จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1755

10 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1755

Space Sword— เป็นเทคนิคลับของ Sword Saint ที่ผ่าโลก ผู้คนนับไม่ถ้วนประสบกับมันโดยตรงหรือโดยอ้อม หากเกิดแผ่นดินไหวกะทันหันหรือทะเลแยกออกจากกัน มีแนวโน้มว่าครอเกลจะใช้สุดยอดเทคนิคของเขา

อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่ได้เห็นการใช้ Space Sword จาก ‘ข้างๆ เขา’ หนึ่งในนั้นคือกริด

กริดรู้สึกภาคภูมิใจอย่างประหลาด ตั้งแต่ครอเกลไปจนถึงบิบันและมุลเลอร์—มีความเชื่อว่าเขาเป็นคนเดียวในโลกที่ได้เห็นสุดยอดเทคนิคของ Sword Saint จากสามชั่วอายุคน

วิสัยทัศน์ของกริดเอียงไปในแนวทแยงมุม มันเป็นผลพวงจากการที่พื้นดินของ No Offspring Tomb พลิกคว่ำหลังจากถูกฟันด้วยดาบของ Muller มีเสียงคำรามดังตามมาด้วยชั้นที่ถล่มลงมา จำนวนของหินที่ตกลงมาจากเพดานที่พังทลายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและผนังกว้างของพื้นที่ก็แตกออก

แม้ว่าโลกของเธอจะแตกสลาย แต่ Spectre ก็ไม่แม้แต่จะเหลือบมอง เบื้องหลังหน้ากาก ดวงตาของเธอจดจ่ออยู่กับเนื้อสีแดงเท่านั้น เนื้อที่ทำจาก หัวใจ ของ Beriache บรรจุวิญญาณของผู้ที่ไม่ควรตาย มันคือจิตวิญญาณของสิ่งมีชีวิตที่ Spectre ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อกรองออกไปเป็นเวลาหลายปี

เธอรู้สึกได้ว่ามีบางส่วนหลุดออกไป พวกเขาถูกดูดเข้าไปในนรก

“เจ้า… ทำให้ Baal แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ… แบบเรียลไทม์… ระวังตัวด้วย คุณกำลังเพิ่มพลังให้กับการบิดเบี้ยวของนรก เป็นผลให้คุณกำลังทำอันตรายต่อพื้นผิว บาปมหันต์… การทนรับความผิดนั้นถูกต้อง”

มีเสียงเย็นเยียบปนความเคียดแค้น เทพแห่งความมืดแข็งตัวราวกับน้ำแข็งและก่อตัวเป็นเศษเล็กเศษน้อยนับไม่ถ้วน พวกมันแต่ละคนส่งพลังที่แหลมคมราวกับดาบศักดิ์สิทธิ์ของกริด

จากนั้นอุกกาบาตกระแทกผ่านรอยแตกบนเพดาน การโจมตีระยะไกลจาก Tomb of the Gods ยังคงดำเนินต่อไป

 

[ การลงโทษของพระเจ้าตกลงสู่ใต้ดินลึกที่หวังว่าจะได้เกิดใหม่เป็นนรก ]

[ ดาบล้ำค่าที่ได้มาใหม่ของเทพเจ้าฟันลงมาและดวงดาวที่สุสานแห่งเทพเจ้าทิ้งก็ฉีกเป็นแผล ]

 

ใต้ดินที่หวังว่าจะได้เกิดใหม่ในฐานะนรก—มหากาพย์ได้เผยแพร่ความจริงของ No Offspring Tomb ซึ่งถูกปกคลุมด้วยผ้าคลุมไปทั่วโลก กริดบอกให้ผู้คนรู้ว่าการลงโทษสถานที่นี้สำคัญเพียงใด และตราตรึงพวกเขาว่าสุสานเทพเจ้ามีบทบาทสำคัญ เหตุผลที่ทำให้ Tomb of the Gods สร้างเสร็จในฐานะ ‘โลกโอเวอร์เกียร์ที่เคลื่อนไหว’ กำลังสั่งสมทีละขั้นตอน

อุกกาบาตที่ตกใส่หัวของอสุรกายระเบิดและบินไปทุกทิศทุกทาง โลกที่แตกแยกได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว แม้แต่ Garion เทพเจ้าแห่งผืนดินก็ยังสามารถฟื้นฟูดินแดนแห่ง ‘พื้นผิว’ ได้ทันที ไม่มีทางที่เจ้าของสุสานไร้ลูกหลานจะไม่สามารถฟื้นฟูบาดแผลของสุสานไร้ลูกหลานได้ในทันที

เนื้อสีแดงก็เช่นเดียวกัน เนื้อที่ถูกผ่าครึ่งพร้อมกับ No Offspring Tomb ได้รับการบูรณะให้เป็นเนื้อเดียวกันอย่างรวดเร็ว เห็นได้ชัดว่ามีการสูญเสีย มูลค่าของเนื้อหนังที่สูญเสียจิตวิญญาณไปบางส่วนก็ลดลงบ้าง ถึงจุดที่เธอสงสัยว่าจะไม่เพียงพอที่จะฟื้นฟูนรกทั้งหมดหรือไม่

‘ไม่… ตอนนี้ยังสบายดีอยู่’

Spectre ตรวจสอบสถานการณ์อย่างใจเย็น มีข้อสรุปประการหนึ่ง เธอต้องไล่กริดและมุลเลอร์ออกจากที่นี่ กริดและมุลเลอร์เป็นผู้ที่ไม่อาจถูกทำร้ายได้ เธอไม่สามารถฆ่าพวกมันได้ มันคงเป็นแค่การช่วยบาอัล อย่างไรก็ตาม พวกมันสูงส่งเกินไปที่จะใช้เป็นวัสดุในการสร้างนรกเหมือนมนุษย์เทพองค์อื่นๆ หรือใช้เป็นอาหารสำหรับตัวเธอเอง

‘ยิ่งอายุยืนก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อโลก’

จากมุมมองของมนุษยชาติ Spectre เป็นตัวร้าย แต่เป็นเพราะ ‘วิธีการ’ ของเธอผิด พวกเขาอาจมีมุมมองที่แตกต่างกัน แต่ ‘ความชอบ’ ของ Spectre นั้นใกล้เคียงกับสิ่งที่ดีอย่างไม่มีสิ้นสุด

สวรรค์แห่งการปลอบประโลมคนตาย—เป็นเรื่องธรรมดาที่เธอจะได้รับอิทธิพลจากจิตใจอันอบอุ่นของยาธาน ผู้สร้างนรกและกลายเป็นอัครสาวก

“ฉันอยู่นี่…”

ไม้ กอล์ฟ ของ Spectre เล็มต้นขาของ Muller ขณะที่เขากระโดดอย่างรวดเร็ว มันเป็นช่วงเวลาที่ขาซ้ายของ Sword Saint หัก พลังงานดาบชั้นไม่สามารถทำหน้าที่ป้องกันตัวเองได้

‘เขาทนต่อพลังดังกล่าวได้อย่างไร’

มุลเลอร์จ้องหน้ากริดราวกับสัตว์ประหลาด เพียงแลบลิ้น

“เธอจะไม่ถอยแม้แต่ก้าวเดียว”

เป็นเพราะเขารู้สึกถึงความมุ่งมั่นของอสุรกายที่ยืนอยู่กับเนื้อสีแดงข้างหลังเธอ

การต่อสู้แบบสัมบูรณ์โดยเอาหลังพิงกำแพง—ดูเหมือนจะไม่มีที่ว่างให้ฝ่าเข้าไป กริดรู้สึกโล่งใจเช่นกัน มีข้อเท็จจริงที่โชคดีประการหนึ่ง…

“หยุด!”

สมาชิกระดับหัวกะทิของกิลด์โอเวอร์เกียร์ขัดขวางกองทัพขนาดใหญ่ไม่ให้เข้าร่วม—เดธไนท์และลิชนับสิบที่คอยรับใช้อสุรกาย นอกจากนี้ กองทัพอันเดดและกองกำลังท้องถิ่นนับพันที่ไม่สามารถเข้าไปในอวกาศได้และอ้อยอิ่งอยู่กับที่ ทางเข้า.

เป็นเพราะกลุ่มที่ทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่อที่ประกอบด้วย ผู้ติดตามผู้มีบุญ 10 คนรวมถึงจิสึกะ เช่นเดียวกับจกบัลเผ็ด ซีบาล ฮูเร็น เฮสเตอร์ นักบุญรูบี้ พระสันตปาปาเดเมียน และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ดาบนักบุญครอเกล ค่ายที่มีแสงส่องผ่านมาจาก หัวโล้น ของ Vantner โดยพื้นฐานแล้วเป็นป้อมปราการตามธรรมชาติที่บดบังการมองเห็นของศัตรู นอกจากนี้ Eat Spicy Jokbal ยังได้ตั้งดันเจี้ยนเล็กๆ มันเป็นคุกใต้ดินที่มีเขาวงกตที่กระจายและแยกศัตรูออกจากกัน

การฝ่าฟันกลุ่มหัวกะทิของกิลด์โอเวอร์เกียร์ซึ่งใช้ประโยชน์จากโครงสร้างของดันเจี้ยนอย่างแข็งขัน เป็นงานยากแม้แต่กับกลุ่มผู้อยู่เหนือธรรมชาติ แม้ว่าพวกเขาจะฝ่าฟันไปได้ในที่สุด แต่ก็ต้องใช้เวลามหาศาล

“มันเป็นพลังที่น่าอัศจรรย์ กิจกรรมของพวกเขาต้องมีบทบาทสำคัญในภูมิหลังอันสงบสุขของโลก”

โลกที่ทุกสิ่งเปลี่ยนไป—มุลเลอร์กลับมายังโลกหลังจากผ่านไปหลายร้อยปีและได้เห็นความมีชีวิตชีวาของผู้คน เขารู้สึกได้ว่าพวกเขาทั้งหมดไม่ได้ผิดหวังกับอนาคตที่สิ้นหวังและดำเนินชีวิตอย่างแน่วแน่เหมือนวีรบุรุษ

กริดซึ่งอยู่ข้างหน้าเขาและผู้ติดตามกริดได้สร้างโลกที่มุลเลอร์ไม่สามารถสร้างได้ ความเคารพที่เขามีต่อกริดเพิ่มสูงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าพวกเขาสามารถขัดขวางแผนการของ Spectre ได้ในวันนี้—

ถ้าพวกเขารักษาโลกได้—

ดูเหมือนมุลเลอร์จะโค้งคำนับต่อหน้าทุกรูปปั้นของกริดที่เขาจะพบเจอขณะพเนจรไปทั่วโลก

“ถูกตัอง. โลกจะสงบสุขได้ก็เพราะพวกเขา”

รอยยิ้มอันอบอุ่นผุดขึ้นบนใบหน้าของกริด มันเป็นรอยยิ้มที่ปรากฏตามธรรมชาติเมื่อเขานึกถึงคนที่มีค่าที่อยู่เคียงข้างเขาเสมอมา ความมุ่งมั่นซ้อนอยู่บนรอยยิ้ม

“ฉันมีหน้าที่ต้องแน่ใจว่าการทำงานหนักของพวกเขาจะไม่สูญเปล่า”

มันไม่ได้ด้อยกว่าเลยแม้แต่น้อยเมื่อเทียบกับความมุ่งมั่นของอสุรกาย หากความปรารถนาของอสุรกายสั่งสมมานับพันปี ความปรารถนาของกริดก็สั่งสมผ่านสายสัมพันธ์นับพัน มันแตกต่างกัน แต่ก็ไม่ได้ขาด

‘ไป.’

สมาธิของกริดถึงขีดสุดในทันที เมื่อเขาจำทิวทัศน์ของโรงตีเหล็กได้ เมื่อนึกภาพการตอกที่เขาทำซ้ำหลายหมื่นครั้ง เขาทำให้เกิดภวังค์ที่เขามักจะตกตะลึงเมื่อสร้างสิ่งของต่างๆ นี่ไม่ใช่พลังของ Absolute เป็นความสามารถที่กริด/ชิน ยองวูได้รับการฝึกฝนโดยไม่รู้ตัว

กริดและอสุรกายต้องเกี่ยวพันกัน ทุกครั้งที่พระอาทิตย์ตกดินโดย Twilight ทะลุ ทะลวงเทพแห่งความมืด ของ Spectre รอยแตกจะปรากฏในหน้ากากโครงกระดูกและชุดเกราะที่ Spectre ถืออยู่ ทุกครั้งที่ Blockade ชนกับ กระบอง ของ Spectre พื้นผิวของ Blockade จะร้อนขึ้น มันกลายเป็นสีแดงขึ้นเรื่อยๆ ราวกับโลหะที่ถูกทำให้ร้อน

ใน จังหวะที่กระบอง ของ Spectre ทะลุแนวป้องกันของ Blockade ได้ เสียงกรีดร้องก็ดังมาจากร่างของกริด หนามของชุดเกราะมังกรดูดซับและกระจายพลังทำลายล้างของกระบองซ้ำไปซ้ำมา แต่มันไม่สามารถทำอะไรกับสายฟ้าที่บีบผ่านช่องว่างในหนามได้ มันเป็นสายฟ้าสีดำ มันเป็นทักษะติดตัวขั้นพื้นฐานที่สุดที่ครอบครองโดยเทพแห่งความมืด

 

[เศษเล็กเศษน้อยของพระเจ้าที่ทำลายโลกกำลังทำลายคุณ]

 

เทพผู้ทำลายล้างโลก—มันคือ ‘เทพแห่งยาธาน’ ตามที่ระบบกำหนดไว้ รู้สึกเหมือนกำลังบอกเขาให้ไม่ลืมว่ายาธานเคยเกือบทำลายโลกมาแล้วหลายครั้ง

‘ดูเหมือนมีเรื่องราวเบื้องหลังอยู่เสมอ’

จากความจริงที่เปิดเผยจนถึงตอนนี้ เป็นการยากที่จะสรุปว่า Yatan เป็นเทพเจ้าที่ชั่วร้าย มันก็จริงเช่นกันที่ Yatan ได้ทำลายโลกไปแล้ว และ Rebecca ได้สร้างมันขึ้นมาใหม่หลายครั้ง กริดไม่อาจเข้าใจหรือไว้วางใจเทพแห่งการเริ่มต้นได้

อสุรกายเป็นอัครทูตของยาธานและไว้ใจไม่ได้เช่นกัน นอกเหนือจากอุดมการณ์ของเธอแล้ว เขายังสงสัยในตัวตนของเธอเอง

ชนะ—เขามั่นใจว่าจะเอาชนะเธอได้

เลือดสีแดงเข้มไหลออกจากปาก จมูก และดวงตาของกริด ความเป็นเทพของอสุรกายแทรกซึมเข้าไปในตัวเขาแม้จะป้องกันทุกวิถีทางและกำลังทำลายร่างของเขา มันไปไกลกว่าการลดสุขภาพ และทำให้เลือดของเขาระเหยและทำให้กระดูกของเขากลายเป็นผง

มีขีดจำกัดสำหรับความเจ็บปวดที่ผู้เล่นรู้สึก แต่ความตกใจทางจิตใจที่ได้รับนั้นยิ่งใหญ่มาก ร่างกายของกริดสั่นสะท้านเพราะความเจ็บปวดที่มากกว่าความเจ็บปวดที่เขารู้สึก พลังการต่อสู้ของเขาก็อ่อนแอลงเช่นกัน

 

[ พลังในการแย่งชิงตำนานได้บดบังตำนานบางส่วนที่ท่านสร้างขึ้น ]

[สถานะของคุณจะลดลงชั่วคราว]

[สถานะของคุณจะ…]

……

ความสามารถหลายอย่างของกริดขึ้นอยู่กับสถานะที่สูงส่งของเขา สถานะที่ลดลงทำให้สถานะต่างๆ และทักษะติดตัวของเขาไร้ผล มันทำให้ความสามารถเหนือธรรมชาติของเขาเสียหาย อย่างไรก็ตาม สมาธิของกริดยังแข็งแกร่ง การ โจมตี ของอสุรกาย มาถึงจุดที่ค่อยๆ อ่านไม่ออก แต่กริดก็ไม่ถอยหนี

ก่อนอื่น เขาเชื่อ ใน Sword Saint Muller มุลเลอร์รักษาระยะห่างให้เพียงพอเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกกลืนกินโดยความ เป็นเทพ ของอสุรกาย และเขาเข้าใจบทบาทของเขาถูกต้อง

เขาสกัดกั้นการโจมตีระยะไกลที่กริดไม่สามารถตอบโต้ได้เนื่องจากอ่อนแอลงจากการพัวพันกับอสุรกาย เป็นไปได้ด้วยการจัดการพลังงานของดาบราวกับว่ามันเป็นเวทมนตร์ อสุรกายพุ่งเป้าไปที่จุดสำคัญของกริดแม้ท่ามกลางการรบกวนของมุลเลอร์ แต่ก็หยุดลงเท่านั้น

มันเป็นผลพวงของดาบหัวใจของมุลเลอร์แทงเข้าที่หัวใจของเธอ ชั่วพริบตาสำหรับกริดผู้สูญเสียความเป็นเทพ กริดจับช่องว่างที่ Spectre เปิดเผยเมื่อครู่ไม่ได้

ผู้แย่งชิงในตำนาน – เธอเป็นคนที่ตรงกันข้ามกับ ‘พระเจ้า’ พลังที่เธอสร้างขึ้นเพื่อแก้แค้น Baal กลับพุ่งเป้าไปที่ Absolute อีกคนอย่างแดกดัน มุลเลอร์คิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาที่ยิ่งต่อสู้ กริดก็ยิ่งเสียเปรียบ เขาพยายามไม่เสียดายโอกาสที่กริดพลาดไป ณ ตอนนี้-

อสุรกายสะบัดดาบหัวใจออกและโจมตีกริดอีกครั้ง กริดตอบกลับด้วยความประหลาดใจ เขาป้องกันการโจมตีของ Spectre ได้อย่างแม่นยำในขณะที่อยู่ในสภาพมอมแมม มีหัตถ์เทวะ 10 องค์ที่เพิ่งกลับมาวนเวียนอยู่รอบตัวเขา พวกเขากำลังใช้ประสาทสัมผัสที่เขาไม่จำเป็นต้องใช้ตั้งแต่กลายเป็นสัมบูรณ์

“…มันเป็นพลังที่น่าเกรงขาม”

ก่อนหน้านี้ไม่โดนเปิดเพราะมันทึบมาก อสุรกายรู้สึกชื่นชมตลอดการต่อสู้ของเธอกับกริด เธอไม่คาดฝันว่าจะได้เห็นเทพเจ้าที่ยืนหยัดต่อสู้กับตัวเธอเอง ซึ่งทำให้ความเป็นเทพของเขาอ่อนแอลง

เป็นไปได้เพราะกล้ามเนื้อที่อ่อนแรงของเขาถูกแทนที่ด้วย Duke of Amplification และพลังของ Saleos ความเร็วที่ช้าลงของเขาถูกแทนที่ด้วย Freely Move และ Blue Dragon Boots การป้องกันที่หายไปของเขาถูกแทนที่ด้วยเกราะมังกรและสนับแข้งของเสือขาว และเขาหยุด อีกครั้งการปกปิดถูกแทนที่ด้วย Doran’s Ring

กริดใช้ไอเท็มและทักษะต่อสู้กับศัตรูที่ยิ่งต่อสู้ก็ยิ่งแข็งแกร่งกว่าเขามาก ในช่วงเวลาคูลดาวน์ เขา ใช้ วัสดุสิ้นเปลืองและไม่รู้สึกหงุดหงิด เขามุ่งมั่นและมองหาโอกาส

ตอนนี้—

โอกาสมาถึงแล้ว

 

[ การปิดล้อมได้รับการปรับปรุง 30 ครั้ง และเอฟเฟกต์จะเกิดขึ้น ]

 

“ถึงที่นี่แล้ว”

ไม่ว่าในกรณีใด มันเป็นทักษะติดตัว ไม่จำเป็นต้องตะโกนชื่อทักษะ อย่างไรก็ตาม กริดตะโกนออกมา นอกจากนี้ยังเป็นการประกาศว่าเขาจะหยุดแผนการของ Spectre อย่างแน่นอน

 

[‘Up to Here’ ได้ปิดกั้นหนึ่งทักษะของเป้าหมาย สกิลติดตัวจะได้รับความสำคัญก่อน]

 

“……!”

ความเป็นเทพของอสุรกายที่ขุดคุ้ยความเป็น เทพ ของกริด และกินมัน ค่อยๆ สูญเสียโมเมนตัมและถูกผลักออกไป มันเป็นผลพวงของการเป็นอัมพาตของพลังในการแย่งชิงตำนาน

 

[คุณได้กู้คืนสถานะของคุณแล้ว]

 

กริดได้รับสิทธิ์คืน หลังจากไม่ยอมแพ้และพยายามซ้ำแล้วซ้ำอีก คุณสมบัติที่เขาได้รับอย่างถูกต้องนั้นแสดงให้เห็นในการร่ายรำดาบหลอมรวมหกครั้ง วิชาดาบของราชาผู้ไร้พ่าย และดาบพระจันทร์ร่วงหล่น

 

[วิกฤต!]

[ คุณสร้างความเสียหายร้ายแรงแก่เป้าหมาย! ]

[วิกฤต!]

[ คุณสร้างความเสียหายร้ายแรงแก่เป้าหมาย! ]

[วิกฤต!]

[ คุณสร้างความเสียหายร้ายแรงแก่เป้าหมาย! ]

 

ดวงตาที่เบิกกว้างของ Spectre สบเข้ากับดวงตาของกริดผ่านรอยแตกของหน้ากากที่แตกกระจาย เมื่อเผชิญกับวิกฤตที่ไม่คาดคิด เธอยังคงมองเห็นความหวัง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง