จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1785

1 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1785

“มันคือพลังของประจุลบและการปรุงอาหารด้วยคลื่นแสง” Idan อธิบาย การแสดงออกของเขาค่อนข้างแตกต่าง เขาไม่แสดงอาการลังเลหรือหงุดหงิดและเต็มไปด้วยความมั่นใจ

“อย่างแรก ไอออนกำลังทำอาหาร อิเล็กตรอนที่ได้รับตามธรรมชาติจาก ดินและ s จะแทรกซึมเข้าไปในเนื้อเป็นคลื่น ทำให้เกิดผลอ่อนตัว ในขณะเดียวกันก็ขับสิ่งแปลกปลอมออกไปเพื่อกำจัดกลิ่นเหม็น”

‘ แอนไอออนเป็นวิทยาศาสตร์เทียมที่ถูกห้ามตามกฎหมายไม่ใช่หรือ’

กริดแลบลิ้น ในฐานะคนสมัยใหม่ เขารู้จากสามัญสำนึกว่าทฤษฎีประจุลบเป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์

“ต่อไปคือการปรุงอาหารด้วยคลื่นแสง แสงบริสุทธิ์ของดวงอาทิตย์แตกต่างจากเปลวไฟที่มนุษย์สร้างขึ้น เมื่อให้ความร้อนกับเนื้อสัตว์แล้ว ก็จะผลิตสารอาหารที่เป็นประโยชน์ทุกประเภท มันคือพลังงานของดวงอาทิตย์อย่างแท้จริง ช่วยเพิ่มกลิ่นและรสชาติตามธรรมชาติของส่วนผสม เพิ่มรสชาติที่ดีให้กับเนื้อโดยไม่ต้องใช้สารให้ความหวานหรือเครื่องเทศ”

‘เขาเชื่อเรื่องผีไหม’

อาโลกนี้มีผีจริงๆด้วย…

กริดค่อยๆ ประหม่าเมื่อไอดานยังคงพูดเรื่องซับซ้อน เขาสงสัยว่าเรดเดอร์จะให้อภัยมนุษย์ที่ล้อเลียนเขาหรือไม่

‘ฉันต้องปกป้องเขา’

ผลลัพธ์ที่ได้นั้นแปลก แต่…

ท้ายที่สุด Idan เป็นเพื่อนร่วมงานที่มีค่า กริดพร้อมรับมือทันทีที่เรดเดอร์แสดงอาการแปลกๆ แน่นอน เขาจะเกลี้ยกล่อม Raiders ผ่านการสนทนามากกว่าการต่อสู้ ดังนั้น เขาจึงกระซิบบอกฮิวรอยล่วงหน้า เขาวางแผนที่จะนำการสนทนาไปสู่ข้อได้เปรียบโดยใช้คำแนะนำแบบเรียลไทม์จากฮิวรอย

การเตรียมการดังกล่าวไม่จำเป็น

“ อืม” การแสดงออก ของ Raiders ค่อยๆเปลี่ยนเป็นความสนใจ “คุณผสมผสานสิ่งที่มนุษย์เรียกว่าวิทยาศาสตร์เข้ากับการทำอาหารหรือเปล่า”

มนุษย์แตกต่างจากสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอื่นๆ เกิดมามีพละกำลังและความรู้น้อยแต่กำเนิด จึงต้องสร้าง เรียนรู้ ฝึกฝนตนเองในทุกๆเรื่อง

วิทยาศาสตร์เป็นตัวอย่างที่สำคัญ เป็นการศึกษาเกี่ยวกับมนุษยชาติ

“ศาสตร์…? ไม่มีทาง. ไม่ว่าคุณจะมองยังไง ฉันก็เป็นเชฟโดยแท้”

‘มันดูชัดเจนดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องพูด’

กริด ผู้ซึ่งพยายามอย่างดีที่สุดแม้ว่าจะเรียนไม่เก่ง

“คุณหมายความว่าคุณเพิ่งตรัสรู้เอง”

เรดเดอร์ส ดูสะใจมาก มันเป็นปฏิกิริยาที่แสดงว่าเขาไม่สนใจคำกล่าวอ้างที่ไม่มีมูลความจริงของไอดาน มันเป็นธรรมชาติ อาหารที่เข้าปากของเขามีรสชาติอร่อยทันที รสนิยมนี้เป็นพลังที่สนับสนุนคำกล่าวอ้างของไอดาน

“การเข้าใจและใช้องค์ประกอบของธรรมชาติเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร… คุณเป็นคนที่ฉลาดและโดดเด่นที่สุดในบรรดาใครก็ตามที่เคยเรียกตัวเองว่าปราชญ์ คุณเป็นปราชญ์ที่ซ่อนตัวอยู่ตลอดเวลา”

ในขณะนี้ ข้อความโลกปรากฏขึ้น มันเป็นธรรมชาติ มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นมังกรชราต่อหน้า กริดและจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง โลกคงไม่สามารถยืนดูและเพิกเฉยต่อบุคคลที่เรียกว่าไอดานได้

 

[ ตำนานบทใหม่ถูกจารึกไว้ในโลก ]

 

‘ไม่มีทาง ไม่มีทาง’

ช่างเป็นการพัฒนาที่ไร้เหตุผลแต่ชัดเจนเสียนี่กระไร กริดทั้งดีใจและเสียใจที่เชฟในตำนานที่จะเกิดในไม่ช้าคือไอดาน เขามีความสุขที่คนของเขากลายเป็นตำนาน แต่เขาสงสัยว่ามันโอเคไหมที่ Idan จะเป็นเชฟในตำนาน

จะเกิดอะไรขึ้นหากการทำอาหารของ Idan ในอนาคตเพิ่มค่าสถานะหรือให้บัฟแก่พวกเขา สมาชิกโอเวอร์เกียร์ อัศวินแห่งจักรวรรดิ และทหารจะต้องกินอาหารที่เขาปรุงอย่างไม่มีเงื่อนไข แน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถที่จะไม่กินมันได้ ดังนั้นพวกเขาจะต้องทนทุกข์ทรมานกับมื้ออาหารของเขา 3 มื้อต่อวันในอนาคต แค่จินตนาการมันก็เป็นนรกแล้ว

 

[ตำนานใหม่ ‘เชฟมังกร’ ได้ถือกำเนิดขึ้น]

 

“……?”

เชฟในตำนานถูกทำนาย แต่เป็นเชฟของมังกร?

คำพูดแอส โทนิ ส ของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ดัง กึกก้องในหูของกริดที่กำลังลุกลี้ลุกลน “คุณจะทำให้เขาเป็นเชฟพิเศษของคุณหรือเปล่า”

คำทำนายของเขาถูกต้อง

“การทำอาหารของคุณมีความเป็นไปได้ที่ไม่สิ้นสุดอย่างแท้จริง แตกต่างจากเชฟคนอื่น ๆ ที่ต้องพึ่งพาสูตรอาหารแบบเดียวกัน คุณเป็นคนฉลาดที่ใช้พลังแห่งธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

“……!”

ดวงตาของไอดานเบิกกว้าง ผู้สืบทอด พวกเขาสั่นอย่างรุนแรงก่อนที่น้ำจะปรากฏในพวกเขาซึ่งเป็นตัวแทนของความรู้สึกของเขา บุคคลที่ต่อสู้เพื่อมนุษยชาติโดยสังเวยชีวิตนับไม่ถ้วน

ไอดานตัวสั่น เป็นเพราะเขาได้รับการยอมรับเป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา เขามีพรสวรรค์ที่แตกต่างออกไปและอาจได้พบกับสิ่งมีชีวิตเดียวในโลกที่เข้าใจเขา แสงสว่างส่องชีวิตที่เดียวดายจนแทบวินาทีสุดท้าย

“ฉันต้องการให้คุณอยู่เคียงข้างฉันตลอดไป แน่นอนว่ารังของฉันอาจใหญ่เกินไปและรกร้างสำหรับคุณซึ่งเป็นมนุษย์ธรรมดา ในฐานะมังกร ฉันจะไม่เข้าใจความยากลำบากและความเหงาของคุณ และจะทำร้ายคุณมาก”

มันได้รับการพิสูจน์ครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ต่างจากมังกรทั่วไป Raiders เป็นนักคิดที่มีเหตุผล เขารู้สึกชอบพ่อครัวที่เป็นมนุษย์ที่อยู่ตรงหน้า ซึ่งจะนำ ‘อาหารใหม่’ ที่เขาค้นหามาตลอดชีวิตมาให้เขา

“แต่ฉันยังอยากให้คุณอยู่เคียงข้างฉัน ฉันต้องการยุติการพเนจรอันไร้ความหมายและลงหลักปักฐาน”

“……”

“ราคาที่ฉันจะจ่ายให้คุณก็เพียงพอแล้ว ฉันจะใช้เวทมนตร์และอำนาจของฉันเพื่อมอบความสุขนิรันดร์ให้กับคุณ”

เสียง ของ Raiders นั้น เบามาก เขามองไปที่ไอดานด้วยสายตาที่เต็มไปด้วย ความหวาดกลัว คล้ายท่าทีขอคนรัก

‘มันคือความฝัน…’

กริดไม่อาจยอมรับความเป็นจริงได้ เป็นเพราะสถานการณ์ไม่สมจริงเกินไปที่จะเชื่อได้ง่าย

ไอดานมองดูกริด ‘ฝ่าบาทมิได้ทรงประสงค์จะทำร้ายข้า’

เขาต้องการปูทางใหม่ให้กับฉันซึ่งแตกต่างจากคนทำอาหารทั่วไป ดังนั้นเขาจึงนัดพบกับมังกร ฉันแน่ใจว่าเขาจำเนเฟลิน่าที่กินอาหารของฉันได้โดยไม่ขัดขืน…

‘เขาคือคนที่…ตั้งแต่ต้นจนจบ…ช่วยฉัน… ‘

ยังไม่พอที่คุณช่วยฉันจากทวีปตะวันออกซึ่งใกล้จะถูกทำลายในตอนนั้น คุณอนุญาตให้ฉันทำอาหารเพื่อคนมากมาย และตอนนี้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้น…

“ข้ายินดีรับไว้” D เขามีตาที่จะทำอาหารเอง ในความเป็นจริงทักษะที่เขาใช้ในการเตรียมส่วนผสมเมื่อครู่นี้ไม่ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เขาจะรู้ความจริงที่ว่าทักษะการทำอาหารของ Idan นั้นแย่มาก

ไอดานจ้องหน้ากริดอยู่นานก่อนจะตอบกลับด้วยท่าทางมุ่งมั่น

“คุณเยี่ยมมาก…” ไอดานพูดโดยที่สายตายังจับจ้อง ที่กริด“ฉันจะตามคุณไป”

ในช่วงสุดท้ายเท่านั้นที่เขาหันความสนใจไปที่ Raiders

ความตั้งใจของเขา

มันถูกเปิดเผยอย่างชัดเจนต่อ Raiders ซึ่งมีอยู่ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความโกลาหล เขารู้ว่า ‘คุณยิ่งใหญ่’ ที่ไอดานพูดถึงคือกริด ไม่ใช่ตัวเขาเอง เขาไม่ได้สนใจ Raiders รู้สึก ขอบคุณ

“การนอนหลับของฉันอาจยาวนานสำหรับมนุษย์ ถึงเวลานั้นข้าให้อิสระแก่เจ้าได้ คุณสามารถใช้ชีวิตตามใจคุณได้ อย่างน้อยก็ในช่วงเวลานั้น”

นั่นหมายความว่าเขาสามารถพบกับกริดได้ทุกเมื่อ ไอดานอ่านการพิจารณาและน้ำตาไหล “ฉันไม่เสียใจแม้ต้องตาย เพราะฉันเป็นที่รักของผู้ยิ่งใหญ่”

“……”

เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

กริดยิ้มเช่นกัน เขาสังเกตเห็นว่า Idan มีความสุขอย่างแท้จริง

‘ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่ แต่… ไม่ว่าในกรณีใด ฉันคิดว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี’ รู้สึก ประหลาดใจกับสองสิ่ง

Raiders ไม่โกรธ ข้อตกลงได้ผล และเป็น ตำนาน โลก เชฟ ไอดาน พบความสุข สิ่งเดียวที่เสียใจคือเขาลงเอยด้วยการบอกลาไอดาน เขาลังเลที่จะยอมแพ้ไอดาน ไอดานเป็นเชฟที่กริดไม่อยากฝากเนื้อฝากตัว แต่เขาเป็นคนดีเกินกว่าจะถูกทอดทิ้ง เขาไม่ได้แสดงความเชื่อตลอดหลายปีที่พวกเขาอยู่ด้วยกันไม่ใช่หรือ? นอกจากนี้เขายังสร้างความสำเร็จ เช่น เพิ่มความต้านทานพิษให้กับสมาชิกโอเวอร์เกียร์และอัศวิน

‘น่าเสียดายที่ช่วยไม่ได้ ตราบใดที่ไอดานมีความสุขก็พอ’

ยิ่งกว่านั้น จากจุดนี้ไป คุณค่าของไอดานคือเรื่องของดาราศาสตร์ เขาจะกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ใกล้เคียงที่สุดกับ Gourmet Dragon Raiders ในอนาคต และจะทำหน้าที่เป็นหัวสะพานเชื่อม Old Dragon กับพื้นผิว นอกจากความเสียใจส่วนตัวของกริดแล้ว ไอดานซึ่งกลายเป็นเชฟของมังกรจะเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติอย่างไม่มีเงื่อนไข

กริดกำลังควบคุมสติเมื่อได้ยินเสียงพึมพำของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่

“เวลานอนหลับโดยเฉลี่ยของ Gourmet Dragon ไม่ใช่ร้อยปีหรอกเหรอ…?”

“……”

ในอดีต ฮายาเตะเคยอธิบายเรื่องนี้เมื่อขอให้กริดเข้าร่วมวงจรอาหารของเรดเดอร์สด้วย สิ่งแรกที่ Raiders ทำเมื่อตื่นขึ้นคือการหาอาหารอันโอชะใหม่

“แน่นอน ไม่มีการรับประกันว่าฉันจะหลับไปหนึ่งร้อยปี ถ้าเกิดเรื่องใหญ่แบบนี้ผมคงตื่นทันใด ในทางกลับกัน หากไม่มีงานใหญ่ ฉันก็ไม่จำเป็นต้องตื่น”

‘…อีกนัยหนึ่ง’

ในท้ายที่สุด ไอดัน เชฟในตำนานจะกลับมายังอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างปลอดภัย

 

***คุณควรให้เกียรติกริดด้วย

 

“ขอบคุณ.”

Raiders จะโทรหาเชฟชื่อ Idan ทุกๆ 2-3 ทศวรรษหรือทุกๆ 100 ปี เขาเปลี่ยนรูปร่างเป็นชายรูปงามที่มีผมสีบลอนด์เป็นประกายและดวงตาสีทอง สีของมังกรทอง และโค้งคำนับให้กริดเล็กน้อย เป็นท่าทีที่สร้างความตกตะลึงให้กับทั้งกริดและจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่

ไรเดอร์ ก็ไม่ถือสา

“คุณไม่ได้แนะนำฉันให้รู้จักกับเชฟที่เก่งที่สุดในยุคนี้และยอมอ่อนข้อให้เหรอ? คุณสมควรได้รับการขอบคุณ”

ไม่เหมือนกับมังกรโบราณตัวอื่น ๆ ที่หมกมุ่นอยู่กับสัญชาตญาณ ฉันเป็นสิ่งมีชีวิตที่สูงส่งที่มีหลักการ…

ดวงตาที่เย่อหยิ่งของ Raiders ดูเหมือนจะมีความคิดเช่นนั้น

กริดคิดว่าคงไม่มีอะไรดีที่จะอยู่ต่อในเรื่องนี้และพยักหน้า

“ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่คุณยอมรับความโปรดปรานของฉัน ดังนั้นฉันจึงวางใจได้ว่าคุณจะไม่ทำลายข้อตกลงของเราใช่ไหม”

“แน่นอน. ไม่จำเป็นต้องเสียเวลา มาดำเนินการตามข้อตกลงทันที”

“คุณกำลังบอกว่าเราจะไปทันที?”

“มีปัญหากับมันเหรอ?”

“เลขที่. เลขที่…”

บนซากปรักหักพังของ Martial God ที่ถูกลดระดับให้เป็นเกาะที่ไม่มีใครอยู่ Idan เฝ้าดูกลุ่มด้วยรอยยิ้มที่ใจดีบนใบหน้าของเขา กริดขึ้นสู่สวรรค์ทันทีพร้อมกับไรเดอร์และจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ แต่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกแปลกๆ

เขาใช้เวลาไม่นานในการหาสาเหตุของความรู้สึกนี้

‘เราจะไปแอสการ์ดตอนนี้ไม่ใช่เหรอ’

ถ้าอย่างนั้นทำไม Raiders และ Great Robber ถึงสงบราวกับว่าพวกเขากำลังเดินเล่นในสวนสาธารณะหน้าบ้านของพวกเขา? Raiders เป็น Old Dragon และไม่มีอะไรต้องกลัว แต่ทำไม Great Robber ถึงสงบนิ่ง?

“ไม่ต้องเตรียมอะไรเลยเหรอ?”

“Raiders คุณและฉันเป็นผู้เตรียมการ ก็พอแล้ว ไม่ต้องห่วง”

“ ริก…”

สีหน้าของกริดบิดเบี้ยวในขณะที่เขากำลังพยักหน้าอย่างเข้าใจ เขารวมอยู่ในการเตรียมการหรือไม่?

“ฉันต้องขึ้นไปสู้จริงๆเหรอ?”

“นั่นจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราถูกค้นพบ แม้แต่ฉันก็ไม่สามารถรับประกันความปลอดภัยได้ 100% เมื่อฉันบุกรุกอาณาจักรแห่งทวยเทพ ถ้าอย่างนั้นคุณต้องปกป้องฉัน”

ทำไมไม่บอกฉัน…

กริดคิดถึงบิบันด้วยเหตุผลบางประการ ใบหน้าของเขาขยับราวกับมันกำลังจะลอกออก มันเป็นผลพวงของ Raiders ที่บินไปกับเขาและ Great Robber บนหลังของเขา ซากปรักหักพังของ Martial God กลายเป็นจุดทันทีและทะเลแดงอันกว้างใหญ่ถูกบดบังด้วยเมฆทำให้มองไม่เห็น

[จำสิ่งนี้ไว้ จากมุมมองของมนุษย์ เราดีกว่าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ด]

คำพูดที่มีความหมายของ Raiders ปรากฏขึ้นในใจของกริด…

 

[คุณได้เข้าสู่โลกแห่งเทพเจ้า ‘แอสการ์ด’]

 

เมฆสีทองปกคลุมวิสัยทัศน์ของกริด ด้วยพลังของมังกรโบราณ พวกเขาข้ามมิติในทันที

“ปฏิบัติตามฉัน!” Great Robber กระโดดลงจากหลังของ Raiders และตะโกนอย่างเร่งด่วน

“ขอบคุณ.” กริดไล่ตามโจรผู้ ยิ่ง ใหญ่ แต่เขาไม่ลืมที่จะ ขอบคุณเหล่าเรดเดอร์ เป็นโอกาสที่จะช่วยเฮกเซเทียและข่าน เป็นคำพูดที่ออกมาโดยธรรมชาติเนื่องจากความกตัญญู

ไรเดอร์สยิ้ม ‘ขอบคุณสำหรับข้อตกลง’

เขาควรจะเป็นคนที่รู้สึกขอบคุณเพราะเขาได้รับมากกว่าที่เขาให้

‘…ก็ไม่เลว’

‘การปกป้องสีทอง’ ไล่ตามกริดที่กำลังเคลื่อนที่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง