จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1782

25 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1782

“มีวิธีอื่นที่จะขึ้นสู่แอสการ์ดไหม”

แสงส่องลงมาจากสวรรค์และทูตสวรรค์องค์เล็กๆ ปรากฏขึ้นพร้อมเป่าแตร เมฆสีทองกระจายผ่านช่องว่างของแสงเพื่อสร้างบันได นั่นคือเส้นทางสู่แอสการ์ด เส้นทางที่เปิดออกเมื่อเทพเจ้าแห่งสวรรค์ต้องการเท่านั้น เป็นทางเดินที่มีให้เฉพาะผู้ที่ได้รับเลือกซึ่งเกิดมาเป็นเทพเจ้าเพียงไม่กี่คนเท่านั้น มันเป็นสัญลักษณ์ของผู้มีอำนาจสูงสุดหรือการเลือกปฏิบัติ

“ยังมีอีกวิธีหนึ่ง”

ห้องทำงานของกริด—มันดูแปลกมากที่เป็นพื้นที่ซึ่งจักรพรรดิผู้ปกครองอาณาจักรอันยิ่งใหญ่จัดการเรื่องของเขา หัวปากกาแห้งไม่มีรอยหมึกและไม่พบกระดาษสักแผ่น

‘มันไม่เปลี่ยนแปลง’

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night มีงานอดิเรกที่กลายเป็นนิสัยเพราะเขาแก่เกินไป มันเป็นงานอดิเรกของเขาที่จะแทรกซึมเข้าไปในสำนักของกษัตริย์ทุกครั้งที่กษัตริย์องค์ใหม่จากทุกอาณาจักรขึ้นครองบัลลังก์ เนื่องจากกษัตริย์แต่ละองค์มีสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาณาจักรอย่างน้อยหนึ่งชิ้น การขโมยสมบัติจึงเป็นเรื่องสนุกในขณะเดียวกันก็ค้นหานิสัยของกษัตริย์และทำนายชะตากรรมของอาณาจักรไปด้วย

แม้แต่จักรพรรดิองค์ก่อนๆ ของจักรวรรดิซาฮารันก็ยังถูกเขาปล้น แน่นอนว่านั่นหมายความว่าห้องทำงานของกริดก็ไม่ปลอดภัยเช่นกัน โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night ได้แอบเข้าไปในห้องทำงานของกริดถึงสองครั้งแล้ว ครั้งแรกคือตอนที่เขาก่อตั้งอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และครั้งที่สองคือตอนที่เขาเข้ายึดครองซาฮารันและขยายอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นอาณาจักร

ทุกครั้งที่สำนักงานของกริดว่างเปล่า มันเป็นภาพที่ไร้สาระอย่างแท้จริง แม้แต่ผู้ปกครองที่น่ากลัวที่ไม่มีส่วนได้เสียในการปกครองก็ยังมีบางสิ่งในสำนักงานของพวกเขา ในขณะเดียวกัน กริดก็ไม่เสแสร้งเช่นนั้น มันไม่ใช่สัญญาณว่าเขาหันหลังให้กับความรับผิดชอบของเขา

เขามอบหมายงานให้กับคนรับใช้ที่มีความสามารถและไว้ใจได้และตรวจทานบ่อยๆ นี่อาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้อง แต่ก็ไม่เลวเช่นกัน อย่างน้อยที่สุด เขารู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะขึ้นครองราชย์ด้วยความสามารถของเขาเอง ดังนั้นเขาจึงคิดหามาตรการตอบโต้ มันดีกว่าผู้ปกครองที่น่ากลัวที่ทำลายประเทศเป็นร้อยเท่าเนื่องจากความพยายามที่ไร้ประโยชน์ที่จะรักษาหน้าหรือความดื้อรั้นของพวกเขา

‘ฉันแน่ใจว่าเขาได้พบกับผู้คนทุกประเภทเนื่องจากประสบการณ์ที่สั่งสมอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ’

เขายังเชื่อในมนุษย์หรือไม่? ในที่สุด แม้แต่หัวขโมยคนนี้—

ชายชราถูกถ่วงด้วยน้ำหนักของเวลา แม้ว่าเขาจะอยู่เหนือธรรมชาติก็ตาม ความตั้งใจอันแรงกล้าของกริดเมื่อยังเป็นหนุ่มก่อนที่เขาจะกลายเป็นพระเจ้านั้นช่างน่าอัศจรรย์เสียจริง

‘ชิโยะรู้สึกอย่างไรเมื่อเฝ้าดูเขา’

“จะบอกว่ามีวิธีอื่น?”

จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลสลัดความคิดสั้น ๆ ออกไปและตอบว่า “มังกร”

ข้างนอกหน้าต่างในสายตาของเขายังคงเป็นสีแดง มันเป็นเศษเล็กเศษน้อยของการระเบิดของเตาขนาดใหญ่พิเศษ เปลวไฟที่เผาไหม้ท้องฟ้าเป็นส่วนผสมของ พลังงานของ Fire Dragon Trauka และเปลวไฟของ Red Phoenix มันเป็นเปลวไฟที่ทรงพลังที่สุดในโลกจริงๆ ดังนั้นมันจึงไม่ดับง่ายๆ ถ้าไม่ใช่เพราะยูเฟอมิน่า เปลวไฟบางส่วนคงตกลงมาที่เมืองนี้แล้ว

“…มังกร?”

“คุณรู้เรื่องที่ Trauka ออกล่าเทพบนท้องฟ้าแล้ว”

“ อ่า”

“เพื่อให้สามารถเคลื่อนที่ไปมาระหว่างมิติได้อย่างอิสระ นี่เป็นหนึ่งในพลังที่มังกรถือกำเนิดมา แม้แต่แอสการ์ดที่สูงถึงจมูกของเหล่าทวยเทพก็ยังเป็นเป้าหมายที่พวกมันสามารถมองลงมาได้” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลสีแดงพูดกับกริดอย่างชัดเจน

พาฉันไปสวรรค์

นั่นหมายความว่ากริดสามารถทำได้

“คุณหมายถึงขี่ Nefelina เหรอ”

มันไม่เป็นไร Nefelina เป็นลูกฟักไข่ ถ้าเธอก้าวข้ามขีดจำกัดของเธอ เธอสามารถแสดงความสามารถในการบินของมังกรได้ แต่นั่นเป็นเพียงช่วงสั้นๆ มันเป็นเพียงหนึ่งนาที เขาไม่รู้ว่าแนวคิดของ ‘การข้ามมิติ’ คืออะไร แต่ถ้ามันขึ้นอยู่กับระยะทางทางกายภาพ มันคงเป็นเรื่องยากที่จะขึ้นไปยังแอสการ์ดในหนึ่งนาที

แน่นอนว่าโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night ส่ายหัว

“นั่นไม่ใช่ ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับความยิ่งใหญ่ของลูกเต่าที่ก้าวข้ามขีดจำกัดในขณะที่สื่อสารกับคุณ แต่ฉันเรียกเธอว่ามังกรไม่ได้…”

“คุณมีวิธีอื่นในใจไหม”

ไม่ใช่เรื่องที่กริดจะต้องกังวล

อย่างแท้จริง. ไม่มีทางที่โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night จะเสนอข้อตกลงหากเขาไม่ได้คิดแผน เขาคงแนะนำเพราะเขามีความคิดของเขาเอง

กริดฟังอย่างสงบ ได้แต่พ่นชาที่อยู่ในปากออกมา เป็นชาล้ำค่าที่ไอรีนชงเอง…

กริดตกตะลึงกับสิ่งที่ได้ยิน

“เราต้องไปถึงแอสการ์ดให้เร็วพอที่เหล่าทวยเทพจะตรวจไม่พบ การยืมหลังมังกรตัวเก่าน่าจะเหมาะที่สุด” โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลแดงอธิบายขณะเช็ดน้ำชาจากรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้าอย่างใจเย็นด้วยผ้าเช็ดหน้า

‘แอ็บโซลูทแตกต่างออกไป’

โจรผู้ยิ่งใหญ่ไม่สามารถรักษาความเร็วที่ชาถูกพ่นออกมา เมื่อถึงเวลาที่เขารู้ตัวและตอบสนอง ชาก็เกือบจะปิดใบหน้าของเขาแล้ว ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้น้ำโจมตี

‘ตามที่คาดไว้จากพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น… เขาได้รับความไว้วางใจมากขึ้นในแง่ของความสามารถของเขา’

ต่างจากจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลสีแดงที่มีสีหน้าสบายใจเพราะรู้สึกพึงพอใจอยู่ภายใน ใบหน้าของกริดกลับบูดบึ้ง

“ยืมหลังมังกรตัวเก่า?”

“ใช่ มันเป็นสิ่งที่มีเพียงคุณเท่านั้น อัศวินมังกรเท่านั้นที่ทำได้”

“พูดอะไรไร้สาระ? ฉันควรจะทำอย่างนั้นได้อย่างไร”

Bunhelier, Raiders, Nevartan และ Trauka—นี่คือรายชื่อของมังกรโบราณ นอกเหนือจาก มังกร โปร่งใส ที่ไม่มีใครรู้ว่ามีอยู่จริง พวกเขาทั้งหมดเป็นคนบ้า พวกเขาทั้งสี่คล้ายกันจนถึงจุดที่ Nevartan ซึ่งทนทุกข์ทรมานจากความบ้าคลั่งไม่ได้ดูพิเศษเป็นพิเศษ มันเป็นไปในทางที่ไม่ดี

ในตอนแรก กริดไม่รู้จักพวกเขามาก่อน เขาไม่อยู่ในสถานะที่จะขออะไรจากพวกเขาได้

“อย่าล้อเล่นและบอกวิธีที่ถูกต้องให้ฉันด้วย”

เขาพยายามไม่แสดงออก แต่กริดกลับรู้สึกกระวนกระวายใจ แผนการผลิตอาวุธมังกรจำนวนมากจากแขนของ Trauka ล้มเหลวตั้งแต่ต้น จุดประสงค์ทั้งหมดของการเอาชนะ Baal และเพิ่มเลเวลเพื่อช่วยเหลือ Khan และ Hexetia ในที่สุดกลับผิดเพี้ยนไปโดยสิ้นเชิง

เขาต้องการที่จะแก้ไขสถานการณ์โดยเร็วที่สุด เป็นเรื่องที่ไม่น่าพอใจนักที่บุคคลที่มีสารละลายอยู่ในมือกำลังเล่นตลกประวิงเวลา

“เธอคิดว่าฉันมาที่นี่เพื่อมาหาเธอเพื่อเล่นตลกเหรอ?”

คำพูดของโจรผู้ยิ่งใหญ่ต่อไปนี้ทำให้ตกใจมาก

“ในไม่ช้า มังกรแก่สองตัวจะปรากฏตัว หนึ่งคือบันเฮเลียร์ ฉันแน่ใจว่าคุณคาดหวัง แต่เขาจะพยายามร่วมมือกับคุณหลังจากสัมผัสสัญญาณของการเดินทางปราบปรามบาอัล”

แน่นอน. Trauka ก็เคยกล่าวไว้เช่นกัน ในไม่ช้า Bunhelier จะขอความร่วมมือ กริดคิดว่ามันเป็นการคาดเดาที่สมเหตุสมผล

“อีกคนคือใคร”

“นักชิมมังกรบุก”

“ไรเดอร์? มาดูกัน. คุณอาจรู้อยู่แล้ว แต่ยังมีหนทางอีกยาวไกล ก่อนที่ วงจรการปรากฏตัว ของ Raider จะ ปรากฎตัว”

เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นวัฏจักรของอาหาร การเดินทางอาหารของ Raider เกิดขึ้นซ้ำทุกๆ 100 ปี

“วัฏจักรไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม คุณมีส่วนผสมในการเร่ง กำหนดการ ของ Raiders ”

“……?”

เป็นคำที่เขาไม่เข้าใจ เขามีส่วนผสมดังกล่าวที่ไหน?

“มันคือแขนของทรัวก้า” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่อธิบายให้กริดฟังดูเหมือนเขาจะไม่เข้าใจ

“……!”

ราวกับสายฟ้าฟาดลงมาที่ศีรษะของกริด เขานึกถึงเรื่องราวของ Gourmet Dragon ผู้เคี้ยวรากของต้นไม้โลกต่อหน้าเอลฟ์ทั้งหมด ในตอนแรกมังกรเคยชินกับการกินกันเอง ไม่สิ พวกเขามีชีวิตอยู่เพื่อจุดประสงค์ในการกินแบบเดียวกับพวกเขามากกว่า เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและป้องกันตัว

“การไม่กินแขนของ Trauka จะทำให้ Raiders แข็งแกร่งขึ้นหรือ?”

“นั่นไม่ใช่มัน เพื่อให้ได้พลังเพิ่มขึ้นโดยตรงจากการกินมังกรตัวอื่น พวกเขาจำเป็นต้องกินหัวใจมังกร ส่วนอื่นของร่างกายไม่มีค่า”

นั่นถูกต้องแล้ว Trauka กินหัวใจของ Xenon เท่านั้น

“เหตุผลที่ Raiders อยากได้ แขนของ Trauka นั้นก็เพราะความตะกละ”

“นั่นเป็นคำสั่งที่อันตราย คำแนะนำของฉันสำหรับคุณคืออย่าพูดคำว่าตะกละต่อหน้า Raiders เขาเป็นนักชิม สำหรับเขา อาหารมีไว้เพื่อลิ้มรส ไม่ใช่โลภมาก”

“……”

กริดเงยศีรษะขึ้น เขารู้สึกแปลกแยกในขณะที่เขาจินตนาการว่า Raiders ขุดรากของต้นไม้โลกและเคี้ยวมัน

‘ฉันคิดว่าเขาหิวมากพอแล้ว’

“ไม่ว่าในกรณีใด การมาเยือน ของ Raiders จะเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรา เพื่อแลกกับการเอา แขน ของ Trauka ฉันจะขึ้นไปบนสวรรค์และขโมยสิ่งที่ฉันต้องการในขณะที่คุณจะได้รับ Hexetia”

“ อืม…”

กริดรู้สึกขอบคุณที่โจรผู้ยิ่งใหญ่มาเยือน จากสิ่งที่เขาได้ยิน การพบกับ Raiders เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะเป็นการดีกว่าหากรู้และเตรียมตัวล่วงหน้า

“ฉันให้เขาพอทำสเต็กได้ไหม…”

คำถามคือต้องใช้ Raiders เท่าไหร่ โชคไม่ดีที่กริดต้องแบ่งปันมันกับใครสักคนเมื่อเขามีวัตถุดิบจำกัด

“มันเป็นความรับผิดชอบของคุณที่จะต้องเจรจารายละเอียด ไม่ใช่ของฉัน ฉันคิดว่ามันจะดีกว่าสำหรับคุณที่จะออกจากสถานที่ร้างก่อนที่ Raiders และ Bunhelier จะมา” โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night กระตุ้นอย่างนุ่มนวล มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถทำให้เกิดลมแรงได้ด้วยการกระพือปีกเพียงครั้งเดียว มันไม่ดีที่จะแสดงกลางเมือง

‘คนดีก็คือคนดี’

กริดชื่นชอบจอมโจรผู้ยิ่งใหญ่ผู้แอบกังวลเกี่ยวกับผู้คน จึงลุกขึ้นจากที่นั่ง

“ฉันรู้จักที่ที่ไม่มีคนอยู่”

ทะเลแดง—หากเขาไปรอที่เกาะร้าง พวกเขาจะมาหาเขา

“ยังไงก็ตาม ฉันมีคำขอ”

“อะไร?”

“ช่วยเฮกเซเทีย… ไม่สิ เมื่อคุณขโมยเฮกเซเทีย¹¹¹ คุณสามารถขโมยนางฟ้าองค์อื่นไปด้วยได้ไหม? ฉันแน่ใจว่าเขากำลังถูกปฏิบัติอย่างเลวร้าย…”

“…ฉันจะพยายาม.”

โจรผู้ยิ่งใหญ่ไม่ได้ถามว่าเทวดาเป็นใคร เขารู้จักกริดดี เขารู้เรื่องราวเกี่ยวกับกริดและช่างตีเหล็กชื่อข่าน และเขาเดาว่าข่านกลายเป็นนางฟ้าไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีความเชื่อมโยงที่ชัดเจนกับดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ปรากฏทั่วโลกไม่นานมานี้

‘โลกที่ผู้ที่สมควรได้รับการพักผ่อนกำลังทุกข์ทรมาน’

มันปิดอยู่ มันปิดมานานเกินไป มันควรจะมีการเปลี่ยนแปลง เขาพยายามที่จะเปลี่ยนมัน เขาไม่เคยแสดงด้านที่กล้าหาญเหมือน Absolute ผู้สร้างหอคอยที่มองไม่เห็นและปราบปรามมังกรเป็นเวลาพันปี ถึงกระนั้นเขาก็มั่นใจว่าเขาพยายามแล้ว

มันเหมือนกับอสุรกายที่ทำงานหนักในขณะที่ซ่อนตัวอยู่ใต้ดิน เขาขโมยและสะสมสมบัติที่เป็นตัวแทนของแต่ละยุคในขณะที่หวังว่าจะมีคนแบบเขามากขึ้นในที่ใดที่หนึ่ง มันคือการเปิดโอกาสใหม่ๆ

“… เฮ้อ”

กริด—ชายชราถอนหายใจและสลัดความประหม่าเมื่อต้องอยู่ต่อหน้าวีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เขาเคยพบมา จากนั้นเขาก็สวมหน้ากากของโจรที่กำลังจะหลุดออก

“คุณตั้งหน้าตั้งตารอได้เลย การขโมยเป็นความสามารถพิเศษของฉัน”

 

***

 

ลึกเข้าไปในภูเขา…

“เป็นมังกรอีกแล้วเหรอ…” ชายวัยกลางคนร่างสูงผมขาวพึมพำในขณะที่เขามองดูเงาที่ทอดยาวบนท้องฟ้าและหายไป

พายุที่พัดมาในขั้นต่อมาทำให้รากของต้นไม้สูงสั่นไหวและพยายามถอนรากออก แต่เขาก็แผ่ออร่าสีแดงออกมาและยับยั้งมันไว้

พลังในการควบคุมสสาร—ชื่อของชายผู้สืบทอด ‘พลังงานสีแดง’ ที่ผู้ก่อตั้งอาณาจักรล่มสลายใช้คือฮวนเดอร์ เขาเป็นจักรพรรดิองค์เก่าที่ผู้ใต้บังคับบัญชาคนสุดท้ายเป็นอมตะที่ห่อหุ้มด้วยชุดเกราะต้องคำสาป

“ไม่มีวี่แววอีกแล้ว อันนี้ดูเหมือนว่าจะถูกแยกออกแล้ว” ทหารม้าหุ้มเกราะ Chensler กล่าว ต้องขอบคุณมังกรที่เดินผ่านและถางพุ่มไม้ การค้นหาบริเวณใกล้เคียงจึงเสร็จสิ้นอย่างรวดเร็ว

“ใช่ ไปกันเถอะ ฉันเกรงว่าคูจารักษ์จะเหนื่อยกับการรอ”

“มันจะเรียบร้อยดี. เขาเป็นคนที่เหมือนไม้”

ไม่นานมานี้ ช่องว่างมิติก็พังทลายลงทีละอันเนื่องจาก Sword Saints ทั้งสอง เหล่าอัครสาวกของกริดกวาดล้างสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่จากมิติอื่นที่ไหลออกมา แต่สิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดบางส่วนกลับรอดชีวิตมาได้ มันเป็นภัยคุกคามใหม่ อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงมันและไม่ได้สื่อสารกับกริด

ฮายาเตะและสมาชิกหอคอย, อีฟและโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งคืนสีแดง, ฮวังกิลดงและดาบปีศาจเก่า—พวกเขาทั้งหมดมีความตั้งใจที่แตกต่างกันและบางครั้งก็ไปผิดทาง ถึงกระนั้น ก็ยังมีฮีโร่มากมายต่อสู้อยู่ในโลกมากกว่าแค่กริด

กริดคือความหวังของพวกเขา และนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับเขาที่จะมุ่งเน้นไปที่สาเหตุที่ยิ่งใหญ่กว่า

แน่นอนว่ากริดเองก็ต้องการโฟกัส…

“อะไร? คุณต้องการครึ่งหนึ่งหรือไม่”

[คำพูดของคุณสูญเสียความสุภาพเมื่อฉันไม่ได้พบคุณ]

“มารยาท? คุณล้อเล่นฉันเหรอ”

[ฉันคิดว่ามันถูกพอๆกับราคาดีล]

ที่ซากปรักหักพังของ Martial God…

ราวกับจะพิสูจน์ชะตากรรมของเศราทูลผู้ต้องพินาศ กริดกลับมารวมตัวกับเรดเดอร์ ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งกลายเป็นเกาะว่างเปล่าไร้ผู้คน

[ถ้ามันไม่อร่อย ฉันจะกินแค่คำเดียวแล้วคืนให้]

‘พาไอดานมาที่นี่’

กริดพยายามอย่างดีที่สุดเสมอมา เขาไม่มีเจตนาที่จะสูญเสียกำไรในการทำธุรกรรมนี้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง