จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1791

11 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1791

ผู้คนมากมายมารวมตัวกันที่ไรน์ฮาร์ท แน่ใจได้เลยว่ามันคือพันธะทั้งหมดที่กริดสร้างไว้ พวกเขาทั้งหมดยิ้มกว้าง

ข่าน—ทุกคนล้วนแต่อวยพรว่าคนที่สำคัญที่สุดของกริดกลับมาแล้ว แม้แต่เกมเมอร์สายดาร์กอย่าง Tarma พี่น้องตระกูล Black and White และ Shay, Kerb และ Sniffer มือสังหารสามคน

“ฉันดีใจที่เรื่องแย่ๆ ที่ Veradin ทำหายไปอย่างล่าช้า”

“ฉันยังคงสั่นเทาเมื่อมองย้อนกลับไปหลายปีที่ฉันต้องทนทุกข์เพราะเขา…”

หลังจากที่กริดออกคำสั่งสังหารเวราดินและประกาศว่าเขาจะทำลายอมตะ แฮ่ก… แฮ่ก…”นักเล่นเกมมืดจำนวนมากได้รับอันตรายทั้งทางตรงและทางอ้อม

นักฆ่าทั้งสามคนของ Shay, Kerb และ Sniffer ถูก Kasim จับได้ ซึ่งพวกเขามีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีด้วยมานาน และถูกแขวนคอห้อยลงมาจากเพดานทั้งวัน เนื่องจากอคติที่นักเล่นเกมด้านมืดมีปฏิสัมพันธ์กัน พวกเขาจึงถูกทรมานอย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งแตกต่างจาก พี่น้องตระกูล Black and White ที่เข้าร่วม Immortal โดยไม่คิดมาก นักฆ่าสามคนไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับ Immortal และยังคงไม่พอใจและโกรธเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนั้น น้ำตาไหลในดวงตาของพวกเขา

“เราไม่เคยคุยกับไอ้เวรนั่นมาก่อนด้วยซ้ำ เราจะตอบได้อย่างไรเมื่อถูกถามว่าเขาอยู่ที่ไหน…?”

“พูดตามตรง เขาเป็นคนที่เราไม่กล้าคุยด้วย…”

“ใช่ เพราะเราค่อนข้างอ่อนแอ”

“ฉันบอกแล้วใช่ไหมว่าให้ละทิ้งความคิดของผู้แพ้? เหตุผลที่เราผ่านยุคมืดมาได้ก็เพราะเราถูกกริดและคาซิมฆ่าตายทีละคน! ถ้าไม่ใช่เพราะสองคนนี้ เราคงครองตำแหน่งมือสังหารไปแล้ว! เราจะอยู่เหนือทาร์มา!”

“ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย คุณกำลังพูดถึงฉันตอนนี้หรือไม่”

“ ฮิฮิ! ทาร์มา!”

“ด-ไม่ต้องกลัว! ไม่ว่าในกรณีใดเขาก็เหมือนกับเรา! เขาคือไอ้สารเลวที่ถูกกริดและเฟคเกอร์บีบคอ!”

“สิ่งมีชีวิตชั้นต่ำพวกนี้…”

“…ทำไมคุณมารวมตัวกันที่นี่และส่งเสียงดัง?”

“มันเป็นวันที่ดีดังนั้นปล่อยมันไป พวกเขามีบทบาทมาตั้งแต่สมัย สงคราม มนุษย์และปีศาจ ครั้งใหญ่ ”

“จู๊ดกำลังเดินทางไปแล้ว

“โอ้ที่รัก พวกเขากำลังจะถูกไล่ออก”

ยิ่งปาร์ตี้เสียงดังเท่าไหร่ อารมณ์ก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น แนวโน้มของเกมเมอร์ด้านมืดเปลี่ยนไปนานแล้ว บัดนี้พวกเขาไม่ได้ทำความชั่ว พูดให้ถูกคือ ไม่จำเป็นต้องทำชั่ว การทำเควสที่เกี่ยวข้องกับปีศาจและเผ่าปีศาจที่เริ่มหลั่งไหลออกมาหลังสงครามครั้งใหญ่ของมนุษย์และปีศาจนั้นง่ายกว่าและมีประโยชน์มากกว่าที่จะทำกับผู้คน เว้นแต่พวกเขาจะเป็น ‘โรคจิตตัวจริง’ ที่มีความสุขจากการทำร้ายผู้คน พวกเขาปรับตัวและใช้ชีวิตได้ดีในสังคมที่เปลี่ยนแปลง

คนบ้าที่แท้จริงนั้นหายากอย่างน่าประหลาดใจ แม้แต่แอกนัสก็เป็นเพียงคนธรรมดาที่น่าสงสาร ในบรรดาเกมเมอร์ด้านมืด กริดผู้ไร้ความเมตตาถือเป็นคนที่บ้าคลั่งที่สุด

“ถ้าอย่างนั้นคุณก็ช่างตีเหล็กตลอดเวลาในสวรรค์?”

ข่านถูกระดมยิงด้วยคำถาม

ราชินี Basara ผู้ปกครองไททันและดยุคที่รับใช้เธอนั่งเคียงข้างกับข่าน

สมาชิกโอเวอร์เกียร์แสดงความรู้สึกเพียงพอแล้วและสละที่นั่งทีละคน แน่นอนว่าสมาชิกโอเวอร์เกียร์ต้องการอยู่เคียงข้างข่านจนถึงวาระสุดท้าย แต่ก็มีผู้คนมากมายที่อยากทักทายข่าน

“ฉันได้ยินมาว่าเหล้าองุ่นมาจากทะเลสาบและสระน้ำ ไม่ใช่น้ำ คุณดับมันด้วยเหล้าองุ่นหรือ?’

“ อืมไม่ใช่ว่าฉันได้ยินนะ ดูเหมือนว่าฉัน จะ เมาทุกครั้งที่ ทำงาน…”

“ ฮ่าฮ่าฮ่า! ข่าน คุณพูดเก่งมาก!”

คำถามของดุ๊กมีแง่มุมที่ค่อนข้างอ่อนไหวสำหรับพวกเขา คำถามส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีที่เขากลายเป็นทูตสวรรค์หลังความตาย และชีวิตในแอสการ์ดเป็นอย่างไร มันไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาจะถูกตำหนิได้ มันเป็นสัญชาตญาณตามธรรมชาติของมนุษย์ที่จะสงสัยเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย

นอกจากนี้ แอสการ์ดถือเป็นสวรรค์ของมนุษย์ในโลกนี้มานานแล้ว สำหรับดยุคที่ไม่รู้ว่าข่านได้รับการปฏิบัติอย่างไรในแอสการ์ด พวกเขาเชื่อว่าอย่างน้อยที่สุดเขาจะไม่มีความสุข เป็นเรื่องธรรมดาที่จะเชื่อว่าจะดีกว่าวิญญาณที่ต้องทนทุกข์ทรมานในนรก

“คุณจะมีชีวิตเป็นมนุษย์อีกในอนาคตไหม”

บาซาราเป็นผู้ทำให้ดยุคที่พูดคุยอย่างร่าเริงเงียบลง ดวงตาที่แคบของเธอซึ่งดูเหมือนจะปิดอยู่ตลอดเวลาก็เปิดขึ้นอย่างชัดเจน เธอยังคงเป็นคนฉลาด แม้ว่าเธอจะกลายเป็นราชินีและจักรพรรดินี แทนที่จะเป็นผู้ปกครองของจักรวรรดิ ดวงตาที่ใสสะอาดของเธอเต็มไปด้วยความครุ่นคิดอย่างลึกซึ้งและจับจ้องไปที่หลังของข่าน ซึ่งเขากำลังดิ้นรนเอาเสื้อโค้ทมาคลุมไว้

“ภายใต้แสงจันทร์ในคืนที่เงียบสงบ ฉันได้ยินจากสมเด็จกริดว่าทูตสวรรค์จะเป็นสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์ก็ต่อเมื่อพวกมันก่อตัวเป็นตรีเอกานุภาพ ข่าน ถ้าคุณต้องใช้ชีวิตในฐานะนางฟ้า ฉันเกรงว่าจะมีข้อจำกัดมากเกินไปสำหรับคุณบนพื้นผิว”

“เธอคือคนที่สามของกริด… ไม่สิ เธอคือภรรยาคนที่สองหรือเปล่า”

ข่านได้ประสบความตายแล้ว เขากลายเป็นเทวดาไม่ใช่มนุษย์และอยู่ในโลกของเทพเจ้า เป็นเรื่องแปลกที่ถูกผูกมัดด้วยสถานะทางโลกของเขา ไม่ใช่เพราะกริดซึ่งเปรียบเสมือนลูกของเขา ได้กลายเป็นจักรพรรดิ และไม่ใช่เพราะเจ้าชายลอร์ดและจักรพรรดินีไอรีนปฏิบัติต่อเขาอย่างสูงส่ง ตำแหน่งของเขาเองหมายความว่าเขาเท่าเทียมกันเมื่อติดต่อกับผู้อื่น

อย่างไรก็ตาม เขาระมัดระวังคำพูดของเขาต่อบาซาร่าโดยธรรมชาติ สายเลือดของราชวงศ์ซาฮารันนั้นยิ่งใหญ่ แต่อิทธิพลของความสามารถของแต่ละคนนั้นยิ่งใหญ่กว่า การผสมผสานระหว่างทัศนคติที่สูงส่งของเธอกับความสามารถของเธอในการได้รับความเคารพในขณะเดียวกันก็เคารพผู้อื่น ทำให้เธอเป็นคนชั้นสูง

“ หุหุคำสั่งไม่สำคัญ โดยส่วนตัวแล้วฉันอยากจะเป็นน้องคนสุดท้องมากกว่า ฉันจะไม่ปฏิเสธถ้าคุณเรียกฉันว่าน้องเล็ก”

บาซาร่าแอบสนใจอายุของเธอมากกว่ากริด ดยุคจิบเครื่องดื่มด้วยอารมณ์ที่ซับซ้อนเมื่อเห็นเธอปฏิบัติต่อข่านเหมือนญาติ

“ร่างของข้ากลายเป็นฝุ่นผงและหายไปแล้ว ฉันจะต้องทนกับชีวิตนางฟ้าที่อาศัยอยู่บนผิวน้ำโดยไม่สามารถกลับมาเกิดเป็นมนุษย์ได้อีก” ข่านกล่าวอย่างขมขื่น

เขารู้สึกโล่งใจที่กริดไม่อยู่ และกระซิบเบาๆ เพื่อไม่ให้ใครได้ยินนอกจากบาซาร่าและดยุค อันที่จริง เขารู้สึกได้ตั้งแต่ลงมาที่ผิวน้ำแล้ว ร่างกายของเขาสูญเสียความแข็งแกร่ง เขาไม่ได้หมายถึงความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเท่านั้น พลังงานของเขาหายไป เขารู้สึกว่าตัวเองอ่อนแอลงในเวลาจริง ราวกับว่าร่างกายของเขาป่วยและใกล้จะตาย

“ไม่น่าเชื่อ…”

สีหน้าของดุ๊กแข็งทื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปฏิกิริยาของ Beast King Morse นั้นรุนแรง

“อะไรคือประเด็นของการไม่สามารถมีความสุขได้แม้ว่าคุณจะกลับมาพบกับคนที่มีค่าของคุณอีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไปนาน? ต้องมีวิธี! ฉันจะหาทางด้วยพลังทั้งหมดของฉันอย่างแน่นอน!

สาเหตุที่มอร์สเป็นศัตรูกันก็เพราะเขาเป็นคนที่มีอารมณ์รุนแรง พูดให้ดีๆ เขาเป็นห่วงข่านมากเพราะเขาอ่อนไหว เขาพร้อมที่จะหอนกับหมาป่าที่มักจะอยู่ด้วยกันราวกับเป็นร่างเดียว

“มาอธิษฐานต่อ Saintess Ruby กันเถอะ! เธอจะจัดการทุกอย่าง!”

ในที่สุดเขาก็คว่ำโต๊ะดื่มและเริ่มอธิษฐาน Spear Saint Rachel และ Immortal King Grenhal ดึงเขาออกมาอย่างเงียบๆ คนที่นั่งในที่นั่งว่างคืออัครสาวกของกริด

“คุณเป็นเทวทูต…”

ข่านจำซารีเอลได้ทันที เขาเห็นรัศมีแสงและปีกขนาดใหญ่ที่แตกต่างจากตัวเขาเอง

ซารีเอลยิ้มเศร้า

“ความโลภของทวยเทพทำให้คุณเจ็บปวดทุกครั้ง”

“ไม่มีทางแก้อาการของข่านได้หรือ?” ปิอาโร่กระตุ้นเธอ เช่นเดียวกับสมาชิกโอเวอร์เกียร์รุ่นแรกๆ เขามีความสัมพันธ์อันยาวนานกับข่านและยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบเขา แล้วเขาก็บังเอิญได้ยินการสนทนากับ Basara อันที่จริง คำที่ได้ยินมานั้นไม่เหมาะสม แม่ธรรมชาติเพียงถ่ายทอดสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวเขา

“ฉันไม่รู้วิธีเปลี่ยนนางฟ้าให้กลับเป็นมนุษย์ แต่ฉันรู้วิธีชุบตัวข่าน เป็นธรรมชาติเกี่ยวกับการสร้างตรีเอกานุภาพและรักษามันไว้”

“ทรินิตี้…”

“ฉันบังเอิญอยู่ที่นี่ หากได้รับทูตสวรรค์เพิ่มอีกหนึ่งองค์ เราสามารถสร้างตรีเอกานุภาพและฟื้นฟูสุขภาพของคุณได้”

“หมายความว่าเราต้องปกป้องนางฟ้า…”

“ในสถานการณ์ปัจจุบัน เราไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตรงไปยังแอสการ์ด เดิมที บางครั้งทูตสวรรค์ก็ขึ้นมาบนผิวน้ำเพื่อทำหน้าที่ของตน แต่นับตั้งแต่มีโลกโอเวอร์เกียร์ พวกเขาก็หยุดทำเช่นนั้น”

“……”

สีหน้า ของปิอาโร่ แข็งทื่อ เป็นเพราะเขานึกถึงคำประกาศของกริดที่ว่าเขาจะไม่แม้แต่จะฉี่รดแอสการ์ดในอนาคต มีใครบางคนแอบดูบรรยากาศที่จริงจังขึ้นเรื่อยๆผ่านลูกแก้ว

“นางฟ้า…”

บราฮัม เทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญาประทับอยู่ลึกเข้าไปในภูเขา

มารี โรส—เกิดขึ้นเมื่อเขาสังเกตเห็นว่ากริดแสดงความรักอย่างจริงใจต่อวัตถุแห่งความเกลียดชังที่พรากทุกสิ่งไปจากเขา… บราฮัมรู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นบ้า เขารู้สึกเหมือนโลกของเขาแตกสลาย ชั่วขณะหนึ่ง เขารู้สึกไม่พอใจกริดเล็กน้อย อาจเป็นเพราะการทับซ้อนของเหตุการณ์ล่าสุด

กริดที่ไม่ได้โทรหาเขาในทุกช่วงเวลาสำคัญ รู้สึกเหมือนความรู้สึกเศร้าที่สะสมอยู่ในตัวเขาระเบิดออกมาพร้อมกัน อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถเมินมันตลอดไปได้

บราฮัมรู้สึกว่าเช่นเดียวกับที่กริดเข้าใจเขาเมื่อเขาทำร้ายผู้คนมากมายเมื่อหลายร้อยปีก่อนเพื่อเติมเต็มความปรารถนาที่จะทำลายคำสาปแห่งความเฉื่อยชา เขาเองก็ควรเข้าใจกริดเช่นกัน เขาต้องการขอโทษที่กล่าวโทษกริดและไม่พอใจ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถอ้าปากพูดได้… ด้วยบุคลิกของเขา การยืนต่อหน้ากริดจึงเป็นเรื่องยาก เขารู้สึกหนักใจเมื่อได้รับข้อมูลดีๆ

นางฟ้า.

ขึ้นสู่แอสการ์ดและลักพาตัวนางฟ้ากันเถอะ…

‘มันคงจะสมบูรณ์แบบสำหรับคำขอโทษ’

รอยยิ้มบิดเบี้ยวกระจายบนใบหน้าของ Braham ขณะที่เขาวางแผน

 

***

 

“นั่น… คุณปล่อยความโกรธไม่ได้เหรอ?”

สาเหตุที่กริดไม่อยู่ในระหว่างงานเลี้ยงก็เพราะเมอร์เซเดส ในขณะที่ทุกคนกำลังหัวเราะและคุยกัน เธออยู่คนเดียวและเศร้า จากนั้นเธอก็จากไป

กริดเข้าใจดีว่าเธอรู้สึกอย่างไร

อัครสาวกทั้งเจ็ด—พวกเขาคือผู้ที่กริดควรพึ่งพาและไว้วางใจมากที่สุด อย่างไรก็ตาม กริดปราบปรามเหล่าอัครสาวกในทุกช่วงเวลาวิกฤตและลงมือเพียงลำพัง มันเป็นไปเพื่อประโยชน์ของอัครสาวกเท่านั้น แต่โดยธรรมชาติแล้วพวกเขารู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก ถึงจุดที่พวกเขาพิจารณาอย่างจริงจังถึงเหตุผลในการดำรงอยู่ของพวกเขา

ความไม่พอใจของ Apostles อาจถึงจุดสูงสุดหลังจากการต่อสู้ครั้งแรกกับ Fire Dragon Trauka สีหน้าของอัครสาวกที่ทักทายกริดบนสุสานเทพเจ้าช่างว่างเปล่าและขมขื่น ครั้งหนึ่งพวกเขาไม่สามารถซ่อนความรู้สึกได้

เมอร์เซเดสเป็นคนเดียวที่สงบอย่างน่าประหลาด ตอนนี้เขามองย้อนกลับไป เขาคิดว่ามันอาจจะเป็นท่าทางโกรธของเธอจริงๆ

“คุณก็พูดเหมือนเดิมทุกครั้ง”

“…ฉันเสียใจ.”

“อย่าเข้าใจผิด ฉันไม่ต้องการที่จะสร้างภาระให้กับหัวใจของ My Liege ในฐานะอัศวิน ฉันไม่กล้าขัดต่อความต้องการของ My Liege ฉันเพิ่งจัดระเบียบจิตใจของฉันในวันนี้”

“เป็นระเบียบ?”

“แม้ว่าฉันเป็นอัศวินและอัครสาวกของ Liege ฉันเข้าใจและยอมรับสถานการณ์ที่ฉันไม่ต้องการ ฉันไม่รู้ตำแหน่งของอัครสาวกคนอื่นๆ แต่อย่างน้อยที่สุด คุณไม่ต้องมองมาที่ฉันในอนาคต”

“Mercedes ไม่ใช่ว่าฉันไม่คาดหวังอะไรจากคุณ ฉันแค่ไม่อยากเสียคุณไป”

“ฉันรู้” สีหน้าของเมอร์เซเดสเศร้าขณะที่เธอตอบ เป็นปฏิกิริยาเดียวกันกับอัครสาวกคนอื่นๆ ดูเหมือนพวกเขาจะไม่พอใจความอ่อนแอของตัวเองที่ทำให้กริดกังวลใจ

“อย่างที่ฉันเคยพูดไปหลายครั้งก่อนหน้านี้ ฉันเข้าใจหัวใจของ My Liege ถึงกระนั้น การขึ้นสู่แอสการ์ดเพียงลำพังก็มากเกินไปสำหรับเจ้า…”

เมอร์เซเดสรู้ดีว่าแอสการ์ดนั้นอันตรายเพียงใด มันเป็นความจริงที่สามารถรู้ได้โดยไม่ต้องใช้ Keen Insight เพราะเธอเป็นอัครสาวกของเทพเจ้า เธอเพลิดเพลินกับเอฟเฟกต์ของโลกโอเวอร์เกียร์อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงเดาได้ง่ายว่าเอฟเฟกต์มิติของแอสการ์ดจะทรงพลังเพียงใด

“จากนี้ไป.” กริดประกาศกับเธอ ซึ่งในที่สุดก็เปิดเผยความในใจของเธอ เป็นการประกาศที่สามารถทำได้เพราะข่านและเฮกเซเทียอยู่ใกล้ๆ “หลังจากที่ฉันสร้างอาวุธและชุดเกราะมังกรใหม่ สิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก”

สาวกของกริดไม่เคยอ่อนแอ ในแง่ของระดับและค่าสถานะที่บริสุทธิ์ พวกมันส่วนใหญ่แข็งแกร่งกว่ากริด เป็นเพียงว่าพวกเขามีรายการไม่เพียงพอ การสร้างอาวุธและชุดเกราะมังกรใหม่จะช่วยแก้ปัญหาได้

“ตั้งแต่นั้นมา ข้าพเจ้าตั้งใจจะพึ่งพาบรรดาอัครสาวกอย่างเต็มที่ แม้ว่าท่านจะไม่ชอบก็ตาม ดังนั้นโปรดเชื่อใจฉันและรอฉันด้วย”

“…จะไม่มีอัครสาวกคนใดปฏิเสธ”

มันเกิดขึ้นเมื่อเมอร์เซเดสยิ้มได้ในที่สุด…

จ้าาาา…

เสียงกรีดร้องดังขึ้นจากโถงปาร์ตี้ที่อยู่ไกลออกไป ไกลจนกริดแทบไม่ได้ยิน

“อะไร?”

กริดและเมอร์เซเดสที่ประหลาดใจรีบไปที่โถงงานเลี้ยง

“ตั้งตัวให้มั่นคง! แวนเนอร์! อย่าตาย!!”

ภาพที่เขาเห็นหลังจากมาถึงนั้นช่างน่ากลัวเสียจริง คนก็น้ำลายฟูมปาก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นคนธรรมดา ตำนาน หรือผู้เหนือธรรมชาติ พวกเขาล้วนนอนคว่ำหน้าอยู่บนโต๊ะ

‘การโจมตีของผู้ก่อการร้าย’

การก่อการร้ายมุ่งเป้าวันที่ข่านกลับมา? หากเป็นฝีมือของผู้เล่น กริดจะฆ่าพวกเขาเป็นพันๆ ครั้งเพื่อให้พวกเขาชดใช้ความผิด…

“……?”

กริดมองไปรอบๆ ด้วยความโกรธเย็นชา เมื่อจู่ๆ เขาก็สบตากับไอดาน ไอดานยืนอยู่ตรงนั้นด้วยท่าทางลุกลี้ลุกลน เขาพูดด้วยท่าทางหวาดกลัว “นั่น… ฝ่าบาทตรัสว่าข้าใช้เนื้อไม่ติดมันได้ ข้าจึงเตรียมงานเลี้ยง แล้วนี่…”

“……”

“Raiders สนุกกับมันอย่างชัดเจน ฉันไม่รู้ว่านี่มันบ้าบออะไรกัน…? เนื้อมังกรจะเน่าไหม…?”

มีการปรับเปลี่ยนมากมาย แต่ไม่ว่าในกรณีใด Idan ได้กลายเป็นเชฟในตำนาน เป็นวันที่ผู้คนที่รอการทำอาหารของเขาถูกโจมตีเป็นกลุ่ม

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง