จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1747

26 ธันวาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1747

ก้อนเนื้อสีแดง—มันได้รับดวงวิญญาณของมนุษย์ที่ตกนรกและพองเนื้อของมัน และดวงจันทร์ที่ฉายบนท้องฟ้าของนรกและสาเหตุของการบิดเบี้ยวของนรก มันใช้ดวงตานับไม่ถ้วนที่สร้างจากวิญญาณที่ถูกกลืนกินและขับไล่ทุกสิ่งในนรกให้บ้าคลั่ง

“…นี่คืออะไร?”

ทำไมถึงมาอยู่ที่นี่? กริดไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นต่อหน้าเขา เขารู้สึกท่วมท้นกับความรู้สึกเดจาวูอย่างมาก

รูปร่างและลักษณะของเนื้อแดง ขนาดและโครงสร้างของเนื้อที่อยู่ ตั้งแต่การไหลของอากาศไปจนถึงอุณหภูมิและความชื้น ทุกอย่างตรงกับสิ่งที่เขาเห็นและรู้สึกในนรก

‘อย่าบอกนะ ว่าที่ นี่…คือนรก’

ถึงจุดที่คำถามไร้สาระผุดขึ้นในใจของเขา เขาสงสัยว่าหลังจากเดินผ่านเขาวงกตที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของ No Offspring Tomb เขาได้ข้ามไปสู่นรก

“เป็นไปได้ไหมที่เราข้ามมิติมาโดยไม่รู้ตัว”

– ฉันไม่ได้รู้สึกแบบนั้นเลย แต่…

ไครสเลอร์ตอบกลับเหมือนเป็นเรื่องไร้สาระ

“สถานที่แห่งนี้คือสุสานไร้ลูกหลาน” Skunk ปฏิเสธทันที เขาเป็นนักผจญภัยในตำนานและเขาไม่สามารถเข้าใจผิดกับตำแหน่งปัจจุบันของเขาได้ ทักษะและตัวบ่งชี้ที่เกี่ยวข้องกับการผจญภัยที่มีแต่สกั๊งค์เท่านั้นที่มองเห็นได้ แสดงว่านี่คือสุสานไร้ลูกหลาน

“…อย่างที่คาดไว้ มันไว้ใจไม่ได้”

กริดขมวดคิ้ว ความเป็นเทพของเขาลุกโชนราวกับไฟป่า มังกรเหลืองดูเหมือนจะพ่นไฟออกมาจากปากของมัน ดังที่ผู้คนกล่าวไว้ ข้อดีอย่างหนึ่งของคลาสในตำนานคือ ‘ความเท่’ มันแสดงถึงความรู้สึกของเจ้าของและสร้างบรรยากาศ

“ฉันละอายใจที่เกือบถูกหลอก”

ตามล่าเหล่าผู้บริหารและสัมผัสประสบการณ์ในอดีต—กริดค่อยๆ พัฒนาความเชื่อบางอย่างในขณะที่ทำสิ่งนี้ มันเป็นความเชื่อที่ว่าอสุรกายเป็นสิ่งที่ใกล้เคียงกับความดี เป็นเพราะดูเหมือนว่ากำลังพยายามฟื้นฟูนรกที่บิดเบี้ยว ไม่ว่าเขาจะมองอย่างไร อสุรกายผู้มาเยือนและจับผู้เหนือธรรมชาติเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาตาย และจัดการ No Offspring Tomb กำลังต่อสู้เพื่อโลกใบนี้

จากการสนทนาที่แตกเป็นเสี่ยงๆ ที่มีกับบุคคลเหนือธรรมชาติ เป็นไปได้ที่จะบอกได้ว่ามันเกลียดบาอัลอย่างมาก เป้าหมายที่เหนือกว่าของมันคือการฟื้นฟูนรกให้กลับคืนสู่สภาพเดิม ดังนั้นมันจึงขัดแย้งกับ Baal อย่างเห็นได้ชัด เป็นผลให้มันเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ

แน่นอนว่ามีแง่มุมที่โหดร้ายและเย็นชาอยู่ในนั้น ไม่ว่าผู้ล่วงพ้นที่คลั่งไคล้จะสั่งสมกรรมไว้มากเพียงใดโดยไม่ได้ตั้งใจ อสุรกายก็เพิกเฉยต่อสิทธิมนุษยชนและจริยธรรมของพวกเขาและทำให้พวกเขากลายเป็นคนตาย มันก็สมควรโดนวิจารณ์เหมือนกันว่าล่ามนุษย์เทพ

อย่างไรก็ตาม กริดก็อยากจะเชื่อ เขาหวังอย่างคลุมเครือว่าเขาจะได้รับพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในโลกที่สิ้นหวังนี้ สถานการณ์ทุกประเภททำให้เกิดความคาดหวัง

มันไร้สาระ หัวใจที่พองโตของกริดพองยุบราวกับลูกโป่งที่มีรูอยู่ในนั้น ในชั่วพริบตา เขาสูญเสียความคาดหวังและศรัทธาในตัวอสุรกายทั้งหมด เขาจะไว้ใจคนบ้าที่สร้างนรกขึ้นมาใหม่ได้อย่างไร

เขารู้สึกเหมือนถูกหักหลัง

“กำลังคิดที่จะฟื้นฟูนรกที่สาบสูญโดยสร้างมันขึ้นมาใหม่บนพื้นผิว แทนที่จะเอานรกที่เสียไปให้พระบาอัลกลับคืนมา?”

มันเป็นข้อสงสัยที่สมเหตุสมผล พลังแห่งนรกมีพลังมหาศาล บาอัลผู้เคยพ่ายแพ้ต่อกริดมานับครั้งไม่ถ้วน คงจะแข็งแกร่งกว่าในตอนนั้นมาก นอกจากนี้ยังมีตัวแปรของเนื้อสีแดงและ Asura เมื่อพิจารณาว่าอาโมแรคต์และปีศาจร้ายอื่นๆ จำนวนมากเป็นศัตรูกับบาอัล มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่อสุรกายจะเผชิญหน้ากับนรกเพียงลำพัง แม้ว่ามันจะมีพลังมากกว่าบาอัลหรือกริดก็ตาม

ผู้บริหารและทหารของ No Offspring Tomb และเทพเจ้าชั่วร้ายที่มีรูปปั้นกลับหัว? เห็นได้ชัดว่าพวกเขาทรงพลัง แต่สามารถชดเชยได้ด้วยความแข็งแกร่งของกองทัพที่นำโดย Baal

ทุกครั้งที่กริดต่อสู้กับบาอัลและได้รับชัยชนะ จะต้องคำนึงถึงว่าบาอัลคือ ‘ผู้เดียว’ บาอัลไม่ได้ทำสงครามกับกริด เขายืนกรานที่จะต่อสู้ตัวต่อตัวและสนุกกับมันเพื่อความสนุกส่วนตัวของเขา มันทำลายความภาคภูมิใจของเขา แต่มันเป็นข้อเท็จจริงที่เป็นกลาง

ตรงกันข้าม กริดร่วมมือกับบันเฮเลียร์และเนเฟลิน่าเพื่อโจมตีบาอัล…

‘ฉันกำลังโกรธด้วยเหตุผลบางอย่าง’

กริดรู้สึกเขินอายหลังจากเปรียบเทียบพลังแห่งนรกกับสุสานไร้ญาติอย่างตรงไปตรงมา และเขาก็ตัวสั่น ความเป็นเทพของพระองค์ยิ่งแผ่ขยายออกไป มังกรเหลืองขดตัวพุ่งทะยานขึ้นไป

– มันคือจิตวิญญาณของฮีโร่

ไครสเลอร์ชื่นชมมันโดยไม่รู้ตัว

“ อ๊ะ… ”

Skunk รู้สึกตื่นเต้น

แม้แต่ผู้เล่นระดับตำนาน กริดก็ยังเป็นคนที่มาจากต่างโลก แม้ว่าเขาจะเป็นสมาชิกกิลด์โอเวอร์เกียร์และเฝ้าดูกริดอย่างใกล้ชิด

กริดกระอักกระอ่วน

“อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องดีที่เรามาถึงสุสานไร้ลูกหลาน”

เนื้อสีแดงที่น่าขยะแขยงและเป็นลางไม่ดีนี้ มันจะต้องถูกทำลาย

กริดใช้ทักษะ เขารวม Twilight และ Fire Dragon Sword และรวมเขาของ Cranbel และเขี้ยวของ Gujel เขาตั้งใจจะใช้การร่ายรำดาบฟิวชั่นหกเพื่อทำลายเนื้อหนัง

ณ ตอนนี้-

“ในอดีตที่ผ่านมา.”

ได้ยินเสียง เสียงที่รุนแรง ราวกับเสียงหายใจของสัตว์ร้ายดังก้องไปทุกทิศทุกทาง มันสะท้อนได้แย่มากแม้พิจารณาจากขนาดและโครงสร้างของพื้นที่ เพื่อเพิ่มการพูดเกินจริงเล็กน้อย เขาได้ภาพลวงตาว่าสมองของเขากำลังสั่น

“ฉันจำได้ว่ารู้สึกถึงดวงตาที่ไม่คุ้นเคย สายตามองมาไกลจนยากจะหยั่งถึง ”

มีเพียงเสียงเท่านั้นที่ได้ยิน มันไม่ได้แสดงตัว ไม่สามารถระบุตำแหน่งได้แม้ในขณะที่กริดใช้ประสาทสัมผัสอย่างเต็มที่

‘มันไม่ได้อยู่ที่นี่’

กริดไม่คิดว่าเขาจะ ‘หา’ อีกฝ่ายไม่เจอ เช่นเดียวกับสถิติทั้งหมดของเขา ข้อมูลเชิงลึกที่เขาสะสมมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการทำงานหนักของเขา มันเหมือนกันสำหรับสถานะของเขาในฐานะเทพเจ้าและคุณสมบัติของ Absolute เขาใช้ความสามารถและพลังทั้งหมดที่มี แต่เขาไม่พบสิ่งมีชีวิตอื่น? มันเป็นไปไม่ได้ เจ้าของเสียงไม่ได้อยู่ที่นี่ มันเป็นเพียงเครื่องมือวิเศษที่ทำหน้าที่เป็นผู้พูด

“ตอนนี้ฉันรู้ตัวตนของการจ้องมองที่ฉันรู้สึกแล้ว”

The Spectre—เจ้าของเสียงเห็นได้ชัดว่าเป็น Spectre

“ เอ่อ… ” สกั๊งค์หน้าขาวตัวสั่น เขาเพิ่งได้ยินเสียง แต่เขากำลังประสบกับสถานะผิดปกติ ไม่ใช่ความกลัวหรือความสับสน เขารู้สึกท่วมท้น เขาถูกกดดันอย่างหนักจนยากจะตีความว่าเป็นเพียงความแตกต่างทางสถานะ และเขาไม่สามารถขยับแม้แต่ปลายนิ้ว เขาถูกลดสถานะเป็นเหยื่อ

– ในแง่โมเมนตัมเพียงอย่างเดียวก็มากกว่า Marie Rose…

ไครสเลอร์พึมพำด้วยเสียงเข้มที่หายาก เขารู้สึกถึงต้นกำเนิดและประวัติศาสตร์ที่ทรงพลังมาก ตัวตนที่ตามล่าผู้เหนือธรรมชาติและเทพมนุษย์มานับไม่ถ้วน โดยมีเทพแห่งการเริ่มต้น Yatan เป็นแหล่งที่มาของมัน The Spectre มีภูมิหลังที่หมายความว่า ‘โดยธรรมชาติ’ จะต้องทรงพลัง เขามีสัญชาตญาณว่ามันจะเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งกว่าที่เขาเตรียมไว้

เช่นเดียวกับกริด อย่างไรก็ตาม เขาไม่สนใจความล้มเหลวหรือความพ่ายแพ้ วัลฮัลลาแห่งความเสน่หาไม่มีที่สิ้นสุดปกคลุมเขาอย่างหนาแน่นในโลกจิตของเขา เป้าหมายสูงสุดของการช่วยเหลือข่านในทุกวิถีทางที่ปลูกฝังในตัวเขาทำให้เขามีเจตจำนงที่ไม่มีวันแตกสลาย ไม่มีสถานการณ์สิ้นหวังใดที่จะ ทำให้กริดผิดหวังได้ ดังนั้นเขาจึงกลายเป็นความหวังและแสงสว่างของมนุษยชาติ

“อสุรกาย จุดประสงค์ของคุณคืออะไร” กริดถามอย่างตรงไปตรงมา

“มันคือความรอดของโลกด้วยการฟื้นฟูนรก” อสุรกายตอบ เป็นการตอบกลับทันทีโดยไม่ต้องกังวลใดๆ เป็นการยากที่จะเห็นแรงจูงใจแอบแฝงหรือการเสแสร้ง

“มันเกี่ยวกับการสร้างนรกใหม่แทนที่จะเอานรกที่บิดเบี้ยวกลับคืนมาใช่หรือไม่”

“คุณกำลังบิดเบือนมัน ขุมนรกที่ข้าพเจ้าจะสร้างนี้ คือ ขุมนรกที่แท้จริง ไม่ใช่ขุมนรกขุมใหม่ พระเจ้าองค์เดียวหยุดคาดเดา”

“เจ้ามีลิ้นที่ยาว แม้ว่าเจ้าไม่ใช่ฮิวรอย… ข้าไม่เข้าใจอะไรเลย ไม่ว่าในกรณีใด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณกำลังจะทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นนรก ใช่ไหม?”

กริดไม่ใช่คนดี สัญชาตญาณของเขาเป็นเหมือนความสามารถในการเรียนรู้ เขาอาศัยประสบการณ์อันโชกโชนและข้อมูลที่เขาสั่งสมมาโดยไม่รู้ตัว บางทีนั่นอาจเป็นสาเหตุที่สัญชาตญาณบอกเขาแม่นยำยิ่งขึ้น—เขาต้องทำลายก้อนเนื้อสีแดงนี้เดี๋ยวนี้ เขาไม่สามารถถูกหลอกโดยเล่ห์เหลี่ยมของอสุรกาย

‘วัตถุที่บิดเบือนนรก มีวัตถุอยู่บนพื้นผิวที่เหมือนกับวัตถุที่ Baal หวงแหนมากที่สุด’

นั่งอยู่ข้างสนาม? มันเป็นสิ่งที่โง่เขลา มันไม่ใช่สถานการณ์ที่เขาสามารถเข้าใจเจตนาของอสุรกายได้

“เสิร์ฟ Dragon Pinnacle Wave Kill Link”

กริดพุ่งไปข้างหน้าราวกับลำแสง เมื่อ Skunk และ Chreshler สังเกตเห็นข้อเท็จจริงนี้ เงาก็กำลังจะเจาะเนื้อสีแดง มันคือร่างของกริด นอกจากเสียงของผิวหนังที่ระเบิดแล้ว ยังมีเสียงตัดเฉือนที่น่าขนลุกตามมาอีกเป็นชุด เนื้อสีแดงที่แหลกเหลวปล่อยเลือดสีเข้มกว่าสีของมันออกไปทุกทิศทุกทาง คลื่นกระแทกที่ตามมาของการร่ายรำดาบเขย่าพื้นที่ขนาดใหญ่และทำให้ดูเหมือนว่ามันกำลังจะพังทลาย

อย่างไรก็ตามเนื้อสีแดงที่ตกเป็นเป้าหมายยังคงลอยอยู่ในอากาศ เลือดที่ไหลออกมาลดลงอย่างรวดเร็ว เกจสุขภาพลดลงอย่างมาก แต่นั่นก็ให้ความรู้สึกเป็นลางไม่ดี สิ่งที่เปิดเผยหลังคัตเกจไม่ใช่ช่องว่าง แต่เป็นเกจที่มีสีใหม่ อาจเหลือพลังชีวิตอีกสองสามขีดที่จะต้านทานการร่ายรำดาบหลอมรวมทั้งหกได้

“…มันยอดเยี่ยมมาก”

ไม่ใช่แค่กริดเท่านั้นที่ตื่นเต้น ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับความเงียบของ Spectre คือข้อพิสูจน์

“คุณมีกำลังมากพอที่จะทำให้แผนของฉันพัง ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมคนที่ยืนดูอยู่เฉยๆ ถึงมองว่าคุณเป็นคนพิเศษและให้พรคุณ”

ผู้ยืนดูที่ขาดความรับผิดชอบ—คำว่า ‘อวยพร’ ช่วยให้เขาสรุปตัวตนของพวกเขาได้ มันจะเป็นรีเบคก้าและชิโย กริดยังคงเพลิดเพลินกับผลของศิลปะการป้องกันตัวขั้นสูงสุดหลังจากกลายเป็นพระเจ้าเพียงองค์เดียว และหัตถ์เทวะก็ไม่ได้สูญเสียการปกป้องของเทพธิดาไป

“คุณ… ฉันสามารถใช้คุณ” น้ำเสียงราวกับว่ามันกำลังเผชิญกับสิ่งที่น่าสมเพช อสุรกายกระซิบกับก้อนเนื้อหลังจากที่ทำให้อารมณ์ของกริดแย่ลงไปอีก “ลืมตา เบ อริอาเช่”

Beriache— เป็นช่วงเวลาที่ชื่อไร้สาระโผล่ออกมา

“……?”

กริดสงสัยในหูของเขา

“……!!”

เสนียดจัญไรตกใจ

– แม่สามี?

ไครสเลอร์ร้อนรนและไม่รู้จะทำอย่างไร ดูเหมือนเขาจะมองหากระจก

เลือดที่ไหลออกจากเนื้อสีแดงเริ่มรวมตัวกันเป็นจุดเดียว มันค่อยๆ กลายร่างเป็นสตรีและความเย็นยะเยือกไหลเข้าปกคลุมกระดูกสันหลังของกริด

 

[ แวมไพร์ผู้สืบสายเลือดโดยตรง ‘รูสัน’ สัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของแม่และส่งเสียงเชียร์]

[แวมไพร์ผู้สืบสายเลือดโดยตรง ‘Tiramet’ สัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของแม่ของเขาและรู้สึกตัวสั่น]

[แวมไพร์ผู้สืบเชื้อสายโดยตรง ‘ลาติน่า’ สัมผัสได้ถึงการมีอยู่ของแม่ของเธอและรู้สึกตื่นเต้น]

[แวมไพร์ทายาทสายตรง…]

……

รูสัน ทิราเม็ท ลาติน่า เครย์ เยติมา และเอลฟิน สโตน—พวกเขากระจัดกระจายไปทั่วสุสานไร้ลูกหลานเพื่อช่วยสมาชิกโอเวอร์เกียร์และตอบสนองโดยพร้อมเพรียงกัน

[ แวมไพร์ผู้สืบสายเลือดโดยตรงจะทำหน้าที่แม่ที่หายสาบสูญไปนาน ]

[ อำนาจของ ‘Blood King’ ถูกระงับชั่วคราว]

 

พวกเขาอยู่เหนือการควบคุมของกริด ลูกบอลเลือดที่อยู่ตรงหน้าเขากลายเป็นร่างมนุษย์ที่สมบูรณ์ ไม่ มันเป็นรูปร่างของแวมไพร์

 

[ บรรพบุรุษของ แวมไพร์ ‘ เบริอาเช่’ ได้ลงมาแล้ว]

[แวมไพร์ทายาทสายตรงกำลังไล่ตาม การปรากฏตัวของเบริอาเช่ ]

 

“นี่…อะไรนะ”

กริดรู้สึกเย็นวาบไปถึงบั้นท้าย เป็นเพราะเขาสัมผัสได้ถึงความเรียบลื่นของชุดชั้นในที่เขาสวมใส่อยู่

“โชคไม่ดีที่วิญญาณของเธอติดอยู่ในนรก แต่… นี่ก็เพียงพอที่จะซื้อเวลาได้แล้ว ฉันจะไปที่นั่นเร็ว ๆ นี้.”

ยิ่งไปกว่านั้น Spectre ประกาศว่ามันจะมาเยือนในไม่ช้า มารี โรส ตอนอยู่มัธยมต้นจะหน้าตาแบบนี้มั้ย? กริดจ้องมอง เบริอาเชอย่าง ว่างเปล่า ครู่หนึ่งก่อนจะรีบตะโกนว่า “ไครสเลอร์! เราต้องใช้กำลังทั้งหมดของเราต่อหน้าผู้สืบทอดสายตรงและอสุรกาย…”

– สวัสดีแม่สามีของฉัน

“……”

มาปราบ Beriache ให้เร็วที่สุด

กริดตัดสินใจและกำลังจะตะโกนออกไป แต่ก็ต้องปิดปาก เป็นเพราะ Divine Wood Coffin เดินเข้ามาหา Beriache และคำนับเธอ

เขาต้องการฆ่าเครชเลอร์อย่างแท้จริง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง