จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1776

11 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1776

Sword Saint Muller และสมาชิกหอคอยเป็นคนที่ยอดเยี่ยม พวกเขาใช้ชีวิตอย่างคู่ควรแก่การสรรเสริญ อย่างไรก็ตามพวกเขาปฏิเสธที่จะชื่นชมและยกย่องตัวเอง เป็นเพราะพวกเขาระลึกถึงชีวิตที่พวกเขาล้มเหลวในการปกป้อง มากกว่าชีวิตที่พวกเขาช่วยชีวิตไว้ พวกเขารู้สึกละอายใจในตัวเองเสมอ ทั้งๆ ที่ใช้ชีวิตเพื่อคนอื่นมาทั้งชีวิต

นอกจากนี้ มุลเลอร์ยังมีประวัติการหลบหนีไปยังช่องว่างมิติ เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาชิกหอคอยล้มเหลวในการปฏิบัติหน้าที่ต่อต้านมังกร

“…เป็นเกียรติที่ได้พบคุณ”

มุลเลอร์และสมาชิกหอคอยเข้าใจตำแหน่งของกันและกัน พวกเขาถือว่าการประชุมครั้งสำคัญนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่ง แต่พวกเขาไม่ได้แสดงให้ทราบ

ด้วยเหตุนี้ เนเฟลิน่าจึงเฝ้าดูการเผชิญหน้าของพวกเขาและตะคอก ขณะที่ลูบไล้หน้าท้องอันอ่อนนุ่มของเธอ “ต้องน่าอายแน่ๆ ที่เห็นว่ามุลเลอร์ผู้ยิ่งใหญ่เป็นคนนิสัยเสีย”

“คุณหมายความว่ายังไงที่มุลเลอร์เป็นคนนิสัยเสีย”

“อย่าแสร้งทำเป็นไม่เห็น กริด ไม่ใช่แค่คุณ หอคอยก็เห็นเขาลวนลามฉันด้วย การพยายามปกปิดเหตุการณ์มีแต่จะทำลายชื่อเสียงของคุณ”

“ก่อกวน…? ฉันเห็น.” กริดครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนจะพยักหน้า “มันคงเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดไม่น้อยที่มุลเลอร์ไล่ตามคุณผ่านทางเทเลพอร์ต ฉันไม่ได้อ่อนไหว ขอโทษ.”

กริดสวมบทบาทเป็นเนเฟลิน่า เธอเป็นเพียงลูกอ่อน แต่เธอเป็นลูกสาวของ Insane Dragon เธอคงภูมิใจมากที่เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเวทมนตร์ แต่เธอก็ถูกหลอกโดยมนุษย์ เป็นธรรมชาติที่จะโกรธ

“แต่การจะเรียกเขาในทางที่ผิดนั้นค่อนข้างจะ…”

“คุณกำลังพูดอะไร?” เนเฟลิน่ามองกริดที่กำลังพูดอย่างระแวดระวังราวกับว่าเขาน่าสงสาร “ฉันแค่เทเลพอร์ตตามเสียงเรียกของคุณ ในทางเทคนิคแล้ว มุลเลอร์ติดตามเวทมนตร์ของคุณ ไม่ใช่ของฉัน ไม่ใช่ฉันที่ควรจะโกรธ คุณเอง กริด”

“……?”

มันเป็นแบบนี้เหรอ? แท้จริงแล้ว การอัญเชิญอัครสาวกก็เหมือนกับการอัญเชิญอัศวิน มันเป็นทักษะที่เขาเป็นตัวแบบ ดังนั้นมันจึงสมเหตุสมผล…

กริดเริ่มรู้สึกแย่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

ดวงตาของ Nefelina หม่นหมองขณะที่เธอมองเขา “คนโง่.”

“อะไร?”

“ชายที่เป็นคนนอกจับท้องของฉัน ทำไมคุณไม่ทำอะไรเลย กริด? ทำไมคุณเอาแต่สนใจเรื่องไร้ประโยชน์? คนโง่! กริดมันโง่!”

“……”

“บาซาร่าพูดแล้ว! ผู้หญิงควรให้ความสำคัญกับรูปร่างของเธอโดยเฉพาะหน้าท้อง! กริด เจ้ามันโง่ที่ไม่รู้เรื่องนี้!”

จิตใจของกริดค่อยๆ สับสน เรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจากการต่อสู้กับ Fire Dragon Trauka เขารู้สึกกระวนกระวายใจเพราะอารมณ์ของเขาแปรปรวนหลายอย่าง เขายังกังวลเพราะเขากังวลเกี่ยวกับอาการของ Biban

ในสถานการณ์เช่นนี้ เนเฟลิน่าเอาแต่พูดเรื่องไร้สาระ เขาจะไม่ตบหัวเธอเลยเหรอถ้าเธอไม่ได้แปลงร่างเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ?

สภาพปัจจุบันของกริดไม่เสียหาย ดังนั้นเขาจึงอดคิดไม่ได้ ทันใดนั้น-

“เนเฟลิน่าเหมือนเด็กผู้หญิงจริงๆ” ฮายาเตะพูดขณะเดินอยู่ข้างๆ มีรอยยิ้มจางๆ บนใบหน้าของเขาและดูมีความสุขมาก

กริดมองดูมุลเลอร์และตั้งสติได้ เขาเปรียบเทียบเนเฟลินาที่จ้องเขาด้วยแก้มที่ป่องๆ กับมังกรตัวอื่นๆ

มังกร—พวกมันเป็นสัตว์ประหลาดที่ไม่สามารถเข้าใจได้ด้วยมุมมองของมนุษย์ Nefelina แตกต่างจากพวกเขา เธอกำลังคิดเหมือนมนุษย์หลังจากใช้ชีวิตร่วมกับผู้คน เธอแสดงด้านนี้เมื่อเธอได้พบกับพ่อของเธอ แต่ตอนนี้เธอเหมือนคนมากขึ้น

‘เด็กคนนี้ทำงานหนักในแบบของเธอหรือเปล่า’

“ค-มันคืออะไร?”

ใบหน้าของ Nefelina เปลี่ยนเป็นสีขาวและเธอก้าวถอยหลัง เพราะ ดูเหมือน กริด จะหยุดกระทันหัน เกินไปไหมที่จะเรียกเขาว่าคนโง่? เธออารมณ์เสียและกระสับกระส่ายเล็กน้อย…

มือของกริดวางลงบนศีรษะของเนเฟลิน่าขณะที่เธอรู้สึกเสียใจ มันเป็นมือขนาดใหญ่ที่ปิดทั้งใบหน้าของสาวน้อย ต่อหน้า ไม่เพียงแต่เขาเข้าใจผิดโดยพลการว่ามันเป็นของขวัญเท่านั้น แต่ซีนอนยังรู้สึกผิดเกี่ยวกับมัน โดยบอกว่าเขาควรเตรียมพร้อม มันเป็นหลุมเป็นบ่อ แต่อบอุ่นและใจดีชะมัด “ใจเย็น ๆ. ฉันจะเตือนเซอร์มุลเลอร์ต่างหาก”

“ เอ่อ…อ-เอ่อ! ใบหน้า ของ Nefelina ซึ่งเคยขาวราวกับกระเบื้องกลายเป็นสีแดง

มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่โดดเดี่ยว ส่วนใหญ่เกิดมาเพื่อพ่อแม่ พวกเขาอยู่คนเดียวตั้งแต่เกิดและตายเมื่อพ่อแม่เรียก มันเป็นความรอบคอบที่ไม่อาจต้านทานได้ ชะตากรรมที่กำหนดโดยมังกรเก่า ตั้งแต่วินาทีแรกที่พวกเขาเกิดมา พวกเขาก็เข้าใจหลักการของโลกและเข้าใจแนวคิดของ ‘ความรัก’ และ ‘ความรัก’ ในหัวของพวกเขาโดยธรรมชาติ แต่พวกเขาไม่มีโอกาสสัมผัสมันโดยตรง

อย่างไรก็ตาม เนเฟลิน่ากำลังเผชิญกับสิ่งนี้จากกริดและผู้คนในจักรวรรดิ เธอมีความสุข. เธอคิดว่าเธอทำได้ดีมากที่ไม่เชื่อฟังพ่อของเธอและเลือกกริด ดวงตาอันอบอุ่นของกริดสัมผัสได้นางจึงก้มศีรษะลง “…ฉันเสียใจ.”

“ ฮะ? ”

“ฉันขอโทษที่เรียกคุณว่าคนโง่!”

“มันไม่ใช่เรื่องใหญ่”

กริดยิ้มและเนเฟลิน่าก็ดีใจ พวกเขาสองคนที่ดูเหมือนพ่อและลูกสาวเป็นความหวังของสมาชิกหอคอย มันทำให้พวกเขาฝันถึงอนาคตที่มังกรและมนุษย์สามารถอยู่ร่วมกันได้

‘ฉันต้องขอโทษเนเฟลิน่า’

มุลเลอร์คิดด้วยรอยยิ้มในขณะที่เขาเดินไปข้างหน้าไกล การตรวจจับพลังงานของ Sword Saint นั้นไม่มีใครเทียบได้ มันเป็นระดับที่สามารถเคลื่อนที่ผ่านอาณาจักรแห่งความสัมบูรณ์ได้อย่างเชื่องช้า ไม่มีทางที่เขาจะไม่สังเกตเห็นความโกลาหลที่มาจากข้างหลังเขา เขาไม่ได้คิดถึงความจริงที่ว่าลมหายใจของ Biban ซึ่งอยู่บนหลังของ Ken ค่อยๆจางหายไป

“เรารีบดีกว่า” มุลเลอร์กระตุ้น และเคนตอบกลับทันที เขาทุบกำแพงเพื่อย่นระยะทางไปยังห้องพยาบาล กำแพงหลายสิบแห่งพังยับเยิน ฝุ่นฟุ้งกระจายไปทุกทิศทุกทาง

“……”

กริดและมุลเลอร์ผงะ แต่สมาชิกหอคอยกลับสงบลง สำหรับพวกเขา หอคอยก็เป็นเพียงของใช้สิ้นเปลือง

‘ฉันเดาว่ามังกรทองได้ระบุตำแหน่งของหอคอยอย่างคร่าว ๆ แล้ว’

กริดเชื่ออย่างช้า ๆ เขานึกถึงคูบาร์ทอส มังกรตัวท็อปที่ซุ่มโจมตีพวกเขาใกล้กับหอคอยแห่งปัญญา นี่หมายความว่าพวกเขาจะถูกบังคับให้ย้ายหอคอยอีกครั้ง ในเวลานั้น ความน่าจะเป็นที่ตำแหน่งของสมาชิกหอคอยจะถูกเปิดเผยจะเพิ่มขึ้นชั่วขณะ ดังนั้นจึงเป็นการดีสำหรับ Biban ในหลายๆ ด้านที่จะฟื้นตัว

เคนมาถึงห้องพยาบาลและวางบิบันลง จากนั้นเขาก็ขึ้นเสียงด้วยท่าทางตื่นตระหนก “เฮ้! บิบัน!”

เปลือกตาของ Biban กระตุกอย่างบ้าคลั่งราวกับว่าเขากำลังทุกข์ทรมานจากฝันร้ายบางอย่าง

“นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันชำแหละมนุษย์ที่ไม่ใช่ตัวฉันเอง…”

ท่ามกลางความตื่นตระหนกของสมาชิกหอคอย เบ็ตตีดึงมีดผ่าตัดออกมา ดูเหมือนว่าเธอจะตัดสินใจว่าความรู้ทางการแพทย์ที่ได้มาจากการผ่าสัตว์นรกควรใช้ ไม่มีศรัทธาเลยเมื่อเห็นมือที่สั่นเทาของเธอ

กริดรีบหยุดเธอขณะที่ดวงตาของเธอกำลังหมุนไปรอบๆ และเขาพูดกับมุลเลอร์ว่า “ฉันสร่างเมาแล้ว หากคุณต้องการความช่วยเหลือโปรดแจ้งให้เราทราบ”

นับตั้งแต่เขากลับมาจาก No Offspring Tomb กริดก็ตัดสินใจที่จะปฏิบัติต่อมุลเลอร์ในฐานะบุคคลที่น่านับถือ มีการตัดสินว่าไม่จำเป็นต้องใช้ลำดับชั้นของจักรพรรดิและพระเจ้ากับมุลเลอร์ มันเป็นธรรมชาติ มุลเลอร์เป็นฮีโร่ที่ทุกคนเคารพนับถือและเป็นบุคคลเมื่อหลายร้อยปีก่อน การแสดงความเคารพต่อเขาไม่ถือเป็นความผิดหรือจะทำให้เกิดความสับสนในความสัมพันธ์ของพวกเขา

“ข้ากำลังจะขอความช่วยเหลือจากฝ่าบาท”

มุลเลอร์ไม่ปฏิเสธ เขายิ้มอย่างสดใสและปล่อยให้แสงวูบวาบที่ปลายนิ้วของเขา เป็นปรากฏการณ์ที่ดาบที่ชักออกมาสะท้อนและดูดซับแสงอาทิตย์ซ้ำๆ

“……?”

วาดดาบ? ต่อหน้า

สีหน้าของกริดและสมาชิกหอคอยแข็งกระด้าง พวกเขานึกถึงข้อเท็จจริงที่ว่าอีกฝ่ายไม่ใช่หมอหรือนักบวช แต่เป็นคนที่คลั่งไคล้ดาบ ใช่ ผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าเขาที่มีดวงตากลมโตและชัดเจนเป็นพิเศษนั้นเหมือนกับบิบัน หมายความว่าพวกเขาไม่ควรถูกหลอกโดยสายตาที่ตรงไปตรงมาของเขา

“รอ…”

กริดตระหนักว่าเกิดความผิดพลาดขึ้นจึงยื่นมือเข้าไปช่วย แต่ก็สายเกินไป ก่อนที่เขาจะหยุดมันได้ ดาบของมุลเลอร์ก็ปักเข้าที่ หน้าอก ของบิบัน ทิศทางที่เลือดพุ่งออกมานั้นคงที่ ไม่มีเลือดแม้แต่หยดเดียวเล็ดลอดออกมาและกระจายออกไปภายใต้แสงอาทิตย์ มันมีสีเข้มราวกับไวน์และดึงดูดความสนใจของกริดและสมาชิกหอคอย

“นี่ไม่บ้าเหรอ?”

ใบหน้าของเคนบิดเบี้ยวราวกับปีศาจ

ถ้าอาเบลลิโอไม่เหวี่ยงพู่กันและสร้างสิ่งกีดขวาง มือของเขาคงบดขยี้ข้อมือของมุลเลอร์มากกว่าจะเป็นลูกบอลพลังเวทย์ มันเป็นความวุ่นวายอย่างสมบูรณ์

จากการรุกรานของ Trauka จนถึงปัจจุบัน—กริดได้ผ่านอะไรมามากเกินไปในช่วงเวลาสั้นๆ และรู้สึกเหนื่อยล้าอย่างมาก เขาอยากจะเลิกทุกอย่างและพักผ่อนสักพัก

“ความปรารถนาของนักดาบส่วนใหญ่จะเหมือนกัน คือการตัดให้ดีขึ้น ไม่ว่าเป้าหมายสูงสุดของพวกเขาจะเป็นอย่างไร การใช้ดาบให้ดีจะทำให้นักดาบบรรลุเป้าหมายนั้นได้ง่ายขึ้น”

เป็นเสียงที่หนักแน่นทว่าชัดเจน—เสียงอันทรงพลังของมุลเลอร์หยุดความวุ่นวายในห้อง

ดวงตาของกริดและสมาชิกหอคอยเบิกกว้าง เป็นเพราะไม่มีบาดแผลบน หน้าอก ของ Biban ซึ่งน่าจะถูกแทง เลือดที่พุ่งไปในทิศทางที่ไม่สมจริงเป็นคำใบ้

มุลเลอร์ไม่เคยแทงบิบัน เขาเพิ่งสร้างภาพลวงตาว่า Biban ถูกแทงด้วย Heart Sword

“อย่างไรก็ตาม ไม่มีนักดาบที่สมบูรณ์แบบในโลกนี้ ดาบไร้เทียมทานที่สร้างขึ้นโดย Sir Biban และ ทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่ายที่ ข่มขู่ Saharan ผู้ไม่เกรงกลัวแม้แต่ท้องฟ้า ยิ่งพวกเขาประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ พวกเขาก็ยิ่งรู้สึกเสียใจมากเท่านั้น มันเป็นผลตามธรรมชาติตราบเท่าที่พวกเขาพึ่งพาเครื่องมือที่เรียกว่าดาบ”

เพียงแค่แกว่งมือและแกว่งดาบเป็นสองสิ่งที่แตกต่างกัน ไม่ว่าพวกเขาจะพยายามมากแค่ไหน มันก็เป็นไปไม่ได้ที่จะสลัดความรู้สึกแปลกประหลาดเล็กน้อยออกไป

“นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาฝันถึงความสามัคคี”

การเป็นหนึ่งเดียวกับดาบ—นักดาบที่ถึงจุดสูงสุดย่อมมีความปรารถนาแบบนี้ มันคือการรับรู้ว่าดาบเป็นร่างกายของตัวเองและหลุดพ้นจากข้อจำกัดของเครื่องมือ นี่เป็นคุณสมบัติขั้นต่ำสำหรับ Sword Saint

ในความเป็นจริง นักดาบที่ผสมผสานกับดาบนั้นแตกต่างจากนักดาบทั่วไป พวกเขาตวัดดาบโดยไม่ทันตั้งตัวดาบฟันเป้าหมายเร็วขึ้น

“แต่มันเป็นการต่อสู้เพื่อรักษาเอกภาพนี้”

เพื่อที่จะรับรู้ว่าดาบที่พวกเขาถืออยู่ในมือนั้นเป็นร่างกายของพวกเขาเอง พวกเขาจำเป็นต้องมีภาพจิตที่ไม่สั่นคลอน พวกเขาจำเป็นต้องพูดซ้ำไม่รู้จบว่าเป็นหนึ่งเดียวกับดาบ มันไม่เคยเป็นงานง่าย แม้แต่มุลเลอร์ก็สิ้นใจเมื่อดาบหักเมื่อเขารู้ความจริงของโลกและรู้สึกสิ้นหวัง

ดังนั้นเขาจึงคว้าดาบอีกเล่มหนึ่งและลับคมมัน มันเป็นดาบที่เขาถืออยู่ในใจและกวัดแกว่งด้วยหัวใจ—ดาบหัวใจ

อย่างไรก็ตาม Biban แตกต่างออกไป

“นั่นคือเหตุผลที่ Sir Biban เลือกวิธีอื่น มันไม่ใช่ทิศทางของการผสมผสานกับดาบ แต่เป็นการตระหนักว่าตัวเองเป็นดาบ”

สาเหตุที่จิตใจของ Biban ค่อยๆ จางหายไป พูดง่ายๆ ก็คือเพราะเขาเลิกเป็นมนุษย์แล้ว หลังจากปีนหอคอย ฮีโร่ได้เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดที่เรียกว่ามังกร ซึ่งแม้แต่ Dragon Slayer ก็กลัว เขาตัดสินใจที่จะเป็นดาบเพื่อแทนที่พรสวรรค์ของมุลเลอร์ซึ่งเขาไม่มี วันหนึ่งต้องตัดคอมังกรและกอบกู้โลก

เขาต้องบรรลุจุดประสงค์ที่ยิ่งใหญ่กว่าหลังจากปกป้องฮายาเตะในวันนี้

ดาบของ Muller เต็มไปด้วยเจตนาฆ่าฟันที่แก้มของ Biban เลือดที่หยดลงมาตามหนวดเครานั้นพิสูจน์ได้ว่าเป็นของจริง คราวนี้ Biban ถูกเชือดเฉือนจริงๆ

อย่างไรก็ตามไม่มีการตอบสนอง เขาเป็นเพียงเครื่องมือง่ายๆ ที่เรียกว่าดาบ ไม่ใช่มนุษย์ ดังนั้นเขาจึงไม่ตอบสนองต่อเจตนาฆ่าที่ทำร้ายเขา

“…มีอะไรให้ช่วยไหม”

เสียงของกริดสั่นสะท้านเมื่อรู้ว่าบีบันมาถึงสถานะปัจจุบันได้อย่างไร แม่ของเขา ตัดสิทธิ์ในฐานะ กริดกังวลว่าเขาจะทำอะไรได้บ้าง

“สอน Sir Biban เกี่ยวกับความยิ่งใหญ่ของเครื่องมือ”

มุลเลอร์จะไม่มีวันลืมครั้งแรกที่เขาได้พบกับกริด ความประทับใจในฉากที่กริดเรียกดาบนับพันเล่มด้วยด้ามจับที่แตกต่างกันและบอกให้เขาเลือกอันที่ต้องการนั้นรุนแรงเกินไป นั่นคือตอนที่เขาตระหนักว่าความจริงที่ว่าความสามัคคีของดาบไม่สามารถทำได้โดยการปฏิเสธเครื่องมือที่เรียกว่าดาบ

วิธีการนี้เองที่ผิด นักดาบบางคน โดยเฉพาะ Biban จำเป็นต้องได้รับการปลุกให้ตื่นขึ้น พวกเขาต้องเรียนรู้จากกริด

“ดาบที่เพิ่งเกิดในวันนี้”

ดาบหัวใจของมุลเลอร์ส่งเสียงคำราม มันเป็นเสียงที่เกิดขึ้นในกระบวนการตัดโลกจิตที่สร้างขึ้นโดยจิตใต้สำนึกของ Biban เพื่อสร้างทางเข้า

“กรุณาทำลายมัน”

ประตูที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากประตูวาร์ปอย่างสิ้นเชิงเปิดขึ้นต่อหน้าต่อตากริด การ ตาย มันเป็นประตูที่เปล่งแสงสีซีดๆ Beriache เป็น ทางเลือก ของ Beriache คุณจะตำหนิ Marie Rose นานแค่ไหน? นอกจากนี้ หน้าที่? หากเป็นหน้าที่ของลูกที่จะต้องทำตามความประสงค์ของพ่อแม่ ลูกเกิดมาเพียงเพื่อพ่อแม่เท่านั้นหรือ? เด็กไม่มีชีวิตของตัวเองเหรอ?” ดูเหมือนจะแสดงถึงหัวใจที่ว่างเปล่าของ Biban

“มันจะมีความหมายก็ต่อเมื่อคุณทำลายมัน”

สีหน้าของมุลเลอร์มืดมน น่าเสียดายที่หลังจากต่อสู้กับอสุรกายแห่งสุสานไร้ลูกหลานและต่อสู้กับมังกรตัวเก่าอย่างเป็นชีวิตจิตใจ เขาต้องแบกรับภาระหน้าที่ใหม่โดยไม่มีเวลาพักผ่อนให้กริด เขาคิดว่าตัวเองจะเข้าใจแม้ว่ากริดจะทนไม่ได้และหันหน้าหนี เขารู้ดีที่สุดถึงความเจ็บปวดของคนที่แบกรับความรับผิดชอบดังกล่าว

นัยน์ตาของกริดเปล่งประกายด้วยความมุ่งมั่นอย่างคาดไม่ถึง

“ฉันดีใจที่สามารถช่วยได้”

 

[คุณได้เข้าสู่โลกจิตของ Sword Saint ‘Biban’]

 

King of Heroes ออกเดินทางเพื่อช่วยฮีโร่

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง