จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1737

8 ธันวาคม 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1737

“หนึ่งพันปี? ยังไม่ถึงสิบปีด้วยซ้ำ พันปี…” คือในวันนั้น…

“อะไร…?”

คำพูดที่สกั๊งค์โพล่งออกมาอย่างหงุดหงิด—Fenrir สังเกตเห็นว่าคำพูดนั้นไม่ผิดและรู้สึกตกใจ ถึงจุดที่เขาเห็นภาพลวงตาว่าหัวใจหยุดเต้น มันเป็น ความตื่นเต้น ในแง่บวก

เขามอง ไป ที่ กริด ชายผู้มีสถานะสมบูรณ์ในเวลาไม่กี่ปี ซึ่งแม้แต่บุคคลที่มีชื่อเสียงต้องใช้เวลาสะสมนับพันปี—ชื่อของมุลเลอร์และไครสเลอร์ดูไร้สาระเมื่อเทียบกับกริด

Fenrir ที่ถูกสะกดจิตไปครึ่งหนึ่ง พยายามปรับสีหน้าให้ตรงและก้มศีรษะลง

“ผมเคารพคุณ. แม้แต่ Blood King ที่มีชะตากรรมของครอบครัวก็เป็นเพียงบทบาทเล็ก ๆ สำหรับคุณ”

เขาไม่คิดว่าจะมีวันที่ปฏิบัติต่อคนอื่นที่ไม่ใช่แม่ของเขาด้วยความเคารพ Fenrir รู้สึกประหลาดใจกับท่าทีนี้แต่ไม่ได้รู้สึกอับอาย ศีรษะของเขาโค้งอย่างเป็นธรรมชาติด้วยความเคารพ ไม่ใช่ความกลัว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องอาย

‘ไม่ใช่เพราะ Marie Rose ที่เขาไม่ได้แต่งงานกับเธอ เป็นเพราะเขาปฏิเสธ’วิญญาณของพี่น้องของเขารู้สึกได้ในทุกทิศทาง ในเขาวงกตอันมืดมิดนี้ พี่น้องของเขาเคลื่อนไหวตามเวลาจริง พวกเขาถูกลดให้เหลือรูปแบบเดียวกับตัวเขา

Fenrir รู้สึกยินดีเมื่อนึกถึง Marie Rose ผู้ซึ่งคงจะรู้สึกอับอายเป็นอย่างมาก เขาไม่ได้เกลียดเธอเหมือนบราฮัม แต่เขาไม่มีเหตุผลที่จะชอบเธอ

“ไม่ว่าในกรณีใด ฉันจะไม่ฝ่าฝืนคุณ ตราบใดที่คำว่า ‘Blood King’ หมายถึงคุณ”

เหตุผลที่ Fenrir ขัดแย้งกับ Beriache , Marie Rose และ Braham เพราะเขาปฏิเสธที่จะแก้แค้นแม่ของเขา เขาไม่มั่นใจเกี่ยวกับชีวิตครอบครัวของเขาที่ต้องอุทิศให้กับการต่อสู้ที่ไม่มีทางชนะ แต่นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป เขาเห็นโอกาสที่จะชนะ ผ่าน กริด ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเผชิญหน้ากับกริด

 

[ มาร์ควิสแวมไพร์ ‘ เฟนริร์ ‘ จำทักษะของคุณได้ และเอาคืนความเป็นปรปักษ์ของเขา เขาได้ละทิ้งความขุ่นเคืองในอดีตของเขาก่อนสาเหตุและจะร่วมมือกับคุณให้มากที่สุดในอนาคต]

 

สถานการณ์ที่กริดคาดไม่ถึงก็มาถึง เขาทำให้ Fenrir เป็นเพื่อนของเขาด้วยคำพูดไม่กี่คำ อย่างไรก็ตาม กริดลังเลเล็กน้อย

‘น่าเสียดายที่ต้องจบแบบนี้’

หน้าต่างแจ้งเตือนที่กระพริบที่ด้านหนึ่งของมุมมองของเขาดึงความสนใจของกริดถ้าเธอพิจารณาการเดินทางสู่นรกอย่างจริงจัง เฟนริร์ก็จะเผชิญหน้ากับมารี โรสด้วย ไม่ว่ากรณีใด ๆ-

 

[คุณต้องการกำหนดให้การกระทำก่อนหน้านี้เป็นทักษะหรือไม่]

[ เลือดเข้มข้นเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะถูกมนุษย์เอาชนะ ในเมื่อเขาเป็นลูกที่แข็งแกร่งเป็นอันดับสองของ เบริอาเช่ การทำลาย]

[หากคุณตกเป็นเป้าหมายของเวทย์มนต์โลหิต ให้ชักดาบพระจันทร์ร่วงหล่นทันทีและใช้กองทัพบดขยี้ 200,000 นาย เขาไม่รู้ว่าทำไม แต่คุณภาพของพลังเวทย์และเลือดของเขานั้นแข็งแกร่งขึ้นหลายเท่าดาบ_

มันจะบดขยี้เวทมนตร์แห่งเลือดและสังหารเป้าหมายนี่เป็นข้อพิสูจน์ว่ากริดยังไม่ถูกมารี โรสเอาเปรียบ ไม่ว่ากริดจะปฏิเสธการร่วมเพศด้วยเหตุผลใดก็ตาม หรือมารี โรสปฏิเสธกริด เขาไม่รู้ว่าสถานการณ์ก่อนหรือหลัง

*แชร์คูลดาวน์ของ Falling Moon Sword และ 200,000 Army Crushing Sword]

 

นี่เป็นหนึ่งในคุณลักษณะของสัมบูรณ์ การกระทำสามารถระบุเป็นทักษะได้ พลังของการเคลื่อนไหวที่มีอยู่ไม่ได้เพิ่มขึ้นเพียงเพราะมันกลายเป็นทักษะ แต่มันมีประโยชน์ในการเพิ่มความสะดวกสูงสุด กระบวนการนำอาวุธออกและใช้ทักษะนั้นดำเนินการทันทีด้วยค่าคำสั่งเดียว และไม่จำเป็นต้องเชื่อมโยงด้วยตนเอง หมายความว่าเขาสามารถบรรเทาความเหนื่อยล้าที่เกิดจากการต่อสู้ได้

‘ดูเหมือนว่า ‘ผลลัพธ์’ จะถูกเก็บไว้เช่นกัน…’

มันเป็นผลมาจากการบดขยี้เวทย์มนตร์โลหิตและสังหารเป้าหมาย กริดครุ่นคิดเกี่ยวกับคำอธิบายทักษะและรู้สึกว่าจำเป็นต้องทดลองอีกสักหน่อย Fenrir เป็นเป้าหมายที่แข็งแกร่งมาก

“ท่าทางการพูดของคุณน่ารำคาญ”

“……?”

“คุณจะไม่ลงเอยด้วยการไม่เชื่อฟังฉันเหรอ? ราวกับว่าคุณเป็นคนใจกว้าง”

ในตอนแรก Fenrir เป็นแวมไพร์ที่มีลักษณะการต่อสู้ ถ้าเขาไม่ได้สอน Fenrir ให้ชัดเจน สักวันหนึ่งเขาจะต้องกบฏแน่ แน่นอนว่า Fenrir รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม

“มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด คุณรู้ว่าฉันไม่มีเหตุผลที่จะดูหมิ่นคุณใช่ไหม”

“การที่คุณเรียกฉันว่า ‘คุณ’ นั้นไม่สุภาพตั้งแต่แรกแล้ว”

“… กึก! ”

Fenrir กำลังมองหาวิธีที่จะหักล้างมัน เพียงเพื่อจะรีบถอยหลัง หัตถ์เทวะที่กริดยื่นออกไปทุกทิศทุกทางกำลังทำลายหินประหลาดในถ้ำที่ไม่รู้จักแห่งนี้ มันคือโอกาสที่จะเปิดเผยรูปร่างที่แท้จริงของความเป็นพระเจ้าของกริด

มังกรเหลือง—มังกรที่ดูเหมือนมังกรจากทางตะวันออกลอยอยู่ด้านหลังกริด มันยืดและบิดตัวซ้ำๆ ราวกับตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของกริด มันส่งเสียงขู่อย่างน่ากลัวเมื่อมันอ้าปาก

“เหลือเชื่อ…”

อะไรคือความแตกต่างระหว่างสิ่งนี้กับพลังงานของมังกร? Fenrir ที่น่าสะพรึงกลัวถูกกดดันโดย Dragon Fear เป็นผลพวงจากหัตถ์เทวะนับร้อยที่โบยบินตามเจตจำนงของกริด ทำให้เกิดความกลัวมังกร ซึ่งมีโอกาส ‘30% ที่จะเกิดขึ้นเมื่อโจมตี’

‘ถ้าฉันกำหนดผลลัพธ์นี้เป็นทักษะ ฉันจะใช้ Dragon Fear เมื่อไหร่ก็ได้ที่ฉันต้องการ’

เปลี่ยนทักษะความน่าจะเป็นให้เป็นทักษะขั้นสุดท้าย—จะเป็นไปได้ไหม? กริดคิดอย่างจริงจัง เขาไม่คิดว่าตัวเองไร้ยางอาย กำหนดทักษะเป็นอำนาจของ Absolute เป็นเรื่องปกติที่จะแสดงปาฏิหาริย์เหนือสามัญสำนึก

 

[คุณต้องการกำหนดให้การกระทำก่อนหน้านี้เป็นทักษะหรือไม่]

[การโจมตีแบบสุ่มของหัตถ์เทวะ]

[เคลื่อนย้าย 310 หัตถ์เทวะเพื่อจู่โจมจากทุกทิศทางโดยไม่คาดคิด

Dragon Fear ถูกสร้างขึ้นเป็นผลเพิ่มเติม

*เอฟเฟกต์เพิ่มเติมจะไม่เกิดขึ้นเมื่อทักษะ Dragon Fear อยู่ในคูลดาวน์]

พุ่งเข้าใส่กริด จากทุกทิศทุกนอกจากนี้ยังหมายความว่ามุมมองของเขาถูกปิดกั้น เป็นการกีดกันการใช้ชุนโป

ในความเป็นจริง ความน่าจะเป็นของการเกิดความกลัวมังกรนั้นสูงถึง 30% ถูกต้องที่จะบอกว่าถ้าเขาโจมตี 310 ครั้งด้วยหัตถ์เทวะ มันแทบจะไม่เกิดขึ้นเลย ถึงกระนั้น ความน่าจะเป็นก็คือความน่าจะเป็น คงไม่มีอะไรที่เหมือน 100% ตามคำอธิบายของ God Hands Random Strike การเกิดขึ้นของ Dragon Fear ได้รับการยืนยันแล้ว

‘ถ้าเป็นแบบนี้…’

หลังจากกำหนดให้การโจมตีแบบสุ่มของหัตถ์เทวะเป็นทักษะ กริดก็ถืออาวุธเสริมสำหรับหัตถ์เทวะและร่ายรำดาบเดี่ยว เขาทำให้มันช้าลงพอที่ Fenrir จะตอบสนองได้ ถึงอย่างนั้น Fenrir แทบจะไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองและไม่สามารถรับมือกับมันได้เต็มที่ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังทนได้

ดาบที่กริดใช้ไม่ได้สร้างจากความโลภ แต่เป็นเหล็กดำธรรมดา เขาไม่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการตกเป็นเป้าหมายของ Meteor หรือ Disintegrate ดังนั้นเขาจึงรอดชีวิตมาได้ค่อนข้างง่าย

“เธอแค้นอะไรฉัน ถึงทำตัว โหดร้ายขนาดนี้…”

Fenrir ใช้การถ่ายเลือดและสร้างแขนซ้ายของเขาขึ้นมาใหม่ทันที ซึ่งถูกตัดขาดโดย Kill เขาไม่รู้ว่ากริดแสดงความเมตตาต่อเขาจริงๆ กริดผิดหวังเล็กน้อย แต่ตั้งสมาธิโดยไม่แสดงออก การรำดาบเดี่ยวของ Pinnacle, Link, Wave, Restraint และ Serve ถูกนำมาใช้อย่างช้าๆ เป็นเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนกระทั่งมีพระ บัญชาของพระเจ้าเกิดขึ้น

เมื่อถึงเวลาที่ Fenrir ใช้สุดยอดทักษะ ‘Resurrection Blood Transfusion’ ในที่สุด…

 

[คุณต้องการกำหนดให้การกระทำก่อนหน้านี้เป็นทักษะหรือไม่]

[คุณต้องการกำหนดการกระทำก่อนหน้าหรือไม่…]

[คุณต้องการกำหนด…]

……

[พินนาเคิล-คำสั่งของพระเจ้า]

[ ระบำดาบของกริด ‘พินนาเคิล’ ถูกใช้

คำสั่งของพระเจ้าจะเกิดขึ้นเป็นผลเพิ่มเติม]

[คำสั่งของลิงค์-พระเจ้า]

[ใช้ท่าร่ายรำดาบของกริด ‘ลิงค์’

คำสั่งของพระเจ้าจะเกิดขึ้นเป็นผลเพิ่มเติม]

……

กริดบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการ มันเป็นเพียงการร่ายรำดาบเพียงครั้งเดียว แต่เขาสามารถใช้คำสั่งของพระเจ้าได้ 100% ของเวลาทั้งหมด เขาจงใจเพลิดเพลินไปกับเอฟเฟ็กต์ที่แต่เดิมสามารถเพลิดเพลินได้โดยการรับโทษและได้รับสมญานามว่าปีศาจที่ 4

‘วิธีนี้ได้ผลจริงๆ’

กริดรู้สึกมีความสุขอยู่ในใจ แต่ความโลภของมนุษย์ไม่มีวันสิ้นสุด

‘ฉันต้องการรักษาการผสมผสานระหว่างระบำดาบหลอมรวมและคำสั่งของพระเจ้า’

Spectre of the No Offspring Tomb เห็นได้ชัดว่าเป็นศัตรูที่แข็งแกร่ง กริดต้องการกำหนดทักษะให้ได้มากที่สุดก่อนที่จะพบกับอสุรกาย กริดมองดูเฟนริร์ที่กำลังสั่นเทา ขอบคุณ Resurrection Blood Transfusion รูปร่างหน้าตาของเขาดี แต่ดวงตาของเขาตายไปแล้วครึ่งหนึ่ง ลักษณะที่ครุ่นคิดของเขาดูเหมือนว่าเขาเกือบจะบ้าไปแล้ว

‘ฉันอาจจะทำลายเขาถ้าฉันทำมากกว่านี้ที่นี่’

จากมุมมองของ Fenrir เขาถูกทำร้ายโดยไม่ทราบสาเหตุ แม้ว่าเขาจะทิ้งความแค้นไว้เบื้องหลังและแสดงความเคารพและความปรารถนาดีต่อชายผู้ฆ่าเขาในอดีต เขาถูกผลักดันจนถึงขีดสุด ในที่สุด กริดก็ควบคุมความผิดหวังและวางดาบลง

“พักผ่อนเดี๋ยวนี้ ฉันจะโทรหาคุณอีกครั้งเร็ว ๆ นี้”

“ทำไม…ทำไมคุณถึงเป็นแบบนี้…”

“ฉันคิดว่าคำพูดของคุณสั้นลงเรื่อยๆ”

“ คึก…! ”

Fenrir ปิดปากของเขาในขณะที่ชักและกลับสู่สภาพเลือด มันแทรกซึมเข้าไปในเสื้อคลุมที่กริดสวมอยู่อย่างรวดเร็ว

โปรดพักผ่อนให้เพียงพอจนกว่าจะถึงเวลาคูลดาวน์ของการถ่ายเลือดคืนชีพ

กริดเห็นเฟนริร์จากไป แต่จู่ๆ ก็สบตากับสกั๊งค์ ดวงตาของ Skunk ดูเหมือนเขาเห็นผี ใบหน้าของเขาเป็นสีฟ้าและราวกับว่าเขาได้พบกับสัตว์ร้ายจริงๆ มีความกังวลว่าก้นของเขาจะมีกลิ่นไม่ดี

“อย่าเข้าใจผิด ฉันแค่ทดลองอะไรบางอย่างอยู่พักหนึ่ง ไม่ได้ก่อกวนเขา คุณรู้จักบุคลิกของฉันใช่ไหม”

“ใช่ ฉันรู้โดยธรรมชาติ ฉันรู้ดี…”

‘ฉันไม่คิดว่าเขาจะรู้’

มันเหมือนกับที่เขาคิดว่าเขาต้องการเคลียร์บรรยากาศ

[กริดเทพเพียงองค์เดียว…]

[ตำนานอันยิ่งใหญ่ของคุณจะถูกฝังอยู่ในหลุมศพนี้…]

การสั่นสะเทือนเกิดขึ้นและกองกำลังเข้ามาจากอีกด้านหนึ่งของถ้ำ พวกเขาเป็นทหารที่สูงสองเมตร ร่างกายของพวกเขาที่ทำจากดินเผาดูแข็งแกร่ง มันให้ความรู้สึกอิ่มเอิบ

‘พวกเขาติดตั้งพาสซีฟ ‘ไม่สามารถถูกทำร้ายด้วยดาบได้’

กริดจำข้อมูลที่แอ็กนัสมอบให้เขาและเป็นผู้นำ

“เข้าไปกันเถอะ”

“ใช่…”

Skunk รู้สึกงุนงง เป็นเพราะกริดไม่เคยชักอาวุธออกในขณะที่เขาเดินเข้าไปหากองทหาร สกั๊งค์เชื่อในตัวกริดโดยธรรมชาติ แต่พลังของกริดแฝงอยู่ในสิ่งของของเขา กริดที่ปราศจากอาวุธจะอ่อนแอลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ Skunk ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงเสี่ยง…

“……”

ความสงสัยของ Skunk ละลายหายไป หัตถ์เทวะนับร้อยกระจายไปทุกทิศทุกทางและทุบทำลายกองทหาร ประหนึ่งได้เห็นพระอวโลกิเตศวรพันหัตถ์ที่มีชีวิตเคลื่อนไหว

‘เขาเป็นเหมือนพระเจ้าจริงๆ’

สกั๊งค์สลัดความกลัวและรีบตามกริดให้ทัน

‘สะดวกจริงๆ’

กริดใช้การโจมตีแบบสุ่มด้วยหัตถ์เทวะกวาดล้างเหล่าทหารดินซ้ำแล้วซ้ำเล่า และไม่สามารถซ่อนสีหน้าพึงพอใจไว้ได้ God Hands Random Strike ใช้เฉพาะ God Hands ดังนั้นจึงไม่มีเวลาคูลดาวน์โดยธรรมชาติ เขาสามารถใช้มันซ้ำแล้วซ้ำอีก ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ Disintegrate และ Meteor ไม่เปิดใช้งาน พวกเขาถูกตัดสินว่าเป็นหัตถ์กริด ไม่ใช่หัตถ์เทวะ กล่าวอีกนัยหนึ่ง มันถูกตัดสินว่าเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเขา

กริดไม่ผิดหวังเลย หากเป็นเรื่องของการทิ้งเวทมนตร์ มันก็แก้ไขได้ด้วยการมอบอาวุธที่ทำจากความโลภให้กับหัตถ์เทวะ เขาไม่ควรทำให้หัตถ์เทวะเป็นอาวุธตั้งแต่แรก หัตถ์เทวะมีข้อได้เปรียบมากกว่าหนึ่งหรือสองข้อที่ถูกตัดสินว่าเป็นหัตถ์ของกริด เหตุผลที่หัตถ์เทวะสามารถใช้งานคนได้ เช่น จัดการสิ่งของและประดิษฐ์สิ่งของ เป็นเพราะถูกตัดสินว่าเป็นมือของกริดเท่านั้น

“นี้…?”

กริดและสกั๊งค์หยุดเดิน

กลางเขาวงกต…

ภาพที่แปลกประหลาดปรากฏขึ้นในพื้นที่ขนาดใหญ่ใต้หน้าผาสูงชัน มีบางอย่างลอยอยู่ในอากาศ ตอนแรกเขาคิดว่าพวกเขาเป็นกองทหารขนาดใหญ่ แต่พวกเขาคือภาพลักษณ์ของเทพเจ้า พวกมันถูกแกะสลักเป็นรูปเทพเจ้าของมนุษย์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกบูชาโดยใครบางคน พวกเขาถูกแขวนคว่ำและมัดด้วยลวดหนา

‘ยังไงก็ตาม พวกเขาบอกว่าคนพวกนี้ทิ้งรูปปั้นของฉันกลับหัวเหมือนกันใช่ไหม’

พวกเขากำลังทำอะไร

สกั๊งค์คลายความสงสัยของกริด เขาใช้ทักษะที่ได้รับจาก Explorer’s Eye และความรู้ต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจสถานการณ์ “การพลิกกลับของความเป็นพระเจ้า… มันหมายถึงการกลับด้านของเหตุและผลที่มีอยู่”

“ย้อนเหตุและผล?”

“มันกำลังเปลี่ยนสาระสำคัญ พูดง่าย ๆ ก็คือสัญลักษณ์ของเทพเจ้าชั่วร้าย…”

เพียงแค่นั้น-

แฟลช!

รูปปั้นที่ห้อยกลับหัวลืมตาขึ้น มันเป็นรอยยิ้มที่น่ากลัวและแปลกประหลาดบนใบหน้าของพวกเขา พลังงานปีศาจมืดที่ปล่อยออกมาจากปากเปิดของรูปปั้นกลืนกินพื้นที่ทั้งหมด

การมองเห็นของสกั๊งค์มืดลง ความเป็นเทพของกริดผันผวนอย่างอันตรายราวกับตะเกียงในสายลม

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง