จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1730

28 พฤศจิกายน 2019   @admin  

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1730

“มันใหญ่มาก มันอยู่เหนือจินตนาการของฉัน”

จัตุรัสกลางเมืองไรน์ฮาร์ดเป็นสถานที่ยอดนิยมที่ใช้สำหรับกิจกรรมระดับชาติและสุนทรพจน์ของจักรพรรดิเป็นหลัก ตามทฤษฎีแล้ว มันเป็นพื้นที่ที่สามารถรองรับผู้คนนับล้านได้ ขนาดของ ‘เวที’ ที่เต็มพื้นที่สี่เหลี่ยมนั้นใหญ่โตโดยธรรมชาติ ถึงจุดที่สามารถสร้างเมืองบนเวทีได้

“ฉันไม่อยากเชื่อเลยว่าเวทีแบบนี้ถูกสร้างขึ้นในเวลาสั้นๆ และไม่มีข้อผิดพลาดในการวัด ตำนานก็คือตำนานจริงหรือ…?”

สองพี่น้องตระกูลยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz—พวกเขาเป็นผู้รอดชีวิตจากยักษ์ที่ฉลาดและมีชื่อเสียงในฐานะสมาชิกของ Tower of Wisdom ตอนนี้พวกเขาไม่สามารถซ่อนความชื่นชมได้ มันเป็นข้อพิสูจน์ว่ามูลค่าของเวทีที่สร้างขึ้นโดยการวางหินสีขาวบริสุทธิ์นั้นยิ่งใหญ่มาก

เค่อ่องก้มศีรษะลง “เป็นไปได้เนื่องจากทรัพยากรที่มีอยู่มากมายของจักรวรรดิ ที่สำคัญที่สุด ความช่วยเหลือจากนักมายากลและช่างฝีมือนั้นยอดเยี่ยมมาก”

โดยปกติแล้ว คนแคระจะถูกเรียกว่าคนแคระที่หยิ่งยโส จมูกของ Ke Ong พุ่งสูงขึ้นไปบนท้องฟ้านับตั้งแต่ที่เขากลายเป็นตำนาน อย่างไรก็ตาม เขาถ่อมตัวต่อหน้าพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz คนแคระเป็นเผ่าพันธุ์ที่รู้ดีกว่าใครถึงคุณค่าของเทคโนโลยีที่ทิ้งไว้เบื้องหลังโดยยักษ์โบราณที่พินาศ เขาไหว้พวกเขา

จริงอยู่ที่เขาได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจากประชาชน ช่างหินที่แกะสลักหินตามคำขอของ Ke Ong นักมายากลที่เสริมความแข็งแกร่งให้กับหิน สถาปนิกที่ประกอบหินสำเร็จรูปตามแบบของ Ke Ong ฯลฯ Ke Ong คงไม่สร้างเวทีเสร็จภายในเวลาอันสั้นเช่นนี้หาก ความสามารถนับไม่ถ้วนของจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ไม่ได้ช่วยอะไร

“ โหนี่มัน… ปาฏิหาริย์ที่เกิดจากความทะเยอทะยานของช่างฝีมือเหรอ?”

“หรือบางทีอาจจะเป็นความสามารถของเทพเจ้าปิอาโร่และการิออน”

คำพูดชื่นชมของสองพี่น้องร่างยักษ์ Radwolf และ Fronzaltz ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นเพราะพวกเขารู้สึกถึงเส้นเลือดเทียมที่ล้อมรอบเวทีขนาดใหญ่

“ถูกต้องแล้วที่จะบอกว่านี่คือดินแดนบริสุทธิ์”

“นั่นคือสิ่งที่แน่นอน ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมกริดถึงหมกมุ่นกับเวทีนี้นัก”

สองพี่น้องร่างยักษ์ แรดวูล์ฟ และ ฟรอนซาลต์ส ใช้ชื่อจริงของกริด พวกเขาไม่ได้เรียกเขาว่าพระเจ้าหรือจักรพรรดิ เป็นเพราะเขาไม่เหมือนใคร ชื่อกริดมีค่าเหนือชื่อทั้งหมด

“ไม่มีการตั้งหลักที่ดีกว่านี้ในการสร้างป้อมปราการที่เคลื่อนที่ได้”

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่ใช่แค่เรือประจัญบาน—ด่านนี้จะเกิดใหม่ในฐานะเมืองป้อมปราการที่ขับเคลื่อนโดยความโลภ มันสามารถรองรับบุคลากรได้หลายแสนคน และใช้กระสุนปืนและอาวุธนับหมื่น

“คำถามเดียวคือเป็นไปได้ไหมที่ Greed จะเคลื่อนย้ายมวลขนาดนั้นได้…”

การออกแบบยานบินที่แรดวูล์ฟส่งให้กับกริดอย่างสม่ำเสมอนั้นมีขีดจำกัดด้านมวล เขาพิจารณาถึงขีดจำกัดของความโลภ

Radwolf นึกถึงจุดแข็งของ Greed มันเคลื่อนที่ได้ด้วยดุลยพินิจของมันเองหรือตามคำสั่งของกริด และมันสามารถเพิ่มจำนวนได้ นอกจากนี้ยังมีความทนทานไม่สิ้นสุด นั่นคือมัน มันยอดเยี่ยมมาก แต่เขาไม่คิดว่ามันมีศักยภาพพอที่จะย้ายเมืองทั้งเมืองได้

‘แม้ว่าจะเป็นไปได้ มันก็จะช้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้’

เขานึกถึงการต่อสู้ของกริดในอดีต และพบว่าความเร็วของความโลภยังไม่ถึงระดับเหนือธรรมชาติด้วยซ้ำ มันไม่เคยแสดงพลังที่ยิ่งใหญ่เหมือนยกภูเขา

‘กริดคิดจะพึ่งพากลไกมานางั้นหรือ’

ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เป็นการตัดสินที่ผิด เพื่อที่จะเคลื่อนย้ายมวลนี้ด้วยความเร็วที่ตรงกับค่ามาตรฐาน จะต้องมีการติดตั้งเครื่องยนต์อย่างน้อย 100,000 เครื่องที่ใช้ในเครื่องจักรเวทมนตร์ แม้จะเป็นข้อสันนิษฐานว่ามันได้รับความช่วยเหลือจากความโลภ การสร้างเครื่องยนต์ 100,000 เครื่องไม่ใช่ปัญหา สามารถแก้ไขได้ด้วยเวลาและทรัพยากร คำถามคือว่าสามารถจ่ายมานาให้กับเครื่องยนต์ได้อย่างสม่ำเสมอหรือไม่

‘นักมายากลอย่างน้อย 50,000 คนต้องทำงานหนักเกินไปเป็นเวลา 24 ชั่วโมงต่อวันเพื่อรักษากำลังขับของเครื่องยนต์…’

แม้จะเป็นไปได้หากพิจารณาจากบุคลากรของจักรวรรดิโอเวอร์เกียร์ สิ่งนี้อยู่ภายใต้สมมติฐานของการไม่เคารพสิทธิมนุษยชนของนักมายากลและปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนเป็นทาส

“ อืม? ”

แรดวูล์ฟมีสีหน้าสั่นคลอนเมื่อจู่ๆ สายตาก็จับจ้องไปที่สถานที่แห่งหนึ่ง สิ่งที่ดึงดูดความสนใจของเขาคือรูปปั้นกริดที่ทางเข้าวิหารโอเวอร์เกียร์ เบื้องหลังรูปปั้นเทพเจ้าขนาดมหึมาสูง 20 เมตร เป็นภาพหัตถ์เทวะที่จำลองมาจากกริด มันทำจากโลหะสีดำพระเจ้า

“…นั่นคือความโลภจริงๆ เหรอ?”

“ถูกตัอง. ความโลภกำลังถูกใช้เพื่อสร้างหัตถ์เทวะ 10 อันขึ้นมาใหม่สำหรับแต่ละรูปปั้นของพระองค์”

“มีปริมาณเพียงพอแน่นอน…”

มีรูปปั้นกริด 21 ตัวในไรน์ฮาร์ทเพียงลำพัง มีอยู่สองประตูที่แต่ละประตูจากแปดประตูด้านนอก หนึ่งประตูสำหรับวิหารโอเวอร์เกียร์ทั้งสามแห่ง และอีกสองประตูสำหรับทางเข้าพระราชวัง นี่หมายความว่าจำนวนหัตถ์เทวะที่ใช้เป็นเครื่องประดับธรรมดาคือ 210 ชิ้น นับเป็นความหรูหราที่ต้องขอบคุณพลังแห่งการแพร่กระจายที่ได้รับจาก Insane Dragon Iron

ใช่ หรูหรา—แรดวูล์ฟถือว่าหัตถ์เทวะที่ลอยอยู่รอบๆ รูปปั้นกริดเป็นเพียงเครื่องประดับ ธรรมชาติของ Greed คือการตัดสินและเคลื่อนไหวด้วยตัวของมันเอง แต่เป็นการยากที่จะจินตนาการว่ามันจะทำงานนอกสายตาของกริดได้ อย่างไรก็ตาม ความจริงนั้นแตกต่างออกไป หัตถ์เทวะที่ลอยอยู่รอบ ๆ รูปปั้นกริดแต่ละตัวนั้นทำงานได้อย่างสมบูรณ์ พวกเขาจับตาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใกล้กับรูปปั้นอย่างใกล้ชิดและตอบสนองตามเวลาจริง

เพิ่งได้รับการพิสูจน์ ในจังหวะที่หญิงสาววิ่งถือตะกร้าดอกไม้กำลังจะล้มลง หัตถ์เทวะก็บินมาพยุงหญิงสาวไว้

“…มันบ้าไปแล้ว.”

“นั่นคือความเร็วเหนือธรรมชาติ หากเพิ่มความแข็งแกร่งด้วยความเร็วนั้นก็จะแสดงถึงพลังที่ค้ำจุนโลก”

แรดวูล์ฟประหลาดใจมากที่เขาเผลอสบถออกมา ขณะที่ฟรอนซาลต์ซประเมินมันด้วยรอยยิ้มจางๆ ซึ่งแตกต่างจากพี่ชายของเขาที่มุ่งแต่การวิจัยและสนิทกับนักวิชาการ Fronzaltz ที่นั่งที่ 2 ทำหน้าที่เป็นเลขานุการของ Hayate และรับผิดชอบการดำเนินงานของหอคอย ปฏิกิริยาของเขาต่อทุกสิ่งเป็นไปอย่างระมัดระวัง

“ถ้าพวกเขาหลายหมื่นคนรวมตัวกัน มันก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างพลังให้กับเมือง ไม่?”

“ในทางทฤษฎีใช่ นั่นคือเมื่อมันได้รับความช่วยเหลือด้านโครงสร้างเท่านั้น แต่…” Ke ตอบขณะมองไปที่ Radwolf

โครงสร้าง—เขากล้าเสนอว่าควรออกแบบเรือเหาะเพื่อให้พลังแห่งความโลภสามารถขยายสูงสุดและใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การมีไหวพริบเป็นธรรมชาติ

“ อืม… ” แรดวูล์ฟไม่โกรธเคืองกับคำพูดนี้ เป็นเพราะความคิดเห็นของตำนานที่สมควรได้รับการเคารพ เขาครุ่นคิดอยู่นานก่อนที่จะเปิดปากพูด “เคะ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปอย่าคิดที่จะนอนหลับสบายเลย”

“…ใช่!” Ke ong ตอบอย่างกระฉับกระเฉง เขาตะโกนด้วยความรู้สึกอ่อนเยาว์เมื่อความทรงจำเหล่านั้นจางหายไป จิตวิญญาณของเขาแข็งแกร่งมากจนบดบังวัยที่ใครๆ ก็เรียกเขาว่า ‘อ๋อง’ [1]

จากนั้นเขาก็เสียใจอย่างช้า ๆ เขาจำได้ว่าเขาทำงานโดยไม่ได้นอนตลอดสี่วันที่ผ่านมา ถ้าเขานอนไม่หลับต่อจากนี้…มันอาจจะอันตรายเมื่อพิจารณาจากอายุของเขา แน่นอนว่านี่เป็นเพียงความกังวลชั่วขณะ

‘…ไม่เป็นไรถ้าฉันล้มลง’

การร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ที่ชาญฉลาด—มันจะเป็นโอกาสในการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ เขาจะพลาดได้อย่างไร

***

“มันเป็นช่องว่างมิติ มีสถานที่เช่นนี้อีกหลายแห่งนอกเหนือจาก Abyss”

“มีมากมายนับไม่ถ้วน”

Braham ประสบความสำเร็จในการระบุตำแหน่งของ Muller จากการวิเคราะห์ของ Skunk และคำให้การของเทพเจ้าแห่งความเสียใจ ดูเหมือนว่าพลังของเทพเจ้าแห่งเวทมนตร์และภูมิปัญญาจะถูกแสดงออกมา

“คุณเคยไปที่หนึ่งในนั้นมาก่อน”

“ อา… ” ครั้งหนึ่งเขาเคยมีประสบการณ์ตกลงไปในห้วงอวกาศที่ไม่รู้จักมาก่อน กริดขมวดคิ้วขณะนึกย้อนถึงความรู้สึกที่ไม่น่าพึงใจอย่างยิ่งที่เขาเคยรู้สึกในตอนนั้น

บราฮัมถามว่า “เจ้าจะออกไปเองหรือ?”

มุลเลอร์—เขาเป็น Sword Saint ที่แข็งแกร่งที่สุดตลอดกาลและได้บรรลุถึงขอบเขตแห่งวิชชาเมื่อหลายร้อยปีก่อน เขายังเป็นบุคคลที่ดึงดูดความสนใจของ Martial God Chiyou ราชาภูเขาแห่ง Grenier, Pope Chreshler และนักมายากลผู้ยิ่งใหญ่ Braham เป็นพยานถึงความยิ่งใหญ่ของเขาหลายครั้ง กริดเองก็สนใจในตัวมุลเลอร์เช่นกัน เขาต้องการพบมุลเลอร์จริงๆ

“ไม่.” อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ใช่กรณีที่ถูกถามว่าเขาจะทำงานหนักด้วยตัวเองหรือไม่

“เข้าใจแล้ว.”

การปฏิเสธโดยไม่ลังเล—ดูเหมือนบราฮัมจะคาดหมายไว้แล้ว ไม่ว่ามุลเลอร์จะยิ่งใหญ่แค่ไหน เขาก็ต่ำกว่ากริดคนปัจจุบันโดยธรรมชาติ ลำดับชั้นไม่เหมาะสมที่กริดจะไปเยี่ยมเขาเป็นการส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีบุคคลที่แยกจากกันในไรน์ฮาร์ดซึ่งเหมาะสมที่จะพบมุลเลอร์

“งั้นก็ปล่อยเพื่อนไป”

***

หลายคนเชื่อมโยงต้นสนหรือต้นไผ่กับครอเกล ไม่ว่าเขาจะผ่านพายุแบบไหน เขาก็เขียวขจีและตั้งตรงเสมอ เขาเป็นคนที่มีแนวโน้มแตกต่างไปจากกริดอย่างสิ้นเชิง เขาเป็นคนที่เปลี่ยนไปทุกขณะราวกับพายุ นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงเข้ากับกริดได้มากกว่า

บราฮัมก็ชอบครอเกลเช่นกัน เหนือสิ่งอื่นใด ครอเกลคือเพื่อนของกริด บราฮัมรู้มานานแล้วว่าครอเกลเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่กริดต้องพึ่งพา

“พบเบาะแสของมุลเลอร์แล้ว”

เวลาของครอเกลไม่เคยสูญเปล่า เขาฝึกฝนตัวเองไม่รู้จบด้วยการกวัดแกว่งดาบหรือควบคุมลมหายใจ เช่นเดียวกับในขณะนี้ ในขณะที่ผู้คนที่ได้รับการฟื้นฟูเคลื่อนไหวอย่างคึกคักไปรอบๆ เมือง เขาตั้งรกรากอยู่ในสถานที่เงียบสงบและฝึกฝนตัวเองในทุกด้าน การเคลื่อนไหวของเขายอดเยี่ยมในขณะที่เขาหลบคลื่นที่เกิดจากการปะทะกันของปฏิบัติการเจตจำนงไร้รูปแบบและพลังงานดาบในเวลาเดียวกัน

“การไม่ใช้งานหลายร้อยปีนั้นไร้ความหมายต่อหน้าคุณ”

“คำใบ้ที่พระเจ้าแห่งความเสียใจมอบให้นั้นยิ่งใหญ่เกินไป ถ้าฉันอยู่คนเดียว ฉันคงใช้เวลานานในการตามหาเขา”

เขาจะตามหาคนที่ติดอยู่ในช่องว่างมิติได้อย่างไร…

คำสารภาพที่ตรงไปตรงมาของบราฮัมเป็นสิ่งที่ครอเกลไม่คุ้นเคย

“กริดต้องการพบคุณมุลเลอร์”

“คุณหมายถึงฉัน…”

สิ่งที่จำเป็นในตอนนี้คือการกระตุ้นมุลเลอร์ การอ้างว่าตัวเองแข็งแกร่งที่สุดคือความเย่อหยิ่ง

ฉันแข็งแกร่งกว่าเธอและฉันอยู่อย่างนี้…

ในการทำให้มุลเลอร์มีแรงจูงใจในการใช้ชีวิตกลับคืนมา มุลเลอร์จำเป็นต้องถูกปราบปรามด้วยกำลัง ครอเกลรู้เรื่องนี้ ดังนั้นเขาจึงรู้สึกงุนงง

“คุณได้โค่นเทพเจ้า คุณยังคิดว่าคุณแย่กว่ามุลเลอร์อีกเหรอ?”

“ข้าสามารถฟันเทพเจ้าได้เพราะทไวไลท์ของกริด”

“… ขะถ้าไม่มั่นใจก็เลิกซะ” บราฮัมไม่ได้ชักชวนคนนี้ หากครอเกลไม่ชอบใจหลังจากคำพูดเหล่านี้ ก็ไม่ควรส่งเขาไป

ครอเกลตอบทันที “ข้าไม่ได้บอกว่าข้าไม่มั่นใจ”

ครอเกลได้เข้าสู่เส้นทางที่ยากลำบาก เขาไม่ได้พึ่งพาคลาส Sword Saint และเรียนรู้เทคนิคที่หลากหลายมากขึ้น สร้างทักษะการใช้ดาบของเขาเองโดยอิงจากสิ่งเหล่านี้ วิชาดาบเหล่านี้มีเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ถูกจัดว่าเป็น ‘ทักษะ’ เนื่องจากครอเกลใช้ ‘วิชาสร้างวิชาดาบ’ แต่สิ่งที่เขาได้เรียนรู้ที่เหลือนั้นไม่ได้ไร้ประโยชน์ เทคนิคทั้งหมดที่ไม่ได้จัดว่าเป็นทักษะนั้นเป็นพื้นฐานที่มั่นคงซึ่งสนับสนุนครอเกล มันเป็นพื้นฐานที่ครอเกลควบคุมความเสี่ยงทุกประเภท

นอกจากนี้ ครอเกลยังได้รับเทคนิคลับของมุลเลอร์ เขาไม่ได้คิดว่าเขาแย่เมื่อเทียบกับมุลเลอร์ที่สูญเสียแรงจูงใจและจะหยุดพัฒนาเมื่อเทียบกับอดีต

“ไม่มีอะไรรับประกันว่าฉันจะชนะแบบท่วมท้น แต่ฉันมั่นใจว่าอย่างน้อยฉันก็สามารถกระตุ้นเขาได้”

กริดก้าวข้ามแพ็กม่าไปนานแล้ว ยูราเริ่มได้ยินการประเมินว่าเธอแซงหน้าอเล็กซ์ไปแล้ว

“ปล่อยฉันไป.”

การก้าวข้ามคนรุ่นก่อนเป็นหน้าที่โดยธรรมชาติของคนในยุคปัจจุบัน และสำหรับครอเกล ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสม

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง