เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1979

3 กันยายน 2019   @admin  

Reverend Insanity เทพปีศาจหวนคืน – บทที่ 1979 การเดิมพันของเผ่าเงือก

หลังจากได้ยินคําปรามาสของจักรพรรดิผลึกน้ำแข็ง การแสดงออกของสามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกก็เปลี่ยนแปลงไป

เหลียนเค่อซินยังยิ้ม “เราเข้าใจความตั้งใจของท่านแต่เราจะไม่ถูกยั่วยุโดยคํากล่าวของท่านเผ่ามนุษย์เงือกอาศัยอยู่ในทะเลตะวันออกอย่างสงบสุขมาตลอดเราจะไม่เข้าร่วมในความขัดแย้ง ภายนอก”

จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งส่ายศีรษะ “ไร้สาระ!ผู้ใดไม่อยากอยู่อย่างสงบสุข? ในประวัติศาสตร์ความสงบสุขจะเกิดขึ้นหลังจากการต่อสู้เท่านั้นเผ่ามนุษย์เงือกได้รับความช่วยเหลือจากเทพอมตะสวรรค์พิภพในอดีตนั่นคือเหตุผลที่พวกเจ้าสามารถใช้ชีวิตเช่นนี้มาจนถึงปัจจุบัน”

“แต่เราทุกคนเห็นสงครามชะตากรรมแล้ว วิญญาณชะตากรรมถูกทําลายห้าภูมิภาครวมเป็นหนึ่งโลกกําลังเปลี่ยนไปต่อหน้าพวกเรา ด้วยภัยพิบัติและความขัดแย้งเราจะอยู่อย่างสงบสุขได้

28Cอีกนานเท่าใด?”

“วังเงือกศักดิ์สิทธิ์ของพวกเจ้าต้องการอยู่ห่างจากเรื่องนี้งั้นหรือ? ฮ่าฮ่า เทพอมตะสวรรค์พิภพเสียชีวิตไปนานเท่าใดแล้ว? อิทธิพลของเขาจะสามารถปกป้องพวกเจ้าได้อีกนานเพียงใด?”

ใบหน้าของเหลียนเค่อซินกลายเป็นมืดครึม นางไม่สามารถโต้แย้งหรือตําหนิฝ่ายตรงข้าม

หยูจือกล่าวเสียงเย็นมาจากด้านข้าง “เรามีผู้อมตะมากกว่าสิบคนและคฤหาสน์วิญญาณอมตะนาวาเห็นเกียรติยศมันไม่ใช่อิทธิพลของเทพอมตะสวรรค์พิภพเท่านั้นที่ทําให้เราพัฒนามาถึงทุกวันนี้”

จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งพยักหน้า “ข้าเคยได้ยินเกี่ยวกับนาวาเห็นเกียรติยศของพวกเจ้ามานานแล้วแต่แล้วอย่างไร? มันเป็นเพียงคฤหาสน์วิญญาณอมตะระดับเจ็ดแม้พวกเจ้าจะมีผู้อมตะมากมาย แต่พวกเจ้ามีผู้อมตะระดับแปดหรือไม่?ไม่แม้แต่คนเดียวฮ่าฮ่าลืมเรื่องอื่นไปได้เลยหากข้าโจมตีพวกเจ้าตอนนี้ผู้ใดจะสามารถหยุดข้า?”

ใบหน้าของสามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกกลายเป็นเย็นชา เซี่ยหนิงซีกล่าว “จักรพรรดิผล็กน้ำแข็งหากท่านต้องการต่อสู้เราจะแสดงความแข็งแกร่งของเราให้ท่านได้เห็น!”

จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งโบกมือ “อย่าเข้าใจผิด ข้าไม่ได้มาสร้างปัญหาให้กับพวกเจ้า เราต่างเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ในยุคสมัยที่มนุษย์ปกครองโลกข้าต้องการสร้างความร่วมมือกับมนุษย์กลายพันธ์เผ่าอื่นๆไม่ใช่ศัตรข้ามาที่นี่เพื่อหาพันธมิตรข้าจะต่อสู้กับพวกเจ้าได้อย่างไร?”

“ข้าเข้าใจว่าเหตุใดพวกเจ้าจึงไม่ต้องการสร้างความร่วมมือ แต่ลองคิดดูตราบเท่าที่ข้ากระจายข่าวว่าพวกเจ้าเชิญข้ามาที่นี่และส่งสัญญาณว่าต้องการเข้าร่วมกับกองกําลังพันธมิตรเผ่ามนุษย์กลายพันธุ์ของสวรรค์สีดําเพื่อต่อต้านมนุษย์มันจะเกิดสิ่งใดขึ้น?”

สามนางเงือกมองหน้ากัน

หากพวกนางปฏิเสธ จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งจะปล่อยข่าวลือว่าเผ่ามนุษย์เงือกต้องการเข้าร่วมกับพวกเขา

เมื่อข่าวลือถูกแพร่กระจายออกไป มันจะสร้างความหวาดระแวงให้กับกองกําลังเผ่ามนุษย์เผ่ามนุษย์เงือกจะกลายเป็นศัตรูของมนุษย์ทันที

ในเวลานั้น กองกําลังเผ่ามนุษย์จะรวมตัวกันและโจมตีเผ่ามนุษย์เงือก

กองกําลังเผ่ามนุษย์ต้องการทําลายเผ่ามนุษย์เงือกมานานแล้ว แต่พวกเขายังต้องคํานึงถึงอิทธิพลของเทพอมตะสวรรค์พิภพ

เผ่ามนุษย์เงือกจะถูกบังคับให้เข้าสู่สงคราม พวกเขาจะไม่สามารถอยู่มีชีวิตรอดหากไม่ทํางานร่วมกับจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งหรือกองกําลังอื่นที่มีพลังอานาจเท่าเทียมกัน

ดังนั้นเป้าหมายของจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งในการมาเยือนเผ่ามนุษย์เงือกจึงประสบความสําเร็จตั้งแต่แรก

สามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกพบปัญหา พวกนางตระหนักถึงสถานการณ์ปัจจุบันของโลกใบนี้พวกนางกําลังคัดเลือกและหล่อเลี้ยงเมล็ดพันธุ์อมตะเช่นกัน

อย่างไรก็ตามพวกนางยังอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดใจ เมื่อสงครามห้าภูมิภาคปะทุขึ้นสถานการณ์ของพวกนางจะยิ่งเลวร้ายลง

เผ่ามนุษย์เงือกรู้สึกถึงอันตรายร้ายแรง

สามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกไม่มีความทะเยอทะยานมากนัก พวกนางเพียงต้องการรักษาสมาชิกเผ่าของตนเองเอาไว้ ดังนั้นพวกนางจึงไม่ต้องการเป็นศัตรูกับจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งแต่พวกนางก็ไม่ต้องการเข้าร่วมกับผู้นําที่มีความทะเยอทะยานที่จะทําสงครามกับมนุษย์เช่นกัน

เมื่อเห็นสามนางเงือกเงียบ จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งจึงเปิดปากกล่าวด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง “พวกเราต่างเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ ข้าจะไม่บังคับพวกเจ้ามาเดิมพันกันเถอะ”

สามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกมองหน้ากันก่อนถาม “เดิมพันสิ่งใด?”

“เราจะแข่งขันกันสามรอบ ไม่ว่าเผ่าของพวกเจ้าจะใช้วิธีใด ตราบเท่าที่พวกเจ้าสามารถเอาชนะข้าได้หนึ่งครั้งข้าจะลืมข้อเสนอในการสร้างพันธมิตรข้าจะจากไปโดยไม่เปิดเผยสิ่งใดเกี่ยวกับพวกเจ้า แต่หากข้าชนะทั้งสามรอบนั่นหมายความว่าเผ่ามนุษย์เงือกอ่อนแอเกินไปพวกเจ้าจะพบกับภัยพิบัติในอนาคตอย่างแน่นอน ดังนั้นพวกเจ้าควรเข้าร่วมกับข้าเพื่อทําให้แน่ใจว่าเผ่าของพวกเจ้าจะอยู่รอด”จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งกล่าวอย่างช้าๆ

สามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกไม่มีทางเลือก พวกนางทําได้เพียงพยักหน้าและตกลงเดิมพัน

รอบแรก สามนางเงือกออกไปรวบรวมผู้อมตะเผ่ามนุษย์เงือกและสร้างค่ายกลวิญญาณอมตะคลื่นเงือกศักดิ์สิทธิ์

“เป็นค่ายกลที่ดี มันสามารถดักจับศัตรูได้จริงๆ” จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งยกย่อง

“จักรพรรดิผล็กน้ำแข็ง ท่านกล้าเข้ามาหรือไม่?”

จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งหัวเราะเสียงดัง เขาเข้าไปและโจมตีหลายครั้ง ค่ายกลแตกเป็นเสี่ยงๆเขาสามารถหลบหนีออกมาได้อย่างง่ายดาย

ผู้อมตะเผ่ามนุษย์เงือกกัดฟันแน่น พวกเขาได้รับบาดเจ็บในระดับที่แตกต่างกัน

“น่าเสียดายที่พวกเจ้าไม่มีผู้อมตะระดับแปดช่วยควบคุมค่ายกลน” จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งวิจาร

รอบที่สอง เผ่ามนุษย์เงือกใช้คฤหาสน์วิญญาณอมตะนาวาเห็นเกียรติยศ
หลังจากต่อสู้หลายรอบ จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งก็ได้รับชัยชนะอีกครั้ง

สามผู้นําเผ่ามนุษย์เงือกพูดคุยกันด้วยความกระวนกระวายใจ

“เหลือเพียงรอบเดียวเท่านั้น เราจะทําอย่างไร?”

“หากเราแพ้ เราจะต้องร่วมมือกับจักรพรรดิผลึกน้ำแข็ง เราควรทําอย่างไร?”

“เหตุใดเราไม่ใช้สิ่งนั้น?” เซี่ยหนิงซีเสนอ

เหลียนเค่อซินและหยุงื่อตกตะลึง พวกนางสายศีรษะ “ไม่ เราไม่สามารถใช้สิ่งนั้นผลกระทบของมันร้ายแรงเกินไป แม้จะไม่มีข่าวลือของจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งแต่เรายังจะตกเป็นเป้าหมาย ของทุกคนเผ่าของเราจะถูกทําลาย!”

“หากเราไม่ใช้มัน เราจะทําอย่างไร? เราจะขอความช่วยเหลือจากกองกําลังเผ่ามนุษย์ของทะเลตะวันออกงั้นหรือ?”

“ไม่ ตอนนี้ทุกคนต่างได้รับผลกระทบจากกระแสลมปราณ พวกเขาจะมาช่วยเราได้อย่างไร?ต่อให้พวกเขามาราคาที่เราต้องจ่ายก็สูงเกินไป”

“โอ้ ข้านึกถึงบางคน เหตุใดเราไม่ลองขอความช่วยเหลือจากผู้นําเผ่า?” เซี่ยหนิงซีถาม

เหลียนเค่อซินถอนหานยใจและปฏิเสธ“เขาเป็นผู้นําเผ่ากู้แม้เขาจะเป็นผู้อมตะระดับแปดแต่เขาเป็นมนุษย์อสูรสันโดษหากเราขอความช่วยเหลือจากเขามันจะสร้างปัญหาให้เขานอกจากนี้เขาอาจไม่สามารถเอาชนะจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งเช่นกัน”

ดวงตาของหยุขื่อส่องประกายขึ้น “เช่นนั้นคนผู้นี้อาจช่วยเราได้ เขาอาจชนะจักรพรรดิผลึกน้ำแข็ง!”

“โอ้ ผู้ใด?”

“เวลานี้ผู้ใดจะสามารถช่วยเหลือพวกเรา?”

หยูจอกระพริบตาก่อนกล่าว“พวกเจ้าลืมไปแล้วหรือว่าตอนนี้มีผู้อมตะที่ยิ่งใหญ่ผู้หนึ่งอาศัยอยู่ในฐานทัพของเผ่า”

“อา…เป็นเขา!” เหลียนเค่อซินตระหนักได้ในที่สุด

“ยอดเยี่ยม ข้าจะติดต่อผู้นําเผ่ากู้และขอความช่วยเหลือจากท่านอู่ส่วยเดี๋ยวนี้!”เซี่ยหนิงซีกล่าวและรีบดําเนินการ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง