เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1975

27 สิงหาคม 2019   @admin  

Reverend Insanity เทพปีศาจหวนคืน – บทที่ 1975 การแข่งขันบทกวีระดับโลก

สวรรค์สีดํา

“พวกมันมาแล้ว!” อันซุนตะโกนด้วยความตื่นเต้น

ภายใต้การเฝ้ามองของเขา ฝูงอสูรวิญญาณจํานวนนับพันพุ่งเข้ามาหาเขา

เมื่อพวกมันเข้ามาในระยะโจมตี อันซุนนํากองทัพอสูรวิญญาณจํานวนมากออกมาปิดล้อมพวกมันจากทุกทิศทาง

อันซุนใช้วิญญาณอมตะและปลดปล่อยท่าไม้ตายอมตะของเขา

ท่าไม้ตายอมตะของอันซุนทําให้กองทัพอสูรวิญญาณของเขาแข็งแกร่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นพลังโจมตีพลังป้องกันหรือความเร็ว

หลังจากหลายนาที อันซุนก็ประสบความสําเร็จในการสังหารอสูรวิญญาณสี่ร้อยตัวส่วนที่เหลือถูกจับ

“นายท่าน” อันซุนรวบรวมแก่นแท้อสูรวิญญาณและมอบให้เทพปีศาจจิตวิญญาณ

เทพปีศาจจิตวิญญาณเปิดปากและดูดแก่นแท้อสูรวิญญาณเข้าไปทั้งหมด

หลังจากกดขี่อันซุน เทพปีศาจจิตวิญญาณก็เริ่มแผนการของเขา

เขาลอบส่งวิธีการบ่มเพาะและท่าไม้ตายอมตะบนเส้นทางแห่งจิตวิญญาณให้กับอันซุน

ความแข็งแกร่งของอันซุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เขาทําภารกิจและสามารถจับอสูรวิญญาณจําวนมาก

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของอันซุนทําให้ท่านหญิงธุลีเย็นมีความสุขมาก

ในถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบ ท่านหญิงธุลีเย็นเป็นผู้อมตะระดับแปดเพียงผู้เดียวดังนั้นนางจึงเป็นผู้นําของพวกเขาโดยธรรมชาติ

ตัวตนถัดจากนางคืออันฉงและอันซุน ครั้งก่อนเมื่อจักรพรรดิผลึกน้ำแข็งเปิดถ้ำสวรรค์และเชิญพวกเขาเข้าร่วมในการประชุมท่านหญิงธุลีเย็นนําคนทั้งสองไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์พร้อมกับนาง

ในช่วงเวลาที่ท่านหญิงธุลีเย็นประชุมอยู่ในถ้ำสวรรค์ผลึกน้ำแข็ง อันฉงและอันซุนที่อยู่ด้านนอกได้พบปะกับตัวตนระดับสูงของถ้ำสวรรค์อื่นๆเช่นกัน

แต่สิ่งที่ท่านหญิงธุลีเย็นไม่รู้ก็คืออันซุนตกเป็นทางของเทพปีศาจจิตวิญญาณไปแล้ว ในความเป็นจริงถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบและตัวนางก็กําลังตกเป็นเป้าหมายของเทพปีศาจจิตวิญญาณเช่นกัน

วันหนึ่งท่านหญิงธุลีเย็นเรียกอันฉงเข้าพบ นางกล่าว “ตั้งแต่การประชุมที่ถ้ำสวรรค์ผลึกน้ำแข็ง จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งกระตืนรือร้นในการขอความร่วมมือจากถ้ำสวรรค์อื่นๆ แต่ในสวรรค์สีดําของ ภาคกลางมีมนุษย์กลายพันธุ์หลายเผ่ามีถ้ำสวรรค์ของมนุษย์เพียงสองแห่ง โชคดีที่ข้าติดต่อย้ายกระดูกไว้แล้วนางเป็นผู้อมตะระดับแปดจากสวรรค์สีดําของทะเลตะวันออกในการเดินทางไปยังทะเลตะวันออกครั้งนี้เจ้าต้องเป็นตัวแทนของถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบ เมื่อเจ้าพบยายกระดูกจงแสดงให้เห็นถึงความจริงใจในการร่วมมือ

“ทราบแล้ว” อันฉงตอบกลับด้วยความรู้สึกขมขึ้น

เขารู้เจตนาของท่านหญิงธุลีเย็น

ด้วยการส่งอันฉงออกไปปฏิบัติภารกิจ นางจะสามารถให้การสนับสนุนอันซุนและทําให้หลานชายของนางได้รับชัยชนะ เขาจะได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบ

หากอันซุนยังเป็นตัวของเขาเอง อันฉงจะไม่แยแส แต่ตอนนี้ผลงานของอันซุนโดดเด่นมากแม้แต่อันฉงยังรู้สึกว่าตนเองไม่มีโอกาสได้รับชัยชนะ

เขาต้องยอมรับภารกิจนี้และนําทรัพยากรอมตะบางส่วนจากคลังสมบัติไปเป็นของขวัญ

อันฉงเดินทางผ่านกําแพงปราณสวรรค์เพื่อลงไปยังห้าภูมิภาค

เขาปกปิดร่องรอยและเดินทางจากภาคกลางไปยังทะเลตะวันออก จากนั้นเขาก็เดินทางผ่านกําแพงปราณสวรรค์อีกครั้งเพื่อไปยังถ้ำสวรรค์ของยายกระดูกที่อยู่ในสวรรค์สีดํา

กําแพงภูมิภาคเคยเป็นปัญหาในการเดินทางข้ามภูมิภาคของผู้อมตะ โดยปกติแล้วผู้อมตะที่แข็งแกร่งมักเลือกเดินทางผ่านสวรรค์ทั้งสอง

แต่ตอนนี้กําแพงภูมิภาคหายไปแล้ว ขณะที่สวรรค์ทั้งสองค่อนข้างอันตราย แม้อันฉงจะเป็นผู้อมตะของสวรรค์สีดําเขาก็ยังเลือกที่จะเดินทางในห้าภูมิภาคมากกว่าเดินทางผ่านสวรรค์สีดํา

หลังจากทั้งหมดสวรรค์สีดําอันตรายเกินไป นอกจากฝูงอสูรวิญญาณยังมีกระแสลมปราณที่กําลังอาละวาดไปทั่วขณะเดียวกันผู้อมตะของห้าภูมิภาคกําลังพักฟื้นพวกเขาแทบไม่ เคลื่อนไหวดังนั้นการเดินทางในห้าภูมิภาคจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า

อันซุนประสบความสําเร็จในการเข้าสู่ถ้ำสวรรค์กระดูกสลายและพบกับยายกระดูกในที่สุด

“วิญญาณชะตากรรมถูกทําลาย กระแสลมปราณกําลังอาละวาด โลกในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมากมนุษย์ควรร่วมมือและสามัคคีกัน”ยายกระดูกไม่ได้สร้างปัญหาให้กับอันฉงนางเห็นด้วยกับความร่วมมือ

ยากระดูกกล่าวต่อ “อย่างไรก็ตามในสวรรค์สีดําของทะเลตะวันออก กองกําลังเผ่ามนุษย์กลายพันธุ์เหนือกว่าท่านหญิงธุลีเย็นต้องการสร้างความร่วมมือกับข้าแต่จักรพรรดิผลึกน้ำแข็งจะไม่ทําสิ่งใดเลยงั้นหรือ?เขาต้องรวบรวมกองกําลังเผ่ามนุษย์กลายพันธุ์ของภูมิภาคอื่นในสวรรค์สีดําเช่นกัน”

อันฉงเร่งถาม “ผู้อาวุโส ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร?”

ยายกระดูกกล่าว “เหตุใดเราไม่รวบรวมกองกําลังเผ่ามนุษย์จากสวรรค์สีขาวเข้ามาด้วย? ข้าจะไม่ปิดบังเจ้าข้าเริ่มติดต่อหลายคนไปแล้วการตอบสนองค่อนข้างดีท่ามกลางพวกเขามีคนสําคัญผู้หนึ่งที่เราต้องโน้มน้าว”

ยายกระดูกหยุดก่อนกล่าวต่อ “คนผู้นี้เป็นผู้อมตะระดับแปด เขามีนามว่าผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูเขาเป็นผู้ปกครองถ้ำสวรรค์วรรณกรรมเขามีชื่อเสียงในสวรรค์สีขาวของทะเลตะวันออก หากเราสามารถเป็นพันธมิตรกับเขาคนผู้นี้จะนําผู้อมตะจํานวนมากของสวรรค์สีขาวเข้าร่วมกับพวกเราและทําให้พวกเราประหยัดเวลา”

อันฉงคิด การไปพบผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูไม่ใช่ส่วนหนึ่งในภารกิจของข้า แต่หากข้าทํามันได้ ข้าจะมีโอกาสแข่งขันกับอันซุนอีกครั้ง

เมื่อคิดได้เช่นนี้ อันฉงจึงตัดสินใจ “เนื่องจากผู้อาวุโสวางแผนไว้แล้ว ผู้น้อยก็จะเดินทางไปยังถ้ำสวรรค์วรรณกรรม

ยายกระดูกชื่นชม “ดี สมกับเป็นสมาชิกของถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบ ผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูไม่ชอบการต่อสู้นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ต้องการเข้าร่วมกองกําลังพันธมิตรหากเจ้าประสบความสําเร็จในครั้งนี้ข้าจะมอบรางวัลใหญ่แก่เจ้า!”

อันฉงออกจากถ้ำสวรรค์กระดูกสลายและเดินทางไปยังสวรรค์สีขาวเพื่อพบกับผู้อมตะเฒ่าฮัวหยู

แม้ผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูจะไม่สนใจการเข้าร่วมกองกําลังพันธมิตร แต่อันฉงเป็นตัวแทนของท่านหญิงธุลีเย็นซึ่งเป็นผู้อมตะระดับแปด ดังนั้นผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูจึงไม่สามารถเพิกเฉยเขาต้องเปิดประตูรับอันฉงเข้าไปในถ้ำสวรรค์วรรรณกรรม

อันฉงกล่าวสุนทรพจน์ที่เขาคิดขึ้นแต่ผู้อมตะเฒ่าฮัวหยุยังนิ่งเฉย

“ถ้ำสวรรค์วรรณกรรมของข้าไม่ยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอก เราเป็นกลาง แม้เราจะไม่ต้องการสร้างพันธมิตร แต่เราสามารถแลกเปลี่ยนทรัพยากร

ถ้ำสวรรค์วิญญาณสงบเต็มไปด้วยทรัพยากรบนเส้นทางแห่งจิตวิญญาณมันค่อนข้างมีประโยชน์ต่อถ้ำสวรรค์วรรณกรรม

อันฉงไม่สามารถโน้มน้าวผู้อมตะเฒ่าฮัวหยู แต่การทําธุรกรรมถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีหลังจากท่าธุรกรรมหลายครั้งพวกเขาจะมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น

ด้วยสายสัมพันธ์นี้ การขอเป็นพันธมิตรในอนาคตจะมีความหวังมากขึ้น

อันฉงกล่าวลาผู้อมตะเฒ่าฮัวหยูแต่ได้รับการต้อนรับจากผู้อมตะอีกคน

ผู้อมตะฮัวซ่งเข้ามาหาเขาและกล่าว “เจ้าเดินทางไกลเพื่อมาที่นี่ เจ้าควรพักผ่อนอยู่ที่นี่สักสองสามวันในช่วงเวลานี้วังหลวงกําลังจะจัดการแข่งขันบทกวีระดับโลกบทกวีที่ยอดเยี่ยมจะถูกสร้างขึ้น มันน่าสนใจมาก”

อันฉงเคยได้ยินว่าผู้คนส่วนใหญ่ของถ้ำสวรรค์วรรณกรรมเป็นบัณฑิต พวกเขาชื่นชอบบทกวีและวรรณกรรมต่างๆมากกว่าสุราหรือหญิงงาม

อันฉงต้องการพัฒนาความสัมพันธ์กับพวกเขา แม้เขาจะไม่สนใจบทกวี แต่เขาก็ไม่สามารถปฏิเสธคําเชิญนี้

การแข่งขันบทกวีระดับโลกเริ่มขึ้นในที่สุด

นี่เป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ถ้ำสวรรค์วรรณกรรมไม่เคยจัดการแข่งขันครั้งใหญ่ระดับนี้ดังนั้นอัจฉริยะทั่วทุกมุมของถ้ำสวรรค์วรรณกรรมจึงเดินทางมารวมตัวกันในการแข่งขันครั้งนี้

นอกจากผู้เข้าแข่งขันยังมีผู้คนจํานวนมากมาที่นี่เพื่อชมงานอันยิ่งใหญ่

ดังนั้นเมืองหลวงซึ่งเป็นสถานที่จัดงานจึงเต็มไปด้วยผู้คนตั้งแต่หนึ่งเดือนก่อน

หลี่เสี่ยวไป๋และอาจารย์เจียงเดินอยู่เคียงข้างกันท่ามกลางฝูงชน

“การแข่งขันครั้งนี้มีสิบแปดรอบ เสี่ยวไป์ หากเจ้าต้องการเปลี่ยนสถานการณ์นี่เป็นโอกาสที่ดีที่สุดขาเข้าใจความสามารถของเจ้า เจ้าสามารถผ่านสิบรอบแรกได้อย่างไม่มีปัญหาแต่แปดรอบหลังจะขึ้นอยู่กับโชคของเจ้าเห้อ…คราวนี้อาจารย์ไม่สามารถช่วยเหลือเจ้านอกจากนั้นเราอาจก ลายเป็นคู่แข่ง” อาจารย์เจียงถอนหายใจ

นี่เป็นงานใหญ่ อาจารย์เจียงต้องการเข้าร่วมเช่นกัน

หลังจากหลี่เสี่ยวไปได้ยินเรื่องนี้ เขาลอบกลอกตาและคิด ตอนนี้ข้าเกือบแน่ใจแล้วว่าเจ้าจะลงเอยในฐานะคู่แข่งของข้าอาจารย์ที่รัก

หลี่เสี่ยวไปเป็นร่างแยกของฟางหยวน เขาถูกส่งมาที่ถ้ำสวรรค์วรรณกรรมเพื่อหาโอกาสยึดครองมัน

แรกเริ่ม เส้นทางการบ่มเพาะของหลี่เสี่ยวไปค่อนข้างราบรื่น เขายังได้รับความรักจากคุณหนูซูฉีสันนี่ทําให้หลี่เสี่ยวไป๊กลายเป็นหนึ่งในสิบนักปราชญ์ที่ยิ่งใหญ่

ต่อมา ขณะที่หลี่เสี่ยวไปกําลังเดินทางมายังเมืองหลวง เขาบังเอิญพบอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดภูเขาถล่ม แผ่นดินแตกแยก คนในกลุ่มของหลี่เสียวไปได้รับบาดเจ็บและล้มตายพวกเขาถูกขังอยู่ในหุบเขาเป็นเวลาหลายเดือนก่อนที่หล์เสียวไปจะสามารถหลบหนีออกมา

ด้วยเหตุนี้เขาจึงพลาดโอกาสและไม่ได้เข้าพบจักรพรรดิ ตําแหน่งนักปราชญ์ของเขาถูกมอบให้ผู้อื่น

หลี่เสียวไปพยายามติดต่อซูฉีฮันแต่เขาพบว่านางหายตัวไปอย่างลึกลับ กระทั่งตอนนี้นางก็ยังไม่กลับมา

เมื่อมาถึงเมืองหลวง หลี่เสี่ยวไปพบกับความพ่ายแพ้มากมาย เขามีช่วงเวลาที่ยากลําบากหากไม่ใช่เพราะความช่วยเหลือของอาจารย์เจียงเขาอาจกลายเป็นขอทานไปแล้ว

แต่เขารู้ความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้

“แม้ร่างหลักของข้าจะสามารถทําลายวิญญาณชะตากรรม แต่ความโชคดีของเราก็ถูกใช้ไปเกือบหมดผลลัพธ์คือข้าในฐานะร่างแยกก็โชคไม่ดีเช่นกัน

“การแข่งขันบทกวีระดับโลกครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อคัดเลือกเมล็ดพันธุ์อมตะแม้อาจารย์จะไม่รู้รายละเอียดแต่เขาก็ยังเลือกที่จะเข้าร่วม เขาจะกลายเป็นอุปสรรคของข้า

“ตอนนี้ข้าโชคร้าย ข้าต้องเผชิญหน้ากับเขาอย่างแน่นอน หากข้าเอาชนะเขาอาจารย์ผู้นี้จะเกลียดข้าไปตลอดชีวิตแต่โอกาสนี้หายากเกินไปหากไม่ใช้มันจัดการปัญหาของข้า ข้าอาจพบปัญหามากมายในอนาคต!”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง