จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1758

14 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1758

‘ อ่าในที่สุดมันก็กลายเป็นแบบนี้…’

‘… ห้ะ? อย่าบอกนะว่า?’

‘ไม่… อย่างที่คาดไว้ วิธีนี้ใช้ไม่ได้เช่นกัน’

‘นี่ไม่น่าเชื่อเลยเหรอ’

ในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ถูกขังเดี่ยว Yeo Yulan แก่ขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่าเธอจะขึ้นไปแล้วและกลายเป็นนักพรตเต๋าผู้เป็นอมตะ แต่รอยย่นจาง ๆ ก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเธอ

ตั้งแต่ตอนที่เธอพบว่ากริดได้ก้าวลึกลงไปใต้ดิน

เธอกระวนกระวายเมื่อจู่ๆ ปีศาจร้ายก็ปรากฏตัวขึ้นและโจมตีกริด เธออ่านสัญญาณบ่งบอกว่ากริดกำลังได้รับชัยชนะอย่างค่อยเป็นค่อยไป และรู้สึกเหมือนชีวิตของเธอสั้นลงถึงสิบปี จากนั้นเธอก็สังเกตเห็นการปรากฏตัวของอสุรกายและกำลังจะหมดสติ

ผลที่ตามมาจากอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ อย่างรุนแรงนั้นยอดเยี่ยมมาก

“……”

Yeo Yulan กลั้นหายใจและจิตใจของเธอก็ค่อยๆ คงที่ ความสามารถในการสัมผัสพลังงานของเธอนั้นสูงที่สุดในหมู่ผู้อยู่เหนือธรรมชาติ เป็นไปไม่ได้ที่เธอไม่สามารถอ่านวิญญาณของ Absolutes ที่ต่อสู้โดยไม่ปิดบังการปรากฏตัวของพวกเขา เธอรู้สึกถึงคำพูดของ Absolute และแม้แต่ความตั้งใจในดาบของเขา

“กริดทำลายอสุรกาย”

Yeo Yulan ที่เหนื่อยล้าพูดไม่ออกหลังจากถูกครอบงำด้วยความหงุดหงิด ความสุข และความสิ้นหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมสลวยของเธอซึ่งถูกหวีอย่างประณีตและติดด้วยกิ๊บ กำลังจะกระจัดกระจาย โดโปะของเธอซึ่งไร้รอยยับ เหงื่อออกและกระเซิง ไม่มีที่ให้มองเธอด้วยท่าทีสบายๆ มันไม่ใช่รูปลักษณ์ที่เหมาะสมสำหรับนักพรตเต๋าผู้เป็นอมตะ ผู้ซึ่งควรมีการดูแลเอาใจใส่และท่าทางที่เป็นแบบอย่าง

อย่างไรก็ตาม Yeo Yulan ไม่สนใจ เธอมีความสุขเท่านั้น

ในที่สุดเธอก็ยิ้มอย่างสดใสเหมือนมนุษย์และหลับตาลง เธอฟังถ้อยคำที่กริดพูดซึ่งถูกเขียนไว้ในคัมภีร์ที่จะถูกสืบทอดตลอดไป ราวกับกำลังดื่มด่ำกับความหมายของมัน

 

[ฉันรู้ว่าภาระความรับผิดชอบของคุณคนเดียวนั้นหนักหนามาก]

[ฉันรู้สึกเสียใจสำหรับคุณที่เบี่ยงเบนจากบรรทัดฐานโดยไม่มีความอาฆาตมาดร้ายหลังจากปวดร้าวซ้ำแล้วซ้ำเล่า]

 

ฉันเข้าใจคุณ. ฉันหวังว่าคุณจะเป็นคนชอบธรรม ดังนั้นฉันยกโทษให้คุณสำหรับความผิดของคุณ

น้ำพระทัยของพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น—ไหลซึมไปทั่วโลกเหมือนน้ำฝนและโอบอุ้มอสุรกายด้วยความหมายเช่นนั้น มีความอบอุ่นที่สัมผัสหัวใจของ Yeo Yulan

Spectre จะรู้สึกอย่างไร? แน่นอน Spectre ก้มหัวของเธอ

มันเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับ Yeo Yulan เธอเป็นคนที่กำหนดให้เหล่าทวยเทพบนสวรรค์เป็นศัตรูตัวฉกาจ ดังนั้นจากมุมมองของเธอ กริดและอสุรกายจึงเป็นสิ่งมีชีวิตที่โลกใบนี้ขาดไม่ได้ เธอรู้สึกปิติเพราะร่วมแรงร่วมใจไม่เบียดเบียนกัน

‘ข้าต้องไปดูสองคนนั้นให้เร็วที่สุด’

Yeo Yulan คุ้นเคยกับการปกครองของเทพเจ้า ฤดูใบไม้ผลิดอกท้อซึ่งเป็นที่อยู่ของนักพรตอมตะ ถูกสวรรค์ปกครองมาช้านาน เป็นเรื่องปกติที่เทพเจ้าแห่งแอสการ์ดและเทพเจ้าแห่งอาณาจักรฮวานจะใช้อมตะนักพรตตามรสนิยมของพวกเขา

ดังนั้น Yeo Yulan จึงรู้แก่นแท้ของเทพเจ้า เทพก็ไม่ต่างจากมนุษย์มากนัก บุคลิกภาพและทัศนคติของพวกเขาเปลี่ยนไปตามสถานการณ์หรือความจำเป็นแทนที่จะเหมือนเดิมตลอดไป

กริดไม่ใช่ข้อยกเว้น จริงอยู่ว่ากริดเป็นคนดี แต่ยอ ยู่หลันเข้าใจว่าเขาไม่สามารถเป็นอิสระจากความปรารถนาทั้งหมดได้ ดังนั้นเธอจึงรีบร้อน

สิ่งที่ถูกฝังไว้ใต้ดิน—ขึ้นอยู่กับมูลค่าของมัน กริดจะต้องทนทุกข์ทรมานจากความโลภอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ Yeo Yulan วางแผนที่จะไปด้านข้างของเขาล่วงหน้าเพื่อให้คำแนะนำและเป็นศูนย์กลางของเขา

‘ฉันรู้ว่ามันน่าอาย แต่ต้องมีใครสักคนทำ’

Yeo Yulan ได้เห็นเทพเจ้ามากเกินไป เธอเคยเห็นเทพหลายองค์ในเวลาจริงที่ลดระดับมนุษย์ด้วยเหตุผลทุกประเภท หนึ่งในนั้นคือ Chiyou เทพเจ้าองค์เดียวเท่านั้น เป็นภาพที่เธอไม่อยากเห็นอีก

เอี๊ยด.

เมื่อนางเปิดประตูออกมา นางก็พบตะไคร่สองตัวรอนางอยู่ พวกเขาที่เหลือต้องออกไปช่วย Spectre

“เปิดทางอย่างเชื่อฟัง ฉันสามารถจัดการกับคุณสองคนได้แม้ว่าจะด้วยมือเปล่าก็ตาม”

ดาบของ Yeo Yulan สมบัตินักพรตเต๋า และเครื่องรางทั้งหมดถูกยึดเมื่อเธอถูกขังเดี่ยวโดยความประสงค์ของ Spectre อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้สูญเสียจิตวิญญาณของเธอและเธอก็เผชิญหน้ากับผู้อยู่เหนือธรรมชาติของยุคเก่าโดยตรง

“”รอสักครู่.””

กร๊ากกก.

คำพูดของลิชที่ฟังดูเหมือนลมหายใจของสัตว์ป่า ทำให้ยอยูลันหยุด

‘กำลังพยายามซื้อเวลาจนกว่ากำลังเสริมจะมาถึง’

ไม่มีทางเลือกนอกจากต่อสู้

Yeo Yulan ตัดสินใจและสวดมนต์บางอย่าง เธอใช้ภาพจิตของเธอเป็นกระดาษและแกะสลักคำด้วยความตั้งใจที่จะสร้างเครื่องรางที่มองไม่เห็น นิ้วของ Yeo Yulan เหยียดขึ้นไปในอากาศและสร้างคลื่นโปร่งใสขึ้นมา เครื่องรางที่จับต้องไม่ได้เสร็จสมบูรณ์เป็นดาบไร้รูปร่าง

“ฉันรีบ ฉันจะไม่แสดงความเมตตา” Yeo Yulan ประกาศและขุดเข้าไปในช่องว่างระหว่าง Liches อย่างรวดเร็ว

มันเป็นการโจมตีที่น่าประหลาดใจสำหรับลิชที่กำลังสื่อสารกับใครบางคนผ่านลูกบอลคริสตัล พวกเขาตกใจและโล่มานาที่พวกเขาสร้างขึ้นไม่ทันได้ป้องกันดาบของ Yeo Yulan

“” คร่ำครวญ… นี่คืออะไร? ฉันกำลังถามกริดว่าจะปล่อยคุณได้ไหม แต่คุณโจมตีฉัน…? ฉันได้ยินมาว่าเงื่อนไขขั้นต่ำในการขึ้นสู่สวรรค์คือนิพพาน แต่นั่นดูเหมือนจะเป็นตำนานที่ตัดสินจากท่าทีอาละวาดของคุณ””

“…คุณขออนุญาตจากกริด ไม่ใช่อสุรกาย”

“”การรับใช้กริดต่อจากนี้คือคำสั่งสุดท้ายที่อสุรกายเหลืออยู่ ให้ตายเถอะ ซี่โครงหกซี่ที่เพิ่งตัดมามันไม่ติดกันเลย คุณใส่เทคนิคที่ไม่ใช่การฟื้นฟูลงในดาบไร้รูปแบบหรือไม่? ความเลวทรามของการกระทำของเจ้านั้นเหมือนคนอันธพาลมากกว่าจะเป็นอมตะ””

“……”

เป็นเพราะเจ้าของที่พวกเขารับใช้เปลี่ยนไปหรือเปล่า? บุคลิกภาพเริ่มปรากฏในน้ำเสียงของลิช

Yeo Yulan ยิ่งอายมากขึ้นจึงวางดาบไร้รูปร่างและถามว่า “ฉันขอโทษ ยิ่งไปกว่านั้น กริดพูดว่าอะไรนะ? แน่นอนว่าเขาจะปล่อยฉันใช่ไหม”

“”เขาบอกให้ขังคุณไว้””

“อะไร?”

Yeo Yulan ดูเหมือนว่าเธอจะไม่เข้าใจเลย เธอลืมไปชั่วขณะหนึ่งเพราะเธอรู้สึกตื่นเต้นหลังจากได้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในโลกของ No Offspring Tomb เธอยืนขวางทางกริดและกวัดแกว่งดาบ จากมุมมองของกริด ยังไม่มีเหตุผลที่จะต้องเข้าข้างยอ ยู่หลาน Yeo Yulan เป็นคนเดียวที่รู้สึกคุ้นเคยกับกริด

“เป็นไปไม่ได้! บางสิ่งบางอย่างที่ไม่ถูกต้อง!”

“”คุณจะท้าทายเจตจำนงของสิ่งมีชีวิตสูงสุดหรือไม่””

“ไม่ นั่นไม่ใช่ ฉันแค่อยากให้คุณตรวจสอบอีกครั้ง”

“”คุณต้องการให้ฉันรบกวนกริด…?”

“ไม่ ฉันต้องเจอเขา”

Yeo Yulan พยายามเกลี้ยกล่อมพวกเขา เพียงเพื่อปิดปากของเธอ เธอเข้าใจมัน มันเป็นการสูญเสียที่จะพูดอะไรในสถานการณ์นี้ เธอสะบักสะบอมและหมดแรง

‘มันเป็นปัญหาใหญ่’

ฉันต้องอยู่เคียงข้างเขาเพื่อให้เขาเป็นศูนย์กลาง…

ความกังวลของ Yeo Yulan ขยายใหญ่ขึ้น เธอรู้สึกเป็นกังวลมากขึ้นอย่างช่วยไม่ได้เมื่อคิดถึงสภาพของโลงศพบ้าคลั่งที่มาพร้อมกับกริด

อย่างไรก็ตาม เธอไม่สามารถต้านทานได้ หากเธอฝ่าฝืนเจตจำนงของกริดตั้งแต่แรก เธอก็ไม่อาจอยู่ในสายตาของเขาได้เลย เธอกลับเข้ามาในห้องด้วยสีหน้ามืดมนโดยไม่รู้อะไรเกี่ยวกับกริดเลย ตัวอย่างเช่น ข้อเท็จจริงที่ว่ากริดไม่เคยสั่นคลอนและมีคนมากมายที่สามารถทำให้เขาเป็นศูนย์กลางได้

 

***

 

ใต้ดินของ No Offspring Tomb ลึกกว่าที่เขาคิด จากตำแหน่งของเนื้อสีแดง เป็นไปได้ที่จะลงไปอีก 10 ชั้น มันไปโดยไม่ได้บอกว่าสเกลนั้นใหญ่โตมาก

‘แต่ละชั้นมีขนาดเท่าเมือง’

มันเป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่อยู่เบื้องหลังแผนการของ Spectre ที่จะทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นนรก

‘มันเป็นแผนการที่ไร้ประโยชน์’

ไม่ว่า No Offspring Tomb จะมีขนาดใหญ่เพียงใด มันก็เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของพื้นผิวเท่านั้น สเกลนี้เพียงอย่างเดียวไม่สามารถบรรจุขุมนรกที่ใหญ่เท่ากับพื้นผิวได้ทั้งหมด ถ้าอสุรกายสร้างนรกขึ้นมาใหม่ที่นี่ นรกที่เธอสร้างจะขยายออกไปไกลกว่า No Offspring Tomb และทั่วพื้นผิว

‘ฉันขนลุก’

ไม่นานมานี้ กริดไม่เคยคิดมาก่อนว่าสุสานไร้ญาติจะมีความสำคัญเช่นนี้ เขาเดาไม่ออกด้วยซ้ำว่าฝังอะไรอยู่ เป็นธรรมชาติที่ขาดข้อมูล

‘ถ้าฉันไม่คิดจะยกระดับสถานะของ Overgeared Battleship อย่างรวดเร็วและล่าช้ามาที่นี่… มันคงจะเกินการควบคุมจริงๆ

เขาจะไม่เสียใจที่ชนมันหลังจากมีบางอย่างเกิดขึ้นกับพื้นผิวเท่านั้นหรือ? มันแย่มากที่คิดว่าเขาอาจต้องต่อสู้กับนรกถึงสองแห่ง หาก Baals ทั้งสองร่วมมือกันทำเรื่องบ้าๆ บอๆ เป็นไปได้ว่าพื้นผิวทั้งหมด ยกเว้น Overgeared World จะถูกทำลาย แน่นอนว่าอาจมีภารกิจที่ต้องร่วมมือกับ Spectre แต่…

‘ฉันคงไม่ไว้ใจ Spectre…’

– มีอะไรผิดปกติ?

– ฮะ? อะไร

กริดเดินไปพร้อมกับจ้องมองไปที่ด้านหลังของหัวกลมๆ เล็กๆ ของอสุรกาย จากนั้นเขาก็รู้สึกตัวเมื่อได้รับเสียงกระซิบของรูบี้ รูบี้พูดด้วยสีหน้าค่อนข้างซีด…

– ดูเหมือนว่าคุณกำลังจะฆ่า Spectre…

“……”

เขาคงจ้องเหมือนกำลังจะจับเธอกินโดยไม่รู้ตัว เกิดขึ้นในขณะที่กริดรู้สึกว่าต้องระวังตัวและกำลังจะควบคุมสีหน้า…

“พระเจ้ายาธาน เขาใจดี…เหมือนกับคุณ”

วิดีโอปรากฏขึ้นต่อหน้าต่อตาของกริดและรูบี้ มันเป็นช่วงเวลาหนึ่งในอดีต อสุรกายมีสีหน้าสดใสไม่เหมือนตอนนี้ และเธอกำลังจ้องมองไปที่แผ่นหลังอันใหญ่โตของใครบางคน

เขาเป็นผู้ชายที่มีผมยาวสลวยอยู่ด้านหลัง ไม่ มันไม่ใช่ผม เทพบุตรสีดำซ้อนทับกันทำให้ดูเหมือนมีผมยาวสลวย มันเหมือนกับกริด เขายังมีตัวตนที่ยิ่งใหญ่

“ทรง…คร่ำครวญ…โลกนี้เสมอมา มันผิด.”

เสียงของอสุรกายซึ่งเหมือนเหล็กขูดถูกตัดบ่อยขึ้น มันเป็นราคาสำหรับการใช้ความเป็นเทพของ Yatan มากเกินไป ซึ่งเธอไม่สามารถรับมือได้อย่างเต็มที่ในขณะที่ต่อสู้กับกริด Ruby เสนอที่จะรักษา Spectre แต่เธอปฏิเสธ เป็นราคาที่เธอต้องจ่าย

‘เมอร์เซเดสจะทำให้ร่างกายของเธอตึงเกินไปหรือไม่หากเธอใช้ God’s Descent บ่อยๆ? การคิดถึงเมอร์เซทำให้ฉันคิดถึงไอรีนและยูรา ฉันกังวลว่า Basara จะหักโหมอีกครั้งในขณะที่ดูแลกิจการของรัฐ’

กริดคิดถึงคนสำคัญเสมอ โชคดีที่จิสึกะได้เข้าร่วมในการสำรวจครั้งนี้ จิสึกะเป็นคนรักของกริดเพียงคนเดียวที่มีด้านอ่อนโยน ดังนั้นเขาจึงเป็นห่วงเธอมากที่สุดเมื่อเขาไม่เห็นเธอ

‘ภายนอกเธอดูเป็นคนที่ขาดอะไรไปน้อยที่สุด’

มองย้อนกลับไปยังขาดอีกหลายส่วน

เมื่อจิสึกะมาถึงเกาหลีใต้และได้พบกับกริดเป็นครั้งแรก เธอเมาแล้วหลับไปข้างถนนโดยไม่รู้ว่าโลกนี้น่ากลัวแค่ไหน? ยูราก็เหมือนกัน แต่…

‘เป็นไปได้ไหมที่พวกเขาชอบฉันตั้งแต่ตอนนั้น? พวกเขาดื่มเกินความสามารถในการดื่มในขณะที่แข่งขันกับฉันจริงหรือ?’

เขารู้สึกว่าเป็นไปได้สำหรับจิสึกะ ถึงกระนั้น ยูระ… มีความเป็นไปได้สูงที่เธอจงใจแสร้งทำเป็นเมาและถูกลากไปกับจิสึกะ

‘น่ารักทั้งคู่เลยตั้งแต่ตอนนั้น’

กริดดีใจเมื่อรู้ความจริงช้าเกินไป สำหรับรูบี้ พี่ชายของเธอดูเหมือนคนบ้า มันดูไม่ปกติที่จะยิ้มคนเดียวในขณะที่อสุรกายกำลังแสดงฉากในอดีตให้พวกเขาเห็น อย่างไรก็ตาม Spectre ไม่สนใจจริงๆ อารมณ์ที่แห้งแล้งของเธอฟื้นตัวขึ้นบ้างแล้วเพราะกริด แต่เธอก็ยังห่างไกลจากปกติ เธอไม่รู้สึกแปลกเลยแม้แต่น้อยเมื่อกริดแสดงอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ที่ไม่เข้ากับสถานการณ์

ในตอนแรก เธอรู้ว่ากริดกำลังให้ความสนใจเธออยู่ ความเข้มข้นของกริดเกินกว่าประเภททั่วไป เขาสามารถคิดเรื่องอื่นได้ในขณะที่จดจ่ออยู่กับสถานการณ์

“มีภัยคุกคามต่อมนุษย์ในโลก… เขาชี้ให้เห็นว่ามีมากเกินไป”

จากนั้นสติของกริดและรูบี้ก็ถูกดึงเข้าสู่ช่วงเวลาในอดีตที่กำลังปรากฏอยู่ตรงหน้า

มันคงเป็นอดีตไปแล้ว

“ หืม? ”

แล้วทำไม—

“คุณเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจ” เทพยาธานผู้ชั่วร้ายมองดูพวกเขาและยิ้ม

ใบหน้าของกริดและน้องสาวของเขาแข็งทื่อ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง