จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1794

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1794

“คุณหวงแหนมันมาก”

นั่งอยู่บนก้อนหินอาบแสงจันทร์สีน้ำเงิน ชายผู้กำลังลับดาบยาวเงยหน้าขึ้นเงียบๆ ชายวัยกลางคนที่มีดวงตากลมโตและใสเหมือนลูกวัวกำลังยิ้ม

Sword Saint ที่ทรงพลังที่สุดตลอดกาล—มันคือ Muller ซึ่งกำลังสำรวจพื้นที่ที่ยังไม่ได้สำรวจซึ่งเพิ่งปรากฏขึ้นเนื่องจากภูมิประเทศที่เปลี่ยนไป

“มันดูค่อนข้างด้อยกว่านักดาบที่มีคุณภาพของคุณที่จะทะนุถนอมมันแบบนั้น”

“มันเป็นดาบที่คนที่มีค่ามอบให้ฉันเป็นของขวัญ มันอาจจะไม่ใช่ดาบที่แข็งแกร่งที่สุด แต่เป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดสำหรับฉัน”

สนธยา—นี่คือชื่อของดาบยาวที่ครอเกลกำลังซ่อมโดยใช้ชุดซ่อมของกริด มีลักษณะเหมือนกับทไวไลท์ของกริด แต่ขาดจิตวิญญาณไปมาก มันเป็นความแตกต่างในวัสดุ มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะเปรียบเทียบ Twilight ของครอเกลที่สร้างจาก การถลุง เกล็ดของมังกรระดับต่ำกับ Twilight ของ Grid ที่สร้างจากเขี้ยวของมังกรชรา

อย่างไรก็ตาม ครอเกลไม่รู้สึกเสียใจ เป็นเพราะดาบถูกสร้างขึ้นสำหรับเขาโดยคนเดียวที่เขาสามารถแนะนำแม่ของเขาในฐานะ ‘เพื่อน’ ได้อย่างภาคภูมิ

“เป็นรายการที่มีรสนิยมและความคิดของคุณ มันจะต้องน่าพึงพอใจมากกว่าน่าผิดหวังเมื่อใช้มัน”

“คุณคิดว่าความเห็นส่วนตัวของฉันมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับรูปแบบของ Twilight หรือไม่” ทักษะ การรักษา และการทำให้บริสุทธิ์ ได้รับการปรับปรุงโดยวัตถุดิบทางการแพทย์ และรักษาผู้ป่วยที่อาหารเป็นพิษได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ง่ายขึ้นด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์ของซาริเอลที่ควบคุมอาการของผู้ป่วย

“มันเป็นรูปแบบที่สามารถจัดการกับฝีมือดาบที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของคุณได้อย่างเต็มที่ไม่ใช่หรือ? ฉันคิดว่ามันเป็นดาบที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักดาบอย่างคุณ ผู้ซึ่งใช้พรสวรรค์อันล้ำเลิศของคุณเป็นรากฐาน”

“คุณกำลังตีความสิ่งต่าง ๆ ผิด ตอนที่ฉันคุยกับกริดและตั้งท้องเรื่องทไวไลท์ ฉันโฟกัสไปที่ดาบในอุดมคติ ฉันสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าฉันให้ความคิดเห็นที่เป็นกลางมากเท่านั้น ฉันไม่เคยตอบสนองความต้องการส่วนตัวของฉัน”

“คุณต่างหากที่เข้าใจผิด ฉันไม่มีเจตนาที่จะลบหลู่ความคิดเห็นส่วนตัวของคุณว่าเป็นความโลภ”

“บอกแล้วไงว่ามันไม่ใช่ความเห็นส่วนตัว…”

“ มันเป็น ความคิดเห็นที่มีวัตถุประสงค์? นั่นหยิ่งเกินไป”

“…หยิ่ง?”

เงาที่เกิดจากแสงจันทร์ทำให้ใบหน้าของครอเกลโดดเด่นยิ่งขึ้น ใบหน้าสีขาวที่ตัดกับเสื้อคลุมยาวสีดำนั้นสวยงามแม้ว่าจะบิดเบี้ยวก็ตาม

“คุณจะเรียกเป้าหมายการตีความของคุณได้อย่างไร ในเมื่อ คุณไม่ใช่ บิดาของวิชาดาบทั้งหมด”

“คุณต้องการอ้างว่าทไวไลท์เป็นดาบที่ห่างไกลจากอุดมคติหรือไม่”

“มันอาจจะเหมาะกับอุดมคติของคุณ แต่มันก็ยังห่างไกลจากอุดมคติของคนอื่น”

ครอเกลไม่มีที่ปรึกษาที่เหมาะสมอยู่เคียงข้าง ต่างกับกริดที่ลุกขึ้นจากด้านล่างทีละขั้น เขาคือผู้ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดตั้งแต่ต้น เขาอยู่คนเดียวเสมอ เขาโหยหาใครสักคน ถึงจุดที่เขาไม่ต้องการพลาดคู่แข่งอย่างกริดที่ปรากฏตัวต่อหน้าเขา มันมากเสียจนเขามอบอายุของเขาให้กับฤาษีผู้ซึ่งใช้หอกมากกว่าดาบ

ไม่มีผลลัพธ์ที่มีนัยสำคัญ กว่าจะรู้ตัว เขาก็ได้แต่ไล่ตามหลังกริด เขายังคงโดดเดี่ยว

ในที่สุดคนเช่นนี้ก็ปรากฏตัวต่อหน้าต่อตาเขา

“ฉันรู้ว่าคุณเป็นนักดาบที่เก่งกาจ คุณไม่ได้เป็น Sword Saint และฟันศัตรูนับไม่ถ้วนแม้จะมีมุมมองแคบ ๆ ที่คุณไม่รู้จักหรือไม่? เส้นทางที่คุณเดินไม่เคยผิด แต่ผมกล้าพูดได้เต็มปากว่าเป็นหนทางที่เข้าใกล้คำตอบที่ถูกต้องมากขึ้นเท่านั้น มันไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง”

หน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นในวิสัยทัศน์ที่สั่นคลอนของครอเกล

“เรียนรู้วิชาดาบเพิ่มเติม คุณอาจคิดว่าพวกเขาเป็นนักดาบที่มีข้อบกพร่องมากมาย แต่ฉันเชื่อว่าถ้าคุณไม่หันหลังกลับและไปถึงจุดสูงสุดในพวกเขา คุณจะสามารถเห็นสิ่งใหม่ ๆ ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน”

มีคำพูดหนึ่งที่ติดตามครอเกลอยู่เสมอ

ดื้อดึง. มันเป็นความดื้อรั้นที่สั่งสมเพราะไม่มีที่ปรึกษา เขาเมินเฉยต่อดาบไร้เทียมทานแม้หลังจากกลายเป็นนักบุญดาบแล้ว และโดยธรรมชาติแล้วเขามองว่าวิชาดาบอื่นที่ไม่ใช่ดาบไร้เทียมทานนั้นไม่มีนัยสำคัญ จากจุดหนึ่ง เขาพึ่งพา ‘การสร้างทักษะดาบ’ เพียงอย่างเดียว

ครอเกลคิดอยู่นาน จากนั้นเขาก็จ้องหน้าที่ปรึกษาที่กลับมาช้าและค่อยๆ เอ่ยปากพูด “…ฉันมีคำถาม”

“ถามอะไรหน่อยสิ ไม่เหมือนกับคุณผู้ยิ่งใหญ่ ผู้อาวุโสน่าเกลียดคนนี้ได้รับการหล่อเลี้ยงจากความล้มเหลวและความเสียใจ ฉันละอายใจ แต่ต้องมีคำแนะนำบางอย่างที่ฉันสามารถให้คุณได้”

“แล้วดาบในอุดมคติของคุณคืออะไรในความคิดของคุณ”

เสียงที่ชัดเจนของครอเกลสั่นเล็กน้อย เขารู้สึกสงสารกริด สิ่งที่มีอยู่ใน Twilight ไม่ใช่อุดมคติ แต่เป็นอคติและความโลภของเขาเอง ความรู้สึกผิดที่รุนแรงครอบงำเขาเมื่อเขาตระหนักได้

สายลมใสพัดมาทำให้ผมสีดำสลวยปลิวไสว มือของมุลเลอร์ที่วางอยู่บนหน้าผากของครอเกลนั้นเย็นราวกับน้ำในหุบเขา ด้วยเหตุนี้ รูปร่างปากของมุลเลอร์จึงตราตรึงอยู่ในดวงตาที่เบิกกว้างของครอเกลอย่างชัดเจน ในขณะที่เขาสลัดความคิดเบ็ดเตล็ดทั้งหมดออกไป

“อันที่จริง ฉันไม่คิดว่าจะมีรูปร่างในอุดมคติที่ถูกใจทุกคน อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ Twilight เป็นดาบในอุดมคติสำหรับคุณ”

ในตอนแรก มุลเลอร์ไม่มีความตั้งใจที่จะปฏิเสธทไวไลท์ แต่เขายังคงพูดโดยไม่ลังเลด้วยความหวังว่าครอเกลจะกลายเป็นนักดาบที่ไม่พอใจกับทไวไลท์ คำพูดของมุลเลอร์ยังคงดำเนินต่อไปเมื่อครอเกลสังเกตเห็นความหมายของเขาและนิ่งเงียบ

“ฉันบอกได้อย่างเดียวว่าดาบที่ดีที่สุดคืออะไร”

โลกกลายเป็นสีดำในพริบตา มันเป็นผลพวงของ Tomb of the Gods ที่ข้ามทวีปและบดบังแสงจันทร์ ทไวไลท์ไม่สูญเสียแสงสีส้มแม้ในความมืดและส่องสว่างที่นิ้วของมุลเลอร์ นิ้วที่เต็มไปด้วยหนังด้านชี้ขึ้นฟ้าอย่างชัดเจน

“ดาบที่พระเจ้ากริดเพียงองค์เดียวจะสร้างขึ้น”

“……!”

“คุณจะต้องทำงานหนักเพื่อให้สามารถจัดการกับดาบใหม่ที่เขาจะสร้างให้กับคุณ” ทุกวันนี้ เขา กริดนึกถึงสิ่งที่เขาได้ยินเกี่ยวกับแอ็กนัสผ่านปากของเบ็ตตี้ และทันใดนั้นก็ยิ้มออกมา มันเป็นรอยยิ้มที่เบ่งบานตามธรรมชาติในขณะที่เขาเฝ้าดูด้านหลังของข่านและเฮกเซเทียซึ่งกำลังตรวจสอบสภาพของโรงตีเหล็ก

ครอเกลพยักหน้าเงียบๆ เป็นคำตอบของเขาที่มีต่อมุลเลอร์ ผู้ซึ่งให้คำแนะนำทั้งๆ ที่เขาอาย และยังเป็นการยอมรับภารกิจที่ปรากฏต่อหน้าต่อตาเขาด้วย มันคือการเรียนรู้ทักษะการใช้ดาบ 100 ทักษะ ภารกิจที่ไม่คาดคิดของมุลเลอร์นั้นยิ่งใหญ่มากตั้งแต่ด่านแรก แต่สิ่งนี้ได้จุดประกายแรงจูงใจของครอเกล

 

[คุณหลอม ‘ เกล็ด ของบาดแผล มังกรไฟ ‘ และ ‘ กระดูก ของบาดแผลของ มังกรไฟ’ สำเร็จ]

[มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ด้วยความช่วยเหลือจากช่างตีเหล็กเทพ ‘เฮกเซเทีย’ และช่างตีเหล็กในตำนาน ‘คาน’]

[ช่างตีเหล็กในตำนาน ‘ข่าน’ ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันโดยได้รับความช่วยเหลือจากคุณและ ‘เฮกเซเทีย’]

[ช่างตีเหล็กเทพ ‘เฮกเซเทีย’ ให้ความสำคัญกับแรงบันดาลใจที่เขาได้รับจากคุณและ ‘คาน’]

[ ความสัมพันธ์ระหว่างช่างตีเหล็กแข็งแกร่งขึ้นหลังจากแบ่งปันช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมนี้ ]

[เอฟเฟกต์พิเศษถูกเพิ่มเข้าไปใน ‘ทรินิตี้’ ที่เชื่อมต่อกับช่างตีเหล็ก]

 

ผลกระทบพื้นฐานของ Trinity’ คือ ‘ลบบทลงโทษต่างๆ ที่ได้รับในสภาพแวดล้อมที่เรื่อง Trinity ไม่สมบูรณ์’ ผลประโยชน์ที่ข่านได้รับในปัจจุบัน มันฟื้นฟูพลังงานและค่าสถานะที่หายไปหลังจากออกจาก Asgard ให้กลับเป็นค่าปกติ

นั่นก็เพียงพอแล้ว กริดซาบซึ้งใจจนไม่อาจหวังอะไรไปมากกว่านี้ ในขณะนี้ มีการเพิ่มเอฟเฟกต์ใหม่

 

[หากคุณสร้างทรินิตี้ร่วมกับข่านและเฮกเซเทียในอนาคต คุณจะได้รับเอฟเฟกต์การแก้ไขระหว่างการผลิต ‘อาวุธมังกร’ และ ‘ชุดเกราะมังกร’]

 

‘ตามคาด… เป็นไปตามคาด ฉันต้องมีข่านอยู่เคียงข้าง’

เป็นเวลานานแล้วที่ระบบไม่ตอบสนองต่อการผลิตไอเท็มของกริด ผลของทักษะที่เกี่ยวข้องกับการผลิตนั้นแข็งแกร่งขึ้นในกระบวนการของการเป็นพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น แต่นั่นคือทั้งหมด ระบบเงียบเพราะข้อมูลเชิงลึกส่วนใหญ่ที่กริดได้รับต่างหาก ด้วยเหตุนี้ การเติบโตของ ‘ช่างตีเหล็กกริด’ จึงมักจบลงที่ระดับความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมา

มันแตกต่างจากตอนนี้ที่มีการสอบเทียบระบบ มันเป็นขีดจำกัดของผู้เล่น

ซาทิสฟายคือโลกที่พวกเขา อาศัยอยู่ด้วยกัน ความเชื่อของกริดในขณะที่เขาต่อสู้โดยหวังว่าทุกคนในโลกนี้จะมีความสุขนั้นได้รับการพิสูจน์อย่างชัดเจนแล้วว่าถูกต้องผ่านการมีอยู่ของข่าน

‘แล้วในที่สุด รีเบคก้า…’

เธอซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดในโลกก็สนับสนุนเขาด้วยไม่ใช่หรือ?

กริดคิดมาถึงตรงนี้แล้วส่ายหัวเพื่อสลัดความคิด

‘ฉันไม่ควรนับไก่ก่อนที่จะฟักไข่’

เขาไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ และตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องโฟกัส กริดเห็นเศษใบมีดที่เขาสร้างขึ้น พวกมันดูเหมือนหัวลูกศร กระดูกที่แข็งกว่าเกล็ดถูกใช้เป็นเสาหลัก และสร้างเกล็ดที่คมกว่ากระดูกที่ด้านซ้ายและขวา มีทั้งหมดเจ็ดคน มันจะถักทอด้วยหนังและความโลภเป็นดาบเล่มเดียว

ต่อไปเขาดูงานของข่าน ต่างจากกริดที่กำหนดให้ใบมีดแต่ละอันมีเส้นผ่านศูนย์กลางครึ่งเซนติเมตร ใบมีดแต่ละอันที่ข่านสร้างมีขนาดเท่าข้อนิ้ว รูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมยกเว้นใบมีดปลายสุด มันเหมือนกับกริดตรงที่มีกระดูกอยู่ตรงกลางและใช้เกล็ดเป็นใบมีด แต่โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกมั่นคงกว่า ตรงกันข้ามกลับดูจืดชืดกว่าเล็กน้อย

‘เมื่อเสร็จแล้ว ระยะการเคลื่อนที่จะแคบ ดังนั้นฉันไม่คิดว่ามันจะสามารถเพิ่มพลังสูงสุดให้กับการฟันได้ ถึงกระนั้น ผมคิดว่าเสถียรภาพจะดีเยี่ยม’

กริดลูบไล้วาลฮัลล่าที่เขาสวมอยู่ใต้ชุดคลุม หัวใจของเขาอบอุ่นขึ้นเมื่อสัมผัสได้ถึง หัวใจ ของข่าน ผู้ปรารถนาให้กริดปลอดภัยอยู่เสมอ

“ น่าเสียดาย งานของคุณใกล้จะล้มเหลวแล้ว” คำพูดของเฮกเซเทียทำให้ความคิดของกริดกลับสู่ความเป็นจริง เขาไม่สามารถซ่อนสีหน้าเสียใจได้ในขณะที่เขาบิดและดับเปลวไฟที่หัวนม ซึ่งไม่ได้ดับตลอดเวลาที่พวกเขาหลอมเกล็ดและกระดูกของ Trauka “มันดิบ”

“……!”

มันเป็นคำวิจารณ์ที่คาดไม่ถึง มันดิบ? มันไม่ใช่สิ่งที่คาดหวังเมื่อได้เห็นผลงานของช่างตีเหล็กในตำนาน โดยเฉพาะกริด ผู้ซึ่งมีประวัติการผลิตแม้แต่อาวุธมังกร

“ทำไมคุณถึงบอกว่ามันดิบ” ก่อนที่กริดจะได้พูดอะไร ข่านก็ก้าวไปข้างหน้า โดยปกติแล้วเขาจะปฏิบัติต่อเฮกเซเทียด้วยความเคารพ แต่ตอนนี้เขาแสดงปฏิกิริยาที่รุนแรงเป็นครั้งแรก ปกติเขาจะยิ้มอย่างอ่อนโยนไม่ว่ามันจะยากแค่ไหน แต่ตอนนี้เขาขมวดคิ้วเล็กน้อย

เฮกเซเทียตกตะลึง แต่เขาไม่รู้สึกว่ามันไม่เป็นที่พอใจ เป็นเพราะเขาสามารถเห็นความภาคภูมิใจของช่างฝีมือจากทัศนคติของข่าน ไม่ใช่ความมั่นใจในตัวเอง แต่เป็นความภาคภูมิใจที่สั่งสมมาจากประสบการณ์และทักษะ เขาต้องเคารพมัน

“ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคุณถึงวิจารณ์มันมากขนาดนี้ ผลงานของกริดดีกว่าของฉันมาก แต่ คุณ ปฏิบัติต่อมันแบบเดียวกันหรือเปล่า”

‘…เขาโกรธเพราะกริดมากกว่าความภาคภูมิใจในฐานะช่างฝีมือ’

เฮกเซเทียตะคอกด้วยความไม่เชื่อก่อนจะอวดผลงานของเขา พื้นผิวของงานแตกต่างกัน มันแตกต่างจากงานของกริดและข่านตรงที่ชิ้นส่วนใบมีดแต่ละชิ้นจะมีเสาและใบมีดติดอยู่ อันของเฮกเซเทียอยู่ในรูปของเสาขนาดใหญ่ต้นเดียวที่มีใบมีดหลายอันติดอยู่

ข่านเต็มไปด้วยความสงสัย “นั่นคืออะไร…?”

ดาบแปลงร่างคือดาบที่เปลี่ยนรูปร่างอย่างแท้จริง ใบมีดจำเป็นต้องเคลื่อนที่อย่างเป็นธรรมชาติ ผลงานของ Hexetia ไม่ใช่ดาบแปลงร่าง ดาบที่ทำจากกระดูกของ Trauka ซึ่งเป็นหนึ่งในวัสดุที่แข็งที่สุดในโลกจะเคลื่อนไหวได้เองได้อย่างไร มันเป็นเพียงดาบ ดาบที่แยกออกเป็นหลายใบโดยไม่จำเป็นแล้วต่อเข้าด้วยกัน—คำว่า ‘หยาบ’ นั้นถูกต้องเมื่อประเมินผลงานของเฮกเซเทีย

แน่นอนว่าทั้งกริดและข่านต่างไม่ยอมพูดถึงเรื่องนี้

“เพียงเพราะมันแข็ง ไม่ได้หมายความว่ามันงอไม่ได้”

เทพสวรรค์ชายทุกคนมีไหล่ที่กว้างเช่นนี้หรือไม่? เฮกเซเทียยักไหล่กว้างที่ทำให้คนมีความคิดเช่นนั้น และกดมือแน่นกับงานของเขา

แล้วสิ่งที่น่าประหลาดใจก็เกิดขึ้น ดาบที่ทำด้วยกระดูกของ Trauka เป็นเสาที่งอเหมือนคันธนู? ไม่นานนัก เฮกเซเทียก็ดึงมันออกและมีเสียงแปลกๆ มันเคลื่อนไหวอย่างยืดหยุ่นเหมือนยางหนา

“…คุณทำได้อย่างไร?”

กริดตกตะลึงไปชั่วขณะกับภาพที่ไม่น่าเชื่อ จากนั้นเขาก็เริ่มถามหาคำตอบ

“คุณทำอะไรให้กระดูกของ Trauka เคลื่อนไหวได้เหมือนปลาที่มีชีวิต”

“คุณให้วิญญาณแก่มันหรือเปล่า” ข่านถามขณะที่เขาจำสิ่งของอัตตาได้

เฮกเซเทียส่ายหัว

“หากการมอบวิญญาณให้กับอาวุธสามารถเปลี่ยนธรรมชาติของเนื้อหาได้ ดาบที่มีชื่อเสียงทั้งหมดในโลกก็อาจเป็นดาบอัตตา”

เฮกเซเทียไม่ใช่คนที่จะสนุกไปกับการสนทนาระหว่างผู้เชี่ยวชาญ พูดให้ชัดขึ้น การสนทนายาวๆ เป็นเรื่องน่าอึดอัดใจเพราะเขาไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการพูดคุยกับคนระดับเดียวกัน ดังนั้นเขาจึงให้คำตอบทันที

“มันคือการใช้ความตั้งใจ ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร พวกอันธพาลอย่างเศราทุลมักแสดงเจตนาทางร่างกายผ่านสิ่งต่างๆ เช่น เจตจำนงไร้รูปแบบไม่ใช่หรือ?”

“พวกอันธพาล…”

Martial God กลายเป็นอันธพาล? มุมมองของช่างตีเหล็กสร้างความรำคาญให้กับกริด ผู้ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในการตีและต่อสู้กับเซราทุล

เฮกเซเทียตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาและชดเชยมัน

“การแสดงออกของคุณรุนแรงมากเพราะคุณยังมีความรู้สึกส่วนตัวต่อเศราตุล ฉันไม่ได้หมายถึงการดูแคลนนักสู้ผู้กล้าหาญเช่นคุณ ฉันจะยกตัวอย่างสั้น ๆ Dragon Words คือการใช้ความตั้งใจในตอนท้าย ฉันจะบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ความตั้งใจของช่างตีเหล็กจะมีอิทธิพลต่อวัสดุ”

กริดได้เรียนรู้เจตจำนงไร้รูปแบบและโลกจิตแล้ว ทั้งสองเป็นทักษะที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับแนวคิดเรื่องเจตจำนง ไม่มีอะไรแปลกเกี่ยวกับการมีทักษะที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม

“จงรู้แจ้ง”

เฮกเซเทียวางมือบนหัวกริดและอวยพรเขา มันเป็นคำอวยพรที่สามารถมอบให้ได้เพราะเขาคือ เทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก และเป็นพรที่สามารถรับได้เพราะกริดเป็นช่างตีเหล็กที่เก่งกาจ

 

[โลกแห่งจิตของคุณแข็งแกร่งยิ่งขึ้น!]

[จากนี้ไป สามารถผลิตไอเทมได้ที่ ‘วิหารแห่งโลหะ’ ในเวลานี้ บางสิ่งพิเศษจะเกิดขึ้นและได้รับผลการแก้ไขที่ทรงพลัง]

 

เทคนิคอย่างเช่นการมอบวิญญาณให้กับไอเท็มนั้นไม่ตรงกับแนวโน้มของกริด ดังนั้นมันจึงถูกทิ้งให้อยู่กึ่งๆ กล่าวได้อย่างปลอดภัยว่ากริดแทบไม่มีไอเท็มอัตตาใดๆ เลย และหลายคนก็แสดงความเสียใจกับเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม มัน จะ แตกต่างออกไปในอนาคต เป็นเพราะไอเทมที่แตกต่างจากไอเทมอัตตาซึ่งขึ้นอยู่กับวิญญาณของบุคคลอื่นหรือจิตวิญญาณที่ถูกสร้างขึ้น จะเกิดที่ปลายนิ้วของกริด มันคือไอเทมที่บรรจุความตั้งใจของเทพเพียงองค์เดียวกริด

“ถ้าคุณใช้มันได้ดี คุณจะไม่สามารถแทนที่ Dragon Words ของมังกรได้หรือ แน่นอน ฉันแค่พูดถึงความเป็นไปได้”

คำแนะนำของเฮกเซเทียทำให้กริดตื่นเต้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง