จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1767

28 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1767

กระโน้น.

ในตอนที่กริดยังเป็นดยุคแห่งอาณาจักรนิรันดร์ กริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ได้รับการสอนวิชาดาบจากปิอาโร่ พวกเขาได้เรียนรู้ บทเรียนอันล้ำค่า พวกเขาไม่ได้รับความแข็งแกร่งที่แสดงออกมาเป็นตัวเลข เช่น ระดับหรือค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เรียนวิชาดาบจากปิอาโร่กลับแข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พวกเขาเรียนรู้อย่างรวดเร็วถึงความรู้ที่ควรได้รับจากการต่อสู้จริง ปิอาโร่จึงได้รับการยกย่องให้เป็นเสาหลักของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

เอาชนะปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่รุกรานพื้นผิว นำสงครามกับอาณาจักรที่เป็นปรปักษ์กับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และแก้ไขปัญหาการขาดแคลนอาหารโดยเปลี่ยนพื้นที่ที่ถูกทำลายทุกประเภทให้กลายเป็นนาข้าวและทุ่งเกษตรกรรม นอกเหนือจากความสำเร็จมากมายของเขาแล้ว ปิอาโร่ยังเป็น อาจารย์ของกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์

เขาได้รับการปฏิบัติอย่างสูงส่งกว่าผู้มีพระคุณจากประชาชน เขาเป็นคนใหญ่ท่ามกลางนัดใหญ่

“ช่วย ดูแลรุ่นน้องของคุณด้วย”

ปิอาโร่เดินไปหา Sword Saint Muller และก้มศีรษะลง หลังจากที่กริดประกาศออกเดินทางสำรวจขุมนรก วีรบุรุษของจักรวรรดิต่างกระจัดกระจายไปทั่วทวีปเพื่อฝึกฝน แต่ปิอาโร่ยังคงอยู่ในไรน์ฮาร์ท เป็นเพราะครูที่ดีที่สุด มุลเลอร์ อยู่ในไรน์ฮาร์ด

มุลเลอร์รู้สึกงงงวย “ฉันได้ยินมาว่าคุณเป็นคนสร้างพื้นที่เพาะปลูกนี้”

“ใช่ การทำฟาร์มเป็นหนึ่งในความสามารถไม่กี่อย่างที่ผู้เยาว์ต่ำต้อยคนนี้สามารถอวดได้”

“คุณประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะเกษตรกร คุณไม่ควรอ่อนน้อมถ่อมตน”

“ผู้อาวุโส มีคนกี่คนในโลกที่ไม่สามารถอ่อนน้อมถ่อมตนต่อหน้าท่าน? โปรดอย่าใช้การให้เกียรติกับฉัน ฉันรู้สึกไม่สบายใจ”

“ อืม…แต่ฉันไม่ใช่รุ่นพี่เธอ…”

เขาสามารถเข้าใจได้ในระดับหนึ่งว่าทำไมเมอร์เซเดสจึงถือว่าเขาเป็นครู Mercedes เป็นอัศวินผู้ใช้ดาบ ไม่แปลกที่เธอจะขอให้มุลเลอร์สอนเธอ

ในทางกลับกัน ปิอาโร่เป็นชาวนา มุลเลอร์รู้สึกกระอักกระอ่วนเมื่อชาวนาเอาแต่เรียกเขาว่าผู้อาวุโสและขอให้เขาสอนบางอย่าง เขามองไม่เห็นเศษของดาบไร้เทียมทานจากปิอาโร่

ปิอาโร่เติบโตเป็นชาวนาในตำนาน ก่อนที่เขาจะรู้ตัว เขาได้ละทิ้งรูปแบบของนักดาบไปอย่างสิ้นเชิงและสร้างศิลปะการต่อสู้ของเขาเอง ความจริงที่ว่าครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นนักดาบนั้นไม่ได้รับการยอมรับจากนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล นั่นหมายความว่าปิอาโร่เป็นชาวไร่โดยสมบูรณ์

“เส้นทางที่เจ้าเดินนั้นมีค่าเกินกว่าที่เจ้าจะปักใจกับดาบอีกครั้ง มันจะเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ต่อโลกหากคุณละทิ้งวิถีชาวนาและกลายเป็นนักดาบ”

สภาวะธรรมชาติ พลังงานทั้งหมดของธรรมชาติไหลเข้าสู่ปิอาโร่ในแบบเรียลไทม์ ทุกลมหายใจและท่าทางของปิอาโร่ได้รับชัยชนะจากทั่วโลก

มุลเลอร์จำได้ทันที เป็นความจริงที่ว่าชาวนาที่อยู่ต่อหน้าเขาคือบุคคลที่จะมีพลังมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เขามั่นใจว่ายิ่งโลกเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ปราศจากการคุกคามจากปีศาจหรือเทพเจ้า ปิอาโร่ก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ปิอาโร่แทบไม่มีศรัทธาในตัวเองเลย

“รุ่นน้องคนนี้…เคยเป็นนักดาบมาก่อน” ปิอาโร่สารภาพ“ผมเป็นหนึ่งในนักดาบจำนวนนับไม่ถ้วนที่ชื่นชมคุณและใฝ่ฝันที่จะเป็น Sword Saint ระหว่างทางฉันตกหลุมรักไร่นา ฉันทิ้งดาบแล้วหยิบคันไถขึ้นมา ฉันจะฝันที่จะเป็นนักดาบอีกครั้งได้อย่างไร”

“บทเรียนที่คุณต้องการได้รับจากฉันไม่ใช่วิชาดาบ”

มุลเลอร์สังเกตเห็นมัน ชาวนาที่อยู่ข้างหน้าเขาไม่แน่ใจว่าเส้นทางที่เขาเลือกนั้นถูกต้องหรือไม่ และต้องการให้ใครสักคนประเมินเขาอย่างเป็นกลางในนามของเขา นี่คือสิ่งที่มุลเลอร์เหมาะกับ

“อัครสาวกทุกคนโดดเด่น”

มือของมุลเลอร์วางอยู่บนด้ามดาบ มันเป็นด้ามของดาบเหล็กเก่าๆ ห่างไกลจากความอัปลักษณ์ มันดูมีค่าเหมือนของเก่าโบราณ

“คุณอาจมีข้อสงสัยหากคุณเปรียบเทียบตัวเองกับพวกเขา”

“……”

สัมบูรณ์ที่มีต้นกำเนิดจากมนุษย์หรือผู้ที่ใกล้เคียงกับสัมบูรณ์มีบางอย่างที่เหมือนกัน พวกเขามีประสบการณ์เล็กน้อยกับชัยชนะครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่ว่ากริดหรือฮายาเตะหรือมุลเลอร์ พวกเขาเริ่มต้นชีวิตจากตำแหน่งรองบ่อน แม้ว่าพวกเขาจะถูกยกย่องให้เป็นวีรบุรุษ แต่พวกเขาก็เผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าที่เป็นอยู่และพ่ายแพ้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า วันนอนไม่หลับเป็นเรื่องปกติ มันเป็นเพียงว่าพวกเขาไม่ได้ทำลาย

“ฉันจำตอนที่ฉันเดินไปรอบ ๆ ด้วยความรู้สึกคล้ายกับคุณ ฉันเดาว่าฉันเป็นรุ่นพี่ของคุณจริงๆ”

มุลเลอร์ชักดาบออกจากฝัก มันแตกต่างจากมรดกตกทอดของครอบครัวที่น่าภาคภูมิใจที่นักดาบชื่อดังอวดอ้าง มันทึบแทนที่จะคม มืดแทนที่จะเป็นมันเงา และดิบแทนที่จะฉูดฉาด อย่างไรก็ตาม มันเป็นดาบที่สามารถตัดทุกสิ่งได้ มันเป็น ‘ดาบที่ยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาล’ ที่แบ่งปันทุกช่วงเวลากับมุลเลอร์และได้เกิดใหม่เป็นดาบที่มีชื่อเสียง

“มา.” คำพูดของ Sword Saint คล้ายกับคำพูดของมังกร มันทำให้ผู้ที่มีใบมีดในหัวใจตอบสนองทันที

ปิอาโร่เพิ่มพลัง ของ Natural State อย่างเต็มที่และวิ่งไปข้างหน้า เขาหว่านเมล็ดเพื่อทำให้ภูมิประเทศเป็นประโยชน์ต่อเขาในขณะที่ทำให้พื้นที่ที่มุลเลอร์ยืนอยู่แคบลง

ดาบของมุลเลอร์พุ่งทะลุก้านถั่วที่พล่านและก้านมันเทศที่พันกัน

“ถือว่าเป็นพรที่มีคนไล่ตามคุณอย่างน่าสะพรึงกลัว”

ใบหน้าของสมาชิกโอเวอร์เกียร์ข้าม ความคิด ของปิอาโร่ใน ขณะที่เขาแทบจะหักหลบดาบของมุลเลอร์ที่ฟันก้านมันเทศและกระจัดกระจายเป็นชั้นๆ พวกเขาคือผู้ที่อยู่ต่ำกว่าเขาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ปิอาโร่กลัวคนที่เริ่มเดินด้วยความเร็วใกล้เคียงกับเขา พูดตามตรงคือเขาประหม่า เขาสงสัยว่าเขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไร้ค่าสำหรับพวกเขาหรือไม่ อย่างไรก็ตาม มุลเลอร์พูดถูก เขาไม่ควรกลัว ควรถือเป็นการอวยพร เขา สามารถพัฒนาได้อย่าง มั่นคงเพราะมีผู้สนับสนุนและคอยกระตุ้นเขา

ฟันของมุลเลอร์ร่วงลงมาราวกับสายฟ้าฟาดทุกขณะ ไม่ใช่แค่คำอุปมาที่เขาใช้เพราะมันเร็ว เป็นเพราะรูปร่างโค้งงอเป็นมุมซ้ำๆ

ปิอาโร่เปิดใช้งานลมหายใจเสือขาว จากนั้นพื้นดินที่หลอมรวมกับเขาพุ่งสูงขึ้นเหมือนหุบเขาก่อนที่จะถูกทำลายโดยเปล่าประโยชน์ มันไม่สามารถต้านทานดาบของมุลเลอร์ได้

“ขอบคุณที่มีผู้อยู่ข้างหน้าคุณ”

ใบหน้าของเหล่าอัครสาวกแวบเข้า มาในความคิด ของปิอาโร่ ขณะที่เขายิงมันเทศและมันฝรั่งที่ห้อยลงมาจากก้านเหมือนลูกกระสุนปืนใหญ่เพื่อปัดป้องการรุกคืบของมุลเลอร์ พวกเขาคือผู้ที่มีประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ ซึ่งแตกต่างจากตัวเขาเอง ผู้ซึ่งทรยศต่อชาติของเขาอย่างง่ายดายเนื่องจากการถูกทรยศ และละทิ้งความฝันของเขาเพียงเพราะเขาพบเส้นทางใหม่ พวกมันสูงส่งตั้งแต่กำเนิดและแม้แต่การหายใจก็หนักหน่วง

พวกเขาก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงโดยไม่ลังเลและไล่ตามปิอาโร่ในทุกวิถีทาง ถูกต้องแล้วที่เขาควรจะขอบคุณพวกเขา พวกเขาคือผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับปิอาโร่ในทุกช่วงเวลา

“…ฉันรู้.”

โกยที่ปิอาโร่ถืออยู่ทำให้เกิดเสียงดังขึ้นเป็นกองดินขนาดใหญ่ มันยิงเป็นเส้นตรง ราวกับได้รับแรงบันดาลใจจากลมหายใจกริดที่เคย แสดง ให้เห็น สิ่งนี้ทำให้มุลเลอร์ต้องปลดปล่อยม่านดาบ

“ไม่เหมือนกับรุ่นพี่ของฉันที่โดดเดี่ยว ฉันเข้าใจเสมอว่าสภาพแวดล้อมที่ฉันอยู่นั้นเป็นพระพร ถึงกระนั้นฉันก็ไม่รู้ว่าจะจัดการตัวเองอย่างไรเพราะฉันกังวลซ้ำแล้วซ้ำเล่าทุกขณะและหงุดหงิดเพราะความอิจฉา”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ปิอาโร่พเนจร

ในวันที่รู้ตัวว่าตามซิคและบราฮัมไม่ทัน…

ในวันที่เขาถูกเมอร์เซเดสที่เคยเป็นศิษย์ของเขาแซงหน้าไปอย่างสิ้นเชิง…

ในวันที่เขาได้เห็นเนเฟลิน่าอุ้มกริดบนร่างเล็กๆ นั้น…

ในวันที่เมียร์สร้างทักษะดาบของมุลเลอร์…

การเดินทางของปิอาโร่ยังคงดำเนินต่อไป เขาเดินเตร่อีกครั้งหลังจากเอาชนะมันได้แล้ว ดังนั้นเขาจึงไม่ไว้ใจตัวเอง

“ฉัน…”

ฉันไม่คิดว่าฉันมีคุณสมบัติที่จะเป็นอัครสาวก

ในที่สุด-

เป็นจังหวะที่ปิอาโร่กำลังจะเปิดเผยความจริงที่เขาปกปิดมานาน…

“คุณต้องเป็นนักดาบที่เก่งมากแน่ๆ” จู่ๆ มุลเลอร์ก็พูดขึ้น ขณะที่ตรวจสอบพื้นผิวของสนาม ปิอาโร่เติบโตด้วยฝ่าเท้าของเขา “คุณมีความเข้าใจเป็นอย่างดีเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมที่จำเป็นสำหรับนักดาบในการแสดงทักษะของพวกเขาอย่างเต็มที่ เหล่าอัครสาวกที่จับดาบดูเหมือนจะสามารถแสดงทักษะอย่างเต็มที่เฉพาะในดินแดนที่คุณเติบโตเท่านั้น”

แน่นอน.

ในสุสานไร้ลูกหลาน เมอร์เซเดสพยายามร่วมมือกับปิอาโร่ หลังจากที่ปิอาโร่ไถพรวนดินแล้ว มีร์ก็เริ่มลงมือทำอย่างจริงจัง สภาพของมุลเลอร์ไม่สมบูรณ์แบบในตอนนั้น แต่เขาจำเหตุการณ์นั้นได้อย่างชัดเจน

“ปริมาณพลังเวทย์ที่มีอยู่ในดินมีมาก…”

เวทมนตร์ของบราฮัมจะไม่ทวีคูณต่อหน้าปิอาโร่ด้วยเหรอ? มุลเลอร์คิดถึงเรื่องนี้และยิ้ม “ข้าพเจ้าสงสัยว่าอัครสาวกคนอื่นๆ กำลังพึ่งพาท่านอยู่”

ทันใดนั้นเอง ปิอาโร่ก็สว่างขึ้น ผู้คนและทหารที่สามารถเลี้ยงตัวเองได้ด้วยพืชผลที่เก็บเกี่ยว—เขาตระหนักว่าพวกเขาและเหล่าอัครสาวกไม่แตกต่างกันมากนัก

“ฉันรับรองได้เลยว่าเส้นทางที่คุณเดินคือเส้นทางที่ดีที่สุดสายหนึ่ง”

มุลเลอร์ตอกตะปูอีกครั้ง Sword Saint ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลได้รับรองความยิ่งใหญ่ของชาวนา

 

[ นักบุญดาบ ‘มุลเลอร์’ และชาวนาในตำนาน ‘ปิอาโร่’ ได้สร้างกฎใหม่ขึ้นในโลก]

[หากคุณจัดปาร์ตี้กับคลาส ‘ชาวนา’ ในอนาคต พลังของทักษะที่เกี่ยวข้องกับการใช้ดาบที่คุณได้เรียนรู้จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก]

 

“……?”

ด้วยเหตุนี้ ต้องขอบคุณปิอาโร่ คนที่เลือกอาชีพชาวนาจึงเพิ่มขึ้น เวทีของชาวนาไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แต่ในไร่นาอีกต่อไป สำหรับชาวนาที่นับถือปิอาโร่อยู่แล้ว ปิอาโร่กำลังกลายเป็นเทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่

 

[มนุษยชาติบูชา ‘ปิอาโร่’ อัครสาวกของคุณ]

[ ‘ปิอาโร่’ อัครสาวกของคุณได้รับแต้มแห่งเทพ 3 แต้ม]

 

“…เกิดอะไรขึ้นอีกแล้ว?”

กริดเพิ่งตระหนักได้ไม่นาน แต่ดูเหมือนเหล่าอัครสาวกจะเติบโตเร็วขึ้นในยามที่เขาไม่อยู่ กริดครุ่นคิดอย่างจริงจังขณะแสดงสีหน้าเรียบเฉยราวกับไม่รู้ว่าจะหัวเราะหรือร้องไห้ดี

ในขณะนี้ เขาอยู่ในเรย์ดัน ไม่ใช่ไรน์ฮาร์ด มันคือการได้พบกับมังกรเทา ซีนอน เป็นวันที่ Xenon นำเสนอตาชั่งของเขา

กริดตกอยู่ในอาการวิตกกังวล ‘ฉันควรจะสร้าง อาวุธมังกรให้ใครก่อนดี’

แน่นอนว่ามันยากที่จะเปรียบเทียบกับ Twilight อย่างไรก็ตาม อาวุธมังกรที่ทำจากเกล็ดซีนอนก็เพียงพอแล้ว จากประสบการณ์และทักษะในปัจจุบันของกริด เป็นไปได้ที่เขาจะสร้างอาวุธที่เทียบเท่ากับเขี้ยวของกูเจล รอบตัวกริดมีผู้คน มากมาย ที่สามารถใช้อาวุธมังกรได้

อัครสาวก ฮายาเตะ และแม้แต่นักดาบนักบุญมุลเลอร์ ไม่ว่าจะมอบของขวัญให้ใคร พลังของมนุษยชาติจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

‘ไม่ว่าอย่างไร ก็สมควรที่จะให้แก่อัครสาวกก่อน Zik ใช้พลังงานสีแดงที่มีอยู่ในดาบของ Saharan ดังนั้นฉันควรใส่ Mercedes หรือ Mir ก่อน…’

ความคิดของกริดหยุดลง เป็นเพราะมุมหนึ่งของเมืองที่เงียบสงบถูกทำลายต่อหน้าต่อตาเขา

เป็นผลพวงมาจาก Xenon พัง มังกรตัวใหญ่ร่วงลงสู่พื้นอย่างช่วยไม่ได้

“อะไร?”

กริดพุ่งไปข้างหน้าอย่างเร่งรีบ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต เป็นเพราะ Xenon ตกลงมายังที่ที่ไม่มีใครอยู่ นี่คือเหตุผลที่กริดตอบสนองช้าตั้งแต่แรก

“ซีนอน? เฮ้! เกิดอะไรขึ้น?”

ในระยะใกล้ อาการของ Xenon แย่มาก การป้องกันขั้นสูงสุดและเกล็ดได้จางหายไป และร่างกายของเขาแหลกเหลวไปหมด เกล็ดหนาใกล้หัวใจของเขาละลายไปหมดแล้ว ไม่มีหัวใจที่ควรอยู่ ไฟที่หลงเหลืออยู่ภายในเกล็ดที่หลอมละลายกำลังเผาไหม้เนื้อของ Xenon ตามเวลาจริง

[ฉันขอโทษ…]

คำที่เขาแทบจะพูดไม่ออกคือคำขอโทษ ดูเหมือนเขาจะเสียใจมากที่ทำลายเรย์ดันอีกครั้ง

“อย่างแรกเลย การรักษา…”

เมื่อกริดพยายามติดต่อรูบี้…

[ก่อนอื่น… อพยพ… มนุษย์…]

ซีนอนส่ายหัวอย่างอ่อนแรงและกระตุ้นกริด ทันใดนั้น ลาวาก็พวยพุ่งลงมาจากท้องฟ้า

นี่เป็นครั้งแรกที่กริดได้เห็นมันจริงๆ สายตาของมังกรที่กำลังจะตาย

 

[ มังกรเทา ‘ซีนอน’ ตายแล้ว]

 

เผ่าพันธุ์สัมบูรณ์ซึ่งดำรงอยู่ชั่วนิรันดร์และครอบครองทุกสิ่งกลายเป็นเถ้าถ่านสีเทาโดยเปล่าประโยชน์ เสาเถ้าถ่านในระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนปกคลุมทั่วเรย์ดัน

“……”

จิตใจของกริดเย็นลง

กร๊าก กร๊ากกก…

เสียงหายใจของสัตว์ป่าดังเข้ามาใกล้ เปลวไฟสีแดงกระจายไปทั่วโลกสีเทา

 

[มังกรไฟ ‘Trauka’ ปรากฏตัว]

 

น่าจะเป็นมังกรโบราณที่แข็งแกร่งที่สุด ผู้ร้ายที่แยกทาลิมาออกจากโลก เขาเป็นสิ่งมีชีวิตสัมบูรณ์จากพื้นผิวที่ได้รับบาดเจ็บจากลูกสาวของเขา แต่เดิมเป็นเป้าหมายของการปล้นสะดม บัดนี้พระองค์เสด็จอุบัติขึ้นในโลก กริดถูกฉายลงบนรูม่านตาของเขา ซึ่งเต็มไปด้วยสีทุกประเภทราวกับอยู่ในจักรวาล

[ฉันมีเรื่องจะขอร้องคุณ] ฉันเป็นคนสร้างโอกาส ไม่ใช่คุณ

เขาพูดขณะเคี้ยวและกลืนหัวใจที่เต้นแรงของ Xenon

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง