จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1792

16 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1792

“คุณทำให้ Hexetia เป็นเป้าหมายของ Trinity ไม่ได้เหรอ?”

เพื่อให้ข่านฟื้นตัว เขาต้องการทูตสวรรค์เพื่อสร้างตรีเอกานุภาพ ปิอาโร่ครุ่นคิดอย่างหนักกับคำพูดของซาริเอลก่อนจะถามคำถามอื่น ขณะที่กำลังหยิบสมุนไพรที่ปลูกตามสูตรของหอคอยเวทมนตร์และโรงเล่นแร่แปรธาตุโอเวอร์เกียร์ พวกมันเป็นสมุนไพรที่จะช่วยผู้ที่กินเนื้อสุกๆ ดิบๆ ที่ปรุงโดย Idan

“มันโหดร้าย แต่ตำแหน่งของเทพเจ้าและทูตสวรรค์นั้นแตกต่างกันอย่างมาก เหล่าทวยเทพเป็นสิ่งมีชีวิตที่ค่อนข้างอิสระซึ่งเกี่ยวข้องกับการปกครองแอสการ์ด ในขณะที่เหล่าเทพถูกผูกมัดอย่างถี่ถ้วนในฐานะสิ่งมีชีวิตที่ใช้สำหรับแอสการ์ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจตจำนงเสรีของเทพเจ้า เฮกเซเทียซึ่งเป็นหัวหน้าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดนั้นแข็งแกร่งกว่าพลังผูกพันของแอสการ์ด สิ่งนี้ทำให้เขาออกจากแอสการ์ดด้วยตัวเขาเอง ในขณะเดียวกัน Khan ก็แตกต่างออกไป”

สีหน้าของซาริเอลค่อยๆ มืดลง ในขณะที่ใช้พลังศักดิ์สิทธิ์เพื่อโอบกอดผู้ที่ล้มลงหลังจากรับประทานอาหารของ Idan เธอรู้สึกเสียใจสำหรับคนที่ลืมและไว้วางใจ Poison Master Idan เพียงเพราะเขากลายเป็นตำนาน พวกเขาสามารถไว้วางใจผู้อื่นได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าพวกเขาจะถูกปีศาจแห่งนรกหลอกและหักหลังโดยเทพสวรรค์ทุกครั้ง มนุษย์ส่วนใหญ่ไร้เดียงสาและโง่เขลา เธอรู้สึกถึงความรับผิดชอบในการดูแลพวกเขาเป็นอย่างดี

“พูดง่ายๆ ก็คือตอนนี้ God Hexetia ไม่ได้ เป็นของ Asgard เขาไม่มีอำนาจที่จะสร้างตรีเอกานุภาพร่วมกับข่าน ซึ่งยังคงถูกผูกมัดด้วยสถานะของเขาในฐานะทูตสวรรค์ที่สร้างขึ้นในแอสการ์ด”

ปิอาโร่เข้าใจทันที มีตัวอย่างง่ายๆ อยู่ตรงหน้าเขาแล้ว ซาริเอลไม่สามารถสร้างทรินิตี้ร่วมกับเหล่าทวยเทพแห่งโลกโอเวอร์เกียร์ได้

“สถานะของคุณยังเชื่อมโยงกับแอสการ์ดอยู่หรือเปล่า”

“น่าเสียดายใช่ ฉันอาจถูกไล่ออกจากแอสการ์ดและก็อดกริดเองก็ทำให้ฉันเป็นอัครสาวก แต่ความอัปยศของการเป็นทาสในจิตวิญญาณของฉันยังคงหลงเหลืออยู่จางๆ”

อาจเป็นเพราะเธอเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาที่สร้างโดยเทพธิดาเอง แต่เธอถูกพันธนาการด้วยพันธนาการที่แข็งแกร่งกว่า… ซารีเอลกำลังคิดอย่างขมขื่นขณะที่บรรยากาศในห้องโถงสงบลง เป็นผลมาจากการที่อัสโมเฟลส่งมอบยาที่ปิอาโร่นำออกไปให้รูบี้ ทักษะ การรักษา และการทำให้บริสุทธิ์ ของรูบี้ ได้รับการปรับปรุงโดยวัตถุดิบทางการแพทย์ และรักษาผู้ป่วยที่อาหารเป็นพิษได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ง่ายขึ้นด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์ของซาริเอลที่ควบคุมอาการของผู้ป่วย

มันเป็นประเภทของทรินิตี้ ตรีเอกานุภาพของชาวนา นักบุญหญิง และทูตสวรรค์

ทันใดนั้นเอง ซาริเอลก็ตระหนักได้อย่างมาก “…จู่ๆก็มีบางอย่างเกิดขึ้นกับฉัน”

“อะไร?”

ปิอาโร่ค่อนข้างประหลาดใจเพราะซาริเอลแสดงอาการตื่นเต้นที่หาได้ยาก ใบหน้าขาวใสของเธอแดงก่ำ

“ต้นกำเนิดของข่านแตกต่างจากของฉัน ก่อนที่เขาจะมาเป็นเทวดา เขาเคยเป็นมนุษย์มาก่อน ชายผู้กลายเป็นตำนาน ทูตสวรรค์ธรรมดาสามารถเป็นอิสระจากแรงผูกมัดของ Asgard ซึ่งแตกต่างจาก Archangels”

“ อืม”

“แน่นอนว่า เพียงอย่างเดียวไม่สามารถปลดปล่อยข่านจากแอสการ์ดได้ เช่นเดียวกับฉันเทวดาส่วนใหญ่จะผูกพันกับแอสการ์ดตลอดไป อย่างไรก็ตามตอนนี้สิ่งต่าง ๆ ค่อนข้างดี”

“สถานการณ์ดีไหม”

“ข่านเป็นช่างตีเหล็กในตำนานก็อด กริด เป็นช่างตีเหล็กในตำนาน และก็อดเฮกเซเทียเป็นเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็กไม่ใช่หรือ?”

“…อย่าบอกนะว่า?”

“ถูกตัอง. เป็น Trinity ของมาตรฐานที่แตกต่างกัน ถ้างั้นข่านอาจจะฟื้นสุขภาพได้ในทันที…”

ทันใดนั้น กริดก็กลับไปนั่งที่เดิม ซารีเอลและปิอาโร่อธิบายสถานการณ์ให้เขาฟังทันที และกริดขอความช่วยเหลือจากเฮกซีเทีย

“มันเป็นความคิดที่ดี. มันเป็นสิ่งที่ฉันกังวล ตอนนี้ก็คลี่คลายไปได้ด้วยดี”

“มันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้แม้ว่าฉันจะแต่งตั้งทูตสวรรค์องค์ใหม่แล้วก็ตาม”

“มันคงจะแก้ไขได้ถ้าคุณมอบตัวตนของทูตสวรรค์ให้ใครสักคน กุญแจสำคัญคือว่าข่านจะสามารถยืนหยัดจนถึงตอนนั้นได้หรือไม่”

“……”

เหล่าเทพแห่งโลกโอเวอร์เกียร์แตกต่างจากเหล่าเทพแห่งแอสการ์ด แทนที่จะสร้างสายพันธุ์ที่เรียกว่านางฟ้า พวกเขาได้รับสถานะ หลักฐานคือบุคคลนั้นต้องมีไอเท็มระดับตำนานอย่างน้อยสามชิ้น มันเป็นปัญหาที่เวลาจะแก้ไข เขาสามารถแต่งตั้งสมาชิกโอเวอร์เกียร์ให้เป็นทูตสวรรค์ได้ เพราะในไม่ช้าพวกเขาจะได้รับอาวุธและชุดเกราะมังกรใหม่จากกริด

อย่างไรก็ตาม เฮกเซเทียบอกว่าเวลานั้นกระชั้นเกินไปสำหรับเรื่องนั้น อาจหมายความว่าสภาพของข่านวิกฤตมากกว่าที่คิด หรืออาจหมายความว่าจะต้องใช้เวลานานอย่างน่าประหลาดใจในการสร้างอาวุธและชุดเกราะมังกรใหม่

‘อาจเป็นได้ทั้งสองอย่าง’

อย่างไรก็ตาม จิตใจของกริดกลับไม่สงบสุข เขาพบว่าเขาสร้างความเจ็บปวดให้กับคนที่มีค่าที่เขาได้กลับคืนมา

‘ฉันคิดว่าทุกอย่างจะดีถ้าฉันพาเขาขึ้นสู่ผิวน้ำ แต่ฉันทำบางอย่างโดยไม่มีมาตรการตอบโต้ใดๆ’

เขาดีใจที่มีคนรอบตัวเขาพยายามระบุและแก้ปัญหาแทนเขา เขารู้สึกซาบซึ้งขึ้นมาใหม่และวิงวอนต่อเฮกเซเทีย “ถ้าอย่างนั้น ได้โปรด โปรดช่วยข่าน”

“มันถูกตัดสินไปแล้ว”

“……”

“ไม่จำเป็นต้องมีแผนการใหญ่โต ฉันจำคุณและข่านในฐานะช่างตีเหล็กได้ก็พอแล้ว แน่นอนว่าเป็นไปไม่ได้ที่การรับรู้ของฉันจะใช้อิทธิพลใด ๆ กับคุณ แต่ Khan นั้นต่างออกไป คุณควรจะขอบคุณเส้นทางที่คุณเดิน จากประสบการณ์ทั้งหมดของคุณ มีแนวคิดมากมายที่เป็นสัญลักษณ์ของคุณ ผลประโยชน์ที่คุณสามารถให้กับผู้ที่ให้บริการคุณไม่มีที่สิ้นสุด”

เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดหลายองค์มีบทบาทที่แน่นอนตั้งแต่แรกเกิด ตัวอย่างเช่น เฮกเซเทียเป็นเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็กและสามารถให้พรหรือลงโทษแก่ช่างตีเหล็กที่อธิษฐานถึงเขาได้ เฮกเซเทียสามารถได้ยินและตอบสนองต่อคำอธิษฐานของผู้คนได้โดยตรง แต่โดยปกติแล้วจะเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่นเดียวกับกฎของธรรมชาติ

ไม่ว่าในกรณีใด เทพเจ้าส่วนใหญ่มีผู้ฟังที่จำกัดซึ่งพวกเขาสามารถตอบคำอธิษฐานได้ ในทางกลับกัน กริดกลับแตกต่างออกไป เขามีสัญลักษณ์มากมายจนเกือบทุกคนสามารถอธิษฐานถึงเขาและรับพรจากเขาได้ มันก็เหมือนกับ Hexetia ในตอนนี้ เขาภาวนาให้กริดตอบรับในฐานะช่างตีเหล็ก สิ่งนี้ทำให้เขาสามารถสร้างทรินิตี้กับข่านได้ ทรินิตี้ของตัวเขาเอง ข่าน และกริดจัดกลุ่มตัวเองเป็น ‘ช่างตีเหล็กที่น่านับถือที่สุด’ และมันก็เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

“ข้าไม่รู้หลักการที่ชัดเจนนัก แต่… ข้าจะถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่ง”

“นั่นก็เพียงพอแล้ว”

เฮกเซเทียตอบกลับด้วยรอยยิ้มให้กับกริดที่กำลังสับสน เขาสั่นสะท้านเมื่อรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของเทพเจ้าที่เพิ่งเกิดใหม่ เฮกเซเทียเคยเห็นเทพแห่งการเริ่มต้นและชิโยว ดังนั้นเขาจึงเห็นศักยภาพของกริดว่ายิ่งใหญ่เพียงใด เป็นเพราะขณะที่อธิษฐานถึงกริด เขาได้เห็นสิ่งมีชีวิตมากมายในโลกที่ปรารถนาให้กริดเป็นเป้าหมาย

มีเทพเจ้ามากมายนอกจากพระองค์เอง นอกจากเทพเจ้าแล้วยังมีมังกรอีกหลายตัว

‘…โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของ Bunhelier’

Evil Dragon Bunhelier—เขาแตกต่างจาก Old Dragons ตัวอื่นที่มีสะโพกที่หนา เหมือนแมลงเม่า เขากระพือปีกและท่องเที่ยวไปทั่วโลก ทำความชั่วทุกครั้ง มันเป็นเพราะความนับถือตนเองต่ำ มันเหมือนกับเฮกเซเทียในอดีตอันไกลโพ้น

Bunhelier เป็นคนเดียวใน Old Dragons ที่เดินเตร่โดยไม่มั่นใจในตัวเอง เขากระวนกระวายทุกวันในขณะที่เขาดิ้นรนเพื่อยกระดับสถานะของเขา ตัวอย่างที่เป็นตัวแทนของผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานในกระบวนการนี้คือ Nevartan เขาตกหลุมพรางของ Bunhelier ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก Baal และทวยเทพ และคลุ้มคลั่ง…

‘สิ่งมีชีวิตที่ไม่ไว้วางใจผู้อื่นและมีชีวิตอยู่เพื่อตัวเองเท่านั้นย่อมโหยหากริด’

อาจตีความง่ายๆ ว่ากริดเป็นผู้ยิ่งใหญ่ แต่เฮกเซเทียก็ต้องตกตะลึง Bunhelier เป็นสิ่งมีชีวิตที่อันตรายมาก โดยธรรมชาติแล้วเขาไม่ควรได้รับความไว้วางใจ และจะดีกว่าถ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขา

‘…ไม่ใช่เรื่องที่ฉันจะต้องกังวล กริดรู้จักมังกรดีกว่าฉัน’

ความสนใจของเฮกเซเทียเปลี่ยนไป มนุษย์ผู้ทำให้บรรยากาศของงานเลี้ยงเย็นลงในทันที ซึ่งเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน—เฮกเซเทียเริ่มสนใจแขน ของ Trauka ซึ่งอวดขนาดมหึมาด้านหลังเชฟ Idan ที่ไม่ธรรมดา

‘มันเกี่ยวกับการถลุงส่วนของร่างกายของมังกรแก่ซึ่งยังมีความอบอุ่นอยู่ มันจะไม่ง่ายเลย’

แขนของ Trauka ยังคงเต็มไปด้วยความตั้งใจของเขา อันที่จริงแล้ว มันสามารถเรียกได้ว่าเป็น Trauka ในตัวของมันเอง ทำอุปกรณ์ต่อสู้จากมัน? นอกจากนี้ยังเป็นประสบการณ์แปลกใหม่สำหรับ Hexetia อย่างไรก็ตาม Trauka เป็นสัตว์ประหลาดที่ทำให้เทพธิดาออกมาเซ็นสัญญากับเขาเป็นการส่วนตัว

เฮกเซเทียจำได้ชัดเจนถึงพลังที่แท้จริงของสัตว์ประหลาดที่ออกล่าเหล่าทวยเทพขณะพเนจรใกล้แอสการ์ด เขาเป็นคนประเภทที่แตกต่างจาก Bunhelier ซึ่งคอยเล่นกลอยู่เบื้องหลัง ถ้า Raiders เป็นสัญลักษณ์ของความสูงส่งของมังกร และ Nevartan เป็นสัญลักษณ์ของอำนาจทุกอย่างของมังกร Trauka ก็เป็นสัญลักษณ์ของพลังของมังกร

‘ฉันขนลุก…’

รอยยิ้มเคอะเขินกระจายบนใบหน้าของเฮกเซเทียขณะที่เขากลืนน้ำลาย ยิ่งเขามองมันมากเท่าไหร่ ทิวทัศน์ตรงหน้าเขาก็ยิ่งแปลกประหลาดมากขึ้นเท่านั้น มนุษย์เพลิดเพลินกับงานปาร์ตี้โดยมีแขนของมังกรเฒ่าห้อยอยู่ราวกับว่ามันเป็นเครื่องประดับ พวกเขายังใช้มันเป็นส่วนผสมของอาหาร…

‘โลกนี้มันบ้าแน่ๆ’

อาจมีบางอย่างเกี่ยวข้องกับทัศนคติของเทพธิดาที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันหรือไม่?

เฮกเซเทียครุ่นคิดอย่างจริงจังก่อนที่จะพูดว่า “มีที่เดียวบนพื้นผิวที่จะหลอมเจ้าสิ่งนั้น”

“สถานที่นั้นคืออะไร”

“สุสานเทพเจ้า…”

เป็นชื่อที่เฮกเซเทียรู้สึกแย่มากที่จะพูด

กริดเห็นสีหน้าค่อนข้างลังเลและคร่ำครวญ ‘อย่างที่คาดไว้ มันต้องเป็นเรือรบโอเวอร์เกียร์’

 

***

 

“คุณได้เคลียร์ความเข้าใจผิดกับเมอร์เซเดสหรือยัง”

“ อืม. ดูเหมือนว่าเธอจะโกรธน้อยลงเล็กน้อย…”

งานเลี้ยงสามวันสิ้นสุดลง

สมาชิกโอเวอร์เกียร์กลับสู่ตำแหน่งของตนทันทีหลังจากได้ยินเกี่ยวกับการฟื้นคืนชีพของกลุ่มโจร ซึ่งเกิดจากเศษซากของอดีตจักรวรรดิซาฮารันที่ไม่พอใจกับทวีปนี้ และปีศาจที่ท่วมพื้นผิวหลังจากผลพวงของมนุษย์ผู้ยิ่งใหญ่ และสงครามปีศาจ

ยูรายังเปิดประตูสู่นรกอีกด้วย

ในเวลานี้ เธอเป็นคนเดียวที่สามารถหยุดการขยายตัวของ Baal ในนรกได้ ด้วยความร่วมมือกับ Leraje และคนอื่นๆ เธอพยายามที่จะไล่ตามร่องรอยของ Asura เธอปรากฏตัวสั้น ๆ ในวันสุดท้ายของงานเลี้ยงแล้วเดินกลับทันที

“ฉันเข้าใจเธอ Mercedes คืออัศวินและอัครสาวกของ Youngwoo ใช่ไหม? เธอคิดว่าเธอจะสู้และตายเพื่อคุณ ดังนั้นมันจึงยากสำหรับเธอที่จะยอมรับความปรารถนาของคุณที่จะให้เธอปลอดภัย”

ยูร่าเข้าใจดีว่าทำไมเมอร์เซเดสถึงเสียใจที่ไม่ได้รับสายจากกริด

“ใช่ฉันเห็น…”

ท้ายที่สุดแล้ว นี่เป็นปัญหาที่จะได้รับการแก้ไขโดยธรรมชาติ หากมีการสร้างอาวุธและชุดเกราะมังกรใหม่ กริดวางแผนที่จะทำงานอย่างละเอียด แม้ว่าเมอร์เซเดสและอัครสาวกจะไม่ชอบก็ตาม

“ฉันเข้าใจ. ฉันจะ ทำงานให้ Mer เท่าที่เธอต้องการ… ไม่ ฉันจะจัดการเอง ยูรา ไม่ต้องกังวลและมุ่งความสนใจไปที่งานของคุณ ฉันจะเข้าร่วมกับคุณในเร็วๆ นี้พร้อมกับอาวุธใหม่เป็นของขวัญ ดังนั้นอย่าหักโหมจนกว่าจะถึงเวลานั้น”

ไม่นานหลังจากออกจาก Yura—

“เราควรจะเริ่มเลย?”

กริดเรียกข่านและเฮกเซเทียที่รออยู่ห่างๆ ในเวลาเดียวกัน พายุไต้ฝุ่นก็พัดเข้ามา มันเป็นผลพวงของการลงมาอย่างช้า ๆ ของ Tomb of the Gods ซึ่งลอยอยู่บนท้องฟ้า

“The Trinity Blacksmith Trio เราจะกลับมาในไม่ช้า ”

“ไม่มีอะไร?”

ทำไมเขาต้องให้ชื่อไร้ประโยชน์ทุกครั้ง? ลอเอลบ่นพึมพำเมื่อมองเห็นกริดที่ตื่นเต้นและเอะอะโวยวาย

ในทางกลับกัน…

“ อืม… ฉันต้องระวัง”

ผู้บุกรุกรายใหม่มาถึงแอสการ์ด ในฐานะเทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญา เขาข้ามมิติอย่างรวดเร็ว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง