จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1786

1 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1786

‘ฉันควรสงบสติอารมณ์ก่อนดีกว่า’

วันนี้เขาได้พบกับ Raiders และขึ้นสู่สวรรค์

กริดรู้สึกประหม่าอย่างมาก แน่นอนว่าเขาไม่ได้แสดงมันออกมาข้างนอก ตามคำบอกเล่าของโจรผู้ยิ่งใหญ่ในคืนสีแดง แม้แต่ Raiders ก็ไม่สามารถอ่านความปั่นป่วนของกริดได้

อย่างไรก็ตาม โจรผู้ยิ่งใหญ่ได้พบกับผู้คนมากเกินไป เขาอดทนกับการใช้ชีวิตซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายปีในโลกที่หายนะจากวันสิ้นโลก และจากนั้นก็อาศัยอยู่ในโลกที่จู่ๆ ก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ดังนั้นเขาจึงได้เห็นผู้คนทุกประเภท เขาได้เห็นคุณสมบัติของผู้ปกครองและวีรบุรุษที่แท้จริงหลายครั้ง เขาสามารถ ‘เดา’ และเข้าใจความวิตกกังวลของกริดได้

‘มันเป็นข้อตกลงกับมังกร’

มังกรคาดเดาไม่ได้ นิสัยใจคอของพวกเขาแตกต่างจากมนุษย์อย่างสิ้นเชิง พวกเขามีความสามารถในการทำลายทวีปตราบเท่าที่พวกเขาต้องการ พวกมันเป็นสัตว์ประหลาดที่คาดเดาไม่ได้และควรได้รับการยอมรับว่าเป็นหายนะ หากแตะผิดก็จะนำมาซึ่งจุดจบ

กริดมีหน้าที่ดูแลมนุษยชาติในยุคปัจจุบัน ดังนั้นเขาคงรู้สึกกดดันมากที่ต้องรับมือกับมังกร

‘เป็นเรื่องดีที่เขาไม่ได้ประหารชีวิตเชฟชื่อ Idan เมื่อเขาคิดว่าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี’

เสียสละส่วนน้อยเพื่อส่วนรวม ก็สมควรโดนวิจารณ์ มันยากที่จะให้อภัยไม่ว่าฮีโร่จะแก้ตัวอย่างไร อย่างไรก็ตาม บางครั้งก็เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคนที่รู้ ธรรมชาติที่แท้จริง ของแพ็กม่า จึงไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าเขาคือฮีโร่แม้ว่าจะวิจารณ์เขาก็ตาม

ก่อนหน้านี้ที่ Ruins of the Martial God Raiders ดูเหมือนจะสงสัยในทักษะการทำอาหารของ Idan จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่จะยอมรับ แม้ว่ากริดจะโยนความผิดไปที่ไอดานและตัดหัวเขาก็ตาม เขาคิดว่ามันราคาถูกที่จะสงบความโกรธของมังกร

อย่างไรก็ตาม กริดเฝ้าดูสถานการณ์อย่างเงียบๆ เขาต้องประหม่ามาก แต่เขาไม่สามารถทรยศต่อมนุษย์ได้ โดยธรรมชาติแล้ว เขาต้องประสบกับความวิตกกังวลอย่างมาก

“คุณไม่ต้องกังวลไปมากกว่านี้แล้ว” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่บอกกริดที่กำลังไล่ตามเขา “พูดถูกแล้วว่างานส่วนใหญ่ของคุณเสร็จสิ้นตั้งแต่วินาทีที่คุณตกลงกับเรดเดอร์ได้สำเร็จ การปกป้องฉันเป็นคำขอที่ทำขึ้นโดยคำนึงถึงตัวแปรที่เลวร้ายที่สุด จะไม่มีการต่อสู้กับเหล่าทวยเทพเว้นแต่จะเกิดเรื่องผิดพลาด”

“แล้วฉันก็ดีใจด้วย”

กริดโล่งใจ เป็นคำตอบที่รับรู้ถึงความวิตกกังวลที่ซ่อนอยู่ เขารู้ถึงพลังแห่งโลกทิพย์ จากผลประโยชน์ของโลกโอเวอร์เกียร์ เห็นได้ชัดว่าเทพเจ้าแห่งท้องฟ้าจะมีอำนาจมหาศาลในแอสการ์ด ระดับของ Asgard จะสูงกว่า Overgeared World ที่เกิดใหม่อย่างไม่มีที่เปรียบ แน่นอนว่าพลังที่มากขึ้นจะถูกมอบให้กับเหล่าทวยเทพ มันไม่เหมาะที่จะเป็นสนามรบ

“คุณหลอกการตรวจจับพลังงานของเทพเจ้าด้วยเรื่องแบบนั้นไม่ได้”

โจรผู้ยิ่งใหญ่มองไปที่ฮูดล่องหนที่กริดสวมอยู่ แล้วหยิบเข็มกลัดที่มีอัญมณีสีเขียวขนาดใหญ่ออกมา ยื่นให้กริด

 

[ ท่าน ได้รับ ‘เข็มกลัดของราชาแห่งโชคชะตาผู้น่าสงสาร’ ]

[เข็มกลัดของราชาผู้น่าสงสาร]

[คะแนน: ตำนาน

สุดยอดสมบัติที่เกิดจากการรวมวัสดุและเวทมนตร์ที่ไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยความรู้และข้อมูลในยุคนี้

กษัตริย์ผู้เกิดเหนือธรรมชาติในโลกที่กำลังจะถึงกาลอวสาน เขาพึ่งมันจนวินาทีสุดท้าย

มันกลบตัวตนของผู้สวมใส่ไปจนหมดสิ้น

อย่างไรก็ตาม เอฟเฟกต์จะหายไปหากคุณพูดหรือโจมตีเป้าหมาย

หากเอฟเฟกต์ถูกบังคับให้ออก จะมีคูลดาวน์สามวัน

น้ำหนัก: 0.1]

 

‘นี่หมายความว่าการลอบเร้นจะยังคงอยู่ไม่ว่าฉันจะใช้ทักษะใดตราบเท่าที่ฉันไม่ได้โจมตีใครก็ตาม’

มันเป็นรุ่นที่เหนือกว่าอย่างสมบูรณ์แบบของ Hooded Zip Up

“มันบรรจุวิญญาณของมนุษย์หลายสิบล้านคน” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่พูดกับกริดอย่างขมขื่น ผู้ซึ่งชื่นชมผลของสิ่งประดิษฐ์อันยิ่งใหญ่นี้

“… ห๊ะ? ”

“ราชาแห่งโชคชะตาที่น่าสงสาร มันคือเข็มกลัดของบุรุษผู้ทรงอำนาจผู้ซึ่งเกิดมาพร้อมกับชะตากรรมที่น่าสงสารและถูกผลักดันจนสุดขั้ว ดังนั้นเขาจึงเสนอผู้คนของเขาเป็นเครื่องสังเวยและแลกเปลี่ยนกับมังกรหักเห”

“ประวัติศาสตร์ไร้สาระเช่นนี้… ฉันไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน อย่างแรกเลย มีมังกรหักเหแบบนี้ด้วยเหรอ?”

“มันไม่ใช่ประวัติศาสตร์ของโลกปัจจุบัน ดังนั้นจึงถูกต้องที่คุณไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ มังกรหักเห… ไม่สำคัญว่าจะมีหรือไม่ มันเป็นแนวคิดไม่ใช่สิ่งมีชีวิต แนวคิดที่ไม่มีประสิทธิภาพเพื่อให้ มนุษย์ทุกคนเข้ามา ของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ดัง ชาวโลกต้องบูชาเพื่อให้มีสาระ คุณจะไม่มีวันได้เห็นมัน”

มังกรหักเห เป็นเทพในร่างของมังกร เทพมังกรที่เกิดมาพร้อมกับ ภูมิคุ้มกันของเทพแห่งการเริ่มต้น จากมนุษย์ในโลกที่ใกล้หายนะ ผู้ซึ่งเรียนรู้ว่าเทพแห่งการเริ่มต้นจะทำลายมนุษยชาติในไม่ช้า

เป็นไปตามที่มหาโจรกล่าว ประสิทธิภาพแย่มาก ข้อพิสูจน์คือจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยวันสิ้นโลกแม้แต่ครั้งเดียว อย่างไรก็ตาม มันให้ชีวิตที่แน่นอนแก่มนุษย์จำนวนน้อยที่เป็นเป้าหมายของการบูชา

“ถึงกระนั้น ยังมีร่องรอยของมังกรหักเหหลงเหลืออยู่ในโลกนี้ เช่นเดียวกับเข็มกลัดนี้ ฉันตามหาพวกเขามาตลอด”

ผู้เหนือธรรมชาติที่ไม่สามารถรับน้ำหนักของเวลาได้ ผู้สืบทอด บุคคลที่ต่อสู้เพื่อมนุษยชาติโดยสังเวยชีวิตนับไม่ถ้วน

“สมบัติที่มีความปรารถนาของผู้คนที่ต้องการหลีกเลี่ยงจุดจบของโลก ฉันมีความหวังง่ายๆ ว่าถ้าฉันรวบรวมทุกสิ่งจากโลกที่สิ้นสลาย วันหนึ่งฉันอาจจะสามารถป้องกันวันสิ้นโลกได้”

อย่าคาดหวังอะไรจากคนอื่น ไม่มีมนุษย์คนใดที่จะหยุดจุดจบได้ อย่าโต้ตอบกับผู้อื่น ยังไงฉันก็เป็นแค่หัวขโมยอยู่ดี แน่นอนฉันจะทรยศพวกเขาในวันหนึ่ง

เขารังเกียจมนุษย์คนอื่นในขณะที่ถูกจำกัดให้ทำงานตอนกลางคืนเท่านั้น ทำให้ผู้คนไม่กล้าเข้าใกล้เขาเพราะมันเป็นลางไม่ดี ตอนนี้เขาเริ่มจุดประสงค์ต่อหน้าคนอื่นเป็นครั้งแรก นี่เป็นข้อพิสูจน์ถึงความคาดหวังของเขาที่มีต่อกริด เป็นการประกาศว่าเขาจะไม่ทรยศต่อกริด

ดวงตาที่ลึกล้ำของชายชราที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และความรู้สึกมากมายเกินกว่าที่กริดจะหยั่งรู้ได้ ถ่ายทอด ความจริง และความจริงใจของเขาให้กริดได้รับรู้

ความเชื่อใจ—เป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่ขับเคลื่อนกริด

“นั่นคือเหตุผลที่คุณขโมยสมบัติล้ำค่าทุกประเภท”

สมบัติที่เกิดในโลกที่สาบสูญไปนานแล้ว ชายชรากลายเป็นหัวขโมยเพื่อตามหาพวกเขา ซึ่งแน่นอนว่ายังคงดำเนินไปอย่างมั่นคงตามความประสงค์ของเทพเจ้ามังกร

“คุณก็เป็นเพื่อนของฉันเหมือนกัน”

ความแตกต่างระหว่างความดีและความชั่วนั้นพร่ามัว ประวัติของกริดก็ไม่ได้ดีเสมอไป ดังนั้นเขาจึงไม่มีอคติต่อโจรผู้ยิ่งใหญ่ เขาเพิ่งให้ความสนใจกับข้อเท็จจริงที่ว่า Great Robber เป็นคนที่มีความหมายเหมือนกับตัวเขาเอง

“รีบไปกันเถอะ ถ้าคุณเป็นผู้นำ ฉันจะตามคุณไปโดยไม่เสียคุณไป”

กริดได้ผ่อนคลายจิตใจที่สั่นคลอนด้วยสาเหตุต่างๆ ฉันแน่ใจว่าเขาจำเนเฟลิน่าที่กินอาหารของฉันได้โดยไม่ขัดขืน…เขาปล่อยวางความลังเลและเพิ่มสมาธิ เขาจะช่วยเหลือ Khan และ Hexetia และหลบหนีอย่างปลอดภัยพร้อมกับ Great Robber of the Red Night… พวกเขาจะเป็นพันธมิตรใหม่ที่จะหยุดวันสิ้นโลกที่ใกล้เข้ามา

จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ตอบสนองต่อการตัดสินใจของกริด เขาวิ่งด้วยความเร็วเต็มที่ทันที เขาไม่สะทกสะท้านกับรูปทรงของถนนและบันไดที่สร้างด้วยเมฆสีทองและทะลุผ่านพวกมัน มันเป็นความเร็วที่มหาศาลในขณะที่ระงับการใช้ Shunpo เพื่อควบคุมการใช้พละกำลัง

กริดยังต้องวิ่งให้เต็มกำลัง คุณอนุญาตให้ฉันทำอาหารเพื่อคนมากมาย และตอนนี้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้น…ระยะทางที่เดินทางไกลกว่าที่คาดไว้ ถนนที่ทำจากเมฆสีทองทอดยาวสุดลูกหูลูกตาไม่ว่าพวกเขาจะเดินทางไกลแค่ไหนก็ตาม และมันก็ชวนให้นึกถึงทะเลแดง

ดวงตาของเขาเริ่มอ่อนล้า D เขามีตาที่จะทำอาหารเอง ในความเป็นจริงทักษะที่เขาใช้ในการเตรียมส่วนผสมเมื่อครู่นี้ไม่ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เขาจะรู้ความจริงที่ว่าทักษะการทำอาหารของ Idan นั้นแย่มาก ท้องฟ้าของแอสการ์ดเป็นจักรวาลสีดำ ในขณะที่พื้นดินสว่างไสวด้วยเมฆสีทอง

ในที่สุดวันทั้งวันก็ผ่านไป

“ ฮะ…”

ในสายตาที่ค่อนข้างมืดมัวของกริด เค้าโครงของวิหารขนาดใหญ่เริ่มปรากฏให้เห็น พวกเขาเป็นวัดที่ยอดเยี่ยมจริงๆ แม้แต่ยอดแหลมที่สูงที่สุดของวังโอเวอร์เกียร์ก็สู้ขนาดของเสาต้นเดียวที่ค้ำวิหารไม่ได้ วิหารดังกล่าวตั้งตระหง่านอยู่เหนือเนินเขาที่สร้างด้วยเมฆสีทอง ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่และอำนาจเหนือใคร

– ยิ่งวิหารบนเขาสูงเท่าไหร่ สถานะของเทพเจ้าที่สถิตในนั้นก็ยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น จริงไหม?

– ถูกต้อง รู้สึก ขอบคุณ

ทั้งสองคุยกันผ่าน Sound Transmission

– แล้ววิหารเล็ก ๆ นั้นคืออะไร?

วิหารส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายกรีก วัดบนเนินเขาที่สูงที่สุดลำดับที่ 5 มีลักษณะคล้ายวัด แต่มีขนาดเล็กกระทัดรัด

– ฉันไม่รู้แน่ชัด แต่… บางทีอาจจะเป็นวิหารของ Zeratul ฉันเดาว่าเขาลอกเลียนแบบ Chiyou แต่มันเล็กเกินไป มันไม่เข้ากับบุคลิกของเซราตุล

– อืม…

ในตอนนั้นเองที่กริดสังเกตเห็น รู้สึก ประหลาดใจกับสองสิ่ง โซ่เส้นหนาและแม่กุญแจขนาดใหญ่ล้อมรอบวิหารเล็กๆ และการปิดทางเข้าพิสูจน์ให้เห็นถึงสถานะปัจจุบันของเศราตุล

‘ตามคาด เขากำลังถูกลงโทษ เขาต้องถูกขังไว้และออกมาไม่ได้ใช่ไหม’ โลก

มันสมเหตุสมผลดี ไม่มีทางที่แอสการ์ดจะยกโทษให้เศราตุลผู้ซึ่งลงมายังพื้นผิวและทำให้เหล่าทวยเทพต้องอับอาย

‘มันสมน้ำหน้าเขา แต่…’

เขารู้สึกเสียใจมากกว่าโล่งอก เป็นเพราะเซราทุลมอบผลประโยชน์อันยิ่งใหญ่ให้กับกริดเสมอ รู้สึกเหมือนเขาเสียลูกค้าไป ในเวลาเดียวกันความวิตกกังวลลึก ๆ เริ่มเบ่งบานในตัวเขา แม้แต่เศราตุลซึ่งเป็นหนึ่งในหัวหน้าเทพเจ้าก็เป็นแบบนี้ ข่านผู้เป็นทูตสวรรค์ถูกลงโทษแบบไหน…?

– ก่อนอื่น เราต้องแทรกซึมเข้าไปในสถานที่นั้น

โจรผู้ยิ่งใหญ่แสดงความสนใจเพียงเล็กน้อยในวัดสูง เขาชี้ไปยังสถานที่ขนาดใหญ่เป็นพิเศษท่ามกลางวิหารในตำแหน่งที่ต่ำที่สุด

– เป็นค่ายทหารของทูตสวรรค์ มีโอกาสที่ดีที่พวกเขาเก็บกุญแจที่เราต้องการไว้ที่นั่น ความปลอดภัยของ Asgard ถูกควบคุมโดย Raphael

กุญแจสู่คลังสมบัติที่ Great Robber ต้องการและกุญแจสู่คุกที่ Hexetia ถูกขังไว้จะอยู่ที่นั่น ทั้งสองคนรีบแอบเข้าไปในค่ายทหาร

ฉวัดเฉวียน

ต่างจากพื้นที่ด้านนอกที่เงียบสงบ ภายในค่ายทหารมีเสียงดังมาก ทูตสวรรค์ที่มีรัศมีสีทองรูปร่างต่างๆ กันอยู่เหนือศีรษะกำลังส่งเสียงดัง พวกเขาทั้งหมดดูดื้อรั้น พวกเขาเป็นเหมือนตำนานของคนรุ่นก่อนที่มีความภาคภูมิใจเสียดฟ้า

“……”

ย่างก้าวของโจรผู้ยิ่งใหญ่หยุดลงกลางคัน คุณควรให้เกียรติกริดด้วยทูตสวรรค์หลายคนดูเหมือนจะมีใบหน้าที่คุ้นเคย ใบหน้าของเขาบิดเบี้ยวเมื่อเขาเห็นทูตสวรรค์องค์หนึ่ง คนรักเก่าหรือเปล่า…?

มันเกิดขึ้นในจังหวะที่กริดกำลังจะเสนอตัวช่วยเธอเช่นกัน…

– เร็วเข้า

โจรผู้ยิ่งใหญ่เพิ่มความเร็วของเขา ดูเหมือนเขาจะถือว่าทูตสวรรค์แตกต่างจากผู้คนที่เขารู้จักในอดีตอย่างสิ้นเชิง ด้วยเหตุนี้ กริดจึงตระหนักว่ากรณีของข่านที่จำเขาได้นั้นพิเศษมาก

‘ข่าน’ ความปรารถนาของเขาเพิ่มขึ้นหลังจากที่เขารู้ความจริง

ชายทั้งสองค้นค่ายทหารอย่างละเอียด บางครั้งพวกเขาก็แสดงความกล้าหาญในขณะที่พวกเขาค้นหาด้านล่างของเก้าอี้ที่ทูตสวรรค์นั่งอยู่ สมบัติ ของ มังกรหักเหที่พวกเขาถือทำให้มันเป็นไปได้

“หนูตัวนั้นซ่อนตัวอยู่”

กะทันหัน-

กริดและโจรผู้ยิ่งใหญ่หยุดเคลื่อนไหว พวกเขาตัวแข็งทื่อราวกับรูปปั้นหิน และค่อยๆ มองไปยังทิศทางที่เสียงนั้นมาจาก พวกเขาเห็นทูตสวรรค์ที่เพิ่งเข้ามาในค่ายทหาร

ราฟาเอล หัวหน้าทูตสวรรค์อันดับหนึ่ง ผู้นำของทูตสวรรค์ทั้งเจ็ดที่รีเบคก้าสร้างขึ้นในตอนแรก พวกเขามีสถานะสูงกว่าหัวหน้าเทพเจ้าส่วนใหญ่แม้ว่าจะเป็นทูตสวรรค์ก็ตาม พวกเขาเป็นสัมบูรณ์ แน่นอนว่าราฟาเอลไม่ได้แสดงความสง่างามอย่างที่เห็นภายนอก แต่นี่คือแอสการ์ด

กริดไม่ได้ตวาดใส่ราฟาเอลโดยประมาท เขากลั้นหายใจในขณะที่สงสัยว่าราฟาเอลตรวจพบร่องรอยของพวกเขาหรือไม่

“ฉันหมายถึงคุก ข้างในเสียงดังมากจนดังไปถึงข้างนอก”

“เทพการต่อสู้เป็นนักล่าหนู น่าสนใจแค่ไหน เราควรลงไปที่ผิวน้ำเพื่อจับ หนู บ้าง ไหม”

“ตัดออก. หากคุณยั่วยุ Zeratul เกินความจำเป็น เฮกเซเทียและทูตสวรรค์อาจได้รับบาดเจ็บโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วมันจะสับสนในหลายๆ ด้าน”

ข้อมูลที่ไม่คาดคิดหลั่งไหลเข้ามา เป็นข้อมูลว่าตอนนี้เฮกเซเทียและเศราทูลอยู่ในคุกเดียวกัน นอกจากนี้ ดูเหมือนทูตสวรรค์จะอยู่กับพวกเขาด้วย น่าจะเป็นข่าน

‘พวกเขากล้าดียังไงถึงจับข่านเข้าคุก…?’

– แต่ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี

กริดเต็มไปด้วยความโกรธที่พลุ่งพล่าน แต่เขาก็บังคับตัวเองให้ใจเย็นลง

– ขโมยได้ง่ายขึ้นเมื่อเป้าหมายรวมตัวกัน แต่ถ้ามีตัวแปรเดียว มันคือ Zeratul…

‘ อา… ‘

กริดมีสีหน้าราวกับกำลังเคี้ยวอาหาร

มี Zeratul อยู่ด้วยเมื่อช่วย Khan และ Hexetia? เขาไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเศราตุลจะทำอะไร

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง