จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1774

11 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1774

Evil Dragon Bunhelier ก่อให้เกิดผลกระทบอย่างมากต่อผู้คนทั่วโลก เขาโจมตีเซิร์ฟเวอร์ของการแข่งขันระดับประเทศ และทำให้กริดและครอเกลซึ่งกำลังแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งผู้แข็งแกร่งที่สุดกลายเป็นฝุ่นผง สัตว์ประหลาดที่มีการป้องกันอย่างสมบูรณ์ซึ่งทำลายการโจมตีทั้งหมดเช่นชุดเกราะและผู้ที่แสดงให้เห็นถึงสถานะที่น่าเกรงขาม—มังกรที่ Satisfy อธิบายไว้นั้นอยู่ยงคงกระพัน พวกเขาถูกมองว่าเป็น Absolutes ที่ผู้เล่นไม่สามารถท้าทายได้แม้ว่าพวกเขาจะพยายามมาตลอดชีวิตก็ตาม

อันที่จริงมันเป็นเช่นนี้จริงๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้เล่นเจาะลึกลงไปใน โลกทัศน์ ของ ซาทิส ฟายและประเมินมังกรครั้งแล้วครั้งเล่า เป็นเพราะประวัติศาสตร์ทั้งหมดอธิบายว่ามังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ยงคงกระพัน

มีอยู่ช่วงหนึ่ง SA Group ได้กล่าวถึงมังกรว่า “พวกมันไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อฆ่า”

นี่เป็นสาเหตุที่ผู้คนตื่นเต้นเกี่ยวกับฮายาเตะมาก Dragon Slayer—บุคคลที่เหยียบย่ำหลักการและกฎที่ควบคุมโลกธรรมชาติและตัดหัวมังกร

เขาซึ่งทุกคนชื่นชมกำลังจะตายพร้อมกับร่างของเขาที่ถูกเผา เขาสูญเสียลมหายใจราวกับว่าถูกเงาขนาดใหญ่ของ Trauka กลืนกินอย่างช้าๆ

ในบรรดาผู้ที่มาถึงที่เกิดเหตุช้าและคว้าอาวุธของพวกเขา ไม่มีใครมองเห็นความเป็นไปได้ใดๆ พวกเขาเข้าใจว่าไม่มีความหวังตั้งแต่แรก แต่พวกเขายังคงคว้าอาวุธเพื่อช่วยกริด เป็นเพราะพวกเขาเป็นหนี้กริดมากเกินไป

การทำลายล้าง—เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่คำนี้ติดอยู่ในใจของผู้เล่นทุกคน รวมถึงสมาชิกโอเวอร์เกียร์ด้วย…

มังกรได้รับการอธิบายในหนังสือโบราณบางเล่มว่าเป็น ‘ผู้สมบูรณ์ที่มีมาตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความโกลาหล’ และ Fire Dragon Trauka ซึ่งเป็นมังกรที่มีชื่อเสียงที่สุดก็ก้มศีรษะลงใกล้พื้น

“ ฮิก! ”

ผู้คนจินตนาการว่าตัวเองถูกลดเหลือเถ้าธุลีในเสาเพลิงที่กำลังจะมอด ในชั่วพริบตา พวกเขาสูญเสียกำลังใจทั้งหมดและดิ้นรนด้วยความตื่นตระหนก แม้จะได้ยินเสียงของ Trauka ที่กระจายออกไปแทนที่จะเป็นเสาไฟ พวกเขาก็ไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ได้ชั่วขณะ

[…ฉันขอโทษ. กริดเทวะองค์เดียวเท่านั้น ฉันไม่ได้รุกรานดินแดนของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาตจากความมุ่งร้ายใดๆ อย่างที่ฉันพูดไปก่อนหน้านี้ ฉันแค่พยายามหาของขวัญ]

“……?”

ผู้คนที่ตื่นตระหนกค่อยๆรู้สึกตัว พวกเขาต่างมีสีหน้าตกตะลึงเมื่อมองไประหว่างเทรากะและกริด

กริดตัวไม่เล็กอย่างน่าประหลาดใจเมื่อเขายืนอยู่ต่อหน้ามังกรยักษ์ที่ราวกับเทือกเขา เป็นเพราะเทพผู้ล้ำลึกที่โอบล้อมร่างของเขาทำให้ทุกคนมองเห็นได้เต็มตา มันแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับตอนที่เขายืนอยู่ต่อหน้า Bunhelier เมื่อหลายปีก่อน

ผู้คนตระหนักได้อีกครั้ง ความจริงที่ว่าพวกเขาเฝ้าดูการเติบโตของกริด

อารมณ์ที่คลุมเครือมาเหนือพวกเขาและสัมผัสหัวใจของพวกเขา มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะบรรยาย

“เพราะฉันเหรอ…” มีคนทำลายความเงียบ ผู้คนต่างจ้องมองไปยังทิศทางที่เสียงนั้นมาจากและตกตะลึง มันคือบราฮัม เทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญา ผู้ซึ่งถูกมองว่าเป็นพลังที่แข็งแกร่งที่สุดของอาณาจักรนอกเหนือจากกริด พูดกับตัวเองราวกับว่ายากที่จะเข้าใจ

คนที่มีไหวพริบเริ่มจำเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเขาได้ เป็นเรื่องราวที่โด่งดังและเป็นตำนานเกี่ยวกับวิธีที่เขารอดชีวิตแม้ว่าจะก่ออาชญากรรมต่อ Fire Dragon Trauka

“อย่าบอกนะว่า…?”

“เป็นไปตามคาดของบราฮัม!”

ผู้ที่ตั้งสมมติฐานบางอย่างชื่นชมมัน การแสดงออกของพวกเขาดูสดชื่น ทำไมจู่ๆ Trauka จึงหยุดการต่อสู้และขอโทษกริด? พวกเขาสามารถเข้าใจสถานการณ์ที่ไม่สบายใจนี้ได้ ต้องขอบคุณบราฮัม แม้แต่เทรากะผู้อยู่ยงคงกระพันก็ยังตัดสินใจว่าการจัดการกับทั้งกริดและบราฮัมพร้อมกันนั้นมากเกินไป

มันเป็นธรรมชาติ นี่ไม่ใช่คู่หูที่เอาชนะ Martial God Zeratul และเหล่าทวยเทพที่รับใช้เขาเหรอ?

“……”

ภายใต้ความสนใจของผู้คนที่เข้าใจผิดและดูผ่อนคลาย กริดรู้สึกไม่สบายใจเมื่อจู่ๆ เป็นความจริงที่ว่าเขาไม่สามารถให้อภัย Trauka ได้ เขารู้สึกว่าความรู้สึกไม่สบายของเขาอาจเป็นเพราะความโกรธของเขาที่มีต่อ Trauka

มันเป็นธรรมชาติ Trauka ได้ฆ่า Ifrit

Fire Dragon Ifrit—เธอเป็นหนึ่งในสายสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งที่สุดในชั่วชีวิตของกริด กริดไม่เคยพูดคุยกับเธออย่างเหมาะสม แต่เขาไม่เคยลืมช่วงเวลาที่ได้อยู่กับเธอ เขาจะลืมประสบการณ์การทำงานร่วมกันเพื่อเอาชนะเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานไปได้อย่างไร?

กริดมีสายสัมพันธ์สั้นๆ กับอิฟริท พวกเขาดึงดูดกันอย่างมากผ่านเขาของเธอ ในที่สุดเขาก็สามารถสร้างความสำเร็จที่ไม่เคยมีมาก่อนในการขี่คอมังกรและกลายเป็นอัศวินมังกร ต้องขอบคุณสิ่งนี้ เขาต่อสู้กับ Baal และชนะ ในที่สุดกลายเป็น Absolute

เธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่เขารู้สึกขอบคุณมาก เขาอดไม่ได้ที่จะเก็บงำความแค้นที่มีต่อ Trauka ผู้ซึ่งทรมานเธอมาตลอดชีวิตและในที่สุดก็บังคับให้เธอเลือกความตาย แม้แต่วันนี้—

Trauka ฆ่า Xenon ซีนอนเข้ามาช่วยเป็นประจำโดยบอกว่าเขาจะชดใช้สำหรับการทำร้ายมนุษย์ จากนั้น Trauka ก็กินเขา ต่อหน้า กริด ไม่เพียงแต่เขาเข้าใจผิดโดยพลการว่ามันเป็นของขวัญเท่านั้น แต่ซีนอนยังรู้สึกผิดเกี่ยวกับมัน โดยบอกว่าเขาควรเตรียมพร้อม

“……”

กริดอยากจะถาม

ขอโทษเรื่องอะไรตอนนี้?

แม้ว่า Trauka จะทราบดีถึงความสัมพันธ์ของกริดกับอิฟริท แต่เขาก็ไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับเธอ แต่เขาแก้ตัวจนจบเรื่องเข้าใจผิดว่า Xenon เป็นของขวัญ นี่เป็นคำขอโทษจริงๆเหรอ? อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถแสดงคำพูดเหล่านี้ได้

กริดคนปัจจุบันอยู่ในสภาพสงบนิ่ง ตั้งแต่เขามาถึง Trauka จนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยตื่นเต้นเลย เขาตัดสินและดำเนินการอย่างมีเหตุผลที่สุด เขาไม่รู้ว่าจะเกิดภัยพิบัติประเภทใดหากเขารู้สึกปั่นป่วน

Trauka แข็งแกร่งกว่าที่กริดจินตนาการไว้ ในความเป็นจริง เขาไม่สามารถรับประกันชัยชนะได้แม้ว่าเขาจะโจมตีแบบก้ามปูกับมารี โรสในลักษณะที่ไม่เคยเห็นมาก่อน หรือแม้แต่กับการปรากฏตัวของสมาชิกหอคอย รวมถึงฮายาเตะด้วย เขาไม่ต้องการเป็นศัตรู เขารู้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะบิดเบี้ยวเมื่อเขาเป็นปรปักษ์กับเทรากะ ดังนั้น-

“…ขอบคุณ” กริดตอบกลับอย่างสุภาพ มันเป็นการตัดสินที่ชาญฉลาด หากกริดโกรธเทรากะเพราะความรู้สึกส่วนตัว การต่อสู้อาจดำเนินต่อไป อย่างน้อยที่สุด สถาบันที่ถูกเรียกว่าหอคอยแห่งปัญญาน่าจะหมดหน้าที่ไปแล้วในวันนี้ สมาชิกหอคอยคงถูกกำจัดไปหมดแล้ว

ขณะที่กริดยังมีท่าไม้ตายอยู่ เทรากะก็เช่นกัน

“สามีที่รัก”

ผู้คนที่เฝ้าดูด้วยความงุนงง เมื่อกริดได้รับคำขอโทษจากมังกรก็ตื่นเต้นอีกครั้ง พวกเขารู้สึกทึ่งเมื่อหญิงสาวสวยที่สุดในโลกกำลังเข้าใกล้กริด

Vampire Duke Marie Rose—เธอถูกมองว่าเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก และ Satisfy เพียงแค่รูปร่างหน้าตาของเธอเพียงอย่างเดียว เพียงแค่การปรากฏตัวของเธอมีผลกระทบอย่างมาก

“มันคือมารี โรสจริงๆ…”

เมื่อผู้คนมาถึงที่เกิดเหตุ พวกเขาเห็นว่ากริดกำลังขุดคุ้ยหัวใจของทรัวก้ากับคนอื่น ไม่ใช่คนเดียว

เทพบุตรตัวหนา เลือดที่ไหลริน และร่างกายที่ใหญ่โตของ Trauka ทำให้ยากที่จะบอกได้แน่ชัดว่าเป็นใคร แต่อย่างที่หลายคนคาดคะเน แท้จริงแล้วมันคือ Marie Rose อีกนัยหนึ่ง ความน่าจะเป็นของข่าวลือที่ว่ากริดต้อนรับเธอในฐานะผู้ช่วยและนางบำเรอคนใหม่ของเขานั้นมีอยู่จริงเพิ่มขึ้นอย่างมาก

“คุณดูไม่ค่อยพอใจ”

มันเจ็บปวดที่ต้องอิจฉาและไม่พอใจคนที่พวกเขารักและเคารพ

ขณะที่ผู้คนกำลังคร่ำครวญ มารี โรสกระซิบบอกกริดว่า “จงซื่อสัตย์ต่อตนเอง ฉันจะให้ความสำคัญกับความปรารถนาของสามีที่รักของฉันเหนือมังกร สามีที่รักของฉันสมควรได้รับมัน”

มารี โรสเข้าใจสถานการณ์ดี เห็นได้ชัดว่า Trauka ซึ่งตำแหน่งปัจจุบันถูกเปิดเผยหมด กังวลว่าจะถูกท้าทายโดยมังกรชั้นนำหรือมังกรเก่า Trauka มากกว่าใคร ๆ ที่ต้องการให้การต่อสู้ครั้งนี้จบลงอย่างรวดเร็ว นี่คือเหตุผลว่าทำไมตำแหน่งของกริดจึงได้เปรียบ

“เขาขอโทษ นั่นก็เพียงพอแล้ว” กริดส่ายศีรษะ เขาเป็นคนที่แบกรับชะตากรรมของผู้คนนับไม่ถ้วน เขาไม่ต้องการต่อสู้ทางอารมณ์กับ Trauka “ฉันแค่หวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

พวกเขาไม่รู้รายละเอียด แต่โชคดีที่มันจบลงด้วยความอบอุ่น

มันเกิดขึ้นเมื่อสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์รู้สึกโล่งใจ…

Trauka ดึงแขนข้างหนึ่งของเขาออกด้วยตัวเอง

กระหน่ำ!

แขนขนาดใหญ่ที่คนเป็นร้อยไม่สามารถยกได้แม้ว่าจะร่วมมือกันล้มลง ต่อหน้ากริด แผ่นดินสั่นสะเทือน

[คำพูดของฉันมีค่าสูงสุด]

Trauka สร้างแขนที่หายไปในทันทีและพูดกับกริดที่ตกตะลึง

[เพราะฉะนั้น ฉันไม่สามารถโกหกได้ แขนนี้เป็นราคาที่เข้าใจผิดว่า Grey Dragon Xenon เป็นของขวัญและบุกรุกที่ดินของคุณ ฉันขอประกาศว่าอันตรายต่อซีนอนเป็นผลมาจากสรีรวิทยาที่ยาวนานของเผ่าพันธุ์ของเรา และเรื่องอิฟริทก็เป็นผลมาจากความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างฉันกับลูก มันแยกจากคุณ และฉันไม่มีเจตนาจะขอให้คุณเข้าใจ]

“……”

[กริดเทพเพียงองค์เดียวเท่านั้น ด้วยความซื่อสัตย์ต่อคุณ ฉันขอการให้อภัยอย่างจริงใจจากคุณ ฉันหวังว่าความสัมพันธ์ของเราจะกลับคืนมา]

มังกรปฏิบัติตามพันธสัญญาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Dragon Words คำพูดของพวกเขาหนัก บางทีมังกรตัวเดียวที่สามารถโกหกหรือพูดคำไร้สาระได้ก็คือ Bunhelier

กริดมองดูดวงตาของเทราก้าอย่างเงียบๆ ซึ่งดูเหมือนจะมีจักรวาลอยู่เบื้องหน้า และในไม่ช้าก็พยักหน้า “พูดตามตรง ฉันไม่ชอบ แต่ฉันเข้าใจจุดยืนของคุณดี ดังนั้นฉันจะยอมรับคำขอโทษของคุณ”

ครั้งนี้ไม่ใช่ของปลอม ต่อหน้าทุกคนที่เฝ้าดู Trauka ก้มศีรษะและยื่นแขนเป็นการขอโทษ กริดเข้าใจดีว่านี่คือสิ่งที่เทราก้าทำได้ดีที่สุด

เขาสัมผัสได้ถึงฮายาเตะที่เพิ่งฟื้นกำลังลุกขึ้นจากที่นั่ง Trauka จ้องที่เขาด้วยท่าทางไม่พอใจและหันกลับมา

[ ดราก้อนสเลเยอร์ ฮายาเตะ. ในอนาคต ฉันจะสวมเกราะที่ทำจากเกล็ดของฉัน และรักษาชีวิตของฉันไว้อย่างมั่นคง หวังว่าเราคงไม่ได้เจอกันอีก]

Trauka เป็นมังกรเก่า เขาภูมิใจที่ได้เป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลก นี่หมายความว่าเขาไม่สนใจว่าโลกจะประเมินเขาอย่างไร ดังนั้นเขาจึงพูดตรงๆโดยไม่ใส่ใจสายตาของทุกคน

เกิดพายุโหมกระหน่ำ มันเป็นพายุที่เกิดจากลมหลังจากมังกรยักษ์สยายปีก ผู้เล่นบินไปทุกทิศทุกทางและบางคนกลายเป็นเถ้าถ่าน มันเหมือนคนเหยียบมดขณะเดินไปตามถนนแล้วฆ่ามัน

“ฉันจะปล่อยคุณไป ด้วยวิธีนี้ หนี้ในอดีตของฉันจะหมดไป” Braham พูดกับ Trauka ซึ่งบินขึ้นไปโดยไม่ลังเล

[……?]

Trauka หยุดบินและหันไปสนใจ Braham มันเป็นปฏิกิริยาเหมือนที่เขาคิดว่ามันไร้สาระ ดูเหมือนเขาจะสงสัยในหูของเขา

“อย่าสนใจเขาเลย” กริดพูดอย่างเร่งรีบ

[……]

ในที่สุด Fire Dragon Trauka ก็จากไป สิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลกกลายเป็นจุดและหายไปทันที

ข้อความจากโลกปรากฏขึ้นพร้อมกับอรุณรุ่ง

 

[ โอเวอร์เกียร์ก็อดกริดกำลังเขียนมหากาพย์ลำดับที่ 25 ]

[จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเริ่มต้นที่ซากปรักหักพังของพระจันทร์ที่ร่วงหล่น]

 

“มารี โรส ผู้หญิงคนนี้…”

การต่อสู้ของกริดนั้นสั้นมาก สถานการณ์จบลงภายในไม่กี่นาทีหลังจากที่เขามาถึงที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม กริดรู้สึกอ่อนล้าอย่างมาก มันเป็นผลพวงของการแบ่งช่วงเวลาออกเป็นส่วนที่นับไม่ถ้วน เขาเกือบจะรู้สึกคลื่นไส้เนื่องจากการใช้จิตใจอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เขาพูดโดยไม่แสดงอาการใดๆ เขาจับข้อมือของ Braham ซึ่งกำลังจ้องมอง Marie Rose ราวกับว่าเขากำลังจะกินเธอ “อย่าปฏิบัติกับเธอไม่ดี”

“อะไร…?” ความประหลาดใจที่หาดูยากแผ่กระจายไปทั่วใบหน้าของบราฮัม เขาดูตกใจมากกว่าตอนที่ แม่ของเขา ตัดสิทธิ์ในฐานะ ญาติ ทางสายเลือดเสียอีก

กริดไม่สนใจ เขาประกาศในขณะที่สนับสนุนมารี โรส ซึ่งขนตาหนาขึ้นเนื่องจากเปลือกตาหนาของเธอ “ฉันจะแต่งงานกับมารี โรส ไม่เคารพเธอก็เหมือนไม่เคารพฉัน”

“…ทั้งหมดนี้หมายความว่า! ยังไงก็ตาม คุณจะต้องตกหลุมรักความงามทางโลกของผู้หญิงชั่วร้ายคนนั้นไม่ได้!”

บราฮัมไม่พอใจ เขากัดฟันและปล่อยจิตสังหารออกมา มันคือเจตนาฆ่าที่ล่องลอยไปโดยไม่ได้มุ่งตรงไปที่กริด ผู้เล่นที่เพิ่งจะฟื้นคืนลมหายใจได้ต้องทนทุกข์ทรมานจากสภาพที่ผิดปกติอีกครั้ง

“ถ้าเธอต้องการแค่ความสวยงาม ฉันจะทำให้เธอพอใจ! ฉันจะเรียนเวทมนตร์แปลงเพศตั้งแต่วันนี้…” เสียงอันดังของบราฮัมค่อยๆ เงียบลง เช่นเดียวกับเทพเจ้าแห่งปัญญา เขาฟื้นคืนสติได้อย่างรวดเร็ว “ตั้งสติให้ดีกริด นั่นคือสัตว์ประหลาดที่ฆ่าแม่ของเรา เธอลืมความเสียสละของแม่และเมินต่อหน้าที่ของเธอ เธอเลวยิ่งกว่าสัตว์ร้าย สิ่งต่ำต้อยที่เจ้าไม่ควรยุ่งเกี่ยว…”

“กรุณาอย่าพูดแบบนั้น”

สีหน้าของกริดดูเคร่งขรึมอย่างยิ่งในขณะที่เขาขัดจังหวะบราฮัม

“การตายของ Beriache ไม่เกี่ยวกับ Marie Rose ใช่ไหม? เธอเพิ่งเกิด การ ตาย ของBeriache เป็น ทางเลือก ของ Beriache คุณจะตำหนิ Marie Rose นานแค่ไหน? นอกจากนี้ หน้าที่? หากเป็นหน้าที่ของลูกที่จะต้องทำตามความประสงค์ของพ่อแม่ ลูกเกิดมาเพียงเพื่อพ่อแม่เท่านั้นหรือ? เด็กไม่มีชีวิตของตัวเองเหรอ?”

เสียงกริดดังขึ้น เป็นเพราะเขาจำสีหน้าเศร้าของมารี โรสได้ เขาต้องการให้บราฮัมละทิ้งอคติของเขา เขาหวังว่าบราฮัมจะรอดพ้นจากคำสาปแช่งของชื่อแม่ของเขา

“ อิ๊ก…! เอิ๊ก…! ”

อย่างไรก็ตาม มันไม่ง่ายเลย บราฮัมใฝ่ฝันที่จะแก้แค้นแม่ของเขาตั้งแต่ตอนที่เขาเกิด และไม่พอใจมารี โรสตั้งแต่เธอเกิด เขาไม่สามารถสงบสติอารมณ์ได้เมื่อพูดถึงครอบครัวของเขา อย่างน้อยที่สุด เขาต้องการเวลา ในที่สุด บราฮัมก็จากไปเช่นกัน เขาใช้เทเลพอร์ตและหายตัวไปต่อหน้าต่อตาทุกคน

มหากาพย์ยังคงปรากฏออกมา มันคือมหากาพย์เกี่ยวกับมังกรชราผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งดำรงอยู่ตั้งแต่ความวุ่นวายก่อนจุดเริ่มต้น ขอโทษกริดและยื่นแขนให้ แน่นอนว่าการแสดงของ Marie Rose ก็แสดงให้เห็นเช่นกัน

กริดเชื่อว่าบราฮัมคงจะไตร่ตรองถึงเนื้อหาของมหากาพย์นี้และเข้าใจความรู้สึกของกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง