เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1862

3 เมษายน 2019   @admin  

เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity บทที่ 1862

 

ในส่วนลึกของทะเลตะวันออก ฐานทัพใหญ่เผ่า

ครึ่งเดือนภายในแดนศักดิ์สิทธิ์ผ่านไปแล้ว ผลึกหินถูกปลดผนึกอย่างสมบูรณ์

มีผู้อมตะหลายคนร่วมเป็นพยานในเหตุการณ์นี้ไม่ว่าจะเป็นอู่ส่วย สองแม่ทัพมังกร ผู้นําเผ่ากู้คนปัจจุบัน และผู้อมตะเผ่ามนุษย์อสูรอีกหลายคน

เมื่อเห็นผนึกถูกปลด ผู้นําเผ่ากู้ยิ่งมั่นใจในตัวตนของอู่ส่วยมากขึ้น

ผนึกนี้ถูกสร้างขึ้นโดยส่วยตัวจริงและได้รับการเสริมความแข็งแกร่งโดยผู้นําเผ่ากู้มาหลายชั่วอายุคน

ย้อนกลับไปอู่ส่วยตัวจริงเก็บมรดกส่วนหนึ่งของเขาไว้กับเผ่า

ผู้นําเผ่ากู้เผยรอยยิ้มให้กับอู่ส่วย “เชิญ”

อู่ส่วยโบกมือ หินสีเทาขนาดใหญ่ลอยขึ้นสู่อากาศและถูกเก็บไว้ในมิติช่องว่างของเขา

เขาได้รับวิญญาณอมตะรังมดระดับแปดที่เคยเป็นวิญญาณหลักของนักพรตมดเขียว วิญญาณดวงนี้สามารถสร้างมดทุกชนิด

โดยธรรมชาติแล้วราชินีมดสามารถผลิตกองทัพมดได้เช่นกัน แต่พวกมันจะผลิตมดสายพันธุ์เดียวกับราชินีเท่านั้น

หลังจากทําลายล้างเผ่ามนุษย์มังกร ราชันมังกรสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชาของเขาลบบันทึกและทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับเผ่ามนุษย์มังกรออกไป

ในยุคนั้นนักพรตมดเขียวตกเป็นทาสของวังมังกรเรียบร้อยแล้ว กองทัพมดของเขากลายเป็นสัญลักษณ์ของเผ่ามนุษย์มังกร

ด้วยเหตุนี้ความรุ่งโรจน์ของกองทัพมดจึงร่วงหล่นลงราวกับดวงดาวที่ตกลงจากท้องฟ้าและหายไปจากประวัติศาสตร์

นอกจากวิญญาณอมตะรังมดยังมีวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งข้อมูลอีกหนึ่งดวง มันเป็นวิญญาณอมตะระดับเจ็ดที่ชื่อจดหมายปิดผนึก

วิญญาณอมตะดวงนี้เก็บข้อมูลเกี่ยวกับกองทัพมดเอาไว้ นอกจากนั้นมันยังถูกใช้เพื่อปิดผนึกวิญญาณอมตะรังมดอีกด้วย

วิญญาณอมตะรังมดเป็นวิญญาณอมตะระดับแปด มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเก็บรักษามรดกชิ้นนี้ หลังจากทั้งหมดวิญญาณต้องการอาหาร มิฉะนั้นมันจะตายเพราะความหิวโหย

อู่ส่วยตัวจริงใช้วิญญาณอมตะจดหมายปิดผนึกสร้างชั้นหินผนึกวิญญาณอมตะรังมดเอาไว้ขณะที่วิญญาณ อมตะจดหมายปิดผนึกก็ผนึกตัวมันเองเช่นกัน

วิธีการของอู่ส่วยคล้ายกับการสร้างผลึกหินโชคลาภเทียม แต่วิธีนี้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพเนื่องจากวิญญาณ อมตะรังมดยังมีชีวิตอยู่หลังจากเวลาผ่านไปนับล้านปี

เมื่อร่างแยกมนุษย์มังกรคู่ส่วยของฟางหยวนได้รับวิญญาณอมตะทั้งสองดวง พวกมันอยู่ในสภาพที่หิวโหย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ฟางหยวนเตรียมอาหารไว้ให้พวกมันแล้ว

อู่ส่วยให้อาหารพวกมันระหว่างเดินทางกลับที่พักของเผ่า

ระหว่างทาง อู่ส่วยกล่าวขอบคุณผู้นําเผ่า “ขอบคุณผู้นําเผ่าที่รักษาสัญญา! พวกเจ้าดูแลมรดกของข้าไว้ จนถึงตอนนี้ พวกเจ้าเป็นสหายที่น่าเชื่อถือที่สุดของเผ่ามนุษย์มังกรของข้า!”

ผู้นําเผ่ากู้คนปัจจุบันหัวเราะ “ท่านอู่ส่วย ข้าจะไม่ซ่อนมันจากท่าน ไม่ใช่ว่าเผ่าไม่ต้องการมรดกของท่าน แต่ผู้นําเผ่าในเวลานั้นตั้งกฏว่าผู้นําเผ่ากู้ทุกคนต้องผนึกมรดกนี้ก่อนที่พวกเขาจะเข้ารับตําแหน่ง

“เราคํานึงถึงการเปิดเผยของวิญญาณชะตากรรมเสมอ ดังนั้นมรดกนี้จึงถูกเก็บรักษามาถึงปัจจุบัน”

ผู้นําเผ่ากู้กล่าวอย่างตรงไปตรงมา นั่นทําให้ส่วยหัวเราะออกมาอย่างเต็มที่

อู่ส่วยรับประกัน “สหาย เผ่าของเจ้ากับข้ามมิตรภาพที่ดีมานับล้านปีและมันจะดําเนินต่อไปในอนาคต! ตอนนี้ข้าร่วมมือกับฟางหยวนและประสบความสําเร็จในการต่อต้านท่าไม้ตายอมตะทําลายล้างมนุษย์มังกรเรียบร้อยแล้ว จากนี้ไปท่าไม้ตายนี้จะไม่เป็นภัยคุกคามต่อเผ่ามนุษย์มังกรของข้าอีกต่อไป”

ดวงตาของผู้นําเผ่าก์ส่องประกายขึ้น “นี่เป็นข่าวดียิ่ง! เผ่ามนุษย์มังกรจะปกครองโลก นี่คือลิขิตสวรรค์ ผู้อาวุโส กล่าวตามตรง ข้ามีเรื่องต้องการขอร้องท่าน”

ร่างแยกมนุษย์มังกรคู่ส่วยของฟางหยวนได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากเผ่ากู้

เผ่ากู้เป็นพันธมิตรที่ดีและมอบผลประโยชน์ให้กับอู่ส่วย มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้นําเผ่ากูจะร้องขอบางสิ่งในเวลานี้

อู่ส่วยตอบกลับโดยไม่ลังเล “เพียงกล่าวออกมา ตราบเท่าที่มันอยู่ในขอบเขตความสามารถของข้า ข้าจะช่วยเจ้าอย่างแน่นอน”

“ข้าต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเผ่ามนุษย์มังกร ผู้อาวุโส ท่านคิดอย่างไร?” ผู้นําเผ่ากู้ถาม

อู่ส่วยพยักหน้า “สหายของข้า กู้เหลียง เขาเป็นผู้นําเผ่าของพวกเจ้าในเวลานั้น เขามีความตั้งใจนี้เช่นกัน ตอนนี้ข้าสร้างวิธีเปลี่ยนเป็นมนุษย์มังกรขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ข้าสามารถช่วยเจ้าได้อย่างแน่นอน”

ผู้นําเผ่ากู้ดีใจมาก “ขอบคุณผู้อาวุโส! เผ่าของข้าเตรียมเพลิงมังกรล่องคลื่นไว้แล้ว โปรดบอกเรา หากท่านต้องการทรัพยากรอมตะชนิดอื่น!”

เผ่ากู้ซ่อนตัวอยู่ในส่วนลึกของทะเลตะวันออกมาเป็นเวลานาน พวกเขาค้นหาและรวบรวมเพลิงมังกรล่องคลื่นมานับล้านปี ขณะที่ทะเลตะวันออกเป็นแหล่งทรัพยากรอันดับหนึ่งของโลก ดังนั้นเผ่ากู้จึงสามารถรวบรวมเพลงมังกรล่องคลื่นได้จํานวนหนึ่ง

อู่ส่วยให้คําแนะนําเล็กน้อย ผู้นําเผ่ากู้ปฏิบัติตามทันที

หลายวันต่อมาทรัพยากรทั้งหมดก็ถูกจัดเตรียมมาให้อู่ส่วย

อู่ส่วยนวังมังกรออกมาและใช้วิธียืดอายุเปลี่ยนเป็นมนุษย์มังกรภายในวังมังกร

สมาชิกเผ่ากู้มากกว่าสิบคนเข้าร่วมในเหตุการณ์นี้ ส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้วิญญาณระดับห้า มีผู้อมตะสองคน ท่ามกลางพวกเขา ครึ่งหนึ่งเป็นผู้อาวุโสที่ใกล้สิ้นอายุขัยและไม่มีวิธียืดอายุวิธีอื่นใช้ได้ผลอีกต่อไป วิธียืดอายุเปลี่ยนเป็นมนุษย์มังกรเป็นความหวังเดียวของพวกเขา อีกครึ่งหนึ่งเป็นคนหนุ่มสาว พวกเขาเป็นชนชั้นสูงของเผ่าในปัจจุบัน

ผ่านไปหลายวัน ด้วยความช่วยเหลือจากจิตวิญญาณมังกรและอู่ส่วย สมาชิกเผ่ากู้ที่เข้าร่วมส่วนใหญ่กลายเป็นมนุษย์มังกร มีคนโชคร้ายที่เสียชีวิตระหว่างกระบวนการเล็กน้อย หลังจากทั้งหมดวิธียืดอายุเปลี่ยนเป็นมนุษย์มังกรยังมีความเสี่ยง

แต่ถึงกระนั้นผู้นําเผ่าก็มีความสุขมากกับผลลัพธ์นี้ “ผู้อาวุโส วิธีการของท่านมีโอกาสประสบความสําเร็จสูงกว่าวิธีการดั่งเดิมมาก!”

“การทําลายล้างเผ่าพันธุ์ของข้าคือราคาที่ต้องจ่ายสําหรับความสําเร็จนี้” อู่ส่วยถอนหายใจ

ผู้นําเผ่าเร่งกล่าว “ผู้อาวุโส ข้าเสียใจด้วยกับการสูญเสียของท่าน”

ขณะกล่าวถ้อยค่าเหล่านี้ ผู้นําเผ่ากู้ก็นําทรัพยากรอมตะจานวนหนึ่งออกมา

เพื่อสร้างกองทัพมดโดยใช้วิญญาณอมตะรังมด เงื่อนไขหนึ่งของมันคือทรัพยากรอมตะที่เฉพาะเจาะจงบางอย่าง ผู้นําเผ่ากู้ในอดีตรู้ความลับนี้ ดังนั้นเขาจึงรวบรวมทรัพยากรอมตะดังกล่าวเอาไว้ ขณะที่ผู้นําเผ่ากู้คนปัจจุบันน้ํามันออกมามอบให้อู่ส่วยเพื่อแสดงความจริงใจของพวกเขา

แต่ส่วยปฏิเสธ “ข้าเปลี่ยนสมาชิกเผ่ากู้เป็นมนุษย์มังกรเพื่อขอบคุณทําใจของพวกเจ้า เราไม่ได้กล่าวถึงค่าตอบแทนใดๆ”

“ผู้อาวุโส โปรดรับมันไว้ นี่เป็นเพียงของขวัญเล็กๆน้อยๆจากพวกเรา” ผู้นําเผ่ากู้ยิ้ม

แต่อู่ส่วยยังยืนกราน “มันไม่ง่ายสําหรับพวกเจ้าที่จะอยู่รอด พวกเจ้าเป็นพันธมิตรที่น่าเชื่อถือที่สุดของเผ่ามนุษย์มังกร ข้า อู่ส่วย จะปฏิบัติกับพันธมิตรของข้าเช่นนี้ได้อย่างไร? แม้ข้าจะไม่มีทรัพยากรอมตะเหล่านี้ แต่ข้าร่วมมือกับฟางหยวนแล้ว ข้าสามารถขอให้เขาจัดหาพวกมันให้ข้า”

“ผู้อาวุโส ฟางหยวนเป็นจักรพรรดิปีศาจของยุคสมัย เขาอาจเป็นผู้อมตะระดับเจ็ด แต่วังสวรรค์ยังไม่สามารถจัดการเขา เขาเป็นคนเจ้าเล่ห์และดุร้าย เขาสามารถทําทุกสิ่งเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง ข้าหวังว่าท่านจะระวังตัว”

ส่วยลอบหัวเราะอยู่ในใจ

ผู้นําเผ่ากําลังว่าร้ายฟางหยวนต่อหน้าฟางหยวนเอง หากเขารู้ว่าอู่ส่วยผู้นี้เป็นร่างแยกของฟางหยวน ผู้ใดจะรู้ว่าเขาจะแสดงออกอย่างไร

อู่ส่วยพยักหน้า “คํากล่าวของเจ้าสมเหตุสมผล วังสวรรค์แข็งแกร่งมาก ขณะที่ฟางหยวนเป็นความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ที่ข้าไม่สามารถละเลย แม้ข้าจะได้รับความช่วยเหลือจากพยัคฆ์ที่ดุร้าย แต่ตราบเท่าที่มันสามารถเพิ่มโอกาสให้ข้าเอาชนะวังสวรรค์และราชันมังกร แม้มันจะเล็กน้อย ข้าก็เต็มใจที่จะเสี่ยง”

ผู้นําเผ่ากู้พยักหน้าและถอนหายใจด้วยความเข้าใจ “ผู้อาวุโส ท่านกล่าวได้ถูกต้องแล้ว กล่าวตามตรงแม้เผ่ากู้ของข้าจะซ่อนตัวอยู่ที่นี่มานานแต่เราก็มีพันธมิตรที่เชื่อถือได้มากมาย วังเงือกศักดิ์สิทธิ์แห่งทะเลตะวันออกเป็นหนึ่งในนั้น เผ่าของข้าได้รับความช่วยเหลือมากมายจากพวกเขา”

“วังเงือกศักดิ์สิทธิ์…นี่เป็นข่าวดีจริงๆ!” ดวงตาของอู่ส่วยส่องประกายขึ้น

วังเงือกศักดิ์สิทธิ์เป็นมหาอํานาจที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับการสนับสนุนจากเทพอมตะสวรรค์พิภพ เผ่ามนุษย์ เงือกเจริญรุ่งเรืองกว่า ขณะที่เผ่ามนุษย์อสูรซ่อนตัวอยู่ใต้ทะเล ไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาจะมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับเผ่ามนุษย์เงือก

ผู้นําเผ่ากู้กล่าวต่อ “นอกจากนี้เผ่าของข้ายังมีความสัมพันธ์ที่ดีกับอีกภูมิภาคเช่นเรามีการค้าขายกับเผ่ามู่หลานของภาคเหนือ หลายปีก่อนเมื่อวังแปดสิบแปดเปลวเพลิงที่แท้จริงพังทลายลง ข้ายังไปที่ภาคเหนือเพื่อเข้าร่วมงานประมูลครั้งใหญ่ของที่นั่น ข้าได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเผ่ามู่หลาน”

อู่ส่วนคิด “เป็นเจ้า!”

ร่างหลักของฟางหยวนเข้าร่วมงานประมูลครั้งนั้นเช่นกัน

มันเป็นงานประมูลของฉันไปเฉิง

ย้อนกลับไปผู้นําเผ่ากู้สวมหมวกทรงสูงและเสื้อคลุมขนาดใหญ่ เขามีใบหน้าที่ดูธรรมดา แต่เห็นได้ชัดว่ามันเป็นการปลอมตัว ตอนนี้ฟางหยวนตระหนักถึงตัวตนที่แท้จริงของคนผู้นั้นในที่สุด

อู่ส่วยเปลี่ยนสมาชิกเผ่ากู้เป็นมนุษยมังกร ที่ทําให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาลึกซึ้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้ผู้นําเผ่ากู้จึงเริ่มเปิดเผยความลับมากมาย

แม้เผ่ากู้จะซ่อนตัวมาเป็นเวลานานแต่พวกเขายังติดต่อกับโลกภายนอกและมีรากฐานที่มั่นคง

“นี่เป็นข่าวดี!! ร่างหลักของฟางหยวนมีความสุขมากเมื่อได้รับข้อมูลนี้

ตอนนี้เขาไม่ได้อยู่ในทะเลทรายตะวันตกแต่อยู่ที่ภาคเหนือ

เขาอยู่ในถ้ําแห่งหนึ่งที่มีเสียงโหยหวนดังออกมาเป็นครั้งคราว

มันเป็นหนึ่งในสิบสถานที่อันตรายของภาคเหนือ ปีศาจคลั่ง!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง