จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1751

1 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1751

ใบหน้าของ Spectre ไม่เหมือนกับของ Rebecca เลย รูปร่างของศีรษะ คิ้ว ตา จมูก ปาก และอื่น ๆ— ทุก ๆ ด้านนั้นแตกต่างอย่างละเอียดจากร่างของเทพธิดาในภาพบุคคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งความแตกต่างกับดวงตานั้นยอดเยี่ยมมาก มันเป็นสีขี้เถ้าที่ขุ่นมัว ไม่เหมือนกับดวงตาที่ใสและโปร่งใสของเทพธิดา แวบแรกเธอดูเหมือนคนตาบอด

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศโดยรวมคล้ายกันเกินไป คำแนะนำสามข้อ เว้นเสียแต่ว่าใครจะมองอย่างใกล้ชิด ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าใจผิดว่าเธอเป็นน้องสาวฝาแฝดของเทพธิดารีเบคก้า เขาสงสัยอาโมแรคท์ตั้งแต่แรกแล้ว ในตอนแรก เธอคือปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่ง ‘ความขัดแย้ง’ ไม่ใช่หรือ? เธอเป็นคนที่ทำให้เขารู้สึกตึงเครียดแม้ปิดหน้าด้วยผ้า เธอร้ายกาจในหลาย ๆ ด้านและไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อถือได้ นี่คือเหตุผลที่ข้อเสนอความร่วมมืออยู่ระหว่างการพิจารณา เขาไม่สามารถปฏิเสธได้โดยตรงเพราะเขาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี

“…ทำไมคุณถึงดูเหมือนเทพธิดามากขนาดนี้”

“คุณกำลังชี้ให้เห็นรูปร่างหน้าตาของฉันเหรอ? คุณสนใจเรื่องเล็กน้อย” กับ

อสุรกายปิดใบหน้าของเธอด้วยหน้ากากอีกครั้ง มันเป็นหน้ากากที่ดูเหมือนถูกตัดออกจากกะโหลกศีรษะของใครบางคน

Beriache กระเด็นออกจากความเป็นเทพบุตรของ Yellow Dragon และลงที่ ด้านข้าง ของ Spectre คลื่นกระแทกทันทีที่เกิดขึ้นทำให้เสื้อคลุมของ Spectre สั่นสะเทือน เผยให้เห็นวัตถุแปลกประหลาด มันเป็นชุดเกราะที่ทำจากกระดูกมนุษย์ พูดให้ถูกก็คือ กระดูกของเทพมนุษย์ผู้หล่อเลี้ยงสุสานไร้ญาติถูกถักทอเข้าด้วยกันเหมือนเกราะ ห่อหุ้ม ร่างกาย ของอสุรกายไว้ ทั้งหมด

อสุรกายที่กริดเคยแอบมองในที่สุดก็เผยตัว

“ฉันและ ‘มนุษย์ยุคแรก’ คนอื่นๆ ล้วนคล้ายกับใบหน้าของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น เป็นเพราะพวกเขาเป็นคนเดียวที่สามารถอ้างถึงได้”

 

[คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับ ‘มนุษย์ยุคแรก’]

[ การได้มาซึ่งความรู้ใหม่ซึ่งไม่แม้แต่ปรากฏในตำนานการสร้างโลก ได้เพิ่มความฉลาดของคุณ 100]

 

คุณค่าของข้อมูลที่ไม่เคยมีมาก่อนนั้นมหาศาล

ผู้คนในที่เกิดเหตุ—ค่าสติปัญญาของกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์เพิ่มขึ้นถึง 100 เท่า ซึ่งเทียบได้กับการเพิ่มเลเวล 10 เท่าสำหรับผู้เล่นทั่วไป

“มนุษย์กลุ่มแรก…”

สกั๊งค์และนักสำรวจคนอื่นๆ มีปฏิกิริยาอย่างมาก พวกเขาไม่สนใจสถานะที่เพิ่มขึ้น พวกเขาแค่ตื่นเต้นที่มีเรื่องราวเพิ่มเติมที่พวกเขาสามารถเจาะลึกได้ในอนาคต

“รสนิยมแย่ๆ ของคุณมาจากความปรารถนาที่จะปกปิดรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกับเทพธิดาหรือเปล่า?”

กริดเน้นรูปลักษณ์ของอสุรกายอีกครั้ง มันเป็นรสชาติที่แย่มาก เขารู้สึกขยะแขยงเมื่อเห็นอสุรกายสวมกระดูกของเทพมนุษย์

“ฉันแค่มองหาความสะดวกสบาย การหมกมุ่นอยู่กับรูปลักษณ์และให้ความหมายเป็นลักษณะเฉพาะของมนุษย์และสัตว์ คุณไม่คิดว่ามันเป็นทัศนคติที่ไม่เหมาะสมสำหรับพระเจ้าองค์เดียวเท่านั้นหรือ”

“ความสะดวก? คุณใช้กระดูกเหล่านี้เพื่อให้ง่ายต่อการใช้ความศักดิ์สิทธิ์ที่คุณเอาไปหรือไม่?

“นั่นสินะ ถูกต้องแล้ว”

คำตอบของ Spectre เป็นสัญญาณ หนาม310 หัตถ์เทวะก็จู่โจมอสุรกายทันที ที่ประกอบเป็นชุดเกราะมังกรถูก ดูดซับ ไว้บนร่างกายที่แข็งกร้าวของกริดอย่างราบรื่น และภาพจิตของวิหารแห่งโลหะก็ถูกฉายและซ้อนทับกับวัลฮัลลาพวกเขาขุดด้วยความตั้งใจที่จะเอาเศษกระดูกออกจากชุดเกราะและหมวกที่เธอถืออยู่

“คุณมีด้านที่ไร้เดียงสานิดหน่อย…”

อสุรกายเงยหัวขึ้นแล้วเหวี่ยงมือซ้าย

สั่น. มุมมอง มันยิ่งขัดแย้งกับแอ็บโซลูท

มีเสียงที่ไม่พึงประสงค์ของเศษกระดูกถูกันในขณะที่พลังงานปีศาจกระจายออกไป มันเป็นพลังงานปีศาจที่ทิ้งร่องรอยไว้ในทิศทางที่มือของอสุรกายเคลื่อนไหว มันเป็นสีดำราวกับว่าไม่อนุญาตให้แสงแม้แต่เส้นเดียว แต่มันกลายเป็นโรคติดต่อเมื่อสัมผัสกับหัตถ์เทวะ มัน ล่ามโซ่ ไปมาระหว่างหัตถ์เทวะและในที่สุดก็แผ่ออกไปเหมือนตาข่าย

มันอยู่ในชั่วพริบตา ทันใดนั้น หัตถ์เทวะทั้ง 310 ก็ถูกลดขนาดลงเหลือเพียงแมลงเม่าที่ติดอยู่ในใยแมงมุม พวกเขาถูกมัดไว้ด้วยพลังปีศาจและขยับไม่ได้แม้แต่นิ้วเดียว

“แสงศักดิ์สิทธิ์” นักบุญหญิงรูบี้เป็นหนึ่งในสมาชิกโอเวอร์เกียร์ เธอใช้ทักษะ เธอพุ่งเป้าไปที่พลังปีศาจที่เพิ่งยึดครองหัตถ์เทวะทั้งหมด อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ผล ใบหน้าของรูบี้ซีดลง “มันไม่ใช่… พลังงานปีศาจเหรอ?”

“……!”

จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามันไม่ใช่พลังงานปีศาจ? คำพูดที่น่าตกใจของรูบี้ทำให้หลายคนงงงวย

‘เทพบุตร. ‘

กริดมั่นใจถึงตัวตนของพลังมืดที่อสุรกายกำลังใช้อยู่ มันมีต้นกำเนิดมาจากยาธานซึ่งเป็น ‘แหล่งที่มาของพลังงานปีศาจ’ แต่มันคือพลังศักดิ์สิทธิ์ ไม่ใช่พลังงานปีศาจ มันเป็นธรรมชาติ เป็นที่คาดหวังไว้ตั้งแต่แรก

อสุรกายเปิดปากของเธอ “เราต้องเริ่มการสนทนาใหม่”

เทพแห่งความมืดค่อยๆควบแน่นจนมีรูปร่างเป็นกระบอง หัตถ์เทวะทั้ง 310 อันยังคงติดอยู่ภายใน

“ฉันตอบคำถามของคุณถูกต้องแล้ว”

กริดถามเกี่ยวกับตัวตนของอสุรกาย และเขาได้รับคำตอบว่าอสุรกายเป็นสาวกของเทพเจ้ายาธาน การสนทนาหยุดอยู่แค่นั้น ในอดีต มารี โรส สู้สุดกำลัง เพราะเธอชอบคนหน้าตาดีและนิสัยจริงใจของฉัน เมื่อมองย้อนกลับไป มันเป็นเกมที่จริงใจ เรามีปฏิสัมพันธ์ข้ามเชื้อชาติกริดเสียเวลากับการชี้รูปลักษณ์ของอสุรกาย

“อีกนัยหนึ่ง ฉันเป็นคนบาปที่ไม่ได้ปกป้องความฝันของพระเจ้าที่ฉันรับใช้ ฉันเป็นเศษซากของอดีตที่เกลียดชังและไม่สมควรจะมีอยู่ มันเป็นเพียงว่านรกที่บิดเบี้ยวไม่อนุญาตให้ฉันตาย”

มีการแนะนำสั้น ๆ และ Spectre ก็เข้าประเด็นทันที

“กริดเทพองค์เดียวเท่านั้น จุดประสงค์ของข้าคือฟื้นฟูนรก ฉันคิดว่าจุดประสงค์ของฉันก็เหมือนกับของคุณ”

“……”

กริดเดาว่าทำไมเสียงของอสุรกายถึงประหลาดนัก เขาสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกับเทพแห่งความมืดที่แผ่ซ่านออกมาทางจมูกและปากของเธอทุกครั้งที่เธอหายใจหรือไม่

‘เทพบุตรมีพลังถึงขนาดร่างกายรับไม่ไหวหรือ? แม้ว่าเธอจะเป็น Absolute?’ คุณคือคนที่เป็นศูนย์กลางของโลกนี้ คุณจะรับรู้ถึงสิ่งอื่นได้อย่างไร?

ความศักดิ์สิทธิ์ของยาธาน—เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการสร้างโลก ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่ามันไปไกลกว่าแหล่งพลังงานปีศาจและเป็นแหล่งกำเนิดของโลก เป็นเรื่องธรรมดาที่มันจะทรงพลัง

มันน่าตกใจมากที่แม้แต่ Spectre ก็ไม่สามารถจัดการมันได้ ซึ่งสร้างลำดับชั้นของ Absolute หลังจากกลืนกินตำนานทุกประเภท นอกจากนี้ เธอเป็นอัครสาวกของยาธานไม่ใช่หรือ? เธอคงได้รับ ‘อนุญาต’ ให้ใช้ความเป็นเทพของยาธาน แต่เธอกลับเป็นแบบนี้ ทำให้สถานการณ์ทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ

‘มันทรงพลังแค่ไหน…?’

กริดมองดูกระบองในมืออสุรกาย มันเป็นกระบองที่สร้างจากเทพสีดำ หัตถ์เทวะทั้ง 310 เล่มรวมตัวกันและให้มันเป็นสีทอง

‘มันไม่มีประโยชน์ ตอนนี้มันกำลังโทรล…’ นั่นคือตำแหน่งของคุณ

เป็นเพราะเขาได้รับอิทธิพลจากบราฮัม? กริดคร่ำครวญว่าหัตถ์เทวะของเขาทำพิษใส่พวกเขา เมื่อเสียงแหลมๆ ของอสุรกายแว่วเข้าหูเขา

“ฉันเห็นความสามารถในการต่อสู้ของคุณมามากพอแล้ว เมื่อพิจารณาจาก ‘ความสัมพันธ์’ ที่คุณมีกับโลกใบนี้ เช่น การได้รับความโปรดปรานจากแม่และลูกสาว Beriache และ Marie Rose จึงคำนวณได้ว่าการร่วมมือกับคุณจะดีกว่าการกินความเป็นพระเจ้าของคุณ คุณมีความตั้งใจที่จะร่วมมือกับฉันหรือไม่”

“คุณต้องการความร่วมมือประเภทใด”

“มันเป็นเรื่องง่าย ออกไปจากที่นี่.”

มันเกือบจะเหมือนกับการส่งเขาออกไป ดูเหมือนเธอต้องการให้กริดหายไปต่อหน้าต่อตา

“ฉันได้ยินมาว่าจุดประสงค์ของคุณคือการฟื้นฟูนรก?”

“ใช่.”

“ฉันเดาว่าคุณคงเตรียมทุกวิถีทางเพื่อบรรลุเป้าหมายแล้วใช่ไหม? ฉันเห็นว่าคุณไม่ต้องการความช่วยเหลือ? มันมีอะไรเกี่ยวข้องกับสิ่งนี้ที่นี่หรือไม่” กริดหันไปถามพร้อมกับชี้ไปที่ก้อนเนื้อ

“ถูกตัอง.” อสุรกายไม่ได้ซ่อนมัน

กริดต้องการคำอธิบาย “ฉันเคยเห็นสิ่งเดียวกันนี้ในนรก มันคือสิ่งที่บิดเบือนนรก ยังพยายามที่จะฟื้นฟูนรกด้วยสิ่งเดียวกัน? ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย คุณพยายามจะทำอะไร?”

“…คุณมีคำถามมากมาย”

อสุรกายปฏิเสธที่จะอธิบาย เธอลังเลที่จะอธิบายแผนของเธอเพราะเธอจำปฏิกิริยาของมุลเลอร์ได้

“เห็นว่าคุณอธิบายไม่ได้ ดูเหมือนจะมีอะไรกวนใจคุณหรือเปล่า”

“มนุษย์ที่ตายไม่สามารถพักผ่อนได้เนื่องจากนรกที่บิดเบี้ยวและกำลังทุกข์ทรมาน จุดประสงค์และวิธีการของฉันที่จะช่วยพวกเขานั้นถูกต้อง”

“ฉันรู้สึกเหมือนถูกทรมานเมื่อได้ยินเสียงน่าเกลียดนี้ เฮ้ อสุรกาย! อย่าเปลี่ยนเรื่องและอธิบายต่อไป! ทำไมผู้ยิ่งใหญ่เช่นเจ้าถึงมีลิ้นที่บิดเบี้ยวเช่นนี้? เทพเจ้าแห่งการเริ่มต้นวัดความยาวของลิ้นผิดโดยบังเอิญเมื่อสร้างมนุษย์คนแรกหรือไม่? เทพแห่งการเริ่มต้นครั้งหนึ่งเคยไร้อารยธรรมและไม่สามารถวัดได้อย่างถูกต้อง? ฮะจริงด้วย มีเหตุผลว่าทำไมโลกถึงวุ่นวายก่อนที่กริดจะเกิด”

“……”

ฮิวรอยพูดแทรกขึ้นเมื่อเห็นว่าการสนทนาไม่มีความคืบหน้า มันมีแวนท์เนอร์เป็นประกายในแนวหน้า มันเป็นความพยายามที่จะสลายการรุกราน

“….นี่เป็นครั้งที่สามในรอบหลายพันปีที่ข้ามีเจตนาฆ่าคนด้วยเหตุผลส่วนตัว”

ไม่มีผล Spectre จ้องมองผ่าน หัวโล้น ของ Vantner และตกลงไป ที่ Huroi อย่างแม่นยำ ในเวลาเดียวกัน กระบองสีดำฟาดลงมาที่ศีรษะของฮิวรอย มันเป็นไปด้วยความรวดเร็วของสัมบูรณ์

กริดพยายามตามให้ทัน แต่ก็ช้าไปหนึ่งก้าว ผู้ที่สามารถย้ายตำแหน่งได้ทันทีที่พวกเขาต้องการได้รับอิทธิพลอย่างมากจาก ‘ผู้ที่ย้ายก่อน’ คนที่ย้ายมาทีหลังย่อมเสียเปรียบเป็นธรรมดา พลัง

‘ทำไมมังกรเหลืองถึงมีเวลาคูลดาวน์ 12 ชั่วโมง’

ทักษะใหม่ที่เขาเพิ่งได้รับจากความเป็นเทพกำลังได้รับการพัฒนา—กริดเคยประเมินทักษะการปกป้องกองกำลังของมังกรเหลืองว่าค่อนข้างหลอกลวง (?) แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนการประเมินแล้ว มันห่างไกลจากการฉ้อฉล ข้อเสียมีขนาดใหญ่เกินไป

‘มันจะไม่เป็นไร ฮิวรอยสามารถทนต่อการโจมตีหนึ่งครั้งโดยไม่มีเงื่อนไข’

ไม้กอล์ฟกำลังจะฟาดเข้าที่ ศีรษะ ของฮิ วรอย กริดพยายามสงบใจที่เต้นแรง เขาจำได้ว่าฮิวรอยมีความเป็นอมตะ อย่างไรก็ตาม มันยากที่จะสงบสติอารมณ์ เขากังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการโจมตี

ในตอนนี้ เพื่อนร่วมงานหลายร้อย คน รวมตัวกันรอบๆ ฮิวรอย หมายความว่าจะมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากจากคลื่นกระแทกที่จะเกิดขึ้นทันทีที่กระบองกระทบศีรษะของฮิวรอย

‘บัดซบ…!’

เกิดขึ้นในขณะที่กริดไม่สามารถซ่อนความประหม่าและกัดฟัน…

“……!”

ร่างของอสุรกายหยุดกระทันหันและไอเป็นเลือด เจตจำนงของใครบางคนซึ่งทรงพลังพอๆ กับ Dragon Words ได้ทิ่มแทงหัวใจของเธอ เป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจจากมุมมองของกริด แต่ไม่ว่าในกรณีใด มันคือโอกาส

ทันทีที่อสุรกายหยุดลง กริดก็เข้ามาใกล้ด้านข้างของฮิวรอยและเหวี่ยงทไวไลท์ ทำให้มันชนกับกระบอง ประสงค์

“ข้าไม่คาดคิดว่าเจ้าจะนำ Sword Saint ที่หลบหนีไปยังช่องว่างมิติกลับมาได้… เจ้าเตรียมพร้อมอย่างดีแล้ว”

ทันทีที่คำพูดของ Spectre จบลง—

“ หอบ ”

“อะไร…!”

สมาชิกโอเวอร์เกียร์ร้องลั่นเมื่อรู้ว่ากริดและอสุรกายชนกันเหนือศีรษะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผิวของฮิวรอยซีดมาก กริดและอสุรกายเบนสายตาไปทางทางเข้า พวกเขาเห็นชายสองคนยืนอยู่ตรงนั้น หนึ่งคือ Sword Saint ในยุคปัจจุบัน

 

[ Sword Saint ที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาล ‘Muller’ ปรากฏตัวแล้ว]

 

อีกคนหนึ่งเป็น Sword Saint ของคนรุ่นก่อน ข้อความโลกที่เพิ่มขึ้นพิสูจน์มัน

แฟลช!มือ เปลี่ยนวิถีของมันหลายสิบครั้ง เลือดสีแดงก็ไหลวนและกัดกินเทพบุตรของกริด

หอกแห่งแสงตกลงมาช้าไปหนึ่งก้าวและโดนอสุรกาย กระบองของ Spectre เริ่ม บิดเบี้ยว หลังจากถูกกระแทกเบาๆ เป็นเพราะหัตถ์เทวะที่ติดอยู่ภายในกำลังต่อต้านอย่างรุนแรง

‘ไม่สามารถย่อยได้’

อสุรกายรู้สึกประหลาดใจภายในใจและตัดสินว่าความเสียหายนั้นยิ่งใหญ่กว่าผลประโยชน์และดีดหัตถ์เทวะออกจากภายในกระบอง

“การที่คุณติดต่อกับมุลเลอร์… คุณต้องรู้แผนของฉันแน่ๆ” ประสงค์

“?”

“การแสดงออกแบบนั้นคืออะไร? ตอนนี้คุณยังทำตัวไร้เดียงสาอยู่หรือเปล่า? มีด้านที่ไม่เหมาะกับลำดับชั้นของคุณ”

อารมณ์ที่แสดงโดย Spectre ค่อยๆ หลากหลาย เธอเย้ยหยันกริดที่กำลังทำหน้าเหมือนไม่เข้าใจ ดวงตาที่เหมือนลูกวัวของมุลเลอร์เบิกกว้าง

“เขายั่วหินไม้อายุนับพันปีได้อย่างไร? พลังของเทพเจ้าที่คุณรับใช้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเยาะเย้ยหรือการเยาะเย้ยหรือไม่”

“……”

ครอเกลไม่อาจปฏิเสธได้ เป็นเพราะเขาพบฮิวรอย ใกล้ กับกริด

“ใช่… คุณก็รู้ว่าฉันจะสร้างนรกที่นี่ เช่นเดียวกับภาพสะท้อนของนรกที่พระบาอัลบิดเบือน นรกเดียวกันจะถูกสร้างขึ้นที่นี่และกำจัดคุณค่าของการมีอยู่ของนรก”

“……?”

“คุณคิดว่ามีวิธีอื่นในการชำระล้างนรกหรือไม่? คุณพูดได้ไหมว่าวิธีการของฉันผิดแม้ว่าจะรุนแรงก็ตาม? ถ้าท่านใดพอจะแนะนำวิธีที่ดีกว่านี้ได้ก็บอกด้วยนะครับ ฉันจะฟัง.”

The Spectre มาถึงจุดปัจจุบันหลังจากค้นหาคำตอบมานับพันปี ความเชื่อมั่นของเธอแข็งแกร่งและมั่นคง

“อย่างแรกเลย พื้นผิวอาจไม่จำเป็นต้องพินาศถ้าฉันสร้างนรกที่นี่ กริด ตราบเท่าที่คุณยกระดับพื้นผิว มีโอกาสที่พื้นผิวจะสามารถจัดการกับพลังงานที่บวมในระดับเดียวกับนรกได้”

– ไอ้บ้านี่.

ไครสเลอร์แสดงความรู้สึกของกริด

ในวันนี้ Sword Saint Muller ซึ่งคิดว่าตายไปแล้วได้ปรากฏตัวในข้อความทั่วโลก สถานการณ์ในหลายส่วนของโลก รวมถึง No Offspring Tomb เปลี่ยนไปอย่างมาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง