จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1732

28 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1732

“ ว้าว…ใน มันจะไปได้ไกลแค่ไหน?”

“สิ่งอำนวยความสะดวกแบบนั้นกำลังบินได้… ฉันไม่อยากเชื่อเลย”

“ฉันจะบอกว่ามันคือยุคแห่งตำนาน”

Age of Mythology หมายถึงยุคก่อนประวัติศาสตร์ ในซาทิสฟาย มันหมายถึงปัจจุบัน เป็นยุคที่เทพอยู่ร่วมกับมนุษย์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ เรือเหาะขนาดใหญ่พิเศษที่กำลังก่อสร้างในจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ได้ให้ความรู้สึกถึงยุคใหม่

ฉากที่ไม่เคยถูกสร้างขึ้นด้วยวิทยาศาสตร์และเวทมนตร์ก่อนหน้านี้ถูกตีแผ่ต่อหน้าต่อตาผู้คนนับล้าน

“…ทำไมเขาถึงสร้างมันขึ้นมา?”

“มันดูเท่…?”

บางทีอาจเป็นเพราะขนาดของเรือบินที่ขับเคลื่อนด้วย Greed นั้นสูงจนโงนเงน มันก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างเมืองบนเรือเหาะลำนี้ มันยอดเยี่ยมมาก แต่ผู้คนมีคำถามเกี่ยวกับการใช้งาน ไม่มีปัญหาการขาดแคลนที่ดินสำหรับสร้างเมือง เหตุใดจึงต้องมีเรือบินได้

มีประโยชน์สำหรับการเดินทางไกลหรือไม่? มันเป็นยุคที่ประตูวาร์ปซึ่งเป็นแก่นแท้ของวิศวกรรมเวทมนตร์ได้รับความนิยม ดังนั้นนี่จึงไม่ใช่เหตุผล

“ใช้มันสร้างหัตถ์เทวะเพิ่มไม่ดีกว่าเหรอ?”

ปัญหาที่สำคัญคือความโลภถูกใช้เป็นวัตถุดิบ ความโลภมีชื่อเสียงในฐานะไอเท็มที่มีเฉพาะกริดเท่านั้น และมันก็เป็นพลังของกริดด้วย เป็นเรื่องยากสำหรับคนทั่วไปที่จะเข้าใจว่าทำไมกริดผู้ซึ่งควรครองอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จ กลับลดอำนาจลงด้วยการสร้างยานบิน ในทางกลับกัน-

“เหลือเชื่อ.”

สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz ตกใจอย่างมาก เป็นเพราะความสูงของโลงศพของ Martial God สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว มันทะยานขึ้นไปบนท้องฟ้าสูงถึงห้ากิโลเมตรในชั่วพริบตา ความเร็วนั้นเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด นี่หมายความว่าผลลัพธ์ของ Greed แข็งแกร่งขึ้นหลายสิบเท่า

เวทมนตร์ของ Braham แก้ไขบางสิ่งที่ความรู้และทักษะของยักษ์ไม่สามารถแก้ไขได้

“ฉันละอายใจที่เรียกตัวเองว่านักวิชาการ” Radwolf รู้สึกสิ้นหวังและพูดกับตัวเอง เขาละอายใจที่เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นยักษ์ที่ฉลาด

บราฮัมส่ายศีรษะ “ถ้าไม่มีปัญญาของคุณ เรือบินลำนี้คงบินไม่ได้”

บราฮัมไม่ได้พยายามทำให้คนอื่นพอใจ ทุกคำที่เขาพูดคือความจริงใจแห่ง ในบางกรณี ตำนานเกิดขึ้นในหมู่ผู้เล่นที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิลด์โอเวอร์เกียร์ พวกเขาไม่ได้กลายเป็นตำนานจากความสำเร็จของตนเอง แต่สืบทอดตำนานโดยใช้หนังสือเปลี่ยนคลาสแทน อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่พื้นฐานสำหรับการดูหมิ่นความสำเร็จของพวกเขา

“การจัดเรียงของ Greed นั้นค่อนข้างประณีต หากการออกแบบผิดเพี้ยนไปเล็กน้อย ดินแดนขนาดใหญ่ที่โง่เขลานี้คงไม่เกิดขึ้น

“ ฮ่าๆ… ”

ความเศร้าโศกถูกยกขึ้นจากใบหน้าของสองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz และรอยยิ้มที่สดใสก็กระจายออกไป หมายความว่าบุคคลที่มีความภาคภูมิใจสูงในฐานะผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายของพวกยักษ์และสมาชิกหอคอยต่างพอใจกับคำชม

บราฮัมผงะเล็กน้อย

‘นี่คือสถานะของฉันตอนนี้’

เป็นตำแหน่งที่ผู้ที่รับใช้เคียงข้างฮายาเตะ ผู้พิชิตมังกรผู้ยิ่งใหญ่ ให้เกียรติเขาโดยอัตโนมัติ ทันทีที่เขารู้ตัว ความฝันที่เขาสูญเสียไปในอดีตก็เริ่มงอกงามอีกครั้ง

การพิชิตโลก—ความทะเยอทะยานที่จะปราบมนุษย์ทั้งหมดไว้ใต้เท้าของเขาและใช้พวกเขาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นแม่ของเขา—มันเป็นความฝันที่เขารู้สึกว่าหมดหนทางและยอมแพ้หลังจากที่เขาถูกแพ็กม่าแทงข้างหลังและเสียชีวิต

‘…เลิกกันเถอะ’

ไม่ใช่สิ่งที่กริดต้องการ นี่เป็นสิ่งที่เทพเจ้าที่เกิดจากความปรารถนาของมนุษย์ไม่ควรทำ แม้ว่านั่นหมายถึงการยอมแพ้ที่จะแก้แค้นแม่ของเขา

‘แม่ขอโทษ…’

“บรรยากาศเป็นไงบ้าง”

ชั่วขณะหนึ่ง เขามีความคิดที่ผิด บราฮัมประณามตัวเองเมื่อเขาเงยศีรษะขึ้นตามเสียงนั้น

กริดลงมาแล้ว สิ่งมีชีวิตที่เอาชนะ Martial God Zeratul และกลายเป็นพระเจ้าองค์เดียว—เขาสวมชุดเกราะมังกรทั่วร่างกายและถูกคุ้มกันโดยหัตถ์เทวะนับร้อย เขาดูเหมือนร่างที่สมบูรณ์เพียงรูปร่างหน้าตาเท่านั้น

“ขอบคุณสำหรับการทำงานหนักของคุณ” ท่าทีของกริดยังคงเหมือนเดิมแม้เขาจะเป็นสมบูรณาญาสิทธิราชย์ก็ตาม กริดคำนับบราฮัมและพี่น้องร่างยักษ์อย่างแรดวูล์ฟและฟรอนซาลต์ด้วยความเคารพ มันเป็นรอยยิ้มบนใบหน้าของเขา “เรือรบโอเวอร์เกียร์ดีกว่าที่ฉันคาดไว้มาก”

“เรือรบโอเวอร์เกียร์…?”

“ในที่สุดความโลภก็พัฒนาขึ้น”

ไม่นานมานี้ กริดได้รับการแจ้งเตือนว่าความโลภได้พัฒนาแล้ว ในที่สุดช่วงเวลาที่เขารอคอยก็มาถึงหลังจากผ่านไปหลายปี ความโลภซึ่งเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ภายใต้อิทธิพลของมหากาพย์ของกริด บัดนี้เสร็จสมบูรณ์แล้ว มันจำลองความสามารถของกริดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่ามันจะไม่ใช่รูปแบบหัตถ์เทวะก็ตาม

 

[ความโลภ]

[โลหะที่เป็นสัญลักษณ์ของกริดเทพองค์เดียว

มีนิสัยชอบตัดสินและเคลื่อนไหวด้วยตัวมันเอง

ปลดปล่อยพลังและความเร็วของมาสเตอร์ออกไปครึ่งหนึ่ง

ใช้เป็นวัตถุดิบได้ทุกอย่าง

มันมีพลังงานของ Insane Dragon, เวทมนตร์ของ Braham และพรของเทพธิดา Rebecca]

 

‘โชคดีหรือโชคร้ายที่ชื่อไม่ได้เปลี่ยน’

เขาสงสัยว่ามันจะกลายเป็น กราเวียร์เนียม ที่มี ‘g’ ตามหลังกริดและ ‘ra’ ใน ‘Braham หรือไม่ มีความเสียใจมากกว่าความโล่งใจเล็กน้อย เขารอคอยที่จะได้รับการยอมรับว่าเป็นผลงานที่เขาสร้างร่วมกับบราฮัม อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าระบบจะพิจารณาแล้วว่า Braham มีบทบาทเพียงเล็กน้อยในวิวัฒนาการขั้นสุดท้ายของ Greed เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อความโลภเข้าครอบงำชีวิตของกริด

“คุณสามารถทำขนมปังฉลองได้” บราฮัม พูดด้วยสีหน้ามั่นใจ

มันเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่ความภาคภูมิใจ เป็นเพราะเวทมนตร์ของเขาที่อยู่ใน Greed นั้นยอดเยี่ยมมาก

 

[★ หากโจมตีด้วยอาวุธที่ทำจากความโลภ ‘อุกกาบาต’ มหาเวทย์ในตำนานมีโอกาสสูงที่จะเปิดใช้งาน

สร้างความเสียหายตามสัดส่วนของพลังโจมตีเวทย์มนตร์ของคุณ และความเสียหายเพิ่มเติมตามสัดส่วนของสุขภาพของเป้าหมายต่อเป้าหมายและทั้งหมดที่อยู่ในรัศมี 10 เมตรของเป้าหมาย มีความเป็นไปได้สูงที่จะสร้างความเสียหายแก่ร่างกายของเป้าหมาย และมีความเป็นไปได้ปกติที่จะบดขยี้หรือระเบิดพวกมัน

ใช้มานา: 80,000.

★ หากโจมตีด้วยอาวุธที่ทำจากความโลภ เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ในตำนาน ‘สลายตัว’ จะถูกเปิดใช้งาน

สร้างความเสียหายตามสัดส่วนของพลังโจมตีเวทย์มนตร์ของคุณ และความเสียหายเพิ่มเติมตามสัดส่วนของสุขภาพของเป้าหมาย นอกจากนี้ยังลดความต้านทานเวทย์มนตร์และต้านทานการโจมตีคริติคอลของเป้าหมายลงอย่างมาก เอฟเฟกต์สามารถซ้อนกันได้

ใช้มานา: 10,000.]Agnus และ เมม ฟิ ส ก่อนจะกล่าวขอบคุณ

 

“……”

เมื่อนานมาแล้ว ณ เวลาที่เขาเปลี่ยนสถานะเป็นช่างตีเหล็กในตำนาน กริดจินตนาการถึงอนาคตอันสดใส เขาเชื่อว่าวันนั้นจะมาถึงเมื่อเขาใช้ดาบที่ทิ้งดาวตก มันเป็นความเชื่อที่ว่างเปล่า ในความเป็นจริง มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ช่างตีเหล็กในตำนานจะผลิตอาวุธที่ยิงเวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่มีเพียงบราฮัมและมังกรเท่านั้นที่สามารถใช้ได้

เขายอมแพ้ไปนานแล้ว แต่มันกลายเป็นจริงในวันนี้ เขาสามารถใช้ไม่เพียง แต่อุกกาบาตเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่อีกอย่างหนึ่งที่เรียกว่า Disintegrate

“ฉัน… ฉันกลายเป็นผู้อยู่ยงคงกระพัน?” กริดมองดูข้อมูลของกรีดและพึมพำด้วยสีหน้างุนงง

Braham อธิบายว่า “มันห่างไกลจากการอยู่ยงคงกระพัน ประการแรก เหตุผลที่ฉันใช้เวลานานในการแนบคาถาทั้งสองก็เพื่อซ่อนข้อบกพร่อง”

“ข้อบกพร่อง?”

“อย่างที่คุณทราบ Meteor มีความล่าช้าเมื่อเปิดใช้งาน”

ดาวตก เกี่ยวข้องกับ อุกกาบาต พวกมันเป็นดวงดาวที่ตกลงมาจากอวกาศ มันทำงานด้วยเวทมนตร์ แต่เป็นปรากฏการณ์ทางกายภาพ กระบวนการนี้ใช้เวลา

“เป็นเรื่องยากที่จะโจมตีข้าศึก เว้นแต่คุณจะปราบพวกมันได้ทั้งหมด ยิ่งเมื่อคำนึงถึงระดับของศัตรูที่คุณจะต้องเผชิญในอนาคต”

“ร่วมกับ Disintegrate…”

“ถูกตัอง.”

Disintegrate เป็นหอกที่สร้างจากเวทมนตร์ ซึ่งแตกต่างจาก Meteor มันถูกแสดงออก มาทันที

“ในทางกลับกัน Disintegrate จะมีความล่าช้ามากหลังจากเกิดขึ้น เป็นเพราะพลังเวทย์มนตร์ที่ใช้ในการสร้างรูปแบบของหอกมีคุณสมบัติในการกลับสู่สภาพเดิม ฉันเท่านั้นที่จะฝืนธรรมชาตินั้นได้…”

มันหมายความว่ามันยากที่จะใช้มันอย่างต่อเนื่อง ดาวตกมีข้อเสียคือการเตรียมการนาน (เวลาร่าย) ในขณะที่ข้อเสียมีข้อเสียคือมีดีเลย์นาน (คูลดาวน์) บราฮัมทำสิ่งงมงายด้วยการรวมคาถาสองคาถาเข้าด้วยกันเพื่อบรรเทาข้อบกพร่องให้ได้มากที่สุด

‘นี่คือ… เทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และปัญญา’

กริดเดาะลิ้นและดึงทไวไลท์ออกมา เพื่อให้รู้สึกถึงผลกระทบจริงๆ การตรวจสอบโดยตรงจะเร็วกว่า เนื้อหาหลักของ Twilight คือเขี้ยวของ Evil Dragon Bunhelier แต่มันก็มีความโลภเช่นเดียวกับดาบศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ของเขา เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นเมื่อกริดพุ่งเป้าไปที่หัตถ์เทวะหนึ่งข้างและเหวี่ยงทไวไลท์เบาๆ

ผลที่ตามมามีขนาดเล็กลงหรือไม่เพราะถูกเหวี่ยงเบา ๆ ?

สองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz รู้สึกงุนงงกับความยาวคลื่นที่เงียบสงบอย่างน่าประหลาดใจ แต่ในไม่ช้าสีหน้าของพวกเขาก็บิดเบี้ยวด้วยความประหลาดใจ พวกเขาสงสัยว่าทำไมหัตถ์เทวะที่เป็นเป้าหมายถึงสั่นหลายครั้ง

มีคลื่นกระแทกเป็นลูกโซ่ ตรงกันข้ามกับความประทับใจของสองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz กริดไม่เคยกวัดแกว่งดาบเบา ๆ และไม่ใช่เพียงครั้งเดียว

แฟลช!

ก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัว หอกแห่งแสงได้แทงเข้าที่หัตถ์เทวะ จากนั้นอุกกาบาตก็ตกลงมาจากท้องฟ้า มีมากถึงเจ็ดตัว พวกเขาแต่ละคนมีเปลวไฟสีแดงสดและควันสีดำเหมือนหาง ดังนั้นท้องฟ้าจึงจางหายไป

“อะไร…?!”

พี่น้องยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz อยู่เหนือธรรมชาติ พวกเขาตอบสนองไวต่อ ดาวตกซึ่งเกิดขึ้นช้า Radwolf หยิบเครื่องเวทมนตร์ออกมาพันรอบตัวเอง ขณะที่ Fronzaltz สร้างม่านดาบและใช้มันเป็นเกราะกำบัง

เรือเหาะขนาดยักษ์เอียงเล็กน้อย พลังทำลายล้างของอุกกาบาตทั้งเจ็ดที่ตกลงมาติดต่อกันทำให้เป็นเช่นนั้น เรือบินไม่ได้รับความเสียหายหรือพังเพราะ Greed ที่หุ้มมันไว้ แต่เงาจาง ๆ ปรากฏขึ้นบนพื้น

“มันน่าผิดหวังเล็กน้อยอย่างแน่นอน”

ต่างจากพี่น้องร่างยักษ์อย่าง Radwolf และ Fronzaltz ที่ไม่สามารถปิดปากที่เปิดอยู่ได้ Braham แลบลิ้นของเขา กริดตกตะลึงไปชั่วขณะ

‘น่าผิดหวังเล็กน้อย? เขาไม่มีมโนธรรมหรือ?’ของ

ปลายนิ้วของกริดสั่นระริกเมื่อเขาสงบสติอารมณ์ลงได้แม้จะเผชิญหน้ากับเทพแห่งการต่อสู้เศราทุล เมื่อกี้…

เขาเปิดใช้งานอาณาจักรแห่งสัมบูรณ์และกวัดแกว่งดาบทั้งหมด 10 ครั้ง Disintegrate จะทำงานทันทีระหว่างการโจมตีด้วยดาบครั้งแรกและแทงทะลุเป้าหมาย ในขณะที่ Meteor ตกลงไปที่เป้าหมายด้วยความล่าช้าเล็กน้อย เป็นอย่างที่บราฮัมกลัว Disintegrate มีความล่าช้าหลังจากใช้งาน และ Meteor มีความล่าช้าหลังจากเปิดใช้งาน

อย่างไรก็ตาม พลังนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าที่จะรู้สึกเสียใจ ค่าสติปัญญาปัจจุบันของกริดเกิน 10,000 ได้อย่างง่ายดาย ถ้าเขาเจอปัญหาในการแลกไอเท็มบางอย่าง มันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะเล็งไปที่ 16,000 ถ้าเขาเพิ่มยาวิเศษและบัฟ ค่าความเสียหายที่คาดหวังของ Meteor และ Disintegrate น่าจะเป็นหลักแสนที่ ‘ขั้นต่ำ’ หากเขาเปิดใช้ทักษะที่เพิ่มพลังของทักษะเอง ความเสียหายนั้นคงจะน่าขันเป็นล้าน

สิ่งนี้คำนวณโดยไม่คำนึงถึงค่าสุขภาพของเป้าหมาย ยิ่งเป้าหมายมีพลังชีวิตสูง พลังก็ยิ่งมากขึ้น…

‘ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวเอกในเรื่องมันฮวา’

เขารู้สึกเหมือนตัวเองกลายเป็นตัวฉ้อโกงที่มีคีย์โกงที่ไม่ควรมีอยู่จริง หากรู้ว่าตอนนี้เขารู้สึกแบบนี้ คงจะเกิดเป็นคลื่นลูกใหญ่ในสังคม แต่… กริดกลับไม่รู้ตัว…

“ดี. มันทำให้ฉันมีความมั่นใจ?”

กริดยิ้มและตวัดดาบอีกครั้ง หลายสิบครั้งหลายร้อยครั้ง เขาเหวี่ยงมันไม่หยุด ดูเหมือนเป็นเรื่องสนุกแต่ความจริงนั้นต่างออกไป ระเบิดแต่ละครั้งหนักหน่วงมาก มันมีความรับผิดชอบและภาระมากมาย

กริดกลายเป็นคนร่ำรวยเสียจนบางคนสามารถใช้จ่ายชั่วนิรันดร์โดยสิ้นเปลืองเงินที่เขาได้รับเป็นรายชั่วโมง มีเหตุผลหนึ่งที่เขาไม่ไปเที่ยวพักผ่อนและมุ่งความสนใจไปที่ซาทิสฟาย เป็นเพราะเขายังหมดหวัง

ไม่มีที่ว่างให้พักผ่อน กริดคำนวณค่าเฉลี่ยของเวทมนตร์ ดีเลย์หลังจาก Disintegrate ถูกใช้และดีเลย์ก่อนเกิดอุกกาบาตคือ 3 วินาทีต่อครั้ง ได้รับการยืนยันแล้วว่าความน่าจะเป็นของการกระตุ้น Disintegrate คือ 100% และความน่าจะเป็นของการกระตุ้น Meteor อยู่ที่ประมาณ 61% โดยเฉลี่ย

‘…อะไร?’

สีหน้าของบราฮัมซีดเซียวขณะเฝ้ามองกริดที่กำลังสิ้นหวังโดยไม่ละทิ้งความตั้งใจเดิม บราฮัมรู้สึกแปลกๆ

‘เป็นไปได้อย่างไร’

ใช้เวทมนตร์อันยิ่งใหญ่ที่ใช้มานาจำนวนมากมากเกินไป? ดินแดนสัมบูรณ์นั้นยากจะหยั่งรู้แม้แต่กับบราฮัม…

ในขณะเดียวกันโลกก็ตกอยู่ในความสับสนอลหม่าน ข่าวด่วนที่มีอุกกาบาตหลายร้อยลูกตกลงมาบน Reinhardt หลั่งไหลออกมาจากสื่อทั่วโลก การวิเคราะห์ตามมาว่าเหตุใดกริดจึงสร้างยานบินขนาดใหญ่เช่นนี้เพื่อป้องกันการระเบิดของอุกกาบาต ความคิดเห็นของสาธารณชนถูกสร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนกริด ผู้ทำนายและสกัดกั้นการโจมตีที่น่ารังเกียจของแอสการ์ด (?)

‘อุกกาบาตตกลงสู่สุสานแห่งเทพเจ้า ดังนั้นมันจึงง่ายที่จะเข้าใจผิด’

ลอเอลยิ้มเมื่อได้ยินข่าวนี้ เขาเฝ้ารอปฏิกิริยาของผู้ที่จะได้เห็นดาวตกปรากฏขึ้นในสถานที่ที่สุสานแห่งเทพเจ้าจะบินไปในอนาคต

เรือประจัญบานโอเวอร์เกียร์, โลงศพเทพเจ้าการต่อสู้, สุสานเทพเจ้า—กริดเริ่มอ่านข้อมูลของยานบินซึ่งผู้คนเรียกขานกันในชื่อต่างๆ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง