จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1768

2 กุมภาพันธ์ 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1768

ไฟของ Fire Dragon Trauka ยังไม่ดับ พวกมันยังคงอยู่แม้ว่าร่างกายใหญ่โตของซีนอนจะกลายเป็นเถ้าถ่าน กลืนกินที่ดินและอาคารของเรย์ดัน มันกำลังจะ กลืนกินกริดเช่นกัน

‘ไม่จำเป็นต้องกลัว’

ไฟก็เหมือนโลหะ เป็นแนวคิดที่ก่อร่างสร้างโลกจิตของกริด ใน Sanctuary of Metal มีไฟที่ร้อนแรงอยู่เบื้องหลังซึ่งมีอุปกรณ์ต่อสู้ทุกรูปแบบอยู่ กริดเชื่อว่าแม้เปลวเพลิงของมังกรไฟจะแรงกล้า แต่เขาสามารถควบคุมพวกมันได้

เขาเข้าใจผิด

“……!”

ดวงตาของกริดค่อยๆ เบิกกว้างขณะเฝ้าดูทรัวก้าอย่างใกล้ชิด เขาเพิ่งสังเกตเห็นว่าไม่มีเปลวเพลิงสีแดงสดรอบๆ เรย์ดันที่กำลังเผาไหม้มันอยู่

นี่เป็นเปลวไฟที่ทำให้ Grey Dragon Xenon เป็นขี้เถ้าเมื่อครู่นี้จริงๆหรือ? เปลวเพลิงของมังกรเพลิงเย็นชามากจนเกิดคำถามขึ้น ดิน พืช สิ่งปลูกสร้าง และผู้คนในเรย์ดัน ทุกสิ่งที่ลุกไหม้อยู่ในเปลวเพลิงยังคงเป็นรูปเป็นร่าง

‘โลกจิต…’

กริดสังเกตเห็นตัวตนของเปลวเพลิง นี่ไม่ใช่ผลพลอยได้จากกระบวนการออกซิเดชั่น มันไม่ใช่องค์ประกอบของเวทมนตร์หรือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเทพหรือพลังเวทมนตร์ มันเป็นเพียงรูปลักษณ์ของเจตจำนงของ Fire Dragon Trauka กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันเหมือนกับความโลภที่ประกอบกันเป็นเขตรักษาพันธุ์โลหะ ไม่อนุญาตให้มีการแทรกแซงของผู้อื่น ผลลัพธ์ของเปลวไฟทั้งหมดเป็นไปตามเจตจำนงของ Trauka ล้วนๆ

“…คำขอ?”

มีบางสิ่งที่กริดไม่อาจทนได้ ทำร้ายคนที่เขามีความสัมพันธ์ด้วยและโลภทรัพย์สินของเขา เห็นได้ชัดว่า Fire Dragon Trauka เป็นศัตรูของกริดตั้งแต่วินาทีที่เขาทำร้าย Xenon

แน่นอน ซีนอนไม่ใช่เพื่อนของกริด พวกเขาไม่มีปฏิสัมพันธ์ส่วนตัว อย่างไรก็ตาม เขาเป็นผู้สนับสนุนที่มีค่าซึ่งจัดหาวัสดุสำหรับอาวุธมังกรทุกเดือน ไม่มีใครรู้ว่าซีนอนคิดอย่างไรกับกริด แต่กริดรู้สึกขอบคุณซีนอนเสมอ โดยส่วนตัวแล้วเขามีความรู้สึกที่ดีต่อ Xenon

แม้ว่ากริดจะโกรธแค้นการตายของซีนอนมาก แต่เขาก็ตัดสินใจพูดคุยเรื่องนี้ก่อน คุณค่าของชื่อ Trauka นั้นสูงเกินกว่าที่กริดจะเรียกร้องให้เขาชดใช้ความผิดโดยไม่ต้องพูดคุย มันเหมือนกันแม้ว่าตัวดัดแปลง ‘wounded’ จะต่อท้ายชื่อของ Trauka ก็ตาม

มังกรเพลิง อิฟริท ผู้ที่ทำให้กริดเป็นตัวละครหลักของ ‘Crazy God and Crazy Dragon’—ต้องขอบคุณที่เธอมุ่งเป้าไปที่ Trauka เพื่อพยายามทำลายล้างร่วมกัน สมาชิกหอคอยคาดการณ์ว่า Trauka จะต้องพักฟื้นเป็นเวลาหลายร้อยปี

แม้จะมีการคาดเดา แต่ Trauka ก็โผล่ออกมาจากถ้ำของเขาและเคลื่อนไหวอย่างกระฉับกระเฉง เขาฆ่า Grey Dragon Xenon อย่างง่ายดาย

หัวใจมังกร—เขายังดูดซับพลังเวทย์มนตร์อันทรงพลังและความมีชีวิตชีวาที่มีอยู่ในหัวใจของ Xenon แบบเรียลไทม์ ในตอนแรกเขาเป็นมังกรแก่ เขาเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุด

“คุณจะขอแบบไหน” กริดระงับความโกรธที่กำลังเดือดพล่านและถามอย่างสุภาพที่สุด จัดการความโกรธได้ดีในขณะที่ซ่อนความโกรธจากฝ่ายตรงข้าม—นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งของกริด

อย่างที่คาดไว้. เปลวเพลิง ของ Trauka ที่แผ่กระจายไปทั่วเรย์ดันมอดลงอย่างรวดเร็ว มันถูกดูดเข้าไปในปากและจมูกของ Trauka ราวกับว่าเขากำลังหายใจเข้า ก่อนที่จะหายไปในที่สุด ร่างของ Trauka ถูกล้อมรอบด้วยแสงที่รุนแรงและหดตัวลงอย่างรวดเร็ว

ขนาดร่างกายที่ใหญ่กว่าภูเขาลูกใหญ่—เขาเอาร่างที่บดบังครึ่งหนึ่งของเรย์ดันกลับคืนมาและรับร่างมนุษย์ มันคือโพลีมอร์ฟ Trauka ในเวอร์ชั่นมนุษย์เป็นชายผมแดงที่สวยงาม อย่างไรก็ตาม แรงกดดันที่เขาปล่อยออกมายังคงอยู่

ความสูงของเขานั้นสูงกว่าสองเมตรอย่างง่ายดาย ผมของเขาเหมือนเปลวไฟ ฟันของเขาแหลมคมกว่าสัตว์ร้ายตัวอื่น และเขามีดวงตาแบบซันปาคุ [1]

เห็นได้ชัดว่าบุคคลนี้ไม่ใช่มนุษย์ เขาดูแตกต่างจาก Gourmet Dragon Raiders อย่างสิ้นเชิง Raiders เวอร์ชั่นมนุษย์ทำให้กริดรู้สึกได้ถึงการข่มขู่ เนื่องจากดวงตาลึกลับที่ไม่สามารถอ่านอารมณ์ความรู้สึกได้

“ฉันดีใจที่เจ้านายของ Braham เป็นคนที่รู้จักมารยาท ฉันไม่อยากเสียแรงโดยไม่จำเป็น”

“บราฮัม…”

มันเกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ไม่รู้ว่า Braham ได้ความกล้าหาญมาจากไหน แต่เขากล้าที่จะปล้นถ้ำของ Trauka เหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้ Braham ภูมิใจในตัวเองสูงมาก เพราะเขารอดชีวิตจากการต่อสู้กับ Trauka ไม่ว่าในกรณีใด เขาก็รอดมาได้โดยไม่เป็นอันตราย กริดมองว่านี่เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่เพราะความเมตตาของเทราก้า สำหรับ Trauka นั้น Braham คงเป็นเหมือนแมลงเม่า

เช่นเดียวกับที่มนุษย์จำไม่ได้และไล่ตามทุกใบหน้าที่พวกเขาพบเจอในชีวิตประจำวัน Trauka ถือว่า Braham เป็นคนไม่สำคัญและลบ Braham ออกจากความทรงจำอย่างรวดเร็ว กริดจึงคิดว่าบราฮัมรอดปลอดภัย มันเป็นการตัดสินที่ผิด Trauka จำ Braham ได้อย่างชัดเจน

“คุณขู่ฉัน? คุณจะทำร้ายบราฮัมไหมหากฉันปฏิเสธคำขอ”

“นายจะปฏิเสธคำขอของฉันเหรอ” Trauka ถามตอบกริดที่ระแวดระวังตัวมาก เป็นคำตอบที่ไม่เคยคิดมาก่อน

“ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของบราฮัม เขาสอบผ่าน ‘มาตรฐาน’ ดังนั้นฉันจึงไม่คิดจะทำร้ายเขา” Trauka พูดต่อไปในขณะที่กริดรู้สึกตกตะลึง

“มาตรฐาน…?”

“มาตรฐานที่ฉันกำหนดมูลค่าของวัตถุ”

“……”

กริดไม่ต้องการเข้าใจ Trauka เป็นคนบ้าที่กินลูกของตัวเอง การเข้าใจคนบ้านั้นเป็นไปไม่ได้และไม่จำเป็น

กริดรู้สึกอึดอัดกับการเผชิญหน้าครั้งนี้ จึงรีบบอกเทรากะว่า “บอกฉันมาสิว่าคำขอของคุณคืออะไร”

“หัวใจของ Bunhelier” Trauka ตอบทันที “จุดหมายต่อไปของคุณน่าจะเป็นนรก ฉันแน่ใจว่า Bunhelier จะพยายามไปกับคุณ Bunhelier จำเป็นต้องได้รับบางอย่างจาก Baal เพื่อทำลายคำสาปแห่งความอ่อนแอของเขา”

“……”

“ฉันต้องการให้คุณร่วมมือกับเขาและหักหลังเขาระหว่างทางโดยยึดเอาหัวใจของเขาไป คุณจะได้รับโอกาสหนึ่งครั้งที่จะทำร้ายเขาตราบใดที่เวทียังเป็นนรก”

ฆ่ามังกรแล้วเอาหัวใจไป? Trauka ดูเหมือนจะเป็นงานง่าย แต่เป็นคำขอที่มีอัตราความสำเร็จเกือบ 0% นี่ยังคำนึงถึงความจริงที่ว่า Bunhelier จะอ่อนแอลงในนรก มังกรตัวเก่าที่อยู่ตลอดกาลคงไม่โง่ เขาจะเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับอันตรายใด ๆ

‘อย่างแรก ถ้าฉันสามารถได้หัวใจของมังกร ฉันจะให้มันไปไหม’

กริดแทบจะกลั้นคำพูดที่ค้างอยู่ในลำคอและส่ายหัว “ฉันไม่ต้องการ”

“คุณจะปฏิเสธโดยไม่ฟังเรื่องรางวัลเลยเหรอ?”

“คุณไม่ได้ตั้งเป้าไปที่หัวใจของ Bunhelier เพื่อที่จะใช้มันเพื่อช่วยให้คุณหายดีหรือ? การกู้คืนของคุณจะเพิ่มภัยคุกคามต่อมนุษยชาติเท่านั้น ทำไมฉันต้องช่วยคุณ”

“มีความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ พื้นผิวจะปลอดภัยก็ต่อเมื่อฉันอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เท่านั้น”

“……?”

จาก มุมมอง ของกริด มันเป็นเรื่องไร้สาระที่เขาไม่เคยแม้แต่จะนึกถึง

“จูดาร์ โดมิเนียน และคนอื่นๆ เหตุผลที่เทพเจ้าแห่งสวรรค์ผู้ชาญฉลาดไม่ข้าม ‘เส้น’ บนพื้นผิว จึงไม่มีข้อแก้ตัวให้ข้า” เทรากะอธิบายให้กริดฟังอย่างสงสัย

กริดนึกอะไรบางอย่างออก เหตุผลที่เทพเจ้าและมังกรไม่ปะทะกัน—เป็นเพราะพวกเขาลงนามใน สนธิสัญญา ไม่รุกราน กับเทรากะ ผู้ซึ่งเคย ‘ล่า’ เทพสวรรค์ในอดีต

“คุณอาจไม่รู้เพราะคุณกลายเป็นตัวเอกของโลกอย่างช้า ๆ แต่โลกได้กำหนดและรักษากฎที่เข้มงวดไว้ตั้งแต่อดีตอันไกลโพ้นแล้ว กริดเทพองค์เดียวเท่านั้น บทบาทของเจ้าไม่ได้ยิ่งใหญ่เท่ากับสิ่งที่เจ้าภาคภูมิใจ”

“อึ.” ในที่สุด กริดก็ไม่อาจอดกลั้นได้อีกต่อไป สีหน้าของ เขา บิดเบี้ยว

“Trauka ละทิ้งการดำรงอยู่ของคุณ โลกไม่ได้ถึงจุดจบซ้ำแล้วซ้ำอีกหรือ? ช่างน่าละอายเสียนี่กระไรที่จะพูดเรื่องซับซ้อน ราวกับว่าพื้นผิวนั้นปลอดภัยเนื่องจากการมีอยู่ของคุณ”

“… อืม” Trauka กำลังจะปฏิเสธ แต่ในไม่ช้าเขาก็ปิดปากด้วยท่าทางทึ่ง เขาจ้องมองกริดที่กำลังกัดฟันกรอด และถามคำถาม “ถ้าอย่างนั้นคุณช่วยหยุดวันสิ้นโลกได้ไหม”

“ฉันจะหยุดมัน” กริดตอบทันที “ฉันหยุดได้ และฉันจะหยุดมันอย่างไม่มีเงื่อนไข”

ไม่ว่าในกรณีใดควรหยุด ถ้ากริดไม่หยุด คนอย่างไอรีน ลอร์ด เมอร์เซเดส และบาซาร่าคงหายไปหมดแล้ว

“ตกลง. ฉันจะยกเลิกคำขอ”

“……?”

กริดตกอยู่ในภวังค์ เขาตื่นเต้นมากที่เขาทำให้ Trauka ขุ่นเคือง ดังนั้นเขาจึงคิดว่าเขาจะต้องต่อสู้

ความเสียใจอย่างสุดซึ้งหลั่งไหลมาสู่เขา ไม่ว่าเขาจะชนะหรือแพ้ ผลพวงของการต่อสู้จะนำไปสู่การหายตัวไปของเรย์ดัน

น่าแปลกที่ Trauka ถอนตัวออกมาอย่างเชื่อฟัง “อันที่จริง ฉันพอใจมากหลังจากได้รับ Xenon เป็นของขวัญ”

“อะไร?”

ของขวัญ? กริดไม่เข้าใจคำเหล่านี้เลยแม้แต่น้อยและขมวดคิ้ว

“คุณไม่ได้ให้ Xenon ไปที่เดิมเป็นประจำเหรอ?” Trauka หัวเราะ “คุณบังคับเปิดโปงตำแหน่งของ Xenon เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่มองว่าเขาเป็นเหยื่อไม่ใช่เหรอ”

“……!!” กริดตกตะลึง เขารู้สึกเหมือนถูกตีหัวด้วยค้อน

“โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ฉันเพิ่งต้องการยาอายุวัฒนะ เป็นเพราะคุณที่ร่วมมือกับลูกสาวของฉัน อิฟริท”

“…เลขที่.”

“ฉันคิดว่าคุณเสนอซีนอนให้ฉันเพื่อหลีกเลี่ยงความโกรธของฉัน ไม่ว่าในกรณีใด มันเป็นสิ่งที่ดี ความจริงใจของคุณได้คลายความโกรธของฉันลงบ้าง”

“ไม่!!”

ความเป็นเทพของกริดตอบรับความโกรธของเขา มังกรเหลืองคลายตัวและยกตัวขึ้น จากนั้นมันก็อ้าปากราวกับจะกลืนกิน Trauka มันเล็กมากเมื่อเทียบกับตัวหลักของ Trauka

Trauka ไม่แม้แต่จะกระพริบตา “วางมันซะ เว้นแต่ว่าคุณต้องการทำให้การเสียสละของ Xenon ไร้ประโยชน์”

เสียสละ. กริดตกตะลึงอีกครั้ง เป็นไปได้ไหมที่ Xenon ไปเยี่ยมเรย์ดันอย่างเงียบๆ ทั้งๆ ที่เขารู้ว่าตัวเองจะตกอยู่ในอันตราย? มีความผิดท่วมท้นมหาศาล

Trauka หันหลังให้กริดที่ตะลึงงันและสร้างประตูวาร์ป มันเป็นวาร์ปที่เชื่อมต่อกับรังของเขา เมื่อมองแวบแรก ทิวทัศน์ของถ้ำแห่งนี้แตกต่างไปจากเมื่อครั้งที่กริดเคยมาเยือนในอดีตอย่างสิ้นเชิง ตัวสถานที่นั้นดูแตกต่างออกไป มังกรชราสูงสุดได้ย้ายตำแหน่งของถ้ำของเขา เป็นหลักฐานว่าสภาพร่างกายของ Trauka ร้ายแรงกว่าที่คิด

“ฉันได้ยกเลิกคำขอแล้ว แต่ฉันจะไม่ปฏิเสธถ้าคุณนำหัวใจของ Bunhelier มาให้ฉัน ฉันจะจ่ายรางวัลที่คุณสมควรได้รับ ถ้าโอกาสมาถึงก็คิดดู… อะไรนะ”

Trauka อ้าปากค้างในขณะที่เขากำลังเข้าสู่ประตูวาร์ป

ผมสีดำของสตรีผู้นี้ถูกบังแดดด้วยร่มกันแดด บดบังทัศนวิสัยที่สั่นคลอนของกริด “ทำไมคุณถึงรบกวนสามีที่รักของฉัน”

ร่างของมารี โรสถูกดูดเข้าไปในรอยแยกของประตูวาร์ปที่กำลังปิดลงอย่างรวดเร็วหลังจากทรากาที่กำลังลุกไหม้ มีเพียงร่มกันแดดเท่านั้นที่ยังเหลืออยู่และกลิ้งไปที่เท้าของกริด

“……”

“คุณสบายดีไหม?” สมาชิกของ Tower of Wisdom มาถึงที่เกิดเหตุหนึ่งก้าวต่อมา หลังจากยืนยันว่ากริดและเรย์ดันปลอดภัยแล้ว พวกเขาวิเคราะห์เศษซากของประตูวาร์ปด้วยความโล่งใจ

กริดเฝ้ามองพวกเขาอย่างเงียบๆ ขณะที่ดูแลร่มกันแดดที่เปื้อนโคลน ครั้งนี้ก็เช่นกัน มารี โรสมาถึงที่เกิดเหตุเร็วกว่าใคร เธอสัมผัสได้ถึงวิกฤตของกริดเร็วกว่าสมาชิกหอคอยที่เฝ้าติดตามการเคลื่อนไหวของมังกรอยู่หนึ่งก้าว

‘…เธอเฝ้าดูฉันอยู่เสมอ’

กริดตั้งคำถามอีกครั้ง เขาเคยขอบคุณ Marie Rose อย่างถูกต้องหรือไม่?

กริดวางร่มกันแดดของมารี โรส อย่างระมัดระวังลงในช่องเก็บของ แล้วถามว่า “ช่วยติดตามได้ไหม”

ด้วยสีหน้าที่เต็มไปด้วยเจตนาฆ่า เขาพร้อมที่จะไล่ล่าและต่อสู้กับ Trauka ทันที

“มันไม่ง่ายเลย”

สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz ตอบอย่างระมัดระวัง แม้ว่าพวกเขาจะพบตำแหน่งของทรัวก้า พวกเขาก็ไม่สามารถบอกกริดได้ง่ายๆ

เกิดขึ้นในจังหวะที่กริดกำลังรู้สึกหงุดหงิด…

“หาให้เจอ” ฮายาเตะสั่งสมาชิกหอคอย

ไม่ได้รับการคัดค้าน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง