จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1775

11 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1775

สำหรับ Evil Dragon Bunhelier ขาหน้าเป็นเหมือนอวัยวะที่มีร่องรอยมากกว่า มันมีขนาดเล็กมากในส่วนต่างๆ ของร่างกายและไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใน หนังสือที่พีคซอร์ดเขียนขึ้นอย่างลับๆ มีคำอธิบายว่า ‘ร่างกายของนกกระจอกเทศมีปีกไก่’ มันออกมาจากปากของตัวเอกที่คล้ายกับเดเมียนด้วยเหตุผลบางอย่าง

ในทางกลับกัน Nevartan และ Trauka มีความสมดุลทางกายภาพอย่างสมบูรณ์ ขาหน้าไม่เสื่อมและมีประโยชน์เทียบเท่ากับมือมนุษย์ พวกเขาใหญ่ มันอยู่ในระดับที่สามารถเดินสี่ขาได้ แม้ว่ามันจะด้อยกว่าเมื่อเทียบกับขาหลังที่คอยพยุงร่างอันใหญ่โตของพวกมันอยู่เสมอ

“……”

บราฮัมจากไปหลังจากก่อความวุ่นวาย

ณ ใจกลางโลกที่เรื่องราวในมหากาพย์ยกย่องความร่วมมือระหว่างกริดกับมารี โรส และการเสียสละของฮายาเตะและบิบันอย่างงดงาม กริดจ้องมองอย่างว่างเปล่าที่มุมหนึ่งของกำแพงสูงสีแดง มันคือแขนของ Trauka แขนของมังกรชราที่เต็มไปด้วยเกล็ดขนาดหลายเมตร ดูเหมือนเป็นขุมทรัพย์สำหรับกริด มันสามารถทำเป็นอาวุธและชุดเกราะมังกรได้นับพันชิ้น

แรงบันดาลใจต่าง ๆ เต็มไปหมดในความคิดของเขา ทไวไลท์จับคู่กับดอว์นเป็นเพียงพื้นฐาน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กริดได้พัฒนาและผลิตอุปกรณ์ต่อสู้ทุกประเภทสำหรับเพื่อนร่วมงานของเขา เกิดจากการเรียนรู้ทั้งสิ้น การเรียนรู้ที่เขาไม่มีวันได้รับหากเขาอยู่ตามลำพังอย่างแพ็กม่าเป็นแรงบันดาลใจที่ไม่มีที่สิ้นสุด

‘ฉันต้องพิสูจน์ว่าการเรียนรู้และประสบการณ์ของฉันไม่ได้สูญเปล่า มันคือการพัฒนาอาวุธและชุดเกราะของมังกรที่แตกต่างกัน’

มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ต้องการอาวุธและชุดเกราะมังกรที่ ‘ดีกว่าเดิม’ พวกเขาคือตัวเขา ฮายาเตะ และอัครสาวก ในตอนแรกไม่มีใครสามารถจัดการกับอาวุธและชุดเกราะของมังกรได้นอกจากพวกเขา ดังนั้นเขาจึงต้องการอาวุธและชุดเกราะมังกรที่ ‘แหวกแนว’ ด้วยวิธีนี้ สมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์และสมาชิกหอคอยก็สามารถใช้ได้เช่นกัน

‘มันไม่ใช่เรื่องที่จะคุยกันว่าเป็นไปได้หรือเป็นไปไม่ได้ มันต้องทำ’

ของขวัญของ Trauka ยังบอกถึงอนาคตที่ยากลำบากข้างหน้าอีกด้วย มีช่องว่างให้ตีความว่าอย่างน้อยต้องใช้พลังมากขนาดนี้เพื่อก้าวไปข้างหน้าในอนาคต

“……”

กริดตัดสินใจอย่างจริงจังและยื่นมือออกไป มันคือการสนับสนุน Marie Rose ซึ่งขาอ่อนแรงและการหายใจค่อยๆลึกขึ้นเหมือนคนที่หลับใหล

เขาถามมัน ผู้หญิงร่างเพรียวคนนี้จัดการเผชิญหน้ากับ Trauka คนเดียวได้อย่างไร? ค่าสถานะของเธอที่เขาแอบมองผ่านการร่ายรำดาบร่วมกันนั้นไม่ได้ยอดเยี่ยมอย่างที่กริดคิด ความเฉลียวฉลาดของเธอสูงกว่ากริดเล็กน้อย และความแข็งแกร่งของเธอก็สูงกว่า 4,500 แม้แต่พละกำลังและความว่องไวของเธอซึ่งมีมากกว่าเขาถึงสองเท่า แต่ก็ยังมีมากกว่า 20,000 เล็กน้อย

ในทางกลับกัน ค่าสถานะที่สำคัญของ Trauka น่าจะเป็น 99,999 หากสันนิษฐานว่าเขาอ่อนแอลง สถานะของเขาจะยังคงแข็งแกร่งกว่าของ Marie Rose หลายเท่า ถึงกระนั้น มารี โรสก็ยืนหยัดต่อสู้กับทรัวก้าแต่เพียงผู้เดียว เธอไม่ถอยจนกว่ากริดจะมาถึง มันต้องเป็นการทดสอบครั้งใหญ่แน่ๆ

กริดสัมผัสได้ถึงความจริงใจอันยิ่งใหญ่ของเธออีกครั้ง เขาตระหนักว่าความรู้สึกของ Marie Rose ที่มีต่อเขาไม่เบา

“ฉันดีใจที่ได้รับข้อเสนอแต่งงานของคุณ” Marie Rose หัวเราะเบา ๆ เธอฝืนยกเปลือกตาที่หนักอึ้งขึ้นและแสร้งทำเป็นผ่อนคลาย “อย่างไรก็ตาม การแต่งงานไม่ใช่สิ่งที่สามารถทำได้อย่างเร่งรีบ รอจนกว่าข้าจะพร้อมเต็มที่แล้วค่อยมาต้อนรับเจ้า”

มารี โรสไม่รอคำตอบจากกริด เธอแยกย้ายกันไปในหมอกทันทีและออกจากที่เกิดเหตุ มันเป็นการพิจารณาของเธอ เธอเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่ากริดอาศัยอยู่ในโลกนี้และมีงานมากมายที่ต้องทำ

“…คูลดาวน์ของการดูดเลือดต้องนานกว่าที่ฉันคิดไว้แน่ๆ” กริดพึมพำเมื่อถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังและสัมผัสริมฝีปากของเขา

ผลแฝงของ ‘Blood King’ คือการเอาชนะคำสาปของแวมไพร์ชั่วคราว อย่างไรก็ตาม มารี โรสได้รับผลกระทบจากคำสาปแห่งความเฉื่อยชา ดูเหมือนว่าความแข็งแกร่งทางกายภาพที่ใช้ไปนั้นยอดเยี่ยมมาก ในเวลานี้ ถูกต้องแล้วที่จะดูดเลือดของกริดและหาทางฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม เธอเพิ่งจากไป มันพิสูจน์แล้วว่าความสามารถในการดูดเลือดของเธอไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง

“ฮายาเตะเป็นยังไงบ้าง”

กริดรู้สึกโล่งใจและเดินเข้าไปใกล้สถานที่ที่เพื่อนร่วมงานของเขารวมตัวกัน โชคดีที่ฮายาเตะเกือบหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว กระดูกและเนื้อส่วนใหญ่ที่ละลายเนื่องจากลมหายใจของมังกรไฟกลับคืนสู่สภาพเดิม

เป็นไปตามที่กริดคาดไว้ กริดเชื่อว่าฮายาเตะจะไม่ตายตราบใดที่นักบุญหญิงยังอยู่ที่นี่

อย่างไรก็ตาม สีหน้าของรูบี้ดูมืดมนอย่างน่าประหลาดใจ “ฮายาเตะสบายดี แต่…แต่…”

“……?”

กริดมองตามสายตาอันสั่นเทาของรูบี้ เขาเห็น Biban นอนหลับราวกับว่าเขาตาย เขาดูดีโดยไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ มันยากที่จะคิดว่าเขาเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บ อันที่จริง เขาไม่ได้รับการตีจาก Trauka เลย แล้วคำตอบของรูบี้หมายความว่าอย่างไร?

กริดรู้สึกงุนงงเมื่อนึกถึงบางประโยคจากมหากาพย์ Dragon Slayer ฮายาเตะเผาตัวเองเพื่อฟันลมหายใจของมังกรไฟ ในขณะที่ Sword Saint Biban ปลอมแปลงตัวเองเป็นดาบที่ไร้ตำหนิเพื่อดับไฟที่หลงเหลืออยู่…

ถึงตอนนี้ กริดก็สัมผัสมันด้วยตัวเองแล้ว อย่างไรก็ตาม ความตั้งใจของมหากาพย์ที่อยู่เบื้องหลังการทำให้การแสดงของพวกเขาเป็น ‘การเสียสละ’ นั้นยากสำหรับแม้แต่กริดที่จะเข้าใจ ทำไมถึงต้องเสียสละ?

“…เขาใช้ Origin True Energy หรือไม่?”

สีหน้าของกริดบูดบึ้งในขณะที่เขาเพิ่งตระหนักได้ว่าสถานการณ์เป็นอย่างไร วิ่งมาที่นี่จนถึงที่ซ่อนของ Trauka สิ่งที่เขาคิดได้ก็คือความสิ้นหวัง ต่อหน้า ไม่เพียงแต่เขาเข้าใจผิดโดยพลการว่ามันเป็นของขวัญเท่านั้น แต่ซีนอนยังรู้สึกผิดเกี่ยวกับมัน โดยบอกว่าเขาควรเตรียมพร้อม

โลกทัศน์ที่จะเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากการมรณกรรมของมารี โรส

เขาไม่สามารถป้องกันไม่ให้เธอตายและตายตามเธอ

สมาชิกหอคอยที่เข้าร่วมแม้ว่าจะไม่มีรางวัลและจบลงด้วยการทำลายล้าง

กริดจินตนาการถึงสถานการณ์เลวร้ายที่สุดที่บาอัลทำลายพื้นผิวที่อ่อนแอลงอย่างรวดเร็ว

Trauka ที่เขาพบใน Reidan นั้นทรงพลังมาก โชคดีที่เขาชนะ ทุกอย่างจบลงด้วยดี นั่นคือสิ่งที่เขาคิด…

“บิบัน. เฮ้ บิบัน?”

สมาชิกหอคอยที่ล้อมรอบ Biban ถอยหลัง กริดนั่งลงข้างๆ บิบันและก้มหน้าก้มตายิ้ม

“คุณมีอุบัติเหตุอื่นหรือไม่? เป็นเพราะคุณไม่ต้องการทำความสะอาดห้องน้ำเหรอ?”

“……”

ไม่มีคำตอบ บิบันที่ควรจะโกรธทันทีที่ได้ยินคำว่า ‘ทำความสะอาด’ กลับเงียบโดยไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ปากและดวงตาที่ปิดแน่นของเขาผลักกริดเข้าสู่ห้วงแห่งความสิ้นหวัง

“ไม่มีร่องรอยของการบาดเจ็บเลย ไม่มีการบาดเจ็บภายใน ไม่มีคำสาปน้อยกว่ามาก” เสียงของรูบี้สั่นขณะที่เธอพูด เธอดูสับสนมาก

“แปลก… ไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ว่าฉันจะใช้เวทมนตร์ฟื้นฟูประเภทใดก็ตาม ขอโทษ… ฉันขอโทษ…” รูบี้รู้ว่าบิบันคือสายสัมพันธ์ที่มีค่าสำหรับกริด นับตั้งแต่การมีอยู่ของหอคอยแห่งปัญญาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก กริดมักจะแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับบีบันต่อหน้าพี่สาวของเขาอย่างมีความสุข

“เซฮี มานี่สิ” จิสึกะปลอบทับทิมที่กำลังทุกข์ใจ เธอ อุ้ม ร่างเล็กของเซฮีไว้ในอ้อมแขนและตบหลังเธอหลายครั้ง

นักสู้ เคน พูดท่ามกลางบรรยากาศที่หนักอึ้งขึ้นเรื่อยๆ “บิบันอยากเป็นดาบ”

เจตจำนงของ Sword Saint—ดาบที่ไม่มีวันแตกหักที่สามารถตัดทุกสิ่งได้

“ในที่สุด เขาก็กลายเป็นดาบจริงๆ เขาเป็นมนุษย์ที่โง่เขลา”

เคนเป็นคนตรงไปตรงมา เขาเป็นคนซื่อสัตย์ ดังนั้นเขาจึงเชื่อมโยงสิ่งที่ดีที่สุดกับ Biban ที่บริสุทธิ์ ดังนั้นเขาจึงเข้าใจสภาพของ Biban ดีกว่าใคร

“…ฉันควรทำอย่างไรดี?”

Sword Saint ตกอยู่ในสถานะพืช? มันไม่ควรเป็นแบบนี้

ฮายาเตะทำให้กริดที่กำลังวิตกกังวลสงบลง “มีตามากเกินไปที่นี่ ดีกว่าที่จะย้ายก่อนที่ผู้คนจะสังเกตเห็นสิ่งผิดปกติ”

สำหรับสมาชิกหอคอยแล้ว เพื่อนร่วมงานของพวกเขามีค่าพอๆ กับตัวพวกเขาเอง เพื่อนร่วมงานของพวกเขาคือทุกสิ่งสำหรับพวกเขา ผู้จากโลกนี้ไปแล้ว ดังนั้น กริดจึงไม่สามารถห้ามไม่ให้ฮายาเตะอุ้มบิบันขึ้นหลังด้วยร่างกายที่ไม่แข็งแรงได้

ในไม่ช้ากลุ่มก็แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กริดและสมาชิกหอคอยมุ่งหน้าสู่หอคอยแห่งปัญญา ขณะที่จิสึกะและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ฟื้นฟูฉากและกลับไปยังไรน์ฮาร์ด เหตุการณ์ไม่คาดฝันได้เกิดขึ้นแล้วในส่วนต่างๆ ของโลก ซึ่งได้เปลี่ยนไปหลังจากกริดปลดปล่อยพลังของเขา กำหนดการในอนาคตของสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์นั้นยุ่งมาก

 

***ต่อหน้า

 

“ทำไมคุณถึงพูดแบบนั้นตอนนี้”

เสียงใสๆ ของบีบันดังกึกก้องในความคิดของกริด เมื่อเขานึกถึงความทรงจำเก่าๆ

เขารู้ตัวอีกที Biban ช่วยเขามาก เขาเป็นที่ปรึกษาและเพื่อนของกริด

‘โปรด.’

กริดรู้ดีว่ามีกี่คนที่ช่วยให้เขามาถึงจุดนี้ได้ มีพระคุณมากเกินไปที่เขาจะต้องตอบแทนในสักวันหนึ่ง

‘ขอให้ปลอดภัย อย่างน้อยก็จนกว่าฉันจะใช้หนี้หมด’

ขณะที่มองไปที่บิบันที่อยู่บนหลังของฮายาเตะ

เกิดขึ้นในขณะที่กริดกำลังหมดหวัง…

[คนหยิ่งผยอง. คิดว่าจะรอดไหมหลังจากยั่วโมโหฉัน?]

ความคิดเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่ถูกบีบเข้ามาในความคิดของเขา—มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่โตและทรงพลังมากซึ่งดูเหมือนจะมีคุณสมบัติที่จะขับเคลื่อนโลกได้ตามที่มันต้องการ สายตาของกริดและสมาชิกหอสูงเปลี่ยนไป

แสงที่แตกต่างจากแสงแดดส่องผ่านเมฆหนาทึบ มันเป็นสีทองเข้มเมื่อเทียบกับความเป็นเทพของกริดที่แต่งแต้มสีสันให้กับท้องฟ้า ความเจิดจรัสรวมกันเป็นเสาขนาดใหญ่และล้มลง มันเป็นลมหายใจที่ผ่าครึ่งท้องฟ้าและเล็งไปที่ฮายาเตะอย่างแม่นยำ

สมาชิกหอคอยจับอาวุธและออกมาป้องกัน

“กริด! ในที่สุดคุณก็โทรหาฉัน!”

ทันใดนั้น มังกรเหนือธรรมชาติเนเฟลินาก็มาถึงที่เกิดเหตุ เธอตอบรับเจตจำนงของกริด

 

[เอฟเฟกต์ของฉายาหนึ่งเดียวในโลก ‘Dragon Knight’ จะถูกเปิดใช้งาน]

 

ดาบที่กริดใช้ขณะที่เหยียบลงบนหลังของเนเฟลิน่าได้แบ่งลมหายใจออกเป็นสองส่วน เศษแสงที่ปลิวว่อนไปทุกทิศทุกทางปะปนกับความเป็นเทพของกริดและหายไป

[คุณ…! อย่ารบกวนฉัน!]

เงาที่โผล่พ้นเมฆ มันเป็นมังกรตัวใหญ่ มันคือมังกรทองชื่อคูบาร์ทอส เขาเป็นผู้ดำรงอยู่ที่มีความสง่างามเทียบได้กับ Cranbel Dragon Cloaked ดวงตาสีเขียวเข้มของเขาเป็นประกาย

[มันเป็น Dragon Slayer ที่หยิ่งผยองที่ปลุกฉัน มันถูกต้องสำหรับเขาที่จะจ่ายราคา]

ฮายาเตะเปิดเผยตัวตนให้โลกรู้ เป็นการชักจูงเจตนาฆ่าของมังกรให้พุ่งเข้าหามันโดยธรรมชาติ และเพื่อระบุเจตนาฆ่าของ Trauka ที่ผสมอยู่ในนี้และกำหนดตำแหน่งที่อยู่ของมัน ผลพวงที่ตามมาคือมังกรคูบาร์ทอสชั้นยอด

เขาคำรามอย่างดุร้าย จากนั้นกริดซึ่งอยู่ระดับสายตาเดียวกับเขาก่อนจะรู้ตัวก็เอ่ยถามขณะใช้การรวมไอเทม

[กริดเทพเพียงองค์เดียว…]

คูบาร์ทอสเพิ่งสังเกตเห็นตัวตนที่แท้จริงของกริดและปิดปากเงียบ เขายังกระพือปีกในขณะที่ระงับความกลัวของมังกรและความโกรธของมังกร

[…คราวนี้ ฉันจะมองหน้ามังกรตัวเก่าแล้วถอยออกไป] แม่ของเขา ตัดสิทธิ์ในฐานะ

หลังจากเขียนมหากาพย์ได้ไม่นาน แม้แต่มหากาพย์ก็ไม่กล้าที่จะทำลายสถานะของ Trauka แต่มันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า Trauka โค้งคำนับกริดและขอโทษ เขาลังเลที่จะต่อต้านกริดด้วยลำดับชั้นของมังกรชั้นยอด ในท้ายที่สุด Kubartos ออกจากที่เกิดเหตุและกลุ่มก็สามารถมาถึง Tower of Wisdom ได้อย่างปลอดภัย

กริดให้คำมั่นสัญญาอีกครั้งเมื่อลงจากหลังของเนเฟลิน่าและเดินตามหลังบิบันซึ่งถูกย้ายไปห้องพยาบาล ‘ฉันต้องให้อาวุธแก่สมาชิกหอคอยด้วยอาวุธมังกรและชุดเกราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น’

มังกรบางตัวไม่กล้าแม้แต่จะข้ามสมาชิกหอคอย

“…อนึ่ง.” ฝีเท้าของกริดหยุดลงในทันใด เป็นเพราะเขารู้สึกว่ามีร่างมนุษย์ติดอยู่ที่ท้องของเนเฟลิน่า ดิ้นและลุกขึ้น มันคือ Sword Saint Muller “มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง…”

อะไร เขาคว้า Nefelina เมื่อเธอเทเลพอร์ตหรือไม่? เป็นไปได้ไหม?

มุลเลอร์สังเกตเห็นแววตาที่สับสนของกริดและสมาชิกหอคอยที่กระวนกระวายใจ จึงอธิบายอย่างสุภาพว่า “ฉันบังคับให้เธอพาฉันไปเมื่อได้ยินเกี่ยวกับอาการของเซอร์บิบัน ฉันคิดว่าฉันอาจจะช่วยได้”

ก การ ตาย ดาบรู้ใจของดาบBeriache เป็น ทางเลือก ของ Beriache คุณจะตำหนิ Marie Rose นานแค่ไหน? นอกจากนี้ หน้าที่? หากเป็นหน้าที่ของลูกที่จะต้องทำตามความประสงค์ของพ่อแม่ ลูกเกิดมาเพียงเพื่อพ่อแม่เท่านั้นหรือ? เด็กไม่มีชีวิตของตัวเองเหรอ?” ที่สุด.

จุดจบของ Biban ซึ่งศัตรูของเขาเคยทำนายไว้เมื่อนานมาแล้วในนรก ถูกกำหนดให้พลิกผันจากเวลาที่ Muller ซึ่งคิดว่าตายไปแล้วได้กลับมายังโลกแห่งพื้นผิว

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง