จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1762

19 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1762

ยางบันเป็นสัญลักษณ์ของเจตจำนง—เป็นเจตจำนงของฮานึลที่ จะ ท้าทาย อำนาจของรีเบคก้า

นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของคำมั่นสัญญา—เป็นคำมั่นสัญญาที่จะสังหาร Martial God Chiyou นี่คือคำมั่นสัญญาที่ฮานึลให้ไว้เมื่อเขาขอความช่วยเหลือจากชิโย มันเป็นเรื่องราวลับที่เป็นเบื้องหลังให้พวกยังบันตระหนักถึงคุณสมบัติของนักฆ่าพระเจ้า มียังบันบางคนที่เกิดมาพร้อมกับคุณสมบัติในการฆ่าเทพเจ้าในฐานะ ‘พรสวรรค์’

บาอัลรู้ความจริงข้อนี้เช่นกัน

“ยางบัน มิร์… ใช่แล้ว ฉันเป็นตรงข้ามเส้นผ่านศูนย์กลางของคุณ เราถูกผูกมัดด้วยโชคชะตาอันยิ่งใหญ่”

ดังนั้น Baal จึงหัวเราะ เขาต้อนรับมีร์อย่างมาก ไม่เหมือนราฟาเอลที่ปฏิบัติกับพวกยังบันเหมือนร่างโคลนที่น่าขยะแขยง เป็นเพราะเขาจำวิญญาณของ Yangban Garam ซึ่งในที่สุดเขาก็เริ่มแยกแยะได้เมื่อไม่นานมานี้ การัมมีคุณสมบัติของ God Killer แม้ว่ามันจะยังแผ่วเบาก็ตาม

มันเป็นคุณสมบัติที่จะช่วยได้มากในการต่อสู้กับกริดอีกครั้งในอนาคต คุณสมบัติของ God Killer จะไม่ทรงพลังกว่านี้หลายเท่าหรือหากเขาสามารถกลืนวิญญาณของ Mir ซึ่งเป็นผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่ยังบัน?

มันเกิดขึ้นในขณะที่เขาคาดไว้ …

รอยยิ้มบางๆ ปรากฏบนใบหน้าของ Baal เพียงเพราะสีหน้าของเขาแข็งกระด้าง เป็นเพราะทักษะดาบที่รวดเร็วอย่างน่าประหลาดใจของ Mir

‘ทำไม?’

มีร์ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นปรปักษ์กับบาอัลและราฟาเอลก็จริง อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ส่วนใหญ่ของโลกมีค่าที่แตกต่างจากที่ผู้สร้างตั้งใจไว้

ครึ่งเทพที่สร้างขึ้นโดยใช้เทวดาและมนุษย์เป็นลวดลายและถูกบังคับโดยพระเจ้า—ยางบันไม่ได้เป็นอะไรมากไปกว่าหนูทดลองของฮานึลและไม่มีความคิดริเริ่ม

กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเขาเป็นของปลอมตั้งแต่หนึ่งถึงสิบ เป็นเรื่องไร้สาระจริงๆ ที่เขากล้าเผชิญหน้ากับบาอัล บุตรชายของยาธาน ในตอนนี้ มีร์แสดงทักษะในระดับที่สูงกว่าอัครสาวกคนอื่นๆ ความเร็วและพลังทำลายล้างของทักษะดาบของเขา บวกกับเทคนิคของเขา ทำให้ Baal ค่อยๆ ถอยหลัง

ในที่สุด Baal ก็ต้องถอยหลังไปก้าวใหญ่ เพื่อสลัดดาบของมีร์

มีร์ตามเขาทัน เขาใช้เทพเจ้าสายฟ้าเพื่อโจมตี Baal โดยไม่เปิดโอกาสให้เขาได้คิด พื้นฐานของวิชาดาบที่เขาใช้คือดาบไร้เทียมทานของมุลเลอร์ มันไม่เหมือนกับฝีมือดาบของมุลเลอร์ เช่นเดียวกับ Sword Saint Kraugel ในยุคปัจจุบัน เขาแนะนำทักษะดาบใหม่ที่ตีความดาบที่ไม่มีใครเทียบเทียมได้ใหม่

กระโน้น-

มันเป็นวิชาดาบที่ประดิษฐ์ขึ้นจากประสบการณ์ของเขาในการต่อสู้กับมุลเลอร์หลายครั้ง

วันนี้-

มีร์ฟื้นความทรงจำทั้งหมดที่เขาสูญเสียไปและนึกถึงร่องรอยของดาบที่หลงเหลืออยู่บนร่างกายของเขา เขานึกถึงฝีมือดาบของมุลเลอร์ ซึ่งเขาไม่สามารถหยุดหรือหลีกเลี่ยงได้ จากนั้นเขาก็สร้างมันขึ้นใหม่ตามบาดแผลที่สลักบนร่างกายของเขา

“ คร๊าาาาาา!!!” บาอัลคำรามเมื่อเขาถูกผลักกลับไป

ตั้งแต่เวลาที่เขาปรากฏตัวจนถึงปัจจุบัน ไม่มีสิ่งใดเป็นไปตามความประสงค์ของเขาและความโกรธของเขาก็พุ่งสูงขึ้น พระองค์ทรงวางทุกสิ่งในโลกไว้บนพระหัตถ์แล้วนวดตามประสงค์ เขาเคยได้รับความอัปยศเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่?

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่? อย่างที่คาดไว้ มันคือกริด คนที่เรียกว่ากริดทำลายทุกสิ่ง

“คงจะดีกว่านี้ถ้ามันหายไปง่ายๆ ตั้งแต่แรก…!”

แขนขวาของ Baal พองขึ้นไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อของเขาขยายตัวราวกับว่าพวกมันกำลังจะระเบิดหลังจากที่เขาเพิ่มพลังของดาบ

“กองทัพ 500,000 นาย”

“……!”

“……!”

“หลีกเลี่ยงมัน!”

เป็นฝีมือดาบของกองทัพ 500,000 คน ไม่ใช่หนึ่งล้านคน มันเป็นปูชนียบุคคลของเทคนิคที่พิสูจน์ว่าสถานะปัจจุบันของ Baal นั้นไม่สมบูรณ์แบบ ในตอนแรกเนื้อสีแดงทำให้สถานที่แห่งนี้มีสภาพแวดล้อมที่ ‘เหมือนนรก’ เท่านั้น มันไม่ได้ทำให้มันตกนรกอย่างสมบูรณ์ นอกจากนี้ ปิอาโร่ยังเคยเปลี่ยนสภาพแวดล้อมมาแล้วครั้งหนึ่ง

เวลาที่ Baal จะสำแดงความยิ่งใหญ่ของสัมบูรณ์นั้นสั้นมาก อย่างไรก็ตาม Baal เห็นว่าเงื่อนไขนี้เพียงพอแล้ว ที่หนักแน่น

ดาบแห่งความตายของกองทัพ 500,000 เล่ม—เขาไม่รู้เกี่ยวกับอัครสาวก แต่เขาเชื่อว่ามันฝรั่งทอดตัวเล็กๆ ทั้งหมดจะต้องตาย จะเกิดผลตามมาอย่างใหญ่หลวง ดังนั้นเขาคงไม่ปลอดภัยเช่นกัน แต่ก็ไม่เป็นไร ถ้าเขาสามารถกำจัดคนจำนวนมากเพื่อแลกกับชีวิตเดียวได้ มันก็ไม่สูญเสีย

“ดาบมรณะ”

พลังงานดาบซ้อนทับกัน

ในแนวนอนและแนวตั้ง—พลังงานของดาบดูเหมือนจะก่อตัวเป็นแท่งเหล็กที่ขวางทางหนีทั้งหมดและจะทำลายสิ่งมีชีวิตที่ติดอยู่ภายในพื้นที่นี้

“งี่เง่า.” มีคนดุเขาในสถานการณ์ที่ควรกรีดร้อง

บาอัลจ้องมองไปที่ฮิวรอยโดยธรรมชาติ แต่ฮิวรอยรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม บาอัลละสายตาไปครู่หนึ่งก่อนจะไปสะดุดกับหญิงสาวผู้งดงาม ศีรษะ เป็นผู้หญิงที่มีนกฟีนิกซ์แดงขนาดใหญ่อยู่ข้างหลัง และผมสีแดงที่พลิ้วไสวซึ่งดำยิ่งกว่าเปลวเพลิง มันคือธนูนักบุญ จิสึกะ ที่บาอัลคุ้นเคยเป็นอย่างดี

นางชูนิ้วกลางขึ้นและเยาะเย้ยพระบาอัล “ถึงตายเราก็ไม่ตกนรก”

“… บ๊ะ” บาอัลรู้เรื่องนี้เช่นกัน เขาไม่รู้เกี่ยวกับแนวคิดของผู้เล่น แต่เขารู้ว่ามนุษย์ในยุคนี้สามารถฟื้นคืนชีพได้แม้ว่าพวกเขาจะตาย

“จุดประสงค์ของฉันไม่ใช่พวกคุณ”

Liches และ Death Knight ของ No Offspring Tomb ถูกฉายในดวงตาของ Baal ผู้ซึ่งยิ้มอย่างมีชัย เมล็ดพันธุ์ที่บาอัลปลูกไว้เมื่อนานมาแล้ว—เดิมทีพวกมันคือเมล็ดพืชที่ควรบำรุงเลี้ยงบาอัล พวกเขากลายเป็นคนตายเพราะอสุรกายแทนที่จะตาย แต่ตอนนี้พวกเขาได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่ง ‘ความตาย’

แท่ง เหล็กที่ ทำ จากพลังงานของดาบทำให้พวกเขาไม่สามารถวิ่งหนีได้—ดาบแห่งความตายของกองทัพ 500,000 เล่มที่ Baal ใช้งานโดยแลกกับแขนขวาของเขาได้ย้อมบริเวณนั้นด้วยแสงจ้า มันเป็นแสงที่ลบทุกสิ่งที่สัมผัสไปอย่างไร้ร่องรอย

ในแง่ของพลัง วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายนั้นแข็งแกร่งที่สุด ในอดีตเคยถูกกริดทำลายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่นั่นเป็นตัวแปรที่สร้างขึ้นโดย ‘เจตจำนงของใครบางคน’ ในมโนภาพของกริด สิ่งมีชีวิตธรรมดาไม่สามารถต้านทานพลังนี้ได้

แน่นอน สาวกของกริดต้องอดทน อย่างไรก็ตาม พวกเขาทำได้ทั้งหมดเพื่อให้ร่างกายไม่บุบสลาย พวกเขาไม่มีที่ว่างให้ปกป้องสมาชิกโอเวอร์เกียร์ ผีดิบจาก No Offspring Tomb และ Sword Saint Muller ซึ่งเป็นอัมพาตจากการฟันเฟืองของปีศาจหัวใจ

Baal มุ่งเน้นไปที่ตัวแปรที่เหลือ

อย่างแรกคือบราฮัม เขายอมจ่ายเพื่อเทเวทย์มนตร์จำนวนมากใส่บาอัล ยังไม่มีความจำเป็นต้องเฝ้าระวัง สิ่งที่เหลืออยู่คือ Sword Saint Muller มันคงเป็นเรื่องหายนะถ้าดาบของเขาตัดผ่านแม้แต่ทักษะดาบของราชาผู้ไร้พ่าย นอกจากนี้ บาอัลยังต้องระวังเมียร์ ผู้ซึ่งเป็นต้นแบบของทักษะดาบของมุลเลอร์

บาอัลที่ทะยานขึ้นไปในอากาศเพื่อสลัดมีร์ ลงมาราวกับสายฟ้าฟาด พลังงานปิศาจพุ่งออกมาจากแขนที่ขาดของเขาแทนที่จะเป็นเลือด กระพือปีกเหมือนเสื้อคลุมและพันรอบตัวเขา

“ กึก…! ”

ครอเกลถูกแทงอย่างถูกต้องขณะที่เขาเตรียมดาบอวกาศเพื่อฟันดาบของราชาผู้ไร้พ่าย ทันทีที่เขาอ่านวิธีการของ Baal ด้วยความรู้สึกพิเศษของเขา Baal ได้แทงเข้าไปในหัวใจของเขาแล้วและกลืนกินความเป็นอมตะของเขา ยิ่งไปกว่านั้น การร่ายทักษะของเขาถูกยกเลิก จมูกและปาก เขาเริ่มถูกตอกลงกับพื้นราวกับตะปูในขณะที่โล่ของเขาค่อยๆ แตกเป็นเสี่ยงๆ นอกจากนี้เขายังได้รับความผิดปกติทางร่างกายเช่น ‘การบาดเจ็บภายใน’ และ ‘กระดูกหัก’ ชั่วพริบตา ความเป็นอมตะของเขาใกล้จะถูกกลืนกิน

มีร์ติดตามบาอัลไปและสามารถช่วยครอเกลได้ เขาตัดแขนซ้ายที่เหลือของ Baal ด้วย Blue Dragon Dao ที่ล้อมรอบด้วยพลังงานสายฟ้า

ปัญหาคือบาอัลพร้อมที่จะตายแล้ว หมายความว่าเขานึกถึงข้อเท็จจริงที่ว่ากริดอาจมาถึงในเวลาที่เขาวางแผนจะใช้วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายเพื่อทะลวงพื้นที่ทั้งหมด เขามีจุดประสงค์เพียงอย่างเดียว มันต้องทำให้คนบาดเจ็บล้มตายให้ได้มากที่สุด

ในหัวของ Baal เต็มไปด้วยความคิดที่จะเติมท้องของเขาด้วยเหยื่อทั้งหมดที่ล้นอยู่ในสุสานไร้ลูกหลาน เขาไม่ได้พยายามช่วยชีวิตเขาและสิ่งนี้กลายเป็นอาวุธที่ทรงพลัง

ฟันอันแหลมคมของ Baal กัดเข้าที่คอของ Mir ในตอนที่แขนของเขาถูกตัดออก เขาก็งอหลังและโต้กลับ มันเป็นรูปแบบการโจมตีดั้งเดิมที่คาดเดาได้ยาก มีร์ที่ลุกลี้ลุกลนพยายามสะบัดเขาออก แต่บาอัลจับไว้แน่น

พลังงานปีศาจเพิ่มขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจากแขนที่ขาดของเขา มันเกินระดับเสื้อคลุมและแผ่ออกเหมือนปีก มันทำงานเป็นสนามที่ลดทอนพลังของแอตทริบิวต์อื่นๆ นอกเหนือจากแอตทริบิวต์ความมืด

เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่อ่อนแอลง เขาจึงสูญเสียคุณสมบัติในการเป็น Absolute และสูญเสียการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้ทำให้เขามุ่งเน้นไปที่การทำงานของพลังงานปีศาจแทน การจัดการกับเขาแบบนี้ยากกว่าตอนที่เขาพยายามปราบปรามพวกเขาด้วยกำลัง

“มันจบลงแล้ว” บาอัลกระซิบอย่างน่ากลัวในขณะที่ยังคงกัดคอของมีร์ เขาเคลื่อนไหวด้วยความเร็วเหนือธรรมชาติ และแท่งเหล็กที่ทำจากพลังงานดาบกำลังจะพุ่งเข้าใส่สมาชิกโอเวอร์เกียร์และอันเดด

บาอัลคิดว่ามันจบลงแล้วจริงๆ จนกระทั่งมีการปรากฏตัวที่ไม่คาดคิดเข้ามาแทรกแซง

“…คุณ?”

กริดมาถึงที่นี่ตั้งแต่ตอนที่เขาอยู่ลึกลงไปใต้ดินแล้วหรือ? เลือด

เลขที่

เทพเจ้าสายฟ้าแห่งไททันมาสนับสนุนในเวลาที่เหมาะสมหรือไม่?

นั่นไม่ใช่กรณีเช่นกัน

แน่นอนว่าสมาชิกของ Tower of Wisdom ก็ไม่ได้ทำอะไรเช่นกัน

คนที่รบกวน Baal ในตอนนี้ไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก…

“คุณ…! ลูกสาวของมังกรเฒ่า!”

มันคือเนเฟลิน่า หนึ่งในอัครสาวกของกริด เธอยืนอยู่ห่าง ๆ และกลั้นหายใจในขณะที่อัครสาวกคนอื่น ๆ กำลังต่อสู้อย่างกล้าหาญ ตอนนี้เธอยืนเผชิญหน้ากับบาอัลอย่างน่าประหลาดใจ เสียงหายใจที่ออกมาจากปากของเธอกำลังบอก Baal ถึงต้นกำเนิดของลมหายใจที่ทะลุแท่งเหล็กของพลังงานดาบเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา

“คุณเป็นเพียงลูกฟักไข่ คุณทำอะไรลงไป” ขมับของ Baal กระตุก ดวงตาของเขาแดงก่ำราวกับว่าความอดทนของเขาถึงขีดสุด ฟันอันแหลมคมกัด คอ ของ มีร์บดลง

“ สะอึก! ”

ดวงตากลมโตของ Nefelina ระยิบระยับด้วยน้ำตาใส

มังกรเหนือธรรมชาติ—เธอบีบอัดเวลาหลายปีให้เหลือเพียงหนึ่งนาทีและใช้พลังที่ใกล้เคียงกับ มังกร ระดับนักบุญ [1]

เธอเป็นลูกสาวของมังกรเฒ่า ลมหายใจที่เธอยิงออกไปนั้นเพียงพอที่จะชดเชยวิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่ายที่มีพลังที่แข็งแกร่งเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม Nefelina ไม่สามารถรู้สึกภาคภูมิใจและตัวสั่นแทน เธอไม่สามารถรับมือกับเจตนาฆ่าของ Baal ได้อย่างเต็มที่

เคียงข้างเธอ—

“ทำได้ดี.”

“มันดีมาก.”

“ อืมก็ไม่เลว”

อัครสาวกถูกรวบรวม พวกเขาทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยบาดแผล อย่างไรก็ตาม มันก็ทำให้อุ่นใจได้พอสมควร

ร่างกายเล็กๆ ที่สั่นเทาของ Nefelina ค่อยๆ สงบลง “ฉันพยายามไม่ให้กริดรู้สึกเศร้า”

“มันไม่ธรรมดา”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์และอันเดดจาก No Offspring Tomb ก็ปรากฏตัวด้วย

จิสึกะเดินเข้ามาลูบผมเนเฟลิน่า จากนั้นเธอก็เล็งไปที่ Baal และดึงสายธนู “ตาย.”

ไม่มีที่ว่างสำหรับการเจรจา มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้นที่ทำให้เหล่าอัครสาวกและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ถูกบาอัลเข้าครอบงำ เป็นเพราะบาอัลใช้ ‘อาณาจักรแห่งความสัมบูรณ์’ อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถใช้มันได้อย่างถูกต้องหลังจากที่ปิอาโร่เปลี่ยนสภาพแวดล้อมไปแล้วครั้งหนึ่ง

ความเป็นไปได้ของ ‘การต่อสู้’ ได้ถูกสร้างขึ้น

“ …กึก! กุกกุก! คูฮาฮาฮา! มันบ้าไปแล้ว! โลกกำลังจะบ้า!”

คนที่หลอกพระเจ้า แห่งการ เริ่มต้นและเข้าควบคุมนรก—เขาไม่สามารถรับมือกับพลังเดียวจากพื้นผิวและอยู่ในการป้องกัน?

“นี่ไม่ใช่ปรากฏการณ์ปกติ มีบางอย่างผิดปกติอย่างมาก มันจะต้องมีฟันเฟืองที่แม้แต่ฉันก็นึกไม่ถึง…”

เสียงโวยวายของ Baal ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้จนจบ เป็นเพราะลูกธนูของจิสึกะเจาะเข้าที่หน้าผากของเขา และคอของเขาก็ถูกฟันด้วยดาบของเมอร์เซเดส

 

[ การโจมตีของมหาปีศาจที่ 1 ‘บาอัล’ สำเร็จ!]

 

เหล่าอัครสาวกและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่โดยไม่มีกริด มันคือการเปลี่ยนแปลงที่เกิด จากกริด

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง