จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1769

2 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1769

เรดาร์มังกร— เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่พัฒนาโดย Radwolf มันตรวจพบสัญญาณของ มังกร ที่โตเต็มวัย แบบเรียลไทม์ ยิ่งลำดับชั้นสูงเท่าไรก็ยิ่งมีการตรวจสอบอย่างเข้มข้นมากขึ้นเท่านั้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง โดยพื้นฐานแล้วสมาชิกหอคอยติดตามเป้าหมายตามสัญญาณที่เรดาร์มังกรจับได้ ปฏิกิริยาจะต้องล่าช้าหากเป้าหมายอยู่นอกระยะการเฝ้าระวังของเรดาร์

ในแง่นั้น พวกเขารู้สึกอิ่มเอมใจ Tower of Wisdom พลาดร่องรอยของ Trauka ไปหลายเดือนแล้ว

‘เป็นการประเมินที่รุนแรงเกินไปที่จะบอกว่าเราพึงพอใจ’

แรดวูล์ฟเดาะลิ้นขณะที่เขาตรวจสอบสภาพแวดล้อมด้วยเครื่องวัดพลังงาน พลังงานคงเหลือที่ระบุโดยเครื่องมือวัดมีค่าต่ำกว่าค่ามาตรฐานอย่างชัดเจน ถึงขนาดสงสัยว่ามังกรไฟปรากฏตัวในพื้นที่นี้จริงๆ เป็นหลักฐานว่าสภาพของ Trauka ไม่ดีเท่าที่สมาชิกหอคอยคิดไว้

Trauka อ่อนแออย่างมากหลังจากความพยายามของ Ifrit ในการทำลายล้างซึ่งกันและกัน นี่หมายความว่าเขาอยู่ในตำแหน่งตามธรรมชาติที่จะซ่อนร่องรอยของเขา กล่าวอีกนัยหนึ่ง สาเหตุที่หอคอยพลาดการปรากฏตัวของ Trauka ไม่ใช่เพราะความอิ่มเอมใจ มันเป็นเพราะกลไกการป้องกันของ Trauka

สมาชิกหอคอยไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากค้นพบการปรากฏตัวของเทรากะในเรย์ดันช้าไปหนึ่งก้าว อย่างไรก็ตาม มารี โรสคว้ามันไว้ได้ทันท่วงที หมายความว่าความสามารถพิเศษของเธอในการอ่านพลังงานของมังกรนั้นเหนือกว่าเรดาร์ของมังกรหรือไม่?

‘ไม่มีทาง.’

Radwolf ทราบดีว่าสาเหตุของเหตุการณ์นั้นง่ายมาก สมาชิกหอคอยเฝ้าดู ‘มังกร’ ในขณะที่มารี โรสเฝ้าแต่ดู ‘กริด’ ความแตกต่างทำให้ Marie Rose ก้าวเร็วขึ้นหนึ่งก้าว

“ติดตามได้ไหม” Dragon กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันเหมือนกับความโลภที่ประกอบกันเป็นเขตรักษาพันธุ์โลหะ ไม่อนุญาตให้มีการแทรกแซงของผู้อื่น ผลลัพธ์ของเปลวไฟทั้งหมดเป็นไปตามเจตจำนงของ Trauka ล้วนๆ

ดูเหมือนกริดจะสังเกตได้ว่ามารี โรสชื่นชอบเขามาก ท่าทางอาฆาตของเขาพิสูจน์ให้เห็นแล้ว เขาพร้อมที่จะไล่ล่าและต่อสู้กับ Trauka ทันที

Fronzaltz สบตากับ Radwolf และตอบอย่างระมัดระวังว่า “มันไม่ง่ายเลย”

เขาวิเคราะห์แบบเรียลไทม์ถึงพิกัดที่อยู่ในเศษซากของประตูวาร์ปของ Trauka ขณะที่แสร้งทำเป็นไม่รู้อะไรเลย เขาหวังว่าความโกรธของกริดจะบรรเทาลง ตอนนี้ กริดรู้สึกเหมือนระเบิดเวลา รู้สึกเหมือนเขากำลังจะระเบิดทันทีที่เขาได้พบกับ Trauka ฟรอนซาลต์สรู้ว่าจะเกิดอันตราย จึงไม่สามารถบอกกริดได้ว่าทรัวก้าอยู่ที่ไหน

ฮายาเตะดูเหมือนจะคิดต่างออกไป “หาเจอแน่”

“แต่…”

สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz รู้สึกไม่สบายใจกับคำสั่งที่คาดไม่ถึงของ Hayate และพยายามแสดงความไม่เห็นด้วย

“เราไม่สามารถที่จะพลาดโอกาสที่ Marie Rose มอบให้เรา”

ฮายาเตะตัดพ้อคำว่าพี่น้อง แน่นอนว่าความดื้อรั้นของสองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz นั้นยิ่งใหญ่มาก พวกเขาเป็นปัญญาชนและนักวิทยาศาสตร์ พวกเขาไม่มีอะไรถ้าไม่ดื้อรั้น

– เธอให้โอกาสอะไร? เธอทิ้งพิกัดไว้ให้เราไล่ตามประตูวาร์ปหรือเปล่า? โอกาสนี้คืออะไร? ฉันต้องสงสัยว่าเธอกำลังพาเราไปที่หน้าผาหรือไม่

คำพูดของ Radwolf พรั่งพรูออกมาอย่างรวดเร็ว

– การเผชิญหน้ากับมังกรไฟเพียงเพราะสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์นั้นสมเหตุสมผลหรือไม่?

ในตอนแรก ครึ่งหนึ่งของมังกรเก่าไม่ได้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ บุนเฮลิเยร์ถูกสาปโดยบาอัล และ เนวาร์ตันถูกสาปโดย บุนเฮลิเยร์และบาอัล อย่างไรก็ตาม ไม่มีใครกล้าทำร้ายมังกรตัวเก่า แม้แต่เทพเจ้าบนสวรรค์ที่เคยได้รับความอัปยศอดสูจากพวกเขาในอดีตก็เช่นเดียวกัน

พวกเขาค่อนข้างจะปฏิบัติต่อมังกรราวกับสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีอยู่จริง มันเป็นข้อพิสูจน์ว่าความแข็งแกร่งของมังกรโบราณมีมากกว่าที่สมาชิกหอคอยคิด การ พยายามต่อสู้กับพวกเขาเมื่อ อ่อนแอลงมีโอกาสสูงที่จะพบกับ ตัวแปรที่ไม่คาดคิดและถูกโจมตีกลับ

– เราจะวิ่งหนีไปอีกนานแค่ไหน?

ฮายาเตะที่ฟังแรดวูล์ฟอย่างเงียบๆ ในที่สุดก็ได้ถามกลับ เขานึกถึงความกล้าหาญที่เขาได้รับคืนมาขอบคุณกริด เช่นเดียวกับคำมั่นสัญญาที่เขาให้ไว้ในวันที่เขาได้รับความกล้าหาญกลับคืนมา จากนั้นจึงพูดต่อ

– ไม่ เราหนีไปไม่ได้อีกแล้ว

เป็นไปไม่ได้ที่จะวัดพลังของมังกรด้วยพลังของมนุษย์ในปัจจุบัน แต่ต้องมีคนวัดมัน ในตอนนั้นเองที่พวกเขาจะพบความหวังและอนาคต

บทบาทนี้. เป็นเรื่องปกติที่ Tower of Wisdom จะดูแลมัน

– อย่าลืมหน้าที่ของเรา

“ ไอ… ”

แรดวูล์ฟไม่สามารถหักล้างได้อีกต่อไปและพยักหน้า เขาสาบานว่าจะไม่ทำให้กริดต้องตกอยู่ในอันตราย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ในตอนแรกสมาชิกหอคอยเป็นฮีโร่ พวกเขาไม่ลืมหน้าที่ เหตุผลที่สองพี่น้องร่างยักษ์อย่างแรดวูล์ฟและฟรอนซาลต์แสดงความคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับการตามล่าเทราก้านั้นเกิดจากความกังวลของกริดล้วนๆ พวกเขาไม่สามารถรับมือได้หากกริดถูกบังคับให้ต่อสู้กับทรัวก้าและประสบอุบัติเหตุ

ฮายาเตะรู้เรื่องนี้เช่นกัน แต่เขาก็ยังเร่งติดตาม อาจเป็นเพราะเขามั่นใจว่าจะปกป้องกริดได้ หรือเพราะเขาไม่มีความมั่นใจที่จะหยุดกริด สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz ได้แต่หวังว่าจะเป็นสองทางเลือกแรก

ฮายาเตะอ่านความคิดของเพื่อนร่วมงานแล้วก็อดหัวเราะไม่ได้ ‘พวกเขาไม่ได้พิจารณามารี โรสเลย’

ฮายาเตะเคยร่วมมือกับมารีโรส เขามีประสบการณ์ว่าเธอมีพลังอย่างเหลือเชื่อ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เขาประเมินสถานการณ์นี้อย่างจริงใจว่าเป็น ‘โอกาสที่ Marie Rose สร้างขึ้น’

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าสมาชิกจะไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ มันเป็นธรรมชาติ พวกเขาไม่ได้เห็นทักษะของ Marie Rose ด้วยตนเอง

‘แน่นอนว่าไม่มีที่ว่างให้พักผ่อน’

พลังของ Marie Rose เป็นเพียงชั่วคราว เธอไม่สามารถทำอะไรกับเปลือกตาของเธอที่หนักขึ้นอย่างรวดเร็ว โอกาสที่เธอสร้างขึ้นมาอาจกลายเป็นวิกฤตได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นพวกเขาต้องรีบ

“ไม่ต้องกังวล.”

พลังงานของ Dragon Slayer ที่ปล่อยออกมาจาก Hayate กระจายไปในแสงและส่งเสียงที่ชัดเจน มันค่อยๆ ทำให้จิตใจที่กระวนกระวายของกริดคงที่ แท้จริงแล้วเสียงนี้ทำขึ้นเพื่อยั่วยุมังกร มันมีความปรารถนาที่จะเข้าถึง Trauka เจตนาฆ่าที่ขยายไปทั่วทวีปเริ่มมุ่งไปในทิศทางนี้

“แม้เราต้องตายทั้งหมด เราจะปกป้องคนรักของคุณ”

“……?”

มีมากกว่าหนึ่งหรือสองข้อเท็จจริงที่ต้องจัดการ กริดจึงได้แต่ปิดปากเงียบ

 

***

 

“คุณ คุณบ้าหรือเปล่า” Trauka ไม่สามารถซ่อนความตื่นเต้นของเขาได้หลังจากที่ปล่อยให้ Marie Rose ไล่ตามเขา เขาไม่คิดว่ามันเป็นพฤติกรรมที่น่าขายหน้า แม้ว่าเทรากะจะอยู่ในสภาพสมบูรณ์ แต่เขาก็ต้องหวั่นไหวเมื่อประสบกับสถานการณ์ปัจจุบัน

Marie Rose ดยุคแวมไพร์—เธอคือ อุดมคติ ของ Beriache ผู้ที่มี ‘ศักยภาพ’ สูงที่สุดในบรรดาลูกสามคนของ Yatan ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อให้กำเนิด Marie Rose ซึ่งอยู่ตรงหน้าเขา เธอเป็นสิ่งมีชีวิตเพียงตัวเดียวที่อยู่บนพื้นผิวซึ่งเปรียบได้กับมังกรตัวเก่า

แน่นอนว่ามีข้อสันนิษฐานว่า ‘เมื่อตรงตามเงื่อนไข’

Trauka ได้รับบาดเจ็บสาหัสในขณะนี้ จนถึงขนาดที่เขาย้ายรังของเขาเพราะเขาระวังการไล่ตามของมังกรเก่าตัวอื่น เขา กล่าวอีกนัยหนึ่งมังกรผู้หยิ่งผยองละทิ้งความเย่อหยิ่ง บาดแผลที่เกิดจากลูกนอกสมรสของเขานั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เปิดเผยต่อสาธารณชน เขาเพิ่งฟื้นตัวเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีอะไรเทียบได้กับตอนที่เขาอยู่ในสภาพที่ดี

“เจ้ากล้าบุกรังข้าหรือ”

Trauka ขยับแขนขวาอย่างกระวนกระวายเพื่อถอด Polymorph และคืนร่างของมังกร อุ้งเท้าหน้าของมังกรขนาดใหญ่กดลงบนสิ่งกีดขวางของ Marie Rose และทำลายมัน มันบดขยี้เธอทั้งตัว

เลือดสีแดงไหลออกมาจากระหว่างนิ้วเท้าของ Trauka มันกลับมารวมกันอีกครั้งอย่างรวดเร็วและอยู่ในร่างของหญิงสาวสวย มันคือ Marie Rose ซึ่งไม่บุบสลายโดยไม่มีรอยขีดข่วน

“คุณบุกรุกที่ดินของสามีที่รักของฉันก่อน”

กรงเล็บข้างหนึ่งของ Trauka ถูกฉีกออก Trauka ฉีกมันออกด้วยตัวเขาเอง เขาถอดมันออกทันทีที่ตรวจพบว่าเลือดของ Marie Rose บางส่วนซึมผ่านช่องว่างที่เป็นเกล็ด

“บุกรุก? ฉันเพิ่งไปรับของขวัญมาเหรอ?”

“อย่าเรียกมันว่าของขวัญ นั่นจะทำให้สามีที่รักของฉันเจ็บปวด”

“คุณพูดเรื่องบ้าๆ บอๆ น่ารำคาญมาตั้งแต่ก่อนหน้านี้แล้ว คุณเชื่อจริงๆ ไหมว่าคุณซึ่งเป็นแวมไพร์สามารถเป็นเจ้าสาวของเทพเจ้าได้”

แขนขวาของ Trauka หดตัว มันเปลี่ยนเป็นแขนมนุษย์อีกครั้งและกดลงบน คอ ของ Marie Rose ทำให้เธอล้มลงกับพื้น

“ผู้แบก รับ ความแค้นของเบริ อาเช ลงนรกไปสู้กับบาอัล เสียที่ของคุณมาทำให้ฉันขุ่นเคืองทำไม”

คอบางๆ ของ Marie Rose ซึ่งถูกตรึงไว้กับพื้นและทับด้วยแขนของ Trauka ก็หักในที่สุด มันสั่นเมื่อหันไปในมุมที่แปลกประหลาด

Trauka ขมวดคิ้ว เขารู้สึกประหลาดใจกับความอดทนของร่างกายของ Marie Rose ซึ่งสามารถจัดการกับความแข็งแกร่งของตัวเองซึ่งมากเกินไปสำหรับมังกรยักษ์ส่วนใหญ่ที่จะรับมือได้ จากนั้นเลือดที่ไหลออกจากริมฝีปากหนาสีแดงของมารี โรส เป็นรูปวงกลมเวทมนตร์ เป็นเวทย์มนตร์เลือดที่ส่งเสริมการฟื้นตัวของผู้ร่ายในขณะที่เจาะเข้าไปในร่างกายที่สัมผัสด้วย

Trauka มองเห็นคุณสมบัติเวทย์มนตร์ทันทีที่มันถูกกระตุ้นและถอยหนีด้วยความตื่นตระหนก มันเป็นทัศนคติที่ปฏิบัติต่อเธอเหมือนโรคระบาด

Marie Rose ยืนขึ้นอย่างเงียบๆ ยืดกระดูกคอที่หักของเธอให้ตรง และพูดว่า “สามีที่รักของฉันจูบฉัน คุณเป็นคนขี้ขลาดเมื่อเทียบกับสามีที่รักของฉัน เจ้าครองราชย์ด้วยความกล้าหาญถึงเพียงนี้ได้อย่างไร?”

[…แค่อยู่ในพื้นที่เดียวกับคุณก็ไม่น่าพอใจแล้ว ออกไปจากที่นี่.]

ในที่สุด Trauka ก็ถอด Polymorph ออกจนหมด อย่างดีที่สุด เขาเต็มใจที่จะเสี่ยงกับการพังทลายของรังที่สร้างขึ้นใหม่ เขาพร้อมที่จะออกอาละวาดด้วยร่างจริงของเขาและขับไล่ Marie Rose ออกไป เขาไม่มีความคิดที่จะฆ่าเธอ

สิ่งที่ยุ่งยากเกี่ยวกับ ‘แวมไพร์ที่แท้จริง’ คือพลังชีวิตที่แทบจะไม่มีที่สิ้นสุดของพวกมัน นอกจากนี้ ความทนทานของมารี โรส ยังอยู่ในระดับของมังกรชรา ฆ่าคนอย่างนั้นเหรอ? มันจะเป็นการสูญเสียตั้งแต่วินาทีที่เขาตัดสินใจฆ่าเธอ เขาจะต้องเสียเวลามากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

จากนั้นไฟก็ลุกลามไปทั่วถ้ำขนาดใหญ่ พวกมันคือเปลวไฟที่ก่อขึ้นโดยความตั้งใจของ Trauka เป็นการป้องกันตัวเองที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของมังกรไฟ

ต้องขอบคุณเปลวไฟ เลือดของ Marie Rose จึงไม่พยายามเจาะเข้าไปในร่างกายของ Trauka อีกต่อไป พูดให้ถูกคือไม่มีประเด็น จากนี้ไปเลือดของมารี โรสจะระเหยกลายเป็นไอทันที

จากนี้ไป มันจะเป็นการต่อสู้ระหว่างเวทมนตร์บริสุทธิ์กับเวทมนตร์ พลังกับพลัง และในโลกนี้—

ไม่มีเผ่าพันธุ์ใดที่ใช้เวทมนตร์ได้ดีไปกว่ามังกรโบราณ ไม่มีสิ่งมีชีวิตใดที่มีพลังมากกว่ามังกรตัวเก่า มันเป็นกฎหมายที่บังคับใช้แม้ว่า Trauka จะได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในฐานะมังกรชรา สายพันธุ์ของเขานั้นเหนือกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ทั้งหมด นอกจากนี้ Trauka ยังมีพลังและพลังเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดามังกรเก่า ดังนั้นชัยชนะของ Trauka จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้

ปีกของ Trauka กระพือและพลิกวิสัยทัศน์ของ Marie Rose หลายสิบครั้ง มันเป็นผลพวงของพายุที่เกิดจากการกระพือปีก ดวงตากลมโตของ Marie Rose ซึ่งเปิดเพียงครึ่งเดียวภายใต้อิทธิพลของคำสาปแห่งความเฉื่อยชาก็เบิกกว้าง

‘ฉันสามารถตื่น ด้วย วิธีนี้’

เธอรู้สึกชื่นชมที่หายาก เธอถูกผลักจนสุดทางไปที่ประตูถ้ำและเหยียดแขนอันเรียวยาวของเธอออก ชุดสีน้ำเงินดำของเธอกระพืออย่างสุ่มในขณะที่มือเรียวของเธอคลำหาดาบล้ำค่าที่ติดอยู่ในช่องว่างของสมบัติที่กองเป็นภูเขา

[ดาบ? คุณจะใช้สิ่งเบ็ดเตล็ดนี้หรือไม่]

Trauka หัวเราะ Marie Rose เป็นสิ่งมีชีวิตที่พึ่งพาพลังที่สืบทอดมาเท่านั้น เธออาจจะเหนือกว่าเบริอาเชในทุกด้าน แต่เธอไม่สามารถใช้เทคนิคที่เบริอาเช่ใช้ไม่ได้ แน่นอน มันเป็นไปได้สำหรับเธอที่จะคัดลอกทักษะของเป้าหมายที่เธอดูดเลือด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเธออยู่ในสภาพบริสุทธิ์ เธอไม่ได้อยู่ในสภาพที่เธอดูดเลือดของสิ่งมีชีวิตอื่น อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ เธอถือดาบอยู่

Trauka เกือบจะสงสัยว่าเธอเอาหัวไปชนหินย้อยอย่างไม่ถูกต้องในขณะที่เธอถูกพายุพัดหายไปก่อนหน้านี้

“ฉันบอกคุณ.”

ขั้นตอนที่

Marie Rose ใช้เวทมนตร์เพื่อระงับอิทธิพลของพายุและวางเท้าของเธอไว้บนพื้น ท่วงท่าของเธอขณะที่เธอค่อยๆ เข้าใกล้ Trauka ซึ่งตัวใหญ่กว่าตัวเธอเองหลายพันเท่านั้นดูสง่างามโดยปราศจากมนต์สะกด รู้สึกเหมือนความสง่างามของเธอเองเปลี่ยนไป ย่างก้าวที่อ่อนโยนของเธอค่อยๆ คล้ายกับการร่ายรำ

“ฉันจูบสามีที่รักของฉัน”

ระบำดาบของกริด—เลือดของกริดที่มารี โรสหวงแหนในร่างกายของเธอ กำลังผลิตทักษะของกริด มันเป็นการรำดาบที่สง่างามมากที่รวมการเต้นรำหกประเภทเข้าไว้ด้วยกัน

“ดร็อปดราก้อน…”

[……!]

—พินนาเคิลลิงค์คิลเวฟ

มังกรล้มลง

มารี โรส โยนดาบล้ำค่าที่แตกเป็นเสี่ยงๆ หลังจากการขุดเกล็ดมังกร และพูดกับเธอหลังเปลวเพลิงที่ริบหรี่ว่า “มังกรผู้ครอบครองโลกก่อนที่สามีที่รักของฉันจะเกิด…”

[……]

“คุณควรขอโทษสามีที่รักของฉันดีกว่า”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง