จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1757

10 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1757

การร่ายรำดาบผสานของกริดเป็นการผูกมัด มันเป็นการร่ายรำดาบแบบผสมผสานโดยการผสมผสานการร่ายรำดาบตั้งแต่ 2 ท่าขึ้นไป และเป็นการยากที่จะคาดหวังผลทักษะที่สมบูรณ์ เว้นแต่ทุกส่วนของการร่ายรำดาบจะพุ่งเข้าใส่เป้าหมาย

จุดเริ่มต้นและช่วงกลาง—นี่คือพื้นฐานสำหรับ Spectre ที่สามารถต้านทานการระดมยิงของระบำดาบหลอมรวมทั้งหกได้อย่างง่ายดาย เธอขวางการร่ายรำดาบส่วนใหญ่ของกริดไว้กลางคัน

แม้ในช่วงเวลาที่อนุญาตให้ใช้วิถีดาบพินนาเคิล วิถีดาบถัดไปจะถูกอ่านและหลบเลี่ยงหรือป้องกันล่วงหน้า โอกาสที่ศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูงสุดจะแสดงออกมาถูกระงับ เป็นไปได้เพราะพลังของสัมบูรณ์ในการยืดแนวคิดเรื่องเวลาและเพิกเฉยต่อกฎของฟิสิกส์ มันทำได้อย่างง่ายดายเนื่องจากพลังของเธอทำให้กริดอ่อนแอลงแบบเรียลไทม์

แต่ในขณะนี้ ตำแหน่งของพวกเขากลับกัน กริดได้รับสถานะคืนจากผลกระทบของการปิดล้อม ในขณะที่อสุรกายอ่อนแอลงอย่างรวดเร็ว เป็นผลพวงจากความรู้สึกว่ากริดถูกคุกคาม และไม้เด็ดที่เธอใช้กลายเป็นไร้ประโยชน์เพราะมุลเลอร์

“…คุณ. โปรดทนรับมันไว้โดยตลอด”

ในที่สุด เสียงที่บีบออกมาจากอสุรกายที่คุกเข่าก็บรรจุเจตจำนงสุดท้ายของเธอไว้ การทำงานหนักนับพันปีของเธอดูเหมือนจะไร้ผล

น่าแปลกที่ Spectre นั้นสงบ เป็นเพราะเธอยอมรับชายตรงหน้าเธอที่ทำลายแผนของเธอ มีความเชื่อที่คลุมเครือว่าจะเป็นการดีที่จะทิ้งงานที่เหลือไว้เบื้องหลัง เธอรู้สึกโล่งใจเช่นกันที่เธอสามารถพักผ่อนได้ในที่สุด

มันเป็นความจริงที่ว่า Spectre เองก็พยายามอย่างหนักที่จะเพิกเฉย เธอหมดแรงไปนานแล้ว มันเป็นธรรมชาติ เธอต้องทนกับชีวิตนิรันดร์ด้วยโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เพียงลำพังอย่างนั้นหรือ?

‘ก็แค่… ฉันแค่รู้สึกว่ามันน่าเสียใจ’

อสุรกายระลึกถึงการดำรงอยู่ที่ฝังอยู่ในส่วนลึกของสุสานไร้ลูกหลาน

พระเจ้า—ส่วนหนึ่งของเทพเจ้าองค์เดียวที่เธอรับใช้ถูกขังไว้ที่นี่ เขาไม่เคยตื่นขึ้นราวกับไม่สนใจความเป็นจริง

‘ราคาบาปของการไม่ได้โลกที่เธอรักกลับคืนมา… ฉันจะต้องตายในไม่ช้าและได้รับการลงโทษที่ฉันจะต้องทนไปตลอดกาล’

รอยร้าวเริ่มก่อตัวขึ้นในจิตใจที่แข็งกระด้างของอสุรกาย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับความตายที่ใกล้เข้ามาของเธอ อสุรกายวางแผนที่จะฉีกวิญญาณของเธอเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและถักทอเป็นโซ่ตรวน พวกมันคือโซ่ที่จะเป็นพลังในการผูกมัดสิ่งมีชีวิตที่จะพรากวิญญาณของเธอไป มันเป็นเทคนิคที่เรียนรู้จาก Beriache

หลายร้อยปีก่อน Spectre ไปที่ Beriache ด้วยความตั้งใจที่จะรับร่างกายและวิญญาณของเธอในขณะที่เธอกำลังจะตายเนื่องจากให้กำเนิด Marie Rose เธอเชื่อว่า Beriache จะให้ความร่วมมือโดยธรรมชาติ Beriache ให้กำเนิด Marie Rose ด้วยความตั้งใจที่จะแก้แค้น Baal และ Spectre เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตไม่กี่คนที่เข้าใจเรื่องนี้

เธอถูกปฏิเสธโดยไม่คาดคิด Beriache ไม่ละทิ้งจิตวิญญาณของเธอซึ่งสำคัญกว่าร่างกายของเธอ เธอบอกว่ามันจะกลายเป็นเครื่องมือในการยับยั้ง Baal แม้ว่ามันจะไม่สมบูรณ์ก็ตาม เป็นผลให้มันกลายเป็นเครื่องมือผูกมัด Amoract… ไม่ว่าในกรณีใด นี่คือสิ่งที่ Spectre ได้เรียนรู้ บางทีหากนางล้มเหลวในวันหนึ่ง นางอาจช่วยผูกมัดบาอัลก็ได้

บาอัล มันเป็นความตายของฉันที่คุณปรารถนา และมันจะเป็นคำสาปแช่งที่น่ากลัวสำหรับคุณ

วิญญาณของอสุรกายใกล้จะถูกฉีกเป็นชิ้นๆ ทันใดนั้น การร่ายรำดาบหลอมรวมทั้งหกที่กำลังทำลายอสุรกายก็หยุดลงราวกับโกหก ก่อนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการตัดหัว Spectre ด้วยเหตุนี้ ความสงสัยจึงก่อตัวขึ้นในสายตาของ Spectre ที่รอดพ้นจากความตาย

“ทำไม… คุณหยุด? ”

กริดยืนยันว่า อุดมการณ์ ของอสุรกาย นั้นผิด เขาประกาศว่าเขาจะหยุดแผนการของเธอ แม้ว่านั่นหมายถึงการฆ่าเธอก็ตาม ไม่ทราบสาเหตุของการหยุดชั่วคราว

“……”

แน่นอนว่า กริดเองก็ไม่สามารถอธิบายได้เช่นกัน มันเป็นระบบที่ถูกบังคับโดย Duke of Virtue

‘ไม่ค่ะ โดนบังคับจริงๆ’

บางที Duke of Virtue อาจตอบสนองต่อความลังเลใจของเขา กริดใช้ความคิดจากมุมมองใหม่และค่อยๆ เปิดปากพูด เขาพูดอย่างตรงไปตรงมาเพื่อไม่ให้สถานการณ์ที่ Duke of Virtue สร้างขึ้นนั้นไร้ประโยชน์ “ผมรู้สึกเสียใจสำหรับคุณ.”

“……?”

“มันยากอยู่คนเดียว คุณมาถึงจุดนี้ได้เพราะคุณทำอะไรไม่ได้แล้ว”

“ฉันรู้ว่าภาระความรับผิดชอบของคุณคนเดียวนั้นหนักหนามาก คุณจะไปทางนี้หลังจากความเจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่มีความอาฆาตพยาบาท”

คำพูดและความหมายของกริดจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อผ่านปากของฮิวรอยเท่านั้น ดวงตาแดงก่ำ ของฮิวรอย จับจ้องไปที่แผ่นหลังของกริด ขณะที่เขากำลังเคลื่อนไหวอยู่ในหมู่ชนชั้นสูงของกิลด์โอเวอร์เกียร์ ร่างของเขามอมแมมเหมือนเคย คราวนี้แม้แต่ครึ่งตัวของเขาก็บินหนีไป ขาที่ทำจากความโลภช่วยพยุงร่างกายส่วนบนของเขาอย่างผิดธรรมชาติ

ฮิวรอยคิดว่าการเสียสละอย่างต่อเนื่องของกริด เนื่องจากความรับผิดชอบอันใหญ่หลวงที่เขาแบกรับไว้ ค่อนข้างคล้ายกับอสุรกาย ผสมกับฟ้าแลบแวบไปทั่วคลับ อุกกาบาตที่ตกลงมาจาก Tomb of the Gods ก่อนหน้านี้ กลาย เป็นผง เศษเสี้ยวของเทพที่แผ่กระจายราวกับน้ำแข็งเริ่มสั่นสะเทือน แต่ละคนมีพลังทำลายล้างที่เหนือกว่าดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริด เขาเข้าใจว่าทำไมกริดจึงแสดงความเมตตาต่ออสุรกาย ดังนั้น เขาจึงสามารถเข้าใจความหมายที่แท้จริงของคำพูดของกริดและถ่ายทอดออกมาได้อย่างครบถ้วน

“ทำไมคุณไม่ให้ความร่วมมือกับฉัน เงื่อนไขคือคุณต้องปฏิบัติตามทางของฉัน”

“ฉันจะแบ่งปันภาระของคุณและแนะนำคุณ”

“……”

ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้ง เมื่อนานมาแล้ว ฮิวรอยเป็นตัวแทนของกริดเสมอในกิจกรรมทางการ เจตจำนงของเขาได้รับการบรรจุและกระจายออกไปอย่างหนาแน่น แม้ว่ากริดจะตะโกนเสียงดัง ฮิวรอยก็ถอดความได้ในระดับที่สามารถแปลเป็นคำพูดของมนุษย์ได้ มันเข้าข้างกริดอย่างไม่มีเงื่อนไขด้วยซ้ำ

มีด้านที่น่าหลงใหลอย่างแปลกประหลาด อย่างไรก็ตาม กริดรู้สึกว่าจำเป็นต้องปรับตัว

‘มันเพียงพอที่จะส่งผลกระทบต่อมหากาพย์ ถูกต้องแล้วที่จะปล่อยให้ฮิวรอยจัดการทั้งหมด’

มูลค่าของฮิวรอยนั้นพิเศษอย่างไม่มีสิ้นสุด มันเป็นค่าที่ยากจะระบุทางกายภาพ เช่นเดียวกับลอเอลและสกั๊งค์ นับตั้งแต่อดีต กริดใช้ความสามารถประเภทนี้อย่างแข็งขัน เขาระบุและยอมรับข้อบกพร่องของตนเอง และยืมกำลังของผู้อื่น

“ไม่จำเป็นต้องทำร้ายความภาคภูมิใจของคุณ เพียงเพราะคุณละทิ้งวิถีทางของคุณไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังปฏิเสธตัวเอง อยู่มานานก็ต้องรู้? ทุกคนทำผิดพลาด ทุกคนขาดบางสิ่งบางอย่าง เพื่อเอาชนะข้อผิดพลาดและเติมเต็มข้อบกพร่องของเรา เราจำเป็นต้องร่วมมือกับผู้อื่นหรือขอความช่วยเหลือ นั่นคือชีวิต”

“……”

คราวนี้ ฮิวรอยไม่เปิดปากของเขา เป็นเพราะเขาเห็น จิสึกะ ยิ้มอย่างมีความสุขในขณะที่มองกริดอย่างภาคภูมิ กริดที่เขินอายยิ่งกว่าเดิม ลังเลและเกาหัวแกรกๆ

อสุรกายเงยหน้าขึ้นมองเขาและอ้าปากพูด “ฉัน… ฉันไม่เคยทำผิดพลาดเลย”

‘ดูความดื้อรั้นนี้สิ’

กริดขมวดคิ้วและใบหน้าของเขาแข็งกร้าว

“มันไม่ใช่ความผิดพลาด ฉันเพิ่งทำบาป…”

คนที่ไม่ควรตาย—ไม่ใช่แค่อิวาตะ อสุรกายตัดสินมนุษย์นับไม่ถ้วนโดยพลการและเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นผีดิบ

เธอไม่เชื่อข้อจำกัดและความอ่อนแอของมนุษย์เทพและตามล่าพวกมัน แม้ว่าเธอจะรู้ความดีของพวกเขา เธอกังวลว่าพวกเขาจะต้องตายในสักวันหนึ่งและกลายเป็นอาหารเลี้ยงชีพของพระบาอัล ดังนั้นเธอจึงแย่งชิงอำนาจจากพวกเขา เธอต้องการสร้างนรกที่สองเพื่อฟื้นฟูนรก แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งเธอก็กลายเป็นคล้ายกับ Baal

“เพื่อสิ่งนี้ ฉัน… กับคุณและคนอื่นๆ… เริ่มต้นใหม่? หุหุ… ไม่มีใคร…เริ่มจากตัวเอง รับไม่ได้…”

อสุรกายหัวเราะอย่างสลดใจ เธอบิดหน้าของเธอซึ่งไร้ความรู้สึกตลอดเวลา มันไม่ใช่รอยยิ้ม เธอกรีดร้องและสะอื้นอยู่เงียบๆ

เหตุผลที่เธอสามารถวิ่งได้แบบไม่หยุดพักตลอดเวลา—เป็นเพราะเธอเชื่อว่าอุดมการณ์ของเธอถูกต้อง แล้ววันนี้เธอถูกปฏิเสธอย่างหนักและยอมรับว่าเธอผิด น้ำหนักทั้งหมดที่ผูกมัดหัวใจอันแข็งแกร่งของเธอหลุดออกไป และความเกลียดชังตนเองอย่างน่ากลัวเข้ามาแทนที่ ตอนนี้ Spectre…

เธอไปต่อไม่ได้

“ฆ่าฉัน.” มันเป็นช่วงเวลาที่ Spectre พูดอย่างเด็ดขาด…

“ข้าจะแบกรับบาปที่เจ้าก่อไว้”

“……?”

ร่างกายส่วนล่างที่ทำจาก Greed งอในขณะที่ส่งเสียงดังแปลก ๆ กริดยืนระดับสายตากับอสุรกายและจ้องตรงเข้าไปในดวงตาของเธอ

“ฉันเพิ่งมั่นใจ คุณต้องมีชีวิตอยู่ ถ้าคุณอยู่กับฉัน มันจะเป็นประโยชน์ต่อโลกอย่างแน่นอน”

มหากาพย์ยังคงทำงานอยู่ มันดำเนินต่อไปแม้กระทั่งหลังจากวลีที่ว่า Spectre ไม่สามารถรับมือกับการลงโทษจากสวรรค์และล้มลงได้อย่างไร มันดึงดูดความสนใจของโลกด้วยการจับภาพบทสนทนาระหว่างกริดกับอสุรกาย

“ฉันยังทำร้ายผู้คนมากมาย มีหลายสาเหตุที่ฉันทำร้ายพวกเขาด้วยความอาฆาตพยาบาท ไม่ใช่เพราะความเชื่อมั่นเช่นคุณ”

“……”

“ฉันทำสิ่งที่น่ารังเกียจ”

“……”

“นั่นสินะ ฉันถึงได้มาที่นี่”

“……”

“มีกฎหมายที่บอกว่าคุณไม่สามารถทำเช่นเดียวกันได้หรือไม่? ฉันคิดว่าคุณจะเก่งกว่าฉันมาก”

เหตุผลที่กริดเข้ามารับผิดชอบตั้งแต่จุดหนึ่งนั้นเรียบง่าย—เป็นเพราะเขาแข็งแกร่งขึ้น

นับตั้งแต่ที่เขาเริ่มตระหนักว่าเขาไม่ควรใช้พลังของเขาอย่างพร่ำเพรื่อ เขาผ่านหลายสถานการณ์ที่ต้องก้าวขึ้นมา แล้วก็มาถึงปัจจุบัน ดังนั้นเขาจึงเชื่อว่าแม้แต่ Spectre ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เป็นเพราะเธอไม่เหมือนกับตัวเขาเอง เธอถูกผลักดันด้วยความเชื่อมั่นมากกว่าความอาฆาตพยาบาท เขาแน่ใจว่าเธอจะกลายเป็นคนที่ดีกว่าเขามาก

“งั้นเราไปกันเถอะ”

กริดยื่นมือออกไป มันเป็นมือที่มีแคลลัสมากมายจนเทียบได้กับมือของนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ การปรากฏตัวแต่ละครั้งทำให้ Spectre มีความมั่นใจ

ในที่สุด หน้ากากโครงกระดูกก็ถูกฉีกออกเป็นชิ้นๆ และเผยให้เห็นใบหน้าของอสุรกาย มันเป็นใบหน้าที่คล้ายกับรีเบคก้า เทพีแห่งแสง ใบหน้างดงามศักดิ์สิทธิ์บิดเบี้ยวอีกครั้ง มันเกิดจากอารมณ์ที่รุนแรงมาก

“ฉัน…ทำแบบนี้ไม่ได้…”

ฉันมีพระเจ้าเพียงองค์เดียว

แล้วทำไม? ทำไมเธอถึงจับมือชายคนนี้?

 

[ฉันยกโทษให้คุณสำหรับความผิดของคุณ]

[คนบาปร้องไห้กับคำพูดของพระเจ้าและก้มศีรษะลงอย่างสุดซึ้ง]

……

[ คุณได้รับหัวใจแห่งอสุรกายเป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ ]

[ อสุรกายแห่งสุสานไร้ลูกหลานคืออัครทูตของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น ยาธาน เธอจะเป็นกุญแจที่จะนำทางคุณไปสู่แก่นแท้ของโลก]

[เพื่อเป็นรางวัลสำหรับการเอาชนะใจอสุรกาย ความเป็นไปได้ของ No Offspring Tomb ที่รวมเข้ากับโลกโอเวอร์เกียร์ได้เปิดขึ้น]

[ คุณได้รับหัวใจของมุลเลอร์เป็นรางวัลสำหรับการทำมหากาพย์ให้สำเร็จ ]

[Sword Saint Muller เป็นฮีโร่ในหมู่ฮีโร่และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตำนานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล เขาจะกลายเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดของคุณ]

[สถานะของ ‘Tomb of the Gods’ เพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากการมีส่วนร่วมในมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ มันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของโลกโอเวอร์เกียร์เพื่อเป็นรางวัลสำหรับสถานะที่เพิ่มขึ้น]

[เนื่องจาก Tomb of the Gods เข้าร่วมกับโลกโอเวอร์เกียร์ สถานะของโลกโอเวอร์เกียร์จึงเพิ่มขึ้น พลังของเทพเจ้าแห่งโลกโอเวอร์เกียร์ได้รับการปรับปรุงอย่างมาก]

 

โดยธรรมชาติแล้วไม่มีการเพิ่มสถานะของเขาเอง กริดกลายเป็นสัมบูรณ์หลังจากสั่งสมระดับวิชชาและเขาก็สมบูรณ์แล้ว นี่ไม่ได้หมายความว่าการเติบโตของกริดสิ้นสุดลงแล้ว การมีส่วนร่วมของมุลเลอร์ในมหากาพย์ทำให้การปรากฏตัวของกริดชัดเจนยิ่งขึ้น ต้องขอบคุณเขาที่ทำให้กริดติดต่อกับข่านได้ชั่วครู่

การเสริมความแข็งแกร่งของตำนานมังกรเหลือง การได้รับพรจากข่าน ฯลฯ การเพิ่มสถานะนั้นมีค่ามากกว่าการเพิ่มสถานะ มีพื้นที่มากมายที่จะแข็งแกร่งขึ้นในอนาคต

เขาได้เติมเต็มความฝันในการมี ‘โลกโอเวอร์เกียร์’ ที่เคลื่อนไหว เขาไม่ได้รับค่าประสบการณ์ใด ๆ เนื่องจากเขาไม่ได้ฆ่าอสุรกาย แต่เขาได้รับเจ็ดระดับแล้วในกระบวนการต่อสู้กับอสุรกาย นี่หมายความว่าไม่มีเหตุผลที่เขาจะต้องรู้สึกเสียใจ เหนือสิ่งอื่นใด-

เขาได้เพื่อนใหม่ใน Muller and the Spectre ฟัน

‘มหากาพย์…มันค่อนข้างฉ้อฉล’

เขารู้สึกขอบคุณที่มันพลิกกลับสถานการณ์ทุกประเภทและให้ประโยชน์มากมายแก่เขาทุกครั้งที่มันเกิดขึ้น กริดผู้ไร้จิตสำนึกรู้สึกยินดีในขณะที่รูบี้กำลังจดจ่อกับการรักษาพี่ชายของเธอ

สมาชิกโอเวอร์เกียร์และกองทัพอันเดดกำลังเข้าควบคุมสถานการณ์ พวกเขาหยุดทะเลาะกันและแบ่งปันคำพูดทั่วไป…

“อปป้า” รูบี้ซึ่งจากไปชั่วครู่หลังจากรักษากริดเสร็จ ก็กลับมาอยู่ข้างกายเขาในระยะเวลาสั้นๆ เธอมีการแสดงออกที่ละเอียดอ่อนมากบนใบหน้าของเธอ ดูเหมือนว่าเธอจะจับมือกับอันเดดเหมือนกับสมาชิกโอเวอร์เกียร์คนอื่นๆ มันต้องแปลกแน่ๆ จากมุมมองของนักบุญหญิง “อสุรกายบอกว่ามีบางอย่างที่เธอต้องการแสดงให้คุณเห็น แต่เธอต้องการแค่ฉันกับโอปป้าเท่านั้นที่ติดตาม?”

“มันสมเหตุสมผล สำหรับ ฉัน แต่ ทำไมคุณ เซฮี บางทีเธออาจจะ…”

“ ฮะ? ”

“คุณรณรงค์ให้เป็นน้องสาวคนเล็กของฉันหรือไม่”

“อะไร? ท-นั่นเป็นไปไม่ได้เหรอ?”

“ Aish คุณสามารถซื่อสัตย์กับฉัน สาวน่ารักคนนี้”

“ไม่ ไม่ใช่อย่างนั้น” รูบี้ลุกลี้ลุกลนอย่างแท้จริง เธอทำงานหนักเพื่อพี่ชายของเธอมาโดยตลอด เธอไม่เคยยืมชื่อพี่ชายของเธอเพื่อประโยชน์ของตัวเอง—กริดรู้เรื่องนี้โดยธรรมชาติและแค่แกล้งเธอ

‘นักบุญหญิงเกี่ยวข้องกับยาธานหรือไม่’

นักบุญหญิงเป็นผู้ดำรงอยู่ที่ไม่เหมือนใคร เธอให้การรักษาและให้พรโดยไม่ต้องยืมพลังของเทพเจ้า

“ไปกันเถอะ.” ของ

การที่กริดได้รับ Spectre หมายความว่าเขาได้รับข้อมูลที่ไม่เคยรู้มาก่อน มันจะมีค่ามากกว่าสิ่งใดที่เขาสามารถจินตนาการได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง