จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1750

1 มกราคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1750

อย่าไว้ใจเอโมแรค อย่าทำร้าย ‘ฉัน’ ในที่สุดจงกลัวอสุรกาย

กริด สนใจ คำแนะนำสามข้อ ของเบริอาเช่ เขาสงสัยอาโมแรคท์ตั้งแต่แรกแล้ว ในตอนแรก เธอคือปีศาจผู้ยิ่งใหญ่แห่ง ‘ความขัดแย้ง’ ไม่ใช่หรือ? เธอเป็นคนที่ทำให้เขารู้สึกตึงเครียดแม้ปิดหน้าด้วยผ้า เธอร้ายกาจในหลาย ๆ ด้านและไม่มีเหตุผลที่จะเชื่อถือได้ นี่คือเหตุผลที่ข้อเสนอความร่วมมืออยู่ระหว่างการพิจารณา เขาไม่สามารถปฏิเสธได้โดยตรงเพราะเขาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ดี

‘แน่นอน ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรถูกทำร้ายโดยเบริอาเช่’

Marie Rose มีพลังที่จะใช้ความสามารถของเป้าหมายที่เธอดูดเลือด เธอพิสูจน์ให้เห็นในการต่อสู้กับมังกรร้าย ดูเหมือนว่าเธอจะพิสูจน์ได้ว่าไม่มีขีดจำกัดสำหรับเป้าหมายในขณะที่เธอใช้พลังของ Dragon Slayer Hayate มันจะเหมือนกัน กับ Beriache

แน่นอน Marie Rose คือ คนในอุดมคติ ของ Beriache ดังนั้น Beriache จึงค่อนข้างด้อยกว่า นอกจากนี้ Beriache ที่ อยู่ตรงหน้าเขาเป็นเพียงซากศพ ไม่ใช่ตัวจริง นี่ไม่ได้หมายความว่าพลังของแวมไพร์จะถูกละเลย กริดต้องการหลีกหนีจากประสบการณ์การถูกโจมตีด้วยกระบวนท่าดาบหลอมรวมหกครั้งอันทรงพลังแม้แต่ครั้งเดียว

‘ฉันไม่อยาก ป่วย จากผลข้างเคียง’

เขาไม่ได้แสดงออกต่อหน้าผู้คน แต่พลังทางจิตที่ใช้ไปเพียงแค่ ควบคุม อาณาจักรสัมบูรณ์นั้นมากเกินไปที่จะทนได้ ร่างกายของเขาเคลื่อนไหวได้ตามต้องการเกินกว่าที่ผู้ใช้จะรับรู้ ดังนั้นสมองของเขาจึงทำงานหนักเกินไป มีช่องว่างในจิตสำนึกของเขา

ปล่อยให้การโจมตีที่ทรงพลังจาก Absolute ในเวลานั้นโดยไม่มีการเตรียมการใด ๆ ? เขาเคยประสบมาก่อนในการต่อสู้กับเศราตุล และเขาเกือบจะกรีดร้องและร้องไห้ ความเจ็บปวดที่ใบหน้าของเขาถูกบดขยี้และแขนของเขาที่ถูกตัดออกนั้นช่างน่าสยดสยอง ถึงจุดที่เขาลืมวิธีแยกแยะระหว่างความเป็นจริงกับโลกเสมือนจริงไปชั่วขณะ มันไม่ใช่การพูดเกินจริง มันยากที่จะละเลยแม้แต่บาดแผลเล็กน้อย ผู้จัดอันดับที่ใช้แคปซูลราคาแพงและตั้งค่าอัตราการซิงค์ให้สูงขึ้นจะมีปฏิกิริยาไวต่อความเจ็บปวดมากขึ้น

ทันใดนั้น ปลายหุบเขาที่ก่อตัวเป็น Sanctuary of Metal ก็สั่นสะเทือน ผลพวงจากการโดน ลูกเตะของเบริอาเช่ ทำให้กริดหลบ ทัน หากเป็นหุบเขาที่ทำจากโลหะธรรมดา ไม่ใช่ความโลภ มันคงเกินกว่าจะสั่นสะเทือนและพังทลายลงมา

‘พลังอันมหาศาลนี้…ในแง่ของความแข็งแกร่ง เธอเหนือกว่าฉันหรือบาอัลอยู่หนึ่งก้าว’

มันเป็นเพียงความสามารถทางกายภาพที่บริสุทธิ์? มันยากที่จะเชื่อ ร่างกาย ของ Beriache นั้นเล็กเท่ากับเด็กสาวมัธยมต้นจริงๆ

‘อาจจะเป็นการตั้งค่าเริ่มต้น’

Spectre อาจ ปลุกศพ ของ Beriache ขึ้นมา ในสภาพ ‘ดูดเลือดและรับพลัง’ …

เย็น.

สมมติฐานที่เขาคิดขึ้นเพื่อให้ตัวเองมั่นใจในความแข็งแกร่งของซากศพทำให้กริดขนลุกซู่ เป็นเพราะอสุรกายที่ปรากฎในหัวของเขามีอำนาจทุกอย่างมากเกินไป ก็พอเข้าใจได้ นี่คืออัครสาวกของเทพเจ้าแห่งการเริ่มต้น อสุรกายเป็นสิ่งมีชีวิตที่รับใช้ ‘เทพแห่งทวยเทพ’ และสั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี

สมมติว่าบราฮัมสั่งสมมานับพันปี

…มันน่ากลัวมาก เป็นเรื่องปกติธรรมดาที่ Spectre จะเป็นเป้าหมายของความกลัว

‘ฉันต้องปราบ ศพ ของเบริอาเช ก่อนที่มันจะมาถึง’

กริดไม่มีความตั้งใจที่จะหลีกเลี่ยงอสุรกาย

ตั้งแต่ Marie Rose ถึง Yeo Yulan ถึง Beriache—ผู้อยู่เหนือสถานะระดับสูงและ Absolutes ที่ย้ายโลกเตือนถึงอันตรายของ Spectre กริดเห็นอกเห็นใจพวกเขา แต่เขามีหน้าที่ต้องเข้าใจจุดประสงค์ของอสุรกาย พวกเขาต้องเจอทั้งที่เสี่ยง

‘มันเป็นแค่ซากศพ ฉันสามารถชนะได้อย่างง่ายดายตราบใดที่ฉันไม่ได้รับบาดเจ็บ’

กริดเรียกหัตถ์เทวะนับร้อยมาไว้ข้างกาย พวกเขาถือดาบและโล่และคุ้มกันเขา หนามนับแสน ที่ประกอบเป็นชุดเกราะมังกรถูก ดูดซับ ไว้บนร่างกายที่แข็งกร้าวของกริดอย่างราบรื่น และภาพจิตของวิหารแห่งโลหะก็ถูกฉายและซ้อนทับกับวัลฮัลลา

ด้วยการใช้อำนาจของมังกรเหลือง เขาหายใจออกลมหายใจของเสือขาว ในเวลาเดียวกัน เขายังใช้ ทักษะ ที่เกี่ยวข้องกับการป้องกัน เช่น ‘การแปลงร่างอัตโนมัติ’ พร้อมกับพลังของอักษรรูน นี่คือโหมดเต่าที่กริดเรียกตัวเองว่าโอเวอร์เกียร์ หมายความว่าเขาสวมสิ่งของต่างๆ เช่น เต่าสวมกระดองหลัง เขาไม่สนใจทักษะที่เทียบได้กับสิ่งของ ไม่ว่าในกรณีใด เขามั่นใจว่าเขาจะไม่หลั่งเลือดแม้แต่หยดเดียว

‘แน่นอนฉันได้เรียนรู้จากการต่อสู้กับเซราตุล’

พลังโจมตีของเขาเพียงพอแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้เขาสามารถเปิดใช้งานคำสั่งของพระเจ้าได้อย่างอิสระโดยใช้อำนาจของเทพเจ้าองค์เดียวเท่านั้น นั่นคือ ‘กำหนดทักษะ’ การเพิ่มพลังป้องกันจนถึงจุดที่มากเกินไปคือการสร้างความสมดุลจาก มุมมอง ของกริด มันยิ่งขัดแย้งกับแอ็บโซลูท

กริดร่ายรำดาบหลอมรวมทั้งห้า มันถูกใช้อย่างสะท้อนกลับ มันคือการตอบสนองต่อ เทคนิคอันมีสีสัน ของ Beriache ใน การยื่นมือออกไปจับตัวเขา หากเขาล้มเหลว เขาสามารถเชื่อมโยงกับการโจมตีทันที การโจมตี ของ Beriache ไม่เคยจบลงด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว มันจะเชื่อมโยงกันไม่ว่าเธอจะเดินไปทางไหน ระบำดาบผสมเป็นสิ่งจำเป็น หากกริดต้องการโต้กลับและป้องกัน

‘ความกดดันนั้นน่าทึ่งมาก’

ความแข็งแกร่งของศพนั้นชัดเจน

ร่างกายที่ไม่จำเป็นต้องหายใจ— คอมโบที่น่าทึ่ง ของ Beriache ถูกนำมาใช้ในลักษณะที่ไม่สนใจข้อจำกัดทางกายภาพ เธอไม่จำเป็นต้องหายใจ ดังนั้นจึงไม่มีการหยุดชะงักในการเคลื่อนไหวของเธอ นอกจากนี้เธอยังหวงแหนมาก เธอโจมตีจุดสำคัญของฝ่ายตรงข้ามอย่างละเอียด ไม่ว่าข้อต่อของเธอจะบิดหรือหักก็ตาม

มันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับศิลปะการป้องกันตัวของ Zeratul ซึ่งดำเนินตามออร์ทอดอกซ์ซึ่งแยกจากบุคลิกของเขา

หัตถ์เทวะกระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง

แขนขา ของเบริอาเช่ กระพือปีกขณะที่เธอก้าวเข้ามาใกล้พร้อมกับแรงผลักที่จะตกลงสู่อ้อมแขนของกริด มันอยู่ในทิศทางที่หัตถ์เทวะและอุปกรณ์ต่อสู้กำลังตกลงมา มันเป็นภาพที่ไม่จริง คลื่นกระแทกที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆเป็นวงกลมดูสวยงามเมื่อถูกย้อมไปด้วยเทพบุตรสีส้มและเลือดสีแดง

– Marie Rose ดูเหมือน แม่สามีของ ฉัน

โลงศพไม้ศักดิ์สิทธิ์สั่นสะท้าน

ดูเหมือนเขาจะนึกถึงการต่อสู้กับ Marie Rose เมื่อเขายังมีชีวิตอยู่

– แน่นอนว่าแม่สามีแข็งแกร่งกว่า ในอดีต มารี โรส สู้สุดกำลัง เพราะเธอชอบคนหน้าตาดีและนิสัยจริงใจของฉัน เมื่อมองย้อนกลับไป มันเป็นเกมที่จริงใจ เรามีปฏิสัมพันธ์ข้ามเชื้อชาติ

‘เขาจะทำให้ความจริงที่ว่าเธออ่อนแอลงโดยคำสาปแห่งความเฉื่อยชาได้อย่างไร’

เรื่องไร้สาระของ Chreshler ทำลายความหมกมุ่นของกริด

มันช่วยเขา Beriache แสดงท่าทางที่น่าเกรงขามเช่นเดียวกับ Absolutes อื่น ๆ บัดนี้ ร่างของเธอในมุมมองของกริดกลับคืนสู่สภาพปกติแล้ว จิตสำนึกของกริดจดจ่ออยู่กับเบริอาเช่เท่านั้น แต่ตอนนี้เขาเริ่มมองไปยังสนามรบทั้งหมด

– มันควรจะเป็นเช่นนี้

เสียงของเชสเลอร์ ที่กำลังหัวเราะ อย่างมีความสุขด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ กริดสั่นสะท้าน

– สิ่งที่คุณต้องเห็นไม่ใช่คนตรงหน้าคุณ แต่คือตัวคุณเอง คุณคือคนที่เป็นศูนย์กลางของโลกนี้ คุณจะรับรู้ถึงสิ่งอื่นได้อย่างไร?

ในขณะนี้ กริดได้รับความช่วยเหลือจากชายใจดี ประสบการณ์ที่ค่อนข้างขาดหายไปเนื่องจากการเติบโตที่ถูกบีบอัดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้รับการเติมเต็มอย่างเพียงพอผ่านการตรัสรู้

– กระแสทั้งหมดทำตามความประสงค์ของคุณ ทำให้สถานการณ์ทั้งหมดอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ

โบสถ์รีเบคก้าเป็นศูนย์กลางของโลก และไครสเลอร์เป็นพระสันตะปาปา ผู้คนทั่วทวีปบูชาเขาโดยไม่คำนึงถึงสถานะ แม้แต่กษัตริย์ก็คุกเข่าลงหาเขาและเรียกเขาว่าพระองค์บริสุทธิ์ อย่างไรก็ตาม เขาอยู่ต่ำกว่าเทพเจ้า สมเด็จพระสันตะปาปาไม่มีอะไรมากไปกว่าผู้รับใช้ของพระเจ้า พระเจ้าองค์เดียวเท่านั้น? แม้แต่สมเด็จพระสันตะปาปาก็ไม่อาจเหยียบเงาของพระองค์ได้

มันเหมือนกับการเมินหน้าหนีมากกว่า เป็นเพราะการเชื่อในพระเจ้าอื่นที่ไม่ใช่เทพธิดาในฐานะพระเจ้าองค์เดียวเป็นการดูหมิ่นในตัวมันเอง

– อย่าหมกมุ่นอยู่กับบุคคลที่ไม่มีนัยสำคัญ นั่นคือตำแหน่งของคุณ

 

[พระสันตะปาปาผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ ‘ไครสเลอร์’ ยอมรับคุณอีกครั้ง]

[การดำรงอยู่ของคุณชัดเจนยิ่งขึ้น]

 

มันแตกต่างจากสถานะที่เพิ่มขึ้น ไม่มีการเติบโตเช่นการเพิ่มสถานะหรือทักษะ แต่ความเป็นพระเจ้าของกริดนั้นหนาทึบขึ้น

ร่างของมังกรเหลืองพองขึ้น ถ้าของเดิมมีขนาดเท่างูตัวใหญ่ ตอนนี้มันดูเหมือน อิมูกิ มันปกคลุมทั่วร่างของกริดแม้ในขณะที่ขดเป็นวง และศีรษะก็วางอยู่ในที่สูง รู้สึกเหมือนกำลังมองลงมายังทิศทางที่กริดกำลังเผชิญอยู่

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โมเมนตัม ของ Beriache ยังคงอยู่ เช่นเดียวกับซากศพ ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ได้สนใจความเป็นพระเจ้ามาตั้งแต่ต้น เธอไม่ได้สนใจมังกรเหลืองที่พ่นไฟออกมาและโจมตีกริดอย่างไม่ลดละ มีเสียงดังและดูเหมือนว่าไม่หยุดหย่อนเหมือนน้ำตก

แล้วไง

‘ไม่เจ็บ’

บาเรียที่สร้างโดย Automatic Transformation และ God Hands ถูกลอกออกอย่างไร้ความปราณี แต่จากภายนอกดูเหมือนวิกฤต เกราะป้องกันตัวที่แท้จริงของกริดคือลมหายใจของพยัคฆ์ขาว เกราะมังกร และวาลฮัลล่าซ้อนทับด้วยภาพลวงตา

กริดปลอดภัย เขาสามารถทนได้แม้ว่าการโจมตีของ Beriache จะไม่หยุดก็ตาม ปัญหาคือเพื่อที่จะกำจัดเธอก่อนที่ Spectre จะมาถึง เขาต้องเจาะผ่านการโจมตีและต่อสู้กลับ…

‘มารอกัน’

กริดตัดสินใจไม่ประหม่า เขาไม่ได้ใช้การร่ายรำดาบผสมและรอเวลาที่เหมาะสม ช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึงอย่างรวดเร็ว Beriache แสดงการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง เมื่อเลือดที่ไหลผ่านรอยแตกในพื้นที่ถึงปริมาณที่กำหนด มันจะกระตุ้นเวทย์มนตร์เลือดใหม่

มันแตกต่างจากเวทมนตร์ภาคสนามที่เธอใช้จนถึงตอนนี้ มันไม่ได้สร้างอุปกรณ์ต่อสู้โดยใช้เลือดเป็นสื่อด้วยซ้ำ มันกำลังเรียกเวทมนตร์ มันเป็นเวทมนตร์ที่เรียกผู้สืบทอดสายตรงที่ติดอยู่ในเขาวงกตและไม่สามารถมาถึงได้ทันเวลา

มันเป็นโอกาส

เลือดที่พุ่งขึ้นเหมือนคลื่นที่โหมกระหน่ำทุกครั้งที่ Beriache เหวี่ยงมือและเท้าของเธอ และฆ่าโมเมนตัมของดาบ หยุดไหลไปในเสี้ยววินาที กริดเล็งไปที่ช่องว่างนี้และเหวี่ยงทไวไลท์ ผู้สืบทอดโดยตรงที่มาถึงทันเวลาถูกพัดพาไปด้วยพลังดาบของการร่ายรำดาบหลอมรวมทั้งหกและศีรษะของพวกเขาถูกตัดขาด แต่เขาไม่สนใจเลย นี่คือสิ่งที่เขาตั้งเป้าไว้ตั้งแต่ต้น

‘พวกเขาจะฟื้นคืนชีพอย่างไรก็ตาม’

พวกเขาไม่ตายตราบใดที่ยังเป็นของเขา เขาไม่อยากมีพวกมันหากพวกมันอยู่ภายใต้การควบคุมของเบริอาเช

“อย่ายึดติดกับซากศพมากเกินไป” กริดกระซิบขณะสบตากับ เบริอาเช ซึ่งร่างกายท่อนบนถูกผ่าครึ่งและคองอไปด้านข้าง เขาตัดสินว่าเขาได้รับชัยชนะอย่างสมบูรณ์

เขาไม่รู้สึกตัวเลยว่า เลือด ของเบริอาเช่ กระเซ็นบนใบหน้าของเขาและเขาก็เช็ดมันออก นี่เป็นความผิดพลาด ปัญหาคือเขาไม่เข้าใจ พลัง ของเบริอาเชอย่างถ่องแท้

 

[เลือดของบรรพบุรุษ ‘ เบริอาเช่’ ได้แทรกซึมเข้าไปในร่างกายของคุณ]

[ เซลล์เม็ดเลือดต่างๆ ถูกทำลาย ]

[เกิดสถานะผิดปกติของ ‘เลือดออกร้ายแรง’ คุณจะสูญเสีย 5% ของสุขภาพต่อวินาที]

[การต้านทานล้มเหลว]

 

“ กึก…! ”

กริด รู้สึก หมดความอดทน

เขารู้สึกได้ถึงของเหลวที่พุ่งขึ้นมาทางจมูก กำเดาจะไหลในไม่ช้า มันคงเป็นอันตรายหากดูดเลือดของเขา เขาทำการตัดสินใจนี้และรีบปรับหมวกกันน็อคของเขา เขากดมันลงไปลึกพอที่จะทำให้การมองเห็นของเขาลำบากขึ้นเล็กน้อย

มันไม่มีความหมาย พลังพื้นฐานที่สุดของแวมไพร์คือ ‘จัดการกับเลือด’ เลือดที่กริดหลั่งไหลไปตามความ ประสงค์ของเบริอาเช่ มันลอยไปหาลิ้นแดงของเธอ แต่ในที่สุดมันก็ไปไม่ถึง

เป็นเพราะแรงมัดที่แรงกว่าทำให้เลือดที่ไหลมาทางเธอหายไป มีชายคนหนึ่งอยู่ใน ทิศทางที่เลือดกระจายเหมือนหมอก

มันคือแคทซ์ ขณะนี้เขา กำลัง ทำภารกิจในชั้นเรียน

วิญญาณ ของ Beriache หรืออีกนัยหนึ่ง ร่างหลัก ของ Beriache ทำให้เขาได้รับ ‘อำนาจ’ ที่ศพไม่สามารถเทียบได้

“อย่ากังวลว่าจะถูกดูดเลือด และต่อสู้ให้สาแก่ใจ กริด”

กริดเชื่อใจแคทซ์ เขายกข้อ จำกัด ของเขาโดยไม่สอบถามเกี่ยวกับสถานการณ์ หัตถ์เทวะทั้ง 310 อันรอบตัวเขากางออกราวกับปีกพร้อมเพรียงกัน พวกเขาละทิ้งโล่และติดอาวุธด้วยอาวุธเพียงอย่างเดียว

เท้าของกริดแนบสนิทกับพื้นตลอดการต่อสู้เพื่อดื่มด่ำกับผลแห่งลมหายใจของพยัคฆ์ขาวอย่างเต็มที่ ตอนนี้พวกเขาลอยขึ้นไปในอากาศ เขาละทิ้งข้อจำกัดด้านพื้นที่ที่เขาเคยถูกบังคับให้ดูแลก่อนที่ เขาจะยังใช้สุขภาพของเขาซึ่งกำลังลดลงตามเวลาจริงเนื่องจากเลือดออกเป็นอาวุธ เขาเข้าสู่สภาวะฟลูไดเซชันและเร่งความเร็วหลังจากเปิดใช้งานราชาแห่งขุนเขา นี่เป็นการเพิ่มพลังของ ‘Serve Dragon Pinnacle Wave Kill Link’

ศพของ Beriache ตอบสนองช้า Twilight เจาะ ร่างกายเล็ก ๆ ของ Beriache และตัดมัน อย่างไรก็ตาม ฝ่ายตรงข้ามเป็นศพ เธอต่อสู้กลับโดยไม่มีปฏิกิริยาใด ๆ แม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัส ‘ทุ่งโลหิต’ ที่เธอดูแลก่อนหน้านี้กำลังซ่อมแซมบาดแผลของเธอตามเวลาจริง

“……”

มือเล็กๆ ของเธอเอื้อมไปจับที่คอของกริด มันตั้งใจที่จะหักกระดูกคอของเขา มันเป็นความเร็วเท่ากับแสงวาบ มันเร็วมากจนอากาศรอบตัวควบแน่น ลมที่พัดอยู่ในพื้นที่หยุดกะทันหันและส่งเสียงแปลกๆ มันเป็นเสียงที่ไม่ไปถึงคนธรรมดา

มันเป็น เพียงชั่วพริบตา มือของ Beriache เปลี่ยนวิถีของมันหลายสิบครั้ง เลือดสีแดงก็ไหลวนและกัดกินเทพบุตรของกริด

ในที่สุด สองมือเล็กก็ล้วงผ่านช่องว่างในชุดเกราะของกริดแล้วแยกออกจากกัน ภาพซากศพที่ยังคงสีหน้าไร้อารมณ์ ขณะที่นิ้วทั้งสิบงอไปในทิศทางแปลกๆ ทำให้กริดขนลุกซู่

แฟลช!

จากนั้นหอกแห่งแสงก็แทง เข้าที่ มือ ของเบริอาเช พายุจากการรำดาบเกิดขึ้นช้าไปหนึ่งก้าว เขาบอกว่าช้าไปหนึ่งก้าว แต่น้อยกว่า 0.1 วินาที ต่อจากนั้น อุกกาบาตที่ตกลงมาได้บดขยี้ ร่างเล็กๆ ของ Beriache ซ้ำแล้วซ้ำอีก และจมลงสู่พื้น นอกจากนี้ อุปกรณ์ต่อสู้จำนวนมากก็เทลงมา หัตถ์เทวะนับร้อยบุกโจมตีทันที

ในที่สุด ทุ่งเลือดที่ซ่อมแซม บาดแผล ของเบริอาเชก็ จางลง มันเป็นเวทมนตร์โดยใช้เลือดเทียมที่สร้างโดยอสุรกาย ทรัพยากรเกรดต่ำของร่างกายถูกดูดเข้าไปในมือที่ยื่นออกไปของ Katz มันเป็นปรากฏการณ์ที่เกิดจาก ความ ประสงค์ ของ Beriache

เป้าหมายของศพเปลี่ยนไป วินาทีที่เธอโผล่ออกมาจากใต้ดินอย่างเงียบๆ สถานที่ที่เธอปรากฏตัวคือด้านหลังแค็ทซ์ ไม่ใช่กริด

“ไม่!” กริดตกใจตะโกนลั่น

ทันใดนั้นเอง เสาแสงสีส้มก็ตกลงมาบนร่างของแค็ทซ์จากด้านบน และตำแหน่งของมังกรเหลืองที่โอบกริดก็เปลี่ยนไปอยู่ที่แค็ทซ์

“……?”

“……?”

ทั้งกริดและแค็ทซ์ตกตะลึง มือของ Beriache ซึ่งล้วงเข้าไปในหน้าอกของ Katz ไปแล้วครึ่งหนึ่ง ถูกแรงผลักที่น่ารังเกียจกระเด็นออกไป มันคือพลังอันน่ารังเกียจจากความเป็นเทพของกริด

 

[ ‘ตำนานมังกรเหลือง’ ที่เป็นส่วนหนึ่งของคุณมาจากความปรารถนาของเทพเจ้าผู้พิทักษ์]

[หากคุณต้องการปกป้องใครสักคน มังกรเหลืองจะตอบสนองความปรารถนาของคุณ]

[ระยะเวลาคูลดาวน์ก่อนที่จะใช้งานได้อีกครั้งคือ 12 ชั่วโมง]

 

“……”

วิวัฒนาการของความเป็นเทพเกิดขึ้นเช่นนี้หรือ?

‘มัน… หลอกลวงไปหน่อยมั้ย’

เป็นช่วงเวลาที่กริดสำนึกผิดเล็กน้อย…

ขั้นตอนที่

เขาได้ยินเสียงฝีเท้าที่ไม่คุ้นเคย เขาสามารถบอกได้จากสิ่งนี้ มีการปรากฏตัวอย่างท่วมท้นที่อยู่เหนือ Beriache มันคืออสุรกาย

“ เบอริอาเช่. คุณสละหัวใจของคุณออกจากเจตจำนงเสรีของคุณเอง เข้าไปยุ่งทำไม…?”

เสียงของอสุรกายเหมือนโลหะขูดขีดขณะที่มันแสดงความสงสัยและทำให้ผู้คนในอวกาศตัวแข็งทื่อ กริดรีบหันขวับเมื่อเห็นอสุรกาย น่าแปลกที่ Spectre ไม่ใช่ Undead ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันสวมหน้ากากที่ทำจากกะโหลกแตก

ปัญหาคือผมสีบลอนด์ยาวสลวยที่โผล่ออกมาจากเสื้อคลุมที่ปิดลึก มันเป็นผมสีบลอนด์ที่ดูเหมือนจะทำจากแสง กริดจำได้ว่าเห็น ‘สี’ ที่ไม่มีในโลกมนุษย์ มันมาจากเทพสวรรค์บางองค์

“คุณ…คุณเป็นอะไร”

“ฉันเป็นอัครสาวกของพระเจ้ายาธาน คุณต้องเคยเห็นมันใน ‘อดีต’ หรือไม่?

อสุรกายถอดหน้ากากออก สมาชิกโอเวอร์เกียร์ทุกคนรวมถึงกริดถึงกับกลั้นหายใจ แม้แต่ไครสเลอร์ยังถูกแช่แข็งราวกับน้ำแข็ง เป็นเพราะใบหน้าของอสุรกายคล้ายกับรีเบคก้า เทพีแห่งแสง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง