จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1772

6 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1772

‘เราไม่ควรสาย’

ใจ ของ สมาชิกหอคอย กระวนกระวาย พวกเขาไล่ตามกริดที่หายไปจากสายตา

เมื่อตอนที่ฮายาเตะเพิ่มพลังของ Dragon Slayer ผู้ช่วยที่คาดไม่ถึงก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้ากลุ่ม มันคือมังกรคลุม แครนเบล เขาเป็นหนึ่งในมังกรอันดับต้น ๆ ไม่กี่ตัวในโลกและมังกรที่มีชื่อซึ่งเชื่อกันว่าเป็นลูกหลานโดยตรงของมังกรหักเห

การตรวจจับพลังงานของแครนเบลเกินความคาดหมายของฮายาเตะ เขามาถึงที่เกิดเหตุเกือบจะในทันทีหลังจากที่ฮายาเตะได้สัมผัสกับพลังของดราก้อนสเลเยอร์ มันเป็นปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็วจนน่าตกใจ ฮายาเตะผู้สมบูรณ์อดไม่ได้ที่จะตื่นเต้น

แครนเบลอธิบายให้สมาชิกหอคอยฟัง ซึ่งคอยระวังเขาโดยไม่ปิดบังความชื่นชมและความประหลาดใจ

[คนอื่น ๆ กำลังระมัดระวังเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของมังกรแก่]

มีมังกรตัวใดที่ต่ำต้อยเช่นนี้หรือไม่? บุคลิกของ Cranbel นั้นดีพอๆ กับวิธีการพูดที่สุภาพเรียบร้อยของเขา

Sword Saint Biban ซึ่งมีสัญชาตญาณนำหน้าความคิดของเขา ผ่อนคลายการป้องกันของเขาก่อนสมาชิกหอคอยคนอื่น ๆ และดึงดาบของเขาคืน เป็นไปตามที่มังกรคลุมกล่าว เขาไม่ใช่ศัตรูของพวกเขา

“ดูเหมือนคุณจะไปได้ดีนะครับ” กริดก็แสดงท่าทีคาดไม่ถึงเช่นกัน เขายังยิ้มขณะตรวจสอบแขนซ้ายที่ไม่บุบสลายของแครนเบล ดูเหมือนเขาจะต้อนรับมังกรตัวนี้ที่น่าจะเป็นศัตรูของมนุษยชาติ เป็นผลมาจากการสูญเสียผู้ช่วยของเขา Grey Dragon Xenon หรือไม่? ทัศนคติของกริดที่ประเมินค่ามังกรนั้นทำให้สมาชิกหอคอยทั้งหมดตื่นตระหนก ยกเว้นบีบัน

[…รีบออกไปจะดีกว่า สำหรับมังกรชั้นต่ำที่ใช้ชีวิตไปวันๆ เหมือนแมลงเม่า Dragon Slayer คือหนึ่งในไม่กี่ความหวังที่จะเปลี่ยนแปลงโชคชะตาของพวกมัน มังกรเกรดต่ำที่เชื่องช้าบางตัวมีแนวโน้มที่จะเสี่ยงและมาถึงที่นี่ในไม่ช้า]

แครนเบลแนะนำพวกเขา บางทีเขาอาจกลัวว่ามารี โรสจะเข้าใจผิด เขาจึงพูดกับฮายาเตะโดยพยายามหลบสายตาของกริด

ฮายาเตะเพิ่งอ่าน เจตนาฆ่า เล็กๆ น้อยๆ ของเทรากะ และระบุตำแหน่งของเขาได้ Trauka ดุร้าย เหมือนมังกรแดงตัวอื่นๆ และเขาถูกยั่วยุได้ง่ายจริงๆ

“จะปล่อยเราไปไหม”

ที่นั่งที่ 6 เคนคำราม โดยไม่สนท่าทีของกริดและบิบัน เขาจึงระแวดระวังแครนเบลเป็นอย่างมาก มันเป็นปฏิกิริยาปกติมาก

[ถ้าฉันจะขวางทางคุณ ฉันคงทำตัวลับๆ ล่อๆ มากกว่านี้ จุดประสงค์เดียวของฉันคือการล่าแมลงเม่าที่ดึงดูดโดย Dragon Slayer ฉันไม่กล้าเสี่ยงกับคุณ]

กริดและฮายาเตะ ผู้นำสมาชิกหอคอยนั้นยอดเยี่ยมแม้ในมุมมองของมังกรตัวท็อป มันถูกต้องแล้วที่จะระวังพวกเขา ดังนั้นเขาจึงสารภาพตามตรง

“ฉันเข้าใจ.” สมาชิกหอคอยบางคนยังคงสงสัย แต่ฮายาเตะพยักหน้า เขายอมรับคำแนะนำของแครนเบลและแบ่งปันตำแหน่งของทรัวก้ากับกริดและสมาชิกหอคอย ในเวลาเดียวกัน…

“ฉันกำลังไป.” กริดคำนับแครนเบลและเป็นผู้นำคนแรก เขาออกจากฉากโดยใช้ Shunpo อย่างต่อเนื่อง มันไม่ใช่ความเร็วที่จะตามทันเลยจากมุมมองของสมาชิกหอคอยซึ่งจำเป็นต้องเตรียมกำลังกายของพวกเขา ไม่ใช่แค่ว่าเขารีบร้อน พวกเขาสัมผัสได้ถึงความตั้งใจของเขาที่จะทิ้งสมาชิกหอคอยไว้เบื้องหลัง

“กริดตั้งใจที่จะปกป้องพวกเรา” เบ็ตตี้ที่นั่งที่ 4 กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าสร้อย ก่อนเป็นจักรพรรดิและพระเจ้า กริดคือคนรุ่นใหม่ของพวกเขา พวกเขาควรจะสนับสนุนเขา แต่ทุกครั้ง กริดพึ่งพาตัวเองมากกว่าพวกเขา เขาพร้อมที่จะแบกรับความรับผิดชอบทั้งหมดที่พวกเขาแบกรับ

“……”

จากจุดหนึ่ง สมาชิกหอคอยกัดฟันและวิ่งสุดกำลัง พวกเขาพยายามตามกริดให้ทันโดยไม่เตรียมกำลังกายให้พร้อม แล้วตอนนี้—

“…เพลงวอลทซ์?”

สมาชิกหอคอยมาถึงที่เกิดเหตุและนึกถึงชีวิตก่อนหน้านี้ สำหรับพวกเขา ชาติที่แล้วย่อมหมายถึง ‘ก่อนจากโลกนี้ไป’ โดยธรรมชาติแล้ว ก่อนที่จะปีนขึ้นไปบนหอคอยแห่งปัญญา ในตอนที่พวกเขายังเป็นมนุษย์ธรรมดาไม่เหมือนกับตัวตนในปัจจุบันที่ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อปกป้องความสงบสุขของโลก

พวกเขายังมีความสุขในบางครั้ง พวกเขาเป็นฮีโร่และจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางสังคม หลายครั้งพวกเขาเห็นคู่รักเต้นรำในห้องบอลรูมพร้อมท่วงทำนองที่ไพเราะ อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครคลาสสิกและสวยงามเท่ากับกริดและมารี โรสในปัจจุบัน

“……”

สมาชิกหอคอยค่อยๆ หลงใหล

แอ็บโซลูทสองคนถือดาบเล่มเดียวเคียงข้างกัน ความรู้สึกเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างกริดและมารี โรส ซึ่งมุ่งไปในทิศทางเดียวกันนั้นยิ่งใหญ่มาก

พวกเขาไม่สนับสนุนซึ่งกันและกันเมื่อทำตามขั้นตอนเดียวกันจนถึงจุดที่ดูเหมือนหนึ่งแทนที่จะเป็นสอง?

เสียงของเปลวไฟที่ Fire Dragon Trauka เริ่มจุดขึ้นใหม่นั้นฟังดูเหมือนเป็นการแสดงสำหรับพวกเขา ถ้ำมังกรเฒ่าใต้ฝ่าเท้าของพวกเขาดูเหมือนเป็นเวทีสำหรับพวกเขา

“นี่คืออะไร…?”

มันเกิดขึ้นในตอนที่ฮายาเตะตั้งสติได้ก่อนและหยุดหายใจ…

[หัวใจของฉันเต็มแล้ว]

Trauka ตะโกนคำว่า Dragon Words เพียงแค่นั้น-

“……!!”

ความมืดแห่งรัตติกาลเริ่มสั่นคลอนจากแสงพระอาทิตย์ตกดินของกริด ตอนนี้มัน ได้ ลดลงอย่างสมบูรณ์ โลกสว่างไสวดุจแสงตะวันฉายแสงเหนือศีรษะ หมอกควันลอยขึ้นทุกหนทุกแห่งและทำให้ภูมิทัศน์บิดเบี้ยว มันถูกทำให้บริสุทธิ์ด้วยความร้อน ผลที่ตามมาของเปลวไฟจากมังกรไฟได้ครอบงำพื้นที่และทำให้ ‘ทั้งทวีป’ ร้อนขึ้น

พื้นที่ที่ถูกแบ่งออกเป็นกลางวันและกลางคืนขึ้นอยู่กับความสูงของดวงอาทิตย์ได้กลายเป็นเวลากลางวันและแม่น้ำซึ่งเปรียบเสมือนเส้นเลือดของทวีปก็เหือดแห้ง ระดับน้ำทะเลของทะเลแดงเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ และขนาดของทวีปก็เล็กลง แผนที่ที่มีอยู่ของทวีปตะวันตกกลายเป็นสิ่งไร้ค่า

ระบบนิเวศกำลังพังทลาย…

 

[ เปลวเพลิงของ Fire Dragon Trauka ทำให้อุณหภูมิของพื้นผิวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ]

[ อารยธรรมที่ฝังลึกอยู่ในแม่น้ำมาช้านานปรากฏขึ้น ]

[อารยธรรมที่มีอยู่บางส่วนถูกสึนามิกลืนหายไปและถูกฝังอยู่ในทะเล]

[มีเหยื่อนับไม่ถ้วน]

[ระบบนิเวศที่มนุษย์ยุคใหม่จดจำได้ไม่มีอยู่อีกต่อไป…]

 

มังกรเก่าแก่—สายพันธุ์สัมบูรณ์ที่มีอยู่ก่อนการสร้างโลก มีความจริงที่แม้แต่สมาชิกหอก็ไม่รู้ มังกรมักจะห่วงใยโลก โดยการระงับพลังของพวกเขา พวกเขาช่วยมนุษย์ที่อ้างตนว่าเป็นจ้าวแห่งพื้นผิวเพื่อให้ชีวิตของพวกเขาสั้นลง

‘มันบ้าไปแล้ว…’

มือของกริดสั่นเทาขณะถือทไวไลท์ Trauka ฟื้นฟูบาดแผลที่เขาได้รับเนื่องจาก Ifrit และแสดงพลังเต็มที่ สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่เบื้องหน้าเขาที่ปกคลุมแสงอาทิตย์เกือบทั้งหมดด้วยเงาของเขา อยู่เหนือการคาดคะเนและสามัญสำนึกของกริด เขาเป็นศูนย์กลางที่แท้จริงของโลกและไม่สามารถแบ่งแยกได้ด้วยความแข็งแกร่งและอ่อนแอ

“ก็อดกริดผู้เดียวเท่านั้น บทบาทของคุณไม่ดีเท่าสิ่งที่คุณภูมิใจในตัวเอง”

คำพูดของเทรากะตอนที่เขาไปเยี่ยมเรย์ดันดังก้องอยู่ในหูของกริด

กริดรู้สึกเหมือนเป็นของเล่นที่สมบูรณ์ ผู้เล่นไม่สามารถเปลี่ยนซาทิสฟายได้ไม่ว่าจะพยายามมาทั้งชีวิต…

ความรู้สึกชั่วร้ายของ SA Group ซึ่งต้องหัวเราะเยาะเขาตลอดเวลา เข้ามาในความคิดและหัวใจของเขาก็จมดิ่งลงโดยธรรมชาติ มันเกิดขึ้นในจังหวะที่กริดก้าวเท้าอย่างลังเลในขณะที่เขาสูญเสียแรงจูงใจ…

“มันเป็นแค่การหลอกล่อ” มารี โรสกระซิบ เธอจับทไวไลท์ที่สั่นสะท้านให้หนักขึ้น และเสริมความแข็งแกร่งไปที่แขนซ้ายของเธอที่โอบรอบ เอวของกริด กริดหยุดเคลื่อนไหวไม่ได้และต้องเดินหน้าต่อไป “เช่นเดียวกับท่าไม้ตายของเรา ท่าไม้ตายของมังกรโบราณไม่สามารถรักษาไว้ได้”

เทพบุตรสีส้มของกริดรวมเป็นหนึ่งเดียวกับพลังโลหิตสีแดงของมารี โรส มันคมกว่าพลังดาบและรุนแรงกว่าพลังการต่อสู้ ตอนนี้ มันล้อมรอบ ทไวไลท์

 

[เปลวไฟของ Fire Dragon Trauka กำลังหลอมละลายคุณ]

[การต้านทานล้มเหลว]

[หลังจากที่คุณถูกทำให้พร่ามัวเพราะความร้อนจัด ค่าสถานะทั้งหมดของคุณจะลดลงอย่างมาก]

 

กริดไม่แน่ใจนัก เขาแสดงระบำดาบฟิวชั่นทั้งหกในขณะที่ไล่ตามมารี โรส ซึ่งเป็นผู้นำเขา และตั้งคำถามว่าการรำดาบนี้จะเข้าถึงมังกรมหึมาตัวนั้นได้หรือไม่ ของ Trauka

มันเป็นเพียงชั่วครู่เท่านั้น

‘ไม่ว่าในกรณีใด ฉันไม่สามารถถอยกลับได้’

ดวงตาที่สั่นไหวของกริดรีบหาที่ของมัน เขาจ้องมองด้วยดวงตาสีดำและลึกซึ้งที่หัวใจของมังกรตัวเก่าซึ่งเพิ่งสร้างใหม่ เป็นทิศทางที่ Marie Rose เป็นผู้นำพวกเขา ทั้งสองคนรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อในขณะที่พวกเขาแสดงการรำดาบ

ระบบกำลังปรับเทียบมัน

 

[เลือดของแวมไพร์ดยุค ‘มารี โรส’ ได้ซึมเข้าสู่ร่างกายของคุณแล้ว เลือดที่เสริมประสิทธิภาพจะขจัดผลกระทบที่อ่อนลงทั้งหมดที่คุณประสบออกไป]

[ภายใต้อิทธิพลของทักษะดาบที่ร่วมมือกัน คุณได้แบ่งปันสถิติสำคัญกับดยุคแวมไพร์ ‘มารี โรส’]

[ ความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 7,873 ]

[ ความว่องไวเพิ่มขึ้น 9,911 ]

[ ความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 4,453 ]

[ ค่าสติปัญญาเพิ่มขึ้น 1,320 ]

[ภายใต้อิทธิพลของทักษะดาบที่ร่วมมือกัน คุณสมบัติของคุณจะถูกแบ่งปันกับ ‘มารี โรส’]

[แวมไพร์ดยุค ‘มารี โรส’ แตกต่างจาก ‘ทไวไลท์’ อย่างสิ้นเชิง]

 

[ทุกวิถีทาง…] Fire Dragon Trauka ขมวดคิ้ว เขาได้ปฏิบัติตามพันธสัญญานับไม่ถ้วนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และ Dragon Words ของมังกรเฒ่าก็ทรงพลังอย่างไร้ข้อกังขา อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง ยิ่งระดับของกฎใหม่ที่บัญญัติโดย Dragon Words แข็งแกร่งมากเท่าใด การลงโทษที่ Trauka จะต้องรับก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น เป็นเพราะการตั้งกฎใหม่ของโลกหมายถึงการปฏิเสธกฎที่สร้างขึ้นโดยรีเบคก้า เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น

ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้ Trauka ได้ฟื้นฟู ‘หัวใจมังกร’ ของเขาแล้ว ราคาที่เขาต้องแบกรับเพื่อฟื้นฟูหัวใจของเขาซึ่งได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดที่เกิดจากความพยายามร่วมกันทำลายล้างของลูกสาวของเขานั้นสูงมาก มันเพียงพอที่จะรู้สึกประหม่าจากมุมมองของมังกรชรา

พูดตามตรง Trauka คิดว่า Marie Rose จะก้าวลงจากจุดนี้ ท้ายทอยเขาสมบูรณ์และอยู่ในระดับที่ Marie Rose ไม่สามารถรับมือได้ อย่างไรก็ตาม มารี โรสไม่ถอย ราวกับว่าเธอสามารถจัดการกับเขาร่วมกับกริดได้อย่างแท้จริง

Trauka รู้สึกโกรธอย่างมาก นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เขาได้รับการดูถูกเหยียดหยามเช่นนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นความโกรธที่ไม่สามารถดับได้ Trauka ไม่พูดอะไรอีกต่อไป บุคลิกของเขาที่อ่อนน้อมถ่อมตนเนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวนมาก ได้รับการฟื้นฟูในขณะนี้ ไม่มีเหตุผลที่จะพูดคุยในระดับสายตาเดียวกันกับ Marie Rose

เสาเพลิงขนาดใหญ่พุ่งออกไปเป็นเส้นตรง มันคือเสาไฟที่จะกลืนกินกริดและมารี โรสทั้งหมด

“ไม่มีทาง…!” “ขอโทษสามีที่รักของฉัน” มารี โรสกลืนเลือดจาก การ สมาชิกหอคอยรีบดำเนินการ ริมฝีปากของกริด พวกเขารู้สึกประหลาดใจกับโมเมนตัมของมังกรตัวเก่าหลังจากที่เขาฟื้นพละกำลัง แต่พวกเขาก็ยังคงรักษาจิตใจของพวกเขาไว้ พวกเขาใช้วิจารณญาณในการอยู่ฝ่ายกริดและมารี โรส ลมหายใจของมังกรไฟที่ควรจะพุ่งเข้าใส่สิ่งมีชีวิตทั้งสอง กลับถูกสมาชิกหอคอยเผชิญหน้าแทน

ฮายาเตะเป็นผู้นำ เขาเหวี่ยงดาบสังหารมังกรของเขาซึ่งมีผลกระทบร้ายแรงต่อมังกร และแบ่งลมหายใจออกเป็นสองส่วน เครื่องจักรเวทมนตร์ของ Radwolf ยังปิดกั้นพลังงานอันทรงพลังด้วยร่างกายของพวกเขา ในขณะที่สิ่งประดิษฐ์ของ Fronzaltz ขัดขวางพวกเขา

อย่างไรก็ตามความร้อนยังคงอยู่ ผิวหนังของสมาชิกหอคอยไหม้อย่างรวดเร็ว ฮายาเตะซึ่งอยู่แถวหน้าถูกห่อหุ้มด้วยเปลวเพลิงแล้ว ผิวหนังและเนื้อของเขาใช้เวลาเพียงครู่เดียวในการเผาและกระดูกของเขาก็ละลาย

“ฮายาเตะ!”

สมาชิกหอคอยคนอื่น ๆ ใช้ทักษะขั้นสูงสุดของพวกเขาอย่างเร่งด่วน พวกเขาพยายามช่วยฮายาเตะพร้อมกับเปิดทางให้กริด ความพยายามสำเร็จเพียงครึ่งเดียว พลังของสมาชิกหอคอยเท่านั้นที่จะเปิดทางให้กริดได้ พวกเขาช่วยฮายาเตะไม่ได้

เปลวไฟของ Trauka ถูกสร้างขึ้นจากจิตตานุภาพ มันจะไม่มีวันออกไปนอกเสียจากว่ามังกรตัวเก่าจะสูญเสียความตั้งใจ ดังนั้นมันจึงคงอยู่ต่อไป มันเผาฮายาเตะในขณะที่กำลังละลายพลังป้องกันตัวเองที่ห่อหุ้มด้วยพลังของ Dragon Slayer อย่างไร้ความปราณี เปลวไฟเหล่านี้—

“ โอ้โหหหหหห! ”

Sword Saint Biban ฟันมัน เขาละทิ้งความเฉลียวฉลาดเพื่อสร้างดาบในโลกจิตของเขาให้ใหญ่และคมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ในตอนนี้ เขาเหนือกว่ามุลเลอร์อย่างแท้จริง แทนที่จะสูญเสียความเฉลียวฉลาดเหมือนสัตว์ร้าย เขาฟันจิตตานุภาพของมังกรตัวเก่าและดับไฟที่หลงเหลืออยู่

“บิบัน…?”

การแสดงออกของสมาชิกหอตกใจ คืนที่หวนคืนกลับมาอย่างรวดเร็วและย้อมโลกให้เป็นสีดำอีกครั้ง

พระอาทิตย์ตกกระจาย พระอาทิตย์อัสดงเกิดจากการผสมผสานระหว่างความเป็นเทพของกริดและพลังสายเลือดของมารี โรส

 

[การร่ายรำดาบแบบร่วมมือกัน ‘คลื่นสังหารมังกรที่เชื่อมต่อเหนือระดับ’ จะเริ่มขึ้น!]

 

ระบำดาบที่พัฒนาขึ้นโดยแอ็บโซลูท 2 คนที่แบ่งปันความสามารถของกันและกัน ก่อนที่มันจะไปถึงทรอยก้า กริดหยิบดาบพระจันทร์ร่วงหล่นในมืออีกข้างหนึ่งออกและเหวี่ยงมันก่อน มันมีจุดประสงค์เพื่อลดพลังป้องกันและสเกลของ Trauka ก่อน

Trauka และดวงจันทร์ถูกแบ่งครึ่ง เลือดจำนวนมากเทลงบนดวงจันทร์ที่เอียง มันเป็นเลือดที่ Trauka หลั่งออกมา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง