จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1789

6 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1789

‘ฉันไม่เคยคิดว่าวันเช่นนี้จะมาถึง’

กริดและเศราทูลมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีนัก พวกเขาปะทะกันโดยตรงหรือโดยอ้อมหลายครั้งแล้ว เศราทุลต้องสูญเสียอย่างหนักทุกครั้งและเกลียดชังกริดอย่างที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของ ‘โลงศพ’ ของ Reinhardt เศราตุลประสบความพ่ายแพ้อย่างร้ายแรงต่อหน้ามนุษย์ที่เฝ้าดูอยู่ทั้งหมด และต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดคือการทำให้ความเป็นเทพของเขาเสียหายอย่างมาก

จากมุมมองของเซราทุล กริด เปรียบเสมือนศัตรูคู่อาฆาตของเขา แต่เขากำลังช่วยกริดอยู่ในขณะนี้ แค่เปิดเส้นทางถอยยังไม่พอ เขายังบล็อกมัน แน่นอนว่า นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาต้องการคืนดีกับกริด เขาแค่จับข้อเท้าของราฟาเอลเพราะเขาเกลียดราฟาเอลมากกว่ากริด

ด้วยเหตุนี้ มันจึงช่วยกริดได้มหาศาล กริดคงไม่สามารถช่วยเหลือข่านและเฮกเซเทียได้หากปราศจากความช่วยเหลือจากเซราทุล

‘เมื่อมองย้อนกลับไป เซราทุลคอยช่วยเหลือฉันเสมอมา’

การเปลี่ยนแปลงเริ่มเกิดขึ้นในใจของกริดเมื่อเขารู้ตัวอีกครั้ง เขารู้สึกชอบเศราตุลอย่างคลุมเครือ แน่นอนว่าเศราตุลเคยพยายามทำร้ายลอร์ดและเพื่อนร่วมงาน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับบาดเจ็บ ต้องขอบคุณฮายาเตะ แต่ถึงกระนั้น… กริดกลับไม่พบว่าเขา ‘ยกโทษให้ไม่ได้’

“คุณทำอะไรโดยไม่วิ่งหนี?” เฮกเซเทียเร่งเร้ากริดหลังจากที่พวกเขาหนีออกจากคุกได้สำเร็จ

“……”

กริด ไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้ เขาเฝ้าดูประตูคุกอย่างเงียบ ๆ ซึ่งได้รับการฟื้นฟูด้วยวงเวทย์ที่ผูกไว้หลังจากที่ถูกทำลายโดยราฟาเอลก่อนหน้านี้ เขาไม่สามารถละสายตาจากหลังของ Zeratul ผ่านประตูได้

‘…นี่ไม่ใช่เวลา’

กริดสลัดความคิดอันหลากหลายออกไปและจดจ่ออยู่กับความอบอุ่นที่สัมผัสได้จากมือของเขา มันคืออุณหภูมิร่างกายของข่านและเฮกเซเทีย ซึ่งเขาคงไม่สามารถกลับมารวมกันได้หากทำพวกเขาหายที่นี่อีกครั้ง กริดตะโกนขณะใช้กำลังทั้งหมดจับมือช่างตีเหล็กที่เต็มไปด้วยหนังด้าน “เซราทุล!”

“……?”

เหนือประตูที่ค่อยๆ เป็นรูปเป็นร่าง Zeratul ยิ้มด้วยเหตุผลบางอย่างขณะที่เขามองไปทางอื่น

“สักวันหนึ่งข้าจะตอบแทนบุญคุณของวันนี้ให้จงได้! ดังนั้นโปรดหนีไปอย่างปลอดภัยด้วย!”

“…ไอ้บ้านี่?”

ทำไม ทำไมหน้าเขาถึงแดงและโกรธ?

กริดผงะเล็กน้อยกับปฏิกิริยาที่คาดไม่ถึงของเศราทุล แต่ก็ยักไหล่เพราะนิสัยประหลาดของเศราทุล

“อย่าลืม! เช่นเดียวกับเจ้า Martial God แสดงพลังอาวุธของเจ้า ข้าย่อมรักษาสัญญา!”

“……”ความทรงจำที่ สนุกสนาน มีความสุข และ ส่วนใหญ่เป็นความทรงจำที่ได้มาในปีต่อ ๆ มาของเขา ศูนย์กลางของความทรงจำของเขาคือชายหนุ่มที่ชื่อกริด เขาเป็นผู้มีพระคุณ เพื่อน และสมาชิกในครอบครัว

เจตนาฆ่าฟันเลือนหายไปจากดวงตาของเศราทูลขณะที่เขาจับจ้องไปที่กริด

“ ขะทำตามที่นายต้องการเถอะ” เศราตุลคำรามและขว้างอะไรบางอย่างใส่เขา

กริดรู้สึกประหลาดใจเล็กน้อยขณะคว้ามันไว้ มันเป็นกุญแจสู่คุกแห่งนิรันดร มันเป็นสิ่งของที่หายไปจากมือของเขาเมื่อเขาถูกพัดพาไปโดยแรงระเบิดที่เกิดจากการปรากฏตัวของราฟาเอล

“ถึงนายจะบ้าไปแล้ว นี่มันบ้าเกินไปแล้ว! คุณวางแผนที่จะติดอยู่ที่นี่ตลอดไปกับฉันเหรอ!” ได้ยินเสียงร้องอย่างเร่งด่วนของราฟาเอล ดูเหมือนว่าแม้แต่เทวทูตอันดับ 1 ที่ดูแลความปลอดภัยของ Asgard ก็ไม่สามารถหนีออกจากคุกแห่งนิรันดรได้ตราบเท่าที่พวกเขาถูก ‘ติด’ อยู่ภายใน

“เทพธิดาที่คุณเชื่อจะช่วยคุณไม่ใช่หรือ” สิ้นคำประชดประชันของเศราตุล ประตูก็ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่และปลดคุกออกจากด้านนอกโดยสิ้นเชิง ทูตสวรรค์หลายร้อยองค์และเศราตุลผู้โดดเดี่ยวถูกกลืนหายไปทั้งตัว

น่าแปลกที่โนเอะเป็นคนทำลายความเงียบ “หือ… เร็วเข้า”

สำหรับ Noe สัตว์ปีศาจหมายเลขหนึ่งของนรก ทุกสิ่งที่ประกอบขึ้นเป็น Asgard ล้วนแล้วแต่เป็นยาพิษ แน่นอนว่าเขาสบายดีเมื่ออยู่ในช่องเก็บของสัตว์เลี้ยง แต่ความกดดันทางจิตใจกลับรุนแรงจนเขาเร่งเร้ากริด

“ใช่.”

เวลาแน่นเกินไปที่จะอยู่กับอารมณ์ที่เอ้อระเหย ระยะเวลาของ ‘Golden Protection’ ปกป้องกริดน้อยกว่าเก้านาที

“จับแน่นๆ”

กริดมอบความแข็งแกร่งให้กับมือที่จับผู้อาวุโสทั้งสองและใช้ชุนโป ของเศราตุล ดวงตาของข่านเบิกกว้างด้วยความประหลาดใจ แต่เฮกเซเทียกลับสงบนิ่ง เขาไม่ได้แสดงความรังเกียจต่อความเร็วที่ Shunpo เคลื่อนที่ผ่านอวกาศ และรู้สึกสบายใจพอที่จะให้คำแนะนำ Shunpo เป็นทักษะพื้นฐาน สำหรับเขาที่เป็น หัวหน้าพระเจ้า เขายังเป็นสัมบูรณ์ เปลวไฟสีน้ำเงินและสีแดงที่หัวนมทั้งสองข้างของเขาเป็นหลักฐานอย่างหนึ่ง เขาใช้พลังที่หยุดไม่ได้ซึ่งแบ่งกองทัพทูตสวรรค์ออกเป็นสองส่วนและกดดันราฟาเอลไม่ใช่หรือ?

‘เพียงเพราะฉันเป็น Absolute ไม่ได้หมายความว่าฉันเก่งในการต่อสู้’

พลังเดียวที่ Hexetia แสดงให้เห็นคือการเสริมความแข็งแกร่งของเปลวไฟ เขามีคุณสมบัติหลายอย่างของ Absolute แต่เขาไม่คุ้นเคยกับการต่อสู้ด้วยตัวเอง เป็นเพราะเขาเป็นช่างตีเหล็กระดับเทพเท่านั้น หากเห็นรายการทักษะของเฮกเซเทีย ทักษะทั้งหมดที่มีจะเกี่ยวข้องกับการผลิต

“ปลายทางของคุณดูเหมือนจะเป็นทางแยกของร้อย จากนั้นคุณควรไปทางตะวันตกเฉียงใต้จากที่นี่ เร็วกว่าเล็กน้อยและมีแนวโน้มที่จะได้รับการปกป้องไม่ดี ยูดาร์รับผิดชอบพื้นที่นั้น ดังนั้นพวกเราจึงได้แต่ตั้งความหวังไว้ เสียง ต่ำ ใน ความไม่สนใจของเขาในทุกสิ่ง”

“ไม่แยแสกับทุกสิ่ง? เขาเป็นลูกหลานของรีเบคก้าอย่างแท้จริง เขาคล้ายกับเธอในทุกสิ่ง”

“มันแตกต่างกันเล็กน้อย เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคุณเท่านั้น สีหน้าเข้าใจผิดเกี่ยวกับบิดเบี้ยว “คุณจะอาละวาดในแอสการ์ดหรือไม่? อะไรคือความแตกต่างระหว่างคุณกับเศราตุลที่ขึ้นไปบนผิวน้ำ” เทพธิดา แต่… อันที่จริง บุคลิกภาพของเทพธิดานั้นกระตือรือร้นอยู่เสมอ เธอให้ความสำคัญกับทุกสิ่ง คุณไม่รู้อยู่แล้วเหรอ? พรของเทพธิดาที่ยังคงอยู่กับคุณเป็นหลักฐานอย่างหนึ่ง”

“…แน่นอน.”

ในอดีต เทพธิดารีเบคก้ามีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์โดยตรง

การให้ดาเมี่ยนเป็นตัวแทนของเธอเพื่อช่วยกริด มอบความไว้วางใจให้กริดกับชะตากรรมของโบสถ์รีเบคก้า และให้พรแก่เขาเป็นการตอบแทน ไม่เพียงแต่เธอตอบคำอธิษฐานของสมาชิกในโบสถ์เท่านั้น แต่เธอยังสร้างความสัมพันธ์กับผู้เล่นในรูปแบบต่างๆ

แล้ววันหนึ่งจู่ๆเธอก็เงียบไป เธอไม่สนใจคำอธิษฐานของผู้คน

“เหตุใดบุคลิกของเทพธิดาจึงเปลี่ยนไปกะทันหัน”

“ใครจะรู้…? ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะสรุปได้ว่าบุคลิกของเธอเปลี่ยนไป ฉันพูดอะไรไม่ออกเลยด้วยซ้ำ”

แม้ว่าเขาจะเป็น หัวหน้าพระเจ้าก็ตาม ท้ายที่สุดเขาถูกสร้างขึ้นโดยรีเบคก้า สำหรับเฮกซีเทียแล้ว รีเบคก้าเป็นเหมือนดินแดนที่หยั่งลึก และมันยิ่งกว่าจักรวาลที่มนุษย์ไม่อาจหยั่งรู้ได้

“ขนาดนั้นเลยเหรอ…?” คุณอาจไม่เชื่อเพราะคุณได้เห็นความสามารถในการต่อสู้ของพวกเขาเพียงผิวเผิน แต่ราฟาเอลมีพลังและสถานะที่ทัดเทียมกับฮานึล หนึ่งในเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ใจ

กริดเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น เขาไม่สามารถพึ่งพาเข็มกลัดของ King of Poor Fate ได้อีกต่อไป มันเป็นเพราะมันส่งผลกระทบต่อผู้สวมใส่เท่านั้น ดังนั้นตำแหน่งของ Hexetia และ Khan จึงถูกเปิดเผยอยู่ดี เป็นการดีที่สุดที่จะทำตามคำแนะนำของ Hexetia เพื่อแก้ไขแนวทางและการเคลื่อนไหวของเขา

‘ฉันหวังว่า Great Robber จะปลอดภัย’

หัวหน้าเทวทูตทั้งหมดนอกเหนือจากราฟาเอลดูเหมือนจะมุ่งไปในทิศทางของโจรผู้ยิ่งใหญ่ เป็นพลังที่แม้แต่กริดคนเดียวก็ไม่อาจรับมือได้

‘เขาจะสบายดี’

กริดนึกถึงความชอบของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ เขาไม่ได้สนใจการต่อสู้ เขาหลอกเป้าหมายได้อย่างง่ายดายด้วยเทคนิคการล่องหนนี้ นอกจากนี้เขายังถือครองสมบัติของมังกรหักเหจำนวนมาก

‘ไม่ว่าเขาจะเผชิญวิกฤตอะไร เขาไม่ใช่คนที่จะโดดเดี่ยวได้ง่ายๆ เขาสามารถฝ่าแม้กระทั่งการปิดล้อมของเทวทูตได้อย่างแน่นอน’

หลังจากนั้นไม่นาน กริดก็มาถึงที่เกิดเหตุโดยไม่ได้สงสัยอะไร

“คุณไม่สายเกินไปเหรอ?”

เขากลับมารวมตัวกับโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night ณ สถานที่ที่สัญญาไว้ โจรผู้ยิ่งใหญ่รุงรังถูกมัดด้วยเชือก เขาถูกล้อมรอบด้วยกองทัพทูตสวรรค์และดูเหมือนคนบาปเช่นเดียวกับเศราตุล มันเป็นกองทัพที่นำโดยทูตสวรรค์อันดับที่ 2 เกเบรียล จำนวนนั้นน้อยเมื่อเทียบกับกองทัพของราฟาเอล แต่พวกเขาไม่ได้สูญเสียในแง่ของแรงผลักดัน

“…นี่คืออะไร?” กริดถามอย่างงุนงง หากเกิดวิกฤตขึ้น จงต่อสู้อย่างสุดกำลังโดยไม่บันทึกสิ่งใดไว้ ฉันมีหนทางที่จะหลบหนีจากสถานที่นี้อย่างไม่มีเงื่อนไข ดังนั้นคุณก็ต้องเข้าร่วมกับฉันด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night ดูเหมือนจะไม่ยุติธรรมในขณะที่เขาตอบว่า “ฉันได้สิ่งที่ต้องการแล้วและฉันก็หนีออกมาได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ฉันถูกจับได้เพราะฉันรอคุณที่นี่เป็นเวลานาน”

“มันผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว”

คำพูดของ The Great Robber ถูกขัดจังหวะโดย Gabriel ในอดีต เธอล้มเหลวในการกำจัด Garion เทพเจ้าแห่งผืนดิน และสูญเสียร่างของเธอไปในทางกลับกัน เธอมีความสุขมากที่ได้เห็นกริดหลังจากต้องทนรับความอัปยศอดสูเพราะเขา เธอยิ้มขณะดันแว่นทรงกลมขึ้น

“คุณไม่ธรรมดาและในที่สุดก็ก้าวขึ้นสู่ลำดับชั้นของพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น แน่นอน เทพเจ้าองค์เดียวไม่มีความหมายเหมือนกันกับ Chiyou ดังนั้นน้ำหนักจึงแตกต่างกัน”

เทพองค์เดียวเท่านั้นที่ไม่เหมือนกัน…

กาเบรียลกำลังลดระดับกริดอย่างเห็นได้ชัด มันเป็นทัศนคติปกติ เป็นเพราะหนึ่งในแนวคิดที่สำคัญที่สุดในลำดับชั้นของผู้อยู่เหนือธรรมชาติหรือสูงกว่านั้นคือสถานะ การพยายามลดระดับสถานะของศัตรูเป็นพื้นฐานของการต่อสู้ในระดับบน แน่นอน สถานะไม่อาจถูกลดทอนด้วยคำพูดเพียงไม่กี่คำ ตราบใดที่พวกเขาไม่ได้พยายามหลอกลวงทุกคนอย่างกริด

‘กริดคือผู้บุกรุกคนอื่นใช่หรือไม่? ฉันโชคดีมากที่มาถึงที่นี่ก่อนเพื่อนร่วมงานของฉัน’

กาเบรียลรู้สึกถึงชะตากรรมที่เธอไม่เคยรู้สึกมาก่อน เธอมีโอกาสที่จะแก้แค้นศัตรูที่ขัดขวางภารกิจของเธอและทำให้เธออับอาย มันอยู่ในสวรรค์ด้วย ไม่ใช่บนพื้นผิว สถานการณ์ดีเกินไป

‘เมื่อเห็นว่าเขาสามารถหลบหนีออกจากคุกพร้อมกับนักโทษได้ Zeratul ต้องเป็นตัวแปรแน่ๆ’

กาเบรียลไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรเป็นพิเศษกับการที่กริดเอาชนะราฟาเอลโดยไม่รู้ตัวและมาไกลถึงเพียงนี้ เธอเดาว่าทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเศราตุล เป็นเพียงเพราะเธอนึกถึงความสัมพันธ์ตามปกติระหว่างราฟาเอลกับเศราตุล เศราตุลถูกขังอยู่ในคุกและความแค้นของเขาก็ยิ่งทวีคูณขึ้น ดังนั้น เขาจึงเทความโกรธใส่ราฟาเอลจนหมดสิ้น เป็นการเปิดทางให้กริดหลบหนีไปตามช่องว่าง

‘ช่างโง่เขลา’

เศราทูลจะรู้สึกอย่างไรหลังจากช่วยกริดซึ่งเขาเกลียดชังมาก

กาเบรียลปกปิดการเยาะเย้ยของเธอด้วยท่าทางที่สง่างามและรวบรวมแสงไว้ในมือทั้งสองข้าง ในเสี้ยววินาที แสงนั้นเปลี่ยนรูปร่างเป็นดาบและโล่

เกเบรียลประกาศทันทีเมื่อไปถึงกริด “บาปของการรุกรานสวรรค์โดยไม่ได้รับอนุญาต เป็นการประหารโดยสรุปเพื่อเอานักโทษที่ถูกเทพเจ้าคุมขังออกมา คุณและมนุษย์คนนี้จะตายที่นี่และนักโทษจะกลับไปยังที่ที่พวกเขาอยู่”

เช่นเดียวกับที่คุณทำกับฉันอย่างผิวเผิน ฉันจะทำลายงานของคุณด้วย

เธอระมัดระวังและเข้าใจพลังของกริดไม่ต่างจากราฟาเอล แม้ว่าเธอจะรู้ชัดเจนว่ากริดจะอ่อนแอลงอย่างมากหลังจากถูกมิติควบคุม เธอเตรียมวิธี กำจัดกริด อย่างละเอียด ถี่ถ้วน

ประการแรก รัศมีเหนือหัวของเธอแตกออกเป็นร้อยๆ และถูกใช้เป็นปืนใหญ่ที่ ยิง ลำแสง มันเป็นอาวุธที่จะสกัดกั้นและปิดการใช้งานหัตถ์เทวะจากมุมต่าง ๆ ทันทีที่พวกเขาปรากฏตัว

เหตุผลที่เธอใช้ดาบและโล่เพื่อเจาะ กริดให้ลึกลงไป ก็เพื่อบั่นทอนพลังของการร่ายรำดาบ มีจุดประสงค์เพื่อต่อสู้ระยะประชิดและปิดกั้นเส้นทางของการร่ายรำดาบผสม ซึ่งแข็งแกร่งขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวเชื่อมโยงกันมากขึ้น

แน่นอนเธอช่วยพลังของเธอ การนำไพ่ใบนี้ออกมาในสถานการณ์ที่ต้องชนะถือเป็นความสูญเสีย เช่นเดียวกับกริดในปัจจุบัน จะเป็นการดีกว่าที่จะรักษาความแข็งแกร่งของเธอไว้สำหรับสถานการณ์ในอนาคตที่เธอสามารถใช้มันได้

‘การฆ่าเขาโดยสิ้นเชิงที่นี่อยู่นอกเหนืออำนาจของฉัน’

น่าเสียดาย แต่วันนี้เธอจะมุ่งทำลายสถานะของเขาด้วยการทุบตีเขาอย่างรุนแรงในวันนี้ เธอจะกระจายสายตาของกริดที่ล้มลงในสระน้ำสีเลือดผ่านบทเพลงของทูตสวรรค์ไปยังผิวน้ำ

กาเบรียลกำลังคิดเรื่องนี้เมื่อเธอตัวแข็งทื่อ กริดทะลวงร่างของเธอด้วยท่าเคลื่อนย้ายอิสระ และปรากฏตัวท่ามกลางเหล่านางฟ้าก่อนที่เธอจะรู้ตัวเสียอีก ยากที่จะเชื่อว่าเขาจะเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วภายใต้การกดขี่ของมิติ มันทรงพลังด้วยซ้ำ เขาเอาชนะและสลัดเทวดาและในที่สุดก็จับโจรผู้ยิ่งใหญ่ได้

“ทูตสวรรค์ไม่มีความสำคัญอย่างน่าประหลาดใจ…”

มันเป็นเสียงพึมพำจากใจจริง ความรู้สึกที่กริดแสดงออกมาในตอนท้ายจุดประกายความโกรธเกรี้ยวของกาเบรียล ทว่ามันก็สายเกินไปแล้ว

เป็นเพราะสมบัติของมังกรหักเหที่จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่กินไป ทำให้กลุ่มหนีออกจากที่เกิดเหตุได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง