จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1811

17 เมษายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1811

‘แน่นอน ฉันไม่ตั้งใจจะสู้กับบันเฮเลียร์’

ผู้ที่รู้เรื่อง Old Dragons มักจะวิพากษ์วิจารณ์ Bunhelier อย่างรุนแรง การวางเฉยต่อความอ่อนแอของ Bunhelier ต่อหน้า Baal มีบรรยากาศของการประเมินอำนาจตามธรรมชาติของเขาเองว่าต่ำกว่ามาตรฐาน อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการรับรู้ในหมู่ Absolutes แม้แต่ Absolutes ที่ให้คะแนน Bunhelier ต่ำก็ยังไม่สามารถทำอะไรเขาได้จนถึงตอนนี้

มังกรชราที่อยู่ต่อหน้าเขาซึ่งดูเหมือนว่าจะถูกพาไปยังหอคอยโดยพลการโดยสมาชิกของหอคอย เป็นหนึ่งในสัตว์ประหลาดที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัยตั้งแต่ต้นจนถึงตอนนี้แม้ว่าจะมีความไม่พอใจทุกประเภทก็ตาม การที่ Bunhelier แสดงท่าทางต่างๆ เหมือนมนุษย์ไม่ได้หมายความว่าเขาควรได้รับการปฏิบัติเหมือนมนุษย์ ราวกับว่าเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีนัยสำคัญ

ขณะที่มันเกิดขึ้น Dragon Slayer Hayate ได้ส่งคำเตือน

– เราอาจจะทนไม่ได้แม้ว่าเราสามคนจะร่วมกันปราบปรามเขา ถ้าเป็นไปได้ ฉันรับรองได้เลยว่า Bunhelier คงจะตายไปแล้วในอดีตอันไกลโพ้น

ฮายาเตะแสดงความเคารพอย่างยิ่ง พร้อมกระซิบด้วยน้ำเสียงที่มีแต่กริดเท่านั้นที่ได้ยิน มันไม่ได้ทำอย่างมีสติ มันเกิดขึ้นเองเพราะเขารู้สึกเคารพกริด

-Bunhelier มีวิธีการที่ไม่รู้จัก หรือลำดับชั้นของ Old Dragons นั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เราเคยประสบมา จะเป็นหนึ่งในสองคนนี้

แน่นอน เขาเปลี่ยนน้ำเสียงทันทีเมื่อกริดแสดงท่าทีไม่สบายใจ นอกจากนี้ยังหมายความว่าเขาสามารถพูดโดยไม่ให้เกียรติเมื่อเขารู้ตัวเท่านั้น

– คุณกำลังบอกว่าไม่มีประโยชน์ที่จะเป็นศัตรูกับเขา?

– ถูกต้อง ไม่ใช่แค่เพราะเรากลัว เพราะเราต้องแบกอะไรมากมาย

ขอยกตัวอย่างง่ายๆ แม้ว่าทั้งสามคนจะต่อสู้กับ Bunhelier ที่นี่และชนะ ก็ไม่มีการรับประกันว่าพวกเขาจะหยุด Bunhelier ไม่ให้หลบหนีได้ โดยพื้นฐานแล้วเป็นไปไม่ได้เลยที่จะป้องกันไม่ให้ Bunhelier อาละวาดทำลายล้างทวีปแบบเรียลไทม์ เพื่อเพิ่มความเกินจริง พวกเขาจะตอบสนองต่อการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ของมังกรเฒ่าที่ ‘กระพือปีกเดียวข้ามทวีปได้อย่างไร’ ยกเว้นบางพื้นที่ที่ได้รับการปกป้องโดย Overgeared World พื้นที่ส่วนใหญ่จะหายไปจากแผนที่ในวันนั้น

– สายจูงนั้นสร้างโดย Bunhelier เอง

บิบันสรุปเนื้อหาการสนทนาระหว่างกริดและฮายาเตะและพูดแทรกขึ้นมา

กริดพยักหน้า

– ฉันไม่ได้ตั้งใจจะเป็นศัตรูตั้งแต่แรก ฉันแค่อยากจะได้เปรียบในความสัมพันธ์นี้

มันเป็นความจริงเพียงครึ่งเดียวที่ Bunhelier ไม่จำเป็นในการเอาชนะ Baal

ประการแรก กริดไม่สามารถประเมินระดับพลังปัจจุบันของบาอัลได้อย่างแม่นยำ

รายงานประจำของ Yura เปิดเผยว่า Baal เชี่ยวชาญทักษะใหม่หลายอย่าง รวมถึงพลังของ God Killer และความสามารถในการเคลื่อนที่ไปทุกทิศทางอย่างไม่รู้จบ อย่างไรก็ตาม กริดเห็นว่าบาอัลไม่สามารถรับมือกับการโจมตีร่วมกันของกริด อัครสาวก และสมาชิกหอคอยได้

เขามั่นใจว่าเขาสามารถฆ่า Baal ได้เป็นร้อยเป็นพันครั้งแม้จะไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก Bunhelier ในกระบวนการของการเสียชีวิตนับไม่ถ้วนเหล่านี้ มีการคำนวณด้วยว่าการใช้มหากาพย์จะลบรากเหง้าของความกลัวที่มนุษยชาติมีต่อ Baal แต่ถ้า Baal แข็งแกร่งกว่าที่คาดไว้หรือเขามีไพ่เด็ดซ่อนอยู่จำนวนหนึ่ง… แย่ที่สุด เขาอาจพิชิต Asura ได้

เมื่อถึงเวลานั้น กริดจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากบันเฮเลียร์อย่างแน่นอน

‘ความพิเศษของ Bunhelier คือเวทมนตร์ แม้ว่าเขาจะอ่อนแอในนรก แต่เขาก็น่าจะประสานพลังกับบราฮัมได้อย่างน่าทึ่ง’

เป็นเรื่องปกติที่กริดจะขึ้นเครื่องกับเขา ท้ายที่สุด ผลของการขี่ Bunhelier นั้นยิ่งใหญ่กว่าการขี่ Nefelina แน่นอนว่า Nefelina เป็นรถซุปเปอร์คาร์เพียงหนึ่งนาที แต่ Bunhelier เป็นไฮเปอร์คาร์ระดับไฮเอนด์ เขาค่อนข้างแก่เมื่อเทียบกับ Old Dragons ตัวอื่นๆ ซึ่งเป็นไฮเปอร์คาร์ระดับไฮเอนด์รุ่นล่าสุด แต่เขาก็ยังดีกว่า Nefelina อยู่มาก

‘…พูดแบบนี้ทำให้เนเฟลิน่าดูไร้ประโยชน์ แต่นั่นไม่ใช่เลย ไม่ว่ารถเช่าจะดีแค่ไหน รถของฉันเองดีที่สุด’

เหนือสิ่งอื่นใด เนเฟลิน่าสามารถพูดคำมังกรสั้น ๆ ได้ครบถ้วน อย่างน้อยในแง่ของ Dragon Words เธออาจจะดีกว่า Bunhelier

‘นี่ใช่มั้ย’

ความสงสารฉายชัดใน ดวงตา ของกริด ขณะที่เขามองไปที่ บันเฮเลียร์ มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นชั่วขณะและหายไป แต่ Bunhelier ไม่พลาดและจับมันไว้

“อะไร? คุณกำลังเยาะเย้ยฉันจริงๆเหรอ?”

Bunhelier อยู่ในตำแหน่งที่ Baal ต้องถูกทำลาย มีความรู้สึกว่าเขาจะถูกลดให้เป็นเพียงสุนัขที่บาอัลใส่กุญแจมือหากเขาไม่สามารถเอาชนะคำสาปได้ นั่นไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่จะร่วมมือกับกริด ผู้ซึ่งเป็นปรปักษ์กับบาอัล ขึ้นอยู่กับการตัดสินว่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะคร่าชีวิตอันไม่มีที่สิ้นสุดของ Baal หากพวกเขาร่วมมือกัน

เขาไม่ต้องการเป็นศัตรูกับกริดอย่างถึงที่สุด มันเป็นความคิดที่เขามีตั้งแต่พวกเขาต่อสู้ในนรกด้วยกัน ดังนั้น บันเฮเลียร์จึงให้ความเคารพกริดอย่างที่เขาสมควรได้รับ ถึงจุดที่เขายกย่องกริดว่ายิ่งใหญ่ในขณะที่โลกกำลังจับตามอง

ทว่ากริดยังคงเยาะเย้ยเขาอย่างเย่อหยิ่ง ไม่เพียงพอที่จะปฏิเสธความร่วมมือ นอกจากนี้เขายังส่งสายตาที่สมเพชให้ Bunhelier ดังจะเห็นได้จากชายผู้ต่ำต้อยตรงนั้น…

“คุณกลายเป็นคนที่หยิ่งผยองมาก มันเป็นกลไกการป้องกันบางประเภทหรือไม่? คุณต้องการที่จะปกปิดชาติกำเนิดที่ต่ำต้อยของคุณด้วยการดูหมิ่นผู้ที่สูงกว่าตัวคุณเอง?”

แม้ว่าเขาจะอารมณ์เสีย แต่ตอนนี้ Bunhelier ก็รู้ตัวว่าเขากำลังทำผิดพลาด อย่างไรก็ตาม เขาเป็นมังกรเฒ่า เขาอยู่ในตำแหน่งที่น่าเสียใจ แต่ลำดับชั้นของเขาหมายความว่าเขาไม่สามารถแบกรับความอัปยศอดสูได้

กริดเห็นบันเฮเลียร์โกรธมากขึ้นเรื่อยๆ จึงพยายามสงบสติอารมณ์ก่อน

– มันเป็นความเข้าใจผิด ความจริงที่ว่าพลังของเจ้าไม่จำเป็นต้องฆ่า Baal นั้น ข้าไม่ได้ประเมินเจ้าต่ำไป เหตุใดเจ้าจึงไม่จำเป็น ทั้งๆ ที่ข้ารู้ชัดเจนว่าเจ้าแข็งแกร่งกว่าพวกเราทุกคนตั้งแต่แรก? เพราะไม่ต้องใช้มีดฆ่าไก่ ไม่ใส่แบบนี้ได้ไหม?

ดวงตาสีดำที่มีเทพบุตรสีส้มลอยอยู่ตรงกลาง—กริดจ้องมองบันเฮเลียร์ด้วยแววตาที่ลุ่มลึกและลึกลับ ขณะที่ขอคำแนะนำจากลอเอลและฮิวรอย

หลังจากนั้นไม่นาน เขาก็เปิดปากพูด “Evil Dragon Bunhelier”

“……?”

“คุณไม่ได้อยู่ในสถานะที่แย่มากที่จะเรียกตัวเองว่าเป็นขุนนางเหรอ? คนเดียวที่กลัวคุณตอนนี้คือมนุษยชาติ ถ้าโลกถึงกาลอวสานและมนุษย์ตายหมด คุณต้องรู้ว่าคุณจะไม่เป็นอะไรในเวลานั้นใช่ไหม”

“คุณ…! คุณมันบ้า…!”

“ไม่ มันเป็นความจริงที่แย่มากสำหรับคุณ เจ้าไม่สามารถจัดการกับ Nevartan ที่เสียสติไปแล้ว และเจ้าก็อ่อนแอลงเพราะ Baal คุณคิดว่าปีศาจแห่งนรกและเทพบนท้องฟ้าจะเคารพคุณอย่างถูกต้องหรือไม่? ตั้งแต่วินาทีที่คุณร่วมมือกับ Baal คุณจะถูกตราหน้าว่าเป็นแกะดำโดย Old Dragons ตัวอื่น… จำไว้ คุณเป็นเศษขยะในขณะนี้ คุณคงไม่สามารถมีเกียรติได้หากไม่มีมนุษยชาติที่เกรงกลัวคุณเพราะคุณเป็นมังกร”

“……”

ผิวของ Bunhelier ซึ่งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงกลับมาเป็นสีขาว เขาไม่สามารถหาคำใดมาหักล้างได้ เขาควบคุมจิตใจของเขาทันทีที่เขารับทราบสถานการณ์

จิตวิญญาณของมังกรเฒ่านั้นอยู่เหนือธรรมชาติจริงๆ

“เราอยู่ในตำแหน่งที่น่าอึดอัดใจที่จะร่วมมือกับคุณ อย่างดีที่สุดร่วมมือกับคุณเพื่อบุกนรกอีกครั้ง? แม้ว่าคุณจะสูญเสียพลังส่วนใหญ่ไปในนรก? มันจะเป็นการเพิ่มขวัญกำลังใจของ Baal และปีศาจเมื่อพวกเขาสงสัยว่าสถานการณ์ของเราจะเลวร้ายเพียงใดที่จะพึ่งพาคุณ”

“……”

จากนี้ไปเขาควรจะเข้มงวดไม่ให้พวกนั้นทำร้ายมนุษย์ดีไหม?

บันเฮเลียร์ครุ่นคิดอย่างจริงจังในขณะที่กริดยังคงวิจารณ์ต่อไป

“มันคือเมล็ดพืชที่คุณหว่าน หลังจากหลอกลวงและเยาะเย้ยซ้ำแล้วซ้ำเล่าโดยไม่เคารพผู้อื่น คุณก็กลายเป็นคนโดดเดี่ยว ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะช่วยเมื่อคุณอ่อนแอ”

“ฉันเข้าใจดีถึงความตั้งใจของคุณที่ไม่ต้องการร่วมมือ ดังนั้นจงทำแต่พอดี มีข้อจำกัดในสิ่งที่ฉันจะฟัง”

“แต่มีคนเดียว”

ตอนนี้-

กริดเปิดรับจิตวิญญาณแห่งงานฝีมือ เช่นเดียวกับตอนที่เขาสร้างไอเท็ม เขาเชื่อมโยงทุกคำพูดได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย ภูมิปัญญา ของลอเอล และ ปาก ของฮิวรอย

“มีแต่ฉันเท่านั้นที่เต็มใจช่วยคุณ”

“……”

ดวงตาของ Bunhelier เฉียบคมเมื่อได้ยินคำพูดที่คาดไม่ถึง เห็นได้ชัดว่าเขาสงสัยและระแวดระวัง

“แน่นอน. เป็นเพราะคุณเคารพฉัน”

เมื่อบันเฮเลียร์ยกย่องกริดว่ายิ่งใหญ่ คำพูดมังกรจางๆ ก็ปรากฏขึ้น โลกได้ระบุตัวเอกในช่วงเวลานั้นคือกริด มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าคำพูดของ Bunhelier นั้นจริงใจ Bunhelier เองรู้ดีที่สุด ดังนั้น ในตอนนี้ เขาจึงไม่สงสัยในคำพูดของกริดอีกต่อไป

“บันเฮลิเยร์ สัญญากับข้าหากเจ้าต้องการเข้าร่วมคณะสำรวจปราบปรามบาอัลและจบชีวิตของบาอัลโดยไม่ล้มเหลว ในอนาคต คุณจะเคารพสิ่งที่เราพยายามปกป้องอย่างแท้จริง เช่นเดียวกับที่คุณปฏิบัติต่อฉันและเพื่อนร่วมงาน ถ้าคุณไม่หลอกเรา เราจะอยู่ข้างคุณ ดังนั้นมันจะไม่สูญเสีย”

“…นั่นหมดแล้วหรือ?”

ข้อสงสัยที่ Bunhelier ได้ลบไปนั้นได้รับการจุดประกายอีกครั้ง

“เคารพคุณ เพื่อนร่วมงาน และความมีมนุษยธรรม และนั่นก็เพียงพอแล้วที่ฉันจะร่วมมือกับคุณ?”

กริดไม่ได้ต่อสู้และชนะเสมอไป บางครั้งเขาโน้มน้าวผู้อื่นด้วยคำพูดและอารมณ์ ด้วยเหตุนี้ เขาจึงสร้างอำนาจขึ้นมา อารมณ์มาจากใจของกริด ในขณะที่คำพูดมักมาจาก หัว ของลอเอล และ ปาก ของฮิวรอย กริดร่วมมือกับสองคนนี้และสามารถอยู่ยงคงกระพันด้วยวิธีที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย

ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลยที่จะโน้มน้าวใจมังกรชราผู้ซึ่งกลายเป็นคนโดดเดี่ยวหลังจากตัดสินใจผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าเนื่องจากนิสัยชั่วร้ายโดยกำเนิดของเขา แน่นอน เป็นไปได้เพราะกริดคืออัศวินมังกร Dragon Knight เกิดขึ้นจากความปรารถนาของ Fire Dragon Ifrit และเป็นเพียงสิ่งมีชีวิตเดียวที่คู่ควรกับการเป็นเป้าหมายของความปรารถนาของมังกร

“ใช่ คนทั้งโลกอาจปฏิเสธคุณ แต่ฉันคิดต่างออกไป อย่างที่คุณบอกฉันว่าฉันยอดเยี่ยม ฉันก็คิดว่าคุณก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แม้ว่าการร่วมมือกับคุณจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี แต่ฉันก็อยากอยู่กับคุณด้วยความเคารพในตัวคุณ”

“…เข้าใจแล้ว ขอบคุณ”

‘ช่างไร้สาระ’

Biban ซึ่งเฝ้าดูสถานการณ์ด้วยความสนใจยิ้มอย่างว่างเปล่า Bunhelier เป็นคนที่เข้าหาเหมือนความร่วมมือของเขาเป็นเกียรติ แต่ตำแหน่งของเขาเปลี่ยนไปในทันที เขาแสดงความขอบคุณและเชื่อว่าการร่วมมือกับกริดเป็นไปได้ด้วยความปรารถนาดีจากกริด

มันเป็นภาพที่ไม่น่าเชื่อแม้แต่เมื่อเขาเห็นมันด้วยตาของเขาเอง เป็นโอกาสที่จะได้รับรู้ถึงพลังของอัศวินมังกรอีกครั้ง

 

[Evil Dragon Bunhelier มีความรู้สึกที่ไม่คุ้นเคยต่อคุณ เป็นความรู้สึกที่เขายังไม่สามารถยอมรับได้]

 

– คุณแก้ปัญหาได้ดี

– มันต้องขอบคุณคุณ

– คุณเป็นคนถ่อมตัวเกินไป

กริด ลอเอล และฮิวรอยกระซิบกระซาบและชื่นชมซึ่งกันและกัน

“ฉัน… ฉันต้องการรวบรวมความคิดของฉันสักหน่อย ฉันอยากอยู่ที่นี่คนเดียวสักพัก”

“ฉันจะให้ห้องคุณอีกห้องหนึ่ง คุณจะได้พักผ่อน”

“ไม่ มันเสียเวลาที่จะย้าย ฉันรู้สึกเหมือนกำลังเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์… ฉันไม่คิดว่าฉันเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน มันน่าสนใจอย่างมาก…”

“…เข้าใจแล้ว” ฮายาเตะพยักหน้าช้าๆ ในบรรยากาศแบบนี้ มันค่อนข้างน่าอายที่จะบอกให้เขาไปที่อื่นเพราะที่นี่เป็นที่ทำงานของเขา

“มันเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบ เราจำเป็นต้องย้ายสถานที่”

อย่างน้อยที่สุด คำพูดของกริดก็ปลอบประโลมใจ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง