จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1793

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1793

“คุณจะย้ายเมืองหลวงของจักรวรรดิทั้งหมดหรือไม่”

Tomb of the Gods ไม่ใช่แค่ขนาดใหญ่เท่านั้น มีการสร้างโครงสร้างพื้นฐานทุกประเภทและพระราชวังหลายแห่งที่มียอดแหลมสูง มันมีขนาดเล็กกว่า Reinhardt แต่รู้สึกเหมือนมีการสร้างเมืองใหม่

เป็นเมืองที่อยู่สูงเสียดฟ้า มันเป็นป้อมปราการที่ไม่มีใครสามารถเข้าถึงได้ ดังนั้นมันจึงดูเหมาะสมที่จะใช้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ของจักรวรรดิ

อย่างไรก็ตาม คำตอบของกริดกลับเหนือความคาดหมาย “พวกเขาบอกว่าพวกเขากำลังวางแผนที่จะแยกมัน ไม่ใช่ย้ายมัน ว่ากันว่ามีหลายกรณีที่จะนำไปใช้ในสนามรบ ดังนั้นจึงมีปัญหาในทางปฏิบัติในที่อยู่อาศัยของพลเรือนที่นี่ นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานด้านการบริหารที่จะเพิ่มประสิทธิภาพโดยการตรวจสอบไซต์เท่านั้น ฉันคิดว่ามันจะเป็นฐานทัพหน้าและเป็นเมืองหลวงในการบริหารที่ใช้ประโยชน์จากเมืองที่กำลังเคลื่อนที่”

“……?”

เฮกเซเทียเอียงศีรษะในขณะที่เขาชื่นชมมันอย่างลับๆ และถามอีกคำถามหนึ่งว่า “คุณไม่ใช่จักรพรรดิใช่หรือไม่”

“ถูกตัอง…”

“คุณเป็นเจ้าของยานบินลำนี้ไม่ใช่เหรอ?”

“ถูกตัอง…” ทักษะ การรักษา และการทำให้บริสุทธิ์ ได้รับการปรับปรุงโดยวัตถุดิบทางการแพทย์ และรักษาผู้ป่วยที่อาหารเป็นพิษได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ง่ายขึ้นด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์ของซาริเอลที่ควบคุมอาการของผู้ป่วย

“แต่น้ำเสียงของคุณแปลก รู้สึกเหมือนมีคนอื่นที่ไม่ใช่คุณปกครองที่นี่”

“ โอ้ฉันแย่มากเมื่อพูดถึงเรื่องการเมือง ดังนั้นฉันจึงฝากเรื่องนี้ไว้กับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ของฉัน”

ในซาทิสฟาย การปกครองไม่ได้เกิดขึ้นจากความรู้และประสบการณ์เพียงอย่างเดียว จำเป็นต้องมีสถิติและทักษะที่เกี่ยวข้องกับการเมืองจำนวนมากเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ นี่คือเหตุผลที่กริดศึกษาการเมืองและเศรษฐศาสตร์อย่างขยันขันแข็ง แต่งานส่วนใหญ่กลับปล่อยให้ลอเอลและคนอื่นๆ จัดการ

‘ฉันกำลังพยายาม แต่มันไม่ง่ายเลย’

ในความเป็นจริง กิจวัตรประจำวันส่วนใหญ่ของกริดมุ่งเน้นไปที่การจัดการสมรรถภาพร่างกายและสภาพร่างกายของเขา เขารู้สึกว่าจำเป็นต้องมีความรู้อย่างน้อยที่สุด ดังนั้นเขาจึงศึกษาการเมืองและเศรษฐกิจด้วยตัวเขาเองโดยได้รับความช่วยเหลือจากยูรา แต่เขาก็ยังขาดอะไรอีกมาก อย่างแรกเลย เขาใช้เวลามากเกินไป ในซาทิสฟาย และมีเวลาทุ่มเทให้กับการเรียนน้อยลง

‘ฉันหวังว่าฉันจะฉลาดเหมือนลอเอล’

กระทั่งตอนนี้เขารู้สึกว่าทักษะความเข้าใจและการท่องจำของเขาดีขึ้นกว่าในอดีตหลายร้อยเท่า เป็นเรื่องจริงที่เขารู้สึกอิจฉาอัจฉริยะอย่างลอเอลที่สามารถเรียนรู้สิ่งหนึ่งและเรียนรู้สิ่งอื่นๆ ได้

‘…อืม ถ้าหน้าแบบนี้แล้วยังฉลาดด้วยคงผิด’

ความมั่นใจของกริดพุ่งสูงขึ้นหลังจากที่เขาคุ้นเคยกับการถูกรักโดยเพศตรงข้าม คำสารภาพอย่างต่อเนื่องของความงามที่ไม่เคยมีมาก่อน Marie Rose เป็นตัวเร่งปฏิกิริยา กริดคิดบวกจนถึงจุดที่เขาคิดว่าตัวตนในปัจจุบันของเขาเย็นชากว่าตอนที่เขาหลอมรวมกับบราฮัมเล็กน้อย

“……?”

เฮกเซเทียมองอย่างงุนงงเมื่อเห็นกริดกวาดมือผ่านเทพบุตรที่ยาวสลวยราวกับผมยาว จากนั้นเขาก็เปลี่ยนเรื่อง

“อย่างไรก็ตาม ฉันชอบโครงสร้างของโรงตีเหล็กมากที่สุด มีขนาดใหญ่และมีปล่องไฟจำนวนมาก ฉันไม่ต้องการให้ความร้อนถูกกักขัง ฉันกังวลเพราะฉันมักจะเห็นคนโง่เป่าโรงตีเหล็กขณะถลุงโลหะที่ต้องใช้ความร้อนสูง แต่คุณต่างออกไป”

“…ไม่ใช่ว่าพวกเขาโง่เขลา มันเป็นความผิดพลาดที่พวกเขาทำเพราะไม่มีประสบการณ์ พวกเขากำลังเพิ่มความเจ็บปวดที่ทุกคนต้องประสบ”

“คุณพูดถูก คำพูดของฉันสะเพร่า”

Hexetia สะท้อนอย่างลึกซึ้ง เขาได้รับการเตือนว่าเขาเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างโดยธรรมชาติเนื่องจากการเกิดเป็นเทพเจ้าและอยู่ในตำแหน่งที่แตกต่างจากมนุษย์ เขาเกือบจะทำร้ายมนุษย์โดยไม่ตั้งใจอีกแล้ว…

สีหน้าของเฮกเซเทียมืดลงอย่างเห็นได้ชัดจากความรู้สึกผิด และกริดทำให้บรรยากาศสดใสขึ้น

“มา เข้าไปกันเถอะ เราควรไปทำงานไม่ใช่เหรอ?”

โรงตีเหล็กซึ่งมีพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 10 สนามฟุตบอล สั่นสะเทือนเล็กน้อย แขนของ Trauka ที่ถูกหัตถ์เทวะนับร้อยฟาดลงมานั้นหนักขนาดนั้น

‘ถึงตอนนี้ มันก็เกือบจะเหมือน Sword Saint แล้วไม่ใช่เหรอ?’

กริดแลบลิ้นขณะตรวจสอบหนังและเกล็ดที่แยกออกจากเนื้ออย่างเรียบร้อย มันเป็นฉากที่ดูเหมือนว่ามันถูกสร้างโดยสุดยอดนักดาบ นี่คือผลงานของไอดาน มันเป็นร่องรอยของการทำอาหารที่มังกรรับรู้

A Dragon’s Chef—เขาใช้พลังของดาบเพื่อเปลี่ยนร่างของมังกรแก่ให้เป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร…

‘เหมือนกับ ผู้สืบทอด ของแพ็กม่า เขามีทักษะการโจมตีหลายอย่าง’

เป็นผลมาจากความปรารถนาของ Raiders ที่ต้องการให้พ่อครัวของเขาสามารถปกป้องตัวเองได้หรือไม่? Idan ได้เรียนรู้ทักษะการโจมตีและเวทมนตร์จำนวนหนึ่งแม้ว่าจะถูกเรียกว่าพ่อครัวก็ตาม กริดนึกถึงหน้าต่างค่าสถานะของไอดานที่เขาเคยดูเมื่อไม่กี่วันก่อนและไตร่ตรองเรื่องนี้อย่างจริงจัง

‘การส่งเขาไปที่คุกใต้ดินเพื่อฝึกฝนย่อมดีกว่าปล่อยให้เขาอยู่ในครัวไม่ใช่เหรอ’

ดันเจี้ยนฝึกฝนที่สร้างโดย Eat Spicy Jokbal ยังคงใช้งานอยู่ เมื่อระดับของ Jokbal Eat Spicy เพิ่มขึ้น ดันเจี้ยนที่มีความยากสูงขึ้นก็ถูกสร้างขึ้นตามมา พวกเขาอาจจะด้อยกว่าที่อัครสาวกและผู้ติดตามผู้มีเกียรติทั้ง 10 คนจะใช้ แต่ก็มีพื้นที่ล่าสัตว์มากมายที่เหมาะสำหรับ Idan ซึ่งยังเป็นลูกไก่ตัวใหม่

‘เมื่อพิจารณาจากตำแหน่งของไอดาน ผู้ซึ่งมักจะถูกตำหนิ มันเป็นเรื่องถูกต้องที่จะส่งเขาไปฝึกซ้อม’

เมื่อกริดได้ข้อสรุปนี้ จิตใจของเฮกเซเทียก็ฟื้นคืนมา เทพเจ้าผู้แสดงอาการของโรคไบโพลาร์ตั้งแต่เนิ่นๆ ภายหลังจากการทำบาปมหันต์เจ็ดประการ—ความแข็งแกร่งทางจิตใจของเฮกเซเทียที่ดูเหมือนแก้วที่เปราะบางก็เป็นปัญหาใหม่สำหรับกริดเช่นกัน

เป็นหน้าที่ของกริดที่จะต้องฟื้นฟูเขาให้กลับคืนสู่สภาพสมบูรณ์ หลังจากที่เขาเชื่อมั่นในตัวกริดและกลายเป็นเทพเจ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์

‘ฉันควรจะคุยกับแอกนัสเรื่องอาการป่วยทางจิตดีไหม’

ทุกวันนี้ เขา ดูเหมือน จะกลายเป็นมนุษย์ที่น่ารัก กริดนึกถึงสิ่งที่เขาได้ยินเกี่ยวกับแอ็กนัสผ่านปากของเบ็ตตี้ และทันใดนั้นก็ยิ้มออกมา มันเป็นรอยยิ้มที่เบ่งบานตามธรรมชาติในขณะที่เขาเฝ้าดูด้านหลังของข่านและเฮกเซเทียซึ่งกำลังตรวจสอบสภาพของโรงตีเหล็ก

ปัญหาที่เหมือนจริง ต่าง ๆ นั้น ไม่สำคัญ เขาแค่มีความสุขที่ได้อยู่กับคนที่เขาคิดว่าจะไม่ได้เจออีกแล้ว

 

***

 

“ฉันคิดว่านี่ไม่ใช่อะไรมากไปกว่าดาบที่ดี”

เครื่องมือประเภทใดที่จำเป็นในการถลุงแขนของ Fire Dragon Trauka? เฮกเซเทียยักไหล่ให้กับปัญหาที่กริดครุ่นคิดมาวันแล้ววันเล่า เขากล่าวว่าตราบใดที่เปลวเพลิงที่หัวนมของเขาและฟีนิกซ์แดงทำงานร่วมกัน เขาจะสามารถหลอมเขาได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องพูดถึงแขน ดังนั้นเขาจึงดำเนินการขั้นตอนแรกของการผลิต

มันคือการออกแบบ

“เหมาะสม…?”

ใบหน้าของกริดแข็งกร้าว ความรู้สึกที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นจากริมฝีปากของเฮกเซเทียขณะที่เขาตรวจสอบผลงานล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของทไวไลท์ กริด และครอเกล

เฮกเซเทียพูดโดยไม่ลังเล “ในแง่ของขนาด น้ำหนัก และรูปร่าง คุณจะอธิบายดาบนี้ว่าเหมาะสมสำหรับ ‘การใช้ดาบทุกประเภท’ ได้อย่างไร ถ้าไม่ดี? มันมากเกินไปและตื้นเกินไปที่จะเรียกว่าดีที่สุด”

ทไวไลท์ไม่ใช่ผลงานที่สร้างโดยกริดคนเดียว ครอเกลเป็นคนกำหนดรูปแบบ แน่นอนว่า ‘ความคิดของนักดาบ’ รวมอยู่ด้วย Sword Saint เป็นเจ้าแห่งวิชาดาบทั้งหมด

“คุณกำลังบอกว่าดาบที่เชี่ยวชาญในเทคนิคการใช้ดาบเดียวนั้นดีที่สุด?”

มันเป็นมิติเดียวเกินไป เป็นขั้นตอนที่กริดเคยผ่านมาแล้ว

ดาบและเต๋าของกูเจล—เป็นอาวุธคู่กายที่เชี่ยวชาญในการฟันและแทงตามลำดับ และกริดเป็นคนสร้างมันขึ้นมาก่อน ในที่สุดเขาก็สรุปว่าทไวไลท์เป็นอาวุธที่ดีที่สุด เป็นเพราะมีตัวแปรมากมายในการต่อสู้จริง อาวุธที่มีลักษณะเฉพาะตัวที่แตกต่างกันถูกจำกัดความสามารถในการสกัดกั้น เบี่ยงเบน และตอบโต้การโจมตีของศัตรูที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มันเหมือนกันแม้ว่าดาบสองเล่มจะถือว่าเป็นดาบเดียว

เฮกเซเทีย ส่ายหัว “นั่นไม่ใช่เช่นกัน ฉันคิดว่าดาบที่ดีที่สุดคือ… มันขึ้นอยู่กับแรงบันดาลใจที่ได้รับจากถุงมือที่คุณถืออยู่”

“แขนอิฟริต…?”

กริดก้มลงมองแขนของเขา ถุงมือที่จำลองแขนของมังกรโดยแบ่งเกล็ดออกเป็นพัน ดูเหมือนว่าจะมีชีวิตและหายใจในขณะที่มันตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ เชื่อมต่อกันซ้ำๆ และแยกออกจากกันตามเวลาจริง

“ดาบแปลงร่าง…”

ดาบที่ดีที่สุดในความคิดของ Hexetia คืออะไร? ตัวตนของมันไหลออกมาจากปากของข่าน

ดาบแปลงร่าง มันหมายถึงดาบที่เปลี่ยนรูปลักษณ์ตามความตั้งใจของผู้ใช้ กริดทำสำเร็จหลายครั้งเช่นกัน

“ข้อจำกัดของดาบแปลงร่างไม่ชัดเจนเหรอ?”

กริดไม่อาจซ่อนความผิดหวังไว้ได้ ดาบแปลงร่างเป็นดาบที่ทำขึ้นโดย เมื่อผู้ใช้ใช้พลัง มันก็จะยืดตรงและแสดงบทบาทของดาบอย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เมื่อมันถูกเหวี่ยงออกไป มันก็งอเหมือนแส้ มันยากที่จะใช้ทักษะดาบเต็มรูปแบบกับมัน

“ฉันควบคุมแขนของอิฟริทได้อย่างสมบูรณ์เพราะมันสัมผัสใกล้ชิดกับร่างกายของฉัน ทันทีที่มันถูกแยกออกเป็นเครื่องมืออิสระ ฉันก็ยากที่จะควบคุมมันให้ได้ดั่งใจ แน่นอน ฉันผสม Greed เพื่อกระตุ้นรีโมตคอนโทรลได้ แต่ปัญหาคือฉันต้องออกคำสั่งแบบเรียลไทม์…”

“คุณมีความกังวลธรรมดามาก”

เฮกเซเทียยิ้ม

“ฉันคิดว่าข้อเสียของดาบแปลงร่างสามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับระยะการทำงาน แน่นอนว่ามันไม่ได้แก้ไขได้ง่ายๆ ดังนั้นดาบแปลงร่างจึงถูกละเลยมาโดยตลอด แต่… ดูที่ตัวตนของพวกเราสามคนสิ”

ช่างตีเหล็กในตำนานสองคนและเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก มีอาวุธที่พวกเขาไม่สามารถทำได้เมื่อพวกเขารวมหัวกันหรือไม่? มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย

“นอกจากนี้ เรากำลังใช้ส่วนลำตัวของมังกรโบราณเป็นวัสดุ ถูกต้องแล้วที่จะลองดูก่อนดีกว่ากังวลกับมัน”

แม้ว่าจะล้มเหลว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาที่จะลองใหม่อีกครั้ง แขนของ Trauka นั้นใหญ่มากจนล้นวัสดุ

“คุณถูก. ฉันมีอคติอยู่พักหนึ่งและกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่ไร้ประโยชน์”

มันจะต้องเป็นเช่นนั้น หลายปีที่กริดทำงานคนเดียวนั้นยาวนานเกินไป กริดสูญเสียที่ปรึกษาตั้งแต่วินาทีที่ข่านเสียชีวิต ไม่มีคู่แข่งเลยตั้งแต่เฮกเซเทียถูกคุมขัง ข้อยกเว้นประการเดียวคือครอเกลซึ่งออกความเห็นเกี่ยวกับ ‘ดาบ’ เป็นครั้งคราว

กริดมักจะยืนอยู่คนเดียวต่อหน้าทั่งตีเหล็ก เปลวไฟร้อนที่ปล่อยออกมาจากเตาเผาทำให้เขาตัวสั่นด้วยความเหงา ทุกครั้งที่เขาคิดเรื่องนี้คนเดียวและถูกขังอยู่ในจิตใต้สำนึกด้วยอคติที่ตัวเองสร้างขึ้น ถึงเวลาแล้วที่จะทุบบาร์ที่มองไม่เห็นเหล่านั้น

พึ่งพาข่านและเฝ้าดูและเรียนรู้จากเฮกเซเทีย

“มาทำอะไรก็ได้ตอนนี้”

ทันทีที่กริดประกาศ ช่างตีเหล็กทั้งสามคนก็เริ่มเคลื่อนไหว น่าแปลกที่มีความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเพียงเล็กน้อย ทั้งสามคนตัดสินใจเอง แต่ละคนหลอมเกล็ดและกระดูกของ Trauka ในเวลาต่างกัน เป็นผลมาจากการตีความที่แตกต่างกันเกี่ยวกับอุณหภูมิของเตาหลอมที่จำเป็นสำหรับการถลุง

พวกเขาไม่กลัวความล้มเหลวที่จะตามมา ใช้ความล้มเหลวเหล่านี้เป็นบทเรียน ปัญหาได้รับการแก้ไขแบบเรียลไทม์ เฮกเซเทียประสบความสำเร็จโดยปราศจากความล้มเหลว แต่เขาก็ยังได้เรียนรู้บางอย่างจากกริดและข่าน

‘รอยแตกตามทิศทางของเมล็ดข้าวเกิดขึ้นก่อนที่เกล็ดจะละลาย? มันจะมีประโยชน์ถ้าเราใช้มันให้ดี ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมกริดและข่านถึงพยายามหลอมมันที่อุณหภูมิขนาดนั้น’

เสาไฟพุ่งผ่านปล่องไฟที่เชื่อมต่อกับเตาเผา ผู้คนบนพื้นคิดว่าภูเขาไฟระเบิดและพยายามอพยพ หากไม่มี Tomb of the Gods หลายเมืองอาจหายไปจากแผนที่ในวันนี้

“……”

ไม่ใช่มนุษย์กลุ่มเดียวที่ถูกคุกคามจากกลุ่มเสาไฟที่พุ่งทะยานจากสุสานเทพเจ้าซึ่งกำลังลอยสูงขึ้นไปบนท้องฟ้า

บันเฮเลียร์ มังกรปีศาจ—เขามาร่วมกับกริดหลังจากรู้ว่ากริดจะเดินหน้าต่อกรกับบอล แต่ก็ลังเลด้วยความประหลาดใจ ออร่าของ Fire Dragon Trauka ที่เพิ่งเข้ามาหลบภัยในถ้ำใหม่กำลังพุ่งออกมาจาก Tomb of the Gods เขาไม่กล้าเข้าไปใกล้…

‘เขาใช้มิตรภาพล่าสุดกับ Trauka เพื่อไม่ให้ฉันเข้าใกล้หรือไม่? แน่นอน ไม่น่าเป็นไปได้ที่ Trauka จะอยู่ที่นั่น แต่… ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้วางแผนที่จะต้อนรับแขกในตอนนี้ การวางแผนสำหรับอนาคตเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ‘

หลังของ Bunhelier เล็กและโดดเดี่ยวในขณะที่เขาหันหลังและจากไป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง