จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1781

20 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1781

รูปแบบของอาวุธเปลี่ยนไปตามการใช้งาน อาวุธมังกรที่กริดจะสร้างในอนาคตไม่จำเป็นต้องเป็นดาบ เป็นเพราะสถานการณ์แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับตอนที่เขามีวัตถุดิบให้ใช้อย่างจำกัด

‘ฉันจะแทนที่อาวุธรองทั้งหมดด้วยอาวุธมังกร’

กริดถูกจัดให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความสุข ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมงานของเขาที่สามารถจัดการกับอาวุธต่างๆ ได้อย่างสุดขั้ว ข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาสั่งสมจากเลือดและหยาดเหงื่อของพวกเขา ซึ่งสามารถก่อตัวเป็นแม่น้ำได้ถูกส่งให้กับกริดแล้ว ด้วยเหตุนี้ กริดจึงเชี่ยวชาญอาวุธทุกประเภท กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขามาถึงจุดสูงสุดในการใช้และผลิตพวกมันแล้ว

‘วัสดุล้น. อย่ากลัวความล้มเหลวและสร้างอาวุธใหม่ทุกวัน’

การปราบพระบาอัลถูกเลื่อนออกไป เขาจะดำเนินการต่อหลังจากที่เขาติดอาวุธให้กับกองกำลังระดับสูงของกิลด์โอเวอร์เกียร์ด้วยอาวุธและชุดเกราะมังกร อัตราต่อรองจะเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด บางทีเขาอาจจะฆ่า Baal ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกว่าชีวิตของเขาจะถูกตัดขาด…

‘นี่ตราบใดที่ Asura ไม่ใช่ตัวแปรใหญ่’

เพียงมือเดียว—อชูราแสดงตัวตนอันยิ่งใหญ่ด้วยเพียงส่วนเดียวของร่างกายของเขา ทุกครั้งที่บาอัลใช้พลังอันชั่วร้าย กิลด์โอเวอร์เกียร์และเหล่าอัครสาวกก็ตกอยู่ในอันตราย ความปรารถนาอันโง่เขลาของ Baal ที่จะสร้างเทพชั่วร้ายด้วยมือของเขาเอง ได้ให้กำเนิดสัตว์ประหลาดที่ไม่เคยมีมาก่อน

“จริงเหรอ… จบแค่นี้เหรอ?” เสียงของไอรีนปลุกกริดให้ตื่นจากภวังค์ความคิด ใบหน้าของเธอเต็มไปด้วยความเสียใจขณะที่เธอหายใจออก เป็นเพราะกริดไม่ได้ให้ความรักแก่เธอมากพอ มันจบลงด้วยการจูบที่อ่อนโยนและสัมผัสร่างกายของเธอ เธอรู้สึกถึงความรักอันอบอุ่น แต่ไม่มีความหลงใหล มันแตกต่างจากความคาดหวังของไอรีนมาก

“ฉันได้ยินว่าคุณหยุดโดยไททันก่อนที่คุณจะกลับมาที่นี่ด้วยชัยชนะ”

ไอรีนรอคืนนี้มาสามเดือนแล้ว ทำไมกินหมด?แน่นอนว่ากริดต้องใช้เวลาหนึ่งเดือนในการฟื้นฟูพลังงาน แต่ใช้เวลานานเพราะเขาแบ่งปันพลังงานกับเมอร์เซเดสและบาซาร่า สำหรับไอรีน ผู้ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังหลังจากที่ได้เสริมสร้างความเป็นเทพของเธอและฝึกฝนวิชาดาบของเธอ การต่อสู้เดี่ยวสามเดือนนั้นเป็นการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ กล่าวอีกนัยหนึ่งเธอไม่สามารถเอาผิดกับการตัดสายได้ มันเป็นเรื่องของสัญญาและความไว้วางใจ

“ อืม…? หอบอย่าเข้าใจฉันผิด ฉันคุยเรื่องการป้องกันของเรย์ดันกับบาซาร่าเท่านั้น ฉันไม่ได้มองไปทางห้องนอนของเธอด้วยซ้ำ”

“ทำไมคุณถึงพูดเรื่องการป้องกันของเรย์ดันกับเธอล่ะ? เรย์ดันไม่ใช่ดินแดนในการปกครองของราชินีบาซาระ”

“ไม่ล่ะ… ฉันอยากได้คำแนะนำและพูดคุย… ฉันขอโทษที่ดูแลคุณไม่ได้บ่อยๆ…”

กริดโกหกไอรีนไม่ได้ มันเป็นอย่างนั้นมาตลอด

รอยยิ้มค่อยๆ กระจายบนใบหน้าที่แข็งทื่อของไอรีน ขณะที่เธอจ้องมองไปที่กริดซึ่งสารภาพตามตรง “ฉันเห็น. ที่ดี ฉันรักพระองค์ในทุกแง่มุม แต่วิธีที่พระองค์ดูแลครอบครัวเป็นสิ่งที่ฉันชอบที่สุดประการที่สามเกี่ยวกับพระองค์ แต่คราวนี้ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องสงสัย วันนี้เป็นวันนัดสำคัญ แต่คุณทิ้งฉันไว้คนเดียว”

“นั่น… นักพรตเต๋าผู้เป็นอมตะบอกว่าถ้าฉัน ต้องการมีลูก ฉัน ต้องสะสมพลังงานให้ได้มากที่สุด…”

กริดสรุปจากคำให้การของอีฟและพวกลิชว่าไม่จำเป็นต้องสงสัย Yeo Yulan ผู้เป็นอมตะแห่งลัทธิเต๋า ดังนั้นเธอจึงได้รับการปล่อยตัวจากคุก ลอเอลเชิญเธอ ผู้ซึ่งสะสมความรู้มากมายในฐานะนักพรตเต๋าผู้เป็นอมตะ มาเป็นแขกผู้มีเกียรติของไรน์ฮาร์ด จากนั้นเขาก็กระหน่ำยิงเธอด้วยคำถาม

ใช่แล้ว—หนึ่งในคำถามที่เขาถามคือปัญหาเรื่องกริดมีลูก มันถูกเปิดเผยโดยคนที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ากริดอาจมีปัญหาทางร่างกาย… ลอเอลเชื่อว่ากริดควรมีลูกมากกว่านี้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ดังนั้น ความอับอายของกริดจึงไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

ไม่ว่าในกรณีใด มันก็เป็นไปตามที่ Yeo Yulan พูด เมล็ดพันธุ์ของกริดนั้นทรงพลังจนได้รับการปกป้องจากพรั่งพร้อม เธอใช้เหตุผลทางศาสนาหลอกๆ ว่าหลักการและกฎหมายที่ควบคุมโลกธรรมชาตินั้นให้คุณค่ากับเมล็ดพันธุ์ของกริดและกำลังควบคุมไม่ให้เกิดการเจริญพันธุ์มากเกินไป

“ถ้าเกิดเด็กที่มีพลังงานไม่สมบูรณ์…ว่ากันว่าเด็กที่เกิดมาเป็นลูกครึ่งเทพจะด้อยกว่าฉัน เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ณ เวลานั้น โลกกำลังขัดขวางแผนการมีลูกคนที่สองของเรา”

หากลูกของกริดไม่สืบทอดพรสวรรค์ของกริด คงจะเป็นปัญหาหนักหนาทีเดียว โลกจิตเด็กคนนี้ตกเป็นเป้าหมายของศัตรูที่เกลียดชังกริดอย่างง่ายดาย หมายความว่าการมีอยู่เพียงอย่างเดียวจะทำให้เกิดการรุกรานและสงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุด

ในแง่นั้น พระเจ้า ทรงพอพระทัยมาก ด้วยความพยายามอย่างไม่ลดละ เขาจึงมีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วเทียบเท่ากับกริดในสมัยที่ยังเป็นมนุษย์ ศัตรูไม่สามารถโจมตีเขาได้อย่างง่ายดาย ข้อดีคือสามารถคาดเดารัศมีกิจกรรมของลอร์ดได้ง่าย เพราะเขาเดินตามเส้นทางที่กริดเคยเดิน เป็นไปได้ที่จักรวรรดิจะสกัดกั้นความเสี่ยงและตัวแปรต่างๆ ที่อาจมุ่งเป้า ไปที่ลอร์ด ล่วงหน้า

“…มันเป็นข้อโต้แย้งที่ไม่น่าเชื่อถือเลย แต่ฉันต้องการที่จะประหยัดพลังงาน ด้วยความรู้สึกของ การจับหลอด”

ไอรีนถามว่า “ฉัน… เห็นว่า… นานเท่าไหร่?”

“มันอาจจะยาก แต่ประมาณหนึ่งปี…?”

“หนึ่งปี…”

ดวงตาสีเขียวของไอรีนสั่นไหว ก่อนจะค่อยๆ สูญเสียแสงไป มีความตกใจตามมาด้วยความหงุดหงิด เป็นปฏิกิริยาที่รุนแรงกว่าที่กริดคาดไว้

ความตั้งใจของกริดเริ่มสั่นคลอน เขาพูดอย่างเร่งด่วนว่า “ฉันจะไม่ปล่อยให้คุณเหงา ข้าพเจ้าจะปลอบประโลมท่านด้วยสองมือที่ประคองไว้นี้บ่อยๆ ถ้าไม่พอ ฉันจะกอดคุณเมื่อไหร่ก็ได้ มีความต้องการสูงสำหรับเด็กหรือไม่? คุณสำคัญกว่า”

“เลขที่.” ไอรีนกลับมามีสติสัมปชัญญะและดวงตาของเธอก็ไม่หวั่นไหวอีกต่อไป แต่ดวงตาที่เปียกเล็กน้อยของเธอมีเสน่ห์อย่างประหลาด มันทำให้เขานึกถึงมารี โรส “การรอคอยหนึ่งปีจะทำให้เรามีวันที่มีค่ามากขึ้น ฉันจะดูแลคนขี้เหงาและปลอบโยนพวกเขา ดังนั้นอย่ากังวลไป ประหยัดพลังงานให้ดี”

“ฮา ยา เตะเป็น อืม…เขาต้องไม่หลงทาง มุลเลอร์มั่นใจอีกครั้งและชักดาบออกมา เขามุ่งมั่นที่จะออกมาช่วยกริดและบิบันด้วยตัวเอง มันเป็นทางออกเดียวในตอนนี้ แม้ว่ามันจะทำให้ Biban เจ็บปวดก็ตาม ”

อะไร

กริดพยักหน้าขณะสงสัยบางอย่าง เป็นเพราะไอรีนรู้สึกตื่นเต้นในแบบที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน ดูเหมือนเธอพยายามที่จะไม่แสดงมันออกมา แต่การหายใจของเธอก็ติดขัด เขารู้สึก เหมือนหนูที่อยู่ต่อหน้าสัตว์ร้าย

“…อนึ่ง. ถ้าสิ่งที่คุณชอบอย่างที่สามเกี่ยวกับตัวฉันคือวิธีที่ฉันดูแลครอบครัว คุณชอบอะไรและชอบรองลงมามากที่สุด”

“เรื่องนั้น…เป็นความลับ”

“……”

ค่ำคืนนี้ดำเนินไปท่ามกลางคำถามต่างๆ จนกระทั่งกริดเห็นว่าไอรีนสงบลงและผล็อยหลับไปอย่างรวดเร็ว เขาก็ลุกจากเตียง

ปลายทางคือโรงตีเหล็กโดยธรรมชาติ มันเป็นโรงตีเหล็กขนาดใหญ่พอๆ กับปราสาท มันเป็นขนาดที่สามารถรองรับเตาหลอมขนาดใหญ่พิเศษได้ นอกจากนี้ยังมีภูเขาไม้ฟอสฟอรัสขาว เสบียงทั้งหมดพร้อมโดยที่กริดไม่ต้องทำอะไรเลย โรงตีเหล็กที่ขยายใหญ่ขึ้นและเตาเผาขนาดใหญ่เป็นพิเศษเป็นผลงานของเค่ ออ่อง และสถาปนิก ขณะที่กองไม้ฟอสฟอรัสขาวถูกนำเข้าโดยตรงจากก็อดเรดฟีนิกซ์

[การหลอมส่วนของร่างกายของมังกรชรา เปลวไฟธรรมดาไม่ทำงาน ดังนั้นฉันจะอยู่เคียงข้างคุณและช่วยเหลือคุณ]

ฟินิกซ์แดงมีความสัมพันธ์พิเศษกับกริด มันได้มอบหัวใจให้กับกริดไปแล้ว เมื่อละสายตาจากดวงตาที่เย็นชาจนไม่สามารถอ่านความรู้สึกได้ ทัศนคติที่มีต่อกริดก็อบอุ่นอย่างไม่มีสิ้นสุด

“ฟีนิกซ์แดง คุณไม่ต้องปกป้องอาณาจักรโชเหรอ? ถ้าอาณาจักรฮวานสังเกตเห็นว่าคุณไม่อยู่…”

[ครึ่งหนึ่งของอาณาจักรโชถูกรวมเข้ากับโลกโอเวอร์เกียร์ มันเป็นดินแดนของคุณจริง ๆ ดังนั้นเทพที่ถูกขับไล่จึงไม่สามารถเข้าไปได้อย่างง่ายดาย]

“ฉันดีใจ…”

[เป็นเพียงผลลัพธ์ที่คุณสร้างขึ้นเท่านั้น]

“……”

ทุกครั้งที่เขาได้ยินเช่นนี้ หัวใจของกริดก็พองโต เขารู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่จะทำงานหนัก เขารู้สึกเหมือนร่างกายและจิตใจที่อ่อนล้าของเขากำลังได้รับการฟื้นฟูทีละส่วน ต้องขอบคุณไอรีนและฟินิกซ์แดง

กริดมีรอยยิ้มกว้างบนใบหน้าของเขาขณะที่เขาสอดแขนของทรัวก้าเข้าไปในเตาหลอมขนาดใหญ่พิเศษที่ได้รับความร้อนจากความช่วยเหลือจากฟีนิกซ์แดง มันเป็นไป อย่าง ช้าๆ และ ระมัดระวัง

ในตอนแรก มันเป็นไปไม่ได้ที่จะใส่ของทั้งหมดลงไป เป็นเพราะแขนของ Trauka นั้นใหญ่มาก เขาวางแผนที่จะละลาย มัน โดย เริ่มจากมือ อย่างแรก แยกกรงเล็บทั้งหกออกแล้วปล่อยไว้เพื่อผลิตเครื่องประดับ…

ภายนอกโรงตีเหล็กรู้สึกได้ถึงการมีอยู่มากมาย พวกเขาคือลอร์ดและช่างตีเหล็ก

มังกร—พวกเขาต้องการเป็นสักขีพยานและเรียนรู้จากช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในการสร้างอุปกรณ์ต่อสู้จากสิ่งมีชีวิตสัมบูรณ์ที่พวกเขาไม่กล้าแตะต้อง มีสัญญาณของการรวมตัวกันของฝูงชนจำนวนมากแม้ว่าจะเป็นเวลาดึกดื่น แต่อัศวินก็ควบคุมมันได้ เป็นเพราะคำเตือนของกริดว่าอาจเป็นอันตรายได้

อันที่จริง อัครสาวกทั้งหมดยกเว้นบราฮัมอยู่รอบ ๆ โรงตีเหล็กพร้อมกับยูเฟอมินา หัวหน้าหอคอยลาเอลลา แวนเนอร์ และเดเมียน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่โรงตีเหล็กจะระเบิด เหล่าอัครสาวกสร้างเกราะป้องกันผลที่ตามมาจากการระเบิดไม่ให้ออกไปนอกโรงตีเหล็ก และสมาชิกโอเวอร์เกียร์ก็เตรียมทักษะการป้องกันตัว

มันเกิดขึ้นเมื่ออำนาจการยิงที่แท้จริงต้องการทำให้มือของ Trauka แตกในเตาหลอม…

แฟลช!

เตาหลอมขนาดใหญ่พิเศษกลายเป็นสีแดง เป็นเพราะอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากความร้อนจากเกล็ดที่แตกร้าวของมังกรไฟรวมกับเปลวไฟของฟีนิกซ์แดง

 

[นี่คือวัตถุดิบที่ไม่สามารถถลุงได้ด้วยทักษะของคุณ]

 

‘มันพังแล้ว…’

กริดมีสถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุดอยู่ในใจ ในที่สุดเตาก็ระเบิดเพราะทนความร้อนไม่ไหว

“……!!”

กำแพงที่สร้างโดยเหล่าอัครสาวกสั่นสะเทือนอย่างกึกก้องและผู้คนก็กรีดร้อง โชคดีที่ผลที่ตามมาของการระเบิดไม่ได้ไปถึงนอกโรงตีเหล็ก ก่อนที่บาเรียที่สร้างโดยเหล่าอัครสาวกจะถูกทำลาย แวนท์เนอร์ และเดเมียนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเวทมนตร์ของยูเฟอมินาและลาเอลลาได้หยุดเปลวเพลิงด้วยร่างกายของพวกเขา ด้วยเหตุนี้ คลื่นเพลิงขนาดใหญ่จึงไปไม่ถึงเมืองและลอยสูงขึ้นไปบนท้องฟ้า ภาพที่เห็นคล้ายกับลมหายใจของมังกรไฟ Trauka

“……”

มันยังเร็วเกินไปสำหรับรุ่งสาง แต่กลางคืนก็ลดลง เศษของเปลวไฟที่ระเหยกลายเป็นเมฆทั้งหมดกำลังทำหน้าที่เป็นดวงอาทิตย์เทียม

เสียงที่คาดไม่ถึงดังแว่วเข้ามาในหูของกริดในขณะที่เขากำลังสลับกันมองระหว่างแขนที่สร้างใหม่ของทรัวก้ากับท้องฟ้า สีแดง “ฉันคาดไว้ แต่มันกลายเป็นแบบนี้”

“คุณ?” แสดง ผลงานที่ยอดเยี่ยม

เมอร์เซเดสกำลังเข้าใกล้กริดแล้ว เป้าหมายของดาบที่เธอดึงออกมาคือชายชราที่ยังคงมีน้ำหนักตามอายุแม้จะบรรลุวิชชาแล้วก็ตาม

“โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night…”

กริดนึกขึ้นได้อีกครั้ง—หลายปีที่ชายชราตรงหน้าต้องทนอยู่ อาจจะเทียบเท่าหรือมากกว่าฮายาเตะ?

“คุณแอบเข้ามาได้ยังไง” เสียงอันเย็นชาของซาริเอลทำให้ฉากที่ถูกไฟลุกท่วมเย็นลง เสียงของเธอสั่นด้วยความปั่นป่วน เธอรู้สึกอับอายและรู้สึกผิดอย่างมากที่ปล่อยให้คนนอกเข้ามารุกราน มันเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนกับอัครสาวกคนอื่นๆ ซาริเอลอยู่ในตำแหน่งที่กิจกรรมของเธอถูกจำกัด เธอถูกบังคับให้สวมบทบาทปกป้อง Reinhardt แต่เธอก็ทำไม่ถูกด้วยซ้ำ

“เขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่คุณควรรู้สึกละอายกับเรื่องนี้”

เกิดขึ้นเมื่อซิคกำลังปลอบที่ไม่ได้ปลอบจริงๆ…

“เจ้าจะเย่อหยิ่งในการถลุงร่างของมังกรชราได้อย่างไร ในเมื่อเจ้าไม่ได้เป็นเทพแห่งช่างตีเหล็กด้วยซ้ำ” จอมโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งราตรีสีแดงถามกริด

ใกล้จะโดนวิจารณ์แล้ว ใบหน้าของเมอร์เซเดสบิดเบี้ยวอย่างน่ากลัว แต่กริดกลับมีความเข้าใจ

‘ฉัน ภูมิใจมากเกินไป’

มันเป็นคำพูดที่ไม่ผิดเพี้ยน ต้นกำเนิดของเขาคือช่างตีเหล็ก แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ใช่ช่างตีเหล็ก เขายังคงเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองเป็นช่างตีเหล็กที่เก่งที่สุด เมื่อมองย้อนกลับไป เขาไม่เคยเหนือกว่าเฮกเซเทียเลย

“มันแตกต่างจากเขี้ยวของ Bunhelier ซึ่งแยกออกจากตัวหลักมานานแล้วและสูญเสียพลังไป สิ่งนี้ยังคงมีพลังงานของมังกรตัวเก่าอยู่เต็มตา แต่คุณยังประมาทอยู่กลางเมือง…คุณมั่นใจในตัวเองมากเกินไป คุณไม่สามารถเข้าใจหัวข้อได้แม้ว่าจะชนะเพราะได้รับความช่วยเหลือมากมาย?” นี่คือสิ่งที่ Biban ตั้งใจไว้ เขาใช้ความเป็นเทพของกริดที่สถิตอยู่ในทไวไลท์ราวกับเป็นพลังงานของเขาเอง The Absolute เกิดจากการยืมดาบของกริดมาเชือดเฉือนภาพจำของเขาเอง กลายเป็น Sword Saint ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเป็น Dragon Slayer เขายังเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อใช้ดาบของกริดเป็นอาวุธ

ขณะที่ดาบของเมอร์เซเดสกำลังจะฟาดฟัน

“คุณต้องการจะพูดอะไร?”

กริดหยุดรถเมอร์เซเดสและเข้าประเด็น

โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาล—จนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยปรากฏตัวโดยไม่มีเหตุผล คราวนี้ก็เหมือนเดิมอีก

“ได้เวลาขึ้นไปแล้ว” นิ้วที่เหี่ยวย่นของชายชราชี้ไปที่ท้องฟ้า “พาฉันขึ้นไปบนฟ้า งั้นข้าจะขโมยช่างตีเหล็กเทพมาให้เจ้า”

รอยยิ้มกระจายไปทั่วใบหน้าที่ดำคล้ำของเขา มันเต็มไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งจนเกือบทำให้เขานึกถึงรอยยิ้มของ Baal

“มันไม่ดีสำหรับเราทั้งคู่เหรอ? คุณสามารถยืมพลังของเฮกเซเทียได้ ส่วนฉันสามารถขโมยเทพเจ้าและทำตามความประสงค์ของฉันได้”

“ทัศนคติที่เขาแสดงต่อฝ่าบาทแสดงว่าเขาขาดความรู้ เขาไม่ใช่คนที่น่าเชื่อถือ” เมอร์เซเดสแสดงความคิดเห็นของเธอ

เธอโชคดีที่ได้รับการสอนจากมุลเลอร์ หากก่อนหน้านี้เธอได้พบกับมุลเลอร์ เธอคงฟันดาบยาวโดยไม่เปิดโอกาสให้กริดหยุดเธอ

‘เธอมีเหตุผลทุกประการที่จะอ่อนไหว’

เมื่อวันก่อน กริดพยายามที่จะเอาใจเมอร์เซเดส เธอเศร้าและดูหดหู่เพราะไม่ได้โทรหาเธอทุกช่วงเวลาสำคัญ

‘อย่างไรก็ตาม โจรผู้ยิ่งใหญ่แห่ง Red Night เป็นคนดีที่ไว้ใจได้’

กริดนึกถึงการต่อสู้ที่ซาเรียลต่อสู้กับโจรผู้ยิ่งใหญ่แห่งรัตติกาลสีแดงเมื่อครั้งยังเป็นดราเซียน เขาช่วยชีวิตคนนับไม่ถ้วนด้วยทักษะที่เรียกว่า ‘ขโมยประเทศ’ เขายังรู้ว่าเหตุใดโจรจึงนำดาบสั้นของเฮกเซเทียไป เป็นการ พิจารณา เพื่อไม่ให้กริดตกเป็นเป้าหมายของเหล่าทวยเทพ นอกจากนี้ เขายังเคยช่วยเหลือ Biban ในช่วงวิกฤติในนรก เขาอาจใช้เหตุผลในการบรรลุเป้าหมายของตัวเอง แต่…

‘เขาเป็นคนดีแม้จะมีนิสัยบ้าๆ บอๆ’

โจรยังรักษาสัญญาได้ดีอย่างน่าทึ่ง ในตอนที่เขาหยิบดาบสั้นของเฮกเซเทีย เขาก็ส่งคืนสร้อยคอของเนวาร์ทันอย่างเชื่อฟังตามที่เขาพูด

ในที่สุด-

“เจ้าช่วยเฮกเซเทียได้จริงหรือ?”

“ฉันไม่รู้เกี่ยวกับการช่วยชีวิต แต่ถ้าเป็นการขโมยก็ใช่”

คำตอบนี้เพียงพอแล้ว ชายชราที่อยู่ตรงหน้าเขาเป็นสัตว์ประหลาดที่สามารถปล้นหอคอยแห่งปัญญาได้ ในสนามนี้ เขาอยู่เหนือมังกรแก่หลายระดับ

กริดตัดสินใจยอมรับข้อตกลง จำเป็นต้องเปลี่ยนลำดับการทำงานเพื่อไม่ให้แขนของ Trauka เน่า หลังจากที่เขาทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้มันมา

‘ฉันไม่อยากวางแผนสำหรับอนาคต’

กริดรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ดูเหมือนจะแตกต่างไปจากที่วางแผนไว้ทุกครั้ง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง