จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1777

16 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1777

การปรากฏตัวของสมาชิกหอคอยทำให้ผู้คนตกตะลึงอย่างมาก

ผู้ฆ่ามังกร ผู้ตัดหัวมังกร และตำนานของยุคก่อน มันเป็นการเกิดขึ้นของตำนานที่มีชีวิตและยังมีลมหายใจ ในความเป็นจริงสมาชิกหอคอยทำได้ดีตามชื่อเสียงของพวกเขา พวกเขาเป็นผู้นำในการเดินทางนรกและยืนหยัดด้วยความหวังใหม่

ผู้คนจำนวนมากที่ประสบกับความสูญเสียหลังจากสงครามครั้งยิ่งใหญ่ของมนุษย์และปีศาจได้เห็นพวกเขาในการดำเนินการและได้รับความฝันและความกล้าหาญกลับคืนมา กิจกรรมของสมาชิกหอคอยที่ตัดหัวของปีศาจตัวใหญ่ในขณะที่กระจัดกระจายไปทั่วนรกอันกว้างใหญ่นั้นยอดเยี่ยมมาก

สมาชิกหอคอยที่ตำหนิตนเองว่าไม่ปฏิบัติตามหน้าที่—อันที่จริง พวกเขาถ่อมตัวมาก พวกเขาไม่สามารถต้านทานภัยพิบัติที่เรียกว่ามังกรได้ พวกเขาไม่ควรถูกตำหนิว่าไร้ความสามารถ มันก็เหมือนกับคนที่ถูกพัดพาไปโดยแผ่นดินไหวหรือพายุเฮอริเคนก็ไม่ควรถูกตำหนิ

นั่นคือการดำรงอยู่ ที่เรียกว่า มังกร เป็นการดีที่สุดที่จะคาดเดาการเกิดขึ้นของพวกมันและลดความเสียหายให้เหลือน้อยที่สุด การเผชิญหน้ากับพวกเขาโดยตรงนั้นเป็นไปไม่ได้ จนกระทั่งศัตรูชื่อกริดปรากฏตัวขึ้น

นานมาแล้วก่อนที่กริดจะพบกับมังกรเพลิงอิฟริต มีบางคนที่หวังว่าเขาจะเป็นศัตรูกับมังกร มันคือ Sword Saint Biban เขาเพิ่งปีนขึ้นไปบนหอคอยเมื่อเขาทำนายอนาคตอันมืดมนในทันที เขาเห็นความจริงที่ว่า Dragon Slayer ฮายาเตะกลัวมังกร ดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะโค่นมังกรด้วยตัวเองและมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากเมื่อก่อน

แข็งแกร่งพอที่จะต้านทานลมหายใจและน้ำหนักของมังกรได้ สามารถตัดเกล็ด หนัง และเนื้อของมังกรได้ ความแข็งแกร่งทางร่างกายที่เขาจะไม่เหนื่อยแม้ว่าเขาจะไล่ตามมังกรที่ข้ามทวีปด้วยปีกเพียงกระพือ

เพื่อให้ได้ทั้งหมดนั้น เขาเปลี่ยนตัวเองเป็นดาบที่ไม่ใช่มนุษย์ เขาไม่กลัวแม้ว่าเขาจะรู้สึกว่าสติปัญญาของเขาค่อยๆ จางหายไป เขารู้ว่าวันหนึ่งเขาจะลืมตัวเอง ไม่ช้าก็เร็ว เขาจะถึงจุดที่เขาไม่สามารถเข้าใจสภาพของตัวเองได้ แล้วจะกลัวอะไร

ถูกตัอง. Biban ได้รับการเตรียมพร้อมตั้งแต่เริ่มต้น

วันนี้เขาฟันผ่านจิตตานุภาพของมังกรไฟและเกิดใหม่เป็นดาบที่สมบูรณ์ ก่อนที่เขาจะหมดสติไป เขาได้ความทรงจำที่เขาสูญเสียไปในช่วงเวลาสั้น ๆ กลับมา ตรงกันข้าม สิ่งนี้ทำให้เขารู้สึกโล่งใจ ถ้าเขาต้องเลือกสิ่งหนึ่งที่เขาเสียใจ—

เขาได้พบกับกริดก็ต่อเมื่ออาการของเขาแย่ลงเท่านั้น หากเขามีสติสัมปชัญญะเหลืออยู่ เขาคงจะกล่าวขอบคุณกริดไปแล้ว…

 

[คุณได้เข้าสู่โลกจิตของ Sword Saint ‘Biban’]

 

“……”

โลกจิตหมายถึงสภาวะของจิตใจ โดยธรรมชาติแล้วอารมณ์ของเจ้าของนั้นอยู่ในโลกแห่งจิต อย่างไรก็ตาม กริดกลับไม่รู้สึกอะไร โลกจิตของ Biban เป็นเพียงความอ้างว้างและเงียบสงบ

“บิบัน คุณได้ยินฉันไหม”

เสียงกริดดังกึกก้องไปทั่วโลกอันรกร้าง มันเป็นเสียงร้องไห้ที่ว่างเปล่า มีเพียงเสียงสะท้อนที่หวนกลับมาโดยไม่มีใครไปถึง

‘…ดาบ.’

กริดรู้สึกว่าลมเยือกเย็นเย็นเป็นพิเศษจึงสังเกตได้ ความเย็นที่ทำให้ผิวของเขาขนลุกคือจิตวิญญาณของดาบ กริดสร้างดาบมานับหมื่นเล่ม ดังนั้นไม่มีทางที่เขาจะรู้ได้เลย ทันทีที่รู้ตัวและได้กลิ่นเหล็กโชยมาแตะจมูก กริดก็แสดงสีหน้าเศร้าสร้อย

‘มีกลิ่นแบบนี้เพราะไม่ได้ลับด้วยหินลับ’

ดาบที่ไม่มีปรมาจารย์—นี่คือสถานะปัจจุบันของ Biban ไม่มีรางวัลสำหรับการเป็นดาบ และเขาจะค่อยๆ หมองคล้ำ เป็นสนิม และปกคลุมด้วยสิ่งสกปรก

“…ทำไม Sword Saint ถึงกลายเป็นดาบตั้งแต่แรก?”

มันเป็นการลดลง ผู้ที่ควรควบคุมดาบได้กลายเป็นดาบ

‘ไม่ใช่ว่าฉันไม่เข้าใจเหตุผลของการเลือก แต่มันสุดโต่งเกินไป’

คนผู้นี้คิดว่าแม้แต่ Sword Saint ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เขาไม่สามารถรับรู้ได้ว่าดาบเป็นเครื่องมือเว้นแต่เขาจะเป็นเจ้าของพรสวรรค์เช่นมุลเลอร์ เขามาถึงจุดที่เขาต้องคิดว่าตัวเองเป็นดาบ

‘ช่วยเขาในตอนนี้’

กริดสูดลมหายใจเข้าลึก สะบัดความคิดเบ็ดเตล็ดออก และใช้ชุนโป เขาตั้งใจที่จะบุกทะลวงไปยังจุดกำเนิดทั้งหมดในคราวเดียว อย่างไรก็ตาม สถานที่นี้เป็นโลกจิตของ Biban ซึ่งห่างไกลจากความเป็นจริง มันเป็นพื้นที่ที่ความมุ่งมั่นของ Biban ถูกวางไว้ก่อน เป็นไปไม่ได้ที่กริด ผู้บุกรุกจะแสดงความสามารถอย่างเต็มที่

 

[Shunpo ไม่สามารถเรียกใช้ได้]

[ คุณได้รับความเสียหาย 75,090 หน่วย ]

 

ทันทีที่กริดใช้ทักษะ ดาบก็โผล่ขึ้นมาจากพื้นและทิ่มเท้าของกริด เขาไม่คิดว่าจะมีการโจมตีจากที่ไหนเลย ดังนั้นเขาจึงยอมให้โจมตี ไม่สามารถใช้ Realm of the Absolute ได้อย่างถูกต้อง ในตอนแรก ความเร็วของดาบนั้นเหมือนกับลำแสง

‘นี่คือ Heart Sword ที่แท้จริง’

ดาบ ที่ถูกสร้างขึ้น จากโลกจิตของบิบัน—ดาบสองเล่มที่เจาะเท้าทั้งสองของกริดลุกขึ้นและหมุนไปรอบๆ เพื่อป้องกันกริด พวกเขาเตรียมพร้อมที่จะยิงในจังหวะที่กริดขยับตัว

‘มันไม่อยู่ในระดับที่ฉันสามารถตอบสนองได้ด้วยหัตถ์เทวะ’

เขาถูกบังคับให้สลัดมันออกด้วยตัวเอง ทันทีที่กริดตัดสิน…

ดาบเล่มใหม่พุ่งออกมาจากถิ่นทุรกันดาร หลายร้อย ไม่สิ ดาบหลายหมื่นเล่มเล็งไปที่กริดพร้อมๆ กัน พร้อมกับปล่อยแสงเจิดจ้าออกมา

‘นี่มันบ้าไปแล้วเหรอ’

กริดหวนนึกถึงโลกจิตของบิบันที่เขาเคยพบเห็นในอดีต มีดาบขนาดใหญ่ที่สูงกว่าภูเขาลูกใหญ่และมีดาบนับพันลอยอยู่รอบๆ ราวกับเมฆ มันทรงพลังพอ ๆ กับเอฟเฟกต์การผลิตที่น่าทึ่ง ตอนนี้? มันจะมีพลังมากกว่าในอดีตโดยธรรมชาติ ตอนนี้วิญญาณของดาบมีพลังมากกว่าเมื่อก่อนมาก

‘ฉันไม่รู้ว่าเป็นไปได้ไหมที่จะทะลวงผ่านโดยไม่ใช้ชุนโป’

ดาบพุ่งเข้าใส่ก่อนที่กริดจะทันได้ตอบโต้ พวกเขาแทง ฟัน และอัดกริดจากทุกทิศทาง

กริดหมุนตัวและสะบัดดาบสี่เล่มออกด้วยเท้าเตะ ออกแรงไปที่รักแร้ทั้งสองข้าง จากนั้นดาบทั้งเก้าเล่มที่เจาะตรงหน้าอกของกริดก็หักงอและแหลกละเอียด

กริดขมวดคิ้ว เขารู้สึกเจ็บแปลบๆ ดาบทั้งเก้าเล่มที่กำแขนกริดไว้แน่นได้ทิ้งรอยไว้บนผิวหนังของกริด หมายความว่าดาบได้ทะลวงผ่านการป้องกันของ ‘Fire Dragon Ifrit’s Arm’

พลังงานของดาบเจาะเข้าไปในเกล็ดสีแดงเรียบที่ผูกไว้อย่างแน่นหนาได้อย่างง่ายดาย นี่เป็นพลังงานของ Dragon Slayer แน่นอน

‘มันต้องเป็นเพราะความสำเร็จของเขาในการฟันจิตตานุภาพของมังกรเก่า ไม่สามารถป้องกันได้ด้วยชุดเกราะที่เป็นเพียงการจำลองร่างกายของมังกรชั้นยอดที่คลุมเครือเท่านั้น’

ขณะนี้ กริด ยังไม่ได้ ใช้ Sanctuary of Metal เป็นเพราะมันเป็นไปไม่ได้ทางร่างกายที่จะสร้างโลกจิตของเขาในโลกจิตของบุคคลอื่น แน่นอนว่าเป็นไปได้หากเจ้าของโลกจิตกำลังประสบ ปัญหาทาง จิต บางประเภท แต่โลกจิตในปัจจุบันของ Biban นั้นสมบูรณ์แบบโดยไม่มีการสั่นคลอนใดๆ หลังจากที่บรรลุเป้าหมายในการเป็นดาบแล้ว มันจึงเป็นเรื่องธรรมดา

‘ฉันรอคอยที่จะได้มัน’

ความปรารถนาที่จะช่วย Biban ของเขายิ่งแข็งแกร่งขึ้น Biban ที่ฟื้นคืนชีพจะเป็นคนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่มีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะกลับมาในฐานะ Absolute? มันเป็นรูปแบบสัมบูรณ์ที่พัฒนาโดยการผสมผสานระหว่าง Sword Saint และ Dragon Slayer อย่างละครึ่ง

กริดมีรอยยิ้มบนใบหน้าขณะเอื้อมมือไปในอากาศ เกลียวแสงสีทองขนาดใหญ่หมุนรอบตัวเขา พวกเขาเป็นหัตถ์พระเจ้า ไม่ใช่พระเจ้า มันเป็นกระบวนการที่หัตถ์เทวะหลายร้อยแห่งเชื่อมต่อกันด้วยการกุมมือของกันและกัน ดูเหมือนว่าทองคำจำนวนมากจะละลายลงมาเหมือนน้ำตกและพุ่งออกมาราวกับน้ำพุ มันเป็นภาพที่สวยงามมาก

ในขณะเดียวกัน ดาบหลายหมื่นเล่มฟันและแทงกริดซ้ำแล้วซ้ำเล่า กริดพยายามอย่างสุดความสามารถ แต่อัตราที่พลังชีวิตของเขาลดลงนั้นเร็วมาก กริดเตรียมพร้อมสำหรับความเป็นอมตะของเขาที่จะถูกผลาญ ในขณะที่ในใจของเขา สมบัติของยักษ์และถ้ำของ Trauka กำลังสลับกันไปมา

‘ทรงกลม’

มีบางอย่างที่เหมือนกันระหว่างสมบัติชิ้นสุดท้ายของยักษ์ใหญ่ซึ่งปัจจุบันครอบครองโดย Fronzaltz และที่ซ่อนของ Fire Dragon Trauka มันคือการสร้างวงกลม

กริดได้รับแรงบันดาลใจจากสิ่งนี้ เขาจำมันได้โดยธรรมชาติเมื่อเผชิญกับวิกฤตที่ความสามารถหลายอย่างถูกผนึกไว้ ประสบการณ์และความรู้ที่สลายไปในจิตใต้สำนึกของเขาปรากฏขึ้นพร้อมกับความปรารถนาที่จะอยู่รอด ไม่ ความปรารถนาที่จะช่วย Biban นั้นรุนแรงกว่าความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่เป็นพันเท่า

กริดจำต้องทำลายบิบันเพื่อช่วยเขา

 

[คุณได้รับความเสียหายร้ายแรง!]

 

วิสัยทัศน์ของเขากะพริบเป็นสีแดงในทันที ดาบนับหมื่นแต่ละเล่มมีพลังงานของ Dragon Slayer ทำให้เขาครอบงำได้อย่างง่ายดาย

กริดด้อยกว่าปกติ เพราะเขาไม่สามารถอัญเชิญวิหารแห่งโลหะ, ทับซ้อน อินฟินิตี้วัลฮัลลาหรือ ใช้ความสามารถที่จัดเป็น ‘พลัง’ เช่น ชุนโปและรูน ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือมันไม่ใช่สภาพแวดล้อมที่เขาสามารถใช้การร่ายรำดาบหรือทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่ายได้

ดาบแต่ละหมื่นเล่มใช้ทักษะดาบไร้เทียมทาน ทันทีที่กริดใช้ทักษะที่เกี่ยวข้องกับวิชาดาบ พวกเขาก็รวมพลังกันเพื่อทำลายล้างมัน

‘มีเหตุผลที่มุลเลอร์ส่งผมเข้าไปคนเดียว’

เมื่อความเร็วของหัตถ์เทวะรวมตัวกันเพิ่มขึ้น ความเร็วของวงกลมสีทองก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน กริดถอยหลังและยิงธนูสกัดดาบสองสามเล่ม จากนั้นเขาใช้เทคนิคการต่อสู้เพื่อขยำดาบนับสิบเข้าด้วยกันเหมือนลูกบอล และค่อยๆ หาที่ว่างให้ลงมือ

เขาไม่สนใจมาตรวัดสุขภาพที่ว่างเปล่าของเขา เป็นเพราะพลังฟื้นฟูของเขาล้นหลาม เขาแค่ต้องซื้อช่วงพักสั้นๆ จากนั้นกริดก็มั่นใจว่าเขาสามารถฟื้นพลังชีวิตทั้งหมดที่เสียไป เขาไม่จำเป็นต้องตายแม้ว่าความเป็นอมตะของเขาจะถูกเผาผลาญ

กริดใช้ประโยชน์จากภูมิประเทศอย่างเต็มที่ เขาออกจากถิ่นทุรกันดารและยืนหันหลังให้กำแพงให้มากที่สุด ลดจำนวนดาบที่เขาเผชิญหน้าโดยตรง เขาใช้โล่เพื่อป้องกันการโจมตีที่แผ่ออกไปเหมือนแสงและขว้างหอกเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของดาบ

เขาทำแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมากี่ครั้ง? ดาบที่ไล่ตามกริดซึ่งเริ่มใช้ Motley Flail หยุดการรุกทันที พวกเขาเคลื่อนไหวเป็นร่างเดียวดังนั้นจึงไม่มีการพันกันหรือการชนกันโดยธรรมชาติ

เนื่องจากการเร่งความเร็วหยุดกะทันหันจึงมีเพียงเสียงลมพัดทุกที่ ในช่วงกลางของดาบที่หยุดนิ่ง โลกก็เริ่มเปลี่ยนไป พื้นดินที่กริดยืนอยู่และกำแพงด้านหลังเปลี่ยนรูปร่างเป็นดาบคมกริบ ป่าแห่งดาบได้คลี่ออก

ตอนนี้กริด กำลังตกเป็นเป้าของดาบจากทุกทิศทุกทาง ดาบเพิ่มขึ้นจากหลายหมื่นเป็นแสนและพุ่งเข้าใส่กริดพร้อมกัน มันตั้งใจ จะกำจัด ผู้บุกรุก อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม มันก็สายเกินไป ลูกกลมสีทองปกคลุมทั่วร่างของกริด มันเป็นดวงอาทิตย์ดวงเล็กๆ ลูกกลมที่สร้างจากหัตถ์เทวะนับร้อยนั้นเล็กมากเมื่อเทียบกับรังของทรัวก้า แต่มันก็ยิ่งใหญ่มาก มันยอดเยี่ยม ไม่เหมือนถ้ำของ Trauka ที่เยือกเย็นและอ้างว้างราวกับดวงจันทร์

เหตุผลที่ใช้เวลานานในการสร้างก็เพื่อไม่ให้ถูกรบกวน หัตถ์เทวะไม่ปล่อยมือจากกันแม้ในขณะที่เผชิญหน้ากับการโจมตีของดาบที่แทงเข้ามาจากทุกทิศทุกทาง

แสงอาทิตย์ ที่ล้อมรอบกริด ยังคงอยู่ ไม่ต้องกังวลว่ามันจะแตกหัก จุดแข็งที่สุดของ Greed คือความทนทานที่ไร้ขีดจำกัด

“ใช้เวลากี่ปี”

ใช้เวลานานมากในการหาวิธีใช้หัตถ์เทวะอย่างเหมาะสม ดวงตาเฉียบคมของกริดในขณะที่เขาหัวเราะให้กับความไร้เหตุผลนั้นจับจ้องผ่านช่องว่างท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้า ดาบหลายเล่มตอบโต้ทันทีและเจาะเข้าไปในช่องว่าง แต่กริดก็รำดาบเสร็จแล้ว มันอยู่ในดวงอาทิตย์โดยไม่มีดาบขัดขวาง

“จุดสูงสุดของคลื่นคิลที่เชื่อมต่ออยู่เหนือระดับ”

พลังแห่งดาบแผ่ขยายออกไปทุกทิศทุกทางและผลักดาบที่ก่อกวนกริดออกไปเพียงฝ่ายเดียว หัตถ์เทวะแยกย้ายกันไปเพียงชั่วครู่ก่อนที่จะเชื่อมต่อกันใหม่ การโต้กลับของดาบถูกปิดสนิท มันเป็นฉากที่เหมือนดวงอาทิตย์กำลังริบหรี่

กริดเดินหน้าต่อไปโดยไม่ลังเล เขาค่อยๆ เข้าใกล้แหล่งที่มาของพลังงานมากขึ้น ที่นั่น-

– ฉัน…คือดาบ…

บิบันมีอยู่จริง พูดให้ถูกคือ Biban ที่กลายเป็นดาบ บิบันถูกตอกเข้าที่ใจกลางของดาบยักษ์ที่พุ่งสูงกว่าภูเขาลูกใหญ่และกำลังไหลซึมเข้าไป มันลึกขึ้นเรื่อยๆ จนเขาไม่สามารถหลุดพ้นจากมันได้

“ตื่นได้แล้ว เจ้ามนุษย์!”

กริดออกหมัดก่อน เขาไม่คิดว่าการสนทนาจะได้ผลตั้งแต่แรก ดังนั้นเขาจึงตบหน้า Biban อย่างไม่ลดละ พูดตามตรง มันค่อนข้างโล่งใจ มีหลายสิ่งที่สะสมนอกเหนือจากความชอบ Biban

ทำไมคุณพูดแค่ นี้

มันเป็นแนวฝันร้ายที่เขายังคงได้ยินอยู่บ่อยครั้งว่าเป็นภาพหลอนทางหูในทุกวันนี้

“ดาบอะไร ดาบพล่ามอะไรเนี่ย!!”

แบม! แบมแบม แบมแบม!

“คุณกลายเป็น Sword Saint เพื่อสิ่งนี้หรือไม่!”

แตก!

“ฉันควรทำอย่างไรกับคุณ”

-… หยุด

“ฉันควรจะละลายคุณและผสมคุณกับความโลภ? หรือฉันควรจะทำให้เธอเป็นชามอาหารสุนัข…?”

– หยุดนะ กริด

โลกจิตไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง ถ้ามันมีอำนาจทุกอย่าง Braham จะดึงดูดคู่ต่อสู้ของเขาเข้าสู่โลกจิตอย่างไม่มีเงื่อนไขเมื่อต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าเขา เหตุที่เขาไม่ทำเช่นนั้นเพราะมันอันตราย การเปิดเผยโลกจิตหมายถึงการเปิดเผยจิตวิทยาของพวกเขาต่อศัตรู มันอาจจะต่างกับโลกจิตของกริดที่ทุกทิศทุกทางถูกหุบเขาขวางกั้น แต่โลกจิตส่วนใหญ่จะเผยจุดอ่อนออกมาเมื่อศัตรูอยู่ภายในนานขึ้น

นอกจากนี้ ความคิดในปัจจุบันของ Biban นั้นง่ายมาก ทั้งหมดที่เขาคิดได้คือ ‘ฉันจะเป็นดาบ’

มันเป็นเรื่องง่ายที่จะกำหนดเป้าหมาย ทุกครั้งที่กริดขู่ว่าจะใช้มันเป็นอาวุธ ผสมกับความโลภ หรือละลายมันลงในชามสุนัข โลกในจิตใจของบิบันก็สั่นคลอน จนถึงขนาดที่เขาฟื้นคืนความรู้สึกของเหตุผลที่สูญเสียไปเมื่อรวมเป็นหนึ่งเดียวกับดาบในช่วงเวลาสั้น ๆ

ในที่สุด สายตาของกริดและบีบันที่ละสายตาจากดาบก็สบกันกลางอากาศ พวกเขาอายซึ่งกันและกันและปิดปาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง