จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1787

6 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1787

“เทพีแห่งแสง รีเบคก้า! ในขณะที่คุณหลับ คนรับใช้ที่ซื่อสัตย์ของคุณกำลังถูกดูหมิ่นทุกประเภท!!”

คุกแห่งนิรันดร—เป็นที่หมายสุดท้ายของเทพเจ้าผู้ทำบาป แม้แต่เทพเจ้าที่เกือบจะมีอำนาจทุกอย่างเช่น Zeratul ก็ไม่สามารถหลบหนีจากสถานที่นี้ได้ด้วยตัวเอง ในตอนแรกมันเป็นคุกที่สร้างขึ้นเพื่อคุมขังเทพเจ้า สภาพแวดล้อมนั้นต่อต้านเหล่าทวยเทพ

“รีบตื่นขึ้นมาเพื่อช่วยฉันและปกป้องอำนาจและเกียรติยศของคุณ! ข้า Martial God Zeratul ผู้ที่จะปกป้อง Asgard จากเหล่าวายร้ายที่ออกอาละวาดในขณะที่คุณไม่อยู่ ใช้ฉันเป็นดาบและกวัดแกว่งฉัน!”

Martial God Zeratul ตระหนักว่าพลังและอำนาจของเขาอ่อนแอลงตามเวลาจริง ยิ่งเขาอยู่ในคุกนานเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งรู้สึกสูญเสียอย่างไม่รู้จบ ดังนั้นเขาจึงตะโกนเพื่อปกปิดความอับอาย

โปรดช่วยฉันด้วย

“…เฮกเซเทีย เธอไม่เป็นไรได้ยังไง?”

เทพแห่งช่างตีเหล็ก เฮกเซเทีย—เขาถูกขังอยู่ที่นี่ ‘มาหลายปีแล้ว’ แต่เขาแตกต่างจากเซราทุล เขานั่งสมาธิอย่างสงบและไม่สะทกสะท้านแม้อยู่ในคุกเป็นเวลานาน มันเป็นสภาวะที่การฝึกจิตของเขาถึงขีดจำกัด

ทูตสวรรค์ชรามีความเคารพต่อเฮกเซเทียมาก เขาเป็นช่างตีเหล็ก ดังนั้นเขาจึงหลงใหลในเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก ไม่ใช่แค่เหตุผลง่ายๆ

คุกแห่งนิรันดร—เป็นพื้นที่ที่แปลกและน่ากลัวมากสำหรับทูตสวรรค์ชราที่จะได้สัมผัส

เวลายืดออกไปเหมือนชิ้นส่วนของทอฟฟี่ ในตอนแรก หนึ่งวินาทีดูเหมือนหนึ่งนาที ตอนนี้หนึ่งวินาทีรู้สึกเหมือนหนึ่งวัน อันที่จริง เป็นเวลานานแล้วที่เขาเริ่มสับสนหน่วยเวลา มันเป็นเพียงช่วงเวลาหนึ่งที่ยืดออกไปเป็นเวลานาน

เฮกเซเทียถูกขังอยู่ที่นี่ก่อน ดังนั้นหนึ่งวินาทีอาจดูเหมือนหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม เขายังคงใจเย็นอยู่เสมอ ในพื้นที่อันเป็นนิรันดรที่ไม่มีสิ่งใดดำรงอยู่และมันมืดสนิท เขาตั้งจิตให้แน่วแน่โดยไม่ต้องพึ่งพาพลังภายนอกใดๆ

“คุณช่างน่าทึ่งจริงๆ”

ดวงตาที่เบิกโพลงของเฮกเซเทียส่องประกายในความมืด มันเป็นผลพวงของเปลวไฟสีน้ำเงินและสีแดงบนหัวนมทั้งสองข้างของเขาที่สะท้อนกับรูม่านตาของเขา ใบหน้าที่เหนื่อยล้าของทูตสวรรค์ชราถูกฉายในดวงตาคู่นั้น

“ข้าได้ยินมาว่าเจ้าฟื้นความทรงจำในสมัยที่เป็นมนุษย์แล้ว คุณต้องใกล้ชิดกับมนุษย์อย่างไม่มีที่สิ้นสุดในตอนนี้ คุณรักษาสติของคุณอย่างไร”

ทูตสวรรค์ที่ฟื้นความทรงจำ—เขาไม่ต่างจากมนุษย์ ไม่ว่าเขาจะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร เขาก็คิดเหมือนมนุษย์ มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอที่ไม่สามารถทนต่อการถูกขังอยู่น้อยกว่า 100 ปี ไม่ต้องพูดถึงเรื่องนิรันดร์ ไม่มีความสามารถใดที่จะต้านทานกระแสเวลาที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่สิ้นสุด อย่างไรก็ตามทูตสวรรค์องค์เก่าก็อดทน

“ที่…”

รอยยิ้มค่อยๆ กระจายไปทั่วใบหน้าที่ซีดเซียวของนางฟ้า

“น่าจะเป็นเพราะฉันมีเรื่องต้องจำเยอะ”

แน่นอนว่ามีความทรงจำที่น่าเศร้าและเจ็บปวดมากมายท่ามกลางความทรงจำที่เขาฟื้นคืนมา อย่างไรก็ตาม มี ความทรงจำที่ สนุกสนาน มีความสุข และ น่ายินดี อีกมากมาย ส่วนใหญ่เป็นความทรงจำที่ได้มาในปีต่อ ๆ มาของเขา ศูนย์กลางของความทรงจำของเขาคือชายหนุ่มที่ชื่อกริด เขาเป็นผู้มีพระคุณ เพื่อน และสมาชิกในครอบครัว

“ขนาดนั้นเลยเหรอ…?”

จิตใจของ Hexetia กลายเป็นเรื่องซับซ้อนหลังจากอ่านความจริงใจในการแสดงออกของ Khan เป็นเพราะไม่ดีมากที่จะอยู่ที่นี่เป็นเวลานานด้วยสติสัมปชัญญะในเรือนจำแห่งนิรันดร หมายความว่าเขาจะรู้สึกเจ็บปวดอย่างชัดเจนไปอีกนาน มันยากที่จะจัดการกับจิตใจของมนุษย์ ปล่อยไปเหมือนเศราตุลน่าจะดีกว่า

‘มันไม่ใช่เรื่องที่ฉันจะต้องพูดถึง’

ความทรงจำที่มีความสุข? ไม่มีอะไรพิเศษสำหรับเฮกเซเทีย เขาเกิดมาเป็นพระเจ้าและรับสิ่งต่างๆมากมายดังนั้นเขาจึงไม่รู้มาตรฐานของความสุข ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถตัดสินตำแหน่งของทูตสวรรค์ชราได้โดยพลการ ในตอนแรก Hexetia มีความคล่องตัวเพียงเล็กน้อย เขาต้องโฟกัสที่ตัวเอง

ความทรงจำของการพยายามทำร้ายมนุษยชาติเพราะเขาถูกความริษยาบังตา—เขารักษาสติด้วยการระลึกถึงและไตร่ตรองถึงความผิดพลาดของเขา ซึ่งถือเป็นบาปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งในทุกยุคทุกสมัย

“นางฟ้าอยู่ที่นั่น”

“ใช่ Martial God”

“คุณเชื่อในเฮกซีเทียจริงๆ เหรอ? ตัดออก. เขาจะไม่ยกโทษให้คุณสำหรับการเติมตำแหน่งว่างในขณะที่เขาไม่อยู่ มันไร้สาระที่จะเห็นว่าคุณถูกหลอกโดยไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีกริชติดอยู่ที่หลังของคุณ” เศราตุลหยุดชะงักทันที เป็นการเหน็บแนมธรรมดาๆ แต่ทูตสวรรค์ชราไม่รู้จักบุคลิกของเศราตุลดีนัก

“ คุณห่วงใยฉันใครไม่สำคัญ? คุณมีบุคลิกที่ยอดเยี่ยมสมกับเป็น Martial God ที่ทุกคนบูชา ฉันเป็นแค่ช่างตีเหล็ก แต่ฉันเคารพคุณอย่างสุดซึ้งและชื่นชมคุณ”

“……”

สีหน้าของเศราตุล บิดเบี้ยว เขาจ้องมองที่ข่านเหมือนคนบ้า จากนั้นเขาก็มองกลับไปที่ Hexetia ที่ไม่ตอบสนองและตะคอก

“เทพีแห่งแสง! ฉันรู้ว่าคุณกำลังฟังฉัน! โปรดส่งอัครสาวกที่แท้จริง ไม่ใช่ทูตสวรรค์ที่บ้าอำนาจ มาช่วยฉันด้วย!”

จากนั้นเขาก็เริ่มตะโกนไปที่เพดานมืดอีกครั้ง เงาของเศราตุลมองเห็นได้เพียงเล็กน้อยเนื่องจากไม่มีแสงส่องเข้ามา และมันดูเหมือนชายชรา ไม่ใช่เทพเจ้าแห่งการต่อสู้ ผลที่ตามมาจากสถานะและตราประทับที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ร่างกายของเขาก็เล็กลงเช่นเดียวกับวิหารของเขา

อย่างไรก็ตาม เสียงแหลมสูงของเขาดังก้องไม่หยุดในคุก ซึ่งทำให้ยากที่จะบอกได้ว่าเป็น เสียง ต่ำ หรือดัง

 

***

 

– เราควรทำอย่างไร?

กุญแจที่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night กำลังมองหานั้นคล้องอยู่กับเข็มขัดของ Raphael มันเป็นตำแหน่งที่พวกเขาไม่สามารถรับมือได้ กริดครุ่นคิดว่าควรหยิบยกเรื่องราวของมาสเตอร์คีย์ดีหรือไม่ เขาไม่แน่ใจว่ามันจะได้ผลในแอสการ์ดหรือไม่ แต่เขาคิดว่ามันคุ้มค่ากับความพยายามมากกว่าที่จะขโมยสิ่งของของราฟาเอลและถูกฆ่าตาย

ทว่า มันเกิดขึ้นก่อนที่กริดจะทันได้เล่าเรื่องราว…

“……”

โจรผู้ยิ่งใหญ่กระชากมัดกุญแจจากเอวของราฟาเอล เป็นภาพที่น่าทึ่งเมื่อได้เห็นด้วยตาของเขาเอง ในขั้นต้น ความรู้สึกของ Absolute เป็นสิ่งที่ไม่สามารถหลอกลวงได้

– เป็นไปได้ไหมว่า Raphael ไม่ใช่ Absolute?

– ไม่ พวกเขาอยู่ในอันดับที่สูงมากแม้กระทั่งในกลุ่มแอบโซลูท คุณอาจไม่เชื่อเพราะคุณได้เห็นความสามารถในการต่อสู้ของพวกเขาเพียงผิวเผิน แต่ราฟาเอลมีพลังและสถานะที่ทัดเทียมกับฮานึล หนึ่งในเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น

กริดก็เคยได้ยินเรื่องนี้เช่นกัน

– คุณขโมยกุญแจจากสิ่งมีชีวิตดังกล่าวโดยไม่ถูกตรวจจับได้อย่างไร?

– หมายความว่ามังกรหักเหมีแนวคิดที่สูงกว่าราฟาเอล

มีเสียงแตกเล็กน้อยจากข้อมือของ Great Robber เมื่อมองดูอย่างรวดเร็วพบว่าสร้อยข้อมือที่ทำจากโลหะที่ไม่คุ้นเคยซึ่งผุกร่อนมานานนับหมื่นปีนั้นถูกกระแทกโดยตรง มันอาจเป็นสมบัติที่มังกรหักเหที่ถือกำเนิดในโลกที่กำลังจะถึงกาลอวสาน

– เนื่องจากฉันกินไปหนึ่งอย่างฉันจึงต้องกินอย่างน้อยสองอย่างเพื่อให้พอใช้

จำเป็นต้องมีการตัดสินใจ

หลังจากหยุดพักที่ทางแยก จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ก็ยื่นกุญแจให้กริด มันคือกุญแจไขสู่คุกแห่งนิรันดร

-เดิมที แผนของฉันคือขโมยสมบัติ แล้วก็ขโมยเทพเจ้าเฮกเซเทีย แต่อย่างที่คุณรู้ สถานการณ์เปลี่ยนไปแล้ว

ราฟาเอลจะ สังเกตเห็น สิ่งของที่หายไปจากมือของเขา ในไม่ช้า นั่นหมายความว่าไม่ช้าก็เร็ว กองทัพทูตสวรรค์จะกระจายไปทั่วแอสการ์ด เวลากำลังจะหมดลง

– เจอกันที่นี่อีกครั้งหลังจากที่เราสองคนได้สิ่งที่ต้องการแล้ว หากเกิดวิกฤตขึ้น จงต่อสู้อย่างสุดกำลังโดยไม่บันทึกสิ่งใดไว้ ฉันมีหนทางที่จะหลบหนีจากสถานที่นี้อย่างไม่มีเงื่อนไข ดังนั้นคุณก็ต้องเข้าร่วมกับฉันด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง

-ฉันเข้าใจ.

กริดตอบแทนความเชื่อใจด้วยความไว้วางใจ เขาวิ่งสุ่มสี่สุ่มห้าไปยังที่ตั้งของคุกที่โจรผู้ยิ่งใหญ่บอกเขา มันเร็วกว่าตอนที่เคลื่อนไหวกับ Great Robber หลายเท่า เขาสามารถใช้ชุนโปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการซ่อนตัว ตราบใดที่เขามีเข็มกลัดของ King of Poor Fate

มันไม่ใช่การลักลอบธรรมดาๆ มันเป็นแนวคิดที่ลบการดำรงอยู่ออกไป ทำให้สามารถหลีกเลี่ยงจุดจบของโลกได้ หมายความว่าผู้สวมใส่ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็น เป้าหมาย ของจุดจบ

‘ที่นี่’

นานแค่ไหนแล้วที่เขาเริ่มวิ่งไปตามถนนเมฆสีทอง? จนกระทั่งกลุ่มดาวหลายสิบแห่งในจักรวาลเคลื่อนผ่านไปในขอบเขตการมองเห็นของกริด กริดก็มาถึงจุดหมายปลายทางของเขา เป็นพื้นที่ปกคลุมด้วยเมฆสีเทาครึ้มคล้ายกับเมฆฝน

ยิ่งเขาเข้าไปลึกเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความมืดที่ไม่เข้ากับแอสการ์ด สุดทางมีประตูเหล็กสูงและเก่าแก่ตั้งอยู่ มันเป็นภาพที่ดุร้ายและสิ้นหวัง

จิตใจของกริดหนักอึ้ง เขารู้สึกผิดต่อข่านและเฮกเซเทียที่ถูกขังอยู่ในสถานที่เช่นนี้เพราะพวกเขาช่วยเหลือเขา แน่นอนว่าเขาไม่หวั่นไหวกับอารมณ์เหล่านี้ เขาหายใจเข้าลึก ๆ และเดินเข้าไปใกล้ประตูเหล็กอย่างใจเย็น จากนั้นเขาก็หยิบกุญแจออกมาและใส่ไว้ในล็อคเย็น

 

[คุณได้เข้าสู่คุกแห่งนิรันดร]

[นี่คือความสำเร็จครั้งแรกของผู้เล่น!]

[ ‘แผนที่แอสการ์ด’ จะถูกเปิดใช้งานเป็นรางวัลสำหรับการตามหาที่ซ่อน!]

[แผนที่แอสการ์ด]

[คะแนน: ตำนาน

โครงสร้างของสวรรค์สามารถรู้ได้

ดูเหมือนว่าจะมีฟังก์ชั่นพิเศษ

น้ำหนัก: 0.1]

 

การรวมตัวที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นไปไม่ได้—การรวมตัวอีกครั้งที่พวกเขาจะพูดคุยถึง ‘วันต่อมา’ ได้หลังจากที่ได้เป็นเทพเจ้าและเรียนรู้เกี่ยวกับความจริงของโลกเท่านั้น ในที่สุดก็ได้ใกล้เข้ามาแล้ว

ขั้นตอนที่

เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่กริดแทบกลั้นหัวใจที่เต้นรัวไม่ไหวติงและก้าวเข้าไปในคุก…

“เทพธิดาได้ตอบคำอธิษฐานของฉันแล้ว” แล้วก็มีเสียงที่ทำให้เขาขมวดคิ้ว แตกต่างจากเสียงที่กริดคิดถึงอย่างมาก เสียงที่ดังทำให้ร่างบางรู้สึกอึดอัด

“เศราตุล…”

ทำไมคุณถึงเป็นคนทักทายฉัน

ในคุกที่ยากจะหยั่งถึงขนาดเพราะถูกย้อมด้วยความมืดมิด…

กริดจ้องมองเศราทูลที่เดินเข้ามาอย่างช้าๆ ในขณะที่ร่างกายของเขาบดบังทัศนวิสัยอันสลัวภายในคุก

“คุณส่งนักฆ่ามาแทนที่จะเป็นผู้ช่วยชีวิต?”

เศราตุลดูตกใจมาก กระแสลมในบริเวณนั้นเย็นลงทันที

“ทำไมถึงเป็นคุณ…? โอ้ตอนนี้ฉันแน่ใจแล้ว เงาที่อยู่เบื้องหลังการทดลองทั้งหมดที่ฉันเจอต้องเป็นรีเบคก้าแน่ๆ”

คลื่นพลังอันทรงพลังพุ่งออกมาจากเศราตุล หนวดเคราสีขาวยาวลงมาถึงท้องส่วนล่างและแกว่งไปแกว่งมาเหมือนขาของปลาหมึกยักษ์ เป็นพลังงานมหาศาลที่กริดเคยสัมผัสเพียงครั้งเดียว มันคล้ายกับเมื่อมังกรไฟ Trauka ปล่อยพลังงานของเขา มันเป็นความยิ่งใหญ่ของ ‘Martial God’ ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสิ่งที่เขาแสดงบนพื้นผิว

กริดตระหนักว่าสถานที่นี้อยู่ตรงกลางค่ายศัตรูและตัวแข็งทื่อ

‘จากรูปลักษณ์ของเขา เขาอ่อนแอกว่าเมื่อก่อนมาก…

“ก็อดกริดองค์เดียวเท่านั้นที่สามารถเกิดได้เพราะมีรีเบคก้าอยู่เบื้องหลังเจ้า ฉันจะฆ่าคุณอย่างเด็ดขาดในวันนี้และแก้ไขตำนานที่บิดเบี้ยว”

ความเคียดแค้นของเศราทูลที่มีต่อกริดนั้นลึกล้ำมาก เป็นเพราะทุกครั้งที่เขามีส่วนร่วมกับกริด ไม่ว่าบริบทจะเป็นเช่นไร ผลที่ได้คือผลเสียต่อเขาเสมอ เหตุผลที่เด็ดขาดคือมหากาพย์ พลังในการเขียนตำนานที่บิดเบี้ยวตามการจ้องมองของพยานมากกว่าความจริงทั้งหมด มันเป็นแนวคิดที่เทียบเท่ากับ ‘พลังไร้เหตุผล’ ที่หัวหน้าเทพเจ้าทุกคนมีอย่างน้อยหนึ่งอย่าง

“ถ้าฉันดูดซับตำนานทั้งหมดที่คุณสะสมด้วยวิธีราคาถูกและทำให้มันเป็น ของฉัน ฉันจะมีโอกาสชนะกับ Dominion ฉันจะทำให้มันเป็นหินก้าวในการเป็นผู้ปกครองคนใหม่ของแอสการ์ด”

ในขณะนี้ เศราตุลเป็นครึ่ง เทพเจ้า ที่บ้าคลั่ง ถึงจุดที่เขาพูดถึงการกบฏอย่างเปิดเผย

‘ดวงตาของเขา…

เดิมที ท่าทางการต่อสู้ของ Zeratul ซ่อนรูม่านตาของเขาไว้ เขาเปิดเผยเพียงตาขาวและทำให้อีกฝ่ายไม่สามารถรับรู้ถึงความตั้งใจและความรู้สึกของเขา อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้รุนแรงเป็นพิเศษ แสงสีขาวพุ่งออกมาจากดวงตาของเขาโดยบังเอิญ เหลือไว้เพียงสีขาวเท่านั้น ราวกับว่าเขากำลังเห็นเจตนาฆ่าที่จับต้องได้

“…กริด?”

ท่ามกลางความวุ่นวาย—

เสียงของบุคคลใหม่แว่วเข้าหูของกริดที่กำลังประหม่า เป็นเสียงที่เขาไม่เคยลืม เป็นเสียงที่เขาคิดถึงเมื่อวาน วันนี้ และพรุ่งนี้

“คาน…”

ทูตสวรรค์ชราที่เดินเข้ามาด้วยท่าทีไม่เชื่อสายตาทำให้กริดร้องไห้

“คุณกำลังมองหาที่ไหน?”

มันเกิดขึ้นเมื่อเศราทุลซึ่งดวงตาของเขากลับบอบช้ำออกมาและขัดขวางการพบกันอีกครั้งของทั้งสองคน… เกิดระเบิดรุนแรงขึ้นที่ทางเข้าคุกซึ่งกริดหนุนหลังอยู่ เปลวไฟสีน้ำเงินและสีแดงคู่หนึ่งนำทางกริดในขณะที่เขาถูกแรงระเบิดกวาดหายไปและถูกดูดเข้าไปในความมืดมิด พวกมันเป็นเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ที่พุ่งออกมาจากหัวนมของช่างตีเหล็กเทพเจ้า

“มันผ่านมาระยะหนึ่งแล้ว”

เฮ็กเซเทียมีสีหน้าแน่วแน่ในขณะที่เขาสนับสนุนกริด เขามองไปยังทิศทางที่เกิดการระเบิดด้วยใบหน้าที่แข็งทื่อ ราวกับว่าเขาไม่สามารถแม้แต่จะยิ้มได้ มีทูตสวรรค์อยู่ที่นั่น หัวหน้าทูตสวรรค์อันดับ 1 ราฟาเอลนำหน้าพวกเขา

“ฉันไม่คิดว่าหนูจะบุกเข้ามาได้ ที่นี่คือสวรรค์ สกปรกแบบนี้อยู่ที่นี่ได้จริงๆ เหรอ?” ราฟาเอลพูดพร้อมกับขมวดคิ้วในขณะที่บีบจมูกเหมือนมันเหม็น

ไม่ใช่แค่กริดเท่านั้น พวกเขาปฏิบัติต่อทุกคนในคุกอย่างโสโครก

“ฉันรู้ว่าทูตสวรรค์ที่มีท้องจะเป็นกุญแจที่จะพาคุณมาที่นี่ แต่… ฉันคิดว่าอย่างน้อยอีกสองสามร้อยปีต่อมา คุณโง่พอที่จะไม่รู้จักความกลัว? เจ้าช่างกล้าหาญจริงๆ” ราฟาเอล—คนสนิทของเทพีแห่งแสงรีเบคก้า—ตำหนิกริด

มันเป็นตัวกระตุ้นในการพัฒนาสถานการณ์ใหม่

“…ฉันเห็น. บางทีฉันอาจเข้าใจผิดไปชั่วขณะก็ได้” เซราทุลพึมพำ และเจตนาฆ่าของเขาเริ่มหันไปหาราฟาเอล ไม่ใช่กริด ตาของเขายังคงหันข้างในออก

“มันถูกต้องแล้วที่จะฆ่าคุณ ราฟาเอล ที่กล้าจับฉันเข้าคุกและเยาะเย้ยฉันก่อน”

“ ฮะ? คุณจะฆ่าฉัน? ฉันผู้ใต้บังคับบัญชาของเทพธิดารีเบคก้า? นี่ไม่ใช่การทรยศใช่ไหม คุณบ้าไปแล้วเหรอ?”

“……”

“……”

การประกาศกบฏอย่างโจ่งแจ้ง ไม่ใช่แค่ราฟาเอลและทูตสวรรค์เท่านั้นที่งุนงง กริดและเฮกเซเทียยังมองสถานการณ์ด้วยความงุนงง อย่างไรก็ตาม ข่านยังคงใจเย็น ราวกับว่าเขาคาดหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น

“อย่างที่คาดไว้ เจ้าคือเทพแห่งการต่อสู้ผู้ยิ่งใหญ่…”

เสียงกระซิบของ เทวดาชราผู้ไม่ต่างอะไรกับมนุษย์…

“ราฟาเอล! ฉันเกลียดคุณที่สุดมาตลอด!”

มันไม่สนใจพลังการต่อสู้ของ Zeratul ผู้ซึ่งหวังว่าจะได้รับการบูชาจากผู้คนและกลายเป็นเทพเจ้าแห่งการต่อสู้ที่แท้จริง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง