จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1779

20 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1779

“แน่ใจนะว่าโอเค?”

เช้าวันนี้— หากไล่ตามบิบันไป กริดก็หมดสติไป มันเป็นผลพวงของการเข้าสู่โลกจิตของ Biban สมาชิกหอคอยรู้สึกกระวนกระวายใจเมื่อเห็นชายสองคนที่ไม่รู้สึกตัวแม้ในยามราตรี ในตอนแรก เป็นไปได้ไหมที่จะบุกเข้าไปในโลกจิตของคนอื่น?

“หลังจากท่านเซอร์บิบัน ถ้ามีอะไรผิดพลาด กับกริด… เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องรับผิดชอบคุณ”

สมาชิกหอคอยเคารพมุลเลอร์ อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่มีความสัมพันธ์ส่วนตัวหรือความไว้วางใจกับมุลเลอร์ แม้จะพิจารณาถึงความสำเร็จและชื่อเสียงของมุลเลอร์ พวกเขาก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องระแวง

มุลเลอร์เข้าใจ

“ถ้าฉันไปสร้างปัญหาให้กริด—” เขาพยักหน้าและพูดด้วยสีหน้าจริงจัง “ฉันจะตกนรกทันทีและตัดหัวบาอัลอย่างน้อยสามครั้งก่อนตาย”

ฉันจะตายหลังจากลดอายุขัยของเจ้าแห่งนรกลงเล็กน้อย ซึ่งใกล้จะถึงอนันต์…

แม้จะดูจืดชืดเมื่อเทียบกับความสำเร็จที่กริดจะสั่งสมในอนาคต แต่นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่มุลเลอร์จะทำได้

สมาชิกหอคอยขมวดคิ้ว “ตอนนี้คุณกำลังคุกคามเราอยู่หรือเปล่า”

มุลเลอร์ตายเพื่อบาอัล? ไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านั้น ถ้า Baal ครอบครองพลังของ Sword Saint เขาก็จะแข็งแกร่งจนไม่สามารถเทียบได้กับตอนนี้

“ฉันแค่ต้องการรับผิดชอบบางอย่าง ไม่ว่าในกรณีใด โลกจะจบลงในขณะที่กริดมีบางอย่างผิดปกติ จุดประสงค์ของการคุกคามคืออะไร”

มุลเลอร์รู้ว่ากริดมีความสำคัญต่อโลกใบนี้ เขาบอกว่าจะไม่ทำให้กริดตกอยู่ในอันตราย แต่จริงๆ แล้วภายในใจเขาประหม่า เป็นเพราะกริดหมดสติไปนานกว่าที่เขาคาดไว้มาก

‘การต้านทานของดาบดูเหมือนจะแข็งแกร่งกว่าที่ฉันคาดไว้…’

ตอนนี้ โลกจิตของ Biban จะถูกปกครองด้วยดาบ ดาบเล่มเล็กซึ่งแต่เดิมเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของ Biban จะดูดซับ Biban และกลายเป็นขนาดใหญ่กว่าเขา กล่าวอีกนัยหนึ่งมันเป็นเรื่องยากที่จะสื่อสาร บางทีกริดอาจอยู่ในการต่อสู้ที่ดุเดือดโดยไม่ได้พูดคุยกับบีบัน ผู้ซึ่งกลายเป็นดาบ

‘…ฉันหวังว่าการปรากฎตัวของกริดจะปลุกจิตสำนึกของเซอร์บิบัน’

มุลเลอร์เพิ่งรู้จักกริดได้ไม่นาน อย่างไรก็ตาม กริดกลับถูกตราตรึงว่าเป็นสายสัมพันธ์ที่พิเศษที่สุดตลอดชีวิตของมุลเลอร์ นั่นคือวิธีที่เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม มุลเลอร์เดาว่าสำหรับบิบันที่คบหากับกริดมานานหลายปี กริดน่าจะเป็นคนที่ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ บิบันยังเป็นเจ้าของอาวุธมังกรที่กริดสร้างให้เขา

เขาเชื่อว่านักดาบคนนั้นคงตระหนักว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาจะพึ่งพาดาบ แม้ว่ามันจะล่าช้าก็ตาม นี่คือเบื้องหลังเหตุผลที่เขาคาดหวังให้กริดปลุกสติของบีบันจากการหลับใหล แต่ดูจากสถานการณ์แล้วคงลำบาก

สติของ Biban ดูเหมือนจะจมลึกกว่าที่ Muller คาดไว้

‘ถ้ามันล่าช้ากว่านี้อีก ฉันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากก้าวออกไปและทำลายมันด้วยกำลัง’

มุลเลอร์เกือบจะอยู่ยงคงกระพันเมื่อพูดถึงดาบ เขาไม่เพียงเก่งเรื่องการใช้ดาบ แต่เขากำลังจะต่อสู้กับผู้ที่ใช้ดาบและชนะอย่างไม่มีเงื่อนไข ดังนั้นเขาจึงยืนยันว่าเขาสามารถตัดศีรษะพระบาอัลได้สามครั้ง เขารู้จักบุคลิกของบาอัลที่ชอบแกล้งทำเป็นขี้เล่น และรู้ว่าบาอัลจะพยายามใช้วิชาดาบเพื่อเผชิญหน้ากับเขาอย่างน้อยสามครั้ง

ไม่ว่าในกรณีใด มุลเลอร์จะชนะตราบเท่าที่มันเป็นดาบที่ครองโลกจิตของ Biban อย่างไรก็ตาม เหตุผลที่เขาส่งกริดมานั้นย่อมเป็นเพราะเห็นแก่บีบันเป็นธรรมดา ดาบที่ครอบงำความคิดของ Biban ก็คือ Biban เช่นกัน มุลเลอร์บุกเข้าไปในโลกจิตของบิบันและฟันดาบของเขาหมายความว่าเขาจะ ตัด โลกจิตของบิบัน มีความเสี่ยงที่จะทำลายจิตใจ ความทรงจำ และประสบการณ์ของเขา

เพื่อที่จะช่วยเหลือ Biban ได้อย่างเต็มที่ จำเป็นต้องมีการสนทนา ไม่ใช่ การบังคับ คนที่เหมาะสมที่สุดในการช่วยชีวิตบิบันผ่านการสนทนาคือฮายาเตะและกริด อย่างน้อยที่สุด มุลเลอร์ไม่มีความมั่นใจที่จะปลุกจิตสำนึกของบิบันโดยไม่ต้องใช้ความรุนแรง

‘ในสถานการณ์แบบนี้ ส่งฮายาเตะไปก็เหมาะ แต่…’

ฮายาเตะหน้าซีดและเหนื่อย ดูเหมือนว่าเขาจะตกใจมากหลังจากรู้ว่าเขาเป็นคนที่ทำลาย Biban เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ในฐานะผู้ฆ่ามังกรเอง เขารู้สึกผิดที่ทำให้บิบันมาถึงจุดนี้เพราะเขากลัวมังกร ความสามัคคีของจิตใจและร่างกายของเขาสั่นราวกับว่ามันกำลังจะแตกสลายและบรรยากาศก็ผิดปกติ

‘เขาคือคนของกริดที่ไม่ควรหลงทาง ฉันไม่สามารถทำให้เขาตกอยู่ในอันตรายได้’

สัมบูรณ์คนแรกของมนุษยชาติ—ฮายาเตะเป็นคนเดียวที่เข้าถึงระดับสัมบูรณ์ในร่างมนุษย์บริสุทธิ์ ซึ่งแตกต่างจาก Absolutes อื่น ๆ เขาอยู่ภายใต้ข้อจำกัดต่าง ๆ เนื่องจากการเป็นมนุษย์ อย่างไรก็ตาม เขาใช้ความสามารถทั้งหมดที่มีเพื่อยับยั้งการอาละวาดของมังกร แม้ว่าเขาจะกลัวมังกรมากกว่าใครๆ

เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่ไม่มีข้อบกพร่องทั้งในด้านทักษะและโดยส่วนตัว เขายังเป็นความภาคภูมิใจของมนุษยชาติ ในความเห็นของมุลเลอร์ คุณค่าของฮายาเตะนั้นสูงกว่ามูลค่าของโลก แม้ว่าโลกนี้จะถูกทำลาย เขาก็ต้องปกป้องฮายาเตะเพื่อให้ความหวังของมนุษยชาติยังคงอยู่ต่อไป

ใครจะรู้? ในโลกหน้าหรือโลกหลังจากนั้น ฮายาเตะ อาจหยุดยั้งวันสิ้นโลก

‘หวังว่ากริดจะหยุดยั้งวันสิ้นโลกในครั้งนี้’

ฮา ยา เตะเป็น ประกัน เขาต้องไม่หลงทาง มุลเลอร์มั่นใจอีกครั้งและชักดาบออกมา เขามุ่งมั่นที่จะออกมาช่วยกริดและบิบันด้วยตัวเอง มันเป็นทางออกเดียวในตอนนี้ แม้ว่ามันจะทำให้ Biban เจ็บปวดก็ตาม

“……?!”

ดวงตาของมุลเลอร์เบิกกว้างขณะที่เขาเหวี่ยงดาบและพยายามเปิดทางเข้าสู่โลกจิตของบิบัน เป็นเพราะทางเข้าไม่เปิด ดาบแห่งหัวใจของเขาที่สามารถตัดทุกสิ่งได้ ไม่สามารถตัดโลกจิตของ Biban ได้

‘ทำไม?’

มันเกิดขึ้นเมื่อมุลเลอร์ตระหนักว่ามีปัญหาร้ายแรง และยิ่งกังวลเกี่ยวกับร่างกายของกริด…

“บิบัน!”

“กริด!”

กริดและบิบันที่หลับใหลราวกับตายไปแล้วลืมตาขึ้นพร้อมกัน มุลเลอร์ตัวสั่นในขณะที่สมาชิกหอคอยดูโล่งใจ เขารู้ว่าเหตุใด Heart Sword จึงไม่สามารถตัดโลกแห่งจิตใจของ Biban ได้

‘โลกนี้… มันกลายเป็นห้า’

พื้นผิว นรก สวรรค์ และอาณาจักรฮวาน—โลกถูกแบ่งออกเป็นสี่มิติเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นโลกเหล่านี้ที่แต่ละโลกมีสัมบูรณ์เป็นของตนเอง มิติอื่นๆ นั้นไม่มีนัยสำคัญ

ตอนนี้เกม เปลี่ยน ไปแล้ว โลกจะถูกแบ่งออกเป็นห้าไม่ใช่สี่ มันคือพื้นผิว นรก สวรรค์ อาณาจักรฮวาน และหอคอยแห่งปัญญา ซึ่งหมายความว่ากลุ่มที่มีน้อยกว่าสิบคนกำลังยืนเคียงบ่าเคียงไหล่กับส่วนที่เหลือของโลก

มันจะต้องเป็นเช่นนั้น ตอนนี้พวกเขามีแอ็บโซลูทสองตัว

“คุณ…”

ฮายาเตะรู้ถึงสถานการณ์พิเศษของบิบันด้วย เขาอดไม่ได้ที่จะประหลาดใจเมื่อเห็นดวงตาสีเทาที่ลึกและกลมกล่อมของ Biban ในบรรยากาศที่วุ่นวาย—

“ฉันได้รับความช่วยเหลืออย่างมากจากกริด” บิบันอธิบาย

เพียงแค่นั้น-

แฟลช!

สนธยาของกริดเปล่งประกายเจิดจ้า

 

[ สนธยามีส่วนในการถือกำเนิดของสมบูรณาญาสิทธิราชย์และค่าเสริมประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็น +3 ]

 

พลังงานท่วมท้นเต็มพื้นที่ สมาชิกหอคอยสะดุ้งและจมลงอย่างช้าๆ เป็นเพราะพวกเขารู้สึกถึงพลังงานอันแผ่วเบาของมังกรชราจากทไวไลท์ พวกเขาตระหนักว่าดาบที่ทำจากเขี้ยวของมังกรชราสามารถนำพาพลังงานของมังกรชราได้อย่างแท้จริง

“ฉันขอยืมดาบนั่นสักครู่ได้ไหม” บิบันถามกริดอย่างสุภาพ

“แน่นอน.” กริดยินดีมอบมันให้

ในตอนแรกเขาวางแผนที่จะสร้างอาวุธมังกรใหม่สำหรับสมาชิกหอคอย ไม่มีเหตุผลที่จะลังเลที่จะให้ยืม Twilight ร่างของ Biban ที่ถือ Twilight หายไปราวกับโกหก

กริด ฮายาเตะ และมุลเลอร์หันสายตาไปข้างนอก ผ่านหน้าต่างบานใหญ่ มองเห็นหลังของ Biban ได้ ผมสีเทาของเขาปลิวไสวในแสงจันทร์และส่องประกายราวกับหิมะสีขาว รู้สึกเหมือนว่าเขากำลังทำให้เทพบุตรสีส้มที่เปล่งออกมาโดยทไวไลท์เย็นลง

“……!”

สมาชิกหอคอยพบ Biban หนึ่งก้าวต่อมาและตกใจมาก เป็นเพราะพวกเขาสังเกตเห็นแสงขนาดใหญ่ส่องผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน มันคือลมหายใจของมังกร วิถีที่แม่นยำเล็งไปที่ Biban มันเป็นการโจมตีที่จะทำให้ Biban ที่เงียบขรึมกลายเป็นขี้เถ้าและทำให้หอคอยพังทลาย

“พวกเขาเริ่มค้นหาหอคอยแล้ว…!”

พวกเขาต้องรีบย้ายที่อยู่ อย่างไรก็ตาม มันต้องเสียสละเล็กน้อยเพื่อจัดการกับมังกรที่กำลังโจมตีอยู่ตอนนี้ เหยื่อรายแรกคือ Biban

กำปั้นของเคนทุบทะลุหน้าต่าง สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz และ Betty บินออกไปทางหน้าต่าง ขณะที่ภาพวาดของ Abellio และเวทมนตร์เสริมพลังของ Jessica ซ้อนอยู่บนร่างของ Biban ที่นั่งที่ 5 จูรีนพยายามต่อสู้กับมังกร โอกาสสำเร็จตามธรรมชาติคือ 0% แต่ในทางทฤษฎีแล้วสามารถจำกัดพฤติกรรมของมันได้ระยะหนึ่ง

พวกเขาหมดหวัง ยกเว้นกริด ฮายาเตะ และมุลเลอร์ มันเป็นกระแสไฟที่อ่อนแอเมื่อเทียบกับลมหายใจของมังกรไฟ Trauka

อย่างไรก็ตาม ลมหายใจของมังกรระดับต่ำยังสามารถทำลายล้างเมืองมนุษย์ได้ และมันกำลังเข้าใกล้ Biban คงอีกนานก่อนที่สมาชิกหอคอยจะมาถึง

“บิบัน!”

มันเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกหอคอยกรีดร้องด้วยความเป็นห่วง Biban ซึ่งกำลังเผชิญหน้ากับลมหายใจเพียงลำพัง…

ชุดของการระเบิดถูกสร้างขึ้นจากลมหายใจ เป็นการระเบิดที่เกิดขึ้นเมื่อ Biban ทะลุผ่านเปลวไฟที่ต่อเนื่องเป็นเส้นตรง รู้สึกเหมือนมีคลื่นเปลวเพลิงกลืนกินท้องฟ้ายามค่ำคืน

[…อะไร?!]

จิตตานุภาพของมังกรที่เต็มไปด้วยความตกตะลึงถูกส่งไปยังสมาชิกหอคอยโดยไม่เสียหาย มุลเลอร์และฮายาเตะอ้าปากค้างเล็กน้อย มุลเลอร์ชื่นชมการเคลื่อนไหวของ Biban ซึ่งใช้พลังของ Twilight ชาร์จเต็มอัตรา มันเป็นรูปลักษณ์ของการสื่อสารและความเข้าใจร่วมกันด้วยดาบ อาจเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของ ‘การเป็นหนึ่งเดียวกับดาบ’

ฮายาเตะรู้สึกและชื่นชมออร่าของ Dragon Slayer ที่ผสมผสานกับพลังดาบของ Biban เดิมที พลังงานของ Dragon Slayer หมกมุ่นอยู่กับการทำร้ายมังกร และมีอารมณ์รุนแรง มันคล้ายกับเจตนาฆ่า ดังนั้นมันจึงง่ายต่อการอ่าน อย่างไรก็ตาม พลังงานของ Dragon Slayer ที่ Biban จัดการนั้นแตกต่างออกไป พลังของดาบถูกยับยั้งโดยธรรมชาติและแสดงพลังของมันเมื่อจำเป็นเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้มังกรตอบสนองได้ยาก

[คุณ… คุณเป็นอะไร!!]

มังกรร้องอย่างดุร้ายขณะที่เกล็ดและกระดูกของมันถูกตัด

การเกิดขึ้นของ Dragon Slayer ตัวใหม่—มันเป็นไปไม่ได้ สำหรับมังกรสูงสุด Biban นั้นไม่มีใครรู้จัก

“สิ่งที่ฉัน?”

Biban ยิ้มในขณะที่เขาครุ่นคิดเกี่ยวกับคำถาม

“ผมเป็นแค่นักดาบคนหนึ่ง” เขาตอบขณะโยนทไวไลท์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งดราก้อนสเลเยอร์กลับไปหากริดซึ่งกำลังตามมาสมทบจากด้านหลังสมาชิกหอคอย

นักดาบผู้มีดาบของกริดอยู่ในใจ วิถีแห่งทไวไลท์ตัดผ่านปีกมังกร นี่คือสิ่งที่ Biban ตั้งใจไว้ เขาใช้ความเป็นเทพของกริดที่สถิตอยู่ในทไวไลท์ราวกับเป็นพลังงานของเขาเอง The Absolute เกิดจากการยืมดาบของกริดมาเชือดเฉือนภาพจำของเขาเอง กลายเป็น Sword Saint ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะเป็น Dragon Slayer เขายังเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมที่สุดเมื่อใช้ดาบของกริดเป็นอาวุธ

“นักดาบโอเวอร์เกียร์…”

คำพูดของกริดที่พึมพำกับตัวเองถูกกลบด้วยเสียงกรีดร้องของมังกร

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง