เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1968

23 สิงหาคม 2019   @admin  

Reverend Insanity เทพปีศาจหวนคืน – บทที่ 1968 เทพปีศาจจิตวิญญาณออกล่า

ท้องฟ้ามืดมิด มีดาวเพียงสองสามดวงเท่านั้น

นี่คือสวรรค์สีดํา

ผู้อมตะสามคนเคลื่อนที่อยู่ในสวรรค์สีดําอย่างลับๆ

คนทางซ้ายเป็นผู้อมตะสูงอายุหลังค่อมเขามีริ้วรอยมากมายอยู่บนใบหน้าร่างกายของเขาผอมแห่งราวกับกิ่งไม้เขาดูหมือนคนแก่ที่กําลังจะก้าวเข้าสู่หลุมศพ

คนทางขวาเป็นผู้อมตะหญิง นางมีรูปลักษณ์ที่งดงาม นางอยู่ในชุดคลุมสีม่วงดวงตาของนางราวกับสระน้ําลึกและดูโศกเศร้า

คนตรงกลางเป็นผู้อมตะชายในชุดคลุมด่า เขาดูเหมือนชายวัยกลางคนที่มีใบหน้าซีดขาวเส้นผมสีดําของเขายาวลงมาถึงหน้าอก เขาเต็มไปด้วยเจตนาสังหารและดูเย็นชา

พวกเขาก็คือเฒ่าเพิ่งหยวนเทพธิดาจื่อเว่ย และดวงวิญญาณของเทพปีศาจจิตวิญญาณ!

ทั้งสามเดินทางผ่านสวรรค์สีด่าอย่างเงียบๆ เป็นเพียงเวลานี้ที่เทพปีศาจจิตวิญญาณเปิดปากกล่าว“มันเกิดขึ้นอีกครั้ง”

การแสดงออกของเทพธิดาจ๋อเว่ยและเฒ่าเพิ่งหยวนเปลี่ยนแปลงไป พวกเขาปกป้องเทพปีศาจจิตวิญญาณและเริ่มใช้วิธีป้องกันของตนเอง

ในไม่ช้าผู้อมตะทั้งสามก็ได้ยินเสียงดัง

ต่อมากระแสลมปราณขนาดใหญ่ก็พุ่งมาจากทุกทิศทาง หลังจากหลายนาทีกระแสลมปราณก็เคลื่อนที่ผ่านพวกเขาไป

ผู้อมตะทั้งสามถอนหายใจด้วยความโล่งอก

เฒ่าเพิ่งหยวนมองไปทางกระแสลมปราณและถอนหายใจ “หลังจากห้าภูมิภาครวมเป็นหนึ่งการเปลี่ยนแปลงต่างๆเริ่มเกิดขึ้น กระแสลมปราณอาละวาดอย่างบ้าคลั่งไม่เพียงห้าภูมิภาคกระทั้งสองสวรรค์ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นข้าสงสัยว่ามีผู้คนเท่าใดที่สามารถอดทนต่อภัยพิบัติเหล่านี้”

แม่เฒ่าเพิ่งหยวนจะถูกควบคุมโดยเทพปีศาจจิตวิญญาณแต่บุคลิกของเขายังไม่เปลี่ยน

ดวงตาของเทพธิดาจื่อเว่ยส่องประกาย ดูเหมือนนางจะได้รับแรงบันดาลใจบางอย่างแต่ในไม่ช้านางก็ต้องยอมแพ้

เทพธิดาจื่อเว่ยกล่าว “ปราณสววรรค์และปราณพิภพของห้าภูมิภาคแตกต่างกันดังนั้นการดูดซับปราณสวรรค์พิภพของภูมิภาคอื่นจะทําให้มิติช่องว่างของผู้อมตะเกิดปัญหานี่คือเหตุผลที่ผู้ อมตะมักกลับไปยังภูมิภาคของพวกเขาเพื่อรับภัยพิบัติความแตกต่างระหว่างปราณสวรรค์พิภพทําให้เกิดกําแพงภูมิภาคตอนนี้กําแพงภูมิภาคหายไปแล้วปราณสวรรค์และปราณพิภพของทั้งห้าภูมิภาคเริ่มหลอมรวมเป็นหนึ่งนี่คือสาเหตุของกระแสลมปราณเหล่านี้”

“แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะอนุมานว่าปรากฏการณ์นี้จะอยู่นานเท่าใด มันจะแข็งแกร่งขึ้นหรืออ่อนแอลงเราไม่สามารถคาดเดาแนวโน้มของมันได้เลย

คําถามนี้อาจมีเพียงเทพอมตะแรกกําเนิดที่บ่มเพาะบนเส้นทางแห่งพลังปราณเท่านั้นที่สามารถตอบได้นอกเหนือจากนั้นเทพอมตะกลุ่มดาวอาจสามารถอนุมานเช่นกัน

เทพปีศาจจิตวิญญาณก่นเสียงเย็น “กระแสลมปราณเป็นอุปสรรคสําหรับเราอสูรวิญญาณไม่สามารถต่อต้านมันแม้พวกมันจะรอด แต่แก่นแท้ของพวกมันก็จะได้รับความเสียหาย

เทพปีศาจจิตวิญญาณต้องการฟื้นกําลังของตน

การกลืนกินอสูรวิญญาณเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุด

เดิมที่เขาต้องการนําประตูแห่งชีวิตและความตายกลับมา แต่มันถูกย้ายออกไปจากคลังสมบัติของวังสวรรค์อย่างลับๆ

การต่อสู้ในวังสวรรค์สิ้นสุดลงแล้ว ในสภาพปัจจุบันของเทพปีศาจจิตวิญญาณเขาไม่สามารถดําเนินการใดๆ ได้อย่างง่ายดาย

ดังนั้นเขาจึงต้องนําผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งสองออกมาจากวังสวรรค์และเดินทางมายังสวรรค์สีดําเพื่อล่าอสูรวิญญาณ

ในสวรรค์สีดํามีอสูรวิญญาณอยู่นับไม่ถ้วน พวกมันอาจมีจํานวนนับแสนหรือล้านตัวอยู่ในฝูง

“นายท่าน กระแสลมปราณเป็นภัยคุกคาม โปรดให้เราอยู่ที่นี่เพื่อช่วยเหลือนายท่าน”เฒ่าเพิ่งหยวนเสนอตัวในฐานะคนรับใช้ที่ซื่อสัตย์

เทพปีศาจจิตวิญญาณก่นเสียงเย็น“มันไม่มีประโยชน์ที่เจ้าจะอยู่ข้างกายข้า ข้าคนเดียวก็เพียงพอแล้วนอกจากนี้ข้ายังมีภารกิจให้พวกเจ้าท่า”

เฒ่าเพิ่งหยวนและเทพธิดาจื่อเว่ยมองหน้ากันก่อนกล่าว “นายท่านโปรดชี้แนะ

เทพปีศาจจิตวิญญาณกล่าวด้วยน้ําเสียงที่น่าขนลุก “ย้อนกลับไป ข้าใช้ทรัพย์สินทั้งหมดของข้าปรับแต่งวิญญาณทารกอมตะฟางหยวนได้รับมันไปและกลายเป็นปีศาจต่างโลกที่สมบูรณ์ตอนนี้วิญญาณชะตากรรมถูกทําลายแล้วเมื่อแผนการสําเร็จมันก็ถึงเวลานําวิญญาณทารกอมตะกลับคืนข้าต้องการให้พวกเจ้าค้นหาและจับฟางหยวนที่ยังมีชีวิตอยู่”

ความแข็งแกร่งของเทพปีศาจจิตวิญญาณในปัจจุบันอยู่ในจุดต่ำสุด มิฉะนั้นเขาย่อมเคลื่อนไหวด้วยตนเองในการต่อสู้ที่วังสวรค์

หากเขาต้องการกอบกู้ความแข็งแกร่งมีสามสิ่งที่สําคัญหนึ่งประตูแห่งชีวิตและความตายสองอาณาจักรแห่งความฝันสามร่างทารกอมตะ

ตอนนี้ประตูแห่งชีวิตและความตายหายไป เทพปีศาจจิตวิญญาณรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยแต่เขาสามารถใช้อสูรวิญญาณทดแทน

อาณาจักรแห่งความฝันส่วนใหญ่ถูกฟางหยวนยึดครอง แม้ฟางหยวนจะใช้ส่วนหนึ่งต่อสู้กับวังสวรรค์แต่ส่วนใหญ่ยังถูกเก็บไว้ในมิติช่องว่างของเขา

เทพปีศาจจิตวิญญาณต้องการนําอาณาจักรแห่งความฝันกลับคืน มีเพียงอาณาจักรแห่งความฝันเท่านั้นที่สามารถยกระดับความสําเร็จทุกเส้นทางของเขา

นอกจากนี้ร่างทารกอมตะก็มีความสําคัญเช่นกัน มันจะทําให้เทพปีศาจจิตวิญญาณก้าวขึ้นสู่ จุดสูงสุดอย่างรวดเร็ว

เทพปีศาจจิตวิญญาณเชื่อว่ามิติช่องว่างจักรพรรดิจะได้รับการพัฒนาเป็นอย่างดีโดยฟางหยวนหากเขาสามารถนํามันกลับคืนมันก็เหมือนกับการยึดครองการทํางานหนักทั้งหมดของฟางหยวน

หากเทพปีศาจจิตวิญญาณได้รับกุญแจสําคัญทั้งสาม เขาจะกลายเป็นตัวตนอันดับหนึ่งของโลกใบนี้อีกครั้ง

เขาไม่พบประตูแห่งชีวิตและความตาย แต่อาณาจักรแห่งความฝันและร่างทารกอมตะอยู่กับฟางหยวนดังนั้นฟางหยวนจึงตกเป็นเป้าหมายหลักของเทพปีศาจจิตวิญญาณ

เฒ่าเพิ่งหยวนขมวดคิ้ว “นายท่านต้องการจัดการฟางหยวนเช่นนั้นหรือ?หลังจากปีศาจตนนี้ทําลายวิญญาณชะตากรรมเขาออกจากวังสวรรค์ทันทีและไม่ได้เข้าร่วมในการต่อสู้หลังจากนั้นเขาตัวทําแปลกมากตอนนี้ไม่มีผู้ใดรู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน”

เทพปีศาจจิตวิญญาณเผยรอยยิ้มเย้ยหยัน “นั่นเป็นเพราะร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์ฟางหยวนแทบไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะจากไปเนื่องจากเขาตระหนักถึงการจัดเตรียมของเทพอมตะตะวันเดือดเขาจึงใช้วิญญาณสติปัญญาในการหลอมรวมโดยไม่ลังเลเขาสามารถอนุมานถึงการจัดเตรียมของข้าเกี่ยวกับร่างทารกอมตะเช่นกัน”

“ดังนั้นเมื่อเขาหลอมรวมวิญญาณ เขาจึงใช้วิธีการของเทพปีศาจบัวแดงเพื่อต่อต้านข้าฟางหยวนเจ้าเล่ห์มากเขาสามารถขัดขวางแผนการของข้าด้วยการยืมความแข็งแกร่งของคนอื่นเทพปีศาจบัวแดงต้องการเห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นเช่นกันซึมหลังจากที่ข้าค่าจัดฟางหยวน คนต่อไปจะเป็นเทพปีศาจบัวแดง!”

เทพปีศาจจิตวิญญาณและเทพปีศาจบัวแดงทํางานร่วมกันเพื่อทําลายวิญญาณชะตากรรมเมื่อแผนการของพวกเขาประสบความสําเร็จพวกเขาก็กลายเป็นศัตรูกันทันที

เสือสองตัวไม่สามารถอยู่ในถ้ําเดียวกัน

“แต่เราจะค้นหาฟางหยวนได้อย่างไร?” เทพธิดาจื่อเว่ยรู้สึกปวดหัว

หลังจากนางเปลี่ยนข้างและทรยศต่อวงสวรรค์ นางยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ยุ่งยากนี้อีกครั้ง

เมื่อนางอยู่ในวังสวรรค์ นางพยายามทุกวิถีทางเพื่อจัดการฟางหยวนในฐานะผู้อมตะบนเส้นทางแห่งปัญญานางตระหนักถึงภัยคุกคามของฟางหยวนมานานแล้ว

แต่…แล้วอย่างไร?

ฟางหยวนซ่อนตัวเก่งเกินไปทักษะที่เขาเชี่ยวชาญที่สุดบนเส้นทางแห่งปัญญาคือทักษะในการปิดกั้นการอนุมาน

เขาระวังตัวมาก เขาไม่เคยทิ้งร่องรอยใดๆเอาไว้เบื้องหลัง แม้วังสวรรค์จะพยายามค้นหาเขาแต่พวกเขาก็ไม่สามารถทําสิ่งใด

เทพธิดาจื่อเว่ยไม่มีเบาะแสสําคัญที่สามารถอนุมานตําแหน่งของฟางหยวน

ตั้งแต่นางอยู่ในวังสวรรค์จนถึงเวลานี้ มันก็ยังไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง

ดังนั้นนางจึงต้องขอความช่วยเหลือจากเทพปีศาจจิตวิญญาณโดยหวังว่าฝ่ายหลังจะมีวิธีจัดการฟางหยวน

แต่สําหรับคําถามนี้ กระทั่งเทพปีศาจจิตวิญญาณก็ยังเงียบไปชั่วครู่

เทพปีศาจจิตวิญญาณเป็นผู้หลอมรวมวิญญาณทารกอมตะ เขาจัดเตรียมวิธีการค้นหามันไว้แล้วแต่หลังจากฟางหยวนดูดซับร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์เทพปีศาจจิตวิญญาณสูยเสียวิธีการที่เขาจัดเตรียมไว้การเชื่อมต่อถูกตัดขาดอย่างสมบูรณ์

ในที่สุดเทพปีศาจจิตวิญญาณก็ออกคําสั่ง “เราหาฟางหยวนไม่พบแต่เราสามารถบังคับให้เขาแสดงตัว”

“ฟางหยวนเป็นปีศาจสันโดษ เขาไม่มีความผูกพันใดๆ กับผู้คน แม้เขาจะมีสหายหรือครอบครัวแต่ด้วยธรรมชาติที่โหดร้ายของเขา หากเราข่มขู่เขาเขาจะไม่ปรากฏตัว”เฒ่าเพิ่งหยวนรู้สึกว่าบากใจ

เทพปีศาจจิตวิญญาณกล่าวเสียงเย็น “ระหว่างการต่อสู้ในวังสวรรค์ ทุกคนเห็นฉากที่ฟางหยวนทําลายวิญญาณชะตากรรมผ่านท่าไม้ตายอมตะวิสัยทัศน์ของทุกคนเจ้าจงเปิดเผยความลับของมิติช่องว่างจักรพรรดิประกาศออกไปว่ามันสามารถกลืนกินมิติช่องว่างของผู้อมตะเพื่อก้าวข้ามภัยพิบัติและยกระดับการบ่มเพาะของเขาอย่างรวดเร็ว”

“ทุกช่วงเวลาหนึ่งฟางหยวนจะต้องกลืนกินมิติช่องว่างอมตะเพื่อรักษาชีวิตของตนเองผู้ใดก็ตามที่สามารถสังหารฟางหยวนจะได้รับมรดกที่แท้จริงของเทพ!”

เทพปีศาจจิตวิญญาณหยุดก่อนกล่าวต่อ“ในกรณีนี้ฟางหยวนจะกลายเป็นศัตรูของทุกคนเรายังต้องบอกทุกคนเกี่ยวกับจุดอ่อนในปัจจุบันของเขา เขาไม่สามารถต่อสู้เนื่องจากร่องรอยของพลังงานแห่งเต๋บนเส้นทางสวรรค์มิฉะนั้นเขาจะไม่หลบหนีไปทันทีหลังจากทําลายวิญญาณชะตากรรม”

“ทุกคนบนโลกใบนี้จะช่วยเราตามหาฟางหยวน แม้เขาจะซ่อนตัวได้ชั่วครู่ขาก็ไม่สามารถซ่อนได้ตลอดไปพวกเจ้าจงไปยังคลังสมบัติลับที่ข้าทิ้งไว้ด้วยทรัพยากรเหล่านั้นพวกเจ้าจะสามารถสร้างนิกายเงาขึ้นมาใหม่และช่วยข้าหาสมาชิกเพิ่ม”

“ตอนนี้ลูกน้องของฟางหยวนเช่นไปหนิงปิงและไหลัวหลันอยู่ข้างนอก หากพวกเราพบพวกเขาพวกเราอาจได้รับเบาะแสของฟางหยวน”

เฒ่าเพิ่งหยวนและเทพธิดาจื่อเว่ยเร่งตอบรับ

เทพปีศาจจิตวิญญาณมองลงไปด้านล่าง สายตาของเขาราวกับสามารถมองทะลุลงไปยังห้าภูมิภาค“ห้าภูมิภาคหลอมรวมเป็นหนึ่งปราณสวรรค์และปราณพิภพหลอมรวมกัน มันทําให้เกิดกระแสลมปราณอาละวาดไปทั่วโลกหากปราณสวรรค์และปราณพิภพยังไม่หลอมรวมกันอย่างสมบูรณ์โลกใบนี้จะไม่สงบสุขมิติช่องว่างของผู้อมตะทั้งห้าภูมิภาคจะสั่นสะเทือนพวกเขาจะถูกบังคับให้พักฟื้นยิ่งรากฐานของมิติช่องว่างแข็งแกร่งเท่าใดพวกเขาก็ยิ่งต้องใช้เวลาพักฟื้นนานเท่านั้น”

“ฟางหยวนจะถูกบังคับให้จมอยู่ในจุดต่ำสุดเป็นเวลานานแต่พวกเจ้าทั้งสองเคยเป็นสมาชิกของวังสวรรค์พวกเจ้ามีมิติช่องว่างเทียมดังนั้นพวกเจ้าจะไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งนี้เราต้องฉวยโอกาสนี้และทํางานอย่างหนัก!”

“รับทราบ!” เทพธิดาอเว่ยและเฒ่าเพิ่งหยวนตอบรับ

เทพปีศาจจิตวิญญาณ โบกมือ “แล้วพวกเจ้ายังรอสิ่งใดอยู่?”

“นายท่าน โปรดดูแลตัวเองด้วย!” เทพธิดาจอเว่ยและเฒ่าเจิ้งหยวนเร่งจากไปทันที

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง