จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1760

14 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1760

“……”

Sword Saint Muller คิดลึก เขาทบทวนการต่อสู้ระหว่างกริดกับอสุรกายอีกครั้ง และพยายามเข้าใจเจตนาของกริด

‘ทำไมเขาถึงรำคาญที่จะไว้ชีวิต Spectre?’

อสุรกายสูญเสียอารมณ์ของเธอ เธอใช้ชีวิตในฐานะอัครทูตของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นมาหลายปีเกินไป เป็นเรื่องปกติที่เธอจะมีมุมมองที่แตกต่างจากมนุษย์ และเป็นไปได้ว่าเธอจะคุกคามมนุษยชาติอีกครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ

‘อย่างแรก Spectre ไม่ได้อ่อนแอมากเมื่อเทียบกับกริด’

พูดตรงๆ…

อสุรกายแข็งแกร่งกว่ากริด แม้จะพิจารณาว่า No Offspring Tomb เป็นดินแดนแห่งอสุรกาย กริดก็ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนมากมาย รวมถึงตัวเขาเองด้วยหรือ? ยากที่จะรับประกันได้ว่ากริดจะสามารถควบคุมเธอได้อย่างแน่นอน หากอสุรกายเริ่มออกอาละวาด

‘เป็นความจริงที่ Spectre นั้นน่าสงสาร แต่… มันจะดีกว่าถ้ากำจัดเธออย่างเรียบร้อย’

Sword Saint ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ยืนปิดตาทั้งสองข้าง สมาชิกโอเวอร์เกียร์กำลังรุมล้อมเขาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด พวกเขาฆ่าเสียงหายใจและเสียงฝีเท้าของพวกเขาและแสดงท่าทางทุกประเภท

มันคือการถ่ายภาพตัวเองและมุลเลอร์ในภาพหน้าจอ มันเป็นการรักษาของซุปเปอร์สตาร์ชาย

“……”

คิ้วหนาของมุลเลอร์กระตุก ในสภาพที่ ‘บริสุทธิ์’ ของเขา เขาไม่ใช่ผู้สมบูรณ์ แต่เขามีความพอเพียงอย่างสมบูรณ์ตามความรู้สึกของเขาที่ถึงจุดสูงสุด เขาอ่านสัญญาณของผู้คนที่กำลังวุ่นวายอยู่ข้างๆ เขาได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ส่งเสียง

‘แต่ละคนต้องเป็นฮีโร่ที่มีชื่อเสียงแน่ๆ…’

มุลเลอร์ไม่ได้คิดว่ามันไร้สาระ นอกจากกริดแล้ว สมาชิกโอเวอร์เกียร์ทุกคนล้วนยอดเยี่ยม ไม่เพียงแต่มีตำนานและผู้เหนือธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาของพวกเขาด้วย โดยธรรมชาติแล้วพวกเขาเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของพวกเขา อย่างไรก็ตาม สิ่งที่พวกเขาทำร่วมกันก็ไม่ต่างจากเยาวชนไร้เดียงสาในชนบทมากนัก

‘ผู้ที่ต่อสู้กับชะตากรรมของโลกในฐานะผู้ช่วยคนสนิทของกริดจะสดใสได้อย่างไร’

มุลเลอร์สงสัยเรื่องนี้เมื่อเขานึกขึ้นได้

‘นี่คือความสามารถที่แท้จริงของกริดใช่หรือไม่’

เป็นพลังที่สร้างความมั่นใจให้กับคนรอบข้างและมอบชีวิต ‘ประจำวัน’ ที่สงบสุขแม้ว่าความเป็นจริงจะโหดร้ายก็ตาม บางทีกริดเชื่อว่าเขาสามารถทำให้อสุรกายชอบพวกเขาได้? นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงหยิบดาบว่องไวที่ควรจะฟันคอของ Spectre ในตอนแรกออกไป

‘เขาเป็นฮีโร่ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ…’ ฉันหวังว่าคุณจะเป็นคนชอบธรรม ดังนั้นฉันยกโทษให้คุณสำหรับความผิดของคุณ

มุลเลอร์เป็นฮีโร่ของฮีโร่ เขาเป็นดาบล้ำค่าที่ปกป้องผู้คนและเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ถูกเรียกว่า ‘ราชาฮีโร่’ ตลอดทุกยุคทุกสมัย มันเป็นชื่อที่น่าอับอายสำหรับมุลเลอร์ เขาเป็นเพียงนักดาบและไม่สามารถกลายเป็นจุดสนใจในการเป็นผู้นำผู้คนได้

มันเป็นพลังที่ไม่อาจต้านทานได้

บางคนที่มีสถานะสูงส่งมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงมุลเลอร์ตราบเท่าที่เขาต้องการจะดูแลมนุษยชาติ ในตอนแรกมีอาณาจักรหลายสิบแห่งและกองกำลังนับไม่ถ้วนบนพื้นผิว แหล่งกำเนิด สถานะ สังกัด อุดมการณ์ การเมือง ฯลฯ—มีคนจำนวนมากที่รังเกียจมุลเลอร์ด้วยเหตุผลและข้อแก้ตัวต่างๆ นานา บางคนถึงกับเข้าไปยุ่งกับเขา การได้รับ ‘เอกภาพอันยิ่งใหญ่’ ซึ่งควรเป็นหลักการพื้นฐานในการกอบกู้พื้นผิวนั้นเป็นไปไม่ได้เลยด้วยความสามารถของนักดาบที่จะฟันข้าศึก

อย่างไรก็ตาม กริดก็ทำได้สำเร็จ รูปปั้นของเขาตั้งตระหง่านอยู่ทั่วทวีประหว่างทางไปสุสานไร้ลูกหลาน พิสูจน์ให้เห็นแล้ว

‘เป็นไปไม่ได้เพียงเพราะเขาเป็นพระเจ้า’

มุลเลอร์รู้ว่าเดิมทีกริดเป็นมนุษย์ มันเป็นความจริงที่เปิดเผยโดยธรรมชาติผ่านคำพูดและความหมายของกริด ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่กริดได้รับไม่ใช่เพราะเขาเป็นเทพเจ้า อาจเป็นไปได้เพราะเป็น ‘กริด’

‘เป็นคนดีที่…เคารพ…’

ใบหน้าของผู้คนนับไม่ถ้วนฉายแววผ่านความคิดของมุลเลอร์ เขาไม่เคยลืมหน้าคนที่บูชาเขาในฐานะผู้ยิ่งใหญ่ เชื่อใจเขา และเชียร์เขา ตลอดเวลาหลายปีที่เขาซ่อนตัวอยู่ในช่องว่างมิติ เขาคิดถึงใบหน้าของพวกเขาทุกวันและรู้สึกผิด

เขาไม่กล้าที่จะไม่พอใจพวกเขา เขาแค่เสียใจ

‘คงจะดีไม่น้อยหากฮีโร่ที่ดูแลยุคสมัยของฉันคือกริดแทนที่จะเป็นคนธรรมดา…’

ใบหน้า ของมุลเลอร์ ที่แข็งทื่อเนื่องจากพฤติกรรมของสมาชิกโอเวอร์เกียร์สั่นสะท้าน หัวใจปีศาจที่เขาอดทนมาตลอดตั้งแต่พบกับครอเกลกำลังทรมานเขาอีกครั้ง เป็นผลพวงจากการชื่นชมกริด ผู้ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง ไม่เหมือนตัวเขาเอง เขาเป็นโรคหัวใจที่ใหญ่ขึ้นเมื่อภาพของผู้ที่เคยชื่นชอบเขาในอดีตซ้ำซ้อนกับภาพของผู้ที่เคยชื่นชมกริด ความปั่นป่วนของเขาใกล้จะลุกลาม

“มันเป็นเพราะคุณ ไอ้สารเลว”

“คุณไม่ถ่ายรูปด้วยเหรอ”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์กระซิบเมื่อเห็นสีหน้าของมุลเลอร์ทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปอนชี้ไปที่แวนเนอร์ แอบถ่ายรูปข้างๆ มุลเลอร์ ซึ่งกำลังทำสมาธิอยู่—แวนท์เนอร์ เป็นคนเริ่มก่อน มันอยู่ท่ามกลางความโกลาหล

“ท่านมุลเลอร์” ซีบาลพูดกับมุลเลอร์

เขามีประสบการณ์ในการรับใช้เจ้าชายที่ฝันถึงการก่อกบฏ และเข้าใจแนวคิดเรื่องความผิดปกติทางจิตจากหัวใจปิศาจ เขาเคยเห็น NPC ระดับสูงที่ทุกข์ทรมานจากการลอบสังหารอย่างลับๆ ของราชวงศ์ถูกสังหารหรืออาเจียนเป็นเลือดก่อนตาย

“ฉันไม่รู้ว่าคุณรู้สึกอย่างไร แต่ได้โปรดควบคุมจิตใจของคุณด้วย”

ซีบาลยังเป็นวีรบุรุษของใครบางคน คนหนุ่มสาวในสหรัฐอเมริกาเคยเชียร์เขาอย่างกระตือรือร้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมเขาถึงมีใจให้มุลเลอร์เป็นพิเศษ ซึ่งเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของวีรบุรุษ

สมาชิกคนอื่นๆ ของกิลด์โอเวอร์เกียร์ก็ไม่แตกต่างกันมากนัก พวกเขาตระหนักว่าสถานการณ์ไม่ปกติและเคลื่อนไหวอย่างยุ่งเหยิง พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อช่วยมุลเลอร์ เช่น การนำยาอายุวัฒนะที่หายากออกมา

มันเกิดขึ้นในขณะที่ความโกลาหลกำลังเติบโต …

ดูเกน!

ก้อนเนื้อสีแดง—สิ่งที่หยุดเต้นตั้งแต่กริดเอาชนะอสุรกายได้ก็เริ่มเต้นดังอีกครั้ง

“……!”

“……?”

สายตาของพวกอันเดดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์จับจ้องไปที่เนื้อหนัง จิสึกะซึ่งกำลังตรวจสอบข้อมูลของสุสานไร้ญาติอย่างละเอียด ถามเจ้าหน้าที่ที่ใหญ่ที่สุดว่า “นี่คืออะไร? มันไม่ได้หยุดทำงานเหรอ?”

““ ถูกต้อง มันหยุดทำงานทันทีที่อสุรกายสาบานกับผู้สูงสุดว่าจะทำลายมัน… ” สตาฟที่ใหญ่ที่สุดที่งุนงงตอบเหมือนเขาอยากรู้อยากเห็นเช่นกันและยืนอยู่ตรงหน้าจิสึกะ

ราวกับกำลังปกป้องเธอ เขาพยายามทำคะแนนให้ได้มากกับว่าที่เจ้าสาวขององค์สูงสุด สถานการณ์ไม่ปกติ

““บางสิ่ง…กำลังจะมา “”

มันเกิดขึ้นก่อนที่พนักงานที่ใหญ่ที่สุดจะพูดจบ มีเสียงผิวหนังแตกและกระดูกแตก ในเวลาเดียวกัน ก้อนเนื้อสีแดงขนาดใหญ่ก็ผ่าครึ่งและมีบางอย่างโผล่ออกมาจากมัน มันเหมือนสัตว์ร้ายที่ฉีกท้องแม่ของมัน

 

[ มหาปีศาจตนที่ 1 ‘บาอัล’ ปรากฏตัว]

 

มันเป็นช่วงเวลาที่ศัตรูที่แท้จริงของมนุษยชาติปรากฏตัวขึ้น สัตว์ประหลาดพิสดารสำหรับบางคน สุภาพบุรุษรูปหล่อสำหรับคนอื่นๆ หรือสัตว์ร้ายขนาดใหญ่สำหรับใครบางคน—ชายผู้นั้นมองดูพวกเขาแต่ละคน แล้วดวงตาของเขาก็เป็นประกายเมื่อพวกเขาสบเข้ากับมุลเลอร์ท่ามกลางสมาชิกโอเวอร์เกียร์

“มันเป็นเรื่องจริงเหรอ? มันถูกระบุไว้ในมหากาพย์ของกริด มันเป็นทั้งอาวุธที่ยอดเยี่ยมและจุดอ่อนไม่ใช่เหรอ? พวกเขาให้ข้อมูลมากเกินไป”

“บาอัล…!”

ทันใดนั้น สมาชิกโอเวอร์เกียร์ก็ยกอาวุธขึ้นตั้งแถวราวกับจะปกป้องมุลเลอร์ ตรงกลางคือจิสึกะ เธอบรรจุลูกศรแห่งการทำลายล้างและเล็งไปที่หน้าผากของ Baal ด้วยรอยยิ้ม

“อะไรนะ คุณเหรอ? คุณรู้เกี่ยวกับ ‘สิ่งนั้น’ แล้วหรือยัง?”

“ธนูนักบุญ จิสึกะ คุณกำลังถามคำถามที่ชัดเจน”

เนื้อสีแดงที่อสุรกายสร้างนั้นเป็นการจำลองเนื้อสีแดงในนรก อสุรกายยืนยันว่ามันจะกลายเป็นวัสดุสำหรับนรกอื่น ดังนั้น ประสาทสัมผัสของ Baal จึงเชื่อมโยงกับเนื้อสีแดงที่สร้างขึ้นโดย Spectre มันเป็นความจริงที่ Spectre มองข้ามไป เธออยู่บนฝ่ามือของ Baal โดยไม่รู้ตัวตั้งแต่แรกเริ่ม

“ฉันจะกลายเป็นสอง? ฉันเชียร์ความดื้อรั้นของอีฟในขณะที่คาดการณ์ความโกลาหลที่คาดไม่ถึงที่จะเกิดขึ้น พูดตามตรง ฉันอยู่ข้างสนามเพราะเธอเป็นคู่ต่อสู้ที่ยาก”

““ คุณกล้าพูดชื่อ Spectre ได้อย่างไร””

พนักงานที่ใหญ่ที่สุดโกรธมาก ผีดิบจาก No Offspring Tomb ได้รับการฝึกฝนโดย Spectre เป็นเวลานาน ดังนั้นพวกเขาจึงเกลียด Baal โดยธรรมชาติ พวกเขายอมรับว่าเขาเป็นศัตรูตัวฉกาจที่จะต้องถูกทำลายในสักวันหนึ่ง

บาอัลหัวเราะเบาๆ

“ฉันรู้สึกสะเทือนใจมาก ของเล่นที่ฉันโยนทิ้งไปเมื่อนานมาแล้วกำลังกัดฟันใส่ฉัน”

“”คุณพูดเรื่องไร้สาระอะไร””

“คุณถามเพราะคุณไม่รู้เหรอ? อัลเบิร์น ความเจ็บปวดและความโศกเศร้าทั้งหมดที่คุณประสบในชีวิตคือสิ่งที่ฉันมอบให้คุณ”

ผีดิบจาก No Offspring Tomb ถูก Spectre เก็บเกี่ยว สร้างเป็นร่างอมตะและฝึกฝน พวกเขาเป็นทั้งวีรบุรุษและคนบาปในอดีต พวกเขามีอาชีพที่น่าทึ่งในการกอบกู้และทำลายโลก

บาอัลอยู่เบื้องหลัง งานอดิเรกอย่างหนึ่งของ Baal คือการกลั่นแกล้งคนเก่ง

“จงรู้เอาไว้ว่าในท้ายที่สุดแล้ว ด้วยความตั้งใจของฉัน คุณสามารถกอบกู้และทำลายล้างโลกได้”

“”…คุณ!””

พนักงานที่ใหญ่ที่สุด Albern ไม่เพียงแค่ได้ยินเสียงนี้และร่ายเวทมนตร์ แทนที่จะรู้สึกประหม่าที่เห็นปีศาจร้ายตัวที่ 1 เขาพร้อมที่จะทุบ Baal ให้ตายในทันที

หลังจากการสำรวจ No Offspring Tomb เป็นฉากที่พิสูจน์ความแข็งแกร่งของกิลด์โอเวอร์เกียร์ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างทวีคูณ

บาอัลก็ยอมรับเช่นกัน “นักดาบแห่งยุคปัจจุบันผู้ฟันเทพเจ้า ธนูนักบุญ และ อัศวิน แห่งเบริอาเช …”

บาอัลชี้ให้เห็นทีละคน ในทางกลับกัน ครอเกล จิสึกะ แค็ทซ์ ซีบาล คริส เฟคเกอร์ แวนเนอร์ ฮูเร็น แฮสเตอร์ ฯลฯ เขากำลังระบุพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งที่สุดทีละคนและระวังพวกเขา นี่เป็นทัศนคติที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากเมื่อก่อนที่เขาเอาแต่ระแวดระวังกริด

ในที่สุด บาอัลก็ชี้ไปที่ฮิวรอยที่ตัวสั่นเทาและพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า “ข้าจะเป็นผู้แพ้เพียงคนเดียวหากข้าจัดการกับเจ้าทีละคนที่นี่”

มีขีดจำกัดว่าเขาจะทำได้นานแค่ไหนก่อนจะถูกกริดจับ… อะไร

“ออกไปให้พ้นทาง ฉันจะเอามุลเลอร์ไป” บาอัลพึมพำคำพูดนั้นและบีบผ่านรอยแตกในเนื้อเพื่อเปิดเผยตัวเองอย่างเต็มที่

Sword Saint Muller เป็นความปรารถนาของมนุษยชาติ เขาคือกริดในยุคอดีต เขากลัวปีศาจ แต่ Baal ก็ยังให้คุณค่าอย่างสูงในหลายๆ ด้าน Baal กระตือรือร้นที่จะได้จับมือกับ Muller มานานแล้ว

บาอัลปล่อยพลังออกมาตั้งแต่ต้น สุสานไร้ญาติซึ่งมีที่อยู่อาศัยของนรกด้วยเนื้อสีแดงทำให้เขาสามารถแสดงความยิ่งใหญ่ของมหาปีศาจที่ 1 ได้ชั่วขณะหนึ่ง เขาใช้เวลาเพียงชั่วพริบตาในการทะลวงผ่านกิลด์โอเวอร์เกียร์และอันเดดเพื่อไปหามุลเลอร์ เขาไม่สนใจเกี่ยวกับบาดแผลมากมายที่เขาได้รับในกระบวนการนี้

บาดแผลไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับ Baal ผู้ฟื้นคืนชีพแม้ว่าเขาจะตายไปแล้วก็ตาม

“มุลเลอร์ ในที่สุดฉันก็จะได้มือคุณแล้ว”

เสียงของ Baal กระซิบอย่างเป็นลางไม่ดีและปลุกสติของ Muller

ไอ.

เขาอาเจียนเป็นเลือดสีแดงเข้มเนื่องจาก อาการบาดเจ็บภายในที่ได้รับจากหัวใจปีศาจ และเหวี่ยงดาบไปที่ปีศาจร้ายที่ยืนอยู่ตรงหน้าเขา มันเป็นการฟันที่เต็มไปด้วยพลังอันน่าเหลือเชื่อ และมันยากที่จะเชื่อว่าเขาเหวี่ยงมันในสภาพที่ไม่แข็งแรง ตั้งแต่ไหล่ถึงเอว

ร่างกายท่อนบนของ Baal ถูกตัดเป็นแนวทแยง แต่เขาก็หัวเราะ “ใช่ นี่แหละ นี่คือเหตุผลที่ฉันต้องการคุณ”

“……”

แขนของมุลเลอร์หย่อนลง Space Sword ที่เขาถืออยู่ในสถานะที่ไม่แปลกเลยหากเขาตายทันทีคือความแข็งแกร่งสุดท้ายของเขา

บาอัลหลบลูกศรทำลายล้าง ดาบปีศาจขวางดาบของครอเกล และคว้าคอของมุลเลอร์ เขาวงกตที่สร้างขึ้นโดย Eat Spicy Jokbal พยายามล่อลวงเขา แต่เขาทำลายมันด้วยกำลัง

มุลเลอร์คิดเกี่ยวกับมัน

ตามที่คาดไว้ มันอันตราย กิลด์โอเวอร์เกียร์นั้นยอดเยี่ยม แต่ก็ค่อนข้างขาดแคลนเมื่อเทียบกับอสุรกาย กริดคงจัดการเธอได้ยาก หากอสุรกายทรยศเขา

‘ฉันคงอยู่กับเธอไม่ได้…อย่างที่คิดไว้…เธอน่าจะถูกฆ่าไปแล้ว…’

เป็นช่วงเวลาที่ มุลเลอร์ รู้สึกเสียใจ…

เพดานพังทลายลงและมีรัศมีที่แข็งแกร่งมากตกลงมาข้างหลังของมุลเลอร์ มันไม่ใช่แค่หนึ่ง แต่ถึงเจ็ดในนั้น มุลเลอร์สังเกตเห็นว่าบางคนแข็งแกร่งพอที่จะต่อสู้กับเขา และรู้สึกประหลาดใจมากที่เขาฟื้นคืนสติที่เลือนราง

“มาถึงจุดนี้ เราก้าวไปข้างหน้าไม่ได้หรือ?” เทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญาพูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่พอใจอย่างมาก

“พระเจ้าจะสรรเสริญเรา” ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกก่อนหน้านี้เห็นด้วย

“บาอัล คุณกล้าดียังไงมาโผล่ที่นี่…” กอริลล่าที่สวยงามอย่างน่าประหลาดใจพูดคำพูดของมนุษย์ได้

ครอเกลช่วยมุลเลอร์ด้วยความช่วยเหลือของเฟคเกอร์ท่ามกลางความตื่นตระหนกของบาอัลและกระซิบคำอธิบายให้เขาฟังว่า “พวกเขาคืออัครสาวกของกริด”

“ …หะ.. ”

ความกังวลของมุลเลอร์ละลายหายไปราวกับหิมะ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง