จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1828

17 พฤษภาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1828

ในช่วงสี่วันที่ผ่านมาสมาชิกโอเวอร์เกียร์ได้พาเหล่าผู้เหนือธรรมชาติและตำนานหลบหนีไปยังที่ปลอดภัย ในทางกลับกัน ผู้มีอวิชชาเพียงไม่กี่คนที่สมาชิกโอเวอร์เกียร์ไม่สามารถเข้าใจได้ก็ถูกบาอัลสังหาร ทุกครั้งที่โลกกลับหัวกลับหาง

มันเป็นอย่างนั้นในวันนี้ ผู้อยู่เหนือธรรมชาติคนหนึ่งเสียชีวิต ในกระบวนการนี้ เมืองหนึ่งถูกทำลาย

“เกิดอะไรขึ้น…?”

โรงแรมในเมืองของอาณาจักร Cho แห่งทวีปตะวันออก ชายหนุ่มหน้าตาสดใสที่ทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟในโรงแรมเสียชีวิตอย่างอนาถต่อหน้าผู้คน บาอัล บุก เข้ามากะทันหัน มีพยานหลายคนเพราะขนาดของโรงเตี๊ยมนั้นใหญ่มาก

ผู้เล่นหลายคนที่ไปโรงเตี๊ยมเพื่อทานอาหารหรือฟื้นฟูความแข็งแกร่งของพวกเขาได้เห็นการปรากฏตัวของ Baal Great Demon อันดับ ที่ 1 มาที่ร้านอาหารเพื่อ รับประทาน อาหาร

ผู้เล่นที่ไม่เข้าใจสถานการณ์ไร้สาระในไม่ช้าก็เห็นภาพที่น่าสยดสยอง เป็นฉากที่พนักงานเสิร์ฟในโรงแรมซึ่งพวกเขาคิดว่าเป็นชายหนุ่มธรรมดาถูกฆ่าตายขณะต่อสู้กับบาอัล มือโปร่งใสสีม่วงที่แยกจากกันโดย Baal ดึงความสนใจเป็นพิเศษ พวกเขาเป็นเหมือนหัตถ์เทวะ และพวกเขาได้ทำลายโมเมนตัมของบริกรในโรงแรมทันที ผู้เล่นที่อยู่ใกล้เคียงก็ประสบปัญหามานาลดลงทันที

มือที่ห้ามการใช้ทรัพยากร—ในซาทิสฟายซึ่งทรัพยากรจำเป็นอย่างยิ่งต่อการใช้ทักษะหรือเวทมนตร์ อาวุธใหม่ของ Baal แสดงให้เห็นถึงพลังที่ฉ้อฉล ดูเหมือนว่าไม่มีใครสามารถเป็นคู่ต่อสู้ของ Baal ได้

– กริดจะไม่เป็นอะไรใช่ไหม? Grid เป็นเรื่องเกี่ยวกับไอเท็มมากกว่าทักษะ

– นี่เป็นอคติทั่วไป กริดใช้ทักษะเป็นสองเท่าของทักษะอื่นๆ ตลอดเวลา เขา ใช้วิธีรำดาบเพื่อฆ่าบอส

– ถูกต้อง หากคุณบอกว่ากริดเป็นเพียงโอเวอร์เกียร์ แสดงว่าคุณไม่รู้จักกริดดีนัก เขามีทักษะ สถิติ และไอเท็ม

– ดังนั้นจึงเป็นความจริงที่กริดได้เปรียบคนอื่นๆ แม้ว่าทักษะจะถูกบล็อก สถานะและไอเท็มของเขาจะยังคงอยู่ ชนะบาอัลด้วยนั่นก็อีกเรื่อง…

ผู้ประกาศจากทั่วโลกออกอากาศรายการสนทนาฉุกเฉิน วิดีโอการต่อสู้ของ Baal ออกอากาศและมีการพูดคุยกันถึงสาเหตุและวิธีแก้ปัญหา ในกระบวนการนี้ ชื่อของกริดถูกกล่าวถึงโดยธรรมชาติ ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าจะเกิดสงครามครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างมนุษย์และปีศาจครั้งที่สองผ่านการกระทำของ Baal ที่จะปรากฏตัวขึ้นเพื่อค้นหาและสังหารผู้ที่แข็งแกร่ง พวกเขาเตือนว่าความสงบสุขอันสั้นจะสิ้นสุดลงในไม่ช้า และยืนกรานที่จะให้ความร่วมมือกับกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ให้มากที่สุด

ผลกระทบมีมาก คำถามจากผู้เล่นหลั่งไหลเข้ามายังกิลด์โอเวอร์เกียร์ พวกเขาถามว่ากิลด์โอเวอร์เกียร์พร้อมที่จะต่อสู้กับปีศาจหรือไม่ และหลายคนก็แสดงความเต็มใจที่จะช่วย แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่นักจัดอันดับก็ตาม ผู้คนที่หวาดกลัวระหว่างสงครามครั้งใหญ่ของมนุษย์และปีศาจได้เติบโตขึ้นและพยายามช่วยเหลือ

“พวกเขาดีกว่าฉัน” ไอเบลลินพึมพำในขณะที่เขาจ้องมองที่ขบวนของคนเลือดร้อนอย่างว่างเปล่า ดวงตาของเขาจมลง มันไม่มีอะไรเหมือนกับดวงตาที่อ่อนเยาว์ของเขาที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน สมัยที่เขาได้รับการยกย่องให้เป็นอนาคตของกิลด์โอเวอร์เกียร์และก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของโลก ไม่อาจเหมือนกับตัวตนปัจจุบันของเขาที่ถูกกำแพงกั้นไว้

จู่ๆ มีคนถามขึ้นมาว่า “คุณสูญเสียแรงจูงใจไปแล้วใช่ไหม”

“มันไม่ชัดเจนเหรอ? เหตุผลที่ฉันรู้สึกหมดหนทางเป็นเพราะฉันได้ ผลลัพธ์น้อยลงเมื่อเทียบกับความพยายามของฉัน ไม่ใช่เพราะฉันสูญเสียแรงจูงใจของฉัน…” ไอเบลลินตอบพร้อมกับขมวดคิ้วและปิดปากทันที

ชายยิ้มที่เดินเข้ามาหาเขา— คือ กริด

“ค-คุณมาทำอะไรที่นี่”

“ฉันมาที่นี่เพื่อมอบของขวัญให้คุณ งั้นเอานี่ไป”

กริดยื่นดาบให้ไอเบลลิน มันเป็นเปลวไฟ มันเป็นดาบที่มีใบมีดหยัก มันคล้ายกับ Thorn of Deep Grievance แต่น่าแปลกที่สีของใบมีดเป็นสีแดง เป็นเพราะวัสดุที่ใช้เป็นเกล็ดของ Fire Dragon Trauka

‘อาวุธมังกร…!’

ไอเบลลินกำลังดูข้อมูลไอเทมอยู่ เมื่อร่างกายของเขาสั่นสะท้าน

“ฉันแน่ใจว่าฉันสามารถจัดการกับดาบเล่มนี้ได้ดีจริงๆ” ไอเบลลินแสดงความมั่นใจ

เป็นเพราะพลังโจมตีของอาวุธมังกรนั้นทรงพลังเกือบสองเท่าเมื่อเทียบกับไอเท็มระดับตำนานอื่นๆ หรือไม่? นั่นไม่ใช่กรณี เหตุผลที่อิเบลลินมั่นใจไม่ใช่เรื่องที่เขาสามารถพึ่งพาพลังของอาวุธได้

Small Breath—เขาสังเกตเห็นทักษะพื้นที่กว้างที่สร้างขึ้นในดาบ สำหรับ Ibellin ผู้ซึ่งสร้างความเสียหายตามสัดส่วนของสุขภาพของเป้าหมาย มันเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากที่สามารถสร้างความเสียหายให้กับศัตรูหลายตัวในคราวเดียว

กริดก็รู้เช่นกัน นี่คือเหตุผลที่เขาต้องการให้แน่ใจว่า Ibellin ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตสวรรค์และทำให้เขาเป็นหนึ่งในเสาหลักของการสำรวจขุมนรก ตัวละครของ Ibellin ถูกทำลายเพราะเขาเติบโตอย่างไม่ถูกต้อง?

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผิดในความคิดของกริด มีเพียงพื้นที่เดียวที่ Ibellin แย่กว่านักดาบทั่วไป มันเป็นการที่เขาไม่มีอำนาจต่อ NPC หรือมอนสเตอร์ที่มีชื่อหรือระดับที่สูงกว่า สำหรับสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ที่ไม่สามารถต้านทานความเสียหายตามสัดส่วนของสุขภาพได้ Ibellin คือเคาน์เตอร์ ความสามารถนี้ในการกวาดล้างฝูงศัตรูด้วยตัวคนเดียวนั้นดีมากอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ ซาทิสฟายยังเป็นเกมที่เล่นเป็นทีม จำเป็นต้องมีบทบาทที่หลากหลายและคุณค่าของ Ibellin ก็สูงมาก

“งั้นใส่ตัวนี้ก่อน”

กริดยื่นชุดเกราะสามชิ้นให้ไอเบลลิน ทั้งสามเป็นไอเท็มระดับตำนาน แต่ประสิทธิภาพไม่ได้โดดเด่น เป็นเพราะฟังก์ชั่นถูกปรับให้จำกัดผู้สวมใส่ให้ต่ำลง

“คุณคือนางฟ้าคนแรกของฉัน”

ครอบครองไอเท็มระดับตำนานสามชิ้น—เงื่อนไขในการเป็นนางฟ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์นั้นเป็นสิ่งที่เรียกร้องอย่างมากจากมุมมองทั่วไป อย่างไรก็ตาม กริดคือข้อยกเว้น สำหรับกริด ผู้ซึ่งสามารถสร้างไอเทมระดับมิธได้อย่างง่ายดาย การกำหนดให้เป้าหมายเป็นทูตสวรรค์นั้นเป็นเรื่องง่ายมาก

 

[ มีเพียงกริดองค์เดียวเท่านั้นที่แต่งตั้งผู้เล่นไอเบลลินเป็นทูตสวรรค์แห่งโลกโอเวอร์เกียร์]

 

ข้อความโลกนี้เกิดขึ้น

แฟลช!

ร่างของไอเบลลินถูกล้อมรอบด้วยแสงสีส้ม นั่นคือความเป็นพระเจ้าของกริด

ฉวัดเฉวียน

ผู้คนที่มาเยี่ยม Reinhardt เพื่อสอบถาม ต่างๆ นานา—ฝูงชนในจัตุรัสสั่นสะท้านหลังจากได้เห็นพระราชวังอาบไล้ไปด้วยแสง มันเป็นจุดกำเนิดของนางฟ้าผู้เล่นที่ได้รับการแต่งตั้ง มันเป็นช่วงเวลาที่มีความหมายที่ทำให้พวกเขาตระหนักว่าโลกโอเวอร์เกียร์กำลังพัฒนาไปสู่มิติที่เท่าเทียมกับแอสการ์ด

“รู้สึกเหมือนมีบางอย่างกำลังเริ่มต้นขึ้นอย่างจริงจังในที่สุด”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์ยิ้มอย่างตื่นเต้น

 

[ไอเบลลินคือ ‘ทูตสวรรค์แห่งการเข่นฆ่า’]

 

“……”

ข้อความโลกที่ต่อเนื่องทำให้บรรยากาศที่ตื่นเต้นสงบลง

-… ไม่ เกิดอะไรขึ้นกับสิ่งนี้? ถ้าคุณต้องการตั้งชื่อแบบนั้น มันควรจะเป็น Slaughter ไม่ใช่ Slaughtering Mobs

ลอเอลกระซิบบอกกริดทันที เขาตำหนิท่าทีเพิกเฉยของกริดอย่างรุนแรง

กริดรู้สึกผิด

– ฉันพยายามทำอย่างนั้น แต่ก็ไม่ได้ผล ฉันคิดว่าเป็นเพราะไมเคิล

มิคาเอล เทวทูตอันดับ 3 ที่เคยพ่ายแพ้ให้กับกริดในอดีตและถูกรูบี้กำจัด—เขาคือเทวทูตแห่งการเข่นฆ่า อาจเป็นเพราะเหตุนี้ ระบบจึงตั้งค่าให้ไม่สามารถระบุชื่อ ‘สังหาร’ ได้ ดังนั้น กริดจึงเลือกตัวเลือกที่ดีที่สุดรองลงมาจาก ‘ฝูงม็อบเข่นฆ่า’

เหตุผลที่เขาพยายามให้ฉายา ‘การสังหาร’ แก่ Ibellin เป็นเพราะเขาเก่งในการสังหารศัตรู

– ยังไงก็ตาม ฉันรู้สึกเสียใจกับไอเบลลิน

– เขาชอบมัน คุณคิดว่าทุกคนในโลกจู้จี้จุกจิกเหมือนคุณหรือไม่?

กริดปิดกั้นลอเอลที่กำลังพึมพำอยู่ครู่หนึ่งและพูดกับ ไอเบลลินที่กำลังมองดู ‘ชุดเกราะของทูตสวรรค์’

“ดาบนั่นใกล้จะพังแล้วจริงๆ ข้อพิสูจน์คือแม้หลังจากใช้เกล็ดของมังกรตัวเก่า มีเพียง Small Breath เท่านั้นที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่”

Small Breath เป็นทักษะที่เปิดใช้งานในรายการที่ทำจากเกล็ดของมังกรระดับต่ำ อาวุธมังกรของ Ibellin มีข้อบกพร่องที่ชัดเจน

“แต่เหตุผลของข้อบกพร่องนั้นพิเศษ โครงสร้างนั้นแตกต่างจากดาบทั่วไป ข่านและเฮกเซเทียเป็นผู้คิดค้นตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบ”

กริดมอบดวงตาแห่ง พัลลา เลียนให้ไอเบลลิ น เขาขอให้ไอเบลลินตรวจสอบฟังก์ชั่นที่ซ่อนอยู่ของไอเท็มด้วยตัวเขาเองโดยใช้สิ่งนี้ ไอเบลลินใช้ดวงตาแห่ง พัลลาเลียน ประเมินดาบ จากนั้นดวงตาของเขาก็เบิกกว้าง “นี้…”

Ibellin ฉีดพลังงานดาบเข้าไปในเปลวไฟและใบมีดหยักเริ่มหมุน มันเป็นดาบที่สั่นสะเทือนพลังงานของดาบด้วยพลังทางกายภาพเพื่อขยายและกระจายระยะของใบมีด มันเป็นคุณสมบัติที่พัฒนาโดย Khan และ Hexetia ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ Biban ที่เปลี่ยนตัวเองเป็นดาบ พูดง่ายๆ ก็คือ ดาบของ Ibellin สร้างความเสียหายแบบกระเด็น การโจมตีพื้นฐานใช้เป็นการโจมตีบริเวณกว้าง

“…ไม่ว่าบาอัลจะอัญเชิญปีศาจมากี่ตัว ข้าก็จะกวาดล้างพวกมันให้หมด ฉันจะทำให้แน่ใจ”

ไอเบลลินรู้ดีว่ากริดต้องการอะไร เขาประกาศว่าจะทำตามความคาดหวังของกริด ท่าทีนี้ทำให้กริดยิ้มกว้าง

 

***

 

“จริงหรือ. มันเต็มไปด้วยวัสดุสำหรับเครื่องหมาย”

เนินนอแร—แสยะยิ้มขณะมองดูผีเสื้อสีขาวที่ลอยอยู่ในภูมิประเทศสีเหลืองทั้งหมด ดวงตาสีดำของเขาเต็มไปด้วยความโลภเท่านั้น

“ฉันบอกแล้วไม่ใช่เหรอว่าไม่มีทางเสียเงินถ้าคุณฟังฉัน”

ฮวังกิลดงพองตัวขึ้น ในขณะที่สวมรองเท้าฟางใหม่ที่เขาหยิบออกมาจากกระเป๋าเดินทางของเขา เขาคงเปลี่ยนรองเท้าฟางเป็นสิบคู่ระหว่างทางมาที่นี่ ถนนขรุขระ

“มีเหตุผลอะไรที่ต้องติดรองเท้าฟาง?” ครอเกลถามฮวังกิลดงในขณะที่เขาเฝ้าดูอย่างสงสัยใคร่รู้จากระยะไกล

Old Sword Demon อธิบายว่า “เขาบอกว่าต้องสวมรองเท้าฟางเพื่อซ่อนเสียง ฝีเท้าของเขา เขาระมัดระวังเพราะหากเขาก้าวเท้า ทันทีหลังจากใช้เทคนิคการโคลนนิ่ง มีความเสี่ยงสูงที่ร่างกายหลักของเขาจะถูกตรวจพบ”

“ฉันเห็น.”

ระหว่างทางมาที่นี่ ครอเกลได้เห็นร่างโคลนของฮวังกิลดงหลายครั้ง เขาคิดว่ามันยากเป็นพิเศษที่จะแยกความแตกต่างระหว่างร่างหลักกับร่างโคลน ปรากฎว่ามีเหตุผลสำหรับมัน

‘อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์ รวมทั้งรองเท้านั้นเรียบง่ายเกินไป ดูเหมือนว่าเขาเลิกป้องกันแล้ว’

มันง่ายที่จะเห็นว่าทำไม Hwang Gildong ถึงระมัดระวังตัวหลักของเขา ครอเกลนึกถึงฮวังกิลดง ผู้ซึ่ง ให้ Old Sword Demon เป็นทัพหน้าและหายตัวไปทุกครั้งที่มีการต่อสู้ สิ่งนี้ทำให้เขารู้สึกเห็นใจ Old Sword Demon

“ยังไงก็ตาม คุณรู้ได้อย่างไรว่าวัสดุสำหรับเครื่องหมายคือผีเสื้อเมฆ” สะแบกคำรามออกมาในเวลานี้

วิธีที่เขาจ้องมองที่ฮวังกิลดงนั้นผิดปกติ มันมีเจตนาฆ่าที่เกินความเป็นปรปักษ์ เขาพร้อมที่จะเปลี่ยน Hwang Gildong เป็นศัตรูและฆ่าเขาทันที

ฮวังกิลดงโบกมือ “ฉันเป็นหัวหน้าของกลุ่มโจรผู้กล้าหาญ การรู้มากเท่านั้นที่ถูกต้อง ฉันได้ทำการวิจัยค่อนข้างมากเกี่ยวกับเครื่องหมายที่คุณทำ ฉันไม่มีเจตนาอื่น”

“มันยากที่จะเชื่อ คุณไม่ได้เล็งไปที่สูตรของเครื่องหมายด้วยเหรอ?”

“ฉันไม่สามารถรับมันเพียงเพราะฉันตามหลังมัน ใช่ไหม? ถ้าฉันถามว่าคุณสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไร คุณจะตอบไหม”

“คุณจะแอบดูฉันทำมัน”

“มันไม่เพียงพอที่จะทำให้ที่นี่? มันจะไม่มีวันสิ้นสุดหากคุณยังคงสงสัยอยู่เช่นนี้… โอ้ มาย!”

มันเป็นระเบียบ ซาแบกเริ่มโจมตีฮวังกิลดง ยากที่จะนับว่าเกิดขึ้นกี่ครั้ง ทั้งสอง วิธี—

ซึ่งแตกต่างจาก Old Sword Demon ที่เคี้ยวเนื้อกระตุกขณะเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของ Noae Hills ครอเกลแทรกระหว่างทั้งสอง

“สะแบง”

“อย่าหยุดฉัน ฉันไม่สามารถทนดูเขาพูดไร้สาระได้อีกต่อไป…”

“เครื่องหมาย ถ้ามีวัสดุเพียงพอสำหรับทำเครื่องหมายที่นี่ คุณช่วยทำสัก 20 แผ่นก่อนได้ไหม”

“…อะไร?”

ซาเบคที่สุภาพตั้งแต่เห็นความสามารถในการต่อสู้ของครอเกล ขมวดคิ้ว

“ฉันจะจ่ายในราคาที่ยุติธรรม”

“คุณจะให้คุณค่ากับงานของฉันเหรอ? ช่างหยิ่งผยอง ฉันจะไม่ให้มันกับคุณแม้แต่ทองหลายพันล้าน”

คำพูดของสะแบกสั้นลง เครื่องหมายนั้นเป็นลายเซ็นที่กำหนดมูลค่าของเขา มีความกังวลว่ามูลค่าของเขาจะลดลงหากเขารีบใช้มันเป็นเครื่องมือในการซื้อขาย ดังนั้น ครอเกลจึงต้องพยายามโน้มน้าวใจเขาซึ่งมีปฏิกิริยาไว

“นี่สำหรับมนุษยชาติ”

“มันสำคัญกับฉันไหม”

“ฉันต้องการเพียง 20 ชิ้นเท่านั้น กริดจะต้องมีความสุข”

“ฉันไม่มีหน้าที่ที่จะทำให้พระเจ้าที่คุณรับใช้พอใจ”

“คุณเป็นหนี้ฉันที่ช่วยชีวิตคุณไม่ใช่เหรอ คิดว่ามันเป็นการตอบแทนบุญคุณ”

“…สกปรกจัง”

“คุณเป็นคนทำให้ฉันเป็นแบบนี้”

ครอเกลผลักซาเบคไปจนสุด เขาไม่อยากพลาดโอกาสที่จะช่วยเหลือเพื่อนร่วมงาน

ในที่สุด สะแบงก็ต้องยกธงขาว “ตกลง. ฉันมีเงื่อนไขแทน ปิดหูปิดตา”

“ฉันเข้าใจ.” ครอเกลพยักหน้าและหันกลับมามอง Hwang Gildong ยืนอยู่ข้าง Old Sword Demon และกำลังจ้องมองมาทางนี้

“ฮวังกิลดง ฉันต้องการให้คุณไปกับฉันสักพัก”

“ฉันเข้าใจ” ฮวังกิลดงตอบอย่างง่ายดาย การแสดงออกของ Old Sword Demon ไม่สบายใจเมื่อมองไปที่เขา เป็นเพราะเขาได้ยินฮวังกิลดงพูดกับตัวเอง

“ทุกอย่างที่นี่เป็นไปตามแผนที่วางไว้”

‘…นี่คือร่างโคลน 100%’

Old Sword Demon สามารถรับประกันได้ว่าวิธีการผลิตสำหรับเครื่องหมายจะรั่วไหลหลังจากวันนี้ เขาคิดว่าการผลิตอาจจะเริ่มต้นที่โรงเล่นแร่แปรธาตุของจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ไม่ช้าก็เร็ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง