จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1771

6 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1771

ดวงจันทร์บนขอบฟ้าสั่นไหวอย่างบ้าคลั่ง เป็นเพราะคลื่นพลังที่เกิดจากผู้รุกราน ในที่สุด ช่วงเวลาที่แสงตะวันสาดส่องจากปลายนิ้วของผู้รุกรานเอาชนะความมืดมิดของค่ำคืน รอยร้าวคล้ายใยแมงมุมปรากฏขึ้นบนพื้นผิวของดวงจันทร์สีซีด

[กริดเทพเพียงองค์เดียว…]

เจ้าของพระจันทร์ไม่ใส่ใจ เขาไม่มีเวลามากังวลเกี่ยวกับรังของเขา ซึ่งตำแหน่งของเขาถูกเปิดโปงและสูญเสียมูลค่าของมันไปแล้ว เขาซ่อมแซมบาดแผลของร่างกายที่ถูกเจาะในขณะที่เฝ้าดูกริด

 

[ Dragon Fear ลดค่าสถานะทั้งหมดของคุณอย่างมากและทำให้การกระทำของคุณเป็นอัมพาต]

[คุณได้ต่อต้าน]

[ เปลวเพลิงของมังกรไฟเริ่มเผาผลาญร่างกายและจิตใจของคุณ ]

[คุณได้ต่อต้าน]

[ เปลวเพลิงของมังกรไฟเริ่มเผาไหม้สิ่งของที่คุณสวมใส่ ]

[ดวงตาของมังกรไฟกำลังเฝ้ามองคุณ ข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับระดับ สถิติ ตำแหน่ง และทักษะของคุณจะถูกเปิดเผย]

[ระดับของคุณเพิ่มขึ้น]

 

วินาทีที่เขาเจาะร่างของมังกรตัวเก่า เกจค่าประสบการณ์ของกริดเพิ่มขึ้นเกือบ 15% Fire Dragon Trauka ให้ประสบการณ์แก่เขามากกว่าใคร ๆ ที่เขาเคยต่อสู้ มหาปีศาจตนที่ 1 บาอัล; Martial God Zeratul ผู้ลงมาสู่ผิวน้ำ; Bunhelier มังกรชั่วร้ายที่ถูกสาป; และเอวา อัครสาวกของยาธาน—ไม่มีใครเทียบได้กับเทรากะ

‘นี่คือแม้ว่าเขาจะอ่อนแอลง’

กริดขมวดคิ้ว คะแนนประสบการณ์มากมายไม่ใช่ข่าวดี ตรงกันข้าม มันเป็นข้อพิสูจน์ถึงความแตกต่างของระดับระหว่างกริดและเทราก้า

ในความเป็นจริง ความเสียหายของ Serve Dragon Pinnacle Wave Kill Link ไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม ในบรรดาการเคลื่อนไหวทั้งหมดที่รวมอยู่ในการร่ายรำดาบ ความเสียหายทั้งหมดของ ‘ฟัน’ ถูกลบล้างโดย Dragon Words

คำพูดมังกรของมังกรชรา แม้แต่เอฟเฟกต์ของ ‘เงื่อนไข Sword Saint’ และ Twilight ก็ถูกทำให้เป็นกลาง เมื่อพิจารณาว่าเกล็ดของมังกรและการป้องกันที่สมบูรณ์สามารถหั่นเป็นชิ้นๆ ได้อย่างง่ายดายเหมือนเต้าหู้ เมื่อรวมเอฟเฟกต์ทั้งสองนี้เข้าด้วยกัน พลังของ Dragon Words นั้นเหลือเชื่อจริงๆ โดยธรรมชาติแล้ว ตาตอนร่ายรำที่เขาใช้กับความรู้สึกจับฟางเมื่อร่ายรำดาบไม่ได้ผล

‘มันไม่ใช่ความแตกต่างในสถานะ’

มันเป็นเพียงว่าแนวคิดของ Dragon Words นั้นพิเศษและทรงพลัง มันเป็นธรรมชาติ มันเป็นพลังในการสร้างความรอบคอบ แน่นอนว่ามันไม่ได้มีอำนาจทุกอย่าง หาก Dragon Words มีอำนาจทุกอย่าง Trauka ก็จะทำให้ตัวเอง ‘อยู่ยงคงกระพัน’ ด้วยมัน

อย่างไรก็ตาม Trauka ไม่ได้ทำเช่นนั้น เขาเพียงแค่ทำให้ตัวเองแข็งแกร่งขึ้นจนถึงจุดที่ลบล้างความเสียหายบางส่วนได้ และไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ ทำให้กริดอ่อนแอลง หมายความว่ามีข้อจำกัดหลายประการ

‘ฉันดีใจ แต่…’

วาทะแห่งมังกรที่กริดเคยสัมผัสมีพลังในการพลิกฟื้นการต่อสู้ แม้แต่ Dragon Words ที่ไม่สมบูรณ์ของ Nefelina ก็มีบทบาทอย่างมากหรือไม่? ต้องคำนึงถึงว่า Trauka เป็นมังกรเก่า Trauka อาจมีข้อจำกัดในการใช้ Dragon Words แต่มีความเป็นไปได้ที่ Trauka จะกลายเป็นผู้อยู่ยงคงกระพันอย่างแท้จริงในบางจุด เนื่องจากข้อจำกัดที่ทับซ้อนกันของ Dragon Words

‘มาจำกัน’

การดำรงอยู่ต่อหน้าเขาคือสัตว์ประหลาดที่ตามล่าเทพเจ้าแห่งแอสการ์ดอย่างดุเดือด ถูกต้องแล้วที่จะสมมติสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดในการเผชิญหน้า เป็นการดีกว่าที่จะตั้งเป้าหมายเพื่อการแก้ปัญหาที่รวดเร็ว

ต่อหน้าต่อตามังกรชราที่เฝ้ามองเขา กริดถามมารี โรสเป็นอย่างแรกว่า “ทำไมคุณถึงหมกมุ่นกับฉันนัก ดูเหมือนคุณไม่สนใจการแก้แค้นเป็นพิเศษ”

บราฮัมเคยกล่าวไว้ Marie Rose คือการดำรงอยู่ที่แม่ของพวกเขาให้กำเนิดเพื่อแก้แค้น อย่างไรก็ตาม Marie Rose ไม่แสดงความปรารถนาที่จะแก้แค้น เธอหันหลังให้กับโอกาส เธออดทนต่อคำสาปแห่งความเฉื่อยชาที่สามารถยกออกได้ทุกเมื่อหากเธอตัดสินใจ ข้อพิสูจน์คือเธอไม่ได้ใช้กำลังข่มขู่บราฮัมหรือละเมิดกริด

‘เธอเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สามารถเคลื่อนย้ายฉันและ Braham ได้ตามที่เธอต้องการ แต่เธอก็ยืนอยู่ข้างๆ’

เธอยืนหยัดอยู่เคียงข้างแม้ว่ากริดจะเตรียมการเดินทางนรกครั้งใหญ่ก็ตาม

กริดนึกถึงใบหน้าของมารี โรส ที่เขาเคยเห็นในสุสานไร้ญาติเมื่อไม่นานมานี้ สีหน้าเศร้าฉายบนใบหน้าของเธอ มันผ่านไปในพริบตา มันถึงจุดที่เขาจะไม่สังเกตเห็นเลยถ้าเขาไม่ได้เป็น Absolute หากรวมรูปลักษณ์นั้นเข้ากับทัศนคติของมารี โรส…

มันไปไกลกว่าการไม่สนใจที่จะแก้แค้นไปสู่ความไม่เต็มใจหรือไม่?

จากนั้นไม่มีเหตุผลที่จะต้องหมกมุ่นอยู่กับเขา ราชาโลหิต

“ฉันบอกคุณแล้ว.”

นอกจากบุคลิกของเธอแล้ว เครื่องแต่งกายของ Marie Rose ก็ค่อนข้างสุภาพอยู่เสมอ อาจเป็นเพราะเธอต้องการลดแสงแดดให้น้อยที่สุด แต่ชุดที่เธอใส่แทบไม่ได้เผยผิว อย่างไรก็ตาม วันนี้แตกต่างออกไป กระโปรงของเธอยาวเหนือเข่า

เธอไม่อยากให้กริดเห็นเอวที่ขาดวิ่นของเธอ เธอซ่อนบาดแผลด้วยการผูกชุดของเธอในขณะที่รู้สึกขอบคุณเปลวไฟของมังกรไฟ บาดแผลของเธอมองไม่เห็นเนื่องจากการระเหยของเลือด

“สามีที่รัก…”

ฉันแค่ชอบคุณ.

เธอสารภาพเมื่อไม่นานมานี้ว่าเธอแอบดูเขาเพราะชอบเขาไม่ใช่เหรอ? เขาไม่สามารถเข้าใจหัวใจของเธอด้วยอารมณ์ของมนุษย์?

Marie Rose กำลังจะพูดซ้ำอีกครั้งเพียงปิดปากด้วยท่าทางเสียใจ ใบหน้าซีดเซียวของเธอเต็มไปด้วยเลือด เธอรู้สึกละอายใจอย่างยิ่งเมื่อดวงตาของกริดจับจ้องไปที่ขาของเธอ นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตของเธอที่ เธอรู้สึกลำบากใจแบบนี้

เธอวางมือที่สวมถุงมือไว้บนต้นขาอย่างเรียบร้อยและลังเล

“……”

ใบหน้าของแวมไพร์เปลี่ยนเป็นสีแดง นี่เป็นครั้งแรกที่กริดได้เห็นสิ่งนี้ แม้ว่าเขาจะมีความสัมพันธ์อันยาวนานกับบราฮัมและทายาทสายตรงคนอื่นๆ เธอหน้าแดงอย่างไม่คาดคิดและในที่สุดเขาก็เชื่อ

ความโปรดปรานที่มารี โรสแสดงแก่เขา—ไม่ใช่เรื่องล้อเล่นหรือเสแสร้ง แต่เป็นความจริงใจ

‘เธอขอบคุณมากที่ฉันปลดผนึกงั้นเหรอ’

หลังจาก ยูระ จิสึกะ ไอรีน เมอร์เซเดส และบาซาระ มากเกินไปแล้วไม่ใช่เหรอ…? แม้ว่าเขาจะสำนึกผิดได้ยาก แต่กริดก็มีทัศนคติที่ตรงไปตรงมา

‘ก่อนอื่นฉันจะ ตอบแทนน้ำใจ’

เขาได้รับความช่วยเหลือมากมายจากมารี โรส เขาจะเริ่มตอบแทนเธอด้วยการปกป้องเธอในวันนี้

แววตามุ่งมั่นของกริดเปลี่ยนไปอย่างดุดัน Marie Rose จ้องมองไปครู่หนึ่งก่อนที่จะจับจ้องไปที่ Trauka อีกครั้งและรายการผสมก็ถูกปล่อยออกมา พวกมันเป็นอาวุธที่ทำจากวัสดุอื่นที่ไม่ใช่ความโลภ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ไอเท็มที่ไม่สามารถต้านทานเปลวไฟของ Trauka และความทนทานที่สูญเสียไปในแบบเรียลไทม์จะถูกส่งกลับไปยังคลังของเขาชั่วคราว

ทรงตัดสินพระทัยว่าควรหยิบออกมาใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น มันค่อนข้างยุ่งยาก แต่ไม่มีแรงกดดันเลย หากมีการแข่งขันเพื่อวัดความเร็วในการแลกเปลี่ยนไอเทม กริดก็มั่นใจที่จะเป็นที่หนึ่ง

‘ก่อนอื่นปกป้องความปลอดภัยของ Marie Rose จากนั้นเมื่อสมาชิกหอคอยมาถึง โจมตีกลับ…’

จาก มุมมอง ของกริด สถานะของมารี โรสก็ปกติดี ไม่มีร่องรอยของการบาดเจ็บ แต่เขาไม่ได้ถูกหลอก เป็นเวลา 15 นาทีแล้วที่เธอเข้าไปในประตูวา ร์ ปพร้อมกับ Trauka เธอต่อสู้อย่างดุเดือดกับมังกรตัวเก่ามาอย่างน้อย 10 นาที เธออาจจะดูดี แต่เธอคงจะเหนื่อยมาก ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด มีความเป็นไปได้ที่เธอจะไม่สามารถทนต่อคำสาปแห่งความเฉื่อยชาได้อีกต่อไป

‘ฉันควรพิจารณาว่าเธออาจจะหลับไปในทันที’

อันที่จริง กริดลังเลใจที่จะให้สมาชิกหอคอยมาที่นี่ หน้าที่ของพวกเขาคือการปกป้องโลกจากมังกร แต่กริดกลับมองว่ามันอันตรายเกินไปหากฝ่ายตรงข้ามเป็นมังกรไฟ ในตอนแรก Tower of Wisdom เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นและดำเนินการตามหลักการของการหลีกเลี่ยงการต่อสู้กับมังกร เขาไม่คิดว่าพวกเขาจะต่อสู้กับมังกรไฟได้ดี

เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือ Marie Rose แทนที่จะทำอันตรายพวกเขา จึงมาถึงที่เกิดเหตุก่อน แต่พอมาถึงจริงๆ สถานการณ์กลับไม่สู้ดีนัก การปรากฏตัวของ Trauka เหนือจินตนาการ

หลบหนีสัตว์ประหลาดตัวนั้นและช่วยเหลือ Marie Rose? ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ ความช่วยเหลือจากสมาชิกหอคอยเป็นสิ่งจำเป็น

‘เขาใช้วิชาดาบทำลายล้างเกินความสามารถของเขา… เป็นเพราะพลังของอาวุธมังกรหรือเปล่า’

ในช่วงเวลาที่กริดกำลังทำความเข้าใจสถานการณ์และจัดระเบียบความคิดของเขา Trauka ได้ฟื้นฟูบาดแผลเปิดที่หลังคอของเขาและคว้าศักยภาพของกริด นี่เป็นศัตรูประเภทที่เขาไม่ควรเชื่อถือ ข้อมูล ระดับพื้นผิว ที่ถูกเปิดโปง

เขามีอาวุธมากมายเกินความสามารถของเขา เขาจะแสดงผลงานที่ ‘เหนือความคาดหมาย’ เสมอ

‘มันเป็นคู่ต่อสู้ที่มีเล่ห์เหลี่ยม’

ประสบการณ์ คอม แบต ของ Trauka นั้นยิ่งใหญ่มาก เป็นประสบการณ์ที่ได้รับจากการล่าญาติของเขาและตามล่าเทพสวรรค์ แน่นอนว่ามีคู่ต่อสู้เพียงไม่กี่คนที่ยุ่งยากสำหรับเขา ไม่สำคัญว่าฝ่ายตรงข้ามจะเป็นเทพองค์เดียวหรือไม่ เขาไม่คิดว่าเขาต้องระวังเทพเจ้าที่เกิดเมื่อไม่กี่ปีก่อน เป็นสิ่งที่แม้แต่ Trauka เองก็นึกไม่ถึง

‘ฉันต้องการแข่งขัน แต่… มันถูกต้องแล้วที่จะหลีกเลี่ยงเขา’

ตอนนี้ Trauka อยู่ในสถานะอันตราย

เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา Dragon Slayer Hayate ได้แพร่กระจายออกไปและปลุกมังกรทั้งหมดในโลก ที่ซ่อนของ Trauka ถูกเปิดเผยแล้ว ดังนั้นเขาจึงดึงความสนใจไปด้วย ถ้าเขาไม่ออกจากที่เกิดเหตุตอนนี้ Trauka ถูกกำหนดให้ถูกท้าทายโดยญาติผู้กล้าหาญของเขา

ใช่ การตัดสินอย่างเย็นชาของมังกรเฒ่ากระตุ้นให้ Trauka ล่าถอย สัญชาตญาณการต่อสู้อันดุร้ายของมังกรแดงถูกระงับ ในที่สุด…

[กริดเทพเพียงองค์เดียวเท่านั้น พามารี โรส แล้วจากไป ฉันเป็นคนที่เคยขอคุณมาก่อน ไม่มีเหตุผลที่เราจะต้องเผชิญหน้ากันในทันที]

“……!”

Trauka ถอยหลังหนึ่งก้าว อันที่จริง เขาก้าวถอยหลังมาตั้งแต่แรกแล้ว เขาพยายามไล่มารี โรสออกก่อนที่กริดจะมาถึงด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม กริดไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มังกรเฒ่าจะยอมปล่อยเขาไปอย่างเชื่อฟังหรือไม่? เขาผงะกับการพัฒนาที่คาดไม่ถึง ยังไงก็ดีตราบใดที่พวกเขาผ่านวิกฤตนี้ไปได้อย่างปลอดภัย

กริดใช้ชุนโปะในขณะที่ระแวดระวังเทรากะ เขาจบลงที่ข้าง Marie Rose Trauka ไม่ได้ขวางทางกริด แต่เขาเอาเปลวไฟกลับมาและเปิดทาง

‘เขาจะปล่อยฉันไปจริงๆเหรอ’

บาดแผลที่อิฟริททำนั้นใหญ่กว่าที่คิดหรือไม่? ถึงกระนั้นก็ท่วมท้นพอสมควร

‘ฉันควรตีความว่าเป็นความโปรดปรานหรือไม่’

เขารู้สึกสับสน กริดเกลียด Trauka ที่ฆ่า Xenon ในขณะเดียวกันก็รู้สึกขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีที่คลุมเครือ

ประการแรก สิ่งสำคัญคือต้องสามารถผ่านพ้นวิกฤตไปได้ Marie Rose สร้างเอวใหม่เสร็จแล้วและดึงกระโปรงของเธอลง ด้วยเหตุนี้ กริดจึงสามารถมองตรงมาที่เธออีกครั้ง เขาขอร้องเธอว่า “ไปกันเถอะ…”

ไปกันเถอะ.

เป็นเพราะเขาสามารถจบประโยคสั้น ๆ นี้ได้

“อย่าคิดถึงการแสดงโดยไม่คิด”

มือเรียวสวยของมารี โรส โอบรอบ ท้ายทอยของกริด อย่างเบามือ เธอบังคับจูบกริดที่กำลังงุนงง ความเจ็บปวดและความสุขท่วมท้นแผ่ซ่านออกจากริมฝีปากของกริด

[คุณ… คุณบ้าไปแล้วจริงๆหรอ…?]

Trauka ตระหนักถึงความผิดพลาดของเขาและแสดงอาการหงุดหงิด

“ขอโทษสามีที่รักของฉัน” มารี โรสกลืนเลือดจาก การ เคี้ยวริมฝีปากของกริด

มันเป็นท่าทีที่ออกคำสั่งมาก

‘นี่คืออะไร?’

กริดเบิกตากว้างเพราะเขาประหลาดใจยิ่งกว่าทรัวก้าเสียอีก เขามองดูมารี โรสอย่างงุนงง ซึ่งกำลังพยายามทำลายโอกาสที่พวกเขาจะมีในการหลบหนี

มารี โรสกระซิบกับเขาว่า “จำสิ่งนี้ไว้ให้ดี”

ดวงตาสีแดงของเธอส่องประกายแวววาว ต้องขอบคุณที่บริโภคเลือดของสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่และสลัดคำสาปออกไปชั่วขณะหนึ่ง

“โอกาสมี ไว้ให้เรา ไม่ใช่สิ่งที่ได้มา”

คำว่า ‘เรา’ อึดอัดไหม? มารี โรสหน้าแดงกว่าเดิมเล็กน้อยและโอบแขนขวารอบตัวกริด เธอขยับนิ้วยาวและถือทไวไลท์ไปพร้อมกับกริด

“มาลงโทษมังกรที่ทำสิ่งที่เป็นของคุณ สามีที่รักของฉัน”

สำหรับลำดับชั้นของสามีที่รักของเธอ…

เสียงกระซิบและท่วงท่าชวนฝันทำให้กริดต้องมนต์สะกด

ภูมิทัศน์ที่กริดรับรู้เปลี่ยนไป ในห้องบอลรูมที่มีท่วงทำนองอันไพเราะ เขามีภาพลวงตาว่าเขากำลังเต้นรำกับมารี โรส

มันไม่ใช่ภาพลวงตา ทั้งสองคนจับมือกันแสดงท่ารำดาบเดียวกัน มารี โรสเป็นผู้นำ ตามด้วยกริดที่เอาแก้มแตะหน้าผากเธอเบาๆ

 

[คุณได้เริ่มการรำดาบร่วมกับดยุคแวมไพร์ ‘มารี โรส’…!]

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง