ฟางหยวนไตร่ตรองอยู่เป็นเวลานานก่อนจะพบว่ามีสองวิธีที่มีความเป็นไปได้

วิธีแรกคือเมืองจักรพรรดิ

“เมืองจักรพรรดิเป็นการจัดเตรียมของเทพอมตะบัวสวรรค์ ตอนนี้มันกลายเป็นแหล่งทรัพยากรบนเส้นทางมนุษย์หากข้าได้รับมัน ข้าจะสามารถต่อต้านเต่าสวรรค์”

วิธีที่สองอยู่ในถ้ำปีศาจคลั่ง

“ถ้ำปีศาจคลั่งถูกสร้างขึ้นโดยเทพปีศาจไร้ขอบเขต เสียงปีศาจในถ้ำปีศาจคลั่งทําให้ทรัพยากรอมตะทุกชนิดกลายเป็นขยะเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋มันคล้ายกับสถานการณ์ในมิติช่องว่างของข้าหากข้าสามารถเข้าใจความลับทั้งหมดของถ้ำปีศาจคลั่งข้าอาจสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้”

แต่ทั้งสองวิธีต่างเป็นทางเลือกที่อันตราย

เมืองจักรพรรดิ์ตั้งอยู่ในภาคกลางหากฟางหยวนไปที่นั่นเขาต้องต่อสู้กับวังสวรรค์อย่างแน่นอนด้วยพลังการต่อสู้ในปัจจุบันของเขา เขาสามารถเอาชนะศัตรูอย่างไรก็ตามความกังวลของฟางหยวนคือเทพอมตะบัวสวรรค์และเทพปีศาจบัวแดง

เทพอมตะบัวสวรรค์วางแผนต่อต้านเขาและทําให้เขาสูญเสียร่างแยกฟางที่เฉิงในการตรวจสอบโชคก่อนหน้านี้เขาไม่พบโชคของร่างแยกฟางที่เฉิงนี่แสดงให้เห็นว่าร่างแยกฟางที่เฉิงอาจเสียชีวิตไปแล้ว

เทพปีศาจบัวแดงก็เป็นภัยคุกคามเช่นกัน เทพปีศาจบังแดงวางแผนต่อต้านฟางหยวนโดยใช้ร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ช่วยลบการจัดเตรียมของเทพ ปีศาจจิตวิญญาณที่ทิ้งไว้ในร่างทารกอมตะโดยไม่คาดคิด

หากฟางหยวนต้องการยึดครองเมืองจักรพรรดิ เขาต้องเผชิญหน้ากับการจัดเตรียมของเทพอมตะบัวสวรรค์และเทพปีศาจบัวแดง

สําหรับถ้ำปีศาจคลั่ง?

มันเต็มไปด้วยอันตราย

สามปีศาจอมตะในถ้ำปีศาจคลั่งสัญญากับฟางหยวนว่าจะเข้าร่วมสงครามชะตากรรมแต่ระหว่างการต่อสู้พวกเขากลับไม่ปรากฏตัว ขณะเดียวกันฟางหยวนก็ไม่สามารถติดต่อพวกเขา

บางที่อาจเกิดบางสิ่งขึ้นในถ้ำปีศาจคลั่งและทําให้สามปีศาจอมตะหายตัวไปอย่างลึกลับ

ฟางหยวนเดาว่าถ้ำสวรรค์นิรันดรอาจดําเนินการบางอย่าง ฟางหยวนตระหนักว่าวิญญาณสติปัญญาเป็นการจัดเตรียมของเทพอมตะตะวันเดือดการโจมตีครั้งสุดท้ายของเทพอมตะตะวันเดื อดทําให้ฟางหยวนตระหนักได้อีกว่าถ้ำสวรรค์นิรันดรยังมีไพ่ตายเก็บซ่อนเอาไว้

ตอนนี้วิญญาณชะตากรรมถูกทําลายไปแล้ว มีความเป็นไปได้ที่เหล่าเทพจะฟื้นคืนชีพหากฟางหยวนไปที่ถปีศาจคลั่งเขาอาจพบกับการจัดเตรียมของเทพอมตะตะวันเดือดและเทพปีศาจไร้ขอบเขต

อีกสิ่งหนึ่งที่ฟางหยวนกังวล นั่นคือการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับสายธารแห่งกาลเวลา

หลังจากวิญญาณชะตากรรมถูกทําลายสายธารแห่งกาลเวลากลายเป็นปันป่วนและดุร้ายมันเต็มไปด้วยอันตรายแม้ฟางหยวนจะมีเรือรบหมื่นปีแต่เขาก็สามารถอยู่ที่นั่นได้เพียงชั่วคร่เท่านั้นเขาไม่สามารถสํารวจมัน

ฟางหยวนเข้าใจเหตุผลที่อยู่เบื้องหลัง

ในอดีต สายธารแห่งกาลเวลาเงียบสงบเพราะทุกอย่างถูกกําหนดไว้แล้วโดยวิญญาณชะตากรรม นี่คือเหตุผลที่ผู้อมตะสามารถทํานายอนาคตเทพปีศาจบัวแดงสามารถวางแผนการทําลาย วิญญาณชะตากรรมด้วยการสังเกตเหตุการณ์ที่ปลายน้ำและเรียนรู้ความลับมากมายในอนาคต

แต่ตอนนี้เมื่อวิญญาณชะตากรรมถูกทําลายทุกอย่างกลายเป็นไม่แน่นอนมันสามารถเปลี่ยนแปลงด้วยเหตุนี้สายธารแห่งกาลเวลาจึงกลายเป็นเชี่ยวกรากและดุร้ายทุกสิ่งกลายเป็นไม่ชัดเจนและโกลาหล

ด้วยการเปลี่ยนแปลงของสายธารแห่งกาลเวลา วิญญาณกาลเวลาจึงไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้

หากวิญญาณกาลเวลาเข้าไปในสายธารแห่งกาลเวลา มันอาจถูกทําลาย เว้นเพียงฟางหยวนจะสามารถพัฒนาท่าไม้ตายอมตะใหม่ๆบนเส้นทางแห่งกาลเวลาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

“แม้สายธารแห่งกาลเวลาจะปั่นป่วนแต่แท้จริงแล้วมันไม่ใช่ปัญหาใหญ่สิ่งที่ข้ากังวลมากที่สุดคือการจัดเตรียมของเทพปีศาจบัวแดง เขาเป็นคนสร้างเกาะบัวหินข้าไม่รู้ว่าเขาจัดเตรียมสิ่งใดไว้ที่นั่นอีกบ้าง”

แม้ฟางหยวนจะสามารถทําลายวิญญาณชะตากรรม แต่เส้นทางข้างหน้าของเขายังเต็มไปด้วยเมฆหมอกเขากําลังเดินอยู่ในหุบเขาที่อันตรายท่ามกลางสายหมอกหากประมาทเพียงเล็กน้อย เขาอาจพลัดตกลงสู่หุบเหวได้ตลอดเวลา

เส้นทางสู่ชีวิตนิรันดร์ ความทะเยอทะยานตลอดชีวิตของเขาซ่อนอยู่ในสายหมอกเหล่านี้หรือไม่?

หากมันมีอยู่จริง มันจะอยู่ที่ใด?

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง