จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1763

24 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1763

ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ลำดับที่ 32 บีเลียลเธอเป็นปีศาจตัวแรกในบรรดาปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ปรากฏตัวบนผิวน้ำ และเธอได้สร้างความกลัวอันน่าสะพรึงกลัวให้กับมนุษยชาติ ไม่ใช่เธอคนเดียวที่ครอบงำอำนาจของประเทศและขับไล่สมาชิกโอเวอร์เกียร์ รวมถึงกริดและปิอาโร่ไปสู่จุดจบของการทำลายล้างใช่หรือไม่? พลังของเธอนั้นยิ่งใหญ่มากจนผู้คนยังคงพูดถึงในอีกหลายปีต่อมา

บางทีเธออาจจะเป็นต้นเหตุ ผู้คนเริ่มชี้ไปที่ Baal เป็นเจ้านายคนสุดท้าย

 

[ มหาปีศาจตนที่ 1 ‘บาอัล’ พ่ายแพ้แล้ว]

 

ผู้ท้าชิงบอสที่แข็งแกร่งที่สุด แน่นอนว่ามีสิ่งมีชีวิตบางตัวในโลกที่แข็งแกร่งกว่า Baal เป็นเรื่องยากที่จะได้เห็นการมีอยู่ของความอาฆาตพยาบาทอย่าง Baal นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมทฤษฎีที่ว่า Baal เป็นเจ้านายคนสุดท้ายจึงมีน้ำหนักมากขึ้น

อันที่จริง บาอัลมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ประวัติศาสตร์อันบิดเบี้ยว ของ ซาทิสฟาย เขาอยู่เบื้องหลังความพินาศของบุคคล กลุ่ม อาณาจักร และยุคสมัยนับไม่ถ้วน

ในขณะนี้ ความคิดของสมาชิกโอเวอร์เกียร์ที่ชนะบาอัลก็ไม่แตกต่างกันมากนัก พวกเขายังคงจำได้ว่าพระบาอัลเป็นศัตรูที่ต้องเผชิญหน้าในตอนท้าย

‘แน่นอน บอสตัวสุดท้ายน่าจะถูกกำหนดโดยแนวโน้มของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น’

Asura เป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารำคาญมาก มือขนาดใหญ่ที่โปร่งใสได้ลบทรัพยากรทั้งหมดที่อยู่รอบๆ และดูด พลังชีวิต ของปิอาโร่ ไป มันมีชื่อว่า ‘ หัตถ์เทพอสูรที่กำลังจะ สำเร็จ’ และเป็นพลังที่ต่อต้านการเตรียมพร้อม

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความปั่นป่วนของเรกัสนั้นยอดเยี่ยมมาก เขามีเลเวลถึง 500 และพยายามที่จะเปลี่ยนไปสู่ความก้าวหน้าของคลาสที่ห้า เพียงเพื่อเปลี่ยนกลับไปเป็น Asura ระดับที่สาม เขารู้สึกราวกับว่าเขา ‘ติดอยู่ในชั้นเรียนนี้’ เขารู้สึกว่าคลาสที่เรียกว่า Asura มีชีวิตและหายใจ รบกวนเขา จากนั้นเขาได้เห็นส่วนหนึ่งของ Asura ที่ Baal สร้างขึ้น มันเป็นส่วนของร่างกายที่ทรงพลังซึ่งไม่สามารถเทียบได้กับชิ้นส่วนของ Asura ที่พวกเขาเห็นในการเดินทางนรก เขาคิดว่ามันต้องเกี่ยวข้องกับเขา

‘ต้องใช้ความพยายามและพรสวรรค์อย่างต่อเนื่องในการเปลี่ยนเป็น Asura’

ระดับความยากก่อนหน้านี้สูงมากจนมีการประเมินว่า ‘ดูเหมือนว่าจะกรองคนออก’ จากจุดหนึ่ง การเปลี่ยนไปสู่คลาส Asura ทำให้เกิดความรู้สึกท้าทายในหมู่ผู้มีความสามารถ

ในบรรดาคนหนุ่มสาวหลายคนที่เริ่มเกมช้า มีหลายคนที่กล่าวว่าพวกเขากลายเป็นนักศิลปะการต่อสู้โดยมีเป้าหมายเพื่อเข้าถึงคลาส Asura เท่านั้น ในบรรดาผู้ที่ท้าทายคลาส Asura เพื่อพิสูจน์ความสามารถและทักษะของพวกเขา มีอัจฉริยะเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่มีความมุมานะและความคิดที่แยบยลที่ประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนคลาสหลังจากไม่เคยยอมแพ้

จะเป็นอย่างไรถ้าพวกเขาทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Asura ที่ Baal กำลังสร้าง?

ความคิดเหล่านี้ทำให้เรกัสรู้สึกไม่สบายใจ มันเป็นผลพวงของการจินตนาการว่าตัวเองและผู้เล่น Asura คนอื่นๆ ถูกบังคับให้เข้าข้างนรกผ่านภารกิจ

“อย่ากังวลมากเกินไป”

จิสึกะอ่านสีหน้าของเรกัสและตบหลังเขา

“แม้แต่ผู้รับจ้างของ Baal ก็ยังเป็นอิสระจาก Baal คุณจะแตกต่างกันมาก? หากสถานการณ์ที่คุณกังวลเกิดขึ้น คุณเพียงแค่ต้องควบคุมสถานการณ์ด้วยตัวเอง คุณไม่เคยเก่งเรื่องการไม่เชื่อฟังเลยเหรอ?”

“ ฮ่าๆ… ”

บัดนี้เป็นเวลาแห่งความชื่นชมยินดีอย่างแท้จริง รางวัลสำหรับการโจมตี Baal ที่ประสบความสำเร็จโดยไม่มีกริดนั้นยอดเยี่ยมมาก แน่นอน สภาพของบาอัลไม่ได้สมบูรณ์แบบ อย่างไรก็ตาม มันเป็น ‘ตัวหลัก’ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะได้รับรางวัลใหญ่

 

[คุณได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์]

 

ตำนานได้รับสถานะเหนือธรรมชาติเป็นครั้งแรก

 

[คุณกำลังค่อยๆ กลายเป็นตำนานบนเส้นทางที่คุณกำลังเดินอยู่]

 

บาง คนมีคุณสมบัติ ที่จะเป็นตำนานคนใหม่

 

[สถานะของคุณจะเพิ่มขึ้นอีก]

 

คนที่อยู่เหนือธรรมชาติแล้วจะเพิ่มสถานะของพวกเขา น่าเสียดายที่สมาชิกที่มีประสิทธิภาพต่ำจะได้รับรางวัลที่เพิ่มระดับของพวกเขาอย่างมากเท่านั้น ในการแลกเปลี่ยน พวกเขาได้รับชื่อเสียงและยศถาบรรดาศักดิ์มากมาย

 

[ผู้พิทักษ์ราชาฮีโร่]

 

ความชอบที่มีต่อมุลเลอร์เพิ่มขึ้นและพวกเขามีคุณสมบัติที่จะเรียนรู้ทักษะการใช้ดาบ รางวัลที่เหล่าอัครสาวกได้รับนั้นยิ่งใหญ่กว่า อาจเป็นเพราะพวกเขามีความกระตือรือร้นมากกว่าสมาชิกของกิลด์โอเวอร์เกียร์ แต่สถานะของพวกเขาก็เพิ่มขึ้นหลายระดับ ระดับที่เพิ่มขึ้นเป็นเพียงโบนัส

อย่างไรก็ตาม สีหน้าของบราฮัมมืดมน ‘ฉันไม่สามารถชนะแบบตัวต่อตัวได้’

บราฮัมในปัจจุบันแข็งแกร่งกว่าตอนที่กริดเอาชนะบาอัลในครั้งแรก แน่นอนว่าการป้องกันของเขานั้นต่ำกว่ามาก แต่นี่เป็นสิ่งที่สามารถปกปิดได้ด้วยคาถาต่างๆ เขาเคยคิดว่ามีโอกาสดีที่จะชนะเว้นแต่มันจะเป็นนรก

อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงแตกต่างจากความเชื่อของเขามาก Braham เป็นฝ่ายตั้งรับตั้งแต่ต้นกับ Absolute ซึ่งยืดเยื้อไปชั่วนิรันดร์ เขาล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่าที่จะติดตามกระแสการต่อสู้และได้รับความเสียหายเพียงฝ่ายเดียว

‘กริดต่อสู้กับแอ็บโซลูทในสมัยที่เขาเป็นผู้อยู่เหนือโลกได้อย่างไร’

กริดไม่ได้ชนะเสมอไปเมื่อต่อสู้กับแอ็บโซลูท อย่างไรก็ตาม เขาโชคดีที่รอดพ้นวิกฤตมาได้ทันท่วงที ไม่ว่าในกรณีใด มีความเป็นไปได้ที่จะเกิด ‘การต่อสู้’ แตกต่างจากตัวเขาเองที่ไม่อาจแตะต้องเส้นผมของ Baal แม้แต่เส้นเดียวในช่วงเวลาสำคัญ

บราฮัมย้อนนึกถึงช่วงเวลาที่กริดต่อสู้และไตร่ตรองอย่างจริงจัง

‘ฉันควรฝึกมังกรด้วยหรือไม่’ เขาเริ่มฝันที่จะเป็น Dragon Knight คนที่สอง

‘…มันไม่สมเหตุสมผลเลย’

บราฮัมขมวดคิ้วทันที

ฝึกมังกร? เขารู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน เป็นไปไม่ได้ที่จะขโมยไข่มังกรหรือลักพาตัวลูกฟักไข่และเลี้ยงดูมันตั้งแต่เริ่มต้น มังกรเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าใจแนวคิดทั้งหมดและเข้าใจกระแสของโลกทันทีที่กำเนิด มันไม่มีเหตุผลเลยที่มังกรจะชอบใจผู้ลักพาตัวมัน มันบ้ามากที่ได้ร่วมมือกับมังกรตัวเต็มวัย

‘…รอ.’ จู่ๆ บราฮัมก็จำอะไรบางอย่างได้ เขาจำช่วงเวลาที่กริดต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่มีสถานะสูงกว่าตัวเขาเองแม้กระทั่งก่อนที่เขาจะกลายเป็นอัศวินมังกร เขานึกภาพหัตถ์เทวะที่ วนเวียนอยู่ รอบๆ กริด อย่างไม่เป็นระเบียบ มีพลังเวทย์ไหลแผ่วเบาตามทิศทางที่หัตถ์เทวะเคลื่อนไป

‘บางที…?’

ประสาทสัมผัสเทียมของกริดไม่ทิ้งร่องรอยใดๆ มันเป็นส่วนผสมของพลังเวทย์มนตร์กับผงด้ายเงินที่แตกละเอียดจนมองไม่เห็น ความหนาแน่นต่ำมากจนยากที่สิ่งมีชีวิตอื่นนอกจากกริดจะรับรู้ได้ เหตุผลเดียวกับที่คนเราไม่รู้จักฝุ่นที่สัมผัสร่างกายขณะเดิน

ตอนนี้ Braham สังเกตเห็นการมีอยู่ของความรู้สึกเทียมผ่านสมมติฐานเท่านั้น

“ฉันกลับก่อนนะ”

“นายจะไม่ไปหากริดเหรอ?”

“ ฮึ่มฉันแน่ใจว่าเขาสบายดี”

ในระหว่างการต่อสู้ สิ่งประดิษฐ์ที่เบลอการปรากฏตัวของ Baal ถูกทำลาย อย่างไรก็ตาม กริดไม่เคยมาที่เกิดเหตุเลย สิ่งนี้ทำให้บางคนรู้สึกกังวล เกี่ยว กับ กริด อาจมีบางอย่างเกิดขึ้นใต้ดินที่ทำให้ ‘เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะมา’?

อย่างไรก็ตาม บราฮัมรู้ กริดไม่มีปัญหาใดๆ เขาแค่วางใจพวกเขาและฝากพระบาอัลไว้กับพวกเขา เขาอ่านและตอบเจตนาของบราฮัมที่ต้องการกำจัดบาอัล ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องกังวลเรื่องนี้

ดังนั้น Braham จึงออกจากฉากนี้โดยไม่ลังเลเลย เขาไม่มีเวลามาเสียที่นี่เมื่อเขาต้องเข้าใจแรงบันดาลใจที่เพิ่งเริ่มปรากฏขึ้น

บราฮัมจากไป สิ่งเดียวที่ยังคงอยู่คือเศษซากของ Teleport ซึ่งส่งเสียงดัง

ในช่วงเวลาแห่งความเงียบงันนี้ จิสึกะเริ่มดูแลสถานการณ์ “มาช่วยมุลเลอร์ฟื้นตัวจนกว่ากริดและรูบี้จะกลับมา”

 

***

 

‘ฉันไม่เคยคิดเลยว่าพวกเขาจะชนะจริงๆ’

ณ พื้นที่ใต้ดินที่ลึกที่สุดของ No Offspring Tomb…

กริดโห่ร้องอย่างลืมหายใจ

เมื่อไม่นานมานี้

ยากที่จะเชื่อว่าคนที่ดูเหมือนปีศาจหลังจากการปรากฎตัวของ Baal อย่างกะทันหันจะสดใสอย่างไม่น่าเชื่อ

“แม้ว่าบาอัล อาจจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ…ยังไง? ด้วยพลังของอัครทูตและมนุษย์เพียงอย่างเดียว…” อสุรกายพึมพำ

เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่า Baal จะบุกเข้าไปในสุสานไร้ญาติ ตอนที่เธออ่านพลังงานของ Baal เธอตระหนักว่าเธอถูกเขาบงการตลอดเวลาและคร่ำครวญอย่างมาก มันทำให้ท้อแท้

บาอัลบุกเข้ามาตอนที่เธอไม่อยู่ หลังจากการต่อสู้อันดุเดือดกับกริด มันจึงเป็นเรื่องยากสำหรับเธอที่จะตอบสนองทันที เธอประสบอุบัติเหตุจากการสูญเสีย หัวใจ ของ Beriache และตัดสินใจว่าความพยายามทั้งหมดที่เธอทำตลอดหลายปีที่ผ่านมาจะสูญเปล่าในไม่ช้า

แล้วความจริงคืออะไร? บาอัลพ่ายแพ้อย่างช่วยไม่ได้ มันคือปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นกับเหล่าอัครทูตและมนุษย์ที่รับใช้กริด

“ที่จริงคุณ… สามารถ… ทุบตีฉันได้ง่ายๆ…” อสุรกายเข้าใจผิด เธอคิดว่ากริดผู้ซึ่งสามารถทุบเธอได้ง่ายๆ หากเข้าปะทะกับอัครสาวกทั้งหมด ปล่อยเธอไป “ตั้งแต่แรก. การสื่อสารกับฉัน…คือจุดประสงค์ของคุณ ฉันคือ… ศัตรูของมนุษยชาติ มันถูกกำหนด ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่า… คุณพยายามไป ทำไม ? อย่างที่คาดไว้. เหตุผลที่คุณไม่ฆ่าฉัน ตอนนี้ฉันรู้แน่นอน คุณ…เป็นได้มากกว่าที่ฉันคิด คุณเป็นคนใจดี…”

“……”

กริดมีสำนึกผิด อย่างไรก็ตาม เขาไม่มีเจตนาที่จะเคลียร์ความเข้าใจผิด ในตอนแรก Duke of Virtue ได้เปิดใช้งานและช่วย Spectre มันเป็นความโปรดปรานของระบบ อสุรกายรู้สึกชื่นชอบกริดเป็นอย่างมาก เธอมักจะพยายามตีความสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับกริดในแง่บวกเป็นส่วนใหญ่

“ทำแบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว…”

 

[ ความชอบของคุณที่มีต่ออัครสาวกของยาธาน ‘อีฟ’ เพิ่มขึ้น]

 

‘…ไม่เป็นไรถ้าเธอถอดหน้ากากออก’

หน้ากากและชุดเกราะที่ทำจากกระดูกเทพเจ้าของมนุษย์เป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับอสุรกาย เธอพ่ายแพ้ให้กับกริดและสาบานว่าจะเปลี่ยนแปลงในอนาคต แต่เธอก็ไม่ได้ถอดหน้ากากและชุดเกราะออก ราวกับว่าเธอกำลังประกาศว่าเธอจะไม่มีวันลืมสิ่งมีชีวิตที่เธอฆ่า ไม่ว่าในกรณีใด เธอมีรูปลักษณ์ที่น่าสะพรึงกลัว เมื่อมองแวบแรก เธอก็ไม่ต่างจากลิช เขาไม่อยากเห็นลิชบิดร่างของเธอโดยใช้แขนทั้งสอง ข้างโอบ รอบหน้าอกของเธอ

“นั่น… เมื่อไหร่นายจะแสดงมันให้เราดู?”

มันก็เหมือนกันกับรูบี้ เธอกระตุ้นอสุรกายด้วยใบหน้าซีด อสุรกายรู้ทันจึงเปิดประตูวิหารที่ปิดสนิท

เอี๊ยด…

วิหาร สีขาว ที่ตั้ง ตระหง่านอยู่เพียงลำพังในใต้ดินอันมืดมิด—สถานที่ซึ่งถูกปิดอย่างแน่นหนามาเป็นเวลานานในที่สุดก็เผยให้เห็นภายในของมัน ภูมิทัศน์ที่รกร้างแผ่ออก ภายในวัดว่างเปล่า

“คนนี้…พระเจ้าของฉัน”

อสุรกายคุกเข่าลงและลูบไล้พื้นขณะแนะนำตัว

พี่น้องสังเกตเห็นว่าช้าไปหนึ่งก้าว มันเป็นความจริงที่ว่าภาพวาดปกคลุมพื้นดิน พวกเขาเป็นภาพเหมือนของใครบางคน ภาพเหมือนของ Yatan ซึ่งพี่น้องทั้งสองพบกันเมื่อสักครู่ ไม่เหมือนรูปลักษณ์จริงของ Yatan ภาพเหมือนให้ความรู้สึกเป็นลางร้าย เป็นเพราะภาพวาดถูกวาดโดยใช้สีแดงเท่านั้น

“นี่เหรอ?” กริดคิดว่ายาธานคงจะนอนอยู่ที่นี่ อสุรกายบอกว่าส่วนหนึ่งของยาธานกำลังหลับใหลอยู่ที่นี่ ในความเป็นจริง มันไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเขาด้วยซ้ำ พวกเขาเป็นเพียงภาพวาด

อสุรกายอธิบายให้กริดผิดหวังและสับสนว่า “เลือดที่พระเจ้าหลั่งก่อนเข้าสู่วัฏจักร…”

“……?”

กริดสงสัยในหูของเขา

ภาพเหมือนของยาธานปกคลุมพื้นวิหาร พวกมันมีขนาดหลายสิบเมตร วาดภาพคนแบบนี้ด้วยเลือด?

“นี่คือเลือดของยาธานทั้งหมดเหรอ? มีคนบีบมันออกมาเหมือนซักผ้าหรือเปล่า?”

ไม่มีวิธีอื่นใดที่จะเปรียบเทียบได้ ยาธานอาจจะเสียเลือดไปมาก แต่นี่มันมากเกินไป จนถึงจุดที่เขาแน่ใจว่าไม่มีเลือดเหลือในร่างกายของยาธานแม้แต่หยดเดียว แน่นอน มันเป็นไปไม่ได้ที่จะนิยามเทพเจ้าที่แท้จริงว่าเป็นสิ่งมีชีวิต ดังนั้นเขาจะไม่ตายเพราะขาดเลือด แต่…

‘…ไม่ว่ากรณีใด ๆ.’

วัฏจักร—กริดจินตนาการคร่าวๆ ว่าเป็นการจำศีลหรือสันโดษ เขาไม่รู้แน่ชัดว่าวัฏจักรคืออะไรหรือเหตุใดจึงจำเป็น ยังไงก็ตัดการติดต่อทั้งหมด กล่าวอีกนัยหนึ่งเขาไม่คิดว่ามันจะทำให้เกิดการนองเลือดเช่นนี้ เขาไม่เข้าใจสถานการณ์

“ประมาณนั้นครับ. ถูกต้อง.”

“……?”

กริดที่กำลังสับสนตกใจ

“สิ่งต่าง ๆ กลายเป็นความยุ่งเหยิง”

อสุรกายเริ่มระลึกถึงอดีต

“วงจรเดิม มันไม่ได้พิเศษอะไร มันเป็นเหมือนกิจวัตรที่ทำซ้ำทุกๆ 3 ปี…แต่วันนั้น ทุกอย่างเปลี่ยนไป… ”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง