จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1784

1 มีนาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1784

ประสบการณ์การกินแบบใหม่—มัน คือความสุขและจุดมุ่งหมายเดียวในชีวิตของ Raiders พวกพ้องของเขาบางคนหัวเราะเยาะเขา แต่มันก็ไม่สำคัญ เขาดีกว่าพวกเขาไม่ใช่หรือ ที่เป็นเพียงผู้รอดชีวิต?

นี่คือความภาคภูมิใจของ Raiders เขาคล้ายกับบราฮัม

‘ได้ผลค่อนข้างดี’

Raiders คิดในขณะที่เขามองไปที่ซากอาหาร

Fire Dragon Trauka—เขาเล็งไปที่ Raiders ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความโกลาหล ไอ้สารเลวที่ก้าวร้าวโดยธรรมชาติแพร่กระจายสรีรวิทยาที่เข้าใจผิดในการกินเครือญาติในหมู่มังกร

‘ถ้าส่วนของร่างกายของไอ้สารเลวนั่นสามารถสนองลิ้นของฉันได้… มันคงไม่เป็นที่พอใจเช่นกัน’

น่าแปลกที่สิ่งที่ Raiders เกลียดที่สุดในโลกกลับไม่ใช่อาหารรสจืด สิ่งที่เขาเกลียดที่สุดคือ Trauka โดยสิ่งที่เกลียดที่สุดเป็นอันดับสองคือพ่อครัวที่แย่ และสิ่งที่เกลียดที่สุดอันดับสามคืออาหารรสจืด

Idan โชคดีอย่างเหลือเชื่อ

แขนของ Trauka รสชาติเป็นยังไง…?

ต้องขอบคุณจิตใต้สำนึกของ Raiders ที่อยากให้มันไม่อร่อย Idan จึงสามารถหลีกเลี่ยงการกลายเป็นเป้าหมายของความเกลียดชังได้ ในตอนแรก Raiders มีความคิดที่มีเหตุผลซึ่งหาได้ยากในหมู่มังกร เขารู้ว่าคงเป็นไปไม่ได้ที่พ่อครัวที่เป็นมนุษย์จะปรุงร่างของมังกรเฒ่าตามที่เขาต้องการ นี่คือเหตุผลที่เขาช่วยเตรียมการเอง

แน่นอนว่ามันไม่ได้ผล ไรเดอร์เห็นชัดเจน ภาพที่เห็นคือเกลือและพริกไทยที่เชฟโรยบนเนื้อของ Trauka หายไป โดยไม่ซึมเข้าเนื้อ น้ำมันที่เดือดไม่สามารถทอดเกล็ดของ Trauka ได้ และเคลือบผิวด้านนอกเท่านั้น

“นั่นสิ… ฉันควรจะเอาใจนายหน่อยไหม? คุณต้องการให้ฉันแนะนำร้านอาหารที่ฉันรู้จักดีไหม” กริดกล่าวอย่างระมัดระวัง

โชคดีมากที่แขนของ Trauka หายไปเพียงเล็กน้อย แต่ลงเอยด้วยการให้อาหาร Raiders ที่ไม่อร่อย เขาต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความโกรธของ Raiders

‘เขาทำตัวดีอย่างน่าประหลาดใจ แต่ฉัน จะไม่หลงกล’

กริดจำได้อย่างชัดเจน มันเป็นภาพของ Raiders ที่ดิ้นรนเพราะอาหารที่เขาชอบมาหลายร้อยปีเริ่มน่าเบื่อ เขาดูสงบมากแม้ในขณะที่เขากำลังคิดที่จะทำลายครอบครัวของพ่อครัวที่ส่งต่อรสชาติมาเป็นเวลานานเพียงเพื่อเขา

‘ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าข้อตกลงจะล้มเหลว ถ้ามังกรไม่รักษาสัญญา คำพูดมังกรก็จะอ่อนแอลง’

เว้นแต่ว่า Raiders ตั้งใจจะเป็นเหมือน Bunhelier กริดเพียงแค่ต้องทนกับพายุเพียงครู่เดียว…

กริดมีสีหน้าเรียบเฉยขณะคิดเช่นนั้น จากนั้น Raiders ก็โต้กลับว่า “ มี เชฟที่เก่งที่สุดในยุคนั้นอยู่ที่นี่ จำเป็นต้องย้ายหรือไม่?”

Raiders ไม่สามารถประเมิน Idan ได้อย่างเหมาะสม อย่างแรก บุคคลที่น่าเชื่อถือนามว่ากริดแนะนำเขาในฐานะเชฟที่เก่งที่สุดในยุคนี้ นอกจากนี้ ไม่มีข้อบกพร่องในสูตรอาหารของ Idan ที่เขาเห็นจริงๆ สาเหตุที่อาหารจืดชืดเป็นเพราะส่วนผสมล้วนๆ สำหรับ Raiders มันเป็นเรื่องยากที่จะสงสัยในทักษะของ Idan

“…ฉันไม่คิดว่า Sir Idan อยู่ในฐานะที่จะทำอาหารได้อีก”

กริดที่ตกใจรู้สึก โล่งใจ เมื่อเห็นท่าทางของไอดาน

มันเป็นลักษณะที่ผิดหวัง ภาพที่เขานั่งลงบนผืนทรายขาวในสภาพมึนงงคล้ายคนที่สูญเสียบ้านเกิดเมืองนอน ดวงตาที่ว่างเปล่าและรอยน้ำตาของเขาแสดงถึงความตกใจและความเศร้าของเขา

‘น่าเสียดาย แต่ได้ผลในหลาย ๆ ด้าน’

ไอดานตอบแทนความไว้วางใจของกริดอย่างเต็มที่ เขารักษาแขนของ Trauka ไว้ให้กริดด้วยการทำอาหารแย่ๆ เขาแสดงบทบาทอย่างแข็งขันโดยไม่เหลือที่ว่างสำหรับความเสียใจ

‘แม้แต่ Raiders ก็ไม่ไว้ใจพ่อครัวในสถานะนี้’

เขาจะหันกลับมาสนใจไอดาน คดีจะจบลงโดยที่ Raiders ไม่ได้สังเกตว่า Idan ‘ทำอาหารไม่เป็นจริงๆ’

‘ต่อจากนี้ไปเรามาดูแลไอดานกันดีกว่า’

รอยยิ้มจางๆ ผุดขึ้นบนใบหน้าของกริดในขณะที่เขาให้คำมั่นสัญญา

‘เป็นผลข้างเคียงของการเป็นพระเจ้าหรือเปล่า’

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night พึมพำกับตัวเอง เขาซ่อนตัวอยู่ในเงามืดและสังเกตสถานการณ์ อันที่จริง เขาเคยได้ยินแผนการของกริดมาก่อนแล้ว นี่หมายความว่ามันเป็นไปได้ที่จะอนุมานได้ว่าแม่ครัวชื่อไอดานต้องเจ็บปวดขนาดไหน กริดยิ้มทั้ง ๆ ที่เขารู้ และนั่นทำให้จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่รู้สึกกังวล

‘ท่านเสียสละเสมอมาเพราะท่านรักและศรัทธาประชาชน’

กริดต่อสู้เพื่อมนุษยชาติมาโดยตลอด คนแบบนี้กำลังยิ้มให้กับความเจ็บปวดของคนอื่น? แน่นอนว่ากริดคนปัจจุบันไม่ได้ยิ้มให้ไอดาน เขายิ้มเพราะเขาพอใจกับสถานการณ์ แม้จะคำนึงถึงเรื่องนี้ มันก็ยากที่จะกำจัดความรู้สึกว่าเขาได้สูญเสียความเป็นมนุษย์ไปบางส่วน

‘เขาจะกลายเป็นเหมือนเทพเจ้าองค์อื่น ๆ หรือไม่ … ไม่ เดี๋ยวก่อน’

การแสดงออกของ Great Robber ที่กังวลอย่างมากก็สดใสขึ้น เป็นเพราะเขานึกถึงต้นกำเนิดของกริด เหตุใดกริดจึงพยายามหลอมแขนของมังกรเฒ่าที่เพิ่งถอดออกมาอย่างมั่นใจ?

เป็นเพราะ ต้นกำเนิดของเขา คือช่างตีเหล็ก เขาไม่ใช่ช่างตีเหล็กขั้นสูงสุด เขาเริ่มต้นจากการเป็นช่างตีเหล็ก ดังนั้นเขาจึงพยายามหลอมแขนของ Trauka กลางเมืองราวกับว่าเขาเป็นเทพเจ้าแห่งช่างตีเหล็ก

ความคิดของ The Great Robber มาถึงจุดนี้และเขาสามารถคิดเป็นรูปเป็นร่างได้

‘แพ็กม่า’

ใช่ กริดไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก ผู้สืบทอด ของแพ็กม่า บุคคลที่ต่อสู้เพื่อมนุษยชาติโดยสังเวยชีวิตนับไม่ถ้วน

‘ แพ็กม่าอาจสมควรถูกวิจารณ์ แต่เขารักมนุษย์จริงๆ’

ดังนั้นเขาจึงทำสัญญากับ Baal แม้ว่าเขาจะรู้ดีถึงสิ่งที่เขาจะต้องทนทุกข์ทรมานเมื่อเขาตาย เขาเสียสละคนจำนวนมากเพื่อเป้าหมายของเขา แต่ไม่มีความมุ่งร้ายอยู่ในนั้น

‘กริดต้องคล้ายเขาแน่ๆ’

เขาไม่ได้สูญเสียความเป็นมนุษย์อันเป็นผลข้างเคียงของการเป็นพระเจ้า โดยธรรมชาติแล้ว เดิมทีการสังเวยผู้คนเป็นเรื่องง่ายสำหรับเขา… มันค่อนข้างมีสองด้านและเกือบจะเหมือนตัวโกง

‘โดยปกติแล้ว ลูกศิษย์จะมีลักษณะเหมือนครูของพวกเขา’

ยิ่งเขาเรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของแพ็กม่ามากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเข้าใจมากขึ้นเท่านั้น จากนั้นเสียงหนึ่งก็แทรกเข้ามาในหูของจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งกำลังพยักหน้าด้วยความเชื่อมั่น และกริดซึ่งกำลังสบถด้วยเหตุผลบางอย่าง

“เขาเก่งที่สุดในสนามของเขา ฉันแน่ใจว่าเขาตกใจกับความจริงที่ไม่น่าเชื่อว่าเขาทำอาหารไม่อร่อย แต่… ฉันเชื่อว่าเขาจะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วด้วยสภาพจิตใจที่มั่นคง”

“ฉ… ห๊ะ?”

มีคนสาปแช่งเขาจากที่ไหนสักแห่ง? ทำไมจู่ๆ ความหนาวเย็นจึงไหลลงกระดูกสันหลัง? กริดกำลังจะพ่นคำสาปออกมาแต่กลับพูดไม่ออก

ดวงตาของ Raiders เมื่อเขามองไปที่ Idan นั้นเต็มไปด้วยความเคารพและความเข้าใจ มันไม่เหมือนมังกรตัวเก่าเลย

‘สิ่งนี้ไม่สามารถเกิดขึ้นได้? อย่าบอกนะว่า?’

กริดตกตะลึงและงุนงง จากนั้นไม่นานใบหน้าของเขาก็ขาวซีด

‘เขาสังเกตเห็นแผนของฉันหรือไม่’

เมื่อมองย้อนกลับไปมันเป็นเรื่องธรรมชาติ Raiders คือ Gourmet D ragon เขามีตาที่จะทำอาหารเอง ในความเป็นจริงทักษะที่เขาใช้ในการเตรียมส่วนผสมเมื่อครู่นี้ไม่ธรรมดา ดังนั้นจึงไม่มีทางที่เขาจะรู้ความจริงที่ว่าทักษะการทำอาหารของ Idan นั้นแย่มาก

‘เขาคงสังเกตเห็นว่าฉันพาพ่อครัวที่ตั้งใจทำอาหารเข้ามา’

เห็นได้ชัดว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป Raiders จะสั่งอาหารจาก Idan ที่ใช้ ‘ส่วนผสมปกติ’ หลังจากยืนยันว่าแม้แต่อาหารเหล่านี้ก็แย่มากและไร้รสชาติ เขาจะต้องรับผิดชอบกริด

‘มันถูกทำลาย’

อย่างใดเขาคิดว่าสิ่งต่าง ๆ เป็นไปได้ง่ายเกินไป

‘ฉันควรหักข้อมือเขาไหม? อย่างไรก็ตาม เซฮีสามารถรักษาเขาในภายหลังได้ แต่ฉันต้องมีเหตุผลที่จะ โน้มน้าว Raiders ในภายหลัง…’

กริดควรกล่าวหาว่าเขาเป็นหัวขโมยหรือไม่? กริดรู้สึกกระวนกระวายใจเมื่อมองไปที่มือของไอดานและครุ่นคิด

“ข้าขอต้อนรับ Raiders มังกรเฒ่าผู้ยิ่งใหญ่ที่ครองทุกสิ่ง มังกรทองผู้เจิดจรัสที่ส่องแสงต่อหน้าดวงอาทิตย์”

ทันใดนั้นโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night ก็ออกมา เขาก็ได้ข้อสรุปเดียวกับกริดเช่นกัน ดังนั้นเขาจึงรู้สึกว่าจำเป็นต้องเปลี่ยนสิ่งต่างๆ

ดวงตาของ Raiders จมลงอย่างเย็นชา

“นั่นเป็นคำทักทายแบบเก่า”

Raiders รู้สึก ประหลาดใจกับสองสิ่ง

ประการแรก เขาไม่สามารถอ่านการปรากฏตัวของมนุษย์ได้ ประการที่สอง เขาได้ยินคำทักทายที่เขาไม่เคยคิดว่าจะได้ยินใน โลก ปัจจุบัน

“…เจ้าประสบกับการทำลายล้างมากี่ครั้งแล้ว เจ้าผี?”

การวนซ้ำของการสร้างและจุดจบ—วัฏจักรที่รีเบคก้าและยาธานทำนั้นมีข้อบกพร่องร้ายแรง ประเด็นก็คือสิ่งมีชีวิตที่มี ‘พลัง’ อยู่เหนือระดับหนึ่งจะไม่ได้รับผลกระทบจากการทำลายล้าง ตัวอย่างที่เป็นตัวแทน ได้แก่ มังกรที่ยังคงสภาพสมบูรณ์แม้จะผ่านวันสิ้นโลกมานับครั้งไม่ถ้วน และ Zik อัครสาวกของพระเจ้าโอเวอร์เกียร์

พวกเขามีอยู่ทุกครั้ง

พวกเขาเป็นผี

“อย่างที่คุณทราบ มนุษย์แตกต่างจาก คุณ อย่างมาก เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าสมเพชที่ไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้เว้นแต่เราจะลืม เมื่อผมเกิดและผ่านวันโลกาวินาศมากี่ครั้ง ฉันลืมไปนานแล้ว”

Raiders ไม่ถามอะไรเพิ่มเติม ราวกับว่านั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับคำตอบ เขาแค่พึมพำในขณะที่จ้องมองผมสีบลอนด์ยาวของเขาที่ถูกย้อมด้วยท้องฟ้าสีแดง “โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดง…. ดังนั้น…”

“ไรเดอร์ ฉันขอพูดอะไรหน่อยได้ไหม”

“ฉันเคารพคุณมากพอ ๆ กับการทำอาหารที่โดดเด่น ฉันอนุญาต”

“เหตุผลที่กริดยอมตกลงกับคุณเพราะคำขอของฉัน”

โดยปกติแล้ว จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่จะปฏิบัติต่อกริดราวกับว่าเขาเป็นชายหนุ่ม อย่างไรก็ตาม เขากล่าวถึงกริดด้วยความเคารพเมื่อเขาพบกับเป้าหมายระดับสูง มันสื่อความหมายที่ไม่ได้พูดไปยังเป้าหมาย

ลำดับชั้นของคุณและกริดนั้นไม่แตกต่างกัน คุณควรให้เกียรติกริดด้วย

Raiders ดูเหมือนว่าเขาจะส่งเสียงดัง แต่เขาก็เห็นด้วย

“หมายถึงขึ้นสวรรค์เหรอ”

“ใช่ เขาคิดแผนนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยฉันเท่านั้น ดังนั้น หากท่านต้องรับผิดชอบใครสักคน ได้โปรด…”

“รับผิดชอบ?”

Raider เงยหัวขึ้นอย่างสับสนเมื่อหูของเขาสั่นเล็กน้อย เขากำลังตอบสนองต่อสัญญาณของ Idan ซึ่งหยุดร้องไห้และหยุดหายใจ

“ไว้ค่อยคุยกันหลังกินข้าวเสร็จ”

แล้วสิ่งที่น่าอัศจรรย์ก็เกิดขึ้น Raiders ลุกขึ้นด้วยเวทมนตร์และย้ายไปด้านข้างของ Idan ทันที จากนั้นเขาก็เอื้อมมือไปหาไอดาน

“แม่ครัวที่เก่งที่สุดในยุคนี้”

“……”

“ฉันจะให้โอกาสคุณเสิร์ฟอาหารที่ถูกต้องให้ฉัน”

มันเป็นผลพวงของข้อมูลที่มีอคติ Raiders เชื่อในประวัติของ Idan ที่กริดส่งมา และยังคิดว่าเขาคือพ่อครัวที่เก่งที่สุด จากมุมมองของ Idan มันฟังดูเป็นการเยาะเย้ย

‘นี่ XX’

เรียกเขาว่าเชฟที่เก่งที่สุดในยุคนี้หลังจากพ่นอาหารที่เขาทำเพราะมันแย่มาก? Idan ยอมแพ้ในการใช้ชีวิตตั้งแต่เริ่มต้น แม้ว่าเขาจะเผาผลาญจิตวิญญาณของเขาเพื่อปรุงอาหาร แต่สุดท้ายเขาก็ล้มเหลวและมองไม่เห็นอะไรเลยในสายตาของเขา พูดได้คำเดียวว่าเขาหายกลัว

“ตกลง. ฉันจะทำมันให้คุณ”

มีท่าทางที่ท้าทายมากในดวงตาของเขา แววตาของเชฟที่มีความมั่นใจมากกว่าที่จะกลัวหลังจากล้มเหลวครั้งหนึ่งทำให้ Raiders ตื่นเต้นเล็กน้อย

‘เขาเป็นเชฟที่ฉันตามหาอย่างแท้จริง’

แสดงแหล่งที่มาของความมั่นใจนั้น ในที่สุด Raiders ที่ยิ้มแย้มก็ใช้เวทมนตร์และฉากลึกลับก็เผยออกมา อุปกรณ์ทำอาหารและส่วนผสมอาหารทั้งหมดที่มีอยู่ในโลก รวมถึงเครื่องเทศที่กริดไม่เคยเห็นมาก่อนอยู่เต็มใจกลางชายฝั่งที่เคยไม่มีอะไรเลย

“อะไรก็ดี ทำในสิ่งที่คุณต้องการ”

“ฉันไม่ต้องการมันทั้งหมด”

“……?!”

กริดที่เฝ้าดูสถานการณ์อย่างกระสับกระส่ายหันมาครุ่นคิดในขณะที่เรดเดอร์เงยหน้าขึ้นด้วยท่าทางน่ากลัว

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night บ่นพึมพำ “ฉันแน่ใจว่าเขาจะต้องถูกฆ่า…”

เป็นเพราะเขาเฝ้าดูขณะที่ Idan เก็บอุปกรณ์ทำอาหารที่เตรียมไว้โดย Old Dragon เตะมันออกไปด้วยเท้าของเขาและกวาดมันออกไปด้วยแขนของเขา

ในความเงียบงัน Idan พูดขึ้นว่า “ฉันจะทำในแบบของฉัน ขอเนื้อมังกรอีกสักหน่อย”

มันเกิดขึ้นหลังจากความล้มเหลวที่ไม่คาดคิด ในความสิ้นหวังของเขา Idan ได้ตระหนัก มันเป็นความผิดพลาดที่จะละทิ้งทักษะที่เขาฝึกฝนมาตลอดชีวิตเพื่อทำอาหารในลักษณะเดียวกับคนอื่นๆ

‘แล้วถ้าคุณปฏิเสธเส้นทางที่คุณดำเนินอยู่ ไอดานล่ะ? คุณจะจากไปด้วยความเสียใจในนาทีสุดท้ายหรือไม่’

การทำอาหารที่ใช้สารให้ความหวานและเครื่องเทศนั้นธรรมดาเกินไป ในตอนแรกมันไม่ใช่ทักษะบริสุทธิ์ เขาปรุงด้วยธรรมชาติ

ไอดานไม่ได้ถือมีดทำครัวหรือหม้ออยู่ในมือ เขาทำเป็นรูปหม้อโดยขุดหลุมด้วยตัวเขาเองในขณะที่เผามือบนทรายขาวของชายหาดที่ได้รับความร้อนจากแสงแดด

“……?”

ช่วงเวลาที่ Raiders รู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ…

Idan โยนเนื้อของ Trauka ที่ได้มาใหม่ลงไปในหลุมและถือมีดของเขาในที่สุด เขาจะเตรียมส่วนผสมอื่น ๆ ตอนนี้หรือไม่? ในขณะที่ทุกคนให้ความสนใจกับเขา Idan หยิบขวดแก้วที่ถูกน้ำทะเลพัดมา หักครึ่งอย่างระมัดระวัง และวางมันไว้บนเนื้อ แล้วกระจกก็ร้อนแดด…

“…นี่คืออะไร?” ความคิดเห็นของ Raiders เกี่ยวกับ Idan ถูกลดระดับลง ในขณะที่กำลังงุนงงกับการกระทำของเขา

ไอดานไม่สนใจ Idan ปรุงเนื้อด้วยวิธีของเขาเองและในที่สุดก็มอบชิ้นเนื้อให้ Raiders ที่สุกด้านนอกเล็กน้อย มันไม่ได้อยู่บนจานด้วยซ้ำ มันเป็นเนื้อบนหิน

“ตอนนี้คุณกำลังปฏิบัติต่อมังกรผู้ยิ่งใหญ่เหมือนสัตว์อยู่หรือเปล่า?” เมื่อถึงจุดหนึ่ง เสียงของ Raiders ก็ เย็นชาไปหมด เขาถือมีดและส้อมในขณะที่จ้องมองที่ Idan “หากเจ้าหลอกลวงข้า เจ้าจะต้องชดใช้ในราคาแพง”

ในเวลาต่อมา—

กริ๊ก!

Raiders ทิ้งส้อมและมีดลงอีกครั้ง ด้วยสีหน้าประหลาดใจอย่างมาก

“…รสชาติของเนื้อในปากของฉันผสมกับเครื่องเทศ…มันหอมขึ้นเหรอ?”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง