เทพปีศาจหวนคืน แปลไทย Reverend Insanity 1847

25 มีนาคม 2019   @admin  

เทพปีศาจหวนคืน Reverend Insanity – บทที่ 1847 ป้ายคําสั่งแห่งความฝัน

“นี่คือป้ายคําสั่งแห่งความฝัน” ฟางหยวนตรวจสอบวังมังกรอย่างมีความสุข

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาคาดหวังอย่างมากต่อวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งความฝัน เขามีท่าไม้ตายอมตะบนเส้นทางแห่งความฝันมากมายแต่เขาไม่เคยมีวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งความฝัน

ตัวอย่างเช่นท่าไม้ตายอมตะคลี่คลายความฝัน ฟางหยวนต้องใช้วิญญาณอมตะคลี่คลายปริศนาซึ่งเป็นวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งปัญญาร่วมกับวิญญาณระดับมนุษย์บนเส้นทางแห่งความฝันจํานวนมากเพื่อทดแทนวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งความฝัน

หากเขามีวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งความฝัน ปัญหาเรื่องการปรับแต่งวิญญาณระดับมนุษย์บนเส้นทางแห่งความฝันจํานวนมากจะลดลงอย่างมาก

อย่างไรก็ตามในที่สุดเขาก็ได้รับวิญญาณอมตะบนเส้นทางแห่งความฝันมาแล้วและมันยังเป็นวิญญาณอมตะระดับแปด!

“เมื่อนึกย้อนกลับไปถึงการสํารวจอาณาจักรแห่งความฝัน มันอันตรายจริงๆ ข้าเกือบหลงทางอยู่ที่นั่น” ร่างแยกมนุษย์มังกรของฟางหยวนถอนหายใจ เขายังรู้สึกหวาดกลัวอยู่ลึกๆ “หากข้าไม่พบสิ่งผิดปกติและลอบใช้ท่าไม้ตายอมตะคลี่คลายความฝัน ข้าคงทรยศร่างหลักไปแล้ว”

ฟางหยวนเคยใช้ท่าไม้ตายอมตะคลี่คลายความฝันมาตลอด แต่ครั้งนี้ร่างแยกมนุษย์มังกรต้องใช้มันกับตัวเขาเองเพื่อแก้ปัญหา

ร่างหลักของฟางหยวนพยักหน้า “นี่เป็นอาณาจักรแห่งความฝันที่ยากที่สุดที่ข้าเคยสารวจมา ก่อนหน้านี้การตรวจสอบโชคของข้าก็ไม่ผิดพลาด ปราณสีฟ้าม่วงบ่งบอกว่าเจ้ามีโอกาสเป็นเจ้าของวังมังกรโดยไม่สูญเสียตัวตน”

เนื่องจากฟางหยวนมองเห็นโอกาสประสบความสําเร็จ เขาจึงปล่อยให้ร่างแยกมนุษย์มังกรเข้าสู่อาณาจักรแห่งความฝัน

ตอนนี้ฟางหยวนกับร่างแยกมนุษย์มังกรแลกเปลี่ยนข้อมูลกันเรียบร้อยแล้ว พวกเขาได้เรียนรู้เรื่องที่เกิดขึ้นของแต่ละฝ่าย

ร่างหลักของฟางหยวนกล่าว “อาณาจักรแห่งความฝันของวังมังกรซับซ้อนและน่ากลัวมากเพราะทั้งร่างกาย และดวงวิญญาณของผู้สํารวจติดอยู่ภายใน มันเป็นเรื่องปกติที่อารมณ์ของผู้สํารวจจะได้รับอิทธิพลจากมันและจมอยู่ในอาณาจักรแห่งความฝัน”

“โลกภายนอกยังมีวังสวรรค์ หากขาไม่ระวัง มันจะกลายเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่ สถานการณ์จะกลายเป็นยากลำบากมากขึ้น”

การเดินทางในครั้งนี้ของฟางหยวนเต็มไปด้วยอันตราย มันเหมือนกับการเดินอยู่บนเชือก หากประมาทเพียงเล็กน้อย เขาอาจสูญเสียการควบคุมทั้งหมด

อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดมันกลับไม่มีอันตรายเกิดขึ้น เขายังสามารถควบคุมสถานการณ์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการวางแผนเชิงกลยุทธ์ของฟางหยวน

ประการแรก เขามีประสบการณ์มากมายในการสํารวจอาณาจักรแห่งความฝัน แม้ร่างแยกของเขาจะเป็นคนลงมือ แต่ฟางหยวนมอบวิธีการต่างๆให้เขาไว้แล้ว

ประการที่สอง ฟางหยวนมีหม้อปรุงโชค เขาสามารถตรวจสอบโชคและตระหนักว่ามีโอกาสประสบความสําเร็จ นั้นคือเหตุลผที่เขาปล่อยให้มันเกิดขึ้น

ประการที่สาม ฟางหยวนส่งไปหนิงปิงและคนอื่นๆไปยังสายธารแห่งกาลเวลาและใช้เรือรบหมื่นปีต่อสู้กับคฤหาสน์วิญญาณอมตะห้าหลังเพื่อดึงดูดความสนใจของวังสวรรค์ ต่อมาเขาหลอกล่อราชันมังกรโดยใช้สองผู้อมตะระดับแปดของทะเลตะวันออกให้เป็นประโยชน์

สุดท้ายแม้ฟางหยวนจะล้มเหลว เขาก็จะสูญเสียเพียงร่างแยกมนุษย์มังกร ร่างหลักของเขาจะปลอดภัย รากฐานของเขาจะยังอยู่ แม้ร่างแยกมนุษย์มังกรจะหักหลังเขา แต่ฟางฟยวนก็สามารถใช้การเชื่อมโยงระหว่างร่างหลักกับร่างแยกเพื่อไล่ล่าและสังหารร่างแยกมนุษย์มังกร ยังไม่ต้องกล่าวถึงสิ่งใด เพียงวิธีบนเส้นทางแห่งโชค วังมังกรก็ไม่สามารถต่อต้าน

เนื่องจากวังมังกรถูกสร้างขึ้นในยุคของเทพปีศาจบัวแดง ในช่วงเวลานั้นเส้นทางแห่งโชคยังไม่ปรากฏขึ้น

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ฟางหยวนจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ทั้งหมด

แน่นอนว่าเรื่องนี้มีความเสี่ยงสูง

หากเขาสูญเสียร่างแยกมนุษย์มังกร เขาจะสูญเสียวิธีบนเส้นทางแห่งความฝันทั้งหมด

แต่เขาต้องเสี่ยง

หลังจากทั้งหมดนี้คือคฤหาสน์วิญญาณอมระวังมังกรระดับแปด!

ส่าหรับเจตจํานงของอู๋ส่วย มันไม่มีอยู่จริง

ไม่มีเจตจํานงใดสามารถอยู่ในอาณาจักรแห่งความฝันได้นานนับล้านปี

ร่างแยกมนุษย์มังกรคิดว่าเขาคือส่วยมาระยะหนึ่ง มันเป็นผลกระทบที่เกิดจากวิญญาณอมตะป้ายคําสั่งแห่งความฝันที่ทําให้ร่างแยกมนุษย์มังกรคิดว่าเขาคืออู๋ส่วยหลังจากที่เขาตื่นขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไปเขาจะค่อยๆฟื้นคืนสติ เว้นเพียงร่างแยกมนุษย์มังกรจะอยู่ในวังมังกรตลอดเวลาโดยไม่ออกมา นั่นจะทําให้เขาได้รับผลกระทบจากวิญญาณอมตะป้ายคําสั่งแห่งความฝันต่อไป

การเตรียมการของอู่ส่วยถือว่าไม่ธรรมดา ฟางหยวนต้องเอ่ยปากยกย่องเขาจากใจจริง “คนผู้นี้ช่างน่าเกรงขามอย่างแท้จริง”

แต่น่าเสียดายที่อู๋ส่วยล้มเหลว

ไม่ใช่ว่าเขาไม่มีความสามารถ มิฉะนั้นเขาจะต่อต้านแรงกดดันจากสิบนิกายโบราณของภาคกลางและพัฒนาเกาะดอกไม้แดนใต้ได้อย่างไร

เขามีทั้งความสามารถและความเฉลียวฉลาด นั้นคือเหตุผลที่พ่อของเขาเลี้ยงดูเขามาเป็นอย่างดี น่าเสียดายที่ศัตรูของเขาแข็งแกร่งเกินไป ลืมเรื่องวังสวรรค์ไปได้เลย เพียงราชันมังกรผู้เดียวก็สามารถทําลายล้างเผ่ามนุษย์มังกรทั้งหมดและเบื้องหลังราชันมังกรยังมีเทพอมตะกลุ่มดาว

การเปิดเผยความลับสวรรค์เรื่องมนุษย์มังกรจะปกครองโลกคือความตั้งใจของเตสวรรค์ แต่เทพอมตะกลุ่มดาวน่ากลัวเกินไป หลังจากนางหลอมรวมกับเจตจํานงสวรรค์ นางสามารถแทรกแซงเต๋าสวรรค์

นั่นเป็นเหตุผลที่สามเทพปีศาจไม่สามารถทําลายวังสวรรค์ มีเพียงเทพปีศาจบัวแดงเท่านั้นที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับวิญญาณชะตากรรม ความสําเร็จนี้เกินความคาดหมายของทุกคน ท้ายที่สุดเทพปีศาจบัวแดงก็ไม่ใช่ปีศาจต่างโลก

ดังนั้นความพ่ายแพ้ของอู๋ส่วยจึงถูกกําหนดไว้ตั้งแต่ต้น

กระทั่งเทพปีศาจยังล้มเหลว แล้วอู๋ส่วยจะสามารถทําสิ่งใด?

อู๋ส่วยสามารถเสียสละ แต่สมาชิกวงสวรรค์จํานวนนับไม่ถ้วนก็เต็มใจที่จะเสียสละเช่นกัน ราชันมังกรทําลายล้างเผ่ามนุษย์มังกรทั้งหมด นี่คือการสังเวยเทพอมตะกลุ่มดาวกลายเป็นหนึ่งเดียวกับเจตจํานงสวรรค์ นี่คือการเสียสละตนเอง

ด้วยการมองผ่านชีวิตของอู๋ส่วย ฟางหยวนสามารถเรียนรู้ความแข็งแกร่งของวังสวรรค์

รากฐานขององค์กรนี้ลึกลเกินไป

สุสานอมตะมีผู้อมตะระดับแปดจําศีลอยู่นับไม่ถ้วน

ผ่านไปหนึ่งล้านปีแต่ราชันมังกรอยู่ยังมีชีวิตอยู่

เทพอมตะแรกกําเนิด เทพอมตะกลุ่มดาว เทพอมตะบัวสวรรค์ ราชันมังกร เทพธิดาจื่อเว่ย เฉินอี้ และจักรพรรดินีอสูรสายฟ้า คนเหล่านี้ต่างเป็นตัวตนที่มีอิทธิพลและทรงพลัง

พลังอานาจของวังสวรรค์ กระทั่งเทพปีศาจก็ไม่สามารถต่อต้าน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เฉินกงเจิ้งและซ่งฉีหยวนจะรู้สึกกังวลโดยเฉพาะเมื่อห้าภูมิภาคกําลังจะหลอมรวมเป็นหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาจะยิ่งกังวลมากขึ้นเรื่อยๆ

ฟางหยวนจําเป็นต้องพลิกสถานการณ์ทั้งหมด

“มีเพียงการทําลายวิญญาณชะตากรรมเท่านั้นที่จะทําให้ข้ามีความหวังในชีวิตนิรันดร์”

“หากข้าล้มเหลว ผู้ใดจะซาบซึ้งเมื่อพวกเขาได้ยินเรื่องราวของข้าในอนาคต”

“ฮ่าฮ่า บางที่พวกเขาอาจได้รับอิทธิพลจากมัน”

หลังจากตรวจสอบวังมังกร ฟางหยวนเก็บร่างแยกมนุษย์มังกรและวังมังกรไว้ในมิดช่องว่างของเขาก่อนจะเรียกเซี่ยเอ๋อ ซื่อเฉิง และโม่ตันซานออกมา

ฟางหยวนใช้ค่ายกลวิญญาณท่องรอบทิศเพื่อเดินทางออกจากทะเลตะวันออก

ตั้งแต่ฟางหยวนกลืนกินถ้ําสวรรค์ทะเลปราณ เขาไม่สามารถใช้ท่าไม้ตายอมตะไข่มุกหยก ดังนั้นเขาจึงต้องใช้ค่ายกลวิญญาณท่องรอบทิศในการเดินทางไปรอบๆ

แน่นอนว่าฟางหยวนสามารถใช้เรือรบหมื่นปีในการเดินทางเช่นกัน คฤหาสน์วิญญาณอมตะระดับแปดหลังนี้รวดเร็วมาก แต่ตอนนี้มันกําลังต่อสู้อยู่ในสายธารแห่งกาลเวลา

อย่างไรก็ตามแม้ฟางหยวนจะมีมัน แต่การใช้สิ่งนี้ในการเดินทาง มันยังสะดุดตามากเกินไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง